Top 13 # Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Gia Đình Bạn

Ngày đăng: 30/11/2019

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất, được khai thác và sử dụng phổ biến ở Việt Nam, từ các vùng nông thôn cho đến nhiều thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Không chỉ bởi những kim loại hay chất hóa học có trong lòng đất, ngày nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm mạch nước ngầm, bởi vô số chất thải công nghiệp hằng ngày đổ ra môi trường gây ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí. Nước sông hồ, nước mưa khi tiếp xúc với không khí bẩn, đất bẩn rồi ngấm vào mạch nước ngầm sẽ trực tiếp đe dọa nước giếng khoan.

Đã đến lúc người dân cần phải quan tâm hơn đến nguồn nước của gia đình mình, và tìm kiếm giải pháp lọc cho nước giếng khoan.

Đã đến lúc người dân cần phải quan tâm hơn đến nguồn nước của gia đình mình

Những điều cần biết khi chọn máy lọc nước cho giếng khoan

Hiện nay, ba công nghệ lọc nước uống trực tiếp tiên tiến nhất là RO, Nano và UF. Trong ba công nghệ này, chỉ có màng lọc RO có thể xử lý được nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO là thẩm thấu ngược. Với khe hở siêu nhỏ đến 0,0001 micromet loại bỏ vi khuẩn, virus, cặn bẩn, các chất rắn và kim loại nặng trong nước. Cho nước đầu ra tinh khiết đến 99,99%, là chiếc máy lọc nước mà các gia đình Việt có thể tin dùng..

Máy lọc nước giếng khoan cần bao nhiêu lõi lọc

Sau công nghệ lọc, số lõi lọc đóng vai trò quan trọng trong khả năng xử lý nước giếng khoan. Vì mức độ ô nhiễm cao, nên chọn những máy có từ 4 lõi lọc thô trở nên. Tuổi thọ lõi lọc phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước, vì vậy, người dùng nên tìm kiếm những máy lọc nước có khả năng tái sử dụng một số lõi lọc, để giảm chi phí hằng năm cho máy.

Tính chất nước giếng khoan từng vùng miền

+ Nước nhiễm phèn

Khu vực Bắc Bộ, Nam Bộ, Hà Nội và những vùng lân cận có nước nhiễm phèn cao, ở một số nơi nước còn nhiễm thêm Asen, Amoni, tập chất hữu cơ, huyền phù… Khu vực có tính chất nước này cần lõi than hoạt tính có chỉ số IODINE cao, có tính hấp thụ mạnh.

Dòng máy lọc nước RO mặt kính 3D của Daikiosan và Makano trang bị hai lõi than hoạt tính là CTO chỉ số IODINE 1050 và OCB với chỉ số IODINE 800 – 900, thích hợp với đặc tính nước nhiễm phèn, Asen nghiêm trọng.

Máy lọc nước RO Makano thông dụng mặt kính 3D

+ Nước nhiễm vôi

Khu vực Hà Giang, Tuyên Quang, Nghệ An… những vùng có núi đá vôi, nước sẽ nhiễm canxi (nhiễm vôi) và magie, cần với máy lọc nước có lõi cation, đóng vai trò làm mềm nước và hấp thụ vôi trong nước.

Ngoại trừ sản phẩm máy lọc nước RO có kính 3D, tất cả những sản phẩm có 4 lõi lọc thô của Daikiosan và Makano đều có lõi cation làm mềm nước, hấp thụ đá vôi trong nước giúp tránh bệnh sỏi thận.

Máy lọc nước RO nóng lạnh Daikiosan

+ Những khu vực ven biển và cận biển (miền Trung), nước giếng khoan thường bị nhiễm mặn. Công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược có khả năng tách muối tối ưu, xử lý nước lợ triệt để.

Máy lọc nước cao cấp Daikiosan và Makano sử dụng màng siêu lọc RO DOW (DUPONT) AQUALAST nhập khẩu từ Mỹ. Với khe lọc siêu nhỏ, lọc sạch mọi vi khuẩn, cặn lắng, virus, các chất rắn, kim loại hòa tan, muối khoáng, các chất độc hại cho cơ thể, trả cho nguồn nước sự tinh khiết. Ngoài ra, máy bổ sung thêm lõi tinh T33 than hoạt tính gáo dừa, cho nước độ ngọt tự nhiên, và các lõi bù khoáng, đưa khoáng chất có lợi cho cơ thể trở lại với nước, sau quá trình lọc hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước Daikiosan RO nóng – nguội – lạnh

Máy lọc nước Daikiosan và Makano, lọc sạch nước giếng khoan

Hiện nay, trên thị trường có những thương hiệu uy tín được tin dùng, mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm riêng. Dòng máy lọc nước RO thông minh của Daikiosan và Makano còn được trang bị một bảng điều khiển thông minh, giúp người sử dụng theo dõi TDS đầu vào – đầu ra, báo thay lõi, thông báo thiếu nước.

Máy lọc nước Daikiosan và Makano sở hữu lõi lọc sứ Ceramic độc quyền, có ý nghĩa rất lớn với việc xử lý nước giếng khoan, tiền xử lý giúp giảm gánh nặng lọc, chức năng tự động sục rửa màng RO giúp màng RO bền hơn, lọc hiệu quả hơn. Điểm sáng của lõi Ceramic còn nằm ở khả năng tái sử dụng. Người dùng chỉ cần vệ sinh lõi và dùng tiếp, tuổi thọ lõi từ 36 tới 60 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào, giúp tiết kiệm chi phí duy trì máy lọc nước cho giếng khoan.

Để tận dụng tối ưu khả năng lọc cũng như tái sử dụng của lõi Ceramic, người dùng nên vệ sinh lõi đều đặn, cách nhau bao lâu giữa hai lần vệ sinh tùy thuộc vào nguồn nước. Ngoài ra, quý khách hàng có thể đánh giá thời điểm vệ sinh bằng cách nhìn màu sắc lõi lọc. Nên vệ sinh khi thấy lõi đã chuyển màu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin gọi cho chúng tôi theo hotline 1900.636.098.

Bài viết nên xem: Chọn mua máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Máy Lọc Nước Giếng Khoan – Giải Pháp Tối Ưu Cho Mọi Nhà

Theo tự nhiên nước ngầm sẽ tạo thành các dòng chảy ra sông, hồ và chảy ra biển, tuy nhiên con người hiện nay đã thực hiện lấy nước ngầm theo cách nhân tạo theo hình thức đào giếng khơi, giếng khoan và ống khoan của các nhà máy nước. Đối với các hộ gia đình Việt Nam như hiện nay việc lấy nước ngầm thông qua đào giếng khơi và giếng khoan là phổ biến nhất. Nguồn nước giếng này rất quan trọng trong việc cung cấp nước sinh hoạt cho hàng ngày của người dân. Theo thời gian nguồn nước này không còn an toàn như trước nữa. Do đó, máy lọc nước giếng khoan là một thiết bị cần phải có đối với mọi nhà. 

Tìm hiểu về nước giếng khoan

Nước giếng khoan là gì?

Nguồn nước giếng khoan (hay còn gọi là nước ngầm) là nước ở thể lỏng. Được chứa đầy trong các lỗ hổng của đất và nham thạch tạo nên lớp vỏ quả đất. Nguồn nước ngầm hình thành nằm trong vòng tuần hoàn của nước. Đây là lượng nước ta không thể nhìn thấy được. Trong vòng tuần hoàn quá trình mưa đưa nước trở lại mặt đất thì một phần lượng mưa rơi trên mặt đất và thấm vào trong đất trở thành nước ngầm.

Lượng nước này do không thể ngấm qua tầng đá mẹ nên nước sẽ tập trung ở bề mặt lớp đá này. Tùy từng kiến tạo địa chất mà tập trung hình thành các dạng khác nhau trong các túi, hay khoang trống trong đất. Sau khi đầy các khoang, nước sẽ bắt đầu di chuyển và liên kết các khoang, các túi với nhau, dần dần hình thành mạch nước ngầm lớn, nhỏ. Theo đó, khi người ta đào trúng các mạch ngầm sẽ tạo thành giếng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nước giếng khoan

Thành phần của nước giếng khoan phụ thuộc vào từng khu vực

Nước ngầm tiếp xúc trực tiếp hoàn toàn với đất, nham thạch. Nước ngầm có thể là các màng mỏng bao phủ các phần tử nhỏ bé giữa các hạt đất, nham thạch. Là chất lỏng được chứa đầy trong các ống mao dẫn nhỏ bé giữa các hạt đất, đá. Thậm chí nó có thể tạo ra khối nước ngầm rất dày trong các tầng đất đá, nham thạch. Thời gian tiếp xúc của nước ngầm, nước giếng khoan với đất, nham thạch là một khoảng thời gian dài nên đã tạo điều kiện cho các chất trong đất và nham thạch tan trong nước ngầm, nguồn nước giếng khoan. Chính vì vậy mà thành phần hóa học của nước ngầm chủ yếu phụ thuộc vào thành phần hóa học của các tầng đất, nham thạch chứa nó

Thành phần của nước giếng khoan phụ thuộc theo từng tầng lớp đất khác nhau

Các loại đất, nham thạch của vỏ trái đất chia thành các tầng lớp khác nhau. Mỗi tầng lớp đó có thành phần hóa học khác nhau. Giữa các tầng, lớp đất, nham thạch thường có các lớp không thấm nước. Bởi vậy nước giếng khoan, nước ngầm cũng sẽ được chia thành các tầng, lớp khác nhau và thành phần hóa học của các tầng lớp đó cũng khác nhau.

Ảnh hưởng bởi khí hậu

Nước ngầm ở tầng trên cùng, sát mặt đất chịu ảnh hưởng của khí hậu. Do đó, các khí hòa tan trong tầng nước ngầm này do nước mưa, nước sông, nước hồ… mang đến. Chính vì thế, thành phần hóa học của nước ngầm của tầng này chịu ảnh hưởng nhiều của khí hậu. Trái lại, nước ngầm ở tầng sâu lại ít hoặc không chịu ảnh hưởng của khí hậu. Thành phần hóa học của nước ngầm thuộc tầng này chịu ảnh hưởng trực tiếp của thành phần hóa học tầng nham thạch chứa nó. Căn cứ theo độ sâu của tầng nước ngầm mà người ta chia ra làm 3 tầng nước ngầm:

Nước tầng trên: Tầng nước này nằm trên mặt gốc xâm thực và do nước mặt thấm từ trên xuống. Nước trong tầng này giao lưu mạnh. Thành phần hóa học chịu ảnh hưởng của nguồn nước mặt, của thành phần hóa học của tầng đất chứa nó và của khí hậu.

Nước tầng giữa: Nước ở tầng này chậm giao lưu, ít chịu ảnh hưởng của khí hậu.

Nước tầng dưới: Nước ở tầng này không chịu ảnh hưởng của nước mặt đất nên không chịu ảnh hưởng của khí hậu.

Phụ thuộc vào các loại nham thạch

Thành phần của nước ngầm không những chịu ảnh hưởng về thành phần hóa học của tầng nham thạch chứa nó. Mà còn phụ thuộc vào tính chất vật lý của các tầng nham thạch đó. Ở các tầng sâu khác nhau, nham thạch có nhiệt độ và áp suất khác nhau nên chứa trong các tầng nham thách đó cũng có nhiệt độ và áp suất khác nhau.

Bị ảnh hưởng bởi vi sinh vật

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

Về nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm có thể kể đến 2 nguyên nhân chính. Như sau:

Nguyên nhân tự nhiên:Nước mưa khi thấm qua các tầng đất đá sẽ tạo ra những dòng thấm, dòng nước chảy ngầm. Mà sự luân chuyển của nước sẽ có thể đảm bảo được rằng nước dưới đất là sạch. Bởi bì đã được lọc qua các tầng đất đá. Tuy nhiên, trên thực tế thì nước ngầm luôn có một lượng khoáng chất nhất định. Như: Mangan, Sắt, Phèn sắt, Các kim loại nặng, Canxi,…

Nguyên nhân nhân tạo: Hiện nay với lối sống công nghiệp, chất thải ở các bể phốt của nhà vệ sinh ngấm ra các tầng nước đã dẫn đến ô nhiễm nặng. Làm cho nước từ giếng đào hay nước khoan nông không còn sạch. Đặc biệt là các hoá chất độc hại trong sản xuất không được xử lý đã bị đào thải ra môi trường. Hay tình trạng các làng nghề hiện đang bị ô nhiễm cả về nguồn nước mặt và nước ngầm. Dẫn đến nước giếng khoan bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ảnh hưởng của nước giếng khoan

Theo nghiên cứu, sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày mà chưa qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Qua rất nhiều cuộc phân tích, đánh giá từ chuyên gia, trong nước giếng khoan chứa hàm lượng lớn các hóa chất độc hại, kim loại nặng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Các chất này thường tồn tại trong nước giếng thông qua quá trình thẩm thấu, ngấm dần qua các lớp đất đá ở ngoài môi trường. Một số chất độc phải kể đến như thạch tín, asen, kim loại nặng( sắt, chì, đồng…), thuốc trừ sâu… Các chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da, dạ dày tim mạch, ung thư… và có thể dẫn đến tử vong.

Dù đã được cảnh báo nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều hộ gia đình hàng ngày vẫn sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước chính. Phục vụ cho ăn uống và sinh hoạt. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nước giếng khoan có thể làm hư hại các thiết bị, dụng cụ gia đình. Ví dụ như các hệ thống đường ống nước, ấm nước, bình nóng lạnh,…

Máy lọc nước giếng khoan là gì?

May lọc nước giếng khoan hay còn được gọi là hệ thống lọc tổng. Đây là một biện pháp lọc nước an toàn và hiệu quả nhất cho gia đình. Để tạo ra nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Tùy thuộc vào chất lượng nước giếng khoan đầu vào mà người tiêu dùng cần lựa chọn chiếc máy lọc phù hợp. Với nguồn nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với nguồn nước hiện nay thì việc lọc nước giếng khoan sẽ giúp chúng ta có 1 nguồn nước sạch. Đảm bảo để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. Theo đó:

Hệ thống các bộ lọc của các loại máy lọc nước này đều hoạt động rất tốt bởi các công nghệ tiên tiến, có khả năng loại bỏ hầu hết các chất nhiễm bẩn trong nguồn nước.

Lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ các kim loại nặng, các tạp chất có hại ra khỏi nguồn nước. Ngoài ra còn giúp loại bỏ mùi và màu nước giúp nước trong sạch, hết hôi tanh. Đảm bảo để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và sản xuất và an toàn cho sức khoẻ

Với máy lọc nước thì nước sau khi lọc sẽ giữ lại được các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Cung cấp và bảo vệ sức khỏe của con người.

Phương pháp xử lý của máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan sử dụng các cột lọc có chứa vật liệu xử lý phù hợp với từng loại ô nhiễm nguồn nước. Nhưng hầu hết  thiết kế đầy đủ của máy lọc nước giếng khoan sẽ có 4 cột lọc. Tuỳ vào thành phần ô nhiễm và mục đích sử dụng nước sinh hoạt thì có thể thiết kế các hệ thống xử lý đặt trưng riêng. Theo đó, cấu tạo của máy lọc nước giếng khoan, gồm 3 cột lọc bằng nhựa composite và 1 cột trợ lọc xanh béo:

Cột trợ lọc màu xanh béo, bên trong là lõi trợ lọc PP 20 inch (50.8cm)

Đây là lõi lọc dạng bông sợi. Chức năng loại bỏ một lượng đáng kể các chất ô nhiễm, với kích thước hạt bẩn tới 0,1µm. Chức năng chính của bộ phận này dùng để lọc những chất cặn thô, cặn bẩn bùn đất, gỉ sét,… Đồng thời, loại bỏ các tạp chất lơ lửng, huyền phù trong nước. Làm cho nước đi qua đây đã đạt được độ trong và sạch cơ bản. (Thời gian khuyến nghị thay lõi: 6 tháng)

Cột lọc composite số 1 và số 2 kèm van tay 3 cửa.

Trong 2 cột này chứa 6 tầng vật liệu lọc nước khác nhau. Chức năng Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất ô nhiễm. Như các chất cặn bẩn thô, các hợp chất hữu cơ, dầu mỡ,… Xử lý các ion kim loại nặng như sắt, man gan, asen,… Giúp ổn định pH, làm trong nước, khử màu và mùi vị lạ trong nước. Ở 2 cột lọc này, hàng tháng chúng ta thao tác van tay để sục rửa vật liệu bên trong. Sau khoảng 1.5 – 2 năm thì thay vật liệu lọc.

Cột lọc composite số 3 kèm van tay 5 cửa.

Cột này là cột chứa các vật liệu trao đổi ion. Đây là một loại vật liệu lọc nhập khẩu của Anh. Với hức năng là khử độ cứng, làm mềm nước, khử nitrit, nitrat, amoni,… Đưa lại nguồn nước an toàn nhất. Thêm vào đó, với van tay 5 cửa có các chế độ lọc, rửa ngược, rửa xuôi, hút muối hoàn nguyên vật liệu,… Vậy nên rất dễ dàng thao tác và sử dụng.

Ở cột lọc này, sau một thời gian sử dụng, vật liệu dần bị trơ. Và cần sử dụng muối có độ tinh khiết cao để hoàn nguyên vật liệu. Muối được sử dụng ở đây là một loại muối được nhập khẩu từ Ấn Độ có hiệu suất hoàn nguyên khá cao. Sau khoảng 1.5 – 2 năm thì thay vật liệu lọc trao đổi ion.

Kết luận

Cùng với quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, đi kèm với sự phát triển là sự ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải. Trước đây nước ngầm (hay nước giếng khoan) được coi là nguồn nước sạch nhất và có thể sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây nguồn nước ngầm ở một số vùng bị ô nhiễm các chất khá cao, nguồn nước nhiễm sắt, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,… gây nguy hại tới sức khỏe, đời sống của mọi đình. Theo đó, sử dụng  hệ thống máy lọc nước giếng khoan được coi là biện pháp hoàn hảo để tạo ra nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Cách làm bể lọc nước giếng khoan cực đơn giản mà lại hiệu quả tại nhà

Vì sao cần phải xây hệ thống lọc nước giếng khoan?

Hệ thống lọc nước giếng khoan có tác dụng gì?

Cách Lọc Nước Giếng Khoan Đơn Giản Và Hiệu Quả

Lọc nước giếng khoan là rất cần thiết do nước giếng khoan tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng nước. Lý do hiện nay các nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước giếng khoan có thể nhiễm nhưng chất độc như: Asen, thủy ngân, sắt, đá vôi…và nhiều chất độc khác.

Có 02 cách để lọc nước giếng khoan, mang lại nguồn nước an toàn cho người sử dụng, bao gồm: 1) Làm bể lọc nước giếng khoan; 02 mua hệ thống lọc nước giếng khoan;

1. Làm bể lọc nước giếng khoan

Hệ thống xử lý nước giếng khoan bạn có thể tự làm và thiết kế tại nhà ở những vị trí mình muốn với mục đích tạo nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình trước tình trạng nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất độc hại, gây nguy hiểm đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm bể lọc đơn giản thế nào trong bài viết sau đây!

Tại sao phải làm bể lọc nước giếng khoan?

Việc làm bể xử lý nước giếng khoan là rất cần thiết vì: Theo kết quả khảo sát của và Bộ Y tế, hiện tại 95% chất thải, nước thải xả vào môi trường nước. Tại nông thôn, 31% sử dụng nước giếng khoan, 31,2% sử dụng giếng khơi, 11% sử dụng nước mưa, sông, suối đang bị ô nhiễm nặng.

Xây bể lọc nước giếng theo cách truyền thống

Thông thường, nước giếng khoan , giếng khơi đều chứa các thành phần độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người như: Sắt, kim loại nặng và đặc biệt, có thể chứa hàm lượng Asen (thạch tín) vượt quá mức cho phép (tùy từng khu vực mà mức độ nặng nhẹ khác nhau). Đây là nguyên nhân chính dẫn đến 80% các bệnh nguy hiểm thông qua đường nước ăn uống sinh hoạt sau thời gian dài sử dụng.

Tùy theo từng vùng miền mà nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập trung hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng này nhằm lọc nước nhiễm sắt (nhiễm phèn), khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín) rất đơn giản và hiệu quả, giúp mọi người tiết kiệm chi phí, trong khi chưa có thiết bị chuẩn hơn.

Công tác chuẩn bị và cách làm bể lọc nước giếng khoan

– Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chảy ra ngoài theo nước.

Thành phần các lớp của bể lọc bao gồm:

– Lớp vật liệu thứ 1: sỏi nhỏ kích thước 0,5-1 cm, dày 10cm.

– Lớp vật liệu thứ 2: Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng. Độ dày 25-30 cm.

– Lớp vật liệu thứ 3: Cát Mangan có tác dụng hấp thụ hết mangan.

– Lớp vật liệu thứ 4: Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA, than Hà Lan sẽ tốt nhất) dùng để khử độc, mầu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước.Độ dày 10 cm.

– Lớp vật liệu thứ 5: Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan, asen. Độ dày 10 cm

– Lớp vật liệu thứ 6: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh,độ dày 10-15 cm.

– Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

2. Mua hệ thống lọc nước giếng khoan

Tuy nhiên, cách làm bể xử lý nước giếng này mất rất nhiều thời gian và việc sục rửa vật liệu khá phức tạp. Mặt khác không xử lý triệt để các chất nhiễm bẩn trong nước.

Hiện nay, chúng tôi có công nghệ lọc nước giếng nhiễm sắt, mangan, asen,…các kim loại nặng có hại cho sức khỏe người sử dụng triệt để bằng hệ thống bình lọc áp lực, sử dụng van tự động sục rửa, lắp đặt dễ dàng.

Tùy vào chất lượng nước giếng khoan, vào khả năng kinh tế mà có thể sử dụng hệ thống lọc nước giếng 2 cột GK2C, hệ thống lọc nước giếng khoan 3 cột GK3C hay hệ thống lọc nước giếng khoan 4 cột BT4C với van điều khiển là van tay.

Nếu dùng van tự động, thì tương tự ta có các hệ thống lọc nước giếng khoan sau: Van tay điều khiển cũng dễ dàng bằng một thao tác nhẹ nhàng là có thể sục rửa. Còn van tự động thì hệ thống tự động sục rửa.

Ngoài phương án thiết kế cho gia đình mình 1 hệ thống lọc tại nhà, khách hàng cũng có thể tham khảo một số phương án lọc hệ thống từ Sunny-Eco để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

Thông lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK2C Máy lọc nước sinh hoạt Sunny Eco TH20C3 Hệ thống lọc nước giếng khoan – Sunny Eco GK2C

Hoặc GỌI NGAY 1900.636.587 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy xử lý nước giếng khoan phù hợp với từng đối tượng khách hàng bằng sự nhiệt tình, vui vẻ và sẵn sàng phục vụ 24/7 của Sunny – Eco.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: những tiêu chí mà bạn cần cân nhắc

Đặc Điểm Của Nguồn Nước Giếng Khoan Và Giải Pháp Lọc Nước Tổng Gia Đình

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan ở nước ta

Nguồn nước giếng khoan thực chất là nguồn nước ngầm được máy bơm nước bơm lên bằng cách khoan các mũi khoan sâu xuống lòng đất. Vì vậy, nước giếng khoan của từng vùng lại có những đặc điểm khác nhau và tùy từng vùng lại có nhu cầu sử dụng khác nhau. Có thể thấy:

– Khu vực đồng bằng Bắc bộ: Đây là nơi thường có xu hướng sử dụng nguồn nước sinh hoạt chính là nước giếng khoan. Nguồn nước ở đây thường có hàm lượng sắt, asen cao.

– Khu vực vùng núi cao: Do đặc điểm địa hình mà nước thường có hàm lượng canxi, cứng đá vôi, magie…cao. Tuy nhiên, hầu như người dân ở khu vực này sử dụng nguồn nước sinh hoạt là nước sông, suối vì có nhiều và có sẵn.

– Ở các khu vực Nam bộ: Ở khu vực này thì nước chủ yếu là nước lợ. Nước thường có màu vàng, vị chua, mặn do các khu vực ở đây gần biển và thường có mưa lũ kéo dài.

Đặc biệt, trong tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng thì nguồn nước ngầm cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Các chất thải nhà máy xí nghiệp, nước thải sinh hoạt, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón… đã và đang xâm nhập xuống nguồn nước ngầm và gây hại cho nguồn nước này. Vì vậy, nước giếng khoan lại càng có trở nên không an toàn, đặc biệt ở những vùng ô nhiễm nặng.

Những tác hại nếu dùng nước giếng khoan không qua xử lý

Như đã phân tích trên, nước giếng khoan có thể gặp những vấn đề khác nhau:

– Đối với nguồn nước có hàm lượng asen, sắt, chì, amoni… cao

Có thể thấy nước giếng khoan nhiễm sắt là tình trạng phổ biến nhất. Nước nhiễm sắt bơm lên thường có màu vàng, mùi tanh khó chịu. Nếu sử dụng lâu ngày nguồn nước này có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoen vàng, han rỉ cho các thiết bị trong nhà.

Nước có màu vàng, mùi tanh là tình trạng thường gặp

Đối với những vùng bị ô nhiễm do các nhà máy, chất thải công nghiệp, nước có thể bị nhiễm asen, amoni hay chì. Đặc trưng của nước này là có màu đen. Sử dụng nguồn nước này thì cực kỳ nguy hại cho sức khỏe, kể cả khi ăn uống hay tắm rửa.

– Đối với nguồn nước nhiễm canxi, đá vôi

Với nguồn nước này, nếu sử dụng trong thời gian dài dễ gây ra các bệnh về thận, bàng quang vì có lượng canxi lớn.

Bên cạnh đó, các thiết bị, đồ dùng trong nhà thường xuyên dùng nguồn nước này sẽ dễ bị tắc nghẽn, chóng hỏng. Các thiết bị thường bị ảnh hưởng như ống nước, vòi nước, ấm đun nước, máy giặt, bình nóng lạnh…

Dấu hiệu của nước nhiễm Canxi, đá vôi

– Đối với nguồn nước lợ

Do có hàm lượng muối mặn cao, sử dụng trong thời gian dài cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Nó có thể ăn mòn các đồ đạc trong gia đình. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc trồng trọt của người dân.

Giải pháp lọc nước tổng gia đình cho nguồn nước giếng khoan

Với những tác hại trên, cần thiết phải có một giải pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả. Lọc nước tổng gia đình là giải pháp hữu hiệu, nhanh chóng và đơn giản.

Lọc nước tổng gia đình là phương pháp lọc nước đầu nguồn. Thông thường, với phương pháp này, bạn sẽ lắp đặt hệ thống lọc tổng sau máy bơm. Nước bơm lên từ nguồn nước giếng khoan sẽ chạy qua hệ thống lọc nước tổng gia đình. Hệ thống này loại bỏ các vấn đề trong nước, cho nước đầu ra sạch, đạt chuẩn. Sau đó nguồn nước đầu ra sạch này mới đi đến các nơi trong gia đình qua đường ống nước.

Có thể thấy lọc nước tổng gia đình là giải pháp toàn diện khi có thể xử lý toàn bộ nguồn nước sinh hoạt cho bạn. Bạn sẽ được sử dụng nước sạch mọi lúc, mọi nơi trong gia đình mình. Giải pháp lọc tổng nước gia đình cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Việc lắp đặt vô cùng nhanh chóng, dễ dàng có thể thực hiện ngay lúc này, xử lý nhanh tình trạng nước của gia đình bạn.

Hệ thống lọc đầu vào đơn giản sử dụng 2 cột lọc Composite

Tùy từng chất lượng nước đầu nguồn, bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc nước tổng gia đình phù hợp nhất. Bạn có thể chọn bộ lọc nước 1 cột lọc, 2 cột lọc, 3 cột lọc, tích hợp nhiều thiết bị lọc khác tùy chất lượng nước và nhu cầu sử dụng nước.

Hãy gửi mẫu nước cho chúng tôi để được phân tích tình trạng nước của gia đình bạn. Từ đó có thể lựa chọn hệ thống lọc nước tổng gia đình tương ứng phù hợp nhất. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.