Giải Pháp Mạng Cho Doanh Nghiệp

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây Luôn Tươi Mát
 • 3 Cách Chống Nắng Cho Nhà Hướng Tây Không Phải Ai Cũng Biết
 • Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây
 • Các Giải Pháp Trong Thiết Kế Nhà Ở Chính Tây
 • Nhà Xây Hướng Tây Vẫn Thừa Sức Mát
  • Ngày nay CNTT đã chiếm lĩnh gần như trọn vẹn trong ngành công nghệ phát triển nhất. Với những giải pháp của CNTT đã mang lại những thành quả to lớn trong ngành CNTT ngày nay.

  ………

  ………

   Nắm bắt được tình hành hiện nay, qua việc khảo sát và nghiên cứu thị trường, nhu cầu của người dùng trong CNTT, cũng như các sản phẩm và giải pháp mà thị trường yêu cầu. Chúng tôi đã tích hợp và đưa ra những giải pháp tiên tiến nhất , phù hợp nhất cho các bạn.

  ………

   Chúng tôi luôn định hướng cho bản thân mình là luôn cố gắng nâng cao và nâng cao nhiều hơn nữa để cập nhật thường xuyên và liên tục những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất để áp dụng cho doanh nghiệp của các bạn.

  ………

  Giải pháp hệ thống mạng hoàn chỉnh bảo mật dữ liệu cho Doanh nghiệp

  ………

  Giải pháp hệ thống mạng hoàn chỉnh, setup hệ thống, quản lý tập trung, phân quyền chia sẻ thư mục, chia sẻ nguồn truy cập dữ liệu, bảo mật hệ thống mạng, cấu hình và setup toàn bộ hệ thống cho doanh nghiệp.

  ………

  Giải pháp bảo mật an ninh mạng: là giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp bạn quản lý được tài nguyên vô giá, trong hệ thống của bạn, ngăn chặn tình trạng đánh cắp dữ liệu có thể xảy ra cả bên trong và ngoài doanh nghiệp.

  ………

  Giải pháp mail server: là giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp có một hệ thống gửi – nhận mail một cách an toàn, nhanh chóng nhất tạo sự chuyên nghiệp và đẳng cấp riêng.

  ………

  Giải pháp máy chủ server: Setup, cài đặt server, sửa chữa Server, bảo trì server, nâng cấp server và bảo mật Server.

  ………

  Bên cạnh đó chúng tôi đã đưa ra rất nhiều các giải pháp để bảo trì cho máy tính, máy chủ server và hệ thống mạng của bạn luôn hoạt động ồn định. Nhằm tăng tuổi thọ cho máy tính, server, USB, ổ cứng…

  ………

  Bạn có thể tham khảo các giải pháp hiện nay của HKC Việt nam sau đây: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp Và Vận Hành, Tối Ưu
 • Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Có Tốt Cho Nguồn Nước Nhiễm Sắt?
 • Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Cực Hiệu Quả Tại Hà Nam
 • 10 Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Mới Đào Sạch, Trong, Khử Hết Mùi
 • Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Gia Đình Bạn
 • Chủ Đề: Giải Pháp Bảo Mật Mạng Cho Doanh Nghiệp!!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Giải Pháp Chủ Yếu Cho Bảo Mật Hệ Thống Là:
 • Cần Có Biện Pháp Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước Hiệu Quả
 • Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước
 • Tăng Cường Công Tác Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước
 • Tăng Cường Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước
 • Content filtering và QoS trên Sifoworks U100

  Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, Hệ thống mạng của công ty là phần rất quan trọng, góp phần vào sự ổn định, phát triển và nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối thủ. Một hệ thống đạt hiệu quả là hệ thống phải đảm bảo dữ liệu ra, vào một cách xuyên suốt, tạo sự dễ dàng cho người sử dụng,và đồng thời bảo vệ, ngăn chặn những nguy cơ tìm ẩn từ bên ngoài cũng như bên trong.

  Sự phát triển của một hệ thống mạng phải đi cùng với nhu cầu của người sử dụng để có thể kiệp thời bảo vệ, ngăn chặn và kiểm soát tránh những nguy cơ vô tình hay cố ý. Để đạt được những mục tiêu trên hệ thống cần một giải pháp tốt và “vệ sĩ” mạnh mẽ giúp nhà quản trị thực hiện các chính sách phù hợp. O2Security SifoWorks UTM là thiết bị hoàn toàn có khả năng đáp ứng những nhu cầu trên.

  Case study sau đây sẽ giới thiệu cách cấu hình trên SifoWorks U100 thực hiện 2 chức năng Content filteringQoS để thực hiện chính sách bảo mật, kiểm soát hệ thống, giúp hệ thống đáp ứng tốt hơn cho người sử dụng.

  Mô hình của một hệ thống mạng doanh nghiệp.

  Yêu cầu và thực trạng của hệ thống:

  · Hệ thống mạng của doanh nghiệp như hình vẽ:

  o Mạng LAN gồm 2 phòng Sale và Technical, hệ thống server farm cung cấp các dịch vụ mail, web, file, database….

  o Hệ thống mạng có đường WAN kết nối ra internet.

  · Vì yêu cầu bảo mật cho hệ thống mạng, Người quản trị không cho phép các nhân viên ở phòng Sale vào những trang web không an toàn, upload hay download file có nguy cơ lây nhiễm virus như .exe ….. Phòng Technical có thể truy cập ra internet mà không bị giới hạn nhưng chịu sự quản lý về băng thông.

  · Các nhân viên phòng Sale thường dùng các chương trình nhắn tin, tán gẫu trong giờ làm việc hay các chương trình chia sẻ P2P, các chương trình xem video/audio tốn băng thông đường truyền và làm chậm hệ thống mạng.

  · Yêu cầu hệ thống mạng đảm bảo băng thông ra internet đảm bảo cho từng phòng ban. Phòng Technical được cấp băng thông đảm bảo khi download 500kbps và tối đa 1000kbps, và khi upload đảm bảo 200kbps và tối đa 500kbps.Phòng Sale không bị kiểm soát băng thông.

  Giải pháp:

  · Triển khai SifoWorks UTM U100 có khả năng đáp ứng các nhu cầu của hệ thống mạng.

  · Chức năng Content blockingapplication blocking hỗ trợ nhà quản trị thực hiện chính sách bảo mật, kiểm soát user truy cập vào các trang web cũng như các ứng dụng một cách hiệu quả.

  · Chức năng QoS giúp hệ thống được đảm bảo về lưu lượng traffic ra ngoài internet cho phòng Technical, quản lý tốt và có hiệu quả trong việc kiểm soát dung lượng đường truyền trên mỗi phòng ban.

  Subnet 2:

  Tất cả các user bên trong mỗi subnet nếu muốn ra ngoài internet đều bị NAT qua interface WAN 1.

  Interface WAN: tạo kết nối với ISP qua PPPoE line.

  Chú ý: để UTM có thể kết nối với ISP thành công cần thiết lập policy cho phép tất cả traffic tại 2 chiều incoming và outgoing

  Interface DMZ:

  DMZ interface đặt ở chế độ NAT mode nghĩa là các traffic từ server farm đi ra ngoài internet sẽ bị NAT tại interface WAN tương tự như interface LAN.

  Bước 2 : Thiết lập Content Blocking:

  Danh sách các địa chỉ URL sẽ bị U100 cấm truy cập. UTM hỗ trợ những ký tự meta-character trong chuỗi URL: “~” : trước URL thể hiện URL đó sẽ bị không bị cấm; “*”: thay thế cho chuỗi ký tự. Như trên: chúng tôi có thể truy cập, chúng tôi sẽ bị cấm truy cập và tất cả các URL có “.com” đều bị cấm truy cập từ các user bên trong mạng nội bộ.

  * All Types Blocking: cấm tất cả các file khi download

  * Audio and Video Types Blocking: cấm các file dạng audio và video khi download bằng HTTP.

  * Extension Blocking: lựa chọn các dạng file có phần mở rộng tương ứng nếu muốn UTM cấm download.

  Tự động cập nhật các dấu hiệu nhận biết ứng dụng:

  * Name: Tên của QoS để dễ dàng quản lý khi thiết lập trong policy.

  * WAN: chọn đường WAN ra ngoài internet muốn áp đặt QoS.

  * Downtream Bandwidth: Thiết lập dung lượng đảm bảo ( tối thiểu) và tối đa cho chiều download.

  * Uptream Bandwidth: Thiết lập dung lượng đảm bảo ( tối thiểu) và tối đa cho chiều upload.

  * Priority: xác định độ ưu tiên cho thiết lập QoS, độ ưu tiên cao sẽ ưu tiên thực hiện trước.

  Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết lập cho các yêu cầu cần thiết cho hệ thống mạng, bước cuối dùng là thực hiện apply các thiết lập đó lên policy.

  Định nghĩa range IP cho phòng Technical:

  * Name: Tên của object.

  * IP/Subnetmask: IP và Subnetmask của range IP, có thể chỉ định cho 1 PC cụ thể.

  * Mac Address: Nếu định nghĩa cho 1 PC cụ thể.

  Ngoài ra UTM còn cho phép kiểm soát QoS dựa vào từng IP nguồn (chú ý rằng: thiết lập dung lượng cấp cho từng IP nguồn phải nhỏ hơn tổng dung lượng được cấp cho cả phòng Technical)

  Như vậy: Sau khi cấu hình hoàn tất, hệ thống mạng của doanh nghiệp được đảm bảo và hoạt động theo như chủ ý của nhà quản trị . UTM hỗ trợ tốt kiểm soát các trang web truy cập, kiểm soát các ứng dụng, kiểm soát các file được phép upload hay download và kiểm soát dung lượng ra vào hệ thống mạng được áp đặt trên từng phòng ban và cả từng IP cụ thể.

  Nguồn: http://pnet.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Bảo Mật An Toàn Cho Doanh Nghiệp, Giải Pháp Bảo Mật Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
 • Giải Pháp Bảo Mật Trong Kết Nối Vạn Vật
 • Nỗi Lo Bảo Mật Của Các Nhà Phát Triển Giải Pháp Iot
 • Bảo Mật Thiết Bị Iot Hiệu Quả
 • Tường Lửa Ứng Dụng Web(Waf), Giải Pháp Bảo Mật Cho Mọi Website
 • Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp Việt Nam Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Và Những Yêu Cầu Trong Phát Triển Ngành Kiểm Toán
 • Bàn Giải Pháp Thúc Đẩy Công Nghiệp 4.0 Tại Việt Nam
 • Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Thực Sự Là Gì? Lợi Ích, Hậu Quả Và Giải Pháp
 • Giải Pháp Ngân Hàng Số Phục Vụ Bán Lẻ Trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0
 • Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Nguồn: internet

  Đối với doanh nghiệp nước ta, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra những cơ hội để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thâm nhập thị trường với nhiều sản phẩm dịch vụ công nghệ mang tính đột phá.

  Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0

  Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang diễn ra sôi động trên toàn thế giới được đánh giá là mang lại cơ hội lớn cho các quốc gia. Theo các chuyên gia kinh tế, CMCN 4.0 giúp các doanh nghiệp (DN) có cơ hội mở rộng thị trường phát triển. DN ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm, sẽ có sự thay đổi lớn từ phía cung hàng hóa thông qua việc tiết giảm chi phí và tăng năng suất lao động. Cùng với đó, chi phí giao thông vận tải và thông tin liên lạc sẽ giảm xuống, hậu cần và chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ trở nên hiệu quả hơn, các chi phí thương mại được giảm bớt. Từ đó, thị trường của DN sẽ được mở rộng… Theo số liệu khảo sát của Bộ Công Thương, hiện nay, có 61% DN Việt Nam còn đứng ngoài cuộc CMCN 4.0 và 21% DN mới bắt đầu có các hoạt động chuẩn bị. Điểm trung bình toàn ngành Công Thương là 0,53 điểm (so với mức 5 điểm), tương đương với mức sẵn sàng đầu tiên hay là chưa có sự chuẩn bị nào. 5 ngành có số điểm đánh giá tính sẵn sàng cao nhất là: Dầu khí, sản phẩm điện tử, sản xuất xe có động cơ, điện, khí đốt, nước và hóa chất. Đáng lưu ý, 3 ngành chủ lực của ngành Công Thương là: Cơ khí, dệt, may và da giày là những ngành có điểm đánh giá thấp nhất. Tuy nhiên, trừ các DN ngành Dầu khí có sự bứt phá so với các ngành khác, sự khác biệt giữa các ngành nêu trên và các ngành còn lại không lớn và cả 17 nhóm ngành ưu tiên khảo sát đều thuộc nhóm đứng ngoài cuộc CMCN 4.0.

  Kết quả này tương đồng với đánh giá tại Báo cáo về tính sẵn sàng cho nền sản xuất trong tương lai của các quốc gia của Diễn đàn Kinh tế thế giới vào tháng 1/2018. Theo đó, so với 100 quốc gia được lựa chọn đánh giá, Việt Nam nằm trong nhóm nước chưa sẵn sàng với CMCN 4.0 (mức độ sơ khởi). So với các quốc gia ASEAN, Việt Nam nằm trong 4 nước kém tiếp cận CMCN 4.0 (cùng với Lào, Campuchia và Myanmar), trong khi các nền kinh tế có cơ cấu sản xuất và xuất khẩu khá tương đồng với Việt Nam như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… đều có cấu trúc và động lực sản xuất cao hơn, mức độ sẵn sàng và tiềm năng cho phát triển sản xuất theo cuộc CMCN 4.0 nằm trong nhóm dẫn đầu, nhóm tiềm năng cao hoặc nhóm kế thừa.

  CMCN 4.0 sẽ giúp DN tăng khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu cũng như khu vực. Thực tế cho thấy, việc các DN Việt Nam chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu do áp dụng công nghệ lạc hậu, sử dụng nhiều nhân công nên chi phí sản xuất cao, khiến khả năng cạnh tranh của hàng hóa thấp.

  Các chuyên gia kinh tế cũng chỉ rõ những thách thức lớn với các DN Việt Nam đó là, đa số các DN sử dụng công nghệ cũ, lạc hậu, sử dụng nhiều nhân công chất lượng thấp sẽ khiến thị phần tại nhiều thị trường bị giảm nhất là các DN dệt may, da giày… Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hiện nay DN nhỏ và vừa của Việt Nam chiếm khoảng 97% tổng số DN, với nhiều hạn chế cơ bản như: Quy mô nhỏ, thậm chí siêu nhỏ, mức vốn chỉ ở mức từ 4-7 tỷ đồng/DN; trình độ khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo còn thấp, chưa tham gia được vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu… Cùng với đó, 80% đến 90% máy móc sử dụng trong các DN Việt Nam là nhập khẩu, gần 80% là những công nghệ cũ từ thập niên 1980-1990; khoảng 75% số máy móc và trang thiết bị đã hết khấu hao, hiệu quả sản xuất thấp. Trong khi đó, với những đòi hỏi về nền tảng của công nghệ số, kết nối thông minh cùng những đổi thay về mặt công nghệ trong cuộc CMCN 4.0, buộc các DN phải có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong đầu tư và sản xuất, kinh doanh.

  Yêu cầu đối với chất lượng nguồn nhân lực cũng là một trong những vấn đề lớn nhất trong cuộc CMCN 4.0 do những thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực trong thị trường kỹ thuật số. Dự báo đến năm 2021, khu vực châu Âu có thể thiếu khoảng 825.000 chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật số. Do đó, CMCN 4.0 sẽ tạo ra một sự dịch chuyển lớn nguồn lực lao động. Theo nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), trong tương lai, trung bình 9% việc làm hiện nay có nguy cơ bị thay thế hoàn toàn bởi tự động hóa; khoảng 47% các công việc hiện tại ở Mỹ có thể sẽ biến mất vì tự động hóa; 30% việc làm sẽ trải qua quá trình trang bị lại, bao gồm các kỹ năng mới. Khi thời kỳ robot hóa và tự động hóa lên ngôi, hàng triệu người sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Các DN Việt Nam, nhất là các DN vừa và nhỏ, còn nhận thức chưa đầy đủ, tạo ra những lỗ hổng trong quản lý DN, quản trị nhân sự để thích ứng với xu thế phát triển không ngừng của khoa học công nghệ trong bối cảnh CMCN 4.0. Nhiều DN chưa nhận thức rõ bản chất của CMCN 4.0, không nắm bắt kịp các xu thế công nghệ đến ngành, lĩnh vực của mình, chưa chủ động để tiếp cận công nghệ, hệ thống hạ tầng, quy trình không sẵn sàng, không xoay chuyển được mô hình tổ chức kinh doanh đáp ứng được với xu thế công nghệ.

  Để tận dụng cơ hội của CMCN 4.0, đòi hỏi các DN phải có những nhận thức đúng vai trò trách nhiệm của mình trong tiến trình đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, bắt kịp thời cơ và vận hội của CMCN 4.0.

  Một số giải pháp và khuyến nghị

  Cuộc CMCN 4.0 đang tác động nhanh chóng và ngày càng mạnh mẽ đến các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng chiến lược để chủ động tham gia có hiệu quả vào cuộc cách mạng công nghiệp có tính đột phá này. Tại Việt Nam, về mặt chiến lược, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến việc đưa đất nước tham gia ngay vào cuộc CMCN 4.0. Điều này thể hiện qua việc Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc CMCN 4.0. Tại Nghị quyết và Chỉ thị trên đã đề ra nhiều nội dung mang tính chiến lược, yêu cầu thực hiện đồng bộ ở các bộ, ngành và địa phương.

  Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho cuộc CMCN 4.0 với những lộ trình và bước đi cụ thể, phù hợp không phải là chuyện riêng của DN. Bởi phần lớn DN của Việt Nam là DN vừa và nhỏ, thiếu tiềm lực đầu tư về vốn và công nghệ, kinh nghiệm quản trị sản xuất còn yếu, chưa có chiến lược kinh doanh, hạn chế về năng lực cạnh tranh. Để thúc đẩy DN Việt Nam chủ động tham gia vào cuộc CMCN 4.0, cần tập trung thực hiện một số khuyến nghị và giải pháp sau:

  Thứ nhất, Nhà nước cần đặt DN vào vị trí trung tâm của hệ thống đổi mới quốc gia; tiếp tục nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, phục vụ người dân, DN; bảo đảm quyền tự do kinh doanh và nỗ lực tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho DN. Đồng thời, có các chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực công nghệ cho DN để phát triển sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, sản phẩm chủ lực, sản phẩm trọng điểm; hỗ trợ phát triển, bảo vệ tài sản trí tuệ phát triển.

  Thứ hai, xây dựng và hỗ trợ nâng cao năng lực hội nhập đón nhận CMCN 4.0 cho DN, trong đó đặc biệt quan tâm đến các DN nhỏ và vừa. Các DN khi đó có thể tham gia hiệu quả hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu và đóng vai trò dẫn dắt trong các chuỗi giá trị nội địa và các cụm công nghiệp.

  Thứ ba, khẩn trương đổi mới lĩnh vực giáo dục, đào tạo, dạy nghề theo hướng hội nhập quốc tế, tạo và bổ sung để phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng phù hợp, có thể tiếp thu và làm chủ công nghệ thời kỳ CMCN 4.0.

  Thứ năm, tăng cường thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng DN về thời cơ, thách thức của CMCN 4.0, xu hướng tất yếu của cuộc CMCN 4.0.

  Một là, nghiên cứu các công nghệ tiên tiến của CMCN 4.0 và ứng dụng chúng, nhằm cải thiện vị trí trong chuỗi giá trị. Các DN phải linh động điều chỉnh sản phẩm theo nhu cầu người tiêu dùng, tích hợp các công nghệ tiên tiến để giảm thiểu quy trình sản xuất, giảm thời gian giao hàng, rút ngắn vòng đời sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo khả năng quản lý sản xuất và chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh.

  Hai là, chú trọng tích hợp công nghệ số hoá: Thúc đẩy phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hoá; tích hợp với các hệ thống cảm biến, hệ thống điều khiển, mạng truyền thông để kinh doanh và chăm sóc khách hàng; lưu trữ và sử dụng hiệu quả các dữ liệu lớn dựa trên điện toán đám mây; thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu lớn để tạo ra những tri thức mới, hỗ trợ việc đưa ra quyết định và tạo lợi thế cạnh tranh; phân tích hiệu quả, đánh giá và áp dụng các dữ liệu thu thập được từ máy móc và cảm biến, để nhanh chóng đưa ra quyết định cải thiện an toàn, hiệu quả hoạt động, quy trình làm việc, dịch vụ và bảo trì.

  Ba là, các DN cần phát triển các kỹ năng mới cho từng cá nhân cũng như cho tổ chức; tham gia và sử dụng hiệu quả chuỗi cung ứng thông minh được tạo ra từ cuộc CMCN 4.0, gắn kết chặt chẽ hơn với nhu cầu của khách hàng.

  Bốn là, coi con người là nguồn lực quý giá nhất của DN. Chiến lược phát triển nguồn nhân lực phải là một bộ phận trong chiến lược phát triển dài hạn của DN. Trong đó, trước hết, có giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện hữu của DN, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, chuyên viên chủ chốt thông qua các hoạt động huấn luyện, cập nhật kiến thức, trang bị kỹ năng (chú trọng 3 kỹ năng: Thành thạo năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; biết ngoại ngữ, trước hết là tiếng Anh…; thành thạo công nghệ thông tin, máy tính) để nâng cao năng suất lao động; coi trọng công tác tuyển dụng, có chiến lược “săn đầu người” để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho DN.

  Năm là, coi trọng công tác “tái cấu trúc DN” theo tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; rà soát, cập nhật để kịp thời điều chỉnh, đổi mới mô hình quản trị DN phù hợp với quy mô phát triển của DN trong từng thời kỳ; xây dựng bộ máy hoạt động tinh gọn, hiệu quả và bố trí lực lượng lao động đúng việc, đúng người để đảm bảo năng suất lao động cao nhất.

  Sáu là, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong CMCN 4.0 vào công tác quản trị DN, thi công, quản lý dự án, quảng bá, giới thiệu dự án, kinh doanh sản phẩm bất động sản qua mạng, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain vào kinh doanh bất động sản, để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của DN; coi trọng việc hợp tác với các nhà đầu tư và DN nước ngoài để tăng thêm nguồn lực tài chính, nâng cao năng lực quản trị DN, tăng thêm tính đa dạng của sản phẩm bất động sản nhưng vẫn giữ được bản sắc kiến trúc Việt Nam.

  1. Bộ Công Thương (2017), Tài liệu Diễn đàn CMCN 4.0, tổ chức ngày 11/4/2017;
  2. Ủy ban khoa học công nghệ môi trường của Quốc hội (2018), tài liệu Diễn đàn Khoa học và công nghệ với DN Việt Nam trong CMCN 4.0, tổ chức ngày 16/5/2018;
  3. Báo cáo cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2021;
  4. Accenture Consulting (2017), Manning the Mission for Advanced Manufacturing: New Demands on Talent in Singapore’s Energy, Chemicals and Utillities Industries;
  5. Nur Haziqah A Malek (2018), ASEAN backup needed to face Industry 4.0, the Malaysian Reserve, May 2nd 2021.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Khách Sạn, Quán Cafe, Hội Nghị, Sự Kiện.
 • Gói Mạng Cho Quán Net
 • Giải Pháp Tối Ưu Cho Phòng Nét Cỏ
 • Giải Pháp Hệ Thống Mạng Cho Nhà Hàng Nét Huế
 • Tư Vấn Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Mạng Lan Trên Toàn Quốc
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn, Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Mạng Không Dây Tốt Nhất Tại Hà Nội Hiện Nay
 • Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây Hiệu Quả
 • Giải Pháp Thiết Kế Cho Nhà Phố Có Hướng Tây Nam
 • Giải Pháp Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Xây Hướng Tây
 • Chống Nóng Tường Hướng Tây Cho Nhà Với 14 Cách Hiệu Quả 2021
 • Cisco Meraki là dòng sản phẩm danh cho các doanh nghiệp yêu cầu môi trường mạng không dây – wifi chất lượng cao, ổn định, bảo mật, … Giải pháp mạng không dây Cisco Meraki đáp ứng đầy đủ các tính năng, khả năng của một hệ thống wifi thương mại mà bất kỳ khách hàng nào cần

  Cisco Merakilà dòng sản phẩm danh cho các doanh nghiệp yêu cầu môi trường mạng không dây – wifi chất lượng cao, ổn định, bảo mật, … Giải pháp mạng không dâyCisco Merakiđáp ứng đầy đủ các tính năng, khả năng của một hệ thống wifi thương mại mà bất kỳ khách hàng nào cần. Cisco Merakiquản lý thiết bị access point phân tán ở các vùng địa lý khác nhau, với số lượng thiết bị lên đến vài ngàn thông qua Google Map trên nền tản Cloud Controller.

  I) Hiện trạng và nhu cầu xây dựng hệ thống mạng không dây (WLAN)

  1) Ưu điểm của việc triển khai mạng không dây (WLAN)

  • Cung cấp khả năng di động, tính tiện lợi cho người dùng khi truy cập và sử dụng các dịch vụ, tài nguyên.
  • Cung cấp tính uyển chuyển trong việc triển khai hệ thống mạng, khả năng mở rộng dễ dàng.
  • Phù hợp cho các khu vực có mật độ người dùng thiết bị di động cao như: phòng họp, phòng khách, giảng đường, …
  • Giảm chi phí đầu tư cho hệ thống cáp mạng.
  • Dễ dàng thêm, di chuyển, thay đổi thiết bị mạng không dây (Access Point), giảm chi phí hỗ trợ và bảo trì cho toàn bộ hệ thống.
  • Tăng tính linh hoạt trong sử dụng, tốc độ và khả năng bảo mật cho người dùng trong nội bộ tổ chức, doanh nghiệp và cho nhóm khách vãng lai (guest)

  2) Hệ thống WLAN khi thiết kế phải tuân theo các tiêu chuẩn sau

  • Duy trì khả năng truy cập vào tài nguyên mạng cho người dùng cuối khi họ không có khả năng kết nối vào mạng có dây (Wired Network)
  • Có khả năng cung cấp VoIP, Video và Data trên cùng một hệ thống nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho từng loại dịch vụ, bằng cách thiết lập các chính sách về QoS cho từng loại dịch vụ.
  • Phải có khả năng cách li người dùng hợp lệ ở những mức độ khác nhau tùy vào chính sách của công ty, ngăn chặn những truy cập trái phép.
  • Cung cấp tính dễ dàng, bảo mật và tuân thủ chính sách của tổ chức, doanh nghiệp cho những nhóm người dùng khác nhau có nhu cầu truy cập vào mạng.
  • Cung cấp khả năng quản lý tập trung và dễ dàng các Access Point.

  3) Hiện Trạng

  • Chưa trang bị hệ thống mạng không dây hoặc
  • Đã trang bị hệ thống mạng không dây nhưng không thiết bị không đồng bộ, không có khả năng mở rộng

  4) Nhu cầu

  • Muốn trang bị hệ thống mạng không dây phục vụ truy cập tài nguyên mạng cho người dùng
  • Đảm bảo thiết bị phải hỗ trợ các chuẩn bảo mật không dây thế hệ mới nhất (WPA2).
  • Cung cấp khả năng kết nối vào mạng với độ ổn định cao nhất.
  • Tuân thủ các tiêu chí trong thiết kế ở mục 2) trên.
  • Nhu cầu quản lý tập trung tất cả các access point.

  II) Giải pháp xây dựng hệ thống mạng không dây (WLAN)

  1) Giải pháp mạng không dây mở, quản lý hệ thống WLAN trên nền tản đám mây

  • Công nghệ không dây dựa trên mô hình “đám mây”(quản lý tập trung qua mạng) đã và đang thay đổi dần cách thức quản lý mạng không dây. Meraki với hệ thống điều khiển trực tuyến theo mô hình “đám mây” – Cloud Controller và với thiết bị đa dạng, thích hợp để triển khai hệ thống mạng cho bất kì mô hình nào.
  • Triển khai và quản lý dễ dàng nhất: thiết bị access point Meraki có thể được triển khai và kích hoạt dưa vào hệ thống của khách hàng chỉ trong vài giờ, quản lý dễ dàng, trực quan thông qua cloud controller.
  • Mở rộng mạng dễ dàng và đơn giản: khi số lượng người dùng tăng cao, khi cần phát sóng wifi cho một khu vực mới, nói cách khác, khi cần bổ sung thêm thiết bị access point Meraki vào hệ thống mạng không dây hiện có một các dễ dàng, không có bất kì một giới hạn nào.
  • Tối ưu hóa chi phí đầu tư, chi phí vận hành, chi phí bảo trì hệ thống: Công nghệ không dây của Meraki với hệ thống điều khiển trực tuyến theo mô hình “đám mây” sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư ban đầu và chi phí quản lý, bảo trì về sau cho khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cisco Ra Mắt 2 Giải Pháp Kết Nối Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
 • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cisco Ra Mắt 2 Giải Pháp Kết Nối Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn, Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn
 • Hệ Thống Mạng Không Dây Tốt Nhất Tại Hà Nội Hiện Nay
 • Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây Hiệu Quả
 • Giải Pháp Thiết Kế Cho Nhà Phố Có Hướng Tây Nam
 • Công Ty của bạn đã trang bị đường truyền Internet và các thiết bị phát sóng Wifi, nhưng bạn vẫn luôn đau đầu vì sóng wifi yếu, hay bị treo thiết bị, dowload / upload rất chậm, khách hàng truy cập vào mạng nội bộ công ty, …..

  Vấn đề của bạn là gì ? Có cách nào khắc phục được không ?… hãy liên hệ với công ty lắp đặt hệ thống wifi chuyên nghiệp – Công ty chúng tôi sẽ đưa cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

  Văn phòng : được thiết kế với diện tích rất rộng và có nhiều phòng, vách ngăn.

  Tường : bê tông, dày 10-20cm.

  → khả năng suy hao sóng rất lớn, vùng phủ sóng rất lớn.

  Đường truyền Internet: Cáp quang, cáp đồng.

  Đang sử dụng thiết bị Wifi : Linksys ,TP-Link,Cnet, Tenda,….

  → Những thiết bị wifi công suất thấp, số người dùng đồng thời ít, không quản lý kiểm soát được,…

  Lướt web, xem phim.

  Thiết bị đầu cuối: Laptop, máy tính bảng, smart phone.

  Vùng phủ sóng hạn chế, download – upload rất chậm.

  Laptop, máy tính bảng, smart phone không truy cập được,…

  Khách hàng truy cập lấy dữ liệu mạng nội bộ.

  Sử dụng những thiết bị wifi công suất rất mạnh, vùng phủ sóng rộng.

  Tốc độ truyền dẫn cao đến 300Mbps.

  Sử dụng thiết bị có tính năng chia 04 WLAN, tách biệt WLAN khách hàng sử dụng riêng biệt không truy cập vào hệ thống mạng nội bộ Cty.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt các thiết bị WiFi một cách thẩm mỹ- chuyên nghiệp, đã đưa ra dòng thiết bị Wifi chuyên dụng của hãng Ubiquiti ( USA ) với đội ngũ thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp mang lại hiệu quả và tính bảo mật cao.

  Với kiểu dáng đẹp thích hợp để phủ sóng lắp đặt WiFi cho Resort, khách sạn, trường học, Ký túc xá, Quán café, tòa nhà văn phòng,…

  Những tính năng nổi trội của dòng WiFi chuyên dụng :

  – Dùng được cho WiFi ngoài trời và WiFi trong nhà.

  – Công suất phát rất cao đến 630mW ( 28dBm ).

  – Khả năng xuyên tường cực tốt, đảm bảo trong các phòng nhận được tín hiệu tốt cho Iphone, Ipad, Smartphone,… truy cập Internet.

  – Kết hợp với Hệ thống Camera IP.

  – Thiết bị WiFi Chuẩn n: 802.11x. tốc độ truyền dẫn 300Mbps.

  – Quản lý tài khoản, phân chia VLAN, quản lý băng thông, giới hạn download, upload, chứng thực cho người dùng. Quản lý kiểm soát thiết bị Phát sóng AP WiFi.

  – Cấu hình dễ dàng, có thể mở rộng hệ thống đến hàng ngàn thiết bị.

  PHÒNG KINH DOANH BÁN HÀNG

  Hotline Bán Hàng

  0888 506060

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay
 • Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp
 • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Có 1 Lớp Mạng
 • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
 • Cisco Ra Mắt 2 Giải Pháp Kết Nối Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
 • Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn, Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn
 • Hệ Thống Mạng Không Dây Tốt Nhất Tại Hà Nội Hiện Nay
 • Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây Hiệu Quả
  • Công Ty của bạn đã trang bị đường truyền Internet và các thiết bị phát sóng Wifi, nhưng bạn vẫn luôn đau đầu vì sóng wifi yếu, hay bị treo thiết bị, dowload / upload rất chậm, khách hàng truy cập vào mạng nội bộ công ty, …..

   Vấn đề của bạn là gì ? Có cách nào khắc phục được không ?… hãy liên hệ với công ty lắp đặt hệ thống wifi chuyên nghiệp – Công ty chúng tôi sẽ đưa cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

   Văn phòng : được thiết kế với diện tích rất rộng và có nhiều phòng, vách ngăn.

   Tường : bê tông, dày 10-20cm.

   → khả năng suy hao sóng rất lớn, vùng phủ sóng rất lớn.

   Đường truyền Internet: Cáp quang, cáp đồng.

   Đang sử dụng thiết bị Wifi : Linksys ,TP-Link,Cnet, Tenda,….

   → Những thiết bị wifi công suất thấp, số người dùng đồng thời ít, không quản lý kiểm soát được,…

   Lướt web, xem phim.

   Thiết bị đầu cuối: Laptop, máy tính bảng, smart phone.

   Vùng phủ sóng hạn chế, download – upload rất chậm.

   Laptop, máy tính bảng, smart phone không truy cập được,…

   Khách hàng truy cập lấy dữ liệu mạng nội bộ.

   Sử dụng những thiết bị wifi công suất rất mạnh, vùng phủ sóng rộng.

   Tốc độ truyền dẫn cao đến 300Mbps.

   Sử dụng thiết bị có tính năng chia 04 WLAN, tách biệt WLAN khách hàng sử dụng riêng biệt không truy cập vào hệ thống mạng nội bộ Cty.

   Nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt các thiết bị WiFi một cách thẩm mỹ- chuyên nghiệp, đã đưa ra dòng thiết bị Wifi chuyên dụng của hãng Ubiquiti ( USA ) với đội ngũ thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp mang lại hiệu quả và tính bảo mật cao.

   Với kiểu dáng đẹp thích hợp để phủ sóng lắp đặt WiFi cho Resort, khách sạn, trường học, Ký túc xá, Quán café, tòa nhà văn phòng,…

   Những tính năng nổi trội của dòng WiFi chuyên dụng :

   – Dùng được cho WiFi ngoài trời và WiFi trong nhà.

   – Công suất phát rất cao đến 630mW ( 28dBm ).

   – Khả năng xuyên tường cực tốt, đảm bảo trong các phòng nhận được tín hiệu tốt cho Iphone, Ipad, Smartphone,… truy cập Internet.

   – Kết hợp với Hệ thống Camera IP.

   – Thiết bị WiFi Chuẩn n: 802.11x. tốc độ truyền dẫn 300Mbps.

   – Quản lý tài khoản, phân chia VLAN, quản lý băng thông, giới hạn download, upload, chứng thực cho người dùng. Quản lý kiểm soát thiết bị Phát sóng AP WiFi.

   – Cấu hình dễ dàng, có thể mở rộng hệ thống đến hàng ngàn thiết bị.

   Gọi mua hàng:

   --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay
  • Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Có 1 Lớp Mạng
  • Giải Pháp Xây Dựng Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp

   --- Bài mới hơn ---

  • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Cisco Ra Mắt 2 Giải Pháp Kết Nối Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn, Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn
  • Hệ Thống Mạng Không Dây Tốt Nhất Tại Hà Nội Hiện Nay
  • GIẢI PHÁP MẠNG KHÔNG DÂY CHO DOANH NGHIỆP – WIRELESS INFRASTRUCTURE

   Ngày ngay, mạng không dây trở thành nhu cầu gần như tất yếu cho người dùng công nghệ nói chung. Đối với các công ty – doanh nghiệp, nhân viên ngoài sử dung máy vi tính còn sử dụng các thiết bị kết nối không dây khác để phục vụ công việc như: máy tính bảng, điện thoại thông minh, …. Để đáp ứng được nhu cầu cơ động, thuật tiện cho người dùng, tối đa hóa khả năng truy cập tài nguyên nội bộ và Internet cho người dùng, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc

   Các doanh nghiệp sử dụng công nghệ không dây như một phần của hoạt động hàng ngày.

   Hai phần ba chủ doanh nghiệp nói rằng họ “không thể tồn tại” mà không có giải pháp không dây

   Dựa vào điện thoại thông minh để kinh doanh

   Thường xuyên sử dụng máy tính bảng, điện thoại di động

   Lợi ích chính của mạng không dây ?

   * Tính ổn định

   Giải pháp phủ sóng mạng không dây (Wireless) phải đảm bảo chất lượng phủ sóng, Đảm bảo sự ổn định và đáp ứng được số lượng kết nối yêu cầu. Đồng thời

   * Tính mở rộng

   Một trọng những yêu cầu quan trọng của giải pháp là khả năng mở rộng trong tương lai. Việc mở rộng hoặc thay đổi phạm vi phủ sóng hoặc thay đổi dễ dàng và dễ dàng mở rộng được yêu cầu chung cho hầu hết các hệ thống mà không cần thay thế những giải pháp hiện có.

   * Tính phổ biến

   Chọn những công nghệ phổ biến, có nhiều đội ngũ hỗ trợ ngay tại Việt Nam và có lượng người dùng nhất định.

   * Khả năng quản trị

   Bất kỳ giải pháp, công nghệ nào được lựa chọn thì phải quan tâm đến phương thức quản lý, đặc biệt sự thân thiện với người sử dụng, khả năng quản trị tập trung dễ dàng cho triển khai trên số lượng lớn và mạng diện rộng.

   * Hiệu quả về chi phí

   Hệ thống phải đáp ứng được các yêu cầu với một mức chi phí hợp lý, tái sử dụng các thiết bị đã có, đồng thời phải đảm bảo giá trị đầu tư trong khoản thời gian dài từ 3 đến 5 năm.

   Nam Trường Sơn đem lại cho quý khách hàng sản phẩm: Netgear Wireless Access Point với giải pháp truy nhập không dây với mức độ bảo mật mạnh mẽ, độ tin cậy tuyệt đối và hiệu suất cao cho những nhu cầu đòi hỏi của doanh nghiệp ngày nay, với những khả năng như hoạt động Single & Dual band, cung cấp nguồn POE, với Multi – SSID và một bộ đầy đủ các tính năng tiện lợi cho doanh nghiệp. Với những đặc điểm Access Point có thể được cấu hình đơn giản trong vài tháo tác như Plug and play bao gồm cả tính năng giám sát toàn diện và những thống kê một cách chi tiết cho việc quản lý được dễ dàng và đi kèm với việc bảo hành chuyên nghiệp (1 đổi 1 cho thiết bị lỗi) đảm bảo hệ thống luôn được sẵn sàng giảm thiểu rủi ro và phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

   * Hỗ trợ tốc độ truy cập cao và bảo mật tốt

   * Hỗ trợ công nghệ MMulti-User MIMO, OFDM and OFDMA với 3×3 anten hỗ trợ truyền sóng theo nhiều đường trong không gian

   * Hỗ trợ hoạt động ở hai dải tần 2.4 GHz và 5 GHz đảm bảo thông lượng kết nối không dây

   * Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt

   * Tương thích ngược với 802.11a, 802.11b, 802.11g và 802.11n

   * Tích hợp nhận nguồn PoE (IEEE 802.3af và IEEE 802.3at)

   * Hỗ trơ tính năng WDS tăng khả năng phủ sóng với kết nối điểm điểm kết nối điểm đến nhiều điểm

   * Hỗ trợ các tính năng bảo mật WPA/WPA2/WPA3, 802.11i và 802.1X và Radius

   * Hỗ trợ anten gắn trong cho phép tối ưu công suất phát sóng

   * Hỗ trợ tính năng WIDS và WIPS

   * Hỗ trợ chuẩn không dây 802.11AC Wave2, 802.11AC cải thiện phạm vi và tối ưu tốc độ dữ liệu

   * Hỗ trợ QoS cung cấp độ ưu tiên dịch vụ cho người dùng thiết bị

   * Hỗ trợ cân bằng tải giữa dải tần 2.4 GHz, 5 GHz

   * Hỗ trợ cổng Ethernet dự phòng

   * Hỗ trợ, dịch vụ

   Hệ thống wifi có khả năng ảnh hưởng đến toàn hệ thống thông tin khi có sự cố, do đó việc hỗ trợ hậu mãi sau bán hàng và hỗ trợ khắc phục các sự cố của các hãng tốt cũng là một tiêu chí được ưu tiên hàng đầu.

   • Tư vấn tận tình dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp, giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu nhất.
   • Tôn trọng khách hàng: NTS luôn lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.
   • Uy tín chất lượng: NTS luôn cam kết đảm bảo chất lượng về nhân sự cả chất lượng thiết bị hỗ trợ thi công nhằm đáp ứng triệt để những yêu cầu cao về chất lượng của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có được những kết quả tối ưu nhất.
   • Tinh thần trách nhiệm cao: đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì, bảo hành của NTS luôn sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống sự cố kỹ thuật, giúp doanh nghiệp khắc phục nhanh chóng, giảm thiểu tối đa rủi ro thiệt hại.
   • Cam kết phân phối thiết bị chính hãng, chứng nhận nhập khẩu và bảo hành của nhà sản xuất.
   • NTS có phạm vi hoạt động toàn quốc, bất cứ nơi nào, khi nào, miễn là bạn có nhu cầu thì NTS luôn sẵn sàng giúp đỡ.

   20 Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

   Tel: (028) 3841 8080

   Fax: (028) 3841 5555

   Email: [email protected]

   --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay
  • Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Có 1 Lớp Mạng
  • Giải Pháp Xây Dựng Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
  • Một Vài Giải Pháp Quan Trọng Nhằm Thu Hút Bạn Đọc Đến Thư Viện
  • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

   --- Bài mới hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp
  • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Cisco Ra Mắt 2 Giải Pháp Kết Nối Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn, Giải Pháp Mạng Không Dây Cisco Meraki Cho Doanh Nghiệp Lớn
  • Việc sử dụng mạng máy tính cho các doanh nghiệp (LAN) hiện nay là điều tất yếu trong thời buổi CNTT. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về mạng nội bộ. Mạng máy tính cho doanh nghiệp cần những thứ gì? Chi phí cho mạng máy tính cho doanh nghiệp bao nhiêu là đủ? Đây chính là những câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn.

   I. Những vấn đề doanh nghiệp cần làm rõ

   Trước khi bắt tay vào xây dựng hệ thống mạng, doanh nghiệp cần làm rõ các vấn đề sau:

    • Thứ nhất: Thống kê chi nhánh của doanh nghiệp. Hoạch định số máy tính cần dùng cho doanh nghiệp.
    • Thứ hai: Tính toán nhu cầu sử dụng dữ liệu cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp? Mức độ an toàn cho các dự liệu đó?
    • Thứ ba: Đưa ra ngân sách dự kiến cho việc xây dựng hệ thống mạng. Mức độ yêu cầu về thương hiệu thiết bị (cao hay thấp). Đây là vấn đề khá quan trọng vì thiết bị càng tốt thì càng đắt tiền.

   Sau khi doanh nghiệp xác định được những nhu cầu của mình, Viettelco sẽ tư vấn cho bạn hệ thống mạng tối ưu nhất về mặt chi phí với cấu hình thiết bị đủ mạnh phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của doanh nghiệp đã đưa ra.

   Hệ thống mạng này có thể áp dụng cho mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, với khoảng từ 50 – 100 máy trạm, 3 – 5 Server, kết nối mạng với đường truyền ADSL, có khả năng cung cấp VPN site-to-site tối đa 10 kênh đồng thời.

   III. Về thiết bị (sử dụng một vài thiết bị của cisco dành cho doanh nghiệp)

   1. Switch

   Cisco Catalyst Expss 500 dùng cho kết nối các thiết bị đầu cuối lớp truy cập (access layer). Ngoài ra CE500-24LC còn hỗ trợ 4 cổng PoE, có khả năng cấp nguồn giúp triển khai các Access Point , camera IP một cách dễ dàng.

   2. Router

   Cisco Cisco 877 Integrated Services Routers, Router ADSL dùng cho doanh nghiệp nhỏ, giá thành cạnh tranh, có sẵn 4 cổng Fast ethernet, có khả năng hỗ trợ Wifi (option tùy chọn ), hỗ trợ các tính năng bảo mật, hỗ trợ VPN (giải pháp cho việc truy cập từ xa).

   3. Firewall

   Cisco ASA 5510 hay 5505, Firewall ASA là một sản phẩm đứng đầu trong giải pháp bảo mật và hỗ trợ VPN. Với tốc độ hoạt động cao, Firewall đảm bảo hệ thống mạng SMB hoạt động ổn định, tránh được các tấn công mạng nguy hiểm và vẫn đảm bảo không bị tắc nghẽn, với sự hỗ trợ kiểm soát gói tin của các mạch phần cứng.

   4. Thiết bị phát sóng không dây

   Cisco Aironet 1130AG, cung cấp môi trường mạng không dây đầy đủ các tính năng quản lý, bảo mật. Hỗ trợ đầy đủ các chuẩn Wifi 802.11 a/b/g.

    • Số lượng switch lớp 2 Cisco CE500 phụ thuộc vào số máy trạm được doanh nghiệp sử dụng.
    • Các kết nối từ server đến các máy trạm, và giữa các máy trạm trong mạng luôn đảm bảo hoạt động ở tốc độ Wired-speed. Khả năng chia VLAN giúp cho việc tối ưu hoá băng thông mạng, giúp người quản trị mạng dễ dàng quản lý và phân quyền cho các nhóm người dùng khác nhau.
    • Các Access point cung cấp khả năng truy cập mạng không dây tốc độ cao, bảo mật. Hỗ trợ đầy đủ các chuẩn kết nối không dây 802.11 A/B/G, băng thông tối đa lên tới 54Mbps.
    • Khả năng bảo mật của hệ thống được đảm bảo với 2 lớp an ninh: bảo mật bằng firewall cứng và bảo mật bằng phần mềm IOS sercure của router 877.

   IV. Phân chia theo các nhóm chức năng

   Trong mô hình này, nếu doanh nghiệp triển khai một số hệ thống server để phục vụ nhu cầu như: File server, mail server, Data Center … thì yêu cầu về tính sẵn sàng (real-time) cũng phải đặt ra. Đều đó đồng nghĩa với việc hệ thống máy chủ ứng dụng và CSDL cần có cấu trúc sẵn sàng cao, khả năng lưu trữ tốt và hỗ trợ sao lưu/phục hồi mạnh (backup/restore).

   Có thể phân chia các nhóm theo chức năng sau: nhóm dịch vụ ứng dụng nội bộ (Server Farm, nếu muốn có thể tách nhỏ thành vùng truy cập, vùng ứng dụng và vùng dữ liệu cho nhóm này); nhóm dịch vụ quảng bá công cộng (DMZ, nếu muốn sau này có thể thêm mail front-end vào đây); nhóm người dùng nội bộ (Internal Users); nhóm truy cập từ Internet (Internet Users – bao gồm cả các truy cập vào hệ thống nội bộ từ xa lẫn người dùng bình thường vì đã để ứng dụng xử lý vụ phân cấp truy cập). Từ đó ta có thể dễ dàng phân chia quyền , filter phù hợp hơn .

   V. Về cơ chế phân cấp truy cập

   Tùy theo từng chính sách của doanh nghiệp mà ta có thể sử dụng các cơ chế phân chia phù hợp như VLAN, filter của firewall, cơ chế phân quyền của window (user/group).

   Và cuối cùng không thể bỏ qua quá trình quy hoạch IP sao cho để quản lý hiệu quả hơn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Có 1 Lớp Mạng
  • Giải Pháp Xây Dựng Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
  • Một Vài Giải Pháp Quan Trọng Nhằm Thu Hút Bạn Đọc Đến Thư Viện
  • Skkn Một Số Giải Pháp Xây Dựng Thư Viện Xanh, Thân Thiện Ở Trường Tiểu Học
  • Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp

   --- Bài mới hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp
  • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Cisco Ra Mắt 2 Giải Pháp Kết Nối Mạng Không Dây Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
  • 12/12/2017 09:01:PM

  • Xây mới hoàn toàn (hoặc đã có hệ thống mạng nhưng chưa được chuẩn hóa).
  • Số lượng nhân viên nhỏ hơn 250 người.
  • Chỉ có 1 site với yêu cầu truy cập Internet.
  • 2) Nhu cầu

   • Không yêu cầu tính dư thừa và độ sẵn sàng cao khi thiết kế mạng (redundancy and High Availability)
   • Chi phí đầu tư ban đầu hạn chế
   • Cung cấp khả năng dễ dàng trong việc quản trị và khắc phục nhanh khi có sự cố xảy ra

   I) Hiện trạng và nhu cầu xây dựng hệ thống mạng Lan Doanh Nghiệp.

   • Chỉ có một site và có nhu cầu kết nối Internet bằng các loại kết nối như: ADSL, Leaseline Internet, FTTH, …
   • Không yêu cầu tính sẵng sàng cao.
   • Số lượng nhân viên dưới 250 người.
   • Chi phí đầu tư ban đầu hạn chế.
   • Vẫn cung cấp khả năng mở rộng mạng sau này.

   2) Số lượng tối đa và loại thiết bị dùng cho mô hình này

   • 1 x core Switch Catalyst 3560 24 port 10/100/1000, IOS IP Base.
   • 1 x Firewall ASA5510 của Cisco hoặc dòng Firewall tương đương của các hãng khác: lớp lá chắn bên ngoài
   • 12 x Access Switch Cisco Catalyst 2960 hoặc dòng Switch tương đương của các hãng khác: cung cấp kết nối cho người dùng cuối
   • 1 x Access Switch Cisco Catalyst 2960 24 port 10/100/1000 hoặc dòng switch tương đương của các hãng khác: cung cấp kết nối cho Internal Server Block
   • 1 x Access Switch Cisco Catalyst 2960 24 port 10/100/1000 hoặc dòng switch tương đương của các hãng khác: cung cấp kết nối cho DMZ Block
   • Tùy chọn 1 x Internal Firewall ASA5550 của Cisco hoặc dòng Firewall tương đương của các hãng khác: bảo vệ các server bên trong trước nguy cơ tấn công của người dùng nội bộ
   • 1 x Internet Router 1841 hoặc 2801 hoặc 2811 kết nối ra Internet

   3) Chi phí đầu tư tham khảo (tối đa cho 260 users)

    Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp.

   4) Mô hình kết nối tổng thể

   • Core Switch Cisco Catalyst 3560 với 24 port GigEthernet và backlane 32Gbps là trung tâm trong kết nối mạng
   • Các Access Switch Catalyst 2960 kết nối với CoreSwitch bằng 2 cổng uplink GigEthernet với công nghệ Etherchannel gộp 2 link này chạy song song để tạo thành 1 link tốc độ 2Gbps nhằm tránh nghẽn cổ chai từ Access Switch lên Core Switch đồng thời cung cấp khả năng redundancy giữa 2 kết nối này, nếu 1 kết nối có vấn đề dữ liệu được tự động chuyển sang kết nối còn lại, quá trình này là trong suốt với người dùng cuối
   • Từ Core Switch kết nối sang vùng DMZ và đi ra Internet qua một External Firewall, nhiệm vụ của Firewall này nhằm bảo vệ người dùng trong mạng trước các nguy cơ từ Internet, đồng thời gới hạn các truy xuất từ Internet vào vùng DMZ nhằm hạn chế tối đa các truy xuất trái phép từ Internet vào sâu trong mạng
   • Kết nối ra ngoài Internet là 1 gateway Cisco Router, Router này cung cấp các giao diện (Interface) tương ứng để kết nối với các kiểu đường truyền ra Internet, ví dụ: ADSL, FTTH, Leaseline, …

   5) Phân tích các ưu và khuyết điểm trong mô hình trên:

   a) Ưu điểm

   • Các Switch có hiệu suất chuyển mạch (Forwarding rate, backplane) phù hợp đáp ứng yêu cầu của hệ thống. Đặc biệt Core Switch có hiệu suất cao đáp ứng cho tất cả các kết nối từ người dùng cuối và máy chủ
   • Được thiết kế theo cấu trúc mở, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế, thi công và lắp đặt
   • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng không quá 250 người và yêu cầu về công nghệ không quá phức tạp
   • Hệ thống dùng đồng bộ thiết bị của 1 hãng Cisco duy nhất giúp cho sự phối hợp vận hành giữa các thiết bị đạt hiệu quả cao nhất đồng thời cung cấp khả năng quản trị dễ dàng, uyển chuyển trong vấn đề phát hiện và khắc phục khi có sự có xảy ra trong thời gian nhanh nhất
   • Người quản trị mạng chỉ cần tiếp cận 1 công nghệ từ một hãng duy nhất là Cisco để có thể quản trị tốt hệ thống mạng, bên cạnh đó hệ thống đào tạo của Cisco tại ViệtNam là mạnh nhất với rất nhiều trung tâm và hệ thống chứng chỉ của Cisco đã trở thành chuẩn và được công nhận trên toàn thế giới, có thể kể đến đó là:
    • CCNA/CCDA cho cấp độ sơ cấp
    • CCNP/CCDP/CCIP/CCSP/CCVP: cấp độ chuyên nghiệp
    • CCIE/CCDE: cấp độ chuyên gia

   • Chỉ có thể mở rộng tối đa đến 250 người, nếu muốn mở rộng lớn hơn phải thay thế lại mô hình lại mạng và thiết bị
   • Không có tính redundancy, trong trường hợp các thiết bị quan trọng gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của mạng, có thể kể đến như sau:
    • Core Switch gặp sự cố: toàn bộ mạng sẽ gặp sự cố, các user không thể truy cập Internet, Internet Server, Internet, …
    • External Firewall gặp sự cố: tất cả người dùng nội bộ vẫn có thể truy xuất đến nhau, truy xuất đến Internet Server Block nhưng không thể truy xuất ra ngoài Internet cũng như ở ngoài Internet không thể truy xuất các dịch vụ (Mail Server, Web Server, …) đặt tại vùng DMZ
    • Internet Router gặp sự cố: tất cả người dùng nội bộ vẫn có thể truy xuất đến nhau, truy xuất đến Internet Server Block, truy xuất đến các dịch vụ đặt trong vùng DMZ nhưng không thể truy xuất ra ngoài Internet cũng như ở ngoài Internet không thể truy xuất các dịch vụ (Mail Server, Web Server, …) đặt tại vùng DMZ

   a)Diagram

   b) Giải pháp

   II) Giải pháp xây dựng hệ thống mạng Lan

   1) Các đặc điểm của mô hình này

   Để quản lý tốt trong mô hình mạng này, quản trị mạng cần có trình độ tương đương mức “CCxP” (recommand: CCNP, CCSP). Để tối ưu chi phí, Khách hàng có thể sử dụng dịch vụHỗ trợ nhân lực CNTT – cho thuê ITcủa chúng tôi.

   b) Khuyết điểm

   --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Có 1 Lớp Mạng
  • Giải Pháp Xây Dựng Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
  • Một Vài Giải Pháp Quan Trọng Nhằm Thu Hút Bạn Đọc Đến Thư Viện
  • Skkn Một Số Giải Pháp Xây Dựng Thư Viện Xanh, Thân Thiện Ở Trường Tiểu Học
  • Xem Giải Pháp Xây Dựng Thư Viện Trường Học Thân Thiện Cho Học Sinh Tiểu Học
  • Giải Pháp Mạng Wifi Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Có 1 Lớp Mạng

   --- Bài mới hơn ---

  • Giải Pháp Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Nội Bộ (Lan) Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Dành Cho Doanh Nghiệp
  • Bán Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Giải Pháp Mạng Không Dây Chuyên Dụng Cho Doanh Nghiệp
  • Giải pháp mạng Wifi cho doanh nghiệp cỡ nhỏ có 1 lớp mạng

   Tuy nhiện, phần lớn các doanh nghiệp cỡ nhỏ thường không có vị trí kỹ thuật viên (IT-helpdesk) dẫn tới việc vận hành hệ thống mạng không dây Wifi thường rất khó khăn trong công tác quản lý hoặc phức tạp khi có yêu cầu thay đổi cấu hình hệ thống cũng như rất khó khăn trong công tác khắc phục sự cố. Cùng với đó là rất nhiều những rủi ro thất thoát dữ liệu khi sử dụng chung chuỗi mật khẩu, người lạ từ bên ngoài công ty hoặc do chính các nhân viên đã nghỉ việc có thể sử dụng chuỗi mật khẩu để trực tiếp kết nối vào hệ thống nhằm phá hoại gây mất mát, thất thoát hay trường hợp xấu hơn là phá hoại gây hư hỏng dữ liệu và ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của các doanh nghiệp.

   GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HỆ THÔNG MẠNG WIFI

   Bộ giải pháp Quản lý Mạng Wifi dưới dây tập trung cho các doanh nghiệp cỡ nhỏ (với số lượng người sử dụng khoảng dưới 50 người)

  • Bổ sung thêm các thiết bị phát sóng Wifi (AP) chuyên nghiệp, tăng khả năng chịu tải khi có số lượng truy cập người dùng lớn .
  • Giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư Wireless Controller bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud). Giao diện quản lý trực quan rõ ràng, thân thiện với người sử dụng và đơn giản hóa vấn đề cấu hình, không đòi hỏi người vận hành phải quá am hiểu về kỹ thuật và công nghệ, thuận tiện cho việc sử dụng cũng như trong việc khắc phục sự cố trong trường hợp có vấn đề xảy ra.
  • Quá trình bổ sung thiết bị AP mới rất nhanh chóng, chỉ việc “Cắm thiết bị AP vào mạng, thêm số Serial Number của thiết bị, gán IP trên các tài khoản quản trị Cloud. Công việc còn lại sẽ chỉ việc ngồi đợi và truy cập” (đúng cơ chế Plug and Play đơn giản cho người sử dụng).
  • Bên cạnh đó, hệ thống điện toán đám mây với cam kết No Maintenance! với số lượng máy chủ quản trị lớn bổ sung các phương án chuyển đổi dự phòng và sao lưu khôi phục, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ truy cập thay đổi cấu hình hệ thống rất dễ dàng tại bất kỳ địa điểm nào miễn sao có kết nối Internet.
  • Hỗ trợ Giám sát băng thông, tình trạng làm việc của các thiết bị cuối (client) đang Online/Offline – thống kê chi tiết các người dùng đang kết nối, lịch sử truy cập (syslog). Hỗ trợ gửi cảnh báo qua email doanh nghiệp khi có sự cố xảy ra.
  • Điện toán đám mây (Cloud) liên tục được cập nhật các phiên bản (firmware), tính năng (feature) mới nhất, các bản vá lỗi (security-patch),…đảm bảo về khả năng bảo mật, hoạt động 24/24 một cách ổn định và tiết kiệm được chi phí sử dụng cho người dùng.
  • Trong trường hợp mất mạng Internet (vấn đề phát sinh đến từ nhà cung cấp dịch vụ mạng), hệ thống sẽ chuyển qua chế độ Offline, vẫn giữ nguyên trạng thái đang hoạt động. Tất cả các kết nối đến các tài nguyên dùng chung trong mạng như fileserver, webservice hay các phần mềm trên các máy chủ trong mạng, … vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.
  • Khi triển khai thực tế, số lượng thiết bị của người dùng thường gấp 2,5 lần so với số lượng nhân sự của công ty do mỗi người dùng thường sử dụng 01 laptop đi kèm với điện thoại thông minh (smartphone) hay máy tính bảng (tablet, ipad, …). Các thiết bị AP thông thường (dạng HOME) sẽ có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho lượng người dùng lớn. Để giải quyết vấn đề trên, các thiết bị phát sóng Wifi được thay thế bằng các “thiết bị phát sóng Wifi thiết kế riêng cho các doanh nghiệp” được trang bị các vi xử lý chuyên dụng hơn, có cấu hình cao, bổ sung thêm nhiều anten phát/thu sóng, cải tiến vượt bậc khả năng truyền tín hiệu đáp ứng khả năng CHỊU TẢI THỰC THẾ CAO (có thể lên tới từ 75 tới 150 người trên 1 thiết bị).
  • Đối với mô hình của các doanh nghiệp nỏ nhỏ đã triển khai trong thực tế với số lượng dưới 50 người trên diện tích 100 mét vuông trở xuống, thông thường cần sử dụng từ 2-3 thiết bị phát sóng Wifi. Chi phí đầu tư cũng phù hợp và rất tiết kiệm.
  • Công nghệ điện toán đám mây hỗ trợ người dùng có thể quản lý nhiều thiết bị đồng thời ở nhiều khu vực địa lý khác nhau một cách đồng bộ, khoa học và chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị một cách tối đa.
  • Hỗ trợ khả năng cân bằng tải thiết bị cuối khi các thiết bị phát sóng (AP) quá tải hay 1 thiết bị phát sóng bị tắt sẽ tự động chuyển sang sử dụng các thiết bị đang hoạt động khác.
  • Một số tính năng được bổ sung thêm: chia lớp mạng (VLAN), giới hạn tốc độ Download/Upload dữ liệu cho người dùng (Traffic Shaper), cấp phát địa chỉ IP (DHCP), Captive Portal (Cổng xác thực), Hỗ trợ nhiều tên mạng quản bá (Multi-SSID) trên các lớp mạng khác nhau,….
  • Nếu Quý vị đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm router Wifi chuyên dụng cho các doanh nghiệp hoặc cần tư vấn thêm về giải pháp Wifi cho doanh nghiệp, Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Viễn Thông Xanh để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

   Bài viết được xuất bản trên https://anhngoc.vn/

   --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Pháp Xây Dựng Mạng Lan Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
  • Một Vài Giải Pháp Quan Trọng Nhằm Thu Hút Bạn Đọc Đến Thư Viện
  • Skkn Một Số Giải Pháp Xây Dựng Thư Viện Xanh, Thân Thiện Ở Trường Tiểu Học
  • Xem Giải Pháp Xây Dựng Thư Viện Trường Học Thân Thiện Cho Học Sinh Tiểu Học
  • Một Số Giải Pháp Xây Dựng Và Phát Triển Vốn Tài Liệu Của Thư Viện
  • Tin tức online tv