Top #10 ❤️ Giải Pháp Mô Hình Cải Cách Hành Chính Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Nhiều Giải Pháp, Mô Hình Mới Về Cải Cách Hành Chính

Viettel Ra Mắt Tổng Công Ty Về Giải Pháp (Viettel Business Solutions) Cho Chính Phủ, Doanh Nghiệp

Giải Pháp Dlp Mcafee: Chống Thất Thoát Dữ Liệu Triệt Để

Phòng Chống Thất Thoát Dữ Liệu (Dlp

Bộ Giải Pháp Chống Thất Thoát Dữ Liệu (Dlp)

Dịch Vụ Triển Khai Data Loss Prevention (Dlp)

STO – Nhằm hướng đến xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm cải cách hành chính (CCHC), nhất là trong triển khai nhiều giải pháp, cơ chế mới về CCHC, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Ngô Thị Diền – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mỹ Xuyên cho biết, công tác CCHC luôn được Huyện ủy, UBND huyện xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện phát triển. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022, lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên quyết liệt trong công tác chỉ đạo cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện CCHC, đến nay 26/26 nhiệm vụ đã thực hiện đạt 100% kế hoạch đề ra, trong đó, công tác kiểm tra, tuyên truyền CCHC; cải cách thủ tục hành chính (TTHC); xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”… đều vượt kế hoạch đề ra.

Nổi bật là huyện Mỹ Xuyên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và nhân rộng mô hình “Ngày thứ ba không viết” của xã Thạnh Phú; triển khai Đề án liên thông 3 TTHC về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được giải quyết hồ sơ trong 3 ngày làm việc; thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất, hỗ trợ chi phí mai táng, hưởng mai táng phí; duy trì mô hình gửi thư chúc mừng, thư xin lỗi, thư chia buồn đến tổ chức, cá nhân khi gia đình có tin vui, tin buồn; kết hợp hướng dẫn cho các xã, thị trấn tăng cường đối thoại với người dân tại trụ sở ban nhân dân các ấp vào sáng thứ bảy hàng tuần; mô hình camera quan sát cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn.

Mô hình “Ngày thứ ba không viết” của xã Thạnh Phú tiếp tục được huyện Mỹ Xuyên nhân rộng. Ảnh: M.Linh

Trong năm 2022, UBND xã Thạnh Quới đã triển khai việc trả kết quả hồ sơ TTHC qua hệ thống bưu điện. Đặc biệt, trong năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Công an huyện và UBND các xã, thị trấn làm giấy chứng minh nhân dân cho người cao tuổi, người khuyết tật tại nhà; triển khai thực hiện mô hình “2 không”, theo đó, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC cấp huyện và xã, thị trấn thực hiện “2 không”, đó là “không viết”, “không nộp” để phục vụ người dân. Các giải pháp, mô hình này đã và đang nhận được sự đánh giá cao từ các cấp ủy đảng, đồng tình cao từ người dân, bởi hướng đến lợi ích và phục vụ lợi ích cho người dân.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mỹ Xuyên luôn quan tâm chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện thường xuyên cập nhật TTHC mới ban hành, các TTHC bãi bỏ. Hiện nay cấp huyện còn 284 TTHC, cấp xã còn 124 TTHC đang áp dụng. Tất cả các TTHC trong phạm vi áp dụng đã được niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp huyện, cấp xã. Đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện được đăng tải lên phần mềm một cửa điện tử để các tổ chức, cá nhân có thể thuận tiện tìm hiểu, tra cứu các TTHC khi có nhu cầu. Trong năm, tất cả hồ sơ khi trả kết quả đều đúng thời gian quy định, không có trường hợp quá hạn; 100% cơ quan, đơn vị đã sử dụng mạng nội bộ, mạng internet để trao đổi công việc; triển khai thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử được ký số trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành; 100% cơ quan, đơn vị áp dụng giải quyết TTHC theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết hồ sơ hành chính.

Ngoài ra, huyện thực hiện niêm yết địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của cấp huyện và cấp xã, công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thái độ phục vụ của công chức, viên chức và người lao động thuộc UBND huyện Mỹ Xuyên và triển khai áp dụng hệ thống tiếp nhận trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn. Tuy nhiên, nhờ triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, chu đáo các mặt công tác về CCHC nên trong năm trên địa bàn huyện không có phản ánh, kiến nghị của công dân về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và chất lượng giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị. Đây là kết quả minh chứng cho việc nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của cả hệ thống chính trị huyện Mỹ Xuyên trong thực hiện công tác CCHC trong năm qua.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, huyện Mỹ Xuyên tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay về CCHC. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ, công chức, viên chức đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra hiện nay, nhất là nâng cao đạo đức công vụ, nhiệt tình phục vụ nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ CCHC, nhất là trong cung ứng dịch vụ công trực tuyến. Duy trì và cải tiến việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng cho tổ chức và người dân.

Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Cải Cách Thủ Tục Hành Chính

Quận 12: Nhiều Mô Hình, Giải Pháp Hay Trong Cải Cách Hành Chính

Tập Trung Các Giải Pháp Cải Cách Hành Chính

Thực Trạng Và Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Ở Việt Nam

8 Nhóm Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Cải Cách Hành Chính Trong Lĩnh Vực Tài Chính

Nhiều Mô Hình, Giải Pháp, Sáng Kiến Cải Cách Hành Chính Hiệu Quả

Huyện Mỹ Xuyên Thực Hiện Nhiều Giải Pháp, Mô Hình Mới Về Cải Cách Hành Chính

Thông Báo Cuộc Thi “tìm Hiểu Sáng Kiến, Giải Pháp Cải Cách Thủ Tục Hành Chính” Năm 2022

Trao Giải Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Sáng Kiến, Giải Pháp Về Cải Cách Hành Chính Của Ủy Ban Dân Tộc

Thủ Tục Nhập Hộ Khẩu Cho Con Mới Sinh

Nghiên Cứu, Đề Xuất Sáng Kiến, Giải Pháp Đẩy Mạnh Cải Cách Hành Chính

Sở Tư pháp đã ký hợp đồng với Công ty Bưu chính Viễn thông An Giang (VNPT An Giang) cung cấp nội dung cần tuyên truyền qua tin nhắn gồm các chính sách, quy định pháp luật hiện hành phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền và chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, VNPT An Giang gửi tin nhắn cho đối tượng tuyên truyền. Việc thực hiện tuyên truyền qua tin nhắn điện thoại là mô hình hay, cách làm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đặc thù địa phương.

Sở Tài chính trang bị hệ thống camera, máy chấm công, đánh giá việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấp hành quy chế làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Kết quả theo dõi, đánh giá việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức là cơ sở xét thi đua, phân loại, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức. Gắn việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế làm việc với thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức. Cá nhân, tập thể vi phạm thì bị trừ vào thu nhập tăng thêm, được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan. Sở Tài chính quy định việc xử lý văn bản trên phần mềm gắn với thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức. Từ đó, thúc đẩy việc giải quyết công việc đúng hạn, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Đại biểu cắt băng khai trương thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích ở TP. Châu Đốc

Kết quả Chỉ số CCHC năm 2022, Sở Giao thông – Vận tải đứng đầu các sở, ban, ngành với 94,79 điểm; UBND TP. Châu Đốc đứng đầu các huyện, thị xã, thành phố với 93,58 điểm. Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Đỗ Văn Thơm cho biết, sở đã xây dựng phương án “Nâng cao hiệu quả thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4”. Lấy ý kiến thống nhất của UBND 11 huyện, thị xã, thành phố phối hợp đăng ký trực tuyến TTHC giao thông – vận tải tại “Một cửa huyện”, “Một cửa xã” tạo thuận lợi và tiết kiệm chi phí thực hiện TTHC cho người dân, doanh nghiệp.

TP. Châu Đốc là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện tiếp nhận và trả kết quả TTHC tại nhà không thu phí thông qua dịch vụ bưu chính công ích từ ngày 1-8-2019. Qua đó, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi có yêu cầu thực hiện các loại TTHC; tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết TTHC; nâng cao chỉ số CCHC. Trong đó, áp dụng đối với 31 loại thủ tục thuộc 6 lĩnh vực: quản lý hoạt động xây dựng; văn hóa cơ sở; môi trường; đất đai; thành lập và hoạt động của hợp tác xã; thành lập và hoạt động của doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn cho biết: “Người dân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi có nhu cầu làm các loại TTHC, thay vì phải liên hệ tại bộ phận một cửa ở UBND thành phố thì nay nhân viên bưu chính sẽ đến tận nhà để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Người dân không phải đóng lệ phí bưu chính. Toàn bộ phí bưu chính do UBND thành phố thanh toán cho bưu điện thay cho người dân tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp”.

Tại huyện Tịnh Biên có giải pháp mô hình “3 không”: không hẹn, không viết, không nộp của UBND huyện Tịnh Biên. Tương tự cách làm của UBND TP. Long Xuyên, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện hướng dẫn, viết hộ và nộp hồ sơ trực tuyến theo yêu cầu của người dân; hồ sơ được giải quyết ngay đối với một số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

“Tỉnh đang triển khai thực hiện “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn” vào thứ tư hàng tuần tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cơ quan hành chính các cấp. Đó là sự nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện TTHC nhanh, gọn, chính xác, đúng quy định và góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của nhà nước” – ông Hồ chia sẻ.

Bài, ảnh: HẠNH CHÂU

Nhiều Mô Hình, Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Hiệu Quả Tại Quận 12

Yêu Cầu Về Công Khai, Minh Bạch Trong Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Hiện Nay

Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Cải Cách Hành Chính

Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Cải Cách Hành Chính ” Tin Tuc Onlie

Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Cải Cách Hành Chính Của Thành Phố Cần Thơ Trong Thời Gian Tới

Huyện Mỹ Xuyên Thực Hiện Nhiều Giải Pháp, Mô Hình Mới Về Cải Cách Hành Chính

Thông Báo Cuộc Thi “tìm Hiểu Sáng Kiến, Giải Pháp Cải Cách Thủ Tục Hành Chính” Năm 2022

Trao Giải Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Sáng Kiến, Giải Pháp Về Cải Cách Hành Chính Của Ủy Ban Dân Tộc

Thủ Tục Nhập Hộ Khẩu Cho Con Mới Sinh

Nghiên Cứu, Đề Xuất Sáng Kiến, Giải Pháp Đẩy Mạnh Cải Cách Hành Chính

Bài 2: Những Giải Pháp Khắc Phục

Nhằm hướng đến xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân, thời gian qua Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ cái cách hành chính (CCHC), nhất là trong triển khai nhiều giải pháp, cơ chế mới về CCHC, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Ngô Thị Diền – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mỹ Xuyên cho biết, công tác CCHC luôn được Huyện ủy, UBND huyện xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện phát triển. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022, lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên quyết liệt trong công tác chỉ đạo cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện CCHC, đến nay 26/26 nhiệm vụ thực hiện đạt 100% kế hoạch đề ra. Trong đó, công tác kiểm tra, tuyên truyền CCHC; cải cách thủ tục hành chính (TTHC); xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”… đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tinh thần trách nhiệm, năng suất, chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ, tính minh bạch và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức; đơn giản và rút ngắn thời gian giải quyết TTHC, tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà, giảm chi phí cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp khi đến liên hệ giao dịch tại các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện.

Mô hình “Ngày thứ ba không viết” của xã Thạnh Phú tiếp tục được huyện nhân rộng. Ảnh: M.Linh

Nổi bật là huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và nhân rộng mô hình “Ngày thứ ba không viết” của xã Thạnh Phú; triển khai Đề án liên thông 3 TTHC về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được giải quyết hồ sơ trong 03 ngày làm việc; thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí; duy trì mô hình gửi thư chúc mừng, thư xin lỗi, thư chia buồn đến tổ chức, cá nhân khi gia đình có tin vui, tin buồn; kết hợp hướng dẫn cho các xã, thị trấn tăng cường đối thoại với người dân tại trụ sở ban nhân dân các ấp vào sáng thứ 7 hàng tuần; mô hình camera quan sát cho Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn. Ngoài ra, trong năm, UBND xã Thạnh Quới đã triển khai việc trả kết quả hồ sơ TTHC qua hệ thống bưu điện. Đặc biệt, trong năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Công an huyện và UBND các xã, thị trấn làm giấy CMND cho người cao tuổi, người khuyết tật tại nhà; triển khai thực hiện mô hình “2 không”, theo đó, tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC cấp huyện và xã, thị trấn thực hiện “2 không”, đó là “không viết”, “không nộp” để phục phụ người dân. Các giải pháp, mô hình này đã và đang nhận được sự đánh giá cao từ các cấp ủy đảng, đồng tình cao từ người dân, bởi hướng đến lợi ích và phục vụ lợi ích cho người dân.

Bên cạnh đó, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện thường xuyên cập nhật TTHC mới ban hành, các TTHC bãi bỏ. Hiện nay cấp huyện còn 284 TTHC, cấp xã còn 124 TTHC đang áp dụng. Tất cả các TTHC trong phạm vi áp dụng đã được niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp huyện, cấp xã. Đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện được đăng tải lên phần mềm một cửa điện tử huyện để các tổ chức, cá nhân có thể thuận tiện tìm hiểu, tra cứu các TTHC khi có nhu cầu. Trong năm, Tất cả hồ sơ khi trả kết quả đều đúng thời gian quy định, không có trường hợp quá hạn; 100% cơ quan, đơn vị đã sử dụng mạng nội bộ, mạng internet để trao đổi công việc; triển khai thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử được ký số trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành;100% cơ quan, đơn vị áp dụng giải quyết TTHC theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả giải quyết hồ sơ hành chính. Ngoài ra, huyện thực hiện niêm yết địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về quy định hành chính tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của cấp huyện và cấp xã, công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thái độ phục vụ của công chức, viên chức và người lao động thuộc UBND huyện Mỹ Xuyên và triển khai áp dụng hệ thống tiếp nhận trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn. Tuy nhiên, nhờ triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, chu đáo các mặt công tác về CCHC nên trong năm trên địa bàn huyện không có phản ánh, kiến nghị của công dân về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và chất lượng giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị. Đây là kết quả minh chứng cho việc nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của cả hệ thống chính trị huyện Mỹ Xuyên trong thực hiện công tác CCHC trong năm qua.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới huyện Mỹ Xuyên tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay về CCHC. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ, công chức, viên chức đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra hiện nay, nhất là nâng cao đạo đức công vụ, nhiệt tình phục vụ nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ CCHC, nhất là trong cung ứng dịch vụ công trực tuyến. Duy trì và cải tiến việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Theo thống kê, toàn huyện Cù Lao Dung có trên 24 km bờ biển với 1.700 ha đất diện tích rừng ngập mặn ven biển. Nơi đây, có rất nhiều loài thủy hải…

Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình: Năm 1999

Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình: Năm 1998

Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình: Năm 1997

1 2 3 4 5 …

Sáng ngày 03-12, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2025 cho 90 đại…

Đang online: 22

Hôm nay: 1990

Trong tuần: 12,250

Tất cả: 834,559

Nhiều Mô Hình, Giải Pháp, Sáng Kiến Cải Cách Hành Chính Hiệu Quả

Nhiều Mô Hình, Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Hiệu Quả Tại Quận 12

Yêu Cầu Về Công Khai, Minh Bạch Trong Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Hiện Nay

Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Cải Cách Hành Chính

Giải Pháp Nâng Cao Chỉ Số Cải Cách Hành Chính ” Tin Tuc Onlie

7 Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Trong Đảng

Cải Cách Hành Chính Trong Đảng Để Ai Hài Lòng?

Bài 3: Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Trong Đảng Ở Tỉnh Bến Tre

Đẩy Mạnh Cải Cách Hành Chính Trong Hoạt Động Của Cơ Quan Đảng

Một Số Giải Pháp Đẩy Mạnh Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Trong Đảng Hiện Nay

Thi Đua Cao Điểm Về Các Giải Pháp, Sáng Kiến Cải Cách Hành Chính Trong Đảng Tại Tphcm

Nhiều cải cách trong tổ chức Đảng

Trong đợt thi đua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM là một điển hình có nhiều CCHC. Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TPHCM Đặng Minh Đạt chia sẻ, đơn vị thực hiện một số nội dung đăng ký thi đua, giúp nâng cao hiệu quả tham mưu thực hiện Quy định 1374 (quy trình giải quyết 4 nguồn tin phản ánh tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước). Ngoài ra, UBKT Thành ủy triển khai phần mềm theo dõi, quản lý công việc, phần mềm quản lý thông tin đội ngũ ngành kiểm tra Đảng… Việc này đã thúc đẩy cải tiến, đổi mới phương pháp, lề lối làm việc; đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc.

Trong khi đó, Quận ủy quận 4 đã xây dựng 12 mô hình, 2 sáng kiến CCHC. Bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh cho biết, tiêu biểu trong đợt cao điểm này, Quận ủy đã có giải pháp hỗ trợ đảng viên cao tuổi, sức khỏe yếu trên địa bàn. Cụ thể, quận tổ chức tiếp nhận hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng tại nhà cho đảng viên cao tuổi; mô hình rút ngắn thời gian trình hồ sơ kết nạp Đảng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, thủ tục…

Quận ủy Gò Vấp thực hiện chế độ báo cáo qua phần mềm theo dõi số liệu và mời họp qua tin nhắn… Đánh giá chung, Chánh Văn phòng Thành ủy Trần Thế Thuận cho biết, trong đợt thi đua cao điểm có 78/79 đơn vị khối cơ quan Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội TP đăng ký thi đua. Có 157/157 giải pháp sáng kiến đăng ký thi đua (tập trung vào các giải pháp, sáng kiến CCHC trong công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng; trong kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật; trong xây dựng và ban hành văn kiện của các cấp ủy; trong lĩnh vực công nghệ thông tin) được thực hiện. Các giải pháp, sáng kiến đã giúp rút ngắn quy trình, thủ tục, hồ sơ, tiết kiệm được thời gian, chi phí và đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm phiền hà cho cơ sở nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Đợt phát động thi đua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị và tạo sự lan tỏa, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Tuy nhiên, do đợt thi đua ngắn hạn nên một số cơ quan, đơn vị chưa chuẩn bị tốt. Các sáng kiến, giải pháp thực hiện còn trùng lắp với nội dung thi đua của khối chính quyền; nội dung đăng ký và kết quả thực hiện còn dàn trải, chung chung, chưa định lượng được hiệu quả cụ thể.

Số hóa hồ sơ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, trong đợt thi đua cao điểm CCHC trong Đảng có 157 giải pháp, sáng kiến đăng ký, thực hiện đạt được kết quả tích cực. CCHC ở khối chính quyền mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. Đồng chí lưu ý, 7 giải pháp CCHC trong Đảng cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Giải pháp kinh điển nhất là áp dụng công nghệ thông tin, trước hết là việc số hóa toàn bộ hồ sơ đảng đang lưu giữ; xây dựng cơ sở dữ liệu cán bộ quy hoạch, đương chức với các tiêu chí tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm, quản lý. Kế đến là việc hợp lý hóa, chuẩn hóa quy trình công việc của công tác đảng, từ quy trình kết nạp đảng đến các thủ tục thành lập, giải thể tổ chức đảng. Đồng thời, đẩy mạnh phân cấp để tối thiểu hóa các tờ trình và tiến hành không dùng thư mời giấy, văn bản giấy, báo cáo bằng giấy (kèm theo giải pháp bảo mật). Đồng chí cũng yêu cầu đẩy mạnh sử dụng các phần mềm để xây dựng, theo dõi công việc của cá nhân thực hiện, từ đó giúp theo dõi tiến độ, kiểm soát quá trình thực hiện kế hoạch qua phần mềm; tổ chức giám sát của Ban Thường vụ cấp ủy đối với chính quyền các cấp một cách hiệu quả.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu, phấn đấu hết tháng 3-2019 tổ chức đăng ký các giải pháp, sáng kiến CCHC khối Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội TP của năm 2022, thậm chí năm 2022. Đối với kiến nghị được tổ chức sinh hoạt chi bộ qua mạng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân giao Văn phòng Thành ủy nghiên cứu về điều kiện trao đổi, sinh hoạt qua mạng bằng công cụ nào để đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin, để Thành ủy TPHCM báo cáo, kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương.

Trong buổi tổng kết, Ban Thường vụ Thành ủy đã trao tặng bằng khen 11 tập thể có giải pháp, sáng kiến tốt CCHC trong Đảng.

Các quận – huyện và sở – ngành thông báo tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn là trên 99%. Tuy nhiên, hiện nay việc ghi nhận sự hài lòng ở các nơi chưa đồng đều và chính xác. Quận 1 có bố trí phương tiện đánh giá sự hài lòng của người dân và thời gian đánh giá chỉ 20 giây. Thế nhưng, trong số 100 người đến làm thủ tục, chỉ có 4 người đánh giá, còn 96 không đánh giá. Điều này cho thấy, kết quả đánh giá sự hài lòng chưa chính xác nên yêu cầu đặt ra là phải ghi nhận được sự hài lòng của người dân.

KIỀU PHONG – MẠNH HÒA

Nỗ Lực Cải Cách Hành Chính Ngành Giáo Dục

Cải Cách Hành Chính Trong Ngành Gd

Skkn Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Trong Ngành Giáo Dục Và Đào Tạo

Nghệ An Bàn Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Cải Cách Hành Chính

Gần 450 Bài Dự Thi Sáng Kiến, Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Ở Nghệ An

🌟 Home
🌟 Top