Top 10 # Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Biện Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Hiệu Quả

Biện pháp tiết kiệm năng lượng ở toà nhà do AEON Delight ứng dụng đã đạt hiệu quả cao lúc vận hành toà nhà. Chỉ cần thực hành vài thao tác đơn giản, bạn đã giảm đáng kể chi phí tiền điện cho gia đình, song song góp phần giảm thiểu khí phát thải CO2 ra môi trường.

Biện pháp tiết kiệm năng lượng tại toà nhà đối với đồ gia dụng:

Tăng nhiệt độ của tủ lạnh: Tủ lạnh tiêu thụ khoảng 20% lượng điện so với gần như những đồ gia dụng trong gia đình. Đảm bảo công tắc chế độ tiết kiệm điện luôn được bật. Rà soát những miếng đệm quanh đó cửa tủ để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và khít.

Đặt máy giặt ở chế độ nước ấm hoặc lạnh, không để chế độ giặt nước nóng. Việc này sẽ giúp giảm được khoảng 227 kg khí CO2 đối với dòng máy sử dụng điện để đun nóng nước và 68 kg CO2 đối với mẫu đun nước bằng ga.

Đảm bảo lúc rửa bát bằng máy, bát đũa phải được xếp đầy trong giá chứa. Bạn có thể tắt chế độ sấy bát đũa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ cho máy rửa bát.

Giảm nhiệt độ của bình đun nước nóng.Thay vì đặt nhiệt độ là 600C thì hãy đặt 500C. ví như mỗi gia đình giảm nhiệt độ của bình nước nóng xuống 100C thì mỗi năm chúng ta sẽ giảm được 45 triệu tấn khí CO2 phát thải.

Nên chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng khi thay thế đồ gia dụng cũ. Nên chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu dùng của gia đình và có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. ví dụ, máy giặt lồng ngang có thể tiết kiệm 60% tới 70% lượng nước dùng so với máy lồng đứng.

Biện pháp tiết kiệm năng lượng trong toà nhà đối với hệ thống sưởi và làm cho mát:

Tránh quá lạm dụng máy sưởi và máy điều hòa.Chỉ cần giảm 2 độ của máy sưởi trong mùa đông cũng sẽ giúp giảm được 6% lượng CO2 phát thải, tương đương 191 kg CO2.

Thường xuyên làm sạch và thay tấm lọc. Năng lượng bị thất thoát khi điều hòa và máy sưởi phải làm việc qua một màng lọc bị dính đầy bụi. Việc làm sạch tấm lọc sẽ giúp tiết kiệm 5% năng lượng và giảm phát thải 80 kg CO2.

Sử dụng bóng compact tiết kiệm điện để cho hiệu quả ánh sáng tốt nhất. Mặc dù tầm giá đầu tư ban đầu lớn hơn so với bóng đèn thường nhưng bóng compact tính về trong tương lai sẽ tiết kiệm hơn do chỉ sử dụng 1/4 điện năng và có tuổi thọ cao gấp 8-12 lần so với bóng đèn thường mà vẫn cung cấp độ sáng tương đương. Khi thắp sáng bóng đèn thường, chỉ 10% điện năng được dùng để phát sáng còn 90% điện năng còn lại chỉ có tác dụng làm cho bóng đèn nóng lên

Bảo ôn hệ thống đun nước nóng có chi phí chỉ 10 – 20 đô la nhưng sẽ tiết kiệm được 450 kg gas dùng cho việc đun nước nóng.Sử dụng ít nước nóng hơn bằng cách thức lắp đầu vòi tiết chế lưu lượng nước. Mất khoảng 10 – 20 đô la Mỹ nhưng hàng năm sẽ giảm khoảng 650 kg CO2 phát thải và tiết kiệm 200 kg gas.

Tự điều hòa không khí trong toà nhà của mình. Bịt lại những chỗ bị rò khí trên cửa sổ hay cửa ra vào. Việc này chỉ tốn khoảng 1 đô la cho mỗi cửa sổ và sẽ giảm 2.500 kg CO2 phát thải. Đề xuất dịch vụ thực hiện kiểm toán năng lượng để biết được nhà bạn có dùng năng lượng hiểu quả hay không. Dịch vụ này có thể được miễn phí hoặc chỉ mất tầm giá rất nhỏ.

Biện pháp tiết kiệm năng lượng trong toà nhà đôi với việc đi lại

Nên đi bộ, đi xe đạp, đi chung xe hoặc dùng dụng cụ công cộng bất cứ khi nào có thể. Ví dụ xe của bạn đi 30 km tiêu tốn hết 3,8 lít xăng mà mỗi năm bạn giảm được 3.200 km di chuyển sẽ giảm được 4.000 kg CO2 mỗi năm.

Khi có điều kiện mua xe mới, nên chọn dòng tiết kiệm xăng. Thay vì đi tiêu tốn 3,8 lít xăng chỉ đi được 30 km, Nếu như xe của bạn đi được 64 km có lượng xăng tiêu tốn là tương đương và bạn đi 16.000 km mỗi năm, bạn sẽ giảm được khoảng 7.000 kg CO2 phát thải.

Biện pháp tiết kiệm năng lượng trong toà nhà : giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế

Giảm lượng chất thải sinh hoạt. Bằng bí quyết hạn chế dùng các sản phẩm đóng gói sẵn hoặc dùng các sản phẩm có thể tái dùng và tái chế. Cắt giảm hoặc tái chế mỗi kg chất thải ra ngoài môi trường, bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng và giảm được ít ra 0.5 kg CO2 phát thải

Giả dụ xe của bạn có lắp điều hòa, nên tái chế môi chất làm lạnh của hệ thống này. Rò rỉ từ hệ thống điều hòa xe hơi là căn do chính gây phát thải khí CFC, 1 chất gây thủng tầng Ozon và gây ra hiệu ứng nóng lên của trái đất. Lượng CFC này tương đương với sắp 10 tấn CO2 phát thải mỗi năm.

Cải tiến căn hộ/ngôi nhà của mình. Khi xây nhà hoặc cải tạo căn hộ của mình, bạn hãy áp dụng các Biện pháp sau đây:

Cách nhiệt cho tường và mái. Việc này giúp giảm 20% tới 30% chi phí năng lượng và giảm trong khoảng 300 kg tới 2.500 kg lượng CO2 phát thải mỗi năm

Hiện đại hóa hệ thống cửa sổ. Thay thế dòng cửa truyền thống bằng loại cửa kính 2 lớp. Dùng mẫu cửa kính này có thể giảm 2.4 tấn CO2 hàng năm cho các căn hộ sử dụng gas để sưởi, 3.9 tấn đối với hệ thống sưởi bằng dầu và 9.8 tấn cho hệ thống sưởi điện.

Trồng cây cối và tường nhà màu sáng. Nếu như bạn sống ở các nước có khí hậu nóng hoặc sơn màu tối bạn sống ở nơi khí hậu lạnh. Việc giảm năng lượng tiêu thụ nhờ tận dụng bóng mát của cây cối dùng màu sơn phù hợp có thể giúp bạn giảm được tới 2.4 tấn CO2 mỗi năm.

Biện pháp tiết kiệm năng lượng trong toà nhà đối với công việc kinh doanh và cộng đồng:

Hãy đề xuất sếp của bạn lắp đặt những thiết bị hiệu quả năng lượng và thực hiện những Biện pháp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu xả thải tại nơi làm việc

Có mặt trên thị trường hoặc tham dự các hội, lực lượng ở địa phương và làm việc với những nhà chức trách để ứng dụng những Biện pháp này trong trường học và các tòa nhà Công trình công cùng.

Địa chỉ với những nhà chức trách về môi trường ở địa phương và cấp quốc gia, phản ánh ý kiến của bạn về việc dùng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như những vấn đề về môi trường.

Địa chỉ liên hệ tư vấn về giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả:

Trụ sở Chính:

Tầng 3A, Tòa nhà Intan, số 97 Nguyễn Văn Trỗi, P 12, Q. Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Điện thoại: (+84 28) 3847 9707

Chi nhánh Hà Nội:

Tầng 2, Aeon Mall Long Biên, số 27 Cổ Linh, Phường Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: (+84 24) 6272 8880

Website: https://aeondelight-vietnam.com.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/AEONDelightVietnam/

Giải Pháp Nào Để Tiết Kiệm Năng Lượng Hiệu Quả?

Sáng 22/7, Phiên toàn thể của Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam đã được diễn ra. Ngay sau đó, 4 Hội thảo chuyên đề đã đồng thời được tổ chức dưới sự chủ trì của lãnh đạo các Ban, Bộ ngành. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng tham dự và chủ trì Hội thảo chuyên đề 2 “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho phát triển bền vững năng lượng Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 chỉ rõ, ngành năng lượng Việt Nam đã có những bước chuyển đổi tích cực, năng động, đóng góp rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh đất nước.

Song vẫn còn tồn tại nhiều thách thức: như nguồn cung trong nước không đủ và nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn; công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên năng lượng chưa hiệu quả; cơ sở hạ tầng ngành năng lượng thiếu đồng bộ; thị trường năng lượng chưa thật sự cạnh tranh, thiếu liên thông giữa các phân ngành.

Để giải quyết những tồn tại đó, Nghị quyết 55-NQ/TW đã đưa ra các định hướng lớn cho phát triển ngành năng lượng Việt Nam trong giai đoạn tới, trong đó, cải thiện chất lượng sử dụng năng lượng được đặc biệt quan tâm.

Nghị quyết khẳng định: “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường phải được xem là quốc sách quan trọng và trách nhiệm của toàn xã hội”.

Năng lượng tiêu hao cho sản phẩm của Việt Nam cao hơn các nước

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, “Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” đã được tổ chức triển khai từ năm 2006 – 2015 (chia làm hai giai đoạn 2006-2010 và 2011-2015) đã đưa lại mức tiết kiệm năng lượng tương đương hơn 16 triệu tấn dầu quy đổi (TOE). Riêng giai đoạn 2011- 2015 tỷ lệ tiết kiệm là 5,65%, tương đương với tổng năng lượng tiết kiệm được trong giai đoạn là 11,2 triệu TOE.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng tham dự và chủ trì Hội thảo chuyên đề 2 “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho phát triển bền vững năng lượng Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được ban hành từ năm 2010, một hệ thống các văn bản bao gồm các nghị định, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thông tư của các Bộ, ngành để hướng dẫn thực thi Luật đã được xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện tương đối đồng bộ trong giai đoạn vừa qua thể hiện sự quan tâm và chính sách của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Mặc dù đã đạt được một số kết quả tích cực, nhưng Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho rằng, Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội kỹ thuật để giảm thiểu tình trạng thất thoát và lãng phí trong sử dụng năng lượng tại tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ cho đến tiêu dùng hộ gia đình.

Cụ thể, các khảo sát, tính toán cho thấy, hiệu suất sử dụng năng lượng trong nhiều nhà máy điện tuabin hơi đốt than, dầu của nước ta chỉ đạt được từ 28% đến 35%, thấp hơn so với các nước phát triển khoảng 8-10%. Hiệu suất các lò hơi công nghiệp chỉ đạt khoảng 60% năm 2010 và được nâng lên xấp xỉ 70% vào năm 2014 tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn mức trung bình của thế giới khoảng 10% và nếu so với các nước phát triển thì còn thấp hơn nữa.

“Năng lượng tiêu hao cho một đơn vị sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp của nước ta cao hơn nhiều so với các nước phát triển, Thứ trưởng thông tin.

“Tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp sản xuất xi măng, thép, sành sứ, đông lạnh, hàng tiêu dùng,… có thể đạt trên 20%; lĩnh vực xây dựng dân dụng, giao thông vận tải có thể tới trên 30%; khu vực sinh hoạt và hoạt động dịch vụ tiềm năng tiết kiệm cũng không nhỏ.

Kinh nghiệm của các quốc gia thành công khi xây dựng một nền kinh tế có năng lực cạnh tranh cao, sử dụng hiệu quả năng lượng và giảm phát thải, cho thấy các hoạt động tổng thể về tiết kiệm năng lượng cần được duy trì, củng cố và hoàn thiện liên tục cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng chia sẻ.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp giảm áp lực trong việc khai thác, chế biến và cung ứng các dạng năng lượng, giúp cải thiện hiệu quả của nền kinh tế, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh

Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng – giải pháp hữu hiệu nhất

Là đơn vị được giao phụ trách xây dựng và thực thi chính sách về năng lượng của Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng, phát triển năng lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội là tất yếu, song phát triển năng lượng phải đi liền với đảm bảo an ninh năng lượng, gắn với bảo vệ môi trường.

Để đạt được mục tiêu này, một trong những giải pháp chiến lược quan trọng cần triển khai chính là nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, cải thiện hiệu suất năng lượng để giảm mức tiêu hao năng lượng.

Cùng với đó, thay đổi cơ cấu nguồn năng lượng theo hướng giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đẩy mạnh khai thác có hiệu quả và tăng tỷ trọng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng, ít phát thải khí nhà kính.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp giảm áp lực trong việc khai thác, chế biến và cung ứng các dạng năng lượng, giúp cải thiện hiệu quả của nền kinh tế.

Đồng thời giúp bảo tồn nguồn năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường và giảm phát thải khí nhà kính, đóng góp cho công cuộc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu,… từ đó, giải quyết được những thách thức tồn tại đã đề cập ở trên”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

Thứ trưởng tin tưởng, với sự đồng hành gắn kết của các bộ, ban ngành, các địa phương, hiệp hội và cộng đồng, cũng như sự hợp tác chặt chẽ của các Chính phủ, tổ chức quốc tế, ngành năng lượng Việt Nam sẽ triển khai thành công và đạt được những mục tiêu mong đợi trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Theo Tạp chí công thương

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Tòa Nhà Hiệu Quả

Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà do AEON Delight ứng dụng đã đạt hiệu quả cao lúc vận hành tòa nhà. Chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản, bạn đã giảm đáng kể chi phí tiền điện cho gia đình, song song góp phần giảm thiểu khí phát thải CO2 ra môi trường.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng tại tòa nhà đối với đồ gia dụng:

1. Nâng cao nhiệt độ của tủ lạnh

Tủ lạnh tiêu thụ khoảng 20% lượng điện so với hầu hết những đồ gia dụng trong gia đình. Đảm bảo công tắc chế độ tiết kiệm điện luôn được bật. Kiểm tra những miếng đệm xung quanh cửa tủ để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và khít.

2. Đặt máy giặt ở chế độ nước ấm hoặc lạnh, tránh để chế độ giặt nước nóng

Việc này sẽ giúp giảm được khoảng 227 kg khí CO2 đối với mẫu máy dùng điện để đun nóng nước và 68 kg CO2 đối với mẫu đun nước bằng ga.

3. Đảm bảo khi rửa bát sử dụng máy, bát đũa phải được xếp đầy trong giá chứa

Bạn có thể tắt chế độ sấy bát đũa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ cho máy rửa bát.

4. Giảm nhiệt độ của bình đun nước nóng

Thay vì đặt nhiệt độ là 600C thì hãy đặt 500C. ví như mỗi gia đình giảm nhiệt độ của bình nước nóng xuống 100C thì mỗi năm chúng ta sẽ giảm được 45 triệu tấn khí CO2 phát thải.

5. Nên chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng lúc thay thế đồ gia dụng cũ

Nên chọn mua sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. ví dụ, máy giặt lồng ngang có thể tiết kiệm 60% tới 70% lượng nước dùng so với máy lồng đứng.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà đối với hệ thống sưởi và làm mát:

6. Không nên quá lạm dụng máy sưởi và máy điều hòa

Chỉ cần giảm hai độ của máy sưởi trong mùa đông cũng sẽ giúp giảm được 6% lượng CO2 phát thải, tương đương 191 kg CO2.

7. Thường xuyên làm sạch và thay tấm lọc

Năng lượng bị thất thoát lúc điều hòa và máy sưởi phải làm việc qua 1 màng lọc bị dính đầy bụi. Việc làm cho sạch tấm lọc sẽ giúp tiết kiệm 5% năng lượng và giảm phát thải 80 kg CO2.

8. Dùng bóng compact tiết kiệm điện để cho hiệu quả ánh sáng tốt nhất

Mặc dù tầm giá đầu tư từ đầu to hơn so với bóng đèn thường nhưng bóng compact tính về trong khoảng thời gian dài sẽ tiết kiệm hơn do chỉ dùng 1/4 điện năng và với tuổi thọ cao gấp 8-12 lần so với bóng đèn thường mà vẫn cung cấp độ sáng tương đương. Khi thắp sáng bóng đèn thường, chỉ 10% điện năng được dùng để phát sáng còn 90% điện năng còn lại chỉ có tác dụng làm bóng đèn nóng lên

9. Bảo ôn hệ thống đun nước nóng có chi phí chỉ 10 – 20 USD nhưng sẽ tiết kiệm được 450 kg gas dùng cho việc đun nước nóng

10. Sử dụng ít nước nóng hơn bằng phương pháp lắp đầu vòi tiết chế lưu lượng nước

Mất khoảng 10 – 20 USD nhưng hàng năm sẽ giảm khoảng 650 kg CO2 phát thải và tiết kiệm 200 kg gas.

11. Tự điều hòa không khí trong tòa nhà của mình

Bịt lại những chỗ bị rò khí trên cửa sổ hay cửa ra vào. Việc này chỉ tốn khoảng 1 đô la cho mỗi cửa sổ và sẽ giảm hai.500 kg CO2 phát thải. Yêu cầu dịch vụ thực hiện kiểm toán năng lượng để biết được nhà bạn có sử dụng năng lượng hiểu quả hay không. Dịch vụ này có thể được miễn phí hoặc chỉ mất mức giá rất nhỏ.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà đôi với việc di chuyển

12. Nên đi bộ, đi xe đạp, đi chung xe hoặc dùng công cụ công cộng bất cứ lúc nào có thể

Ví dụ xe của bạn đi 30 km tiêu tốn hết 3,8 lít xăng mà mỗi năm bạn giảm được 3.200 km di chuyển sẽ giảm được 4.000 kg CO2 mỗi năm.

13. lúc có điều kiện mua xe mới, nên chọn dòng tiết kiệm xăng

Thay vì đi tiêu tốn 3,8 lít xăng chỉ đi được 30 km, Nếu như xe của bạn đi được 64 km có lượng xăng tiêu tốn là tương đương và bạn đi 16.000 km mỗi năm, bạn sẽ giảm được khoảng 7.000 kg CO2 phát thải.

14. Giảm lượng chất thải sinh hoạt

Bằng bí quyết giảm thiểu dùng những sản phẩm đóng gói sẵn hoặc dùng những sản phẩm có thể tái sử dụng và tái chế. Cắt giảm hoặc tái chế mỗi kg chất thải ra ngoài môi trường, bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng và giảm được chí ít 0.5 kg CO2 phát thải

15. Ví như xe của bạn có lắp điều hòa, nên tái chế môi chất làm lạnh của hệ thống này

Rò rỉ từ hệ thống điều hòa xe hơi là căn nguyên chính gây phát thải khí CFC, một chất gây thủng tầng Ozon và gây ra hiệu ứng nóng lên của trái đất. Lượng CFC này tương đương với gần 10 tấn CO2 phát thải mỗi năm.

Cải tiến cải tạo tòa nhà của mình để tiết kiệm năng lượng, bạn hãy áp dụng những giải pháp sau đây:

16. Cách nhiệt cho tường và mái

Việc này giúp giảm 20% tới 30% chi phí năng lượng và giảm từ 300 kg tới 2.500 kg lượng CO2 phát thải mỗi năm

17. Hiện đại hóa hệ thống cửa sổ

Thay thế mẫu cửa truyền thống bằng mẫu cửa kính 2 lớp. Dùng mẫu cửa kính này có thể giảm hai.4 tấn CO2 hàng năm cho các căn hộ dùng gas để sưởi, 3.9 tấn đối với hệ thống sưởi bằng dầu và 9.8 tấn cho hệ thống sưởi điện.

18. Trồng cây cối và tường nhà màu sáng

Nếu bạn sống ở các nước có khí hậu nóng hoặc sơn màu tối bạn sống ở nơi khí hậu lạnh. Việc giảm năng lượng tiêu thụ nhờ tận dụng bóng mát của cây cối sử dụng màu sơn thích hợp có thể giúp bạn giảm được tới 2.4 tấn CO2 mỗi năm.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà đối với công việc buôn bán và cộng đồng:

19. Hãy đề xuất sếp của bạn lắp đặt các thiết bị hiệu quả năng lượng và thực hành các biện pháp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu xả thải tại nơi làm việc

Có mặt trên thị trường hoặc tham dự những hội, hàng ngũ ở địa phương và làm việc với các nhà chức trách để ứng dụng các biện pháp này trong trường học và những tòa nhà Công trình công cùng.

20. Địa chỉ với các nhà chức trách về môi trường ở địa phương và cấp quốc gia, phản ánh quan điểm của bạn về việc dùng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như những trở ngại về môi trường.

Địa chỉ liên hệ tư vấn về giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả:

Trụ sở Chính:

Tầng 3A, Tòa nhà Intan, số 97 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, HCM, Việt Nam. Điện thoại: (+84 28) 3847 9707

Chi nhánh Hà Nội:

Tầng 2, Aeon Mall Long Biên, số 27 Cổ Linh, P Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: (+84 24) 6272 8880

Website: https://aeondelight-vietnam.com.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/AEONDelightVietnam/

Những Giải Pháp Giúp Tiết Kiệm Năng Lượng Chiếu Sáng Hiệu Quả

Cập nhật ngày 09/01

Những giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng hiệu quả: Tận dụng ánh sáng tự nhiên, thay thế các bộ đèn kiểu cũ bằng các loại đèn tiết kiệm điện, thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp với tính chất công việc sử dụng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Giải pháp ánh sáng tự nhiên vừa đem lại hiệu quả kinh tế vừa mang tính thẩm mỹ trong các công trình công nghiệp, trung tâm thương mại….

Ngày nay, bằng nhiều cách mà người ta có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa đạt hiệu quả cao. Tùy theo không gian và mục đính sử dụng mà có nhiều cách xử lý ánh sáng để giảm độ chói và hơi nóng như

– Sử dụng các dải kính chạy suốt bề ngang của mái nhà theo các khoảng đều có thể cung cấp chiếu sáng tốt, đồng nhất trong các xưởng công nghiệp và các nhà kho.

– Kết hợp các cửa sổ ở trần nhà làm bằng chất liệu FRP cùng với trần giả trong suốt và trong mờ để làm giảm độ chói và hơi nóng từ ánh sáng tự nhiên.

– Sử dụng cửa với mái vòm FRP để chiếu sáng cầu thang, hàng lang trong các tòa nhà

– Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ.

Thay thế các bộ đèn kiểu cũ bằng các loại đèn tiết kiệm điện

Ưu điểm của các bóng đèn tiết kiệm điện

– Công suất tiêu thụ mỗi bóng đèn nhỏ hơn nhiều so với bóng đèn cũ.

– Nâng cao cường độ chiếu sáng

– Sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng

–  Tăng tuổi thọ của thiết bị

–  Thân thiện với môi trường làm việc.

– Giảm nhấp nháy, nâng cao chất lượng chiếu sáng

Bảng thay thế các thiết bị chiếu sáng cũ bằng các đèn tiết kiệm điện

Đèn đang dùngThay thế bởiKhả năng TKNL (%)Đèn nung sángĐèn compact38-75Đèn hơi thuỷ ngân cao áp45-54Halogen kim loại66Đèn hơi natri cao cấp66-73Đèn tuýp tiêu chuẩnĐèn tuýp mỏng9-11Đèn halogen volfamĐèn tuýp31-61Đèn hơi thuỷ ngân cao áp54-61Halogen kim loại48-73Đèn hơi Natri cao cấp48-84Đèn hỗn hợp thuỷ ngânĐèn hơi thuỷ ngân cao áp41Đèn hơi thuỷ ngân cao ápHalogen kim loại37Đèn hơi Natri cao áp34-57Đèn hơi Natri hạ áp62Halogen kim loạiĐèn hơi Natri cao áp35Đèn hơi Natri hạ áp42Đèn hơi Natri cao ápĐèn hơi Natri hạ áp42

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp với tính chất công việc sử dụng

Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc cũng như sức khỏe con người như nếu cường độ sáng quá lớn sẽ gây chói mắt gây căng thẳng trong lúc làm việc hay cường  độ sáng thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo trong từng sản phẩm.

Do vậy phải thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp với từng công việc cụ thể:

– Sơ đồ bố trí đèn hợp lý đảm bảo độ sáng

– Lắp đặt cácthiết bị điều khiển theo nhóm hoặc đơn lẻ khi chiếu sáng để sử dụng năng lượng hiệu quả như Thiết bị điều khiển quang điện, Thiết bị điều khiển vận hàng từ xa hoặc hẹn giờ, Sử dụng công tắc điều khiển theo nhóm.

Một số dự án tiêu biểu do Systech thực hiện

SttTên dự ánGiải pháp tiết kiệm năng lượng1Tổng công ty Dệt may Hà NộiThay thế hệ thống đèn huỳnh quang T10 chấn lưu sắt từ bằng đèn huỳnh quang T82Tổng Công ty Dệt may HuếThay thế hệ thống đèn huỳnh quang T10 chấn lưu sắt từ bằng đèn huỳnh quang T83Công ty May Đông BắcLắp đặt đồng bộ hệ thống chiếu sáng T54Công ty Shell gasThay thế hệ thống  đèn huỳnh quang T10 chấn lưu sắt từ và đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang T5 và bóng compact 15w5Nhà khách Thành Ủy Hải PhòngThay thế hệ thống đèn huỳnh quang T10 chấn lưu sắt từ và đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang T5 và bóng compact 15w

Vui lòng đánh giá bài viết