Top 3 # Giải Pháp Tiết Kiệm Nước Trong Sản Xuất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Tiết Kiệm Nguồn Nước Trong Sản Xuất Nông Nghiệp

Chúng ta sẽ luôn cần nước để trồng cây. Và câu hỏi được đặt ra là chúng ta cần bao nhiêu nước? Nhiều nông dân, trường đại học và công ty làm về nông nghiệp trên thế giới đang xem xét vai trò của việc bảo tồn nguồn nước, đồng thời làm thế nào để có thể bảo tồn hiệu quả đối với nguồn tài nguyên hữu hạn này. Nông nghiệp hiện đại với sự trợ giúp của các công cụ và công nghệ kỹ thuật số giúp bảo tồn nguồn nước nhiều hơn.

Ở các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, người nông dân sử dụng bộ cảm biến hoặc vệ tinh để giám sát và đo độ ẩm của đất. Sau đó thông qua các công cụ kỹ thuật số, các dữ liệu được phân tích chi tiết để từ đó giúp người nông dân áp dụng phương pháp tưới tiêu phù hợp.

Giải pháp tiết kiệm nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp

Như bạn đã biết, thế giới ngày nay đang phải đối mặt với nhiều áp lực về việc cung cấp nước ngọt. Trên thế giới, nông nghiệp sử dụng tới 70% lượng nước từ sông, hồ, nước ngầm và sông băng, được gọi chung là nước ngọt. Một số khu vực hưởng lợi từ lượng mưa dồi dào nên có nguồn bổ sung.

Một áp lực khác đối với nguồn cung cấp nước ngọt đến từ khí hậu thay đổi nhanh chóng, làm thay đổi thời tiết và lượng mưa trên khắp hành tinh. Khi ít mưa (so với mức trung bình lịch sử), người nông dân phải thích nghi bằng cách tưới tiêu thường xuyên hơn. Khi mưa rơi nhiều hơn, nông dân cũng phải thích nghi, thường là bằng cách chọn các giống cây trồng phù hợp với điều kiện đất ẩm ướt. Để đối phó với những trường hợp này, nông dân hiện đang áp dụng các hệ thống thủy lợi hiệu quả hơn, cải thiện khả năng giữ nước trong đất. Một số giải pháp thuỷ lợi phổ biến được kể đến ở đây là tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương…

Để bảo tồn nguồn nước, người ta còn nỗ lực cải thiện chất lượng đất theo hướng tăng độ ẩm, giúp thực vật tiếp cận và lấy thêm nước đã có trong đất – giảm nhu cầu tưới tiêu bổ sung. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các khu vực bị đe doạ bởi hạn hán hoặc chỉ có lượng mưa nhỏ. Những thực hành này tạo điều kiện cải thiện khả năng hấp thụ lượng mưa hoặc tưới tiêu của đất. Độ ẩm của đất càng nhiều càng tốt cho cây trồng, trong một khoảng thời gian dài./.

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Nước Và Năng Lượng Trong Sản Xuất

Toàn ngành dệt may đang hợp lực để thúc đẩy và thực hiện phát triển bền vững. Đối với nhà sản xuất, bước đầu tiên để hướng tới bền vững là tìm ra cách thức thực tiễn để tiết kiệm nước và năng lượng, là điều mà đối với nhà máy nhuộm nói riêng, tạo nên phần chi phí sản xuất tương đối lớn. Tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuát là điều dường như dễ đạt theo lý thuyết nhưng khó hiện thực trong thực tế.

Để giúp các nhà máy nhuộm không bị đau đầu, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phát triển các giải pháp giúp họ đạt được tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất.

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên về tiết kiệm nước và năng lượng, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phấn đấu để phát triển các công nghệ để giúp đỡ nhà máy nhuộm và nhà máy xử lý hoàn tất tiết kiệm nước và năng lượng trong thực tế.

Nhà sản xuất máy ngành dệt Thụy Sỹ đã và đang tập trung vào phát triển máy tiêu thụ nước và năng lượng thấp hơn. Kurster DyePad Station của công ty nổi bật với hai trục nổi để đảm bảo quá trình nhuộm hiệu quả cao. Với công nghệ S-Roll linh hoạt, máy có thể nhuộm vải dệt thoi và dệt kim với chất lượng tái lặp và thượng hạng.

Kurster DyePad Station cũng đưa ra tính linh hoạt cao do tiềm năng hiệu chỉnh của hai trục S-Roll, và bằng hệ thống trợ giúp phần mềm thông minh, việc đưa thuốc nhuộm đồng đều lên vải được đảm bảo. Điều này nghĩa là có thể đạt được các yêu cầu đa năng trong mối quan hệ với chất lượng và vật liệu..

Theo nhà sản xuất máy nhuộm và xử lý hoàn tất A. Monforts (Đức), hệ thống thu hồi nhiệt của máy văng sấy Montex 6500 – hiện có cho tất cả các máy văng sấy Monforts – có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng. Do vậy thu hồi nhiệt không chỉ tiết kiệm các nguồn tự nhiên mà còn giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Trong lĩnh vực nhuộm liên tục bông, quá trình Econtrol chắc chắn là quá trình có hiệu quả, theo A. Monforts. So với quá trình nhuộm ngấm ép-sấy-thermofix hoặc quá trình ngấm ép-sấy-ngấm ép-chưng hơi, quá trình nhuộm Econtrol trên Thermex 6500 Hotflue không cần quá trình gắn màu tách riêng.

Môi trường Econtrol bên trong khoang Thermex đảm bảo kết quả nhuộm hoàn hảo trong quá trình sấy, Monforts hiện đã phát triển quá trình một bể để nhuộm các hỗn hợp PES/CO bằng cách dùng kỹ thuật Econtrol mà không cần giặt khử trung gian. Các phương pháp nhuộm đã được thiết lập cho các hỗn hợp như vậy cực kỳ mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Chúng yêu cầu nhiều nước, hóa chất và sử dụng nhiều năng lượng.

Tong Geng (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm vải mới hình chữ L Side Flow – HEJV. Máy kết hợp ưu điểm của cả máy nhuộm dòng trên và dòng dưới. Máy phù hợp với rất nhiều loại vải, đặc biệt là đối với vải dệt kim và dệt thoi là những loại vải nhạy với nhăn, PES chưa định hình, các hỗn hợp Lycra và các hỗn hợp polyeste.

Đường ống dẫn Side Flow thiết kế mới được cấp bằng sáng chế ngắn hơn (về chiều thẳng đứng) so với đường ống dẫn truyền thống. Do vậy, yêu cầu áp lực vòi phun thấp hơn để mang vải đi, tạo ra tốc độ tuần hoàn tốt. Đường ống dẫn cũng có sự thay đổi vị trí nhiều hơn cho dòng vải. Điều này cho phép vải hồi phục giãn và mềm ra, tăng chất lượng của nhuộm, đặc biệt có hiệu quả đối với các loại vải quăn mép.

Về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, máy này có thiết kế khoang dung tỷ thấp. Thể tích chết bên trong khoang được tích hợp với hệ thống rũ thông minh, rút ngắn giai đoạn rũ và đồng thời đạt dung tỷ thấp.

Ngoài thiết kế khoang dung tỷ thấp, tấm bên trong là thiết kế với sàn gợn sóng hình chữ w đặc biệt. Vải đi không bị ngăn cản trong chu kỳ tuần hoàn mà không cần bơm mô tơ lớn, tiết kiệm chi phí điện năng.

Hsiang Fu machinery (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm overflow dung tỷ thấp hình chữ O. Máy nhuộm overflow dung tỷ thấp nhiệt độ cao và áp suất cao nghĩa là máy nhuộm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao, năng suất cao và chi phí điện năng thấp.

Các thuốc nhuộm hoạt tính với dung tỷ 1:4 – 1:5 tiêu thụ chưa tới 50 tấn nước/tấn vải (từ các màu nhạt tới đậm) cho toàn bộ quá trình gia công, tiết kiệm nước, năng lượng 45-50%, tạo ra cacbon thấp và giảm phát thải.

Nhà sản xuất máy Obem (Italia) đã phát triển nhà máy gia công được rô bốt hóa hoàn toàn khi vật liệu đang được xử lý (sợi hoặc xơ) được tự động vận chuyển từ nơi chất tải cho tới bất kỳ máy gia công nào, kho trung gian, các máy gia công khác cho đến vị trí dỡ tải tại đó vật liệu được gia công xong sẽ được chở đi hoặc dược vận chuyển tới phân xưởng khác.

Công nghệ rô bốt hóa cho phép giảm số lượng công nhân và loại trừ thời gian đào tạo; đây là công nghệ để quản lý số lượng lớn rất tốt và cũng rất linh hoạt và tốt để quản lý số lượng nhỏ. Nó cũng cho phép kiểm soát trung tâm bằng máy tính có thể dùng để truy tìm “cái gì đang ở đây” và là một công cụ tốt để giúp Obem phát hiện (từ văn phòng công ty ở Italia) các vấn đề của bất kỳ nhà máy nào theo thời gian thực và có thể đưa ra giải pháp, hiệu suất tốt hơn về mặt điều phối thời gian làm việc của máy và ít tiêu thụ hóa chất, nước và điện năng hơn.

Gần đây Thies đã tiết lộ máy nhuộm vải nhiệt độ cao iMaster H2O tiêu thụ ít nước cho bông. Máy bắt đầu tại dung tỷ 1:3,7, phụ thuộc vào mức độ ngấm nước của vải. Ngoài ra, người ta nói rằng máy có thể giảm thời gian gia công đáng kể trong khi đạt chất lượng cải thiện cả về mặt ngoại quan và độ giãn dài của vải.

iMaster được thiết để xử lý dải rộng các loại vải và hàng dệt kim từ xơ và các hỗn hợp xơ tự nhiên và tổng hợp, kể cả visco. Với chiều cao nâng dây vải ít nhất tạo ra kiểm soát độ co được cải thiện và dây vải ít quăn hơn đối với vải đàn hồi như là bông và lycra.

Nhà sản xuất máy xử lý chưng hơi chân không Xorella (Thụy Sỹ) đã gới thiệu XO-Series mới. Series sử dụng các thành phần cơ bản với chất lượng cao và chế tạo tuyệt vời cả về công năng và độ tin cậy để giúp khách hàng tiết kiệm tiêu thụ năng lượng tới 15-24%. Máy nổi bật với hệ thống chưng hơi XO tiên tiến, sử dụng công nghệ đa chân không nổi tiếng được kết hợp với hơi bão hòa 100% được tạo ra ở bên trong dể điều hòa, định hình nhiệt, làm co sơ bộ và hồi phục giãn của sản phẩm dệt có hiệu quả.

Theo Xorella, máy XO-Series đã kết hợp khái niệm sinh thái để tạo ra tiêu thụ năng lượng thấp hơn và thiết kế đơn giản đáng ngạc nhiên với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu để đáp ứng chi phí gia công thấp nhất và các yêu cầu chất lượng cao nhất. Hiệu suất vận hành được cải thiện dáng kể bằng các hệ thống chất tải và vận chuyển tự động.

XO-Smart Series nổi bật thiết kế gọn và công nghệ gia công tự động mới nhất với hệ thống chưng hơi XO cho các ứng dụng nhiệt độ thấp tới 95oC hiện có ở ba kích thước và công suất tiêu chuẩn.

Như là thiết bị được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, XO-Select series hiện có ở bất kỳ kích thước và công suất nào để tối ưu hóa và kết hợp dòng vật liệu để giảm chi phí sản xuất. Công ty giới thiệu hai máy kiểu Select, như là máy dạng trụ và máy dạng lập phương.

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Sản Xuất Thép

Ngành thép là một trong những ngành công nghiệp sử dụng năng lượng, nhiên liệu ở quy mô lớn. Công nghệ luyện phôi thép hiện nay chủ yếu là lò điện, công suất thấp, lạc hậu nên hiệu suất tiêu hao năng lượng rất cao. Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện có 65 dự án sản xuất gang thép có công suất từ 100.000 tấn mỗi năm trở lên. Mặc dù các nhà máy thép mới sử dụng chưa tới 50% công suất thiết kế nhưng hằng năm tiêu thụ khoảng 3,5 tỷ kWh điện.

Với một số nước tiên tiến như Nhật Bản, điện năng tiêu thụ cho 1 tấn phôi thép thành phẩm chỉ khoảng 350 – 400 kWh, trong khi đó Việt Nam phải cần đến 700 kWh. Nếu không có biện pháp cụ thể giảm chi phí sản xuất mà trước tiên là giảm chi phí năng lượng ngành thép, Việt Nam khó có thể cạnh tranh trên thị trường. Các nhà máy sản xuất thép trong nước có mức tiêu hao năng lượng cao, chủ yếu là do công nghệ, việc áp dụng những công nghệ tiên tiến cho các nhà máy thép tại Việt Nam cũng bị hạn chế do các lò gang đều có công suất nhỏ hơn 300 tấn.

Bên cạnh đó, các nhà máy cán thép có công suất thấp và sử dụng thiết bị lạc hậu đã khiến chênh lệch mức tiêu hao đối với cán thép của các nhà máy này so với những nhà máy hiện đại ở mức 30%. Năng lượng chính trong sản xuất thép là điện và than. Trong quá trình sản xuất, một lượng khí thải và bụi khá lớn với nhiệt độ rất cao bao gồm khí thải trực tiếp từ lò điện hồ quang và lò thùng tinh luyện, khí thải do vận chuyển và nạp liệu, rót thép, đúc thép, khói do chế biến xỉ làm ô nhiễm môi trường, lãng phí năng lượng, lãng phí nguồn tài nguyên và giảm hiệu quả sản xuất.

Một số giải pháp phổ biến đã được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp sản xuất thép để sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm thiểu ô nhiễm môi trường:

Tận dụng nhiệt thải: Tận dụng nhiệt khói lò từ (nhiệt khói thải ra khỏi lò điện hồ quang, lò luyện, lò nung…) để gia nhiệt sơ bộ cho thép vụn trước khi cho vào lò hồ quang, nhằm làm giảm thời gian hồ quang, tiết kiệm điện và tăng năng suất lò. Tận dụng nhiệt khói lò từ (nhiệt khói thải ra khỏi lò điện hồ quang, lò luyện, lò nung…) để gia nhiệt cho thép thỏi trước khi vào lò nung nhằm tiết kiệm dầu cho lò nung. Tận dụng nhiệt khói từ (nhiệt khói thải ra khỏi lò điện hồ quang, lò luyện, lò nung…) để gia nhiệt cho dầu thay cho các điện trở sấy nhằm giảm tiêu thụ điện.

Động cơ: Sử dụng động cơ có công suất phù hợp cho từng thiết bị trên dây chuyển sản xuất. Lắp bến tần, Powerboss cho các động cơ hoạt động trong tình trạng non tải hay tải thường xuyên thay đổi.

Trong chiếu sáng: Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong sản xuất và sinh hoạt. Sử dụng các bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng cao như Compact, huỳnh quang T5, T8. Bố trí bóng đèn, công tắc hợp lý, đảm bảo nhu cầu chiếu sáng và tiết kiệm điện năng.

Xây dựng hệ thống quản lý năng lượng: Lắp đặt đồng hồ đo đếm cho các khu vực, áp dụng định mức tiêu thụ năng lượng cho các bộ phận sản xuất, tăng cường ý thức tiết kiệm năng lượng và áp dụng chính sách thưởng phạt cho người lao động

Trong những năm gần đây, nhiều công ty thép trên thế giới đã tận dụng nhiệt thải của lò luyện thép và cán thép để phát điện, tự cung cấp gần 30% nhu cầu điện để tái sản xuất, đồng thời đã góp phần quan trọng, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, gây ô nhiễm môi trường, là giải pháp tối ưu.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị đã áp dụng thành công các giải pháp nêu trên, tạo nên hiệu quả rõ rệt trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Điện Năng Trong Sản Xuất

Trong xu thế giá năng lượng đang tăng cao dần như hiện nay, việc áp dụng những giải pháp giảm tiêu hao năng lượng không những là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp ngành thép trụ vững trong khó khăn, mà còn giúp phát triển bền vững.

Ngành Thép là một trong những ngành công nghiệp sử dụng năng lượng, nhiên liệu ở quy mô lớn. Công nghệ luyện phôi thép hiện nay chủ yếu là máy phát điện 3 pha lò điện, công suất thấp, lạc hậu nên hiệu suất tiêu hao năng lượng rất cao. Lượng than, dầu, điện mà ngành tiêu thụ chiếm khoảng 6% tổng tiêu thụ năng lượng của các ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, do công nghệ lạc hậu nên thời gian luyện một mẻ thép của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam cũng cao gần gấp đôi so với trung bình trên thế giới. Cụ thể, năm 2010, để luyện được máy phát điện 3 pha cũ 1 mẻ thép, DN Việt Nam trung bình mất khoảng 90-180 phút (trung bình thế giới là 45-70 phút), tiêu hao điện từ 550-690 kWh/tấn (trung bình thế giới là 360-430 kWh/tấn). Với lượng tiêu thụ lớn như vậy, tiềm năng tiết kiệm năng lượng ngành Thép có thể lên đến 30 – 40%.

Trong xu thế giá năng lượng có chiều hướng tăng lên, tiết giảm chi phí sản xuất (trong đó có chi phí năng lượng) là giải pháp “sống còn” với DN thép. Bên cạnh đó, ngay ở mảng thị trường xuất khẩu, kinh nghiệm thời gian qua cho thấy, những “đại gia” xuất khẩu thép Việt Nam chủ yếu đều là những DN đã đầu tư công nghệ hiện đại, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, để giảm chi phí năng lượng, hiện nhiều nhà máy cán thép đã chuyển sang dùng than thay vì dùng dầu. Bên cạnh đó, nhiều nhà máy đã đầu tư lò điện hiện đại, dung lượng lớn nhằm giảm tiêu hao điện…

Đơn cử như trước đây, nhiều DN đầu tư các lò điện có công suất 20 tấn/mẻ thì hiện nay, nhiều DN đã chu động đầu tư các lò có công suất lớn, khoảng 120 tấn/mẻ, giúp giảm tiêu hao điện chỉ còn một nửa, từ 600 kWh xuống còn 300 kWh/tấn sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đi đầu trong xu hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để giảm tiêu hao điện năng, Tổng công ty Thép Việt Nam đã đầu tư chiều sâu, cải tạo các thiết bị sẵn có, áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến và tổ chức sắp xếp lại sản xuất để giảm tiêu hao năng lượng và tăng tính hiệu quả trong sản xuất thép.

Tại Tổng công ty, các giải pháp được áp dụng bao gồm: Tăng công suất máy biến thế lò để rút ngắn thời gian nấu chảy, sử dụng nước làm mát tường lò và đỉnh lò để tăng tuổi thọ của lò; Đầu tư thiết bị gia công phế thép để làm sạch sắt thép vụn, rút ngắn thời gian nạp liệu, giảm số lần ngừng lò và mở nắp lò, giảm tổn thất điện năng; Sử dụng gang lỏng trong phối liệu; Loại bỏ tất cả các lò điện có dung lượng nhỏ hơn 10 tấn, tổ chức sản xuất 2 ca, 10 tiếng/ca vào các giờ thấp điểm và bình thường, dành giờ cao điểm để kiểm tra bảo dưỡng thiết bị và chuẩn bị nguyên liệu… Những giải pháp này đã giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng gần 20%.

Với sản xuất thép cán nóng, tiêu hao nhiên liệu cho việc nung phôi chiếm tỷ lệ khá cao trong cơ cấu chi phí sản xuất. Để giảm tiêu hao nhiên liệu, Công ty CP Thép Thủ Đức đã áp dụng thành công hệ thống nạp phôi nóng cho cán thép, tiết kiệm đáng kể tiêu hao nhiên liệu nung phôi.

Từ khi đưa hệ thống này vào sử dụng, công ty đã giảm 0,3% lượng tiêu hao kim loại trong lò nung khi cán phôi nóng so với phôi nguội, tiết kiệm nhiên liệu nung khoảng 6m3 khí CNG/tấn sản phẩm (tương đương 6 kg dầu FO/tấn sản phẩm). Sau nhiều lần cải tạo, dây chuyền sản xuất phôi của xưởng luyện thép đã đáp ứng được 70% nhu cầu phôi cho sản xuất cán, chi phí đầu tư thấp, hiệu quả kinh tế khá cao và góp phần giảm tiêu hao cho nhiên liệu đốt lò nung cán.

Nhằm nâng cao sản lượng phôi thép và giảm tiêu hao điện năng cho 1 tấn sản phẩm, Nhà máy Luyện thép Lưu Xá (Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên) đã áp dụng các giải pháp hợp lý nhằm tăng hiệu quả sản xuất. Theo đó, nhà máy xây dựng quy trình tác nghiệp đồng bộ giữa các công đoạn sản xuất của dây chuyền, sử dụng 40-60% gang lỏng trong phối liệu, cải tạo thùng trung gian của máy đúc liên tục 4 dòng R4m nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng phôi; sử dụng các loại nguyên vật liệu có chất lượng cao và các thiết bị phụ trợ vào sản xuất, bảo đảm độ an toàn cao như hệ thống cửa trượt interstop, chất phức hợp luyện kim hiệu quả cao…

Các giải pháp này đã giúp giảm thời gian nấu luyện ở lò điện 30 tấn, giảm tiêu hao điện năng, nâng cao tuổi thọ của các loại lò, giảm thời gian sửa chữa và thay mới. Ngoài ra, nhà máy còn đầu tư máy đúc liên tục 4 dòng, bán kính cong 6m với sản phẩm là phôi vuông, đại tu cải tạo lò điện hồ quang 30 tấn cũ thành lò điện 30 tấn có khả năng sử dụng tỷ lệ gang lỏng và sản lượng tương đương với lò điện cũ. Nhà máy cũng đầu tư một lò xử lý trước gang lỏng dung lượng 15 tấn, giảm được hơn 25% tiêu hao điện năng cho một tấn thép lỏng ở lò điện.

Những điển hình trên cho thấy, ứng dụng các giải pháp TKNL đã giá máy phát điện 3 pha cũ mang lại nhiều lợi ích kinh tế lớn cho DN. Ông Nguyễn Tiến Nghi khẳng định: Nhiều DN thép đã ứng dụng và thực sự thấy được hiệu quả mà các giải pháp tiết kiệm năng lượng mang lại. Trong xu thế giá năng lượng đang tăng cao dần như hiện nay, đây chính là “chìa khóa” giúp DN thép vượt bão thành công và phát triển bền vững.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.

Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử – bộ quả cân chuẩn f1 và bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát – Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.

quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất – mua bán – sửa chữa các sản phẩm can dien tu.

bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber court và cho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tử và cân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi…

Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.