Top 10 # Giải Pháp Tưới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Tưới Tiêu Cây Trồng Bằng Hệ Thống Tưới Tự Động Tiên Tiến

Hệ thống tưới tự động hiện nay đang ngày càng phổ biến tại các nước có nền nông nghiệp phát triển. Sử dụng các thiết bị tưới thông minh để phục vụ tưới tiêu giúp cây trồng có năng suất tốt hơn. Không những vậy chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho người trồng cây và tạo ra nhiều giá trị bền vững khác cho người sử dụng.

Mức độ phổ biến của hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động từ lâu đã được xuất hiện tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức,… Chúng ta có thể thấy được, nông nghiệp của Mỹ chỉ chiếm 2% trong tổng GDP của nước này, tuy nhiên nước này lại có nền nông nghiệp đứng đầu thế giới. Mỗi năm nền nông nghiệp thu về cho đất nước khoảng 240 – 260 tỷ USD. Sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu lớn, khoảng 75 – 80 tỉ USD mỗi năm.

Với một tỷ lệ nông dân rất nhỏ so với tổng lực lượng lao động, vậy tại sao nền nông nghiệp của nước này lại lớn mạnh như vậy? Có thể một phần giải thích là do nước Mỹ đã áp dụng các công nghệ nông nghiệp tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp mà có thể kể đến ở đây chính là sử dụng hệ thống tưới thông minh.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, những thiết bị tưới ngày càng trở nên hiện đại và thân thiện với người sử dụng. Do vậy, chúng càng trở nên phổ biến trong những nông trại, khu vườn có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Hiện nay, các nước đang phát triển cũng đang dần áp dụng các mô hình tưới tiêu tự động cho cây trồng và đạt được năng suất đáng kể. Một số nước như Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ đã sử dụng rộng rãihệ thống tưới để phục vụ cho nhiều mục đích tưới tiêu khác nhau.

Mức độ phổ biến của các thiết bị tưới vào các quốc gia đang phát triển cũng có sự cải thiện đáng kể khi nhiều nhãn hàng tưới tự động như tưới tự động của Hunter của Israel có những chi nhánh, đại lý phân phối chính hãng đại diện tại các quốc gia này. Một số kiểu tưới tiêu sử dụng hệ thống tự động hiện nay

Tưới nhỏ giọt

Hình thức tưới nhỏ giọt giúp cung cấp nước cho những vùng khó tiếp cận như vùng trũng thấp hay những vùng đồi dốc cao. Khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, bạn sẽ dễ dàng điều khiển công việc tưới tiêu của mình hơn mà không phải trực tiếp đến những vùng này để thực hiện các thao tác thủ công phức tạp.

Tưới phun nước sân golf

Đối với những vùng có diện tích lớn như sân golf, sân bóng đá, khu du lịch, … việc tưới nước trở nên vô cùng khó khăn nếu không sử dụng hệ thống tự động tưới. Hệ thống tự động tưới giúp người sử dụng dễ dàng quản lý cho những khu vực này một cách hiệu quả và thông minh khi kết hợp với các thiết bị tưới khác như van điện từ, bộ điều khiển, bộ cảm biến, ….

Giải Pháp Tưới Nhỏ Giọt Hiệu Quả

Theo TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam (Bộ NN & PTNT), tưới nhỏ giọt (còn gọi là tưới tiết kiệm) là phương pháp tưới hiện đại, có thể vừa tưới nước, bón phân; vừa tưới thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Phương pháp này được áp dụng đối với vườn cây có hiệu quả kinh tế cao như ăn trái đặc sản, cà phê, hồ tiêu. Ưu điểm nổi bật của việc tưới nhỏ giọt là cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây trồng, lượng nước thất thoát không đáng kể dẫn tới chi phí nước tưới giảm.

TS. Nguyễn Đăng Nghĩa cho biết, tưới nhỏ giọt phải đầu tư khá lớn nhưng tiết kiệm công tưới và làm cỏ, tiết kiệm phân bón, thuốc BVTV, đồng thời làm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm, gián tiếp tăng giá bán và giá trị sản phẩm. Đặc biệt, tưới tiết kiệm phù hợp với vùng thiếu nước, các hộ thiếu lao động.

Mô hình tưới nhỏ giọt vườn cà phê 5.000m2 của ông Ama Chương ở xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) có hệ thống đường ống tưới được bố trí cách gốc cà phê 70 cm và chôn cách mặt đất 5 – 7cm; mỗi gốc 10 điểm nhỏ giọt cách nhau 30cm, mỗi ngày tưới một giờ vào buổi sáng (28 lít nước), cách 4 – 5 ngày tưới một lần. Được áp dụng công nghệ tưới và chăm sóc mới, năng suất cà phê tăng từ 1,6 lên 2,6 tấn/ha và năm kế là 4 tấn/ha. Việc tưới nhỏ giọt giảm được 40% lượng nước tưới, giảm 70 – 80% công tưới, làm cỏ, bón phân. Do hòa tan vào nước thấm vào vùng rễ, giảm 100% hư hao phân bón; tưới thuốc hạn chế tuyến trùng, nấm bệnh, gián tiếp tiết kiệm thuốc BVTV. Mỗi vụ, năng suất tăng trung bình 0,3 tấn/ha làm thu nhập của ông Chương tăng lên khá.

Ông Nguyễn Thanh Phước ở xã Hưng Lộc (Thống Nhất, Đồng Nai) lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phân, thuốc BVTV cho 6 ha quýt, chôm chôm, sầu riêng, xoài. Riêng 400 gốc quýt, sản lượng tăng từ 5 lên 10 tấn, trái to, mẫu mã trái đẹp nên giá trị tăng hơn 200%. Sầu riêng được tưới nhỏ giọt cho trái to, nẩy đều và năng suất tăng từ 10 – 15 tấn/ha. “Đến cữ, nhấn nút vận hành là hệ thống tưới sẽ tự vận hành và tự tắt khi đủ nước (cài bộ nhớ), khỏe re”, ông Phước nói.

Về vốn đầu tư, theo ông Vũ Kiên Trung, giám đốc Công ty cổ phần công nghệ tưới Khang Thịnh, lấy cây cà phê làm mẫu, tổng chi phí đầu tư cho mô hình tưới nhỏ giọt kết hợp bón phân, thuốc BVTV qua nước là 54 triệu đồng/ha; thời hạn sử dụng tối thiểu là 10 năm, như vậy khấu hao mỗi năm chỉ 5,4 triệu đồng/ha.

TS. Nguyễn Đăng Nghĩa lưu ý, lắp đầu tưới bù áp (nước phải chảy qua con đường dzich dzăc) sẽ tránh bị tắc do đất cát, kiến. Để tưới phân, thuốc BVTV (chữa bệnh rễ và tác dụng lưu dẫn qua bộ rễ) thì các nông dược phải tan 100%; độ acid và kiềm không quá lớn làm ảnh hưởng tuổi thọ của hệ thống tưới.

TẠ MINH – Khoa Học Phổ Thông, 20/04/2015

Giải Pháp Tưới Cây Tự Động Thông Minh

Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh sản xuất theo công nghệ IoT ( Internet of Things). Các thiết bị này được tích hợp mạng không dây tự động kết nối với nhau qua bộ điều khiển trung tâm cho phép bạn bật/tắt bóng đèn, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh,… từ xa nhanh chóng bằng điện thoại thông minh.

Nếu bạn yêu thích cây cảnh nhưng lại không có nhiều thời gian để tưới cây cho chúng thường xuyên do quá bận rộn và bạn không dám đi vắng quá lâu bởi vườn cây nhà mình không có ai chăm sóc. Mỗi lần tưới cây khiến bạn bực bội vì đường dẫn nước loằng ngoằng, lượng nước không đủ để tưới cho cả vườn cây nhà bạn, thì giờ đây đã có hệ thống tưới cây tự động của nhà thông minh với những tính năng chăm sóc cây tuyệt vời mà bạn không cần phải bận tâm quá nhiều.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh bao gồm những gì?

Hệ thống tưới cây tự động độc lập bao gồm một hệ thống tưới cây bình thường ( ống nước, vòi phun được thiết kế phù hợp với khuôn viên vườn…) được kết nối với công tắc điều khiển và bộ điều khiển trung tâm.

Nếu ngôi nhà của bạn đã sử dụng sẵn hệ thống nhà thông minh thì chỉ cần thêm một công tắc điều khiển kết hợp với hệ thống tưới cây bình thường là đã có một bộ hoàn chỉnh

Đặc tính kỹ thuật của hệ thống tưới cây tự động:

– Điều khiển được máy bơm nước có công suất lớn

– Hoạt động theo chế độ bằng tay hoặc theo giờ tự động đã được cài đặt sẵn

– Có thể điều khiển việc tưới cây hằng ngày qua điện thoại hay ipad.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của hệ thống tưới cây thông minh rất dễ hiểu, đơn giản là hệ thống tưới cây bình thường sẽ được kết nối với công tắc cảm ứng điều khiển và bộ điều khiển trung tâm qua mạng không dây có thể là Zigbee hoặc WiFi.

Để điều khiển được máy bơm từ xa theo ý muốn, người dùng chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối sóng wife hoặc 3G và được cài đặt phần mềm hệ thống của nhà thông minh. Sau khi có đủ yếu tố trên, người dùng chỉ cần mở điện thoại ra sau đó truy cập vào phần mềm hệ thống và tìm đến mục có chưa hệ thông tưới cây thông minh và bước cuối cùng đơn giản chỉ là chạm nhẹ vào màn hình để thực hiện yêu cầu của mình.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của người dùng, bộ điều khiển trung tâm sẽ gửi lệnh xuống công tắc cảm ứng và ngay lập tức điều khiển máy bơm bât/tắt theo yêu cầu của người dùng.

Ngoài việc có thể bật/tắt từ xa, người dùng cũng có thể lên lịch hẹn giờ để hệ thống tưới cây tự hoạt động theo kịch bản được cài sẵn. Chính vì vậy, bạn vừa có thể đi làm vừa có thể chăm sóc vườn cây của mình ở nhà.

Những tính năng tuyệt vời của hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động sẽ thay thế bạn làm các công việc sau:

– Tưới cây đúng lịch trình

Ngoài tính năng hẹ giờ linh hoạt, hệ thống tưới cây tự động còn giúp việc chăm sóc vườn cây trở nên thật hoàn hảo như có bàn tay của chính chúng ta chăm sóc. Tùy vào từng loại cây khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước và thời gian tưới cây nhằm đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất. Thông thường hay sử dụng những van bơm nước những tia nước nhỏ và xoay đều, như vậy khi nước tưới ra sẽ không làm cây bị gãy .

– Hệ thống tưới nước tự động linh hoạt

Với đường ống và vòi phun nước linh hoạt, các vòi phun có thể được lắp ráp trong mọi ngóc ngách trong khu vườn, bạn có thể dễ dàng tưới được những khu vực cây cối mà trước đây hệ thống dây tưới không thể nối đến được, giờ đây những khu vực góc vườn hay những nơi khó tiếp cận đều không là trở ngại đối với hệ thống tưới cây tự động. Không cần phải nối đường dây ống rườm rà, không cần phải mất thẩm mĩ với đường dây ống hay quá khó khăn đối với hệ thống dây ống mỗi khi tưới vườn. Các ống dẫn nước và vòi phun đều được cố định tại khu vực cần tưới và mỗi ngày sẽ đều đặn thay bạn làm công việc chăm sóc vườn cây.

Điều khiển hệ thống tưới cây tự động chỉ bằng một chạm nhẹ

Chỉ cần một cái chạm nhẹ vào giao diện được cài đặt sẵn trên màn hình điện thoại hoặc ipad sẽ giúp bạn điều khiển hệ thống tưới cây tự động hoạt động theo ý muốn của bạn. Với giao diện dễ dàng sử dụng, và với những tính năng tuyệt vời được tích hợp trong hệ thống tưới cây tự động sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho vườn cây nhà mình và điều khiển được hầu hết mọi hoạt động.

Ngoài những tính năng vượt trội, hệ thống tưới cây tự động còn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

– Nếu bạn luôn bận rộn với những công việc hằng ngày thì hệ thống tưới cây tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chủ nhà.

– Ngoài ra còn giảm được chi phí khá lớn cho người dùng vì hệ thống này tiết kiệm được tối đa lượng nước so với hệ thống tưới nước bằng vòi phun thông thường.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải pháp tưới cây tự động trong hệ thống nhà thông minh.

Các Giải Pháp Tưới Nhỏ Giọt Cho Vườn Đứng Minigarden

Trong mô hình Vườn Đứng Minigarden Bồ Đào Nha, ngoài khung Module Đứng – Minigarden Vertical với cấu trúc đặc biệt, nhiều ưu điểm để cây xanh được trồng bên trong sống tốt, bền vững và ít chăm sóc thì giải pháp tưới hỗ trợ Module Đứng tốt song song

1. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT KHUNG MODULE VƯỜN ĐỨNG – MINIGARDEN VERTICAL

Drip Irrigation Kit for Minigarden Vertical

This kit is prepared to irrigate up to 27 plants (i.e. 9 Minigarden Vertical modules x 3 pockets). The irrigation system is composed of a micro-tube with an outer diameter of 6.5 mm with drip-feeders incorporated, which is placed inside each module. This tube is passed through the inner hole on the circular clips (Ø inner 9 mm) that connects the modules, with the tube being completely hidden. Once the irrigation system has been assembled, a manual (5L) sprayer should be used, which will have to be adapted to the 1.5m tube (included) to perform the drip irrigation.

2. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT KHUNG MODULE VƯỜN GÓC – MINIGARDEN CORNER

Drip Irrigation Kit for Minigarden Corner

This kit is prepared to irrigate up to 12 plants, i.e. 12 Minigarden Corner modules. The irrigation system is composed of a micro-tube with outer diameter of 6.5 mm with drip-feeders incorporated, which is placed inside each module, passing through the rear hole Minigarden Corner module or the inner hole on the circular clip (Ø inner 9 mm) that connects the modules, with the tube being completely hidden. Once the irrigation system has been assembled, a manual (5L) sprayer should be used, which will have to be adapted to the 1.5m tube (included) to perform the drip irrigation.

3. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT KHUNG MODULE VƯỜN ONE – MINIGARDEN ONE

Drip Irrigation Kit for Minigarden One

This kit is prepared to irrigate up to 12 plants, i.e. 12 Minigarden One modules. The irrigation system is composed of a micro-tube with outer diameter of 6.5 mm with drip-feeders incorporated, which is placed inside each module, passing through the rear hole Minigarden One module or the inner hole on the circular clip (Ø inner 9 mm) that connects the modules, with the tube being completely hidden. Once the irrigation system has been assembled, a manual (5L) sprayer should be used, which will have to be adapted to the 1.5m tube (included) to perform the drip irrigation.

4. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT VƯỜN ĐỨNG MINIGARDEN VỚI TƯỚI TỰ ĐỘNG VÀ BÓN PHÂN TỰ ĐỘNG CHO CÂY TRỒNG:

If you’re looking for greater comfort and autonomy, Minigarden’s irrigation kits can be easily connected and programmed to the water supply network. You’ll need a Water Computer, a Fertilizer Dispenser and a Water Filter and Pressure Reducer that can be purchased at the Minigarden online store.

Một hệ thống tưới nhỏ giọt được cài với bộ hẹn giờ tưới tự động để hẹn giờ và thời gian tưới cho vườn đứng.

Một hệ thống bộ châm phân bón tự động cho tường cây Minigarden được lắp đặt riêng và dẫn phân bón được pha vào từng đầu nhỏ giọt của vườn đứg

5. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT VƯỜN ĐỨNG MINIGARDEN VỚI BÓN PHÂN TỰ ĐỘNG NHƯNG KHÔNG CÓ NGUỒN CẤP ĐIỆN:

6. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT VƯỜN ĐỨNG MINIGARDEN NHƯNG KHÔNG CÓ NGUỒN CẤP NƯỚC TRỰC TIẾP: