Top #10 ❤️ Giải Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Thực Trạng, Giải Pháp An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Thực Trạng Và Giải Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Các Chợ Trên Địa Bàn Tỉnh Bình Dương

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, Vấn Đề Xã Hội Bức Xúc Cần Được Giải Quyết

Giải Pháp An Toàn Nào Cho Phụ Nữ Và Trẻ Em?

Triển Khai Nhiều Giải Pháp Vì Sự An Toàn Của Phụ Nữ Và Trẻ Em

Xây Dựng Môi Trường An Toàn Cho Phụ Nữ Và Trẻ Em

Trong Cuộc Sống Hiện Tại, Con Người Đang Phải Đối Mặt Với Những Thực Phẩm Bẩn, Không Đảm Bảo Vệ Sinh Về Chất Lượng, Độ An Toàn Trong Chế Biến, Sản Xuất. Tại Bài Viết Dưới Đây, Phúc Gia® Cung Cấp Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm Hiện Nay Và Đề Cập Các Giải Pháp Giải Quyết Cho Vấn Đề Này!

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thực phẩm rất đa dạng, có thể là thức ăn nước uống, thậm chí còn bao gồm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay con người đang phải đối mặt với những thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh về chất lượng, về độ an toàn trong chế biến, sản xuất. An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi ngày càng có nhiều người mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Vì vậy từng cá nhân, tổ chức cần có trách nhiệm cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân, gia đình và xã hội.

1) Thực Trạng Vấn Đề ATTP Hiện Nay

Hiện nay thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường. Các thực phẩm này không đảm bảo về chất lượng, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng khó để lựa chọn được các sản phẩm đảm bảo an toàn.

Ngày càng có nhiều người sản xuất, kinh doanh sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, sử dụng cám tăng trưởng trong chăn nuôi, những hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối… Do quy trình chế biến hay do nhiễm độc từ môi trường, từ dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc… gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng và xuất khẩu. Nhiều cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, máy móc không đảm bảo đúng yêu cầu quy định của Nhà nước. Các thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.

Theo báo cáo gần đây của các cơ quan chức năng, công tác bảo đảm mặc dù đã có nhiều tiến bộ, tuy nhiên vẫn chưa được xử lý triệt để. Các biện pháp ngày càng tinh vi và có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, do nhịp sống hối hả hiện nay, người tiêu dùng rất khó để nhận biết được đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý chất lượng vệ sinh ATTP của Bộ Y Tế, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn khá cao, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm. Các vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp, có nhiều người tử vong vì ăn phải thực phẩm không đảm bảo an toàn… Trong khi đó, thông tin về thực phẩm còn gây nhiều tranh cãi, nhiều đối tượng lợi dụng sự hoang mang của người tiêu dùng để tung những tin gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

2) Giải Pháp Đối Với Vấn Đề ATTP

Trước thực trạng về thực phẩm bẩn, mất an toàn, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 – 2022 và tầm nhìn 2030. Để giải quyết vấn đề này cần sự đồng bộ từ 3 phía giải pháp: Đó là cơ chế – chính sách, kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ cũng như hành động từ các bên: Nhà nước, người sản xuất và người tiêu dùng.

Các cơ sở sản xuất, chế biến cần có những biện pháp hỗ trợ sản xuất sạch phát triển; bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn được các cơ quan chức năng đánh giá, chứng nhận. Nhà sản xuất cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh, tránh vì mục đích lợi nhuận mà gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng cũng như gây ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Người tiêu dùng cần nâng cao hiểu biết đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm. Mỗi người dân cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, tránh mua phải những thực phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mỗi người tiêu dùng có trách nhiệm báo cáo các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kịp thời giải quyết.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Giải Pháp Về An Toàn Thực Phẩm

Rõ Hơn Giải Pháp Bảo Đảm An Sinh Xã Hội

Chủ Động Thực Hiện Nhiều Giải Pháp Đảm Bảo An Sinh Xã Hội

Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Nhà Nước Về An Sinh Xã Hội Trong Giai Đoạn 2022

Định Hướng Chiến Lược An Sinh Xã Hội Giai Đoạn 2022

An Toàn Thực Phẩm Hiện Nay, Giải Pháp Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Một Số Biện Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Một Số Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Giải Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Giải Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Sạch

8 Biện Pháp Cấp Bách Xử Lý Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Hiện nay, tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, nó không chỉ diễn ra ở các nước đang phát triển, kém phát triển mà còn ở cả những nước phát triển, có trình độ khoa học – công nghệ tiên tiến. Thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì những mục đích khác nhau, các nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm vẫn sử dụng những biện pháp bảo quản, kích thích tăng trưởng không hợp lý.

Với thực trạng nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo càng trở nên báo động hơn bao giờ hết. Ở Việt Nam, tình hình ATTP trong cả nước, nhất là khu vực đô thị, đang tạo nhiều lo lắng cho người dân. Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người và của toàn xã hội, do đó vấn đề ATTP ngày càng trở nên nóng bỏng và được cộng đồng hết sức quan tâm.

Thực phẩm không an toàn đe dọa trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng

Sử dụng các loại thực phẩm không an toàn, người tiêu dùng đã phải trả giá quá đắt bằng chính sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng của mình do bị ngộ độc thực phẩm và mầm mống gây ra căn bệnh ung thư quái ác đang ngày một tích tụ và chờ bộc phát. Nhưng có không ít người tiêu dùng không quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua các thực phẩm thiết yếu tiêu dùng hàng ngày (như rau, cá, thịt….).

Các hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, trừ bệnh và thuốc trừ cỏ dại…), thuốc kích thích tăng trưởng, kim loại nặng, các vi sinh vật gây bệnh có trong các loại rau quả hoặc các chất kháng sinh, chất tăng trọng có trong thịt cá sẽ tích lũy dần trong các mô mỡ, tủy sống…của con người là tiền đề để phát sinh các loại bệnh tật như ung thư, loãng xương, suy giảm trí nhớ và thoái hóa xương khớp.

Theo báo cáo của các ngành chức năng, công tác bảo đảm ATTP những năm qua đã có nhiều tiến bộ, được lãnh đạo các cấp quan tâm và coi đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Việc Nhà nước ban hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật An toàn thực phẩm đã nâng cao vai trò quản lí nhà nước từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là vai trò của UBND các cấp. Công tác quản lý nhà nước về ATTP được chú trọng hơn; kiến thức, sự hiểu biết của người dân về vấn đề bảo đảm sức khỏe cũng được nâng lên; các nhà sản xuất, kinh doanh cũng hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP đối với sản phẩm làm ra…

Tuy nhiên, do nhịp sống hối hả hiện nay, đối với người tiêu dùng, việc nhận biết, phân biệt giữa thực phẩm đảm bảo an toàn với thực phẩm không an toàn là vấn đề hết sức khó khăn. Theo tài liệu của Cục Quản lý chất lượng vệ sinh ATTP của Bộ Y tế, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn khá cao, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn cả nước, các vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp, có nhiều người tử vong… Gần đây, sự khác biệt giữa các kết quả phân tích, kiểm tra chất lượng sản phẩm vừa gây không ít khó khăn cho người sản xuất vừa tạo thêm hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Có thể nói, chưa bao giờ sự lo ngại trước vấn đề ATTP lại nóng bỏng và được rất nhiều người quan tâm như hiện nay.

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

Ngoài ra, nhiều người trồng rau đã dùng nước thải sinh hoạt và nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau quả cao hơn nhiều so với qui định của Bộ Y tế… Đó chính là nguyên nhân làm phát sinh các bệnh cấp tính, là mầm mống gây ra nhiều loại bệnh đặc biệt nguy hiểm.

Nếu để ý, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những loại rau quả trái vụ như cải bắp, súp lơ… chỉ có vào mùa đông nhưng lại được bày bán rất nhiều ở mùa hè, thậm chí còn xanh và tươi hơn nhiều so với rau quả chính vụ….Đó là những người sản xuất đã sử dụng những lại thuốc kích thích tăng trưởng và các loại thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao đã bị cấm sử dụng từ lâu.

Các thực phẩm từ gia súc, gia cầm như: lợn, bò, gà, vịt… những người chăn nuôi cũng sử dụng những loại cám tăng trọng không rõ nguồn gốc để kích thích tăng trưởng, thậm chí những người kinh doanh thực phẩm còn sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt cá ôi thối để che mắt khách hàng…

Giải pháp nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ nhất! Trong thời gian qua nhà nước và các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như tạo ra hành lang pháp lý để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn đề kiểm tra, kiểm soát vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn cả về mặt con người lẫn phương tiện giám định đồng bộ thực phẩm. Vì vậy để nâng cao chất lượng thì phải không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng thực phẩm, cũng như công tác tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân.

Mới đây, trên thị trường có xuất hiện một loại thiết bị đo lượng nitrat tồn dư vượt ngưỡng trong thực phẩm có xuất xứ từ Liên bang Nga đo hàm lượng Nitrat tồn dư trong các loại thực phẩm ăn hàng ngày, trong hoa quả và đã được các bà nội trợ trong cả nước rất tin tưởng. chúng tôi Phan Thị Kim – Chủ tịch hội An toàn thực phẩm Việt Nam cũng khẳng định, đây được coi là giải pháp chủ động cho các bà nội trợ nhằm nâng cao sử dụng chất lượng thực phẩm, bảo vệ chính bản thân bạn và người thân.

Về phía người tiêu dùng, cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm; chặt chẽ và thận trọng trong lựa chọn sản phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc; kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin, lên án, tẩy chay những cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm ATTP, tạo sức ép đến nhà sản xuất, kinh doanh cũng như nhà quản lý nhằm đảm bảo sự ATTP cho cộng đồng.

Thứ ba, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công nghiệp sản xuất sạch phát triển; trong đó, chú trọng phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất thịt sạch, rau sạch, phụ gia thực phẩm…bảo đảm an toàn theo đúng tiêu chuẩn được các cơ quan chức năng đánh giá, chứng nhận. Các cơ quan nhà nước cần có sự giám sát chặt chẽ, khắt khe chất lượng nông thủy sản, thực phẩm đảm bảo đạt yêu cầu; đồng thời khuyến khích người sản xuất tự công bố chất lượng mặt hàng, đề cao đạo đức trong sản xuất, kinh doanh, với phương châm vì sự an toàn cho người tiêu dùng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong quyết định chất lượng, thương hiệu hàng hóa. Thực chất, không ít nhà sản xuất, kinh doanh chỉ quan tâm đến lợi nhuận, chẳng cần nghĩ đến hệ quả xấu do mặt hàng của mình có thể gây ra cho cộng đồng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

Giải Pháp Khắc Phục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiệu Quả Nhất

Công Đoàn Điện Lực Việt Nam

Biện Pháp Thi Công Công Trình Xây Dựng

Biện Pháp An Toàn Khi Thực Hiện Một Số Công Việc Khi Làm Việc Trên Lưới Điện

An Toàn Điện Là Gì ? Biện Pháp, Quy Định An Toàn Điện

Thực Trạng, Giải Pháp An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiện Nay

4 Nhóm Giải Pháp Cơ Bản Cho Tình Trạng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Biện Pháp An Toàn Khi Dùng Vận Thăng

An Toàn Sử Dụng Vận Thăng

Quy Trình Làm Việc An Toàn Với Máy Vận Thăng Lồng

Các Biện Pháp An Toàn Về Điện Cho Trẻ Em

Trong Cuộc Sống hiện tại, Con Người Đang Phải Đối Mặt với những Thực Phẩm Bẩn, không Đảm kiểm soát an ninh Sinh Về Chất Lượng, Độ An Toàn Trong Chế Biến, cung cấp. Tại Bài Viết Dưới Đây, Vạn Luật phân phối Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm bây giờ Và đề cập các giải pháp khắc phục Cho Vấn Đề Này! Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

XEM THÊM: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Thực phẩm rất đa dạng, mang thể là thức ăn nước uống, thậm chí còn bao gồm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho thân thể. tuy nhiên, hiện giờ con người đang phải đối mặt mang các thực phẩm bẩn, ko đảm kiểm soát an ninh sinh về chất lượng, về độ an toàn trong chế biến, cung ứng. An toàn thực phẩm đang phát triển thành vấn đề nhức nhói trong phường hội lúc ngày càng có phổ biến người mắc những bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, giả. vì thế từng tư nhân, tổ chức cần có phận sự cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân, gia đình và phường hội.

An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm hiện tại Thực Trạng, giải pháp An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm một) bây giờ hiện giờ thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị phần. các thực phẩm này ko đảm bảo về chất lượng, ko rõ nguyên nhân làm cho người tiêu tiêu dùng khó để tuyển lựa được những sản phẩm đảm bảo an toàn. ngày càng sở hữu phổ biến người cung cấp, kinh doanh sử dụng thuốc kích thích vững mạnh, dùng cám lớn mạnh trong chăn nuôi, các hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, tiêu dùng phổ biến mẫu chất gột rửa giết, cá ôi thối…

Do thứ tự chế biến hay do nhiễm độc trong khoảng môi trường, trong khoảng tiêu dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho cho hàm lượng kim khí nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn rộng rãi so với quy định, hoặc thực phẩm ko rõ căn do… gây ảnh hưởng xấu tới tiêu sử dụng và xuất khẩu. đa dạng cơ sở vật chất chế biến ko đảm kiểm soát an ninh sinh, máy móc ko đảm bảo đúng đề xuất quy định của Nhà nước. những thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở 1 số nơi, càng làm cho người tiêu tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.

XEM THÊM: Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm năm 2022

Theo Con số gần đây của những cơ quan chức năng, công việc bảo đảm mặc dù đã mang phổ quát tiến bộ, ngoài ra vẫn chưa được xử lý triệt để. các giải pháp càng ngày càng tinh tướng và sở hữu tác động nguy hiểm hơn. Trong lúc đó, do nhịp sống hối hả hiện tại, người tiêu dùng rất khó để nhận mặt được đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn. Theo số liệu Báo cáo của Cục điều hành chất lượng vệ sinh ATTP của Bộ Y Tế, số lượng những vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn tương đối cao, đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm. những vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp, mang phổ quát người tử vong vì ăn phải thực phẩm ko đảm bảo an toàn…

Trong lúc đấy, thông tin về thực phẩm còn gây phổ quát tranh luận, phổ quát đối tượng lợi dụng sự hoang với của người tiêu sử dụng để tung những tin gây ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng, kinh doanh của công ty. hai) giải pháp Đối với Vấn Đề ATTP Trước thực trạng về thực phẩm bẩn, mất an toàn, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn y Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 – 2022 và tầm nhìn 2030. Để giải quyết vấn đề này cần sự đồng bộ trong khoảng 3 phía giải pháp: đó là cơ chế – chính sách, kinh tế – phường hội, kỹ thuật – công nghệ cũng như hành động trong khoảng những bên: Nhà nước, người phân phối và người tiêu dùng. Về phía Nhà nước: Nhà nước cần điều chỉnh những văn bản luật, quy định có can hệ đến ATTP cho thích hợp với tình hình đất nước, khắc phục tình trạng chồng chéo, đùn đẩy bổn phận, làm cho giảm hiệu lực quản lý nhà nước về những văn bản luật pháp can hệ tới ATTP.

XEM THÊM: Cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp

Kế bên đấy, cần đề ra những chính sách nhằm ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm ác hại trong khoảng bên ngoài vào nước ta, gây tác động xấu tới sức khỏe người dân. những cơ quan với thẩm quyền can dự cần tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh (trồng trọt, chăn nuôi, làm thịt mổ động thực vật, hạ tầng chế biến…), xử phạt nghiêm khắc đối có những đối tượng vi phạm ATTP. Về phía nhà sản xuất: các hạ tầng cung cấp, chế biến cần sở hữu các biện pháp tương trợ cung cấp sạch lớn mạnh; bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn được những cơ quan chức năng Nhận định, chứng nhận. nhà cung cấp cần tăng đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh, tránh vì mục đích lợi nhuận mà gây tác động xấu đến người tiêu dùng cũng như gây tác động đến toàn phố hội.

Về phía người tiêu sử dụng: Người tiêu dùng cần tăng hiểu biết đến chất lượng hàng hóa, đặc trưng chất lượng thực phẩm. Mỗi người dân cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ xuất xứ, tránh tìm phải các thực phẩm giả, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Mỗi người tiêu sử dụng sở hữu phận sự Thống kê những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kịp thời khắc phục.

An Toàn Xây Dựng Là Gì? Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Trong Xây Dựng

Tiêu Chuẩn An Toàn Xây Dựng Và Chế Độ Tai Nạn Lao Động

An Toàn Sử Dụng Sàn Treo Gondola

Đề Cương Và Ma Trận Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Lớp 7 Môn Sinh

Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Môn Sinh Học 7 Trường Thcs Trịnh Hoài Đức

Giải Pháp Hữu Hiệu Cho An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Hà Nội: Tập Trung Thực Hiện Các Giải Pháp Về Attp Trong Năm 2022

Giải Pháp Cho Vấn Đề Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Giải Pháp Quản Lý Bãi Xe Thông Minh

Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe, Bãi Gửi Xe Thông Minh

Trên thị trường hiện nay, thỉnh thoảng chúng ta hay bắt gặp những thông tin về ngộ độc thực phẩm trong trường học cũng như là trong các Cty có suất ăn công nghiệp, gây ra sự hồ nghi cho người tiêu dùng về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Mặt khác, đối với những nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu, các nhà quản lý luôn trăn trở với ATVSTP khi mà đòi hỏi của người tiêu dùng về chất lượng thực phẩm ngày càng cao.

Đáp ứng yêu cầu đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ra dòng máy tạo nước khử trùng Serius có tính năng diệt khuẩn hữu hiệu. Thiết bị này sẽ cực kỳ hiệu quả trong nhà máy chế biến đồ uống, nhà máy gia công thực phẩm, cửa hàng bán lẻ, cơ sở chăn nuôi. Để giới thiệu sản phẩm này tới người tiêu dùng VN, Báo Giáo Dục TP HCM đã phối hợp Cty CP Nước Hoàng Minh và các chuyên gia Nhật Bản tổ chức hội thảo “Hội thảo giới thiệu máy tạo nước khử trùng Serius Nhật Bản và giải pháp đảm bảo ATVSTP”.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập Báo Giáo Dục TP HCM cho biết: Do tình hình vi phạm ATVSTP thường xuyên xảy ra và chiếm một tỷ lệ khá cao. Trong những năm gần đây khi nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường các loại thực phẩm chế biến trong nước và nhập từ nước ngoài vào VN ngày càng nhiều. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất cũng như hóa chất bảo vệ thực phẩm như: thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, thuốc bảo quản thực phẩm không đúng theo quy định đã gây ô nhiễm nguồn nước cũng như việc tồn dư các hóa chất này trong thực phẩm. Trong bối cảnh đó, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất thực phẩm đang trở thành một xu hướng được nhiều DN quan tâm, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo ông Tú, điều mà nhiều DN quan tâm là sử dụng loại công nghệ nào để vừa đáp ứng được các tiêu chí ATVSTP cho việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài vừa hạ giá thành sản phẩm, tăng cường tính cạnh tranh. Được biết, sản phẩm máy tạo nước khử trùng Serius đã đáp ứng được những tiêu chí trên. Công nghệ này mang tính đột phá và được ứng dụng khá hiệu quả vào việc chế biến thực phẩm. Sau khi ứng dụng thành công tại Nhật Bản, hiện sản phẩm này đang được các nước đang phát triển ứng dụng rộng rãi.

Ông Takeuchi Seizou, Trưởng phòng Hệ thống Vệ sinh, Tập đoàn OSG cho biết: Sản phẩm máy tạo nước khử trùng Serius của tập đoàn OSG hiện đang được rất nhiều DN, đặc biệt là các DN trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm lựa chọn vì loại máy này có những tính năng vượt trội về khử trùng và loại bỏ một số độc hại. Theo đó, chất khử trùng diệt khuẩn trong sản phẩm máy tạo nước khử trùng Serius là dung dịch axít yếu Hypoclorit khá an toàn và ổn định cho những khu vực không phát sinh ra khí Clo, có khả năng diệt được các loại vi khuẩn ở dạng bào tử như: cereus, kandia… Hơn nữa, loại máy này khá an toàn khi sử dụng vì không gây kích ứng cho cơ thể.

Cũng theo ông Takeuchi Seizou, sản phảm máy tạo nước khử trùng Serius được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản là do sự đa dạng của nó đáp ứng được tất cả các thao tác trong quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩm, bao gồm: tẩy rửa, tiệt trùng, khử trùng môi trường. Hiện sản phẩm máy khử trùng Serius đang được Cty CP Nước Hoàng Minh phân phối độc quyền tại VN.Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn An Ninh Trong Các Doanh Nghiệp

Luận Văn Luận Văn Vai Trò Của Chìa Khóa Trong Các Giải Pháp Bảo Mật Và An Toàn Thông Tin

Những Nguy Cơ Mất An Toàn Và Giải Pháp

Cần Thơ: Triển Khai Các Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Mạng

Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn, An Ninh Trong Hoạt Động Của Các Cơ Quan Nhà Nước

🌟 Home
🌟 Top