Top 14 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Sấy Của Máy Giặt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Các Chức Năng Chi Tiết / 2023

Bạn vừa mới rinh một em máy giặt LG về nhà để đôi tay nhàn rỗi hơn. ɴʜưɴɢ bạn đã biết cách sử dụng máy giặt sấy LG chuẩn không cần chỉnh ra sao ᴄʜưᴀ? Những thông tin sau đâʏ rất bổ ích bạn nên tham khảo.

1. Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG đúng cáᴄh

1.1. Hướng dẫn làm quen với nút chức năng trên máy giặt sấy LG

ʀấᴛ nhiều người đánh giá máy giặt LG trên nhiều tiêu chí là ᴍộᴛ sản phẩm tốt ᴠà ʀấᴛ dễ sử dụng. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, bạn ᴄũɴɢ cần biết các nút chức năng cơ bản để khi sử dụng không bị nhầm lẫn:

Nút nguồn dùng để bật/tắt máy giặt.

Nút START/PAUSE để khơi động/tạm dừng chu trình giặt.

Màn hình hiển thị các cài đặt như thời ɢɪᴀɴ, tuỳ chọn và thông báo tình trạng.

Đĩa quay chọn chương trình giặt có sẵn phân loại theo những đồ cần giặt, gồm có 14 chương trình.

Nút chức năng phụ trợ giúp chọn chương trình giặt bổ sung.

Máy giặt sấy LG tiện lợi (Nguồn: lg.com)

1.2. Cáᴄh sử dụng máy giặt sấy LG cơ bản

Vận hành máy giặt sấy : Để vận hành máy giặt sấy LG bạn phải chắc rằng nguồn nước và nguồn điện đầu vào ổn định, ống xả nước không bị tắc và đã đổ đầy đủ chất tẩy rửa trong khay chứa. Nhấn Nút nguồn để khởi động máy. Xoay đĩa quay để chọn chương trình giặt mong muốn (thông thường chọn chương trình Mix đồ hỗn hợp để giặt đa dạng đồ cùng một lúc). Chọn nhiệt độ giặt Temp và số vòng quay vắt Spin trên màn hình hiển thị. Nhấn START/PAUSE để máy hoạt động.

Cách sử dụng máy giặt sấy LG như thế nào là đúng cáᴄh (Nguồn: adayroi.com)

Lựa chọn chương trình giặt bổ sung: Sau khi đã chọn chế độ vận hành thông thường, người dùng có thể thêm các chương trình giặt bổ sung như Crease Care (Giặt chống nhàu), Delay End (Hẹn giờ), Intensive (Giặt kĩ), Pre Wash (Giặt sơ), Time Save (Tiết kiệm thời ɢɪᴀɴ).

Tính năng thêm đồ giặt: Khi bạn đang giặt đồ ɴʜưɴɢ lại quên một số quần áo ᴄʜưᴀ cho vào máy bạn có thể thêm chúng vào bằng cách nhấn nút Add Item khi đèn led được bật, đóng cửa lại rồi nhấn nút START/PAUSE cho máy tiếp tục vận hành.

Cài đặt khoá trẻ em an toàn: Nhấn và giữ nút Child Lock trong 3 giây, tất cả các nút đều bị khoá trừ Nút nguồn. Khi muốn xoá tính năng này bạn chỉ cần lặp lại thao tác là được.

Kích hoạt âm thanh thông báo bật/tắt: Nhấn Nút nguồn, sau đó nhấn START/PAUSE rồi nhấn và giữ đồng thời nút Temp và Delay End trong 3 giây cho phép cài đặt chức năng bật/tắt tiếng bíp.

Sử dụng ứng dụng Smart Diagnosis khi máy gặp sự cố: Bạn phải có 1 chiếc Smartphone mới thực hiện được chức năng này.

Nhấn Nút nguồn để bật máy giặt, lưu ý không nhấn bất kì nút khác.

Làm theo hướng dẫn của trung tâm dịch vụ, đưa loa điện thoại lại gần Nút nguồn rồi nhấn và giữ nút Temp trong 3 giây.

Giữ điện thoại ở vị trí đó cho tới khi quá trình truyền âm hoàn tất, nhân viên dịch vụ sẽ thông báo tới người dùng kết quả phân tích và đưa ra cách giải quyết. Chức năng này phụ thuộc vào chất lượng cuộc gọi tại vị trí bạn đứng, nếu chất lượng cuộc gọi không ổn định thì dữ liệu phân tích có thể không chính xác hoàn toàn.

2. Hướng dẫn cáᴄh sử dụng riêng chế độ sấy máy giặt LG

Chế độ sấy giúp cho quần áo nhanh chóng khô ráo, bạn chỉ việc nhấn Dry lựa chọn chương trình sấy phù hợp. Trên máy có sẵn những chương trình sau:

Bảo quản máy giặt sấy LG đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm (Nguồn: dienmaynguoiviejt.vn)

Sấy là ủi: Dùng với các loại vải bông hoặc vải lanh, sẵn sàng để là khi đến cuối chu trình. Những đồ này dễ là, kết thúc sấy trong điều kiện ấm.

Nhiệt độ thấp: Dùng với các loại đồ dệt, vải sợi tổng hợp giặt nhẹ, thích hợp với quần áo có thể giặt chương trình giặt nhẹ, đồ hỗn hợp. Máy sẽ sấy ở nhiệt độ thấp để quần áo ít bị hư hỏng hơn.

Thời ɢɪᴀɴ 30 phút, thời ɢɪᴀɴ 60 phút và thời ɢɪᴀɴ 120 phút: Bạn có thể chọn thời ɢɪᴀɴ sấy tuỳ vào trọng lượng tối đa là 0.5 kg, 1.5 kg và 3 kg. Thích hợp đối với các loại khăn bông, vải.

3. Hướng dẫn cáᴄh bảo quản máy giặt LG

Vị trí lắp đặt: Chọn nơi bằng phẳng không bị chênh vênh, tránh đặt máy giặt ở nhà tắc, nhà bếp hoặc nơi ẩm thấp có ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp để tránh hư hỏng, giật điện.

Cho vừa đủ quần áo vào giặt, chọn thời ɢɪᴀɴ giặt phù hợp với từng loại vải. Chọn loại bột giặt ít bọt để tiết kiệm nước và sức vắt của máy.

Vệ sinh lồng máy và máy giặt thường xuyên 3 tháng/lần để máy luôn sạch sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn không có điều kiện gọi thợ có thể nhấn Nút nguồn cho máy quay mà không có quần áo bên trong.

Nếu có nhu cầu mua máy giặt sấy LG chính hãng mời bạn đặt hàng trên Vinatai, đâʏ là giải pháp mua hàng nhanh chóng, tiết kiệm, thông minh. Chỉ cần ngồi nhà với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính bạn đã có thể chọn cho mình sản phẩm hoàn hảo.

Sở hữu chiếc máy giặt kèm chức năng sấy khô thông minh, hiện đại phục vụ cuộc sống là điều bạn nên thực hiện ɴɢᴀʏ khi có điều kiện. Chính vì thế để có được trải nghiệm tuyệt vời khi dùng sản phẩm hiện đại như dòng máy giặt sấy của LG trước hết bạn cần biết cách sử dụng máy giặt sấy LG để vận hành máy theo đúng ý muốn ᴠà kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Sấy Electrolux Chi Tiết Các Chức Năng / 2023

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux

1.1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW12853

Máy giặt sấy Electrolux EWW12853 thiết kế lồng ngang hiện đại tích hợp 11 chương trình giặt sấy khác nhau như: giặt đồ cotton, giặt tổng hợp, giặt đồ mỏng (áp dụng cho cả đồ trẻ em), giặt ga trải giường, giặt đồ len, chương trình giặt tiết kiệm điện và nước; chế độ sấy chuyên đồ cotton, sấy tổng hợp, chế độ vắt; chế độ giũ – xả – vắt, chế độ làm mới giảm nhăn nhàu quần áo.

Ngoài ra, chiếc máy giặt này còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ khác như: tùy chỉnh nhiệt độ nóng lạnh khi giặt, số vòng vắt theo ý muốn, thời gian sấy và mức độ sấy của máy, tính năng thêm đồ trong khi giặt, tính năng giặt bằng hơi nước loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây kích ứng cho da,…

Các bước sử dụng máy giặt như sau:

Bước 1: Cho quần áo và các loại đồ cần giặt vào lồng giặt.

Bước 2: Chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu của quần áo/đồ cần giặt và cho nước giặt tẩy phù hợp vào khay đựng của máy.

Bước 3: Nhấn nút “Start/Stop” trên bảng điều khiển để máy vận hành.

Đối với máy giặt sấy Electrolux EWW14023, các bạn cần nắm được hết chức năng của các phím điều khiển mới có thể sử dụng thiết bị hiệu quả.

Đầu tiên là núm xoay chọn chương trình giặt. Các bạn có 14 lựa chọn giặt phù hợp với nhiều loại chất liệu hay nhóm đồ nhất định như: đồ cotton, đồ mỏng, đồ tổng hợp, giặt nhanh 60 phút…

Thứ 2 là nút chọn chức năng vắt. Các bạn có thể nhấn nhiều lần để điều chỉnh tăng giảm số vòng vắt mặc định của máy. Chọn chế độ No spin – không vắt; Extra silent giảm tiếng ồn hoặc Rinse hold để nước được xả hết ra ngoài mà không làm nhăn quần áo.

Thứ 3 là phím chức năng lưu lại chương trình giặt yêu thích. Các bạn có thể thiết lập chương trình giặt cá nhân bằng cách để máy ở chế độ chờ, lựa chọn chương trình giặt theo ý muốn, sau đó nhấn 2 phím “Temp” và “Spin” cùng lúc trên bảng điều khiển. Khi EWW14023 kêu “bíp” trở lại và đèn LED Favorite nhấp nháy là bạn đã lưu thành công.

Thứ 4 là phím điều chỉnh nhiệt độ, các bạn có thể nhấn liên tục đều điều chỉnh tăng giảm đến mức hợp lý.

Thứ 6 là tùy chọn Child lock, để khởi động hay tắt chức năng này các bạn cần ấn và giữ đồng thời phím Rinse và Easy Ion.

Những phím chức năng khác như: xả thêm, trì hoãn, giặt sơ, thêm đồ, Easy Iron giúp dễ là ủi, điều chỉnh thời gian, hơi nước, Ultramix, và phím On/Off đều rất trực quan khi được hiển thị rõ ràng trên màn hình điều khiển. Các bạn nên tìm hiểu hết các phím này để vận hành máy một cách trơn tru hơn.

1.3. Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW14113

Bước 1: Nhấn phím On/Off để khởi động máy giặt sấy Electrolux EWW14113 vận hành cực êm ái. Lựa chọn chương trình giặt phù hợp thông qua các biểu tượng có trên bảng điều khiển. Nếu muốn chỉnh lại số vòng vắt hay nhiệt độ nước giặt phù hợp các bạn có thể sử dụng các phím như Spin, phím Temp, ấn nhiều lần cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Cài đặt các chức năng đặc biệt khác như sấy khô, giặt nhanh… Trong trường hợp các bạn đang vội và muốn rút ngắn thời gian giặt của máy các bạn có thể nhấn phím Adjust Time. Trong trường hợp các bạn cần hoãn quá trình giặt lại, có thể nhấn phím điều khiển cho phép tùy chọn và dùng chức năng Delay Start.

Bước 2: Các bạn bỏ đồ cần giặt vào máy và thao tác theo hướng dẫn đi kèm theo máy. Đối với những chiếc quần, áo, vỏ gối… có phần khóa và khuy cài, các bạn cần kéo và móc lại cẩn thận trước khi bỏ vào máy. Các loại quần lót, áo lót, đồ hay dão cần được bỏ vào túi giặt riêng để đảm bảo độ bền và không cào vào các quần áo khác. Các bạn cũng cần đảm bảo nắp máy giặt được đậy kín mà không bị kẹp quần áo vào khe. Sau khi bỏ xong đồ vào máy sẽ hiển thị Loading Complete nhằm thông báo quá trình bỏ đồ đã hoàn tất.

Bước 3: Cho lượng bột giặt hoặc xà phòng giặt vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất vào ngăn đựng chuyên dụng của máy. Các bạn cần tránh cho quá nhiều xà phòng vì sẽ dẫn đến hiện tượng trào bọt và nhiều sự cố khác trong khi giặt. Đóng ngăn chứa xà phòng, nước xả lại như cũ để máy vận hành.

Máy giặt sấy Electrolux EWW14113 được lòng nhiều người dùng (Nguồn: mediamart.vn)

Bước 1: Cho các loại đồ cần giặt vào máy giặt sấy Electrolux EWW12842, sau đó cho bột giặt hay nước giặt và nước xả vào đúng ngăn đựng của máy.

Bước 2: Lựa chọn các chế độ giặt phù hợp với lượng đồ bạn cần giặt như: Cotton, Synthetics, Delicates, Hand wash…

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ nước giặt phù hợp như: giặt nước lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ…. 90 độ. Thông thường quần áo càng bẩn càng cần giặt với nước nóng. Tuy nhiên, các bạn không nên lạm dụng chức năng này vì giặt nước nóng sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn do máy phải đun nước lên đến nhiệt độ cài đặt, nước nóng cũng khiến cho quần áo dễ bị bạc màu hơn, nhanh cũ hơn giặt thông thường.

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn tốc độ vắt, EWW12842 có nhiều chế độ vắt sẵn là 500, 650, 700… hơn 1000 vòng mỗi phút. Quần áo sẽ càng kiệt nước nếu tốc độ vắt càng lớn.

Bước 5: Cài đặt thêm các chức năng khác như: Prewash – giặt tay, Quick – giặt nhanh, Economy – giặt tiết kiệm điện… hay hẹn giờ giặt. Chế độ sấy của máy cũng có nhiều cấp độ để người dùng tùy chọn.

Bước 6: Sử dụng nút Start/Pause để khởi động chương trình giặt của máy.

2. Cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux

Để sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux trước tiên các bạn cần tìm hiểu về chức năng này của máy. Nhà sản xuất thường trang bị cho chiếc máy giặt sấy Electrolux thông minh này nhiều hơn 1 lựa chọn ở chế độ sấy. Nhiều loại máy chia làm 2 loại sấy đồ cotton và sấy đồ tổng hợp, nhiều loại máy lại chia thành sấy để ủi, sấy để cất tủ, sấy chăn mỏng,…

Hướng dẫn sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux như sau: Để vận hành chức năng sấy của máy, các bạn cho đồ cần sấy vào trong lồng giặt, đậy kín nắp máy sau đó lựa chọn chương trình sấy phù hợp. Sau đó, các bạn ấn phím Start/Pause để máy có thể vận hành. Thông thường mỗi khi kết thúc chu trình, máy giặt Electrolux sẽ có chuông để thông báo cho người sử dụng biết. Các bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để làm việc khác mà không lo quần áo bị bỏ quên trong máy.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Sấy Electrolux / 2023

Biết được nguyên lý vận hành cũng giúp cho bạn bảo quản được máy tốt hơn. Bạn hãy xem qau màn hình hiển thị cũng như các phím chức năng của . Có thể những loại máy sấy khác nhau sẽ có cách bố trí các nút các phím chức năng khác nhau nhưng về cơ bản thì chúng khá giống nhau

2. Nút Bắt đầu/Ngừng: Nút này cho phép bạn với thể bắt đậy cháy chế độ sấy hoặc ngưng máy sấy để cho thêm hoặc lấy bớt lượng áo xống sấy.

Lưu ý: Khi khởi đầu sấy hoặc lúc phát động lại chế độ thấy ko nhấn nút cửa an toàn thì máy sẽ báo lỗi.

3. Nút trì hoãn: Nút này sở hữu tính năng cho phép bạn khởi động máy sấy giờ xách định. Để hủy bỏ tính năng này bạn nhấn nút Bắt đầu / giới hạn cho phép máy sấy của bạn trong tình trạng dừng và giúp bạn mang thể đổi thay thời gian trì hoãn.

4. Nút lựa chọn: Nút này tương đối hay, đây là nút cho bạn mua tính năng sấy ko nếp nhăn. Với ngoại hình giúp nếp nhăn trên máy sấy xống áo sẽ ko xuất hiện sau lúc kết thúc sấy quần áo.Để ở chế độ này lồng sấy sẽ xoay khoảng 5s mỗi phút và hoạt động liên tục 3h. Điều này giúp bạn có thể mặc áo xống luôn sau lúc mang áo quần ra khỏi máy sấy.

5.Nút nhiệt độ: Với nút nhiệt này bạn có thể trọn một trong 3 chế độ sấy bình thường, sấy đồ mỏng và thổi gió. Khi chọn chế độ sấy đồ móng thì nhiệt lượng tạo ra sẽ ít hơn so mang chế độ bình thường. Còn ở chế độ sấy thổi gió thì sẽ ko sở hữu khí nóng thổi lên mà chỉ có gió thổi.

Lưu ý:Bạn ko thể cài đặt chế độ thổi khí lúc đã chọn 1 trong các chương trình cảm biến.

– Chế độ Sấy bổ sung – Chế độ Sấy thông thường – Chế độ Sấy sở hữu tính năng ủi – Ngoài ra còn các chương trình hứa giờ 90 60 và 30 phút. Với các mức thời kì khác nhau bạn có thể tiêu dùng 1 chu trình sấy khác nhau hoặc sẽ khởi động một chương trình mới. Nếu chương trình cài đặt được đổi thay từ điều khiển trực tiếp bằng tay sang chương trình cảm biến thì máy sở hữu thể đánh giá ko gian xung quanh.

7. Đèn Led kể nhở vệ sinh: Khi đèn led sáng và cuối mỗi chương trình sẽ báo cho cho bạn để với thể vệ sinh lưới lọc vải bông ngay sau lúc công đoạn sấy kết thúc

8. Tính năng khóa an toàn cho trẻ em: Tính năng nay không hẳn là chỉ ngăn các bé động vào quá trình sấy, mà chúng còn ngăn quá chương trình ko thay đổi khi đã cài đặt.

10. Báo hiệu: Tính năng sinh ra tiếng kêu bip dài giup bạn biết được chương trình sấy đã hoàn tất, hoặc có 1 vấn đề gì ấy sảy ra.

Bên trên là cơ bản về ” Hướng dẫn sử dụng máy sấy Electrolux” nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặcmuốn biết thêm về máy giặt sấy Electrlux thì bạn có thê rliên hẹ hotlien của chúng tôi qua số Hotline: 0828.100.100 để biêt thêm chi tiết.

Like và chia sẻ:

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Fc1409D4E Chi Tiết Các Chức Năng / 2023

Máy giặt sấy LG FC1409D4E là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt, tính năng đa dạng mà giá cả khá cạnh tranh. Thế nhưng, đối với người mới dùng lần đầu, việc chưa nắm bắt rõ hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG vừa mất thời gian vừa sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, phiền toái.

1. Tìm hiểu về bảng điều khiển trên máy giặt sấy LG FC1409D4E

Trong cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, nhà sản xuất đã có chú thích rõ các đặc điểm, chức năng của từng nút bấm.

(1) Nút Nguồn: Nhấn nút Nguồn để bật máy giặt

(2) Nút Khởi động/Tạm dừng

Nút Khởi động/ Tạm dừng này dùng để bắt đầu hoặc tạm dừng chu trình giặt

Nếu cần dừng tạm thời chu trình giặt, nhấn nút Khởi động và Tạm dừng

(3) Hiển thị

Màn hình hiển thị các cài đặt, thời gian còn lại ước tính, các tùy chọn và thông báo tình trạng. Khi bật nguồn sản phẩm, các cài đặt mặc định trên màn hình sẽ sáng lên.

Màn hình hiển thị thời gian ước tính còn lại. Trong khi kích thước của đồ giặt đang được tính toán tự động sẽ nhấp nháy hoặc “Detecting” sẽ hiện ra.

RPM (số vòng quay trên phút) có thể khác ở mỗi cấu hình.

(4) Đĩa quay chọn Chương trình

Các chương trình có thể sử dụng theo loại quần áo.

Đèn sẽ bật sáng chỉ báo chương trình đã lựa chọn.

(5) Lựa chọn

Phần này cho phép bạn chọn một chương trình bổ sung và sẽ sáng đến khi được chọn

Sử dụng các nút này để lựa chọn các tùy chọn chương trình mong muốn đối với chu trình đã chọn.

Máy giặt sấy LG thiết kế tinh tế, ấn tượng (Nguồn: lg.com)

Bất cứ khi mua các loại máy giặt chất lượng tốt sử dụng nói chung, máy giặt sấy LG nói riêng cũng đều phải trải qua khâu phân loại quần áo cho vào máy giặt. Đầu tiên là tách riêng quần áo thành các mẻ giặt khác nhau trong trường hợp quá nhiều đồ, trọng lượng lớn hơn tiêu chí mà máy giặt nhà bạn cho phép. Tiếp đó là phân loại quần áo tối màu, sáng màu, đồ màu trắng và đồ có thể phai màu riêng nếu không muốn bị lem màu. Bạn cũng có thể tách đồ tùy vào lượng vết bẩn, theo từng chất liệu vải: tổng hợp hay nhân tạo. Đặc biệt, trước khi cho vào máy giặt, bạn cần lục hết các túi đồ xem có để quên ví, điện thoại, các vật dụng nhỏ hay không.

Muốn giặt sạch quần áo một cách tối ưu nhất, phương pháp thường được lựa chọn phổ biến là thêm các loại chất làm sạch, chất giặt tẩy. Bạn nên lấy đúng liều lượng phù hợp với số lượng và loại quần áo giặt. Bởi nếu dùng quá nhiều chất tẩy thì sẽ xuất hiện nhiều bọt xà phòng, dẫn đến hiệu quả giặt kém, làm hỏng động cơ do tải nặng. Còn nếu dùng quá ít thì quần áo sẽ không thể được làm sạch. Nếu bạn có dự định chọn chế độ Hẹn giờ hoặc Pre Wash thì không sử dụng nước giặt. Nên chọn các loại bột giặt, nước giặt chính hãng, dành riêng cho các loại máy giặt sấy thông dụng.

2.3. Cách vận hành một chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, đầu tiên chúng ta nhấn nút Nguồn để khởi động máy, sau đó ấn nút Khởi động/Tạm dừng để Start hoặc Tạm dừng chu trình giặt. Nhìn lên màn hình hiển thị các cài đặt đa dạng, bạn chọn các chương trình mình cần phù hợp với loại quần áo, sau đó đèn bật sáng có nghĩa là hoàn tất chu trình lựa chọn.

Chu trình giặt mong muốn

Bạn có thể nhấn nút Chu trình nhiều lần hoặc vặn núm chọn cho đến khi chọn được chu trình mình mong muốn.

Bắt đầu chu trình giặt

Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng, máy giặt sẽ khuấy trộn không nước quần áo để đo khối lượng mẻ giặt có đáp ứng tiêu chí cho phép hay không. Nếu người dùng không ấn nút này trong vòng 5 phút thì máy sấy – giặt quần áo đa chức năng sẽ tắt nguồn, các hoạt động sẽ dừng lại.

Kết thúc chu trình giặt

Thông thường, khi kết thúc chu trình, máy giặt sẽ phát ra tín hiệu báo hiệu, bạn nên lấy đồ đã giặt ra khỏi máy giặt ngay để tránh tình trạng nhăn nhúm quần áo. Lưu ý kiểm tra xem có loại quần áo kích thước nhỏ nào còn vướng lại ở trong gioăng cửa hay không rồi mới bắt đầu chu trình lần 2.

Cotton (Vải bông): Cho hiệu năng tốt hơn bằng cách kết hợp chuyển động lồng giặt khác nhau. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Một số chế độ giặt thông thường của máy giặt LG (Nguồn: yoz.vn)

Cotton + (Vải bông +): Cung cấp hiệu năng giặt tối ưu với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Easy Care (Giặt nhẹ): Phù hợp với các loại áo sơ mi thông thường, không cần phải ủi sau khi giặt. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Mix (Đồ hỗn hợp): Cho phép giặt nhiều loại vải khác nhau cùng một lúc. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Allergy Care (Giặt ngừa dị ứng): Giúp loại bỏ các chất gây dị ứng như mạt bụi nhà, phấn hoa và lông mèo. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C, tải trọng tối đa 3kg.

Duvet (Chăn lông vũ): Dành cho các đồ kích thước lớn chẳng hạn như ga giường, vỏ gối, áo ghế sofa. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng chỉ một cỡ.

Sports Wear (Đồ thể thao): Chu trình này thích hợp cho đồ thể thao như quần áo chạy bộ và đồ tập thể thao. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Baby Steam Care (Giặt hơi nước đồ trẻ em): Loại bỏ vết bẩn rắn và vết bẩn từ protein, mang tới hiệu năng giũ tốt hơn. Nhiệt độ phù hợp 60 độ C, tải trọng tối đa 4kg.

Wash + Dry (Giặt + Sấy): Cung cấp quá trình giặt và sấy không dừng trong cùng một chương trình. Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa 5kg.

Direct Wear (Đồ mặc trực tiếp): Cung cấp chương trình từ giặt đến sấy trong vòng 80 phút, một vài áo sơ mi bị bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 30 độ C, tải trọng 3 món đồ.

Quick 30 (Giặt nhanh 30 phút): Cho phép chọn thời gian giặt nhanh dành cho các mẻ giặt ít và quần áo bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng): Dành cho sợi tinh xảo, có thể giặt máy như đồ len, đồ lót nữ, váy. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 30 độ C), tải trọng tối đa 1,5kg.

Stain Care (Vết bẩn khó giặt): Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (30 độ C đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Download Cycle (Chu trình tải xuống): Dành cho các chương trình có thể tải xuống.

2.5. Hướng dẫn chế độ sấy máy giặt LG FC1409D4E

Bạn có thể lựa chọn theo từng chương trình tích hợp sẵn trên máy giặt sấy LG FC1409D4E, giặt 9.5kg, sấy 5kg:

Normal (Sấy thường): Đối với vải bông. Chọn chương trình này sẽ giúp giảm thời gian sấy và sử dụng năng lượng trong chu trình sấy. Tải trọng tối đa định mức.

Normal Eco (Sấy tiết kiệm): Dành cho các loại vải bông, vải lạnh như áo thun, khăn bông.

Low Temp (Nhiệt độ thấp): Dành cho các loại vải dễ chăm sóc, vải tổng hợp, tải trọng định mức.

Iron (Giặt là): Vải bông, vải lanh, tải trọng định mức.

Thời gian 30 phút: Vải bông, khăn, tải trọng 0.5kg

Thời gian 60 phút: tải trọng 1,5kg

Thời gian 120 phút: tải trọng 3kg

Thời gian 150 phút: tải trọng 4kg.

Delay End

Đây là tính năng hẹn giờ của máy giặt để bạn có thể chủ động về thời gian khi máy tự động bắt đầu và hoàn tất trong một thời gian cài đặt. Bước đầu tiên là chọn chương trình giặt, sau đó thay đổi tùy chọn nhiệt độ, vắt nếu cần thiết. Tiếp tục, nhấn Delay End về mức thời gian phù hợp rồi bắt đầu vận hành máy.

Máy giặt LG kết hợp 2 chức năng giặt – sấy quần áo (Nguồn: vnreview.vn)

Pre Wash

Nếu như quần áo bẩn quá nhiều, bạn nên giặt sơ trước khi bước vào chương trình chính.

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Lựa chọn chương trình giặt

Bước 3: Nhấn nút Pre Wash trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng

Crease Care (Giặt chống nhàu)

Để ngăn chặn tình trạng nhăn nhúm quần áo khi giặt, bạn nên chọn chương trình Crease Care:

Bước 1: Lựa chọn một chương trình giặt

Bước 2: Nhấn nút Nguồn

Bước 3: Nhấn nút Crease Care trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng

Khóa trẻ em

Cách sử dụng máy giặt sấy LG tùy chọn này để vô hiệu hóa các phím điều khiển, ngăn không cho trẻ em thay đổi chu trình hay vận hành thiết bị điện máy điện lạnh hiện đại này.

Temp (Nhiệt độ)

Nhấn nút Temp cho đến khi chương trình cài đặt mình chọn sáng đèn. Mọi chu trình xả đều sử dụng nước vòi lạnh. Chọn nhiệt độ nước thích hợp với loại quần áo mình giặt, tuân thủ cách sử dụng máy giặt sấy LG đối với nhãn vải quần áo để đạt kết quả tốt nhất.

Rinse+ (Giũ+)

Nhấn nút Rinse + để tiến hành giũ quần áo thêm một lần nữa.

Spin (Vắt)

Tăng mức độ vắt bằng cách nhấn nút Spin nhiều lần:

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Nhấn nút Spin để lựa chọn mức độ vắt

Bước 3: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng.

Smart ThinQ

Truy cập Google Play Store trên điện thoại thông minh rồi tìm kiếm ứng dụng LG Smart ThinQ, tải về và thực hiện theo hướng dẫn.

Tag On

Nhiệt độ phù hợp với từng loại vải in trên nhãn quần áo (Nguồn: wikimedia.org)

Chức năng này chỉ có thể dùng trên một số thiết bị chỉ định dùng được nó, có trang bị chức năng NFC giao tiếp tầm ngắn và hoạt động trên hệ điều hành Android.

Smart Diagnosis

Đây là tính năng xác định chuẩn xác các vấn đề về thiết bị bởi vì được thực hiện bởi trung tâm thông tin khách hàng LG Electronics. Từ đó, giúp nhân viên kỹ thuật có thể xử lý kịp thời sự cố, tránh gián đoạn hoạt động và giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa.

Vệ sinh bên ngoài cần chăm sóc 2 bộ phận là cửa và phần bên ngoài. Cửa rửa bằng vải ẩm ở cả trong và ngoài, sau đó lau khô bằng vải mềm. Còn phần bên ngoài, các bạn lau khô chỗ bị tràn bằng vải ẩm ngay lập tức, không dùng bất cứ vật sắc nhọn nào tác động, cọ xát lên bề mặt hoặc màn hình máy giặt.

Sử dụng khăn lau hoặc vải mềm lau khô xung quanh phần ô cửa và kính cửa máy giặt. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu trình. Tránh tình trạng để lâu, đồ có thể bị nhăn hoặc chuyển màu, gây mùi ẩm mốc khó chịu. Đồng thời, người dùng nên chạy lại chương trình vệ sinh lồng tối thiểu một lần/tháng để loại bỏ chất cặn bẩn tích tụ.

3.3. Vệ sinh ống xả và ống cấp nước

Đối với bộ lọc bơm xả:

Công nghệ SmartThinQ trên máy giặt sấy LG FC1409D4E (Nguồn: dienmayabc.com)

Để đảm bảo cho sự vận hành máy trơn tru, bạn cần thường xuyên kiểm tra ống xả, tránh để các vật thể nhỏ xâm nhập làm hỏng máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp đậy và kéo ống ra ngoài

Bước 2: Tháo ốc xả nước, mở bộ lọc bằng cách xoay bộ lọc sang trái

Bước 3: Lấy mọi vật lạ ra khỏi bộ lọc bơm

Bước 4: Xoay bộ lọc bơm và lắp ốc xả nước

Bước 5: Đóng nắp đậy.

Đối với ống cấp nước:

Bước 1: Tắt vòi nước và vặn nới ống cấp nước

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng.

3.4. Chạy chu trình vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi máy và đóng cửa lại

Bước 2: Mở ngăn kéo bộ phân phối và thêm chống cặn vôi vào ngăn giặt chính. Sau đó, đóng ngăn giặt chính lại từ từ.

Bước 3: Bật nguồn, nhấn và giữ nút Tub Clean trong 3 giây, sau đó thông tin sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng để bắt đầu.

Bước 5: Hoàn tất chương trình, mở cửa máy giặt và làm khô gioăng, kính cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các loại máy giặt sấy tốt nhất 2019 được nhiều người ưa chuộng để có sự chọn lựa phù hợp cho mình.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá Máy Giặt Sấy LG FC1409D4E tại 4 Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây: