Top 2 # Kỹ Sư Giải Pháp Phần Mềm Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm Là Gì? Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm Ra Trường Làm Gì?

Công nghệ phần mềm hay kỹ nghệ phần mềm là sự áp dụng một cách tiếp cận có hệ thống, có kỷ luật, và định lượng được cho việc phát triển, sử dụng và bảo trì phần mềm. Ngành học kỹ nghệ phần mềm bao trùm kiến thức, các công cụ, và các phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, và thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng, kiểm thử, và bảo trì phần mềm. Kỹ nghệ phần mềm còn sử dụng kiến thức của các lĩnh vực như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý, toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm, và kỹ nghệ hệ thống

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm?

Ngành Kỹ thuật phần mềm là một trong năm ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo kỹ sư chính quy ngành Kỹ thuật phần mềm được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để sinh viên có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế, đáp ứng được các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội. Sinh viên còn có năng lực xây dựng các dự án phần mềm, có khả năng tham mưu, tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện công việc trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, có khả năng tự học để tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật, tiếp tục nâng cao và mở rộng kiến thức nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Ngành kỹ thuật phần mềm ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành các kỹ sư phần mềm có chất lượng tốt, có thể làm việc trong các dự án phần mềm vừa và lớn như sau:

– Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, …,các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT; các Trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT.

– Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học…

– Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).

– Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin

– Có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành này là rất lớn nên luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ và luôn là ngành thời thượng trong lĩnh cực Thông tin và Truyền thông. Ở Việt Nam, đây là ngành mũi nhọn được Đảng và Nhà nước rất quan tâm và đầu tư phát triển vì nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư Công nghệ thông tin và ngành Phát triển phần mềm nói riêng sẽ rất cao trong thời gian tới

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật phần mềm

Sinh viên có năng lực để làm việc tại các vị trí, chức danh sau:

– Lập trình phát triển ứng dụng

– Kỹ sư hệ thống phần mềm

– Kỹ sư kiểm thử phần mềm

– Kỹ sư chất lượng phần mềm

– Kỹ sư quy trình sản xuất phần mềm

– Quản lý dự án phần mềm và Công nghệ Thông tin

– Chuyên viên phân tích nghiệp vụ

– Chuyên viên phân tích, thiết kế hệ thống thông tin

– Chuyên viên phân tích, thiết kế dữ liệu

– Quản trị các hệ cơ sở dữ liệu

Sinh viên có thể tìm việc trong các cơ quan tổ chức sau:

Các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước

Các công ty tư vấn giải pháp, xây dựng và bảo trì hệ thống phần mềm

Các bộ phận ứng dụng phần mềm của các đơn vị: hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Kỹ thuật phần mềm, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 091 5500 256, email: contact@aum.edu.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Sự Khác Biệt Giữa Kiến Trúc Sư Phần Mềm Và Kiến Trúc Sư Giải Pháp Là Gì?

Sự khác biệt giữa Kiến trúc sư phần mềm và Kiến trúc sư giải pháp là gì?

Hai loài này thường được tìm thấy trong các tập đoàn lớn có quá trình tự nhiên được điều khiển … 🙂

Theo cách nói của giáo dân, Kiến trúc sư giải pháp đề xuất Màn hình chức năng đạt được một số ràng buộc kinh doanh, Kiến trúc sư phần mềm đề xuất Tập hợp các chương trình (Thành phần) hay còn gọi là Skeleton và giao tiếp với nhau để cung cấp đúng màn hình đó.

Cả hai đều đảm bảo rằng màn hình được triển khai chính xác bởi một số “người lập trình”, người có tầm nhìn hạn chế về nó!

người lập trình

Kiến trúc sư giải pháp

(S) Anh ấy không làm thiết kế công nghệ (phần mềm), chủ yếu hoạt động ở một cấp độ lên trên thiết kế chức năng.

Người này còn được gọi là người quản lý sản phẩm hoặc nhà phân tích kinh doanh tại các khu vực địa lý khác.

Solution Architect thường sẽ có chuyên môn về miền tốt hơn và nắm bắt tốt về việc sử dụng và các hạn chế của công nghệ.

(S) Anh ấy có một cách tiếp cận toàn diện để hiểu các vấn đề của khách hàng và cố gắng mang lại bộ tính năng tốt nhất có thể. aka Giải pháp ..

(S) Ông cũng chịu trách nhiệm ưu tiên các giải pháp cần thực hiện.

Anh ta viết “những câu chuyện của người dùng” để tường thuật lại quy trình làm việc thực tế mà khách hàng sẽ mong đợi trong phần phân phối cuối cùng (Phần mềm).

(S) Anh ấy cũng phải làm bạn với nhóm công nghệ, để đi sâu vào mục tiêu thực sự trong tâm trí của họ mà khách hàng sẽ vui mừng khi giải quyết.

Thông thường Giải pháp Kiến trúc sư được yêu cầu trong các ngành rất chuyên môn, nơi những người khác (chuyên gia công nghệ) thực sự cần hướng dẫn về chức năng cụ thể của ngành.

Kiến trúc sư phần mềm

Đây là con vật thông minh, anh chàng tội nghiệp này phải học tất cả các chức năng mà Solution Architect đã đề xuất và phát triển Kiến trúc phần mềm thực sự từ đó .. (Làm việc gấp đôi nhưng đầy thách thức và thỏa mãn)

Người này phải tìm hiểu về các phương pháp khả thi để phát triển Ứng dụng thực tế giải quyết các Tính năng.

Một người thực sự chuẩn bị một thiết kế kiến ​​trúc mà các nhà phát triển (phần mềm) sẽ tham khảo.

(S) Ông chịu trách nhiệm thúc đẩy chiến lược dài hạn để phát triển một hệ thống.

(S) Ông đánh giá các công cụ và kỹ thuật khác nhau và tạo ra một nền tảng chung để các nhà phát triển làm việc và thực hiện các thói quen hàng ngày.

Thiết kế kiến ​​trúc, Công nghệ phần mềm Lựa chọn ngăn xếp, Xây dựng thành phần so với các quyết định mua và công nghệ tương tự và các quyết định theo định hướng triển khai được hoàn thành bởi Software Architect.

Theo kinh nghiệm của tôi, thuật ngữ “kiến trúc sư giải pháp” không được xác định rõ. Trong một số trường hợp, nó đề cập đến kiến ​​trúc hệ thống CNTT xung quanh phần mềm đóng gói (“giải pháp”). Ví dụ, một người thiết kế kiến ​​trúc MS Exchange cho một tập đoàn lớn có thể được gọi là kiến ​​trúc sư giải pháp.

– xử lý các trường hợp sử dụng với khách hàng – xác định bất kỳ công việc tùy chỉnh nào được yêu cầu – chỉ ra phần cứng và phần mềm mà khách hàng sẽ cần mua – tạo “kiến trúc hệ thống” để triển khai sản phẩm và tích hợp vào hệ thống hiện tại – xác định bất kỳ tài nguyên nào và nỗ lực của cả khách hàng và nhà cung cấp phần mềm – lập kế hoạch và hướng dẫn quy trình triển khai phân phối và chấp nhận.

Vì vậy, nó là một vai trò hoàn toàn khác với một kiến ​​trúc sư phần mềm. Nó kết hợp phân tích kinh doanh, kiến ​​trúc hệ thống và quản lý dự án. Với sự mờ nhạt của vai trò “kiến trúc”, số dặm của bạn có thể thay đổi.

tôi nghĩ nó

phụ thuộc vào công ty.

Vì các tiêu đề trong CNTT được xác định rất lỏng lẻo.

Nhưng thuật ngữ ‘giải pháp’ ở đây thường là để chỉ một hoạt động hướng tới khách hàng.Microsoft có các vai trò như Giải pháp kỹ thuật, Giải pháp bán hàng, v.v … Tất cả chúng đều là vai trò của khách hàng.

Vì vậy, đây là phỏng đoán tốt nhất của tôi. Hãy lấy doanh nghiệp của Microsoft làm ví dụ.

Kiến trúc sư giải pháp

thường có nghĩa là một kiến ​​trúc sư giao dịch với khách hàng, ví dụ một công ty X muốn phát triển Thương mại điện tử trên các ngăn xếp của Microsoft (Windows Server, SQL Server, .NET), anh ấy / cô ấy sẽ giúp công ty X bằng cách đề xuất giải pháp, phần mềm kiến trúc, cũng như đo lường chi phí ước tính dựa trên câu chuyện người dùng của khách hàng. Anh ấy / cô ấy là một chuyên gia về công nghệ của Microsoft và có kinh nghiệm trong một ngành cụ thể, ví dụ như ngân hàng hoặc sản xuất. Vai trò này tồn tại trong hầu hết các công ty con.

Kiến trúc sư phần mềm

thường có nghĩa là những kẻ từ Nhóm sản phẩm. Anh ấy / cô ấy là kiến ​​trúc sư đưa ra quyết định kỹ thuật cấp cao về phát triển sản phẩm của Microsoft. Anh ấy / cô ấy là người thiết kế kiến ​​trúc cho Windows, Office, Bing, bất cứ điều gì. Vai trò này thường chỉ tồn tại trong các văn phòng phát triển sản phẩm, ví dụ như ở Redmond hoặc Thung lũng Silicon.

Tôi nghĩ bạn luôn có thể xem mô tả công việc để chắc chắn.

Cảm ơn vì A2A!

Thứ nhất, “Kiến trúc giải pháp”

một phần của “Kiến trúc phần mềm”!

Kiến trúc phần mềm có thể được chia thành các lĩnh vực chính sau:

Giải pháp xây dựng,

Kiến trúc ứng dụng,

Kiến trúc cơ sở dữ liệu,

Kiến trúc bảo mật và

Kiến trúc hiệu suất

Vui lòng giới thiệu cái khác của tôi

Đã nói điều này, trong bối cảnh này, tôi sẽ diễn giải câu hỏi của bạn là “Sự khác biệt giữa Kiến trúc giải pháp và các khu vực ‘Còn lại’ của kiến ​​trúc là gì?”, Nổi bật hơn về “Kiến trúc giải pháp” so với “Kiến trúc ứng dụng và DB” .

Giải pháp xây dựng:

Tập trung hơn vào

Làm thế nào công nghệ có thể được sử dụng để giải quyết một vấn đề kinh doanh nhất định?

Những khung, nền tảng, ngăn xếp công nghệ riêng lẻ nào có thể được sử dụng để tạo ra một giải pháp tổng thể?

Ứng dụng sẽ như thế nào? Tất cả những gì sẽ là các mô-đun? Họ sẽ tương tác với nhau như thế nào?

Làm thế nào sắp xếp quy mô này trong tương lai? Làm thế nào nó sẽ được duy trì và mở rộng?

Rủi ro trong khuôn khổ / nền tảng của bên thứ ba là gì? Điều gì xảy ra nếu một (hoặc nhiều) trong số họ ra khỏi thị trường và / hoặc ngừng hỗ trợ?

Khi nào chúng ta sẽ biết rằng chúng ta có thể “thành công” giải quyết vấn đề Biz ???

Đổi lại, đưa ra một “Giải pháp” cho vấn đề kinh doanh!

Mọi thứ khác:

Tập trung hơn vào

“Thực hiện” “Giải pháp” được cung cấp bởi Kiến trúc Giải pháp!

Nó bắt đầu thiết kế các mô-đun riêng lẻ được xác định bởi Solution Architecture.

Nếu Kiến trúc Giải pháp là ‘Cái gì’, thì phần này là ‘Làm thế nào’!

Mô hình đối tượng, mô hình cơ sở dữ liệu và tất cả các thiết kế cấp thấp khác sẽ là một phần của hoạt động này.

Tôi hy vọng, nó sẽ giúp!

Chúc mừng!

Manoj Bhaiwal

svcministry.org © 2020

Phần Mềm Khách Sạn Là Gì? Giải Pháp Phần Mềm Cho Khách Sạn

Phần mềm khách sạn giúp khách sạn tối ưu hóa quy trình làm việc giúp tăng doanh thu, giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Vậy, khách sạn cần những giải pháp phần mềm nào? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các hệ thống phần mềm quản lý khách sạn hữu ích nhất, giúp giảm bớt các hoạt động hàng ngày.

Phần mềm khách sạn là gì?

Phần mềm khách sạn khách sạn là một ứng dụng cho phép chủ khách sạn hoặc người quản lý tối ưu hóa các nhiệm vụ hành chính, cắt giảm chi phí và tăng đặt phòng cùng một lúc. Hệ thống phần mềm không chỉ quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của khách sạn, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm chung của khách.

Lợi ích chính của phần mềm khách sạn là gì?

Với những tiến bộ trong công nghệ, nhu cầu phần mềm của doanh nghiệp thay đổi theo thời gian. Nếu phần mềm hiện tại bạn đang sử dụng cho khách sạn đã hết hạn, phần mềm đó có thể kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Bằng cách chọn phần mềm khách sạn phù hợp, bạn có thể được hưởng các lợi ích sau:

– Giảm chi phí bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ

– Tăng doanh thu bằng cách tự động hóa tiếp thị và quản lý doanh thu

– Nâng cao hiệu quả của nhân viên

– Nâng cao năng suất

– Tối ưu hóa tài khoản

– Thay thế các quy trình thủ tục giấy tờ

– Giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng

– Luôn cập nhật bảng điều khiển đặt phòng

– Tính thêm phí cho khách hàng check in sớm hoặc check out trễ.

– Tùy chỉnh các mẫu email check-in / check-out

– Cá nhân hóa đặt phòng và kế hoạch giá

Các giải pháp phần mềm khách sạn cần xem xét

PMS là một hệ thống hỗ trợ quản lý đặt phòng và các nhiệm vụ quản trị viên của khách sạn. Một hệ thống quản lý tài sản không chỉ tự động hóa các hoạt động trên các bộ phận khác nhau trong khách sạn. Hiện tại nó đã phát triển thành một nền tảng giúp các khách sạn có được khả năng hiển thị nhiều hơn và cho phép họ tiếp cận với người dùng để tăng lượng đặt phòng.

Phần mềm này cho phép chủ khách sạn xử lý thanh toán điện tử và quản lý hàng tồn kho trong phòng để phân bổ chính xác. Tính năng cuối cùng là ngăn chặn đặt phòng quá mức hoặc thậm chí đặt phòng trùng lặp. Cũng có thể sử dụng hệ thống PMS để gửi email xác nhận cho khách hàng sau khi họ đặt chỗ. Chức năng này là một phần của mô-đun lễ tân và một số hệ thống thậm chí cho phép khách hàng đặt phòng cũng như các hoạt động được cung cấp bởi khách sạn.

RMS giúp các khách sạn tạo ra giá phòng dựa trên các thuật toán. Mục đích của phần mềm RMS là cải thiện các chiến lược giá để bán được nhiều phòng hơn với mức giá tối ưu. Vì ngành công nghiệp khách sạn rất năng động, việc sử dụng một hệ thống quản lý doanh thu là rất quan trọng.

Một số ưu điểm chính của phần mềm này bao gồm giá cả chiến lược và doanh thu cao hơn, nhưng có nhiều lợi ích hơn mà các khách sạn có thể sử dụng. Thứ nhất, RMS giảm chi phí vì nó tính đến giá phòng trong mùa thấp và cao điểm. Do đó, người quản lý khách sạn có thể lên kế hoạch trước với chi phí thấp hơn bằng cách tránh các chi phí không cần thiết.

Quản lý kênh rất có giá trị cho các khách sạn thuộc mọi quy mô. Vai trò ứng dụng quản lý kênh phân phối là kết nối phòng trống của khách sạn với nhiều kênh hoặc đại lý du lịch trực tuyến. Điều này cho phép bạn quản lý giá và tính sẵn có của khách sạn trên tất cả các kênh tiếp thị bạn sử dụng trực tuyến.

Người quản lý kênh giúp tránh đặt trước quá mức và ngăn ngừa các lỗi tốn kém khác vì nó có khả năng báo cáo các nguồn đặt phòng. Sau đó, chủ khách sạn có thể xác định kênh hoặc cổng trực tuyến nào phù hợp nhất cho thị trường thích hợp. Với các chiến thuật và hệ thống tinh vi như vậy, khách du lịch quan tâm có thể tìm thấy chỗ ở họ cần một cách nhanh chóng.

Phần mềm này có đồ họa đơn giản, các công cụ báo cáo dễ sử dụng giúp chủ khách sạn tối ưu hóa giá phòng phù hợp với nhu cầu. Bằng cách sử dụng phần mềm mua sắm bạn có thể có được dữ liệu thời gian thực về đối thủ cạnh tranh, bao gồm giá cả và các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Ngoài việc cung cấp thông tin hữu ích về các khách sạn khác, phần mềm này cũng cho phép bạn theo dõi bảng xếp hạng bằng cách sử dụng các sự kiện theo dõi và lấy số liệu thống kê về giá trung bình của các khách sạn trong khu vực. Lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm này là tìm hiểu về ngành khách sạn địa phương để đi trước đối thủ.

Chủ khách sạn đang chuyển sự chú ý của họ sang các ứng dụng di động khi họ cung cấp quyền truy cập tức thì vào nhiều tùy chọn tự phục vụ. Đối với chủ khách sạn, ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động giúp giảm nhu cầu cung cấp dịch vụ lễ tân để nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác thay thế.

Một số ưu điểm của việc sử dụng ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động bao gồm tiết kiệm thời gian đăng ký, liên lạc với khách trước khi đến, (thông qua ứng dụng), tăng doanh thu bằng cách cho phép khách nâng cấp phòng, đặt bữa tối hoặc tham quan.

Mục tiêu của mỗi khách sạn là bán nhiều phòng hơn và tăng lợi nhuận. Nhưng không có công cụ đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ phải dựa vào các cuộc gọi điện thoại để đặt chỗ. Hệ thống đặt phòng trực tuyến là một công cụ thiết yếu và hiệu quả sẽ tăng đáng kể lượng đặt phòng vì nó cho phép người dùng đặt phòng an toàn trên trang web riêng của khách sạn.

Nếu khách sạn của bạn được liệt kê trên một trang truyền thông xã hội, công cụ đặt phòng trực tuyến cũng có thể được sử dụng để đặt phòng trực tiếp. Công cụ này hoạt động 24/7 và cho phép khách truy cập linh hoạt để đặt phòng bất cứ khi nào họ muốn.

Mỗi khách sạn phải có một trang web để đạt được tầm nhìn tối đa. Một công cụ xây dựng trang web giúp các khách sạn tạo ra một trang web riêng cho mình. Có hai loại công cụ xây dựng trang web: trực tuyến và ngoại tuyến.

Trình tạo trang web ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống và cài đặt công cụ vào PC. Sau đó, bạn có thể xây dựng trang web của mình và tải lên tất cả các tệp đã lưu lên máy chủ Web. Các nhà xây dựng trang web trực tuyến cũng dễ sử dụng như các nhà ngoại tuyến, bằng cách cho phép chủ sở hữu khách sạn mới bắt đầu hoặc có kinh nghiệm tạo một trang web trong vài phút bằng cách sử dụng các yếu tố kéo và thả.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức lập trình nào để có thể tạo trang web của riêng mình nhờ phần mềm thiết kế website thuận tiện và dễ sử dụng. Nhiều người xây dựng trang web có mẫu đặc biệt cho khách sạn, giúp chủ khách sạn tạo ra một trang web khách sạn ngay lập tức.

Khi các công nghệ khác nhau trong ngành khách sạn liên tục phát triển, việc chọn phần mềm phù hợp để cải thiện dịch vụ và làm cho quy trình chạy trơn tru hơn là điều bắt buộc. Với rất nhiều lợi thế được cung cấp bởi một phần mềm được lựa chọn tốt, mỗi chủ sở hữu hoặc người quản lý khách sạn nên cố gắng sử dụng các hệ thống như vậy cho doanh nghiệp mình.

Sự Khác Biệt Giữa Sản Phẩm Phần Mềm Và Giải Pháp Phần Mềm Là Gì?

Sự khác biệt giữa sản phẩm phần mềm và giải pháp phần mềm là gì?

Một sản phẩm phần mềm là một phần mềm vượt trội được tạo ra để giải quyết vấn đề chung chung hơn thường xảy ra trong một phân khúc cụ thể. Một ví dụ điển hình là phần mềm xử lý văn bản, bảng tính, ứng dụng theo dõi thời gian, v.v … Các sản phẩm có thể được cài đặt và tùy chỉnh tương đối dễ dàng và thường không yêu cầu các dịch vụ bổ sung, trừ khi đó là một thứ rất tùy chỉnh và phức tạp, tại thời điểm đó, nó trở thành một giải pháp .

Sự khác biệt giữa sản phẩm phần mềm và giải pháp phần mềm là đào tạo nhân viên bán hàng đã trải qua. Có cuốn sách này được gọi là Giải pháp bán hàng nổi tiếng trong thập niên 90 và tiếp tục về cách bạn không bán phần mềm, bạn đang bán giải pháp cho vấn đề của doanh nghiệp. Nếu bạn có thể khiến khách hàng tập trung vào chi phí của vấn đề, thì chi phí của phần mềm có vẻ nhỏ nếu so sánh.

Nhưng trong thực tế, phần mềm không phải là một giải pháp, nó là một bộ công cụ. Giải pháp đến từ các nhà quản lý của công ty sử dụng phần mềm để tự giải quyết vấn đề.

Đó là lý do tại sao trong các cam kết tư vấn thành công hơn của chúng tôi, phần quan trọng nhất là niềm tin của người quản lý rằng cô ấy có thể đáp ứng các mục tiêu của dự án bằng phần mềm đã chọn – không quan trọng phần mềm là gì, nên làm gì hoặc nên làm gì – đó là những gì quản lý làm với nó vấn đề.

Vì vậy, hãy cẩn thận với những giải pháp lớn cho các giải pháp bán hàng khói – họ đang đi đúng hướng, chỉ là họ chỉ đi được một nửa đến nơi họ cần để thực sự giúp khách hàng thành công.

Cách tôi diễn giải câu hỏi này là một giải pháp phần mềm có thể là bất kỳ cơ chế hoặc chức năng nội bộ nào để giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu. Tuy nhiên, một sản phẩm phần mềm có thể là một mặt hàng đóng gói, có thể mua được bán vì lợi nhuận và do đó thường ở quy mô cao hơn. Tất cả các sản phẩm phần mềm là giải pháp nhưng giải pháp không cần phải là sản phẩm

Nó phụ thuộc vào quan điểm bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ có ý kiến ​​khác nhau về sự khác biệt giữa giải pháp và sản phẩm cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực phát triển hay bán hàng, tiếp thị, dịch vụ hoặc hỗ trợ. Bạn có thể xem sự khác biệt như cách mỗi khác nhau trong việc triển khai, chế độ giá hoặc thị trường mục tiêu của họ.

Từ phía quản lý sản phẩm, thuật ngữ sản phẩm phần mềm và giải pháp phần mềm là từ đồng nghĩa trong tâm trí tôi. Tôi thấy rằng ‘sản phẩm’ được sử dụng để chỉ gói phần mềm được giao cho khách hàng để họ triển khai tại chỗ và ‘giải pháp’ trở thành thuật ngữ được sử dụng cho phần mềm được phân phối trong đám mây, đặc biệt là các phần mềm được phân phối dưới dạng chức năng mô-đun, cho phép à la carte mua hàng. Vào cuối ngày, một sản phẩm / giải pháp đề cập đến bộ giao diện phần mềm cho phép khách hàng thực hiện các hành động dựa trên nhu cầu của họ.

Giải pháp phần mềm về cơ bản là tên của thương hiệu hoặc tổ chức cung cấp phần mềm tùy chỉnh cho khách hàng theo nhu cầu và yêu cầu của họ. Phần mềm tùy chỉnh đã trở thành một nguồn lợi thế cạnh tranh hàng đầu cho các công ty thuộc mọi quy mô. Phần mềm sản phẩm là một loại sản phẩm mới được sản xuất để bán cho người dùng. Chúng tôi tại

XS Infosol

cũng là một giải pháp phần mềm và chúng tôi đã tạo ra các sản phẩm phần mềm như

Thông minh nhân sự

, HƯỚNG DẪN THÔNG MINH, CRM thông minh, IVR THÔNG MINH. Đây là tất cả các sản phẩm phần mềm cho Quản lý nhân sự, Quản lý băng thông, Quản lý kho, Quản lý mối quan hệ tùy chỉnh, v.v.

Sự khác biệt giữa sản phẩm phần mềm và giải pháp phần mềm là đào tạo mà nhân viên bán hàng đã trải qua. Có cuốn sách này được gọi là Giải pháp bán hàng nổi tiếng trong thập niên 90 và tiếp tục về cách bạn không bán phần mềm, bạn đang bán giải pháp cho vấn đề của doanh nghiệp. Nếu bạn có thể khiến khách hàng tập trung vào chi phí của vấn đề, thì chi phí của phần mềm có vẻ nhỏ nếu so sánh.

svcministry.org © 2020