Top 14 # Lò Nướng Có Chức Năng Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Lò Nướng Thủy Tinh Có Những Chức Năng Gì?

Nướng thịt

Tất cả lò nướng đều có chức năng này nên lò nướng thủy tinh cũng không phải là ngoại lệ. Tùy theo số lượng, kích cỡ miếng thịt mà bạn chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, thời gian để nướng chín thịt bằng lò nướng thủy tinh thường từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C. Thịt sẽ chín vàng và giòn đều, không bị khô ở bên trong.

Với gia đình đông người hoặc thường nướng thịt với số lượng nhiều, cần phải cân nhắc chọn nồi nướng thủy tinh có dung tích từ 15L trở lên để tránh sự bất tiện khi phải nấu nhiều lần và tốn điện năng. Không khó để bạn tìm được loại lò nướng có dung tích 15L với giá tiền chưa đến 1.000.000 đồng.

Nướng rau củ

Lò nướng giá rẻ có thể nướng rau củ một cách hoàn hảo mà không bị hao hụt nhiều vitamin trong rau củ. Đó là nhờ cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn nhanh chóng. Rau củ sẽ không bị khô hoặc cháy xém. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy chọn rau củ có màu đẹp, vỏ bóng, tươi. Không chọn rau mềm và héo để nướng.

Khay nướng tăng tầng

Một chức năng vô cùng tiện ích của lò là tích hợp thêm khay nướng tăng tầng. Mở rộng dung tích lò đáng kể. Rất hữu dụng những khi nhà có khách. Hoặc bạn cần nướng lượng lớn thực phẩm.

Một gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng vỉ nướng 2 tầng để nấu 2 loại thức ăn khác nhau. Đó là bạn hãy đặt thức ăn có lượng thời gian nướng lâu hơn ở phía dưới để tránh bị cháy.

Hấp bằng lò nướng thủy tinh

Với lò nướng, bạn có thể hấp món ăn bằng cách cho nước xuống nồi thủy tinh. Cho thực phẩm lên kệ hoặc khay hấp, rồi vặn cho lò hoạt động ở nhiệt độ thấp. Là món ăn vừa được hấp chín hoàn hảo. Đó là vì hầu hết các lò nướng đều sử dụng công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen. Kết hợp với quạt đối lưu làm cho nguồn nhiệt phát tán khắp lò.

Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Có Chức Năng Nướng?

Không chỉ có chị em mà rất nhiều cánh đàn ông cũng rất thắc mắc: liệu có nên mua lò nướng chuyên dụng thay cho lò vi sóng có chế độ nướng. Một câu hỏi khá quen thuộc trên các diễn đàn dành cho chị em nội trợ: nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng chuyên dụng? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính, chức năng của hai sản phẩm này.

Lò vi sóng là một trong những thiết bị nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc bếp núc, đặc biệt là chế biến các món nướng. Một chiếc lò nướng chuyên dụng sẽ rất tuyệt vời để làm chuyên về các món nướng, tuy nhiên, bạn sẽ có thể phải cần thêm một chiếc lò vi sóng để hâm nóng, rã dông thức ăn. Nếu không gian nhà bếp rộng rãi thì không có gì phải bàn, nhưng nếu không có điều kiện ấy, việc phải bố trí cùng lúc 2 chiếc lò thì cũng khiến không ít người đau đầu.

Việc lựa chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bạn mua lò vi sóng để làm gì?

Ngoài nhu cầu thông thường là hâm nóng hoặc rã đông thức ăn, bạn có biết lò vi sóng nấu được món gì khác?

Một số món ăn nấu bằng lò vi sóng khá ngon như: hấp cá, hấp nghêu, ngao, tôm, trứng, rang lạc… Nói chung các món này khá dễ làm, bạn chỉ cần rút kinh nghiệm qua vài lần sử dụng để chọn thời gian và nhiệt độ thích hợp. Chẳng hạn như với món lạc rang, bạn cần dàn đều lạc trên một chiếc đĩa, bấm nút nhiệt cao nhất trong khoảng 1 phút, bỏ ra đảo đều rồi lặp lại khoảng 2-3 lần. Ngoài ra, một số người còn có cách nấu cơm, đồ xôi, luộc gà, luộc rau… bằng lò vi sóng. Những món này sẽ cần liên tục thăm chừng món ăn để căn chỉnh nhiệt độ, hoặc chống trào nên nếu nấu ăn bằng lò vi sóng nói chung, bạn cần đứng canh chừng ngay bên cạnh, nhất là những lần nấu đầu tiên chưa quen. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người, mùi vị của thức ăn nấu bằng lò vi sóng không ngon như nấu bằng nồi thường.

Có nên mua lò vi sóng có nướng?

Hiện nay, chức năng nướng đã gần như là một tính năng thông thường của lò vi sóng. Vì thế, giá của mặt hàng này không cao hơn nhiều so với so vi sóng đơn năng. Một số lò đơn năng điều khiển điện tử có giá khoảng 1,6-2,5 triệu đồng nhưng cũng chỉ cần số tiền từ 2-3 triệu đồng bạn đã có rất nhiều lựa chọn lò có nướng. Hiện tại trên hệ thống siêu thị Pico, mặt hàng này có giá giao động từ 2 – 10 triệu đồng. Thậm chí, nếu thích lò có chế độ nướng nhưng không nhiều tiền, bạn vẫn có thể chọn mua những mẫu điều khiển cơ.

Lò vi sóng có nướng cho món nướng không được ngon?

Cũng giống như lò nướng, lò vi sóng có nướng trên thị trường có 2 loại: đối lưu và không đối lưu. Một số dòng lò vi sóng có nướng cao cấp hiện nay còn được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm nhiệt lượng. Những mẫu lò này thường có giá từ khoảng 3,5 triệu đồng trở lên, đắt hơn một lò vi sóng đơn năng và một lò nướng cộng lại.

Đương nhiên, tiền nào của nấy, càng những mẫu máy rẻ tiền thì chức năng nướng càng mang tính chất “cho vui”. Thường những loại rẻ tiền mà có chức năng nướng sẽ có dung tích nhỏ, không có quạt đối lưu, không có thanh nhiệt thì đồ nướng không thể thơm ngon như mong muốn. Bạn có thể cho bánh mì gối, sandwich, pizza vào nướng lại ăn cho nóng giòn, hoặc nướng thịt thái mỏng; một, hai cái đùi/cánh gà nhỏ…, nhưng để nướng nhiều hơn, thực phẩm giòn ngon và nhanh hơn thì bạn cần mẫu lò tốt một chút.

Do đó, nếu vẫn “kết” lò vi sóng có nướng, bạn cần bỏ ra khoảng từ 4 triệu đồng trở lên để mua những mẫu có nướng đối lưu, chất lượng nướng khá ổn nhưng vẫn sẽ không nướng được thực phẩm cỡ lớn và thực sự vẫn không ngon bằng lò nướng.

Một số bất tiện khác của lò vi sóng có nướng

– Khoang lò nhỏ, khi nướng phải đặt thực phẩm trên một giá nướng có thể khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra nên khá lách cách.

– Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng.

– Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên nên khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.

– Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy bề mặt thực phẩm cháy không đều.

– Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, do đó nếu nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian. Ít nhất bạn phải chọn loại có công suất 1500W trở lên.

– Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, còn lò nướng cho nhiệt thông thường 250 độ C, vì thế chế độ nướng của lò vi sóng hợp với những loại bánh nhỏ và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy, hơn nữa ngay cả bánh quy nướng bằng lò nướng cũng sẽ giòn thơm hơn, thời gian nướng nhanh hơn.

Lò vi sóng có nướng hay lò nướng?

Mỗi sản phẩm đều có tính năng và công dụng đặc trưng riêng của nó. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, không gian nhà bếp… của người sử dụng mà quyết định chọn lò vi sóng có nướng hay lò nướng chuyên dụng.

Tuy nhiên, những sản phẩm được thiết kế chuyên dụng thì cho sản phẩm chuyên về nướng sẽ tốt hơn nhưng bạn cũng phải cân nhắc khi trong nhà bếp của mình phải có đến 2 chiếc lò.

Lò Nướng Thủy Tinh Là Gì? Các Chức Năng Của Lò Nướng Thủy Tinh?

Nướng thịt

Tất cả lò nướng đều có chức năng này nên lò nướng thủy tinh cũng không phải là ngoại lệ. Tùy theo số lượng, kích cỡ miếng thịt mà bạn chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, thời gian để nướng chín thịt bằng lò nướng thủy tinh thường từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C. Thịt sẽ chín vàng và giòn đều, không bị khô ở bên trong

Với gia đình đông người hoặc thường nướng thịt với số lượng nhiều, cần phải cân nhắc chọn nồi nướng thủy tinh có dung tích từ 15L trở lên để tránh sự bất tiện khi phải nấu nhiều lần và tốn điện năng. Không khó để bạn tìm được loại lò nướng có dung tích 15L với giá tiền chưa đến 1.000.000 đồng, ví dụ như lò nướng thủy tinh Sanaky 158T hoặc lò nướng thủy tinh Sanaky 188D.

Nướng rau củ

Lò nướng thủy tinh có thể nướng rau củ một cách hoàn hảo mà không bị hao hụt nhiều vitamin trong rau củ. Đó là nhờ cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn nhanh chóng, rau củ sẽ không bị khô hoặc cháy xém. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy chọn rau củ có màu đẹp, vỏ bóng, tươi, không chọn rau mềm và héo để nướng.

Khay nướng tăng tầng

Một chức năng vô cùng tiện ích của lò nướng thủy tinh là tích hợp thêm khay nướng tăng tầng mở rộng dung tích lò đáng kể, rất hữu dụng những khi nhà có khách hoặc bạn cần nướng lượng lớn thực phẩm. Chỉ cần số tiền chưa đến 1.000.000 đồng là bạn có thể sở hữu lò nướng thuỷ tinh Sanaky 158T hoặc lò nướng thuỷ tinh Sanaky 188D có thêm tầng phụ.

Một gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng vỉ nướng 2 tầng để nấu 2 loại thức ăn khác nhau là bạn hãy đặt thức ăn có lượng thời gian nướng lâu hơn ở phía dưới để tránh bị cháy.

Hấp

Với lò nướng thủy tinh, bạn có thể hấp món ăn bằng cách cho nước xuống nồi thủy tinh, cho thực phẩm lên kệ hoặc khay hấp, rồi vặn cho lò hoạt động ở nhiệt độ thấp, là món ăn vừa được hấp chín hoàn hảo. Đó là vì hầu hết các lò nướng thủy tinh đều sử dụng công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen kết hợp với quạt đối lưu làm cho nguồn nhiệt phát tán khắp lò.

Một số lò nướng giá rẻ có quạt đối lưu để bạn chọn lựa có thể kể đến như lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912 với mức giá trên dưới 500.000 đồng hoặclò nướng Sunhouse SH-412 có giá thấp hơn 1.000.000 đồng.

Có Nên Mua Lò Vi Sóng Có Chức Năng Nướng Không?

Thay vì chỉ có ba chức năng cơ bản là nấu,hâm nóng, rã đông, các loại lò vi sóng mới ra đời hiện nay đều tích hợp thêm một chức năng hiện đại hơn đó là chức năng nướng. Chưa được tiếp xúc nhiều với sản phẩm này do đó các bà nội trợ thường khá băn khoăn với câu hỏi Có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng không?

Việc kết hợp cả chức năng nướng và vi sóng trong cùng một sản phẩm giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hơn mỗi ngày. Các món ăn được nướng từ lò vi sóng thường sẽ chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy khét và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. Bạn cũng thể tha hồ nướng các thực phẩm đơn giản như bánh mì sandwich, pizza… để khỏi mất thời gian chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình. Với chiếc lò vi sóng đầy đủ tính năng này, việc nấu ăn với các bà nội trợ sẽ dễ dàng và thêm nhiều niềm vui.

Tuy nhiên, ngoài mức giá cao, ít nhất khoảng 700.000 vnđ so với các lò chỉ có chức năng bình thường cùng thương hiệu, các loại lò vi sóng cũng có nhược điểm dung tích lò nhỏ nên không thể nướng được các loại thức ăn có kích thước lớn. Bên cạnh đó chức năng nướng trong lò vi sóng thường có khả năng điều chỉnh nhiệt độ rất kém (thông thường một lò nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 130-250 độ c), công suất nướng thấp do đó chúng rất kén thực phẩm. Chỉ với các loại lò vi sóng “xin” bạn mới có thể nướng chín các loại thực phẩm như gà, thịt, cá hoặc các loại bánh lớn nhưng sẽ rất khó khăn và rất mất thời gian.

Do đó, trước khi quyết định chọn mua một chiếc lò vi sóng, bạn nên xem xét kĩ nhu cầu của gia đình mình. Nếu bạn chỉ dùng để hâm, nấu, rã đông cơ bản và thi thoảng nướng một số thực phẩm, loại bánh nhỏ thì có thể chọn lò vi sóng có chức năng nướng.Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc làm bánh và thích chế biến các món ăn theo kiểu nướng thì trừ khi bạn có đủ điều kiện kinh tế để có thể sắm các sản phẩm lò nướng kết hợp với các chức năng cơ bản của lò vi sóng từ các thương hiệu nhập khẩu như Teka, Fagor, Bosch… với mức giá rẻ nhất cho mỗi sản phẩm khoảng 10 triệu đồng. Nếu không bạn hãy mua riêng một chiếc lò vi sóng và lò nướng.

Để có thể lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc lò vi sóng phù hợp bạn nên đọc qua các bài viết Mua lò vi sóng loại nào tốt – Sử dụng lò vi sóng đúng cách

Tìm kiếm sản phẩm trên Fado.vn

Mua lò vi sóng có chức năng nướng ở đâu nhằm đảm bảo chất lượng?

Fado gợi ý cho bạn những địa điểm mua hàng uy tín sau đây:

+ Tại các cửa hàng chuyên bán đồ chuyên dụng và phân phối chính hãng: tại nơi đây bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm chuyên dùng của Mỹ, Nhật Bản… Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về mức độ uy tín lẫn an toàn của cửa hàng và hàng hóa tránh mua phải những mặt hàng nhái, giả kém chất lượng hoặc không rõ về nguồn gốc- Nhất là các cửa hàng đăng biển hiệu là hàng xách tay,

+ Trên các trang TMĐT quốc tế: Nếu như có những sản phẩm không có trên thị trường trong nước thì người mua có thể mua trên các trang TMĐT quốc tế như Amazon, eBay…Bởi vì có thể xem đây là những kho hàng lớn nhất của thế giới với hàng hóa có chất lượng cao và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Và dịch vụ của Fado là đem đến cho quý khách sự đảm bảo và uy tín nhất trong việc mua hàng quốc tế một cách an toàn.

Là trang bán lẻ hàng đầu thế giới, vì vậy Amazon chính là địa chỉ đầy uy tín cho những ai đang muốn mua các loại lò vi sóng thông thường hoặc lò vi sóng có chức năng nướng.

Nếu yêu thích các thương hiệu Mỹ hoặc của châu Âu, bạn có thể chọn hàng từ Amazon Mỹ, nếu thích các thương hiệu truyên thống từ Nhật như Sanyo, Electrolux, LG… thì Amazon Nhật là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Nếu có nhu cầu mua hàng nhất là các thiết bị điện tử bạn có thể chọn tham khảo dịch vụ mua hàng quốc tế tại chúng tôi chúng tôi là sàn thương mại điện tử mua sắm xuyên quốc gia hỗ trợ cho người tiêu dùng Việt có thể mua hàng từ nước ngoài được thuận lợi trong việc cung cấp cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất:

+Chi phí niêm yết trên sản phẩm là trọn gói, khách hàng không cần trả thêm bất kì một khoản phí phát sinh nào khác

+Mua sản phẩm chính hãng có thương hiệu trực tiếp từ nước ngoài giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn gốc cùng chất lượng hàng hóa

+Với hơn 3 tỷ mặt hàng từ sức khỏe và sắc đẹp, trang trí nhà cửa, thời trang, điện máy, hàng điện tử tiêu dùng… chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt.

+Dữ liệu sản phẩm luôn được cập nhật theo thời gian thực- hàng ngày. Giúp người tiêu dùng tận hưởng tốt tất cả các chương trình khuyến mãi liên tục trên Amazon hay eBay…

+Mua sắm an toàn và đảm bảo khi giao dịch quốc tế. Khách hàng yên tâm về khoảng chi phí bỏ ra và các thủ tục giấy tờ bởi vì Fado sẽ thay mặt giải quyết một cách đầy đủ và cam kết tính chân thật cùng uy tín)

+Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, làm việc vì quyền lợi của người người tiêu dùng Việt Nam

+Nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi từ Fado như Fado tích điểm đổi mã giảm giá và cơ hội trở thành thành viên VIP của Fado

Mua hàng trực tiếp thì khách hàng có thể truy cập vào Fado để thực hiện những bước mua hàng đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập ( G+ hoặc Facebook) hoặc đăng kí tài khoản mới

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn sản phẩm trên từng vùng thích hợp từ Mỹ, Đức, nhật- nhấn vào “Khám phá”. Đọc thông tin chi tiết sản phẩm và người bán sau đó bỏ sản phẩm vào giỏ hàng. Bạn lưu ý về mục chọn số lượng sản phẩm cần mua

Bước 3: Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán thích hợp ( chọn hình thức thanh toán và % thanh toán 50%, 80%, 100%)

Lưu ý: Khoản trả trước là sự cam kết để Fado mua hàng quốc tế cho khách.

Bước 5: Theo dõi đơn hàng trong mục “Tài khoản”