Chức Năng Của Một Bộ Phận Mua Hàng Trong Một Tổ Chức Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Các Tính Năng, Chức Năng Và Tầm Quan Trọng Của Bộ Phận Mua Hàng / Quản Trị Tài Chính
 • Quy Trình Thu Mua Hàng Hóa Trong Doanh Nghiệp
 • Khái Niệm Nguồn Nhân Lực Và Quản Trị Nguồn Nhân Lực
 • Khái Quát Về Human Resource Management
 • Quản Trị Nguồn Nhân Lực Vinhr
 • Hầu hết các công ty lớn và thậm chí một số tổ chức chính phủ đều có bộ phận mua sắm hoặc mua sắm như một phần của hoạt động hàng ngày. Các bộ phận này cung cấp một dịch vụ là xương sống của nhiều tổ chức sản xuất, bán lẻ, quân sự và các tổ chức công nghiệp khác. Nhiều cá nhân, thậm chí một số người làm việc cho các công ty này, không biết bộ phận mua hàng làm gì, tại sao nó tồn tại hoặc mục đích của nó là gì. Để hiểu rõ hơn vai trò của bộ phận mua hàng là gì, hãy xem xét một số chức năng mà nó thực hiện.

  tiền boa

  Mua sắm nguyên liệu thô và các tài nguyên khác

  Một vai trò của bộ phận mua hàng là mua sắm tất cả các vật liệu cần thiết cho sản xuất hoặc hoạt động hàng ngày của công ty hoặc tổ chức chính phủ. Đối với một công ty sản xuất, điều này có thể bao gồm các nguyên liệu thô như sắt, thép, nhôm hoặc nhựa, nhưng nó cũng có thể bao gồm các công cụ, máy móc, xe tải giao hàng hoặc thậm chí các vật tư văn phòng cần thiết cho các thư ký và đội ngũ bán hàng.

  Trong môi trường bán lẻ, bộ phận mua hàng đảm bảo luôn có đủ sản phẩm trên kệ hoặc trong kho để giữ cho khách hàng hài lòng và giữ cho cửa hàng được lưu trữ tốt.

  Đạt được giá tốt nhất có thể

  Một bộ phận mua hàng cũng bị buộc tội liên tục đánh giá xem liệu họ có nhận được các vật liệu này ở mức giá tốt nhất có thể để tối đa hóa lợi nhuận hay không. Điều này có thể là thách thức đối với một doanh nghiệp nhỏ có thể mua với số lượng ít hơn một nhà cung cấp lớn hơn và do đó có thể không nhận được cùng loại giảm giá hàng loạt. Một bộ phận mua hàng trong một doanh nghiệp nhỏ cần mua sắm xung quanh để tìm các nhà cung cấp tốt nhất với giá cả hợp lý nhất cho các đơn đặt hàng kích thước cụ thể của công ty.

  Nhân viên bộ phận mua hàng có thể liên lạc với các nhà cung cấp thay thế, đàm phán giá tốt hơn cho các đơn đặt hàng số lượng lớn hoặc điều tra khả năng mua vật liệu rẻ hơn từ các nguồn thay thế như một phần của hoạt động hàng ngày của họ.

  Giấy tờ và kế toán

  Tuân thủ các giao thức kinh doanh

  Bộ phận mua hàng cũng phải đảm bảo rằng nó tuân thủ tất cả các chính sách của công ty. Ví dụ, trong một doanh nghiệp nhỏ, các nhân viên cá nhân có thể trao đổi với bộ phận mua hàng về nhu cầu mua hàng cho những thứ như đồ dùng văn phòng hoặc máy tính. Trước khi mua hàng, bộ phận mua hàng phải đảm bảo rằng họ có các giao thức thích hợp để mua và phê duyệt ngân sách và phải đảm bảo rằng bất kỳ mặt hàng nào được mua theo chính sách mua chung của tổ chức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Admin Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Công Việc Admin
 • Khái Niệm Quản Trị Chất Lượng Dịch Vụ Và Những Điều Cần Biết
 • Vai Trò Và Chức Năng Của Quản Trị Nhân Lực Trong Doanh Nghiệp
 • Mô Hình Quản Lý Nguồn Nhân Lực Hiện Đại Nhất Hiện Nay * Mcg Management Consulting
 • Top 5 Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bộ Phận Buồng Phòng Là Gì? Chức Năng Của Bộ Phận Buồng Phòng Housekeeping

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Buồng Phòng Khách Sạn
 • Đề Tài: Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Housekeeping Tại Khách Sạn, 9 Điểm!
 • Tải Bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Tại Công Ty Dược, Rất Hay, 9Đ
 • Công Tác Phân Tích Công Việc Tại Công Ty Cổ Phần Kinh Đô
 • Báo Cáo Tổng Hợp Tại Công Ty Cồ Phần Chế Biến Thực Phẩm Kinh Đô Miền Bắc
 • Khái niệm bộ phận buồng phòng

  Bộ phận buồng phòng trong khách sạn là là một bộ phận nằm trong hệ thống khách sạn, có nhiệm vụ chính là luôn đảm bảo cho không gian phòng trong khách sạn được đảm bảo chất lượng. Các công việc chủ yếu mà bộ phận buồng phòng đảm nhiệm đó chính là dọn dẹp, giặt ủi, sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng, ngăn nắp.

  Để cho một phòng ngủ đảm bảo chất lượng, chúng phải luôn trong tình trạng ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, đúng theo tiêu chuẩn của mỗi khách sạn. Và đối với từng khách sạn cụ thể, đội ngũ nhân viên buồng phòng sẽ có những công việc cụ thể hơn. Bộ phận buồng phòng tiếng Anh được gọi là Housekeeping, đây là thuật ngữ quen thuộc đối với những bạn đã và đang học chuyên ngành khách sạn, nhà hàng.

  Bộ phận buồng phòng bao gồm các vị trí nào?

  – Nhân viên buồng phòng: Với công việc chủ yếu là dọn dẹp phòng sao cho sạch sẽ, ngăn nắp theo tiêu chuẩn của khách sạn. Song song với đó là kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, vật dụng trong phòng. Khi phát hiện có sự cố, cần liên hệ ngay với bộ phận bảo dưỡng để xử lý.

  – Nhân viên giặt ủi: Tiến hành giặt ủi các vật dụng trong phòng như gối, ga trải giường, chăn, rèm cửa, khăn tắm, quần áo,… Ngoài ra, khi khách hàng có yêu cầu giặt đồ cũng phải chịu trách nhiệm cho công việc này.

  – Nhân viên văn phòng: Phụ trách các công việc về làm thủ tục giấy tờ lưu trú đối với khách hàng, các giấy tờ, công việc hành chính của bộ phận buồng phòng.

  Chức năng của bộ phận buồng phòng trong khách sạn

  Công việc của bộ phận có thể nói là làm việc trong thầm lặng nhưng trực tiếp mang lại hiệu quả, sự hài lòng cho khách hàng rất tốt. Trên thực tế, bộ phận buồng phòng có vai trò chiếm đến 60% doanh thu của khách sạn. Vì vậy, điều này đủ cho chúng ta thấy vị trí, chức năng của bộ phận buồng phòng rất quan trọng.

  Các yêu cầu cần thiết đối với nhân viên bộ phận buồng phòng

  1. Nắm rõ kiến thức cơ bản

  Mỗi nhân viên làm việc trong từng vị trí của bộ phận buồng phòng khách sạn đều phải nắm vững các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Hiểu rõ từng quy trình làm việc, các nguyên tắc cần chú ý. Mọi thao tác khi làm việc đều phải thể hiện sự chuyên nghiệp, theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

  2. Có ý thức trong giữ gìn vệ sinh, cẩn thận

  Trong quá trình dọn dẹp cần đảm bảo mọi thứ được gọn gàng, sạch sẽ. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến các vật dụng, thiết bị trong phòng, tránh làm hư hỏng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

  3. Có thái độ cởi mở, nhiệt tình

  Khi tiếp xúc với khách hàng nên tạo được ấn tượng, thể hiện thái độ cởi mở, nhiệt tình để tạo thiện cảm. Khi khách hàng có thắc mắc, hãy giải đáp một cách tường tận, đảm bảo khách hàng có tâm lý thoải mái nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Housekeeping Là Gì? Khám Phá Vai Trò, Công Việc Housekeeping
 • Sự Phát Triển Và Hình Thành Của Mô Hình Tcp/ip Là Gì?
 • Mô Hình Tcp/ip Là Gì? Chức Năng Các Tầng Trong Mô Hình Tcp/ip
 • Tìm Hiểu Cơ Bản Về Mô Hình Tcp/ip
 • Giao Thức Tcp/ip Là Gì?
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Từng Bộ Phận Trong Một Khách Sạn Phú Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Liệu Bạn Đã Tường Tận Hết Về Chức Năng Nhiệm Vụ Của Giám Đốc Chi Nhánh?
 • Bản Mô Tả Công Việc Giám Đốc Chi Nhánh Đầy Đủ Nhất
 • Tổng Giám Đốc Là Gì? Nhiệm Vụ Và Chức Năng Của Tổng Giám Đốc
 • Thực Phẩm Chức Năng Giải Độc Gan Grae Vioba Hộp 6 Vỉ X 10 Viên
 • 15 Thực Phẩm Giải Độc Gan Tốt Nhất
 • Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận trong khách sạn:

  1/ Ban giám đốc:

  Bao gồm một giám đốc và một phó giám đốc quản lý khách sạn Phú Quốc.

  – -Giám đốc: nắm quyền điều hành, và ra các quyết định chính về hoạt động kinh doanh của công ty đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động kinh doanh của công ty mình.

  – Phó giám đốc: là người giúp việc cho giám đốc, và tham mưu cho giám đốc về công tác thị trường, về xây dựng kế hoạch kinh doanh (kế hoạch hàng năm và kế hoạch dài hạn), là người do giám đốc đề nghị. Và là người thay mặt giám đốc điều hành khách sạn khi giám đốc uỷ quyền.

  2/ Phòng kế toán tài chính:

  Theo dõi, ghi chép chỉ tiêu của công ty theo hệ thống tài khoản và chế độ kế toán hiện hành của nhà nước. Quản lý thống nhất vốn, bảo quản, sử dụng và phát triển nguồn vốn đó. Hàng năm tính khấu hao, xem xét lợi nhuận để đưa vào công ty.

  3/ Bộ phận lữ hành:

  Khai thác thi trường khách du lịch, xây dựng, tổ chức bán các chương trình du lịch cho khách, đón tiếp, điện thoại, fax và các dịch vụ cung cấp thông tin,bán hàng… Ngoài ra còn tham mưu, nghiên cứu cho ban giám đốc công ty về thị trường du lịch, và đề xuất với ban giám đốc về chiến lược kinh doanh của công ty.

  Giữ gìn trật tự,bảo đảm an toàn cho khách sạn, trông giữ xe cho khách và cán bộ công nhân viên của khách sạn. Đồng thời chỉ dẫn cho khách lạ nơi khách cần đến trong khách sạn tại đảo Ngọc.

  5/ Đội tu sửa:

  Nhiệm vụ là sửa chữa những trang thiết bị bị hỏng trong khách sạn như: khoá, tivi, vòi nước…

  6/ Bộ phận lễ tân:

  7/ Bộ phận buồng:

  Bộ phận buồng là bộ phận hỗ trợ quan trọng nhất cho bộ phận lễ tân.

  – Bộ phận buồng có chức năng:

  + Chăm lo sự nghỉ ngơi của khách trong khách sạn.

  + Phối hợp với bộ phận lễ tân theo dõi và quản lý việc cho thuê buồng của khách sạn.

  – Nhiệm vụ:

  + Chuẩn bị buồng để đón khách mới đến.

  + Làm vệ sinh buồng hàng ngày.

  + Làm vệ sinh khu vực hành lang và nơi công cộng trong khách sạn.

  + Kiểm tra hoạt động của các thiết bị trong buồng.

  + Nhận và giao các dịch vụ phục vụ khách.

  + Nắm được tình hình khách thuê buồng.

  8/ Bộ phận nhà hàng:

  a) Bộ phận bếp:

  – Có chức năng:

  + Cung cấp thức ăn và đồ uống cho khách lưu trú.

  + Hạch toán chi phí .

  + Tạo thêm lợi nhuận cho khách sạn.

  + Phục vụ ăn uống cho nhân viên khách sạn.

  – Nhiệm vụ:

  + Nắm vững kế hoạch, thực đơn yêu cầu chế biến của khách về thức ăn để tính tiêu chuẩn, tính giá thành, lập dự trù chuẩn bị nguyên liệu để kịp khi phục vụ khách.

  + Đảm bảo chế biến đúng kế hoạch, thực hiện, thời gian và chất lượng các món ăn của các đối tượng khách.

  b) Bộ phận bàn bar:

  Trong khách sạn bộ phận bàn bar đóng vai trò quan trọng trong viêc tổ chức và thực hiện công việc đón tiếp, phục vụ khách ăn uống hàng ngày. Bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên cũng tham gia thực hiện chức năng bán hàng hoá, dịch vụ và tăng doanh thu cho khách sạn. Bộ phận này có nhiệm vụ:

  – Phục vụ khách ăn, uống hàng ngày trong khách sạn.

  – Phối hợp chặt chẽ với bộ phận bếp để phục vụ mọi yêu cầu của khách.

  – Tổ chức sắp xếp, trang trí phòng ăn gọn gàng, thẩm mỹ.

  – Đảm bảo vệ sinh phòng ăn, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ khách.

  – Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân.

  – Có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ an toàn cho khách trong khi ăn uống.

  – Quản lý các tài sản vật tư hàng hoá của nhà hàng.

  – Thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày.

  – Thường xuyên trao đổi, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, văn hoá, ngoại ngữ,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Tả Công Việc Giám Đốc Chi Nhánh
 • Quy Định Về Giám Đốc Điều Hành Mỏ
 • Trách Nhiệm Của Giám Đốc Điều Hành Mỏ Khi Giải Quyết Sự Cố
 • Quy Định Về Bổ Nhiệm Giám Đốc Điều Hành Mỏ
 • Tiêu Chuẩn Đối Với Giám Đốc Điều Hành Mỏ Theo Quy Định Hiện Hành
 • Chức Năng Nào Dưới Đây Là Một Trong Những Chức Năng Của Tiền Tệ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trắc Nghiệm Gdcd 11, Bài 2: Hàng Hóa
 • Bài Tập Trắc Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân Lớp 11: Hàng Hóa
 • Chức Năng Của Tiền Tệ Những Điều Bạn Nên Biết
 • Giáo Án Giáo Dục Công Dân 11
 • Những Nguyên Lý Cơ Bản 2 Chủ Đề Nguồn Gốc Chức Năng Của Tiền Tê
 • Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

  CÂU HỎI KHÁC

  • Theo quy định của pháp luật về quyền tố cáo, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật mà công dân có thể tố cáo
  • Vào ca trực của mình tại trạm thuỷ nông, anh G rủ các anh là H, K, M đến liên hoan
  • Giá cả của hàng hóa bao giờ cũng vận động xoay quanh trục
  • Bạn A thường xuyên nghỉ học không có lí do
  • Bà H dựng xe máy ở vỉa hè để vào cửa hàng A mua một số hàng hóa, lúc thanh toán tiền mới biết mình quên không mang túi xách vào
  • Việc công dân kiến nghị với các cơ quan nhà nước về xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội là thể hiện quyền
  • Người uống rượu say gây ra hành vi vi phạm pháp luật được xem là
  • Công dân có thể học tập bằng nhiều hình thức khác nhau và ở các loại hình trường lớp khác nhau
  • Việc học sinh được tiếp cận thông tin phong phú, bổ ích, được vui chơi giải trí
  • Quyền nào không thuộc các quyền dân chủ của công dân?
  • Trong cuộc họp tổng kết cuối năm ở xã X, kế toán M không công khai việc thu chi ngân sách nên bị nhiều người phản đối
  • Xóa đói giảm nghèo là một nội dung cơ bản của pháp luật về lĩnh vực
  • M và N cùng thuê chung nhà ở của ông C
  • Biết bạn X có bạn gái là T, nên bạn M tìm mọi cách để cản trở tình cảm của bạn X và bạn T
  • Anh X là con cả trong gia đình, sau khi cha mẹ qua đời, anh X và vợ đã gọi em gái là K
  • Pháp luật về phát triển các lĩnh vực xã hội không bao gồm các quy định về vấn đề
  • Mọi công dân đều được hưởng quyền và phải thực hiện nghĩa vụ của mình là nội dung bình đẳng về
  • Anh K và chị Q cùng thi tuyển vào làm việc tại công ty X
  • K là nhân viên công nghệ thông tin, K đã đột nhập và chiếm quyền quản trị được email của doanh nghiệp tư nhân do anh D làm giám đốc
  • Việc bảo đảm tỉ lệ thích hợp người dân tộc thiểu số trong các cơ quan quyền lực nhà nước thể hiện quyền
  • Một trong những đặc trưng của pháp luật là
  • Thấy B đi chơi với người yêu tên là S của mình về muộn, V cho rằng B tán tỉnh S nên đã bắt
  • Nội dung nào sau đây thể hiện sự bình đẳng giữa anh, chị, em
  • Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, bố mẹ mất sức lao động nên T (14 tuổi) phải bỏ học
  • Trong trường hợp sau khi bắt khẩn cấp, nếu không có phê chuẩn lệnh bắt người thì người bị bắt phải được trả
  • Hình thức quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là
  • Trong quá trình buôn bán, ông A nợ ông B số tiền là 50 triệu đồng
  • Nhà nước pháp quyền là nhà nước quản lý mọi mặt đời sống xã hội bằng
  • Đánh người gây thương tích là vi phạm quyền
  • Anh K và chị P cùng làm một loại công việc trong cơ quan, nhưng do có trình độ chuyên môn tốt hơn nên anh K được ông H
  • Hai nhà liền vách nhưng khi phá nhà cũ, xây nhà mới anh D không nói với chị H, hậu quả tường vách nhà chị H nứt toác
  • Trên đường đi học về, A thấy B và H đi xe máy đầu không đội mũ bảo hiểm chạy với tốc độ cao
  • Ông M đã đưa hối lộ cho anh B là cán bộ hải quan để hàng hóa của mình nhập khẩu nhanh mà không cần làm thủ tục hải quan mất nhiều thời gian
  • Công dân có thể học bác si,̃ ki ̃sư, học sư phạm, học khoa học tự nhiên, hoặc khoa học xã hội là thể hiện
  • Các dân tộc có quyền dùng tiếng nói, chữ viết của mình và giữ gìn, khôi phục, phát huy những phong tục tập quán
  • Luật bảo vệ môi trường do cơ quan nào sau đây ban hành?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
 • Bài Giảng Tài Chính Tiền Tệ
 • Mối Quan Hệ Giữa Các Chức Năng Của Tiền Tệ
 • Khái Niệm, Bản Chất Và Chức Năng Tiền Tệ
 • Chức Năng Cất Trữ Giá Trị (Store Of Value) Của Tiền Tệ Là Gì?
 • Đâu Không Phải Là Một Trong Những Chức Năng Chính Của Prôtêin ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Huyết Tương Là Gì? Chức Năng Của Huyết Tương
 • Huyết Tương Là Gì? Chức Năng Của Protein Huyết Tương
 • Protein Máu Là Gì? Chỉ Số Bình Thường Là Bao Nhiêu?
 • Những Kiến Thức Nên Biết Về Huyết Tương
 • Thành Phần Và Chức Năng Huyết Tương
 • Chủ đề :

  Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

  CÂU HỎI KHÁC

  • Trong cơ thể người, nguyên tố nào chiếm tỉ lệ % về khối lượng lớn nhất ?
  • Chọn số liệu thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu sau : Các nguyên tố C, H, O, N chiếm khoảng …
  • Tính chất nào của nước là nền tảng của nhiều đặc tính hoá – lí, khiến nó trở thành nhân tố đóng vai trò đặc b
  • Đường nho là tên gọi khác của
  • Mỗi phân tử mỡ có cấu tạo như thế nào ?
  • Ở các loại prôtêin, dạng cấu trúc nào được tạo thành từ hai hay nhiều chuỗi pôlipeptit ?
  • Đâu không phải là một trong những chức năng chính của prôtêin ?
  • Trong cơ thể người, hêmôglôbin có chức năng gì ?
  • Prôtêin là đại phân tử hữu cơ có cấu tạo đa phân, đơn phân là
  • Trong số các phân tử hữu cơ cấu thành nên sự sống thì loại nào có chức năng đa dạng nhất ?
  • Trong các phân tử prôtêin, hình ảnh không gian ba chiều được thể hiện ở những bậc cấu trúc nào ?
  • Nuclêôtit – đơn phân của ADN – được cấu tạo từ mấy thành phần chính ?
  • Người ta gọi tên các loại đơn phân của ADN dựa vào thành phần nào ?
  • Việc giám định pháp y hay xác định các mối quan hệ huyết thống hiện nay đều chủ yếu dựa trên kết quả phân tích&n
  • Cấu trúc của phân tử ADN mạch kép được hình thành dựa trên những nguyên tắc nào ?
  • Trong cấu tạo của nuclêôtit loại T của ADN và nuclêôtit loại U của mARN có bao nhiêu thành phần giống nhau ?
  • Vận chuyển các axit amin tới ribôxôm để tổng hợp prôtêin” ; Là thành phần chủ yếu của ribôxôm” ; Truyền đạt th�
  • Kị nước” là đặc tính nổi trội nhất của nhóm chất hữu cơ nào ?
  • Colestêron – thành phần quan trọng cấu tạo nên màng sinh chất của tế bào người và động vật – có bản chất hoá h�
  • Có khoảng bao nhiêu loại axit amin tham gia cấu tạo nên các phân tử prôtêin ?
  • Theo mô hình cấu trúc ADN của J. Watson và F.
  • Trong mỗi phân tử đường mía có bao nhiêu nguyên tử cacbon ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Điểm Khác Nhau Giữa Adn Và Proteina. Cấu Trúc Adn Và Prôtêin Khác Nhau Ở Những Điểm Cơ Bản Nào? Những Chức Năng Cơ Bản Của Protein ? B. Sự Khác Nhau Về Cấu Trúc Và Chức Năng Của Adn ; Arn Và Protein .
 • Chức Năng Của Protein Enzyme Là Gì? Chức Năng Enzyme Protein: Ví Dụ
 • Protein (Đạm) Là Gì? Vai Trò Của Đạm Với Cơ Thể
 • Phát Biểu Nào Dưới Đây Về Protein Là Không Đúng?
 • Vai Trò Của Protein Trong Dinh Dưỡng
 • Chức Năng Của Bộ Biến Tần Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo, Chức Năng Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Dân Dụng Inverter – Bảo Trì Vệ Sinh Máy Lạnh Trọn Gói Không Phát Sinh
 • Biến Tần Dùng Để Làm Gì? Những Tác Dụng Máy Biến Tần Mang Lại
 • Tìm Hiểu Chung Về Bộ Inverter Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bảng Điều Khiển Tủ Lạnh Panasonic Ngăn Đá Trên
 • Bộ Lọc Filters Trong Photoshop Cs6
 • Biến tần là thiết bị điện có chức năng biến đổi nguồn điện tần số công nghiệp thành nguồn điện xoay chiều ở tần số và điện áp bất kỳ. Công dụng của bộ biến tần chủ yếu là điều chỉnh công suất của động cơ để thực hiện hoạt động biến đổi tốc độ của động cơ. 

  Cấu tạo của bộ biến tần chủ yếu bao gồm hai phần: mạch điều khiển và mạch chính. Mạch chính bao gồm các thành phần như bộ chỉnh lưu và bộ nghịch lưu.

  Chức năng biến tần :

  1. Tiết kiệm năng lượng chuyển đổi tần số

  Để đảm bảo độ tin cậy của sản xuất, các loại máy móc sản xuất khi được thiết kế và trang bị hệ thống truyền động điện đều có một biên độ nhất định. 

  Khi động cơ không thể chạy ở chế độ đầy tải, phương pháp điều chỉnh tốc độ truyền thống cho các thiết bị như quạt và máy bơm là điều chỉnh nguồn cấp không khí và cấp nước bằng cách điều chỉnh vách ngăn đầu vào hoặc đầu ra và độ mở của van. 

  Công suất đầu vào nhiều và lớn Năng lượng tiêu hao trong quá trình đóng vách ngăn và van. Khi sử dụng điều chỉnh tốc độ tần số thay đổi, nếu các yêu cầu về lưu lượng được thay đổi lẫn nhau, các yêu cầu có thể được đáp ứng bằng cách giảm máy bơm hoặc quạt.

  Để tạo ra điện áp và tần số thay đổi, đầu tiên thiết bị chuyển đổi nguồn AC của nguồn điện thành dòng điện một chiều (DC). 

  Quá trình này được gọi là chỉnh lưu. Là thiết bị biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC), thuật ngữ khoa học của nó là “inverter”. 

  Nói chung, bộ biến tần chuyển đổi nguồn điện một chiều thành một bộ nguồn biến tần có tần số cố định và điện áp nhất định. 

  Đối với bộ biến tần có bộ biến tần, điện áp của bộ biến tần là dạng sóng sin tương tự, được sử dụng chủ yếu trong các bộ điều tốc biến tần hay còn gọi là bộ điều tốc biến tần.

  Đối với bộ biến tần, được sử dụng chủ yếu trong thiết bị phát hiện của dụng cụ và máy đo, đòi hỏi dạng sóng cao, các dạng sóng phải được sắp xếp và có thể xuất ra sóng hình sin tiêu chuẩn, được gọi là bộ nguồn tần số thay đổi. Bộ nguồn biến tần chung có giá gấp 15-20 lần giá của bộ biến tần. 

  Là một mạch điện tử, bản thân biến tần cũng tiêu thụ điện năng (khoảng 3-5% công suất định mức). Bản thân một chiếc máy lạnh công suất 1,5 mã lực đã tiêu thụ 20-30W điện, tương đương với một chiếc đèn chiếu sáng vĩnh viễn. 

  Có một thực tế là biến tần chạy dưới tần số nguồn và có chức năng tiết kiệm điện. Nhưng điều kiện trước của anh ấy là:

  • Công suất cao và tải cho quạt / máy bơm

  • Bản thân thiết bị có chức năng tiết kiệm năng lượng (hỗ trợ phần mềm)

  • Hoạt động liên tục lâu dài

  Đây là ba điều kiện phản ánh hiệu quả tiết kiệm điện.

  2. Khởi động mềm tiết kiệm năng lượng

  Động cơ khởi động khó ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưới điện, yêu cầu công suất lưới điện phải quá cao. 

  Dòng điện lớn và rung động tạo ra trong quá trình khởi động sẽ gây ra thiệt hại lớn cho bộ ngắt mạch và van, điều này không có lợi cho thiết bị và chiều cao thâm nhập. 

  Sau khi sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng chuyển đổi tần số, việc sử dụng chức năng khởi động mềm của bộ biến tần sẽ làm cho dòng khởi động bắt đầu từ 0 nhưng không vượt quá dòng định mức, tránh ảnh hưởng đến lưới điện và yêu cầu công suất nguồn. , và kéo dài tuổi thọ của thiết bị và van, chi phí bảo trì thiết bị ave.

  3. Bù hệ số công suất và tiết kiệm năng lượng

  Công suất phản kháng không chỉ làm tăng tổn thất đường dây và sinh nhiệt của thiết bị mà quan trọng hơn là giảm hệ số công suất dẫn đến giảm công suất tác dụng của lưới điện. 

  Trong đường dây tiêu thụ một lượng lớn công suất phản kháng, hiệu suất thiết bị thấp, lãng phí nghiêm trọng. 

  Sử dụng thiết bị điều khiển tốc độ biến đổi tần số Sau này, do tác dụng của tụ lọc bên trong biến tần làm giảm tổn thất công suất phản kháng và tăng công suất tác dụng của lưới điện.

  Về lý thuyết, bộ biến tần có thể được sử dụng trong tất cả các thiết bị cơ khí có động cơ. 

  Khi động cơ khởi động, dòng điện sẽ cao gấp 5 – 6 lần dòng định mức, điều này không chỉ ảnh hưởng đến công suất tiêu thụ của động cơ mà còn tiêu tốn năng lượng. 

  Khi hệ thống được thiết kế, sẽ có một biên độ nhất định trong việc lựa chọn động cơ. 

  Tốc độ của động cơ là cố định, nhưng trong thực tế sử dụng, đôi khi nó chạy ở một tốc độ nhất định hoặc cao hơn. 

  Vì vậy, việc thực hiện biến đổi tần số là vô cùng quan trọng. Cần thiết. 

  Bộ biến tần có thể nhận ra khởi động mềm của động cơ, bù hệ số công suất, đạt được mục đích tiết kiệm năng lượng và điều chỉnh tốc độ bằng cách thay đổi tần số điện áp đầu vào của thiết bị và có thể cung cấp cho thiết bị các chức năng bảo vệ như quá dòng, điện áp và quá tải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biến Tần Là Gì
 • Biến Tần Là Gì ? Cấu Tạo, Chức Năng, Báo Giá Tốt Nhất.
 • Biến Tần Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Biến Tần? Dat Technology
 • Khám Phá Công Nghệ Inverter Có Trong Bếp Từ
 • Công Nghệ Inverter Ở Bếp Từ Có Tác Dụng Gì?
 • Văn Phòng Là Gì? Chức Năng Của Văn Phòng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Chức Năng Chính Của Văn Phòng Là Gì?
 • Khái Niệm, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Văn Phòng
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng Là Gì?
 • Yêu Cầu Chức Năng Và Phi Chức Năng
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Văn phòng là gì? chức năng của văn phòng?

  Nhắc đến văn phòng là chúng ta cũng có thể biết được đó có thể là một nơi làm việc của cá nhân, hoặc tập thể để hoàn thành những công việc của mình. Để làm việc hiệu quả thì cần phải có văn phòng phù hợp và đáp ứng được những nhu cầu cơ bản cần thiết.

  Khái niệm về văn phòng

  Theo cách hiểu thông thường thì văn phòng sẽ là một địa điểm để mỗi người trong chúng ta làm việc và nằm ở một vị trí địa lý nhất định. Sẽ có những ý nghĩa khác xung quanh như sau:

  -Văn phòng là phòng làm việc của những cán bộ cấp cao như lãnh đạo, thủ tướng hoặc những người mang tầm vóc quan trọng trong công ty, doanh nghiệp…

  -Đồng thời văn phòng cũng có ý nghĩa là trụ sở đến làm việc của các cơ quan, đơn vị, dự án. Nơi các công chức thiết yếu hàng ngày đến… Và còn nhiều ý nghĩa khác.

  Tổng quan lại về khái niệm thì đây là một nơi chứa bộ máy điều hành của cơ quan, tổ chức. Nơi thu thập các thông tin dữ liệu để triển khai, phục vụ hậu cần và đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của cơ quan, tổ chức đang sử dụng.

  Chức năng của văn phòng

  Chức năng đầu tiên đó là dùng để tổng hợp các chương trình công tác cần thiết cho các cơ quan hoặc đơn vị. Mặt khác giúp trực tiếp xây dựng các chương trình phục vụ cho việc triển khai theo dự án được đề ra.

  Cuối cùng đó là nơi giúp truyền đạt những thông tin cần thiết về các quyết định của quản lý, người có thẩm quyền để đảm bảo mọi việc được triển khai theo đúng như yêu cầu. Văn phòng cũng là nơi tổng hợp lại các hoạt động của các bộ phận để báo cáo hàng tuần hoặc tháng tùy theo quy định mỗi nơi.

  ⇒ Xem Thêm: Có nên thuê văn phòng tại quận bình thạnh?

  Ngoài ra, đây cũng là nơi đón tiếp các đối tác đến với doanh nghiệp, cơ quan, các cuộc họp khi cần thiết và giữ vai trò là cầu nối liên hệ với những cơ quan cấp trên, cấp dưới để vận hành bộ máy.

  Vì sao phải nên thuê văn phòng?

  Thông thường việc thuê văn phòng cũng không được triển khai nhiều đối với những nơi đã có vị trí cố định rồi. Nhưng đối với những doanh nghiệp mới hoạt động thì đây là điều cần thiết để phát triển nguồn nhân lực lẫn hoạt động của công ty về lâu dài.

  Khi thuê văn phòng ảo quận Bình Thạnh thì cũng tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể nhưng vẫn đạt được như mong muốn của mình là về cơ sở vật chất, bảo vệ, internet… Tạo ra một môi trường chuyên nghiệp như mong muốn. Và các đối tác làm việc khi đến đây cũng sẽ có nhiều thiện cảm và sự tin tưởng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Văn Phòng Là Gì? Chức Năng Ra Sao?
 • Phòng Chức Năng (Line Department) Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Phòng Chức Năng
 • Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì?
 • Chức Năng Của Từ Hạn Định Trong Tiếng Anh (Determiners)
 • Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì? Bạn Có Hiểu Đúng Về Tpcn?
 • Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Kiểm Toán Câu 1: Một Trong Những Chức Năng Của Kiểm Toán Là

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Kiểm Toán
 • Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Kiểm Toán Độc Lập Ở Việt Nam
 • Vai Trò Của Kiểm Toán Độc Lập Trong Nền Kinh Tế Thị Trường Có Sự Quản Lý Của Nhà Nước Ở Việt Nam
 • Chức Năng Xác Minh Trong Công Tác Kiểm Toán
 • Vai Trò Và Chức Năng Của Kiểm Toán Tài Chính Trong Nền Kinh Tế Việt Nam
 • Ghi chép các ngiệp vụ không có thật hoặc giả mạo chứng từ.
 • Giấu diếm hồ sơ một cách cố tình.
 • Ghi chép các nghiệp vụ không chính xác về số học không cố ý.
 • áp dụng nhầm các nguyên tắc kế toán một cách không cố ý.
 • Câu 36: Để đánh giá khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp về mặt tài chính cần xem xét đến biểu hiện chủ yếu nào?

  1. Các khoản nợ và khả năng thanh toán các khoản nợ.
  2. Tính hợp lý của cơ cấu tài chính, cơ cấu vốn kinh doanh, kết quả kinh doanh.
  3. Khả năng mở rộng sản xuất kinh doanh, khả năng khai thác huy động các nguồn vốn.
 • Sự độc đoán độc quyền kiêm nhiệm trong quản lý.
 • Do cơ cấu tổ chức quản lý không phù hợp, phức tạp.
 • Trình độ quản lý kế toán thấp, khối lượng công việc nhiều.
 • Thiếu biện pháp quản lý phù hợp, dịch vụ tư vấn pháp lý tài chính, kế toán, kiểm toán.
 • b. Tính hợp lý của hệ thống kế toán và sự nhất quán trong việc áp dụng phương pháp kế toán, trình bày thông tin

  c. Khái quát thực trạng tài chính và mức độ trung thực, hợp lý của thông tin trên báo cáo tài chính

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 85. Để kết thúc ( hoàn thành ) công việc kiểm toán, kiểm toán viên phải tiến hành giải quyết công việc nào?

  b. Hoàn thành hồ sơ kiểm toán

  c. Giải quyết các sự kiện phát sinh sau khi lập báo cáo kiểm toán

  c. Hoàn chỉnh hồ sơ kiểm toán

  d. Giải quyết các sự kiện phát sinh sau khi lập báo cáo kiểm toán

  Câu 87. Báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính cần đảm bảo các nội dung chủ yếu nào?

  a. Tiêu đề báo cáo ” báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính”

  b. Tên địa chỉ của công ty kiểm toán

  c. Tên địa chỉ và xác định báo cáo tài chính được kiểm toán

  d. Tất cả các nội dung nói trên.

  Câu 88. Các nội dung nào trong các nội dung sau phải được phản ánh trong báo cáo kiểm toán , báo cáo tài chính ?

  a. Các thông lệ, chuẩn mực kiểm toán được áp dụng

  b. ý kiến nhận xét của kiểm toán viên về báo cáo tài chính

  c. Ngày và chữ ký của kiểm toán viên

  d. Tất cả các nội dung nói trên.

  Câu 89. Các ý kiến nhận xét của kiểm toán viên và công ty kiểm toán bao gồm ý kiến nào là chủ yếu ?

  a. ý kiến chấp nhận toàn bộ

  b. ý kiến chấp nhận từng bộ phận

  c. ý kiến từ chối và ý kiến trái ngược

  d. Tất cả các ý kiến trên trên

  Câu 90. Trong các loại báo cáo sau, báo cáo nào không thược báo cáo kiểm toán?

  a. Báo cáo kiểm toán chấp nhận toàn bộ

  b. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

  c. Báo cáo chấp nhận từng phần

  a. Báo cáo kiểm toán

  b. Các báo cáo tài chính đã được kiểm toán

  c. Thư gửi ban giám đốc, hội đồng quản trị và các phụ lục kèm theo

  d. Tất cả các hồ sơ nói trên

  Câu 92. Trong các hồ sơ sau, hồ sơ nào không thuộc hồ sơ kiểm toán giao cho khách hàng ?

  a. Hợp đồng kiểm toán

  b. Báo cáo kiểm toán

  c. Các báo cáo đã được kiểm toán

  d. Thư gửi ban giám đốc, hội đồng quản trị và các phụ lục kèm theo

  Câu 93. Hồ sơ công ty kiểm toán cần lưu giữ bao gồm những hồ sơ nào?

  a. Thư mời, thư hẹn kiểm toán và kế hoạch kiểm toán

  b. Hợ đồng kiểm toán và các giải trình của các nhà quản lý doanh nghiệp

  c. báo cáo kiểm toán và các tài liệu làm bằng chứng kiểm toán, các ghi chép của kiểm toán viên

  a. Thư mời, thư hẹn và kế hoạch kiểm toán

  d. Báo cáo kiểm toán các tài liệu làm bằng chứng kiểm toán và các ghi chép của các kiểm toán viên

  Câu 95. Sau khi đã lập báo cáo kiểm toán, các kiểm toán viên công ty kiểm toán cần giải quyết các sự kiện nào có thể phát sinh?

  a. Kiểm tra chất lượng của công tác kiểm toán

  b. Sửa chữa lại báo cáo kiểm toán và các ý kiến nhận xét do sơ xuất của kiểm toán viên

  c. Tiến hành hoạt động kiểm toán lại do trước đó đã từ chối không tiến hành kiểm toán

  d. Tất cả các sự kiện nói trên

  Câu 96. Sự kiện ( công việc ) nào trong các sự kiện sau phát sinh sau khi lập báo cáo kiểm toán không thuộc thẩm quyền giải quyết của các kiểm toán viên và công ty kiểm toán ?

  a. Kiểm tra chất lượng của công tác kiểm toán

  b. Sửa chữa lại báo cáo tài chính

  c. Sửa chữa lại báo cáo kiểm toán và ý kiến nhận xét do sự sơ xuất của kiểm toán viên

  d. Tiến hành hoạt động kiểm toán lại do trước đó đã từ chối không tiến hành kiểm toán

  Câu 97. Chọn mẫu theo khối là một trong những phương pháp ?

  a. Chọn mẫu phi xác xuất

  b. Chọn mẫu ngẫu nhiên

  c. Chọn mẫu theo hệ thống

  d. Chọn mẫu theo sự xét đoán

  Câu 98. Dựa vào phép duy vật biện chứng kiểm toán đã hình thành phương pháp khách hàng chung để nghiên cứu các đối tượng theo một trình tự logic nào?

  a. Nêu giả thuyết và trình bày các giả thuyết

  b. Xác định nội dung, phạm vi kiểm toán

  c. Nêu ý kiến nhận xét

  a. Hệ thống

  d. Theo khối

  Câu 100. Để kiểm toán các số liệu trên các chứng từ ( tài khoản sổ kiểm toán, báo cáo kiểm toán ) kiểm toán thường sử dụng phương pháp kỹ thuật nào?

  a. Kiểm tra đối chiếu

  b. So sánh cân đối

  c. Tính toán phân tích

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 101. Chọn mẫu theo phán đoán chủ quan và không dựa theo phương pháp máy móc gọi là ?

  a. Chọn mẫu ngẫu nhiên

  b. Chọn mẫu phi xác xuất

  c. Chọn mẫu hệ thống

  a. Kiểm tra đối chiếu

  d. Tính toán phân tích

  Câu 103. Phương pháp kiểm toán ngoài chứng từ gồm?

  a. Điều tra phỏng vấn

  b. Thử nghiệm

  c. Quan sát, xác nhận

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 104. Đối với các số liệu không được phản ánh trên các chứng từ ( tài khoản kiểm toán, sổ kiểm toán, báo cáo tài chính ) khi tiến hành kiểm toán các số liệu này, kiểm toán thường sử dụng phương pháp nào?

  a. Điều tra phỏng vấn

  b. Thử nghiệm, quan sát

  c. Xác nhận

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 105. Phương pháp kiểm toán tuân thủ gồm ?

  a. Cập nhật theo hệ thống

  b. Thử nghiệm chi tiết về kiểm soát

  c. Cả 2 câu trên đều sai

  d. Cả 2 câu trên đều đúng

  Câu 106. Trong các phương pháp sau đây, phương pháp nào không thể áp dụng để kiểm toán các số liệu không có trên các chứng từ ( tài khoản sổ kiểm toán, báo cáo tài chính… ) ?

  a. Điều tra phỏng vấn

  b. Đối chiếu, so sánh

  c. Quan sát, thử nghiệm

  d. Xác nhận

  Câu 107. Chọn mẫu các phần tử liên tiếp nhau tạo thành 1 khối gọi là ?

  a. Chọn mẫu theo khối

  b. Chọn mẫu tình cờ

  c. Chọn mẫu theo sự xét đoán

  d. Không câu nào đúng

  Câu 108. Khi sử dụng phương pháp phân tích, đánh giá ngang chủ yếu cần tiến hành so sánh, đối chiếu như thế nào?

  a. So sánh giữa số liệu kỳ này với kỳ trước

  b. So sánh giữa kết quả đạt được với mục tiêu đặt ra

  c. So sánh giữa số liệu của các doanh nghiệp thuộc cùng 1 ngành hoặc cùng phạm vi lãnh thổ

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 109. Thử nghiệm chi tiết về kiểm soát là 1 trong những phương pháp kiểm toán nào?

  a. Phương pháp kiểm toán tuân thủ

  b. Phương pháp kiểm toán cơ bản

  c. Phương pháp phân tích, đánh giá tổng quát

  d. Tất cả các câu trên đều sai

  Câu 110. Khi phân tích đánh giá dọc, người ta thường sử dụng rất nhiều các tỷ suất ( tỷ lệ ) khác nhau, các tỷ suất này có thể được bao gồm những nhóm nào?

  a. Nhóm tỷ suất phản ánh khả năng thanh toán

  b. Nhóm tỷ suất phản ánh khả năng sinh lời

  c. Nhóm tỷ suất phản ánh cơ cấu TC

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 111. Phân tích so sánh về lượng theo cùng 1 chỉ tiêu là phương pháp?

  a. Phân tích đánh giá dọc

  b. Phân tích đánh giá ngang

  c. Cả 2 câu trên đều sai

  a. Tỷ suất khả năng thanh toán hiện thời

  b. Tỷ suất khả năng thanh toán nhanh ( tức thời )

  c. Tỷ suất khả năng thanh toán dài hạn

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 113. Sử dụng các nhóm tỷ suất nào để phân tích đánh giá dọc?

  a. Nhóm tỷ suất phản ánh khả năng thanh toán

  b. Nhóm tỷ suất phản ánh khả năng sinh lời

  c. Nhóm tỷ suất phản ánh cấu trúc TC

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 114. Theo quan điểm của kiểm toán, tỷ suất nào trong số các tỷ suất sau không thuộc nhóm các tỷ suất phản ánh khả năng thanh toán của doanh nghiệp ?

  a. Tỷ suất các khoản phải thu

  b. Tỷ suất khả năng thanh toán hiện thời

  c. Tỷ suất khả năng thanh toán nhanh ( tức thời )

  d. Tỷ suất khả năng thanh toán dài hạn

  Câu 115. So sánh, đối chiếu số liệu kỳ này với kỳ trước là phương pháp ?

  a. Chọn mẫu

  b. Tuân thủ

  c. Phân tích đánh giá dọc

  d. Phân tích đánh giá ngang

  Câu 116. Theo quan điểm kiểm toán, nhóm tỷ suất phản ánh cấu trúc tài chính bao gồm tỷ suất nào?

  a. Tỷ suất đầu tư

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 117. Theo quan điểm của kiểm toán, tỷ suất nào trong số các tỷ suất sau không thuộc nhóm các tỷ suất phản ánh cấu trúc tài chính ?

  a. Tỷ suất đầu tư

  a. Tổng số lãi trước thuế và chi phí lãi vay

  b. Tổng giá trị tài sản bình quân

  c. Doanh thu bán hàng thuần

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 119. Thử nghiệm chi tiết đối với hệ thống kiểm soát nội bộ được tiến hành theo nội dung nào?

  a. Thử nghiệm chi tiết về kiểm soát nội bộ

  b. Thử nghiệm chi tiết về kiểm soát xử lý

  c. Thử nghiệm chi tiết về kiểm soát bảo vệ TS

  d. Tất cả các câu trên

  Câu 120. Rủi ro tiềm tàng và rủi ro kiểm soát thường ảnh hưởng đến những mặt nào của kiểm toán ?

  a. Nội dung khối lượng kiểm toán

  b. Phương pháp kiểm toán

  c. Phạm vi, thời gian kiểm toán

  d. Tất cả các câu trên

  Câu hỏi: Nếu lấy chức năng kiểm toán làm tiêu chí phân loại thì kiểm toán được phân thành:”

  Đáp án: D

  Câu hỏi: Những hành vi có thể xem là hành vi gian lận là:

  Đáp án: A

  Câu hỏi: Để kết thúc (hoàn thành) công việc kiểm toán, kiểm toán viên phải tiến hành (giải quyết) công việc nào:

  Đáp án: D

  1. Đối với báo cáo kiểm toán loại chấp nhận từng phần, người sử dụng BCTC nên hiểu rằng:

  ĐÁP ÁN: D

  2. Kiểm toán viên phát hành báo cáo kiểm toán loại “Ý kiến từ bỏ” khi:

  ĐÁP ÁN: D

  3. Thư trả lời của khách hàng xác nhận đồng ý về số nợ đó là bằng chứng về:

  ĐÁP ÁN: D

  4. Trường hợp nào sau đây tạo rủi ro tiềm tàng cho khoản mục doanh thu:

  1. Ghi sót các hóa đơn vào sổ kế toán
  2. Đơn vị mới đưa vào sử dụng một phần mềm vi tính để theo dõi doanh thu
  3. Do bị cạnh tranh nên doanh nghiệp chấp nhận đổi lại hàng hoặc trả lại tiền khi khách hàng yêu cầu

  ĐÁP ÁN: C

  5. Ngay trước ngày kết thúc kiểm toán, một khách hàng chủ chốt của đơn vị bị hỏa hoạn và đơn vị cho rằng điều này có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của mình, KTV cần:

  ĐÁP ÁN: B

  6. Trong các bằng chứng sau đây, bằng chứng nào có độ tin cậy thấp nhất:

  ĐÁP ÁN: C

  7. Thí dụ nào sau đây không phải là kiểm toán tuân thủ:

  ĐÁP ÁN: D

  8. KTV kiểm tra việc cộng dồn trong bảng số dư chi tiết các khoản phải trả, và đối chiếu với sổ cái và sổ chi tiết đó là thủ tục nhằm đạt mục tiêu kiểm toán:

  ĐÁP ÁN: A

  9. Khi rủi ro tiềm tàng và rủi ro kiểm soát được đánh giá là thấp thì

  ĐÁP ÁN: C

  10. Để kiểm soát tốt hoạt động thu quỹ trong trưởng hợp bán hàng thu tiền ngay của khách hàng, vấn đề cơ bản:

  ĐÁP ÁN: B

  11. Kết quả kiểm toán báo cáo tài chính phục vụ cho:

  ĐÁP ÁN: D

  12. Chuẩn mực kiểm toán là:

  ĐÁP ÁN: B

  13. Do thiếu kiểm tra thông tin do các trợ lý thu thập nên các KTV độc lập đã nhận định sai, đó là ví dụ về:

  ĐÁP ÁN: B

  14. KTV phải chịu trách nhiệm về:

  ĐÁP ÁN: D

  15. Việc thay đổi các chính sách kế toán của doanh nghiệp sẽ dẫn đến

  1. Làm thay đổi kết quả kinh doanh
  2. Làm cho người đọc BCTC không thể hiểu được về thực trạng sản xuất kinh doanh của DN
  3. Vi phạm khái niệm nhất quán

  ĐÁP ÁN: D

  16. Trước khi phát hành BCKT, KTV cần đặc biệt chú trọng xem xét về các khái niệm và nguyên tắc:

  ĐÁP ÁN: C

  17. Hãy cho ví dụ về rủi ro tiềm tàng trong các ví dụ sau đây:

  ĐÁP ÁN: C

  18. Hệ thống kiểm soát nội bộ có thể gặp những hạn chế vì:

  ĐÁP ÁN: D

  19. Bằng chứng kiểm toán là:

  ĐÁP ÁN: B

  20. Nếu kết luận rằng có một sai phạm mang tính trọng yếu trong các BCTC thì KTV phải:

  ĐÁP ÁN: C

  Поделитесь с Вашими друзьями:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Mực Kiểm Toán Số 705: Ý Kiến Kiểm Toán Không Phải Là Ý Kiến Chấp Nhận Toàn Phần Công Ty Tnhh Kiểm Toán Afc Việt Nam
 • Chức Năng Bày Tỏ Ý Kiến Trong Công Tác Kiểm Toán
 • Chức Năng Bày Tỏ Ý Kiến
 • Kiểm Toán Là Gì? Sự Cần Thiết Khách Quan Của Kiểm Toán Trong Nền Kinh Tế Hiện Nay
 • Dịch Vụ Kiểm Toán Đối Với Quản Trị Công Ty
 • Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch: Làm Kinh Tế Là 1 Chức Năng Của Quân Đội

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Trao Đổi Di Truyền Ở Vi Khuẩn:
 • Dây Thần Kinh Tủy Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Dây Thần Kinh Tủy
 • Bệnh Liệt Dây Thần Kinh Số 4
 • Dây Thần Kinh Sọ Não Gồm Những Loại Nào?
 • Vai Trò, Vị Trí & Chức Năng Của Dãy Thần Kinh Số 8 Chi Tiết Nhất
 • Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết tại buổi làm với với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sáng 12-7, có 3 lãnh đạo Quân ủy Trung ương cho thấy lãnh đạo Quân ủy rất quan tâm đến các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế như thế nào, sắp tới ra sao….

  Chủ trương đúng đắn

  Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: “Kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng”. Cụ thể, Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 khẳng định xây dựng lộ trình kế hoạch, sắp xếp doanh nghiệp trong lực lượng vũ trang, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh quốc phòng.

  Theo đó, quán triệt các quan điểm của Đảng, Quân ủy Trung ương ban hành các nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, kết hợp xây dựng kinh tế phối hợp quốc phòng là một trong những chức năng nhiệm vụ quan trọng của quân đội.

  Mục tiêu quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế là củng cố tiềm lực quốc phòng, gia tăng tiềm lực quốc gia, tự chủ công nghiệp quốc phòng, vũ khí khí tài quân đội, tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế, khẳng định vị thế quốc gia.

  Thực tiễn hơn 70 năm qua cho thấy, tham gia kinh tế là chức năng cơ bản của quân đội và thu được nhiều kết quả quan trọng.

  Những năm gần đây, quân đội đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xóa đỏi giảm nghèo, tham gia xây dựng các khu kinh tế quốc phòng. Hiện nay có 23 khu kinh tế thuộc các binh đoàn, quân khu với hàng triệu ha. Qua đó, tạo điều kiện cho hàng vạn hộ dân cư; hình thành thế chiến lược dọc tuyến biên giới…

  Trong sự nghiệp phát triển kinh tế, doanh nghiệp quân đội đổi mới để hội nhập hình thành nên những thương hiệu có uy tín trong cả nước và quốc tế như Viettel, Tân Cảng, Công ty Trực thăng, Ngân hàng Cổ phần Quân đội.

  “Nhiệm vụ kinh tế đã đang và sẽ là một chức năng, nhiệm vụ của quân đội, là quan điểm xuyên suốt trong xây dựng quân đội trong mọi thời kỳ” – Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định.

  Sẽ còn 17 doanh nghiệp quân đội 100% vốn nhà nước

  Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, bộ sẽ triển khai và thực hiện nghiêm túc đề án sắp xếp lại và đổi mới các doanh nghiệp quân đội sau khi được Thủ tướng phê duyệt. Quan điểm nhất quán là kiên quyết cổ phần hóa, thoái vốn, giải tán các doanh nghiệp thương mại thuần túy, không hoặc ít có nhiệm vụ quốc phòng.

  Trước đây có 300 doanh nghiệp thì vừa qua đã sắp xếp còn 88 doanh nghiệp, sau đề án sẽ còn 17 doanh nghiệp quân đội 100% vốn nhà nước.

  Về các khu kinh tế quốc phòng, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục rà soát, có thể bàn giao đất quốc phòng chưa sử dụng cho các địa phương để khai thác phát triển kinh tế.

  Cụ thể, những năm qua, Bộ Quốc phòng đã giao hàng ngàn ha đất cho các địa phương phát triển kinh tế. Tại TP HCM, từ năm 2007-2017 đã 4 lần điều chỉnh bàn giao 98ha cho Bộ Giao thông vận tải, riêng 2022 giao 21ha. Từ 2004-2017 giao 10,5 ha đất cho TP mở rộng đường giao thông đô thị. Hiện nhận được công văn của TP đề nghị mở một số tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất như Tân Sơn, Hoàng Hoa Thám, Trần Quốc Hoàn.

  Đặc biệt, Thường vụ Quân ủy Trung ương thống nhất bàn giao tiếp 14 ha cho Bộ GTVT mở rộng đường băng, sân ga phía Nam, thống nhất chủ trương giao 6,67ha cho TP để mở rộng đường.

  Bộ Quốc phòng sẽ xử lý nghiêm những sai phạm trong sử dụng đất quốc phòng và sai phạm trong tham gia làm kinh tế đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm” – ông Lịch nói

  Sẵn sàng thu hồi đất sân golf khi Chính phủ yêu cầu

  Đối với 2 sân golf Tân Sơn Nhất và Long Biên, ngay từ đầu năm Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo dừng toàn bộ các hoạt động xây dựng các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, biệt thự và Bộ Quốc phòng sẵn sàng thu hồi sân golf nếu chính phủ yêu cầu để mở rộng sân bay.

  Ở đây, Bộ Quốc phòng cũng đề nghị việc thu hồi phải đúng theo quy định pháp luật, theo quy hoạch Chính phủ và phải đáp ứng nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp đầu tư vào đó. Nếu đã thu hồi cũng không giao cho doanh nghiệp khác để tránh bị dị nghị lấy đất doanh nghiệp này giao cho doanh nghiệp khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Tổng Tham Mưu Là Cơ Quan Gì?
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Vụ Giáo Dục Quốc Phòng Và An Ninh
 • Đề Xuất Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Ban Quản Lý Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh
 • Xây Dựng Nghị Định Mới Về Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Ban Quản Lý Lăng
 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Cán Bộ An Toàn, Bảo Hộ Lao Động Đơn Vị Cơ Sở Thuộc Bộ Quốc Phòng
 • Bộ Máy Gôngi Là Gì? Chức Năng Của Bộ Máy Gôngi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Nội Vụ
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Bộ Nội Vụ
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Sở Nội Vụ
 • Chức Năng Hoạt Động Của Bộ Tổng Tham Mưu Qđnd Việt Nam
 • Bộ Quốc Phòng Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Bộ máy gôngi là gì? Chức năng của bộ máy gôngi

  Khái niệm bộ máy gôngi

  Bộ máy gôngi sinh học 10 đã đề cập rất cụ thể, vậy bộ máy gôngi là gì?Bộ máy gôngi được hiểu là một chồng túi màng dẹp được xếp cạnh nhau theo hình vòng cung nhưng cái nọ tách biệt với cái kia. Đây là một bào quan được tìm thấy trong hầu hết các tế bào của cả động vật và thực vật.

  Bộ máy gôngi được đánh giá là có vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của tế bào nhân chuẩn nói riêng và cơ thể nói chung. Vậy chức năng của bộ máy gôngi là gì?

  Chức năng của bộ máy gôngi

  Bộ máy gôngi được biết đến với chức năng chính là tổng hợp protein và hướng tới màng tế bào. Bộ máy này được ví như một công xưởng lắp ráp sau đó đóng gói và phân phối các sản phẩm của tế bào. Chính vì thế, chức năng của bộ máy gôngi là vận chuyển và phân phối các chất trong tế bào. Qua đó giúp tế bào hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Đồng thời duy trì các chức năng và hoạt động của tế bào.

  Cụ thể, chức năng của bộ máy gôngi là lấy protein từ lưới nội sinh chất nhám, đồng thời tham gia vận chuyển lipit trong tế bào, qua đó tạo thành các lysosome. Có thể thấy, bộ máy Gôngi rất cần thiết cho sự chỉnh sửa cũng như phân loại và bao gói để tế bào sử dụng và bài tiết.

  Trong tế bào của thực vật, bộ máy gôngi còn có thêm chức năng tổng hợp nên các phân tử Polisaccarit – một thành phần quan trọng để cấu trúc nên màng tế bào. Bên cạnh đó, bộ máy gôngi còn có đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chế biến proteoglycan -những phân tử quan trọng hiện diện trong tình trùng của các loài động vật.

  Cấu trúc của bộ máy gôngi

  Với nhiều chức năng quan trọng với tế bào động vật và thực vật như, vậy bộ máy gôngi có cấu trúc thế nào? Từ khái niệm có thể thấy cấu trúc bộ golgi được tạo thành từ nhiều màng túi dẹp được xếp chồng lên nhau theo hình vòng cung. Và các túi dẹp này còn được biết đến với tên gọi khác là chồng gôngi. Đoạn đoạn chuyển tiếp không hạt của lưới nội sinh chất có hạt sẽ tạo ra các chồng gôngi này.

  Thông thường, mỗi bộ có từ 5 – 8 túi. Nhưng ở nhiều bộ máy gôngi, số lượng túi có thể lên đến 60. Bên cạnh các chồng gôngi là các túi cầu được nảy ra từ các chồng túi.

  Có thể thấy, cấu trúc của bộ máy gôngi không quá phức tạp nhưng chúng lại có vai trò hết sức quan trọng.

  Tìm hiểu một bộ phận khác trong tế bào nhân thực

  Chức năng của bộ máy gôngi trong tế bào nhân thực là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên bỏ quan những bộ phận quan trọng khác như lizoxom, lưới nội chất hay riboxom…

  Lưới nội chất

  Lưới nội chất là một bộ phận quan trọng trong tế bào nhân thực. Vậy lưới nội chất là gì? Có thể hiểu, lưới nội chất là một hệ thống các màng xung quanh tế bào nhân thực, tạo thành các tế bào xoang dẹp và ống thông với nhau. Vậy chức năng của lưới nội chấtlà gì? Cụ thể, bộ phận này có chức năng sản xuất ra các sản phẩm nhất định để đưa tới những nơi cần thiết trong tế bào.

  Lưới nội chất được chia thành lưới nội chất hạt và lưới nội chất trơn. So với chức năng chung của lưới nội chất, chức năng của lưới nội chất trơn là gì và lưới nội chất hạt là gì?

  • Lưới nội chất trơn: chịu trách nhiệm tổng hợp lipit và chuyển hóa đường, đồng thời phân hủy các chất có hại với tế bào.
  • Lưới nội chất hạt: có chức năng tổng hợp các protein để đưa ra ngoài màng tế bào, đồng thời tổng hợp các protein cấu tạo nên màng tế bào.

  Lizoxom

  Lizoxom là một loại bào quan có kích thước rất nhỏ, có cấu tạo từ một màng bao bọc chứa nhiều rất enzym. Loại bào quan này có chức năng phân cắt nhanh chóng các đại phân tử như protein, cacbohidrat, lipit… Đồng thời tham gia vào quá trình phân hủy tế bào và loại trừ các bào quan đã hết hạn sử dụng.

  Tiêu thể

  Tiêu thể được hiểu là một trong những bào quan thuộc tế bào nhân thực. Đây là một sản phẩm của bộ máy gôngi. Chức năng của tiêu thể là tiêu hủy các đại phân tử, qua quá trình thực bào, đồng thời tiêu hóa các loại vi khuẩn là thâm nhập vào tế bào. Đặc biệt, những bào quan này còn giúp sửa chữa các tổn thương của màng bào tươngthông qua việc sử dụng các mảnh vá màng tế bào.

  Riboxom

  Nhắc tới các bộ phận quan trọng của tế bào nhân thực, chắc chắn không thể bỏ quan riboxom. Cấu tạo của riboxom rất đơn giản, chỉ gồm 50% là các protein và 50% là các mARN. Chức năng của riboxom là tổng hợp prôtêin. Khi đó, các ribôxôm có thể liên kết với nhau tạo thành phức hệ pôlixôm.

   bộ máy goongi trong tế bà0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Máy Gôngi: Khái Niệm
 • Bộ Máy Gôngi Là Gì? Cấu Trúc Và Chức Năng Của Bộ Máy Gôngi
 • 8 Tính Năng Hữu Ích Chrome Ẩn Giấu Trong Trình Duyệt
 • Trình Duyệt Web Là Gì? Chức Năng Của Trình Duyệt Web?
 • Vai Trò Của Hồng Cầu, Tiểu Cầu, Bạch Cầu Trong Cơ Thể
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100