Top #10 ❤️ Nêu Những Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Môi Trường Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Nêu Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường Nước?

Giải Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí

Tiểu Luận Nguồn Gốc, Tác Nhân, Tác Hại Của Ô Nhiễm Không Khí Với Con Người Và Môi Trường, Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Không Khí

Khắc Phục Ô Nhiễm Tại Các Khu Công Nghiệp: Bài 2

Ô Nhiễm Môi Trường Quanh Các Khu Công Nghiệp

Biện Pháp Phòng Chống Kiểm Soát Suy Thoái, Sự Cố Và Ô Nhiễm Môi Trường

Người dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Giáo dục, nâng cao nhận thức cho các bé về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa khi xử lý nghẹt cống thoát nước, vì như thế sẽ vô tình đưa vào môi trường một chất thải nguy hại mới, đồng thời cũng làm nguồn nước bị nhiễm độc. Thay vào đó, hãy áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh.

Nhà nước tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có những chế tài xử phạt phải thực sự mạnh để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, cần xây dựng đồng bộ hệ thống quản lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế. Tổ chức giám sát chặc chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn.

Tại các khu du lịch, khu đông dân cư, tuyến đường lớn,… nên bổ sung thêm nhiều thùng rác và các nhà vệ sinh công cộng.

Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, giám sát về môi trường. Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác môi trường và trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả cho các lực lượng này.

Cuối cùng, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội tạo ra sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường.

Tóm lại, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam tuy nghiêm trọng nhưng vẫn còn có thể cứu vãn nếu mỗi người dân biết góp sức của mình, Mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường. Hãy “Vì môi trường xanh – sạch – đẹp” và cũng là vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như các thế hệ con cháu chúng ta.

Những Biện Pháp Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt

Những Biện Pháp Hạn Chế Và Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt

Chuyên Đề: Một Số Biện Pháp Giáo Dục Hs Cá Biệt

Một Số Biện Pháp Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt Ở Trường Thpt Hồng Quang

Thực Trạng Lao Động Và Biện Pháp Cơ Bản Giải Quyết Việc Làm Ở Nước Ta

Nêu Các Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường.

Các Dạng Ô Nhiễm Môi Trường Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Biện Pháp Hạn Chế Tình Trạng Gây Ô Nhiễm Môi Trường Từ Sản Xuất Và Sinh Hoạt

Ý Tưởng Hạn Chế Rác Thải Nhựa Tại Mô Hình Trường Học

8 Kiến Nghị Với Ngành Giáo Dục Để Giảm Thiểu Rác Thải Nhựa Trong Trường Học

Hạn Chế Rác Thải Nhựa: Tuyên Truyền Gắn Liền Với Hành Động

Bài 55: Ô nhiễm môi trường (tiếp theo)

Video Giải Bài 1 trang 169 sgk Sinh học 9 – Cô Nguyễn Ngọc Tú (Giáo viên VietJack)

Bài 1 (trang 169 sgk Sinh học 9) : Nêu các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường.

Lời giải:

Các biện pháp hạn chế gây ô nhiễm môi trường.

– Các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường không khí bằng cách lắp đặt các thiết bị lọc bụi và sử lí khí độc hại trước khi thải ra không khí. Phát triển công nghệ sử dụng các nhiên liệu không gây khói bụi, sử dụng năng lượng không gây ô nhiễm (năng lượng mặt trời, gió…). Trồng nhiều cây xanh để hạn chế bụi và điều hoà khí hậu, hạn chế tiếng ồn.

– Biên pháp hạn chế ô nhiễm nguồn nước chủ yếu xây dựng hệ thống cấp và thải nước ở các khu đô thị. Xây dựng hệ thống xử lí nước thải, dùng các biện pháp cơ học, hoá học, biện pháp sinh học xử lí nước thải.

– Biện pháp hạn chế ô nhiễm từ thuốc bảo vệ thực vật: xây dựng nơi quản lí thật chặt các chất gây nguy hiểm cao, hạn chế phun, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để sản xuất lương thực, thực phẩm an toàn.

– Biện pháp hạn chế ô nhiễm từ chất thải rắn:

+ Chôn lấp và đốt cháy rác một cách khoa học. Xây dựng khu tái chế chất thải thành các nguyên liệu đồ dùng, kết hợp ủ phân động vật trước khi sử dụng để sản xuất khí sinh học.

+ Dù dùng biện pháp hạn chế nào đi nữa cũng không mang lại hiệu quả như ta tuyên truyền, giáo dục để nâng cao hiểu biết và ý thức của mọi người về phòng chống ô nhiễm môi trường sống.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

bai-55-o-nhiem-moi-truong-tiep-theo.jsp

Danh Sách Và Tiềm Năng Của Các Vùng Khu Công Nghiệp Việt Nam

Biện Pháp Phòng Chống Kiểm Soát Suy Thoái, Sự Cố Và Ô Nhiễm Môi Trường

Ô Nhiễm Môi Trường Quanh Các Khu Công Nghiệp

Khắc Phục Ô Nhiễm Tại Các Khu Công Nghiệp: Bài 2

Tiểu Luận Nguồn Gốc, Tác Nhân, Tác Hại Của Ô Nhiễm Không Khí Với Con Người Và Môi Trường, Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Không Khí

Trình Bày Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường? Nêu Các Biện Pháp Phòng Chống

Các Bộ, Ngành Bàn Giải Pháp Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

Thực Hiện Các Giải Pháp Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Đô Thị

Một Số Biện Pháp Cải Thiện Ô Nhiễm Không Khí Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Không Khí Và Ô Nhiễm Nguồn Nước?

Suy Giảm Và Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngọt

+ Ngành công nghiệp: Đây là nguồn gây ô nhiễm lớn nhất do con người gây ra. Quá trình gây ô nhiễm là quá trình đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí đốt tạo ra các chất khí độc hại (CO2, CO, SO2, NOx, các chất hữu cơ chưa cháy hết: muội than, bụi). Nguồn công nghiệp có nồng độ độc hại cao, tập trung ở một không gian nhỏ, và tùy thuộc vào quy mô sản xuất và nhiên liệu sử dụng thì lượng chất độc hại và loại chất độc hại sẽ khác nhau.

+ Giao thông vận tải: Đây cũng là nguồn gây ô nhiễm lớn đối với không khí, đặc biệt là ở khu đô thị và khu đông dân cư. Quá trình đốt nhiên liệu động cơ tạo ra các chất khí độc hại làm ảnh hưởng đến không khí như CO2, CO, SO2, NOx, Pb, CH4…

Thành phố ô nhiễm không khí do các phương tiện giao thông

+ Sinh hoạt: Chủ yếu do hoạt động đun nấu sử dụng nhiên liệu tạo ra các khí độc hại gây ô nhiễm cục bộ trong hộ gia đình và các hộ xung quanh.

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng không khí đang bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khoẻ của con người?

+ Thay thế các loại máy mọc, dây chuyền công nghệ lạc hậu, gây nhiều ô nhiễm bằng các dây chuyền công nghệ hiện đại, ít ô nhiễm hơn

+ Thay thế nhiên liệu đốt cháy từ than đá, dầu mazut bằng việc sử dụng điện để ngăn chặn ô nhiễm không khí bởi mồ hóng và SO2.

+ Giảm thiểu việc xây dựng các khu công nghiệp khu chế xuất trong thành phố, chỉ giữ lại các xí nghiệp phục vụ trực tiếp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

+ Khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện công cộng để giảm thiểu ùn tắc và phương tiện tham gia giao thông, qua đó làm giảm mật độ khói bụi và các chất thải do quá trình đốt cháy nhiên liệu xăng dầu trong không khí, nhất là vào giờ cao điểm.

+ Tạo ra các diện tích cây xanh rộng lớn trong thành phố, thiết lập các dải cây xanh nối liền các khu vực khác nhau của thành phố, nhất là các khu vực, tuyến phố có nhiều phương tiện qua lại và hay xảy ra tình trạng ùn tắc.

Trồng nhiều cây xanh đô thị vừa tạo cảnh quan vừa giúp giảm bớt ô nhiễm không khí

Ngoài ra, người dân có thể sử dụng các sản phẩm khử khuẩn, thanh lọc không khí để giúp cho bầu không khí trong gia đình luôn trong lành như máy làm sạch không khí Airocide – sáng chế bởi NASA. Loại máy lọc này sẽ giúp loại bỏ bụi, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi, các chất ô nhiễm không khí như CO, SO2, NOx để giúp con người luôn khoẻ mạnh và phóng tránh các bệnh về đường hô hấp trong thời ô nhiễm.

Đề Tài Các Biện Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội

Tp.hcm: Tìm Giải Pháp Ngăn Chặn Ô Nhiễm Môi Trường

Tiểu Luận Các Biện Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội

Đã Có Giải Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí?

Ô Nhiễm Không Khí: Chủ Động Tìm Hiểu Để Có Biện Pháp Phòng Tránh

Ô Nhiễm Môi Trường Và Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường

Cửa Phòng Ngủ Và Các Biện Pháp Cách Âm Cho Phòng Ngủ Hiệu Quả

Cách Âm Phòng Ngủ Đơn Giản Với Vật Liệu Ak

Hướng Dẫn Những Phương Pháp Tự Cách Âm Đơn Giản Tại Nhà Hiệu Quả

Tài Liệu Skkn Một Số Biện Pháp Làm Tốt Công Tác Chủ Nhiệm Lớp

Skkn Một Số Biện Pháp Làm Tốt Công Tác Chủ Nhiệm Lớp

Khi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nguy hiểm như hiện nay, nó gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến tới sức khỏe của con người. Để cho mọi người có cái nhìn thực tế về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta như nào? và các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường.

1. Ô nhiễm môi trường là gì?

Đầu tiên chúng ta phải biết được ô nhiễm môi trường là gì?

Ô nhiễm môi trường chính là hiện tượng môi trường tự nhiên sống xung quanh chúng ta bị gây bẩn. Khi môi trường của chúng ta bị ô nhiễm dẫn tới những tính chất hóa học, sinh học cũng như vật lí của môi trường thay đổi theo chiều hướng xấu gây ảnh hương nghiêm trọng đến sức khỏe của con người chúng ta và cả những sinh vật sống xung quanh. Mà nguyên nhân chính mang đến sự ô nhiễm môi trường chính là là hoạt động sinh sống và làm việc của con người. Và ngoài ra ô nhiễm môi một phần nhỏ cũng do một số hiện tượng tự nhiên gây ảnh hưởng đến như: Núi lửa, song thần,….

2. Những loại ô nhiễm môi trường:

Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường xung quanh bị ảnh hưởng xấu cho nên, ô nhiễm môi trường cúng có rất nhiều loại khác nhau. Những ô nhiễm môi trường đất, ô nhiễm không khí, hay ô nhiễm nguồn nước đây là những môi trường bị ô nhiễm gây nên ảnh hưởng xấu nhất đến tình trạng sức khỏe của con người.

Hiện tượng này là do những hậu quả của con người gây ra, chính chúng ta chính là tác nhân chính gây ảnh hưởng đến các nhân tố trong hệ sinh thái.

Môi trường đất chính là môi trường sống căn nhà của con người và gần như tất cả các sinh vật sống trên trái đất. Do đó môi trường đất mà bị ô nhiễm thì đó chính là một vấn đề rất nguy hại.

Xả rác bừa bãi

Nước thải chưa qua xử lí

Sử dụng quá nhiều thước trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

Ô nhiễm đất tự nhiên có thể do nhiễm mặn, nhiễm phèn.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ: Mắc nhiều bệnh về da, các bệnh ung thư,…

Ảnh hưởng đến sinh thái: Khiến cho nhiều loài sinh vật mất đi môi trường sống.

Chúng ta phải tuyệt đối không được xả nước thải, chất thải hay các chất bẩn trực tiếp ra môi trường.

Giảm thiểu việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật

Sử dụng ít phân khoáng

Áp dụng các phương pháp nông lâm kết hợp và lâm ngư kết hợp

Thúc đẩy việc tuyên truyền, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân

Sử dụng các biện pháp sử lí chất độc hại ra khỏi đất.

Ô nhiễm môi trường nước chính là hiện tượng biến đổi các tính chất có trong nước chúng khiến cho tính chất vật lí, tính hóa học, sinh học có trong nước bị biến đổi đi mà những biến đổi này mang tính tiêu cực ảnh hưởng xấu tới sinh sống và sức khỏe của người dân. Những chất lạ rơi xuống nước có thể gây ra ô nhiễm nguồn nước và khiến nguy hiểm cho những sinh vật sống trong nước.

Các loại hóa chất nguy hiểm bị đổ ra biển và các khu vực nước lớn.

Các chất thải bị người dân và các xí nghiệp, nhà máy đổ trực tiếp ra biển hay sông ngòi mà chưa qua bất kì quy trình xử lí nước thải nào.

Các loại chất bảo vệ thực vật, thuốc sâu còn dư thừa ngấm vào đất vào đi xuống các mạch nước ngầm.

Nước thải sinh hoạt của người dân bị đổ ra các ven sông ngay gần đó.

Hệ miễn dịch của chúng ta bị suy giảm: Các chất thải chưa qua xử lí có chứa rất nhiều các chất độc gây nguy hiểm, và chứa các chất như Asen, Flo, phèn. Những chất này nếu được tích lũy nhiều trong cơ thể sẽ khiến cho thần kinh, sắc tố da, tim mạch, đường ruột bị ảnh hưởng xấu, hay thậm chí là các tế bào ung thư sẽ dần hình thành.

Kinh tế suy giảm: Khi nguồn nước chúng ta bị ô nhiễm các sinh vật sẽ bị giảm do không có môi trường sống khiến cho nhất là những người dân ven biển chịu ảnh hưởng rất lớn về thu nhập, và những nơi canh tác hoa màu và trồng trọt sẽ thiếu đi lương nước sạch để cung cấp cho tưới tiêu khiến cho việc chăn nuôi trồng trọt không đạt đươc chất lượng cao.

Giống như các vấn nạn tiêu cực khác chúng ta vẫn cần nâng cao ý thức của người dân lên để giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

Nhà nước nên thắt chặt và đưa ra nhiều luật để giúp bảo vệ nguồn nước hơn.

Các cơ quan chức năng nên thường xuyên giám sát và đôn đốc về kiểm tra tình hình của các công ty.

Sử dụng các hệ thống lọc để loại bỏ mọi chất cặn bẩn, chất độc hại trước khi xả ra môi trường.

Ô nhiễm môi trường không khí:

Hiện tượng ô nhiễm môi trường không khí chính là sự biến đổi các thành phần trong không khí hoặc bắt đầu có những thành phần khác bay vào không khí dẫn đến việc không khí không được sạch, có thể gây ra mùi khó chịu hoặc gây giảm thị lực của người khiến cho tầm nhìn không được ở mức tối đa của mắt.

Tình trạng ô nhiễm không khí đang là nút thắt vô cùng lớn của nước ta, cho đến thời điểm hiện tại tháng 8/2019 thì Nước ta đặc biệt là Thủ đô Hà Nội đang là nơi có không khí bị ô nhiễm nhất trên thế giới vượt qua cả Trung Quốc điều này là thật sự báo động. Không chỉ nước ta tất cả các nước trên thê giới cũng coi đây chính là một mối nguy hiểm rất lớn mà họ muốn loại bỏ.

Do con người khai thác quá tải lượng than đá, đàu mỏ, khí đốt hàng năm.

Các nhà máy xí nghiệp hàng ngày thải ra không khí một lượng lớn các chất thải sinh hoạt, các chất thải này chứa rất nhiều các chất độc và gây ô nhiễm cho không khí.

Một phần cũng lo do lượng lớn các khí thải từ các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày, đặc biệt là xe gắn máy và ô tô.

Không khí bị ô nhiễm khiến cho việc hô hấp của chúng ta bị gây ảnh hưởng.

Gây ra những cơn mữa axit ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khu rừng và những cánh đồng.

Gây ra hiệu ứng nhà kính.

Tầng ozon của chúng ta bị thủng khiến cho không khí chúng ta sẽ bị thiếu.

Ô nhiễm một số môi trường khác

Ngoài 3 hiện tượng ô nhiễm môi trường ở trên chúng ta cũng có thể nhắc đến việc còn có một số loại ô nhiễm môi trường khác mà chúng ta không hay nhắc đến ví dụ như: ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm tiếng ồn,…

Ô nhiễm ánh sáng là việc xâm lấn ánh sáng, ánh sáng giao thoa thiên văn, ánh sáng sáng quá mức.

Ô nhiễm tiếng ồn bao gồm những tiếng ồn như: tiếng ồn máy bay, tiếng ồn các nhà máy công nghiệp, xưởng xí nghiệp, tiếng ồn giao thông đi lại.

Ô nhiễm phóng xạ xuất hiện từ thế kỉ XX đây cũng là một loại ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng, do quá trình sản xuất điện hạt nhân và nghiên cứu, sản xuất và phát triển các loại vũ khí hạt nhân..

Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường:

Người dân phải được hiểu biết về sự nguy hiểm về những hành động của mình về việc gây ô nhiễm môi trường: không được vứt rác bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định.

Hạn chế sử dụng các chất bảo quản, thuốc sâu,…

Thúc đẩy và hoàn thiện các chính sách về pháp luật để bảo vệ môi trường.

Học tập và xây dựng những biện pháp bảo vệ môi trường chuẩn quốc tế.

Nên thường xuyên thanh tra và kiểm tra môi trường.

Các nhân viên phụ trách vấn đề môi trường cần hoàn thiện bản thân và thường xuyên học tập để nâng cao kiến thức bản thân.

Đẩy mạnh việc đầu tư các trang thiết bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Tích cực cho người dân trồng cây và trồng rừng phủ kín đồi chọc.

Chôn lấp và xử lí rác thải một cách chuẩn khoa học.

Sử dụng các loại năng lượng từ thiên nhiên như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện,…

Tái chế các loại rác thải.

Sử dụng những sản phẩm hữu cơ cho chăn nuôi.

Sử dụng điện hợp lý tiết kiệm.

Hạn chế sử dụng túi nilon thay vào đó sử dụng các loại túi giấy dễ phân hủy.

Nguyên Nhân, Biện Pháp Khắc Phục Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường

Tìm Cách Hạn Chế Rủi Ro Nợ Công

Dự Phòng Giảm Giá Hàng Tồn Kho

Quản Trị Tồn Kho Trong Doanh Nghiệp

Lãng Phí Do Tồn Kho Và Biện Pháp Giảm Thiểu Hàng Tồn Kho

Những Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Biển

Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Biển

Ô Nhiễm Môi Trường Biển Là Gì? Nguyên Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển

Ô Nhiễm Môi Trường Biển Là Gì? Nguyên Nhân Gây, Biện Pháp Khắc Phục

Tổng Hợp Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Đất Hiệu Quả

Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Và Những Biện Pháp Khắc Phục

Biển là nguồn tài nguyên quý giá mà tự nhiên ban tặng cho con người. Chính vì thế mà mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển. Tuy nhiên, tài nguyên quý giá này đang ngày càng trở nên ô nhiễm do các hoạt động khai thác, đánh bắt, sản xuất và sinh hoạt của con người. Trước thực trạng đó, thực hiện những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển là việc làm vô cùng cấp bách, cần được thực hiện nhanh chóng. Vậy chúng ta có thể làm gì để có thể khắc phục ô nhiễm biển?

Rác thải từ hoạt động du lịch trên bờ biển, rác thải từ các ngư dân đánh bắt trên biển,…đều là những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Để khắc phục và làm giảm bớt tình trạng ô nhiễm biển, các địa phương nên thường xuyên tổ chức, phát động phong trào dọn dẹp vệ sinh khu vực bờ biển và trên biển, trả lại biển trong sạch, không rác thải.

2. Đầu tư hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn

Các doanh nghiệp sản xuất và địa phương cần phải đầu tư, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn để đảm bảo nguồn nước thải ra không có nguy cơ gây ô nhiễm biển. Ngoài ra, tại những vùng biển bị ô nhiễm nặng nề cũng nên đầu tư thêm hệ thống máy lọc để cải thiện tình trạng này.

3. Đầu tư cho ngành khoa học nghiên cứu môi trường

Nhà nước cần phải đầu tư và khuyến khích nhiều hơn nữa cho lĩnh vực nghiên cứu về môi trường để sớm tìm ra các biện pháp tiên tiến trong việc khắc phục ô nhiễm biển hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng nên tiếp thu, học hỏi những giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển từ các quốc gia tiên tiến khác.

4. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác trên biển

Phòng ngừa, ngăn chặn và kiểm soát là những giải pháp cần được phối hợp chặt chẽ để có thể khắc phục tình trạng ô nhiễm biển. Cần nghiêm cấm các hành vi sử dụng hóa chất nguy hại để đánh bắt thủy hải sản và kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác khoán sản trên biển. Hoạt động khai thác nên được quy hoạch theo từng cụm, điểm để tránh tình trạng khai thác tràn lan, khó kiểm soát, dẫn đến ô nhiễm.

5. Hoàn thiện hệ thống Pháp luật bảo vệ môi trường biển

Nhà nước ta cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật hiện hành và hoàn thiện Bộ luật Môi trường. Cụ thể: Đưa ra những văn bản chi tiết, rõ ràng trong việc hướng dẫn thi hành theo hướng thống nhất, tránh tình trạng chồng chéo, không rõ trách nhiệm; Xử phạt thật nặng các trường hợp vi phạm; Xây dựng hệ thống quan trắc, đánh giá mức độ ô nhiễm để đưa ra giải pháp xử lý thích đáng;….Ngoài ra, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, địa phương trong quá trình xử lý và thực hiện những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển.

Sinh Học 9 Bài 54: Ô Nhiễm Môi Trường

Giải Pháp Khắc Phục Tình Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Biển Tại Các Cảng Cá

Tiết 19, Bài 17: Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa

Nêu Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Hậu Quả, Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí Ở Đới Ôn Hòa? Câu Hỏi 160419

Ô Nhiễm Môi Trường Đới Ôn Hòa : Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp

Những Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường Hiệu Quả

Các Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường

Những Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường Tại Khách Sạn

Tìm Giải Pháp Hạn Chế Rác Thải Nhựa Ra Môi Trường

Tăng Cường Các Biện Pháp “hạn Chế Rác Thải Nhựa” Trong Học Đường, Dưới Mái Trường, Đại Học Lạc Hồng

Thực Hiện Các Biện Pháp Hạn Chế Rác Thải Nhựa Trong Sản Xuất Và Sinh Hoạt

Ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vậy, chúng ta cần kết hợp nhiều biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường với nhau để góp phần giải quyết vấn đề nhức nhối này. 1. Những nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi trường

Ở nước ta hiện nay, có nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan gây nên ô nhiễm môi trường, cụ thể:

Ô nhiễm môi trường hiện đang là vấn đề nhức nhối ở Việt Nam Nguyên nhân khách quan (tự nhiên)

Do sự thay đổi chung của khí hậu toàn cầu, trái đất đang dần nóng lên gây ra một hàng loạt ảnh hưởng đằng sau đó trong đó có sự gia tăng của ô nhiễm môi trường

Do dân số Việt Nam ngày càng tăng

Do sự báo mòn hay sụt lở của đồi núi, đất ven sông khiến dòng nước cuốn theo nhiều chất như bùn đất, cát, và nhiều chất khác.

Do hoạt động sản xuất chế biến từ các nhà máy, các khu công nghiệp khi đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch thải ra các chất khí độc hại như CO2, CO, SO2,…

Do nguồn nước thải từ các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà máy chưa qua xử lý triệt để theo yêu cầu đã xả thẳng xa môi trường bên ngoài (sông, suối, ao, hồ tự nhiên)

Do các hoạt động sản xuất tiểu thủ nông nghiệp

Do hoạt động giao thông vận tải của các phương tiện cơ giới thải ra các chất độc hại như khí CO, CO2, Ph, CH4,..

Do hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân

2. Biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường

Đánh giá những nguyên nhân kể trên chúng ta có thể thấy, nguyên nhân chủ quan – nguyên nhân từ con người chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay.

Tự nhiên vốn có sự cân bằng của bản thân nó, nguồn nước hay không khí bị ô nhiễm do tự nhiên sau một vòng tuần hoàn, đào thải từ tự nhiên sẽ trở lại nguyên vẹn như lúc ban đầu. Tuy nhiên, những ô nhiễm do tác động của con người đã phá vỡ cấu trúc của tự nhiên, và những phá vỡ đó rất khó để có thể hàn gắn trở lại.

Cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Bởi vậy những ảnh hưởng, tác động xấu của con người chính là nhân tố chủ yếu khiến cho ô nhiễm ngày càng gia tăng.

Để hạn chế ô nhiễm môi trường, chúng ta cần thực hiện triệt để và kết hợp tổng thể những biện pháp sau:

Thứ nhất: hoàn thiện hệ thống pháp luật về ô nhiễm môi trường, có khung pháp lý, chế tài xử lý rõ ràng, nghiêm khắc cho những vi phạm về bảo vệ môi trường

Thứ hai: xây dựng hệ thống quản lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Thực hiện giám sát chặt chẽ các hoạt động của các nhà máy, khu công nghiệp.

Thứ ba: đề ra và áp dụng các biện pháp xử lý nước thải theo đúng tiêu chuẩn cho các nhà máy, khu công nghiệp, chẳng hạn như:

Lắp đặt các thiết bị lọc khí cho các nhà máy.

Tạo bể lắng và lọc nước thải

Sử dụng máy ép bùn, máy ép bùn giá rẻ để xử lý bùn thải và tiết kiệm chi phí

Thứ tư: Ưu tiên sử dụng nhiều năng lượng mới không sinh ra khí thải (năng lượng gió, mặt trời)

Thứ năm: Xây dựng các nhà máy chuyên xử lý rác thải theo công nghệ mới đồng thời xây dựng các nhà máy tái chế rác thành các nguyên liệu có thể dùng được

Thứ sáu: Thực hiện chôn lấp và xử ký rác theo quy trình, khoa học

Thứ bảy: Xây dựng các hệ thống công viên cây xanh, trồng cây phủ xanh đồi núi trọc

Trong số các loại ô nhiễm môi trường phổ biến, ô nhiễm nguồn nước gây hậu quả nghiêm trọng đối với nước ta bởi ¾ diện tích của Việt Nam là nước.

Bởi vậy, các công tác hạn chế ô nhiễm nguồn nước cần nước chú trọng đầu tư.

Mỗi nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp cần tuân thủ nghiêm quy trình xử lý nước thải, đầu tư các loại máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác xử lý nước thải như hệ thống bể lọc, máy ép bùn, …

Để cập nhật cũng như các phụ kiện, liên hệ theo thông tin sau:

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpss.com.vn

Bài 6: Các Nước Châu Phi

Khắc Phục Khó Khăn, Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Tác Phòng Chống, Khống Chế Bệnh Dịch Tả Lợn Châu Phi

Cách Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt Hiệu Quả: Kỷ Luật Kết Hợp Với Tình Yêu Thương

Biện Pháp Rèn Luyện Và Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt

Phương Pháp Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt Ở Tiểu Học Hiệu Quả

Ô Nhiễm Môi Trường Đất Là Gì? Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Đất

Các Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Cách Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Đất

Các Biện Pháp Để Tăng Năng Suất Lúa Đơn Giản Và Hiệu Quả

Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Năng Suất Lúa

“bí Quyết” Giúp Tăng Thêm Nửa Tấn Lúa/ha

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lúa. Những Biện Pháp Giúp Tăng Năng Suất Hiệu Quả

Ô nhiễm môi trường nói chung, ô nhiễm môi trường đất nói riêng đều đang là những vấn đề xã hội quan tâm bởi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người cũng như kinh tế xã hội. ô nhiễm môi trường đất là gì? Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường đất.

1. Ô nhiễm môi trường đất là gì?

Ô nhiễm môi trường đất là khi bất bị nhiễm các chất xenobiotic gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người và động vật. Hóa chất này chủ yếu từ các hoạt động công nghiệp, các hóa chất nông nghiệp, vứt rác bừa bãi,… làm suy thoái môi trường đất, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống.

2. Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất

Nguyên nhân từ con người

Các hoạt động từ sản xuất công nghiệp như: đốt than, khai thác mỏ, sản xuất nhựa, nilong, hóa chất … khi các chất thải không được xử lý mà thải ra ngoài môi trường nước, ngấm vào đất, gây nên tình trạng ô nhiễm đất. Cụ thể tro than dùng trong hoạt động công nghiệp như nấu chảy quặng, lượng chì chứa trong tro than hoặc xỉ khiến nó trở thành “chất thải nguy hại”, các chất này có thể gây ung thư.

Ô nhiễm môi trường đất là gì?

Các nhà máy, xí nghiệp xả rác thải trực tiếp ra môi trường như sản xuất cơ khí, thép, gia công kim loại, sửa chữa xe máy, ô tô… chứa nhiều kim loại nặng, dầu mỡ, các nhà máy chế biến nông lâm thủy hải sản với lượng nồng độ chất thải lớn ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường đất vùng lân cận.

Chất thải trong quá trình sinh hoạt tại gia đình như đồ ăn, túi nilong, chai lọ … khi không biết xử lý đúng cách, xả thẳng ra môi trường mặt đất hoặc chôn trong đất.

Người dân sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc sâu, điều hòa sinh trưởng… không đúng liều lượng, thời gian sử dụng ngấm vào đất gây ảnh hưởng cho các sinh vật trong đất và nước, gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe con người.

Môi trường đất bị nhiễm phèn do nước phèn xâm nhập vào đất thông qua hệ thống ngầm gây độc cho sinh vật sinh sống trong môi trường đó.

Môi trường đất bị nhiễm mặn do muối trong nước biển, do thủy triều hay do các mỏ muối… thẩm thấu vào đất gây hạn sinh lý đối với thực vật.

Sự ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường không khí, các cơn mưa axit, các khói bụi … khi rơi xuống đất đều ảnh hưởng tới môi trường đất.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất

3. Hậu quả của ô nhiễm môi trường đất

Con người bị ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp do sự ô nhiễm từ môi trường đất. Con người có thể bị ung thư nếu thường xuyên tiếp xúc với các chất như chì, crom, xăng dầu… có thể mắc các bệnh mãn tính hay rối loạn bẩm sinh. Các chất độc hại ngấm trong đất như Benzene có thể gây bệnh bạch cầu, thủy ngân và cyclodiene gây tổn thương thận, … số khác gây phát ban, viêm da, lở loét, đau đầu, mệt mỏi … Một số chất độc hại khác có thể bị tử vong khi tiếp xúc hay ăn phải chúng.

Ảnh hưởng tới hệ sinh thái

Môi trường sinh thái bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu môi trường đất bị ô nhiễm. Điều đó làm thay đổi hệ thực vật, làm giảm sự đa dạng hệ thực vật, giảm năng suất cây trồng, …

Động thực vật khó mà có thể sinh sống trong môi trường đất bị ô nhiễm, chắc chắn chúng cũng bị nhiễm các hóa chất độc hại từ trong đất.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường đất

4. Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường đất

Trong sản xuất nông nghiệp, hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ, …

Xây dựng mô hình kênh mương hợp lý, kết hợp nông lâm ngư nghiệp.

Thực hiện các chính sách nghiêm cấm xả rác thải ra môi trường, tiêu hủy rác thải sinh hoạt hợp lý.

Các nhà máy xí nghiệp cần quy hoạch và cải thiện hệ thống xử lý rác thải trước khi thải ra môi trường.

Tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Biện Pháp Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường Đất Hiệu Quả Nhất

Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Đất

6 Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Đất Bạn Cần Biết

Ô Nhiễm Môi Trường Đất

Cần Áp Dụng Đồng Bộ Và Lâu Dài Nhiều Giải Pháp Quản Lý Nhằm Hạn Chế Sử Dụng Túi Ni Lông Khó Phân Hủy

Vì Sao Nói Ô Nhiễm Môi Trường Chủ Yếu Do Hoại Động Của Con Người Gây Ra Nêu Những Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm.

7.vì Sao Nói Ô Nhiễm Môi Trường Chủ Yếu Do Hoại Động Của Con Người Gây Ra? Nêu Những Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm. 8.bằng Cách Nào Con Người Có Thể Sử Dụng Tài Nguyên Thiển Nhiên Một Cách Tiết Kiệm Và Hợp Lí?

Ẩn Dụ Là Gì? Các Hình Thức Ẩn Dụ? Phân Biệt Ẩn Dụ Với Biện Pháp Khác

Thế Nào Là Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp?

Phòng Trừ Dịch Hại Tổng Hợp

Tải Mẫu Quyết Định Hủy Bỏ Biện Pháp Khẩn Cấp Tạm Thời Cho Hội Đồng Xét Xử

Bài 63: Ôn tập phần sinh vật và môi trường

Video Giải Bài 7 trang 190 sgk Sinh học 9 – Cô Nguyễn Ngọc Tú (Giáo viên VietJack)

Bài 7 (trang 190 sgk Sinh học 9) : Vì sao nói ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoại động của con người gây ra? Nêu những biện pháp hạn chế ô nhiễm.

Lời giải:

– Ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoạt động của con người gây ra vì ô nhiễm môi trường do nguyên nhân từ hoạt động của tự nhiên rất ít như: núi lửa phun nham thạch gây nhiều bụi bặm, thiên tai lũ lụt tạo điều kiện cho nhiều loài vi sinh vật gây bệnh phát triển… Còn rất nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm khác đều do hoạt động của con người gây ra như hoạt động giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp, chất thải trong sinh hoạt, chất thải nhiễm phóng xạ, hậu quả từ chiến tranh, sử dụng thuốc trừ sâu không đúng cách…

– Những biện pháp hạn chế ô nhiễm:

a) Lắp đặt các thiết bị lọc khí cho các nhà máy.

b) Sử dụng nhiều năng lượng mới không sinh ra khí thải (năng lượng gió, Mặt Trời).

c) Tạo bể lắng và lọc nước thải.

d) Xây dựng nhà máy xử lí rác.

e) Chôn lấp và đốt cháy rác một cách khoa học.

g) Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để dự báo và tìm biện pháp phòng tránh.

h) Xây dựng thêm nhà máy tái chế chất thải thành các nguyên liệu, đồ dùng,…

i) Xây dựng công viên cây xanh, trồng nhiều cây xanh.

j) Giáo dục để nâng cao ý thức cho mọi người về ô nhiễm và cách phòng chống.

k) Xây dựng nơi quản lí thật chặt các chất gây nguy hiểm cao.

l) Kết hợp ủ phân động vật trước khi sử dụng để sản xuất khí sinh học.

m) Sản xuất lương thực và thực phẩm an toàn.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Giải Sinh Lớp 9 Bài 55: Ô Nhiễm Môi Trường (Tiếp Theo)

Giải Quyết Việc Làm Cho Lao Động Ở Nông Thôn

Biện Pháp Chủ Yếu Để Giải Quyết Tình Trạng Thiếu Việc Làm Ở Nông Thôn Nước Ta Hiện Nay Là

Kỹ Năng Tư Duy Giải Quyết Vấn Đề Trong Việc Làm Hiệu Quả 100%

Các Bước Giải Quyết Vấn Đề Hiệu Quả

Những Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường Tại Khách Sạn

Tìm Giải Pháp Hạn Chế Rác Thải Nhựa Ra Môi Trường

Tăng Cường Các Biện Pháp “hạn Chế Rác Thải Nhựa” Trong Học Đường, Dưới Mái Trường, Đại Học Lạc Hồng

Thực Hiện Các Biện Pháp Hạn Chế Rác Thải Nhựa Trong Sản Xuất Và Sinh Hoạt

Các Biện Pháp Hạn Chế Rác Thải Nhựa Trên Thế Giới

Xử Lý Rác Thải Nhựa Đúng Cách

Tại sao cần những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường?

Trên các phương tiện báo đài, truyền thông,… những tác động ô nhiễm gây ra với con người, môi trường sống là vô cùng nghiêm trọng. Vậy, mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường có đáng báo động không? Và cần có những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nào phải thực hiện?

Ô nhiễm môi trường là gì?

Có thể hiểu đây là tình trạng môi trường sống bị tác động bởi các chất độc, bụi bẩn, chất thải,… Việc này gây ra sự thay đổi về tính vật lý, hóa học hay nói cách khác sự thay đổi theo chiều hướng xấu do ô nhiễm môi trường là gì?

Hiện nay, ô nhiễm môi trường xảy ra trong 3 hệ sinh thái: đất, nước và không khí. Một trong những nguyên nhân ô nhiễm môi trường đó chính là đồ dùng một lần bằng nhựa. Vậy chúng gây nên những hệ quả gì cho môi trường cũng như cuộc sống của chúng ta hiện nay?

Hậu quả của ô nhiễm môi trường

Có lẽ không cần giải thích quá nhiều về những tác hại mà ô nhiễm gây ra. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của thiên nhiên, khí hậu, thảm thực vật, động vật. Tại sao cần có những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường ư?

+ Ô nhiễm nguồn nước sông ngòi gây mất mỹ quan kèm các mùi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Bệnh tật sẽ là hậu quả của ô nhiễm môi trường mang lại cho con người. Các loài động vật biển luôn gặp tình trạng mắc kẹt trong các loại rác thải nhựa do con người thải ra.

+ Trực tiếp gây hại thậm chí giết chết, làm tuyệt chủng nhiều loại động thực vật quý hiếm. Đây là một trong những hậu quả đáng báo động và cần có những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường cụ thể trong tình hình hiện nay.

+ Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người: tỉ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng lên đáng kể. Các trường hợp đột quỵ, sốc nhiệt,… xảy ra không còn xa lạ.

+ Trong Công nghiệp đã và đang áp dụng những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hiệu ứng nhà kính và lỗ thủng tầng Ozon ngày một nghiêm trọng hơn.

+ Cháy rừng lan ra trên diện rộng cũng là một hậu quả của ô nhiễm môi trường. Trong vài năm qua, những vụ cháy rừng lớn bắt đầu tăng lên. Thậm chí còn xảy ra ở những khu rừng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Những biện pháp hạn chế môi trường tại khách sạn Six Senses Côn Đảo

Một trong những ngành nghề kinh doanh cần đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ môi trường chính là du lịch. Việc các khách sạn sử dụng sản phẩm từ nhựa không tái chế là một trong những nguồn gây ô nhiễm vô cùng lớn. Vậy những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nào được thực hiện tại mô hình này?

Biện pháp hạn chế ô nhiễm biển bằng đồ dùng thân thiện môi trường

Six Senses Côn Đảo là một trong những khách sạn thân thiện môi trường nhất trên thế giới. Bằng cách tái chế, sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường ngay trong khách sạn của mình.

+ Sử dụng ống hút bằng sả thay vì ống hút nhựa dùng một lần. Với tính chất tự nhiên và kháng khuẩn của sả, loại đồ dùng một lần thân thiện môi trường này vô cùng an toàn cho sức khoẻ. Một trong những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường thiết thực và cụ thể nhất hiện nay.

+ Đầu tư dây chuyền sản xuất và đóng gói các loại nước uống. Tái sử dụng chai thuỷ tinh tái chế để giảm thiểu rác thải nhựa trong môi trường. Toàn bộ số tiền bán được từ các loại nước uống này sẽ được quyên góp cho Quỹ hỗ trợ cộng đồng tại Côn Đảo.

+ Tổ chức thường xuyên các hoạt động thu gom rác thải nhựa dọc bờ biển. Bên cạnh đó, Six Senses Côn Đảo cũng tạo ra các buổi gặp gỡ và nói chuyện cùng các bạn nhỏ. Chủ đề khu nghỉ dưỡng này muốn hướng tới chính là bảo vệ môi trường mọi lúc, mọi nơi.

+ Ngoài các biện pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Six Senses Côn Đảo còn bảo tồn động vật biển ngay trong khuôn viên của mình. Cụ thể là những chú rùa biển với những bãi cát dành cho mùa sinh sản của chúng. Việc này đều được sự nhất trí của UBND tỉnh và vườn quốc Quốc gia Côn Đảo.

+ Bàn chải đánh răng tre, bàn chải gỗ: lông bàn chải, tay cầm thiết kế vừa vặn, dễ dàng sử dụng. Loại đồ dùng khách sạn bảo vệ môi trường này được khử khuẩn và đóng gói cẩn thận.

+ Dao cao tre, dao cạo gỗ: không thể thiếu với cánh mày râu. Được sản xuất bằng dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Loại dao cạo râu cán gỗ, tre này đặc biệt an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Là sản phẩm độc quyền của KOSEI – Thương hiệu được ưa chuộng trên toàn quốc trong lĩnh vực đồ dùng khách sạn. HOTLINE: 0868.816.522

Đây chính là một trong những chiến lược giúp đánh trúng tâm lý khách du lịch Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những ưu đãi đi kèm cho dịch vụ của mình. Việc này nhằm thúc đẩy nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách nội địa Việt Nam trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí và nước

Để khắc phục ô nhiễm không khí, cần có sự tham gia của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, kết hợp cùng doanh nghiệp địa phương áp dụng các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí.

Các chất thải, rác bẩn ô nhiễm không còn, không khí nơi đây cũng trở nên trong lành hơn. Bởi vậy mà Six Senses Côn Đảo còn được mệnh danh là một trong số những khách sạn thân thiện môi trường nhất thế giới.

Những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường đã được Six Senses Côn Đảo áp dụng thành công và mang lại hiệu quả thiết thực. Hoặc ít nhất, bạn cũng có thể thay đổi thói quen nhỏ bằng việc sử dụng các đồ dùng khách sạn bảo vệ môi trường. Liên hệ để được tư vấn cụ thể: 0868.816.522

Các Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường

Những Biện Pháp Hạn Chế Ô Nhiễm Môi Trường Hiệu Quả

Bài 6: Các Nước Châu Phi

Khắc Phục Khó Khăn, Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Tác Phòng Chống, Khống Chế Bệnh Dịch Tả Lợn Châu Phi

Cách Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt Hiệu Quả: Kỷ Luật Kết Hợp Với Tình Yêu Thương

Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường

Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí

Ô Nhiễm Không Khí: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục

5 Biện Pháp Khắc Phục Môi Trường Bị Ô Nhiễm

Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí

Ô Nhiễm Không Khí: Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục

Xin chào các bạn ! Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường, không khí không chỉ tại Việt Nam. Mà tại nhiều quốc gia khác trên thế giới,vấn đề này được nói đến thường xuyên hơn trên các kênh truyền hình. Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng được báo động.

Việc môi trường sống xung quanh chúng ta bị các rác thải, khí bụi, xác chết động vật … làm bẩn đi gây mùi hôi thối. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như các loài sinh vật khác.

Các môi trường bị ô nhiễm như

Ô nhiễm môi trường đất

Ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm môi trường không khí

Hậu quả nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường

Hiện nay ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người, Không những vậy việc môi trường bị ô nhiễm còn ảnh hưởng không ít đến sự phát triển kinh tế xã hội.

Đối với sức khỏe con người

Ô nhiễm không khí có ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người. Dễ dàng khiến chúng ta chóng mặt, đau đầu. Nghiêm trọng hơn chúng còn gây ra các bệnh như đột quỵ nhiệt,thậm chí là tử vong….

Ảnh hướng đến sự điều tiết của hệ sinh thái bị thay đổi. Có thể dẫn tới mưa axit làm huỷ diệt các khu rừng.

Đối với kinh tế – xã hội

Nguyên nhân ô nhiễm môi trường

+ Những hạn chế, bất cập của cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và việc tổ chức thực hiện của các cơ quan chức năng.

+ Quyền hạn pháp lí của các tổ chức bảo vệ môi trường. Lực lượng bảo vệ môi trường chưa thực sự đủ mạnh. Nên hạn chế hiệu quả hoạt động nắm tình hình cũng như phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

+ Các cở sở pháp lí xử phạt hành vi gây ô nhiễm môi trường chưa đủ mạnh.

Biên pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

+ Hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường

+ Xây dựng đồng bộ hệ thống xử lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế.

+ Tổ chức giám sát chặt chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp và thân thiện hơn với con người.

+ Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát về môi trường.

+ Phát hiện, ngăn chặn và xử lí kịp thời, triệt để những hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân.

+ Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác môi trường.

+ Trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả hoạt động của các lực lượng này.

+ Chú trọng công tác quy hoạch phát triển các khu, cụm, điểm công nghiệp, các làng nghề, các đô thị.

+ Đảm bảo tính khoa học cao, trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng, toàn diện các xu thế phát triển, từ đó có chính sách phù hợp.

Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

+ Tránh tình trạng quy hoạch tràn lan, thiếu đồng bộ, chồng chéo như ở nhiều địa phương.

+ Đối với các khu công nghiệp,bắt buộc phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lí nước thải. Phân tích môi trường tập trung hoàn chỉnh mới được phép hoạt động.

+ Có báo cáo định kỳ về hoạt động xử lí nước thải, rác thải tại đó.

+ Thực hiện công khai, minh bạch các quy hoạch, các dự án đầu tư.. Tạo điều kiện để mọi tổ chức và công dân có thể tham gia phản biện xã hội về tác động môi trường của những quy hoạch và dự án đó.

+ Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội. Qua đó tạo những chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường. Trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường.

+ Xây dựng ý thức sinh thái, làm cho mọi người nhận thức một cách tự giác về vị trí, vai trò. Các mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên – con người – xã hội.

Hình ảnh về ô nhiễm môi trường

Rác thải làm ô nhiễm môi trường.

Khí bụi là ô nhiễm môi trường

Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí

Hình ảnh ô nhiễm môi trường biển

Hình ảnh ô nhiễm môi trường rừng

Khai thác chặt phá rừng, đốt rừng làm ô nhiễm môi trường

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước

Hình ảnh ô nhiễm môi trường trong sản xuất cơ khí

Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì? Nguyên Nhân & Biện Pháp Khắc Phục

Thuật Ngữ Về Phép Liệt Kê

Giúp Em Học Tốt Ngữ Văn 7

Liệt Kê Là Gì? Tác Dụng Của Liệt Kê

Biện Pháp Liệt Kê Là Gì?

🌟 Home
🌟 Top