Giải Pháp Cho Vấn Đề Ô Nhiễm Nước Nghiêm Trọng Hiện Nay?

--- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Nguồn Nước Ô Nhiễm
 • Liên Hệ Việc Thực Hiện Các Giải Pháp Chủ Yếu Trong Phòng Chống Chiến Lược “diễn Biến Hòa Bình”, Bạo Loạn Lật Đổ… Thu Hoach Doc
 • Phòng Chống Diễn Biến Hòa Bình Bạo Loạn Lật Đổ
 • Một Số Giải Pháp Chủ Yếu Đấu Tranh Chống “diễn Biến Hòa Bình” Trên Mạng Internet Hiện Nay
 • Giải Pháp Cơ Bản Đấu Tranh Chống “diễn Biến Hòa Bình” Trên Lĩnh Vực Tư Tưởng
 • Xử lý nước lọc tổng sinh hoạt với cột lọc composite đảm bảo chất lượng về cái yếu tố lý hóa và môi trường chính là giải pháp cho vấn đề này……

  Sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tạo sức ép lớn đến môi trường xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước nhất là những nguồn nước gần các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất. Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm là tỉ lệ người chết do các bệnh như: viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư ngày càng tăng.

  Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề ô nhiễm nước nghiêm trọng như hiện nay khi mà nguồn nước bị nhiễm các tạp chất như Fe, Canxi, Mangan, H2S, khoáng, mùi tanh?

  Chiến lược lâu dài là có thể cung cấp những nguồn nước uống an toàn đã qua xử lý và cải thiện hệ thống vệ sinh. Chiến lược ngắn hạn là sử dụng những phương pháp đơn giản tại hộ gia đình như sử dụng hệt thống lọc tổng sinh hoạt bằng cột lọc composite hoặc đun sôi nước bằng lượng nhiệt thừa từ nấu nướng. Ngay cả việc xây dựng thói quen rửa tay cũng có thể bảo vệ hàng triệu con người.

  Chính vì ý thức được những tác hại nguy hiểm do nguồn nước gây ra nên người dân đã quan tâm hơn đến vấn đề xử lý nước sinh hoạt , đi đôi với nhu cầu tất yếu đó thị trường cung cấp nước tinh khiết không ngừng gia tăng, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt công ty cung cấp các sản phẩm dây chuyền lọc nước tinh khiết. Bằng chứng là tìm trên Google các từ khóa như xử lý nước giếng khoan ta có thể tìm thấy rất nhiều và có thể chọn ra được nhà cung cấp hệ thống xử lý nước đạt chất lượng và uy tín nhất.

  Hệ thống xử lý nước sinh hoạt do Công Ty chúng tôi nhập khẩu cột lọc Pentair từ Mỹ với nhựa non và sợi thủy tinh xoắn kép, độ bền trên 20 năm, dầm mưa dãi nắng. Vật liệu cát thạch anh, than hoạt tính nhập khẩu Hà Lan với chất lượng cao. Đảm bảo trên 5 năm quý khách hàng mới phải thay vật liệu. Van bán tự động 3 chiều giúp dễ dàng vận hành nhất.

  Ngoài ra công ty có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình luôn tạo được uy tín, an tâm cho khách hàng. Nếu bạn quan tâm hãy gọi đến số hotline: 0966.59.69.08

  CHÚNG TÔI CAM KẾT CHỈ CÓ HÀNG TỐT GIÁ TỐT – KHÔNG CÓ HÀNG TỐT GIÁ RẺ

  doctorhouses – chuyên gia lọc nước – bất chấp mọi nguồn nước

  bảo hành theo chất lượng nước QCVN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Đới Ôn Hoà Và Hậu Quả
 • Thủ Tướng Chỉ Đạo 6 Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Môi Trường
 • 6 Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Môi Trường Của Thủ Tướng
 • 6 Giải Pháp Cấp Bách Nâng Cao Chất Lượng Môi Trường, Đẩy Lùi Ô Nhiễm
 • Thủ Tướng Kêu Gọi Chung Tay, Góp Sức Bảo Vệ Môi Trường
 • Giải Pháp Cho Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nông Thôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Máy Điện: Giải Pháp Đối Phó Với Ô Nhiễm Không Khí
 • Tp Hcm: Tập Trung Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường
 • Giải Cứu Ô Nhiễm Không Khí Ở Tp Hcm Và Hà Nội
 • Ba Nguyên Nhân Ô Nhiễm Không Khí Ở Tp Hcm
 • Thực Trạng Ô Nhiễm Không Khí
 • Thứ ba – 27/10/2009 22:15

  Giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn

  Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp của Vĩnh Phúc đã phát triển với tốc độ nhanh, thu hút đầu tư mạnh mẽ, kinh tế phát triển rõ rệt, đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể. Mặt trái của sự phát triển đó là vấn đề ô nhiễm môi trường cũng ngày càng trở nên trầm trọng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải sinh hoạt ở các khu vực nông thôn, làng nghề.

  Ở một số làng nghề như thị trấn Yên Lạc, các xã Tề Lỗ, Yên Đồng huyện Yên Lạc, rác và nước thải đang ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhân dân. Nguồn nước, đất và không khí bị ô nhiễm đều vượt các chỉ tiêu cho phép…

  Đầu thôn Vĩnh Tiên (thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc), ngay sát tỉnh lộ 305 mấy năm nay đã tồn tại 1 bãi rác khá lớn đổ bên lề đường, tràn cả ra mặt đường, với đủ các loại phế thải… Ngày nắng cũng như ngày mưa, bầu không khí nơi đây luôn được bao phủ một thứ mùi rất “đặc trưng” ảnh hưởng đến môi trường sống của nhiều hộ dân lân cận.

  Nguyên nhân chính của tình trạng trên là do nhiều địa phương chưa có đội vệ sinh môi trường và chưa quy hoạch được bãi đổ rác tập trung, nên người dân vứt rác bừa bãi.

  Bên cạnh những địa phương chưa thực sự quan tâm đến việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt thì cũng có không ít nơi có giải pháp hay để khắc phục tình trạng này, điển hình như thị trấn Thanh Lãng (huyện Bình Xuyên). Là một địa bàn rộng, đông dân cư, với 9 doanh nghiệp, 6 hợp tác xã, 3 làng nghề mộc và mới đây phát triển thêm nghề làm nấm, mây tre đan, ươm tơ, nên lượng rác thải hàng ngày rất lớn. Trước đây, lề đường, cống rãnh biến thành bãi chứa rác thải cộng thêm nước thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân. Đầu năm 2006, HTX Vệ sinh môi trường Duy Tiến ra đời, rác thải được thu gom và xử lý kịp thời bằng phương pháp thủ công tại nơi quy định, đảm bảo đường làng ngõ xóm sạch đẹp, môi trường không bị ô nhiễm. Mặc dù đi vào hoạt động mới được vài năm, nhưng HTX đã thu hút được 12 xã viên, 20 lao động hợp đồng. Thanh Lãng đã mạnh dạn quy hoạch 3 ha đất hoang hoá làm bãi xử lý, chôn lấp rác thải; đồng thời đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng hố chôn lấp và mở rộng tuyến đường, tạo điều kiện cho các phương tiện ra vào đổ rác. HTX đã thành lập mỗi thôn một tổ công tác thu gom rác ở ngõ ngách, hộ gia đình vào các buổi sáng trong ngày. Lượng rác thải được tập kết tại bãi rác cách xa khu dân cư để phân loại, xử lý. Đối với các loại rác nông nghiệp, rác sinh hoạt không độc hại thì đốt, loại rác có tính chất độc hại được chôn lấp đúng nơi quy hoạch. Rác thu gom đến đâu được xử lý ngay đến đó, tránh để lâu làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Để có kinh phí hoạt động, UBND thị trấn Thanh Lãng cho phép HTX dịch vụ môi trường thu phí vệ sinh trong dân theo quy định của UBND tỉnh.

  Ngoài sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư hàng trăm triệu đồng cho UBND thị trấn Thanh Lãng để xây dựng nhà xử lý rác thải, đường điện vào khu vực trung tâm; hỗ trợ 14 xe chở rác, thùng đựng rác cho 11 thôn dân cư và hướng dẫn hợp tác xã sử dụng máy nghiền phân vi sinh; đồng thời tổ chức 2 lớp tập huấn cho 300 lượt người về kỹ thuật phân loại rác thải; thiết kế 24 panô về công tác vệ sinh môi trường; đồng thời đầu tư 980 triệu đồng xây dựng mới 900 mét rãnh nước có nắp đậy… Nhờ được tuyên truyền tốt, nên ý thức của người dân đã có sự đổi thay, hiện nay mỗi gia đình đều có thùng chứa rác đặt trước cửa.

  Trở lại Thanh Lãng hôm nay, môi trường nông thôn đã được cải thiện, không còn tình trạng đổ rác bừa bãi lề đường. Người dân đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Mô hình HTX Dịch vụ Duy Tiến là cách làm hay, thực sự phát huy được hiệu quả, cần được nhân rộng để nhiều địa phương khác học tập và làm theo, góp phần cải thiện môi trường nông thôn trên địa bàn.

  Để có giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn, mới đây UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt Đề án hỗ trợ đầu tư thí điểm làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở nông thôn giai đoạn 2009-2010. Theo đó, tổng kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí cấp tỉnh trong hai năm là 28,241 tỷ đồng, cấp huyện 1,62 tỷ đồng, cấp xã 1,08 tỷ đồng và huy động nhân dân 1,6 tỷ đồng. Khoản tiền này tập trung hỗ trợ cho 15 xã ô nhiễm trầm trọng nhất được chọn làm thí điểm xây dựng HTX Nông nghiệp và Dịch vụ môi trường. Bao gồm hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng thí điểm 2.700 hố tập kết và trung chuyển rác thải qui mô thôn, xã hoặc cụm xã; 80% kinh phí đầu tư cải tạo, sửa chữa 80km rãnh thoát nước; 100% kinh phí mua 3 xe ôtô tải ben loại 2,5 tấn phục vụ thu gom rác từ các điểm tập kết, trung chuyển của các xã về điểm xử lý chung. Hỗ trợ tiền công cho người làm dịch vụ, tiền độc hại cho người trực tiếp làm vệ sinh, tiền đóng góp bảo hiểm xã hội cho người trực tiếp làm vệ sinh và Ban Quản lý HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường; ngoài ra, tất cả 117 xã trong tỉnh đều được hỗ trợ 100% kinh phí tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường cho cộng đồng…

  Trong điều kiện tỉnh chưa xây dựng được khu tập kết, xử lý tái chế rác của toàn tỉnh, thiết nghĩ trước mắt mỗi xã cần xây dựng 1 bãi rác, mỗi thôn có 1 điểm trung chuyển, mỗi huyện quy hoạch 1 bãi xử lý tập trung. Khi tỉnh có bãi xử lý rác tập trung công suất lớn thì các bãi rác chính của các huyện sẽ là điểm trung chuyển của tỉnh; đồng thời, tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường, mỗi người dân, cơ sở sản xuất trong làng nghề cần nâng cao nhận thức và có hành động bảo vệ môi trường; kiên quyết xử lý các hành vi gây ô nhiễm môi trường; nhân rộng các điển hình, mô hình hay; vận động các hộ làm nghề gây ô nhiễm ở khu dân cư di dời ra các cụm công nghiệp, nhằm có điều kiện xử lý môi trường tốt hơn… có như vậy vấn nạn ô nhiễm môi trường nông thôn mới được khắc phục.

  Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

  Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Của Việt Nam Hiện Nay, Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Chi Cục Môi Trường Thanh Hóa: Nhiều Giải Pháp Để Giảm Thiểu Tình Trạng Ô Nhiễm Môi Trường
 • Luận Văn Đề Án Thực Trạng Và Giải Pháp Nhằm Giảm Thiểu Tình Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Tại Các Làng Nghề
 • Thanh Hóa: Nhiều Giải Pháp Để Giảm Thiểu Tình Trạng Ô Nhiễm Môi Trường
 • Đề Tài Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Ở Nước Ta Hiện Nay, Nguyên Nhân Và Giải Pháp
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Cho Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nước Ở Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Ở Việt Nam Và Các Giải Pháp Khắc Phục
 • Những Giải Pháp Căn Bản Giải Quyết Tình Trạng Ô Nhiễm Không Khí Tại Hà Nội
 • Sốt Ruột Chờ Giải Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm
 • Tìm Giải Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm
 • Đề Xuất Các Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Tại Tp Hcm
 • Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn với vấn đề xử lý chất thải, nước thải nên ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị đang ở mức báo động. Trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước, có trên 60% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Các đô thị chỉ có khoảng 60% – 70% chất thải rắn được thu gom, cơ sở hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải, chất thải nên chưa đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường…Hầu hết lượng nước thải chưa được xử lý đều đổ thẳng ra sông, hồ và dự báo đến năm 2010 là 510.000m3/ngày. Một ví dụ đau lòng của việc xả nước thải, là trường hợp sông Thị Vải bị ô nhiễm bởi hoá chất thải ra từ nhà máy của công ti bột ngọt Vê Đan suốt 14 năm liền.

  Nguyên nhân của những sự việc trên?

  Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng của nhiều người dân. Nhiều người nghĩ rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Một số người khác lại cho rằng việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của chính quyền mà không phải là của mình. Số khác lại nghĩ rằng việc môi trường đã bị ô nhiễm thì có làm gì đi chăng nữa cũng không đáng kể, và việc ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng gì tới mình nhiều… Việc phá hoại môi trường của một người tuy chỉ ảnh hưởng nhỏ nhưng tập hợp nhiều người lại là lớn.Trách nhiệm bảo vệ môi trường tuy cũng có một phần là của nhà nước nhưng đa phần lại là của người dân.

  Một nguyên nhân khác gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp. Do đặt nặng mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, không ít doanh nghiệp đã vi phạm quy trình khai thác, góp phần đáng kể gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, chính sự chưa chặt chẽ trong việc quản lý bảo vệ môi trường của nhà nước cũng đã tiếp tay cho các hành vi phá hoại môi trường. Việt Nam thiếu những chính sách và quy định bảo vệ môi trường nghiêm ngặt, do đang thu hút mạnh các nguồn vốn đầu tư để phát triển nên dễ mắc vào “cạm bẫy”: trở thành nơi tiếp nhận nhiều ngành công nghiệp “bẩn”. Ví như, ngành cán thép làm tốn nhiều tài nguyên như đất, nước, năng lượng, thải ra những chất thải nguy hại cho môi trường. Ngoài ra, lượng xe cô lưu thông ngày càng nhiều ở nước ta cũng góp phần không nhỏ vào việc gây ô nhiễm bầu không khí.

  Bên cạnh đó là những hạn chế, bất cập của cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và việc tổ chức thực hiện của các cơ quan chức năng. Theo thống kê của Bộ Tư pháp, hiện nay có khoảng 300 văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường để điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động kinh tế, các quy trình kỹ thuật, quy trình sử dụng nguyên liệu trong sản xuất. Tuy nhiên, hệ thống các văn bản này vẫn còn chưa hoàn thiện, thiếu đồng bộ, thiếu chi tiết, tính ổn định không cao, tình trạng văn bản mới được ban hành chưa lâu đã phải sửa đổi, bổ sung là khá phổ biến, từ đó làm hạn chế hiệu quả điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động kinh tế… trong việc bảo vệ môi trường.

  Quyền hạn pháp lí của các tổ chức bảo vệ môi trường, nhất là của lực lượng Cảnh sát môi trường chưa thực sự đủ mạnh, nên đã hạn chế hiệu quả hoạt động nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Các cở sở pháp lí, chế tài xử phạt đối với các loại hành vi gây ô nhiễm môi trường và các loại tội phạm về môi trường vừa thiếu, vừa chưa đủ mạnh, dẫn đến hạn chế tác dụng giáo dục, phòng ngừa, răn đe đối với những hành vi xâm hại môi trường. Rất ít trường hợp gây ô nhiễm môi trường bị xử lí hình sự; còn các biện pháp xử lí khác như buộc phải di dời ra khỏi khu vực gây ô nhiễm, đóng cửa và đình chỉnh hoạt động của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường cũng không được áp dụng nhiều, hoặc có áp dụng nhưng các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết, doanh nghiệp trây ỳ nên cũng không có hiệu quả.

  Các cấp chính quyền chưa nhận thức đầy đủ và quan tâm đúng mức đối với công tác bảo vệ môi trường, dẫn đến buông lỏng quản lí, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về môi trường. Công tác thanh tra, kiểm tra về môi trường của các cơ quan chức năng đối với các cơ sở sản xuất dường như vẫn mang tính hình thức, hiện tượng “phạt để tồn tại” còn phổ biến. Công tác thẩm định và đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư còn tồn tại nhiều bất cập và chưa được coi trọng đúng mức, thậm chí chỉ được tiến hành một cách hình thức, qua loa đại khái cho đủ thủ tục, dẫn đến chất lượng thẩm định và phê duyệt không cao.

  Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế, dẫn đến chưa phát huy được ý thức tự giác, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia gìn giữ và bảo vệ môi trường.

  Để ngăn chặn, khắc phục và xử lí có hiệu quả những hành vi gây ô nhiễm môi trường, cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp chủ yếu sau đây:

  Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó những chế tài xử phạt (cưỡng chế hành chính và xử lí hình) phải thực sự đủ mạnh để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, cần xây dựng đồng bộ hệ thống quản lí môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp và thân thiện hơn với con người.

  Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát về môi trường (thường xuyên, định kỳ, đột xuất); phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn, nhất là giữa lực lượng thanh tra môi trường với lực lượng cảnh sát môi trường các cấp, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lí kịp thời, triệt để những hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác môi trường; trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả hoạt động của các lực lượng này.

  Chú trọng công tác quy hoạch phát triển các khu, cụm, điểm công nghiệp, các làng nghề, các đô thị, đảm bảo tính khoa học cao, trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng, toàn diện các xu thế phát triển, từ đó có chính sách phù hợp; tránh tình trạng quy hoạch tràn lan, thiếu đồng bộ, chồng chéo như ở nhiều địa phương thời gian vừa qua, gây khó khăn cho công tác quản lí nói chung, quản lí môi trường nói riêng. Đối với các khu công nghiệp, cần có quy định bắt buộc các công ty đầu tư hạ tầng phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lí nước thải tập trung hoàn chỉnh mới được phép hoạt động, đồng thời thường xuyên có báo cáo định kỳ về hoạt động xử lí nước thải, rác thải tại đó.

  Cần chú trọng và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư, trên cơ sở đó, cơ quan chuyên môn tham mưu chính xác cho cấp có thẩm quyền xem xét quyết định việc cấp hay không cấp giấy phép đầu tư. Việc quyết định các dự án đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích đem lại trước mắt với những ảnh hưởng của nó đến môi trường về lâu dài. Thực hiện công khai, minh bạch các quy hoạch, các dự án đầu tư và tạo điều kiện để mọi tổ chức và công dân có thể tham gia phản biện xã hội về tác động môi trường của những quy hoạch và dự án đó.

  Cuối cùng, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường; xây dựng ý thức sinh thái, làm cho mọi người nhận thức một cách tự giác về vị trí, vai trò, mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên – con người – xã hội.

  Tình trạng môi trường ở Việt Nam tuy nghiêm trọng nhưng vẫn có thể cứu vãn nếu mỗi người dân biết góp sức của mình, chung tay bảo vệ môi trường. Vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường và tránh gây ô nhiễm. Vì tương lai một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như của các thế hệ sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Giảm Ô Nhiễm Môi Trường Của Rác Thải Y Tế
 • Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường Tại Các Làng Nghề
 • Nhiều Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tiểu Luận Một Số Vấn Đề Bức Xúc Của Ô Nhiễm Môi Trường Đô Thị
 • Ô Nhiễm Không Khí: Giải Pháp Toàn Cầu Và Ở Việt Nam Trong Phát Triển Bền Vững
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Cho Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nước Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hậu Quả Của Ô Nhiễm Môi Trường Để Lại Và Các Biện Pháp Khắc Phục
 • Ô Nhiễm Môi Trường,thực Trang, Nguyên Nhân, Hậu Quả & Cách Khắc Phục
 • Ô Nhiễm Không Khí Là Gì? Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì? Nguyên Nhân Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Nguyên Nhân Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí
 • Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn với vấn đề xử lý chất thải, nước thải nên ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị đang ở mức báo động. Trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước, có trên 60% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Các đô thị chỉ có khoảng 60% – 70% chất thải rắn được thu gom, cơ sở hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải, chất thải nên chưa đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường…Hầu hết lượng nước thải chưa được xử lý đều đổ thẳng ra sông, hồ và dự báo đến năm 2010 là 510.000m3/ngày. Một ví dụ đau lòng của việc xả nước thải, là trường hợp sông Thị Vải bị ô nhiễm bởi hoá chất thải ra từ nhà máy của công ti bột ngọt Vê Đan suốt 14 năm liền.

  Nguyên nhân của những sự việc trên?

  Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng của nhiều người dân. Nhiều người nghĩ rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Một số người khác lại cho rằng việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của chính quyền mà không phải là của mình. Số khác lại nghĩ rằng việc môi trường đã bị ô nhiễm thì có làm gì đi chăng nữa cũng không đáng kể, và việc ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng gì tới mình nhiều… Việc phá hoại môi trường của một người tuy chỉ ảnh hưởng nhỏ nhưng tập hợp nhiều người lại là lớn.Trách nhiệm bảo vệ môi trường tuy cũng có một phần là của nhà nước nhưng đa phần lại là của người dân.

  Một nguyên nhân khác gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp. Do đặt nặng mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, không ít doanh nghiệp đã vi phạm quy trình khai thác, góp phần đáng kể gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, chính sự chưa chặt chẽ trong việc quản lý bảo vệ môi trường của nhà nước cũng đã tiếp tay cho các hành vi phá hoại môi trường. Việt Nam thiếu những chính sách và quy định bảo vệ môi trường nghiêm ngặt, do đang thu hút mạnh các nguồn vốn đầu tư để phát triển nên dễ mắc vào “cạm bẫy”: trở thành nơi tiếp nhận nhiều ngành công nghiệp “bẩn”. Ví như, ngành cán thép làm tốn nhiều tài nguyên như đất, nước, năng lượng, thải ra những chất thải nguy hại cho môi trường. Ngoài ra, lượng xe cô lưu thông ngày càng nhiều ở nước ta cũng góp phần không nhỏ vào việc gây ô nhiễm bầu không khí.

  Bên cạnh đó là những hạn chế, bất cập của cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và việc tổ chức thực hiện của các cơ quan chức năng. Theo thống kê của Bộ Tư pháp, hiện nay có khoảng 300 văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường để điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động kinh tế, các quy trình kỹ thuật, quy trình sử dụng nguyên liệu trong sản xuất. Tuy nhiên, hệ thống các văn bản này vẫn còn chưa hoàn thiện, thiếu đồng bộ, thiếu chi tiết, tính ổn định không cao, tình trạng văn bản mới được ban hành chưa lâu đã phải sửa đổi, bổ sung là khá phổ biến, từ đó làm hạn chế hiệu quả điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động kinh tế… trong việc bảo vệ môi trường.

  Quyền hạn pháp lí của các tổ chức bảo vệ môi trường, nhất là của lực lượng Cảnh sát môi trường chưa thực sự đủ mạnh, nên đã hạn chế hiệu quả hoạt động nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Các cở sở pháp lí, chế tài xử phạt đối với các loại hành vi gây ô nhiễm môi trường và các loại tội phạm về môi trường vừa thiếu, vừa chưa đủ mạnh, dẫn đến hạn chế tác dụng giáo dục, phòng ngừa, răn đe đối với những hành vi xâm hại môi trường. Rất ít trường hợp gây ô nhiễm môi trường bị xử lí hình sự; còn các biện pháp xử lí khác như buộc phải di dời ra khỏi khu vực gây ô nhiễm, đóng cửa và đình chỉnh hoạt động của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường cũng không được áp dụng nhiều, hoặc có áp dụng nhưng các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết, doanh nghiệp trây ỳ nên cũng không có hiệu quả.

  Các cấp chính quyền chưa nhận thức đầy đủ và quan tâm đúng mức đối với công tác bảo vệ môi trường, dẫn đến buông lỏng quản lí, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về môi trường. Công tác thanh tra, kiểm tra về môi trường của các cơ quan chức năng đối với các cơ sở sản xuất dường như vẫn mang tính hình thức, hiện tượng “phạt để tồn tại” còn phổ biến. Công tác thẩm định và đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư còn tồn tại nhiều bất cập và chưa được coi trọng đúng mức, thậm chí chỉ được tiến hành một cách hình thức, qua loa đại khái cho đủ thủ tục, dẫn đến chất lượng thẩm định và phê duyệt không cao.

  Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế, dẫn đến chưa phát huy được ý thức tự giác, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia gìn giữ và bảo vệ môi trường.

  Để ngăn chặn, khắc phục và xử lí có hiệu quả những hành vi gây ô nhiễm môi trường, cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp chủ yếu sau đây:

  Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó những chế tài xử phạt (cưỡng chế hành chính và xử lí hình) phải thực sự đủ mạnh để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, cần xây dựng đồng bộ hệ thống quản lí môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp và thân thiện hơn với con người.

  Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát về môi trường (thường xuyên, định kỳ, đột xuất); phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn, nhất là giữa lực lượng thanh tra môi trường với lực lượng cảnh sát môi trường các cấp, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lí kịp thời, triệt để những hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác môi trường; trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả hoạt động của các lực lượng này.

  Chú trọng công tác quy hoạch phát triển các khu, cụm, điểm công nghiệp, các làng nghề, các đô thị, đảm bảo tính khoa học cao, trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng, toàn diện các xu thế phát triển, từ đó có chính sách phù hợp; tránh tình trạng quy hoạch tràn lan, thiếu đồng bộ, chồng chéo như ở nhiều địa phương thời gian vừa qua, gây khó khăn cho công tác quản lí nói chung, quản lí môi trường nói riêng. Đối với các khu công nghiệp, cần có quy định bắt buộc các công ty đầu tư hạ tầng phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lí nước thải tập trung hoàn chỉnh mới được phép hoạt động, đồng thời thường xuyên có báo cáo định kỳ về hoạt động xử lí nước thải, rác thải tại đó.

  Cần chú trọng và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư, trên cơ sở đó, cơ quan chuyên môn tham mưu chính xác cho cấp có thẩm quyền xem xét quyết định việc cấp hay không cấp giấy phép đầu tư. Việc quyết định các dự án đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích đem lại trước mắt với những ảnh hưởng của nó đến môi trường về lâu dài. Thực hiện công khai, minh bạch các quy hoạch, các dự án đầu tư và tạo điều kiện để mọi tổ chức và công dân có thể tham gia phản biện xã hội về tác động môi trường của những quy hoạch và dự án đó.

  Cuối cùng, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường; xây dựng ý thức sinh thái, làm cho mọi người nhận thức một cách tự giác về vị trí, vai trò, mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên – con người – xã hội.

  Tình trạng môi trường ở Việt Nam tuy nghiêm trọng nhưng vẫn có thể cứu vãn nếu mỗi người dân biết góp sức của mình, chung tay bảo vệ môi trường. Vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường và tránh gây ô nhiễm. Vì tương lai một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như của các thế hệ sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Bao Nhiêu Biện Pháp Để Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường Đất?
 • Ô Nhiễm Nước Và Biện Pháp Xử Lý
 • Nhiều Giải Pháp Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường
 • 5 Giải Pháp Khắc Phục, Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường
 • Nên Làm Gì Để Giảm Bớt Ô Nhiễm Không Khí?
 • Những Giải Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Kiểm Soát Ô Nhiễm Và Bảo Vệ Môi Trường Không Khí
 • Ô Nhiễm Môi Trường Đất Là Gì, Khái Niệm, Nguyên Nhân Và Hướng Giải Quyết
 • Giải Thích Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Biện Pháp Của Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa Câu Hỏi 143820
 • Thực Tế Về Tình Hình Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa.
 • Bài 17. Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa
 • 1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục cho cộng đồng

  Môi trường nước bị ô nhiễm có thể là do tác động của các yếu tố tự nhiên. Tuy nhiên, chúng chỉ chiếm một phần nhỏ. Nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia khác nói chung đều là do ý thức của con người trong các quá trình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp hay sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên, giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước đầu tiên phải kể đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục cho cộng đồng nhằm giúp cho mọi người hiểu được tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường này.

  Cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục trên lý thuyết, cần phải có những chương trình thiết thực được thực hiện, chẳng hạn như: Thu gom rác tại các nguồn nước sông, suối, ao hồ; Vớt các loại rác thải nhựa, khó phân hủy như bao bì ni lông, chai nhựa trôi nổi trên mặt nước biển, sông suối,….

  2. Đưa ra các giải pháp kinh tế đi kèm khắc phục ô nhiễm nguồn nước

  Khi nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống con người cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên cùng với đó là những hệ lụy tiêu cực, chẳng hạn như ô nhiễm môi trường. Các chất thải từ nhà máy, khu công nghiệp chưa qua xử lý; Phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, phân của vật nuôi,…trong quá trình sản xuất nông nghiệp đều là những nguyên nhân làm cho các môi trường nước, đất và không khí ngày càng trở nên ô nhiễm nặng nề. Vậy nên, để khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước nói riêng và các môi trường khác nói chung, cần phải có những giải pháp kinh tế thiết thực được đưa ra.

  – Quy hoạch hệ thống cấp nước và tiêu nước của các vùng nuôi trồng thủy, hải sản tách biệt với những vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm, canh tác lúa.

  – Xây dựng hệ thống xử lý nguồn nước thải từ chăn nuôi trước khi xả ra ngoài môi trường.

  – Thực hiện các giải pháp hợp lý khi dẫn nguồn nước tưới tiêu đi qua các vùng đất phèn để đảm bảo hạn chế quá trình oxy hóa, làm các nguồn nước xung quanh và phía hạ lưu bị ô nhiễm.

  – Các nhà máy, khu công nghiệp cần phải xây dựng hệ thống xử lý chất thải theo đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, cần phải không ngừng tìm tòi, thử nghiệm những phương pháp xử lý nước thải mới để mang lại hiệu quả cao, từ đó áp dụng rộng rãi.

  – Quy hoạch các khu công nghiệp, làng nghề hợp lý, tránh tình trạng chồng chéo, gây khó khăn trong công tác quản lý nói riêng và quản lý môi trường nói chung.

  3. Nhà nước tích cực hoàn thiện hệ thống Pháp luật về bảo vệ môi trường

  Hiện nay, Nhà nước ta có khoảng hơn 300 văn bản Pháp luật về bảo vệ môi trường được đưa ra để điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động phát triển kinh tế,….Tuy nhiên, hầu hết các văn bản này đều chưa được hoàn thiện, thiếu tính ổn định, thiếu đồng bộ và chi tiết nên chưa mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, các hình thức xử phạt chưa đủ mạnh để thực sự có thể răn đe những cá nhân, tổ chức có hành vi đe dọa hoặc làm nguồn nước bị ô nhiễm.

  Vậy nên để khắc phục và làm giảm thiểu thực trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, Nhà nước cần phải liên tục bổ sung, hoàn thiện hệ thống Pháp luật sao cho phù hợp với thời cuộc đồng thời đưa ra các hình thức xử phạt đủ sức răn đe với những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm. Bên cạnh đó cần phải đẩy mạnh, tăng cường các công tác kiểm tra, giám sát môi trường. Các cơ quan ban ngành cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau và cùng cộng đồng chung tay khắc phục, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Từ Và Câu Lớp 3: Nhân Hóa. Cách Đặt Và Trả Lời Câu Hỏi Khi Nào?
 • Luyện Từ Và Câu 3. Nhân Hóa. Ôn Tập Cách Đặt Và Trả Lời Câu Hỏi Để Làm Gì? Dấu Chấm, Chấm Hỏi, Chấm Than Luyen Tu Va Cau3 Ppt
 • Hiệu Quả Của Biện Pháp Tu Từ Nhân Hóa Trong Các Bài Thơ Thuộc Chương Trình Giáo Dục Mầm Non
 • Phân Tích Giá Trị Của Biện Pháp Tu Từ Nhân Hóa Trong Đoạn Cá Nhụ, Cá Chim Cùng Cá Đé…
 • Phân Tích Giá Trị Của Biện Pháp Nhân Hóa Trong Văn Bản Ánh Trăng
 • Những Giải Pháp Cho Ô Nhiễm Môi Trường Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Về Ô Nhiễm Môi Trường Ở Việt Nam Và Các Giải Pháp Khắc Phục
 • Những Giải Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường
 • 3 Loại Bình Sữa Mô Phỏng Ti Mẹ Cho Bé Không Chịu Bú Bình
 • Nguyên Nhân Bé Không Chịu Bú Bình, 4 Tuyệt Chiêu Giúp Mẹ Giải Quyết Vấn Đề
 • Kinh Nghiệm Chọn Bình Sữa Dành Cho Trẻ Không Chịu Bú Bình
 • Hiện nay, ô nhiễm môi trường là vấn đề nóng không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ô nhiễm môi trường dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như: gây biến đổi khí hậu, gia tăng tỷ lệ bệnh tật, hệ sinh thái bị suy giảm,….Trước tình hình đó, những giải pháp cho ô nhiễm môi trường hiện nay là vấn đề cấp bách, được Đảng và Nhà nước quan tâm.

  Thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng và đáng báo động là vì các tác nhân gây ra vấn đề này vẫn không ngừng thuyên giảm. Nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường chủ yếu là do các hoạt động của con người. Vậy nên, mỗi công dân phải kết hợp chặt chẽ với các cơ quan Nhà nước để thực hiện các giải pháp khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường.

  1. Tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân

  Trong quá trình sản xuất, con người xả ra môi trường những loại chất thải độc hại mà không hề qua giai đoạn xử lý, dẫn đến ô nhiễm. Bên cạnh đó, các hoạt động thường ngày như: sử dụng điện, sử dụng phương tiện giao thông, vứt rác bừa bãi,…cũng góp phần gây ra ô nhiễm môi trường. Do đó, tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân là giải pháp đầu tiên cần được thực hiện nếu muốn cải thiện vấn đề ô nhiễm như hiện nay. Mỗi người có thể góp phần giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp bằng cách:

  – Vứt rác đúng nơi quy định.

  – Tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió để thay thế.

  – Phân loại rác trước khi vứt.

  – Xử lý chất thải từ hoạt động sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt theo đúng quy định trước khi xả ra môi trường.

  – Tích cực trồng cây, gây rừng.

  – Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, sản phẩm khoa học được cải tiến như: xăng sinh học, ống hút bột, túi giấy, xà phòng thiên nhiên,….

  – Hạn chế sử dụng chất hóa học trong nông nghiệp và thay thế bằng các giải pháp tự nhiên.

  2. Hoàn thiện hệ thống Pháp luật về bảo vệ môi trường

  Mặc dù Luật môi trường của nước ta đã được ban hành từ rất lâu nhưng cho đến nay, có thể thấy rằng vẫn chưa đủ sức răn đe. Vì thế, Nhà nước cần tiếp tục hoàn thiện các quy định, văn bản luật sao cho phù hợp với thời đại và tăng cường các mức xử phạt để đủ sức răn đe người dân. Bên cạnh đó, hệ thống pháp lý cũng cần được quy định chặt chẽ hơn, tránh tình trạng không rõ trách nhiệm, dẫn đến quản lý lỏng lẻo.

  3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát môi trường

  Để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, cơ quan chuyên trách cần tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát ở các doanh nghiệp sản xuất, cụm công nghiệp và cả địa phương. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ cũng phải được trang bị đầy đủ về chuyên môn và các thiết bị kiểm tra hiện đại, quá trình kiểm tra phải đảm bảo tính công bằng.

  4. Chú trọng đầu tư ngành công nghiệp môi trường

  Môi trường là một ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển rất tốt, đặc biệt là ở giai đoạn hiện nay. Do đó, Nhà nước nên chú trọng đầu tư, phát triển ngành công nghiệp này để có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm có giá trị, góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triển Khai Đồng Bộ Các Giải Pháp Khắc Phục Tình Trạng Ô Nhiễm Không Khí
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Vnitpro
 • Khuyến Nghị 4 Giải Pháp Xử Lý Nợ Xấu
 • Đề Tài: Giải Pháp Xử Lý Nợ Xấu Tại Ngân Hàng Vietinbank, Hay
 • Giải Pháp Hạn Chế Và Xử Lý Nợ Xấu Tại Vietinbank
 • Giải Pháp Mới Cho Vấn Đề Tiết Kiệm Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Ứng Dụng Công Nghệ Trong Dạy Học
 • Một Số Giải Pháp Hiệu Quả Ứng Dụng Công Nghệ Trong Trường Thcs
 • Các Giải Pháp Ứng Dụng Công Nghệ Trong Dạy Học
 • Một Số Biện Pháp Về Công Tác Chủ Nhiệm Nhằm Nâng Cao Chất Lượng Học Tập
 • Giải Pháp Cho Nhu Cầu Vừa Học Vừa Làm Của Sinh Viên
 • Vào thứ Hai tuần trước, công ty khởi nghiệp Fluid có trụ sở tại Minneapolis đã khởi động dự án Máy đo lưu lượng nước Fluid trên trang Kickstarter. Thiết bị này được gắn vào ống dẫn nước chính tại nhà của bạn, nó sẽ đo đếm khối lượng nước sử dụng trong gia đình. Điều đặc biệt của sản phẩm này chính là nó có thể gửi thông tin đến chiếc điện thoại của bạn, cung cấp cho bạn số lượng nước tiêu thụ của từng thiết bị trong gia đình. Thiết bị này của Fluid có thể giúp bạn kiểm soát được mức sử dụng và tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt.

  Nhà sáng lập công ty, ông Colin Hirdman trả lời phỏng vấn trên tờ Huffington Post: “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao nhận thức của mọi người trong việc sử dụng nước. Chúng tôi hy vọng có thể thay đổi được thói quen sử dụng của mọi người và giúp mọi người tiết kiệm nước cũng như tiết kiệm tiền.”

  Sản phẩm của Fluid ra đời trong hoàn cảnh tiết kiệm nước đang là một vấn đề nóng trên khắp nước Mỹ. Trung bình, một người Mỹ sử dụng từ 80 – 100 galoons nước (xấp xỉ 300 – 380 lít nước) một ngày cho việc vệ sinh cá nhân cũng như các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy rửa bát… Lượng nước rò rỉ lên tới 1 nghìn tỷ galoon nước (xấp xỉ 3,785 lít nước), đủ để đổ đầy 40 triệu cái bể bơi lớn.

  Máy đo lưu lượng nước của Fluid sử dụng công nghệ sóng siêu âm để theo dõi tốc độ và vận tốc nước chảy ở các thiết bị gia dụng. Sau khi lắp máy vào ống dẫn nước chính, cắm điện và kết nối Wi-Fi là máy đã sẵn sàng đưa vào sử dụng. Khi đó, ví dụ trước khi bạn đi tắm hoặc dùng máy rửa bát, bạn chỉ cần cập nhật hoạt động sử dụng trên ứng dụng Fluid là máy sẽ tự động phân tích lượng nước bạn dùng.

  Qua thời gian, Fluid sẽ thu thập dữ liệu dựa trên thói quen sử dụng nước của bạn và nó sẽ thiết lập các khoảng dừng dựa trên dữ liệu đó. Ứng dụng Fluid sẽ cung cấp cho bạn lượng nước tiêu dùng cụ thể ở từng thiết bị trong gia đình trong một ngày, một tuần hoặc hơn thế nữa. Nó cũng sẽ cảnh báo bạn nếu phát hiện rò rỉ.

  Tuy nhiên, do Fluid tính toán dựa trên một ống dẫn nước chính nên nó có thể bị sai số nếu bạn sử dụng quá nhiều thiết bị gia dụng trong cùng một thời điểm. Bộ phận cảnh báo rò rỉ của máy chưa được hoàn hảo. Hirdman nói:” Nó có thể đưa ra cảnh báo rò rỉ nhầm nếu bạn dùng nước liên tục trong một tiếng đồng hồ hoặc hơn.”

  Hiện nay cũng có rất nhiều các công cụ online giúp đo lượng nước dùng trong gia đình, tuy nhiên, chúng chỉ mang tính ước lượng chứ không phải là một thiết bị đo như máy Fluid. Sau một tuần khởi động, chiến dịch gây quỹ của Fluid đã nhận được hơn 55,000 USD, công ty hy vọng sẽ đạt được mốc 95,000 USD vào ngày 14 tháng 10 tới đây. Nếu chiến dịch gây quỹ thành công, sản phẩm đầu tiên sẽ được bán ra vào tháng 5 năm 2022 với giá dự kiến là 209 USD.

  Theo Huffington Post

  --- Bài cũ hơn ---

 • 14 Phương Pháp Tiết Kiệm Nước Hiệu Quả
 • Giải Pháp Tiết Kiệm Nước Trong Nông Nghiệp
 • Giải Pháp Tiết Kiệm Nguồn Nước Trong Sản Xuất Nông Nghiệp
 • 20 Cách Để Tiết Kiệm Nước Tại Nhà
 • 9 Biện Pháp Tiết Kiệm Nước Đáng Lưu Ý
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Giải Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Hiện Nay
 • Giải Pháp Nào Cho Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Không Khí Đáng Báo Động Hiện Nay?
 • Biến Nước Thải Thành Nước Sạch
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Chức Năng Và Nhiệm Vụ
 • Chức Năng Là Gì? Nhiệm Vụ Quyền Hạn Cơ Quan Chức Năng 2022
 • Một số căn bệnh điển hình khi chúng ta sử dụng nguồn nước không sạch:

  Được cho là căn bệnh mạn tính do viêm đường ruột. Bệnh viêm ruột kết gây loét và bệnh Crohn. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này, một phần do di truyền nhưng đa số do thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng các thực phẩm hay nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân chính. Viêm ruột thường kéo dài từ 24 – 72h kèm theo buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng trầm trọng nhất nếu gặp ở trẻ nhỏ và người cao tuổi vì khi bị bệnh thể trạng mất nước cũng như rối loạn cân bằng điện giải xảy ra nhanh chóng hơn. Thậm chí có khả năng đe dọa đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

  Là bệnh truyền nhiễm cấp tính do phẩy khuẩn tả (Vibrrio Cholerae) gây ra lây truyền qua đường tiêu hóa. Người lớn bị tả thường không sốt, ít đau bụng nhưng có biểu hiện là đi tiêu phân lỏng nhiều, ói nhiều lần… dẫn đến mất nước và điện giải làm cho bệnh nhân mệt lả, bị chuột rút. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến trụy tim mạch, kiệt sức và tử vong.

  Bệnh Tả dễ gây thành dịch, thường xảy ra vào mùa hè, sau những đợt thiên tai lớn (bão, lụt…) và ở những nơi vệ sinh kém, thiếu nước sạch, xử lý phân, rác chưa tốt…

  Là một hội chứng bệnh ở đường tiêu hóa do nhiễm vi khuẩn, vi trùng Salmonella typhi gây ra. Nguyên nhân do ăn uống phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Hiện nay trên thế giới có khoảng 16 – 33 triệu người mắc bệnh thương hàn, trong đó số người tử vong lên đến 5 nghìn người . Tổ chức Y tế thế giới đã đặt bệnh thương hàn vào loại bệnh truyền nhiễm quan trọng có khả năng lây lan mạnh nhất ở lứa tuổi từ 5 – 19.

  Những triệu chứng phát bệnh như: đột ngột sốt cao, táo bón hoặc tiêu chảy, đau đầu và ho khan.. nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm não, nhiễm trùng máu… Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhẹ không có biểu hiện gì nhiều.

  Từ các phân tích chuyên sâu trên, ta có thể thấy việc sử dụng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn là vô cùng quan trọng, giảm thiểu rất nhiều nguy cơ bệnh tật từ nguồn nước bị ô nhiễm.

  Tính năng của máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc Aqua Star

  Máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc phiên bản Aqua Star là thiết bị lọc nước có nhiều tính năng ưu việt

  – Lọc nước tinh khiết uống ngay mà không cần đun sôi

  – Tái tạo chức năng của nước: tăng thêm hàm lượng oxy, các khoáng chất như Alkaline, Maifan, …

  – Bơm hút ở mọi vị trí

  – Nước lọc đầy máy tự động ngắt

  – Công suất lọc lớn – Đào thải lượng nước thải ít: Tiết kiệm nước thải 66%

  – Giải pháp cho các căn hộ diện tích không lớn

  – Bảo hành phần điện 3 năm, màng RO 1 năm

  Máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc Aqua Star sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hiện đại của màng RO. Nhờ đó mà sản phẩm sử dụng được cho mọi nguồn nước đầu vào như các nguồn nước bị ô nhiễm, nước nhiễm Clo, kim loại năng,…hay các mẫu nước giếng khoan, nước máy chưa xử lý tốt,.. đảm bảo nguồn nước sạch hợp vệ sinh. Giảm thiểu được các căn bệnh do nguồn nước gây ra.

  Bạn đang đọc bài viết Ô nhiễm nguồn nước và giải pháp tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư [email protected] hoặc Hotline: 098.310.8812

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Báo Động Về Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt Và Giải Pháp Xử Lý
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Và 5 Giải Pháp Khắc Phục
 • Nước Điện Giải Có Tác Dụng Gì
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ở Nước Ta
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Ở Mai Sơn
 • Đề Xuất Các Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Nguồn Nước Sông Cầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và Giải Pháp Khắc Phục Đến Từ Dragon Rockwool
 • Giải Pháp Nào Cho Ô Nhiễm Tiếng Ồn Tại Các Thành Phố Lớn?
 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và Các Biện Pháp Khắc Phục
 • 3 Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Tiếng Ồn Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Giải Pháp Cách Âm, Chống Ồn Hiệu Quả Cho Ngôi Nhà
 • Rác thải từ cơ sở sản xuất, tái chế giấy hàng ngày đổ xuống lòng sông Ngũ Huyện Khê

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phối hợp chặt chẽ trong giải quyết ô nhiễm môi trường nước sông Cầu giáp ranh giữa hai tỉnh.

  Giải pháp trước hết là tập trung chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương xử lý ngay việc điều tiết nước tại cửa cống Đặng Xá, nơi tiêu thoát nước từ sông Ngũ Huyện Khê ra sông Cầu phải đảm bảo dòng chảy và không làm gia tăng ô nhiễm chất lượng nước sông Cầu, đoạn giáp ranh giữa các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang; thiết lập chế độ vận hành cửa cống Đặng Xá, đặc biệt lưu ý vào mùa khô.

  Đồng thời tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư và đơn vị thi công đang nạo vét sông Ngũ Huyện Khê áp dụng các biện pháp thi công bằng công nghệ nạo vét tốt nhất, nhằm giảm thiểu tối đa việc khuấy đục bùn đáy và dòng chảy sông Ngũ Huyện Khê. Có biện pháp xử lý triệt để các nguồn thải chính gây ô nhiễm môi trường nước sông do các làng nghề tái chế giấy xã Phú Lâm, làng nghề tái chế giấy Phong Khê và Cụm công nghiệp Phong Khê 1, Cụm công nghiệp Phong Khê 2 và Cụm công nghiệp Phú Lâm gây ra, khẩn trương đưa Nhà máy xử lý nước thải tập trung làng nghề giấy Phong Khê đi vào hoạt động trước tháng 6/2016.

  Cơ quan chức năng của hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang cần tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trong làng nghề, cụm công nghiệp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt trong là khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh.

  Đi đôi với việc tăng cường giám sát chất lượng nước sông; kiểm tra, quản lý chặt chẽ các nguồn nước thải xả thải ra đoạn sông Cầu giáp ranh giữa hai tỉnh. Coi trọng công tác truyền thông, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sâu rộng tới từng cá nhân, hộ gia đình doanh nghiệp, các cấp ủy đảng, chính quyền tại các xã, phường đang có hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

  Sông Ngũ Huyện Khê là một chi lưu của sông Đuống, bắt nguồn từ địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội và chảy vào tỉnh Bắc Ninh tại thị xã Từ Sơn rồi đổ vào sông Cầu tại xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh.

  Sông Ngũ Huyện Khê chảy qua bốn đơn vị hành chính của tỉnh Bắc Ninh gồm thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong, huyện Tiên Du và thành phố Bắc Ninh. Đây là nguồn nước cấp chính phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời cũng là nơi tiếp nhận nước thải của thị xã Từ Sơn, nước thải của một số cơ sở sản xuất.

  Kết quả theo dõi diễn biến chất lượng nước của Tổng cục Môi trường tại sông Ngũ Huyện Khê trong đợt tháng Ba các năm 2014, 2022 và 2022 cho thấy cả bốn vị trí quan trắc tại cầu Song Thát, Văn Môn, cầu Lộc Hà, cầu Đào Xá đều bị ô nhiễm; các thông số DO, COD, BOD5, N-NO2 -, N-NH 4+ đều vượt giá trị QCVN 08-MT:2015/BTNMT loại B1.

  Theo kết quả quan trắc mới nhất vào đợt 1 năm 2022, tại điểm cầu Đào Xá giá trị COD là 542 mg/l vượt gấp 18 lần và BOD5 có giá trị là 392 mg/l vượt gấp 26 lần so với QCVN 08-MT:2015/BTNMT loại B1. Chất lượng nước chỉ phù hợp cho mục đích tưới tiêu và các mục đích tương đương khác.

  Ngày 13/4, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra thực tế và xác định nguyên nhân chính làm ô nhiễm nước sông Cầu tại đoạn giáp ranh giữa hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt vào mùa khô là do tiếp nhận nước sông Ngũ Huyện Khê đã bị ô nhiễm chảy vào. Sông Ngũ Huyện Khê là nơi tiếp nhận nước thải của các cơ sở sản xuất không được xử lý xả thẳng ra sông làm nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhất là nước thải của các cơ sở sản xuất giấy thuộc làng nghề tái chế giấy xã Phú Lâm, huyện Tiên Du và làng nghề tái chế giấy Phong Khê, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, Cụm công nghiệp Phong Khê 1, Phong Khê 2 và Phú Lâm. Ngoài ra, chất thải rắn của làng nghề và các cụm công nghiệp này cũng không được xử lý, đổ bừa bãi trên mặt đê sông Ngũ Huyện Khê làm ách tắc dòng chảy và ô nhiễm nước sông.

  Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh hiện đang thi công dự án nâng cấp, cải tạo, nạo vét sông Ngũ Huyện Khê đã làm xáo trộn dòng chảy, bùn đáy và ảnh hưởng tới chất lượng nước sông Ngũ Huyện Khê. Việc điều tiết nước tại cửa cống Đặng Xá – nơi tiêu thoát nước từ sông Ngũ Huyện Khê ra sông Cầu chưa hợp lý, cũng làm gia tăng ô nhiễm trên sông Cầu đoạn giáp ranh giữa hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Khai Nợ Công Và Giải Pháp Trong Xử Lý Nợ Công
 • 5 Giải Pháp Kiềm Chế Nợ Công
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Nợ Công Của Việt Nam
 • Luận Văn Đề Tài Phân Tích Vấn Đề Nghèo Đói Ở Việt Nam Và Đề Xuất Các Giải Pháp Giúp Xóa Đói Giảm Nghèo
 • Đề Xuất Giải Pháp Giảm Nghèo Bền Vững
 • Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Ô Nhiễm Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Cho Phát Triển Giao Thông Vận Tải Bền Vững Về Môi Trường
 • Phát Triển Bền Vững Về Kinh Tế Ở Việt Nam
 • Môi Trường Với Sự Phát Triển Bền Vững
 • Các Biện Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường Trong Chăn Nuôi
 • Giải Pháp Làm Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường Trong Chăn Nuôi
 • Các chất gây ô nhiễm đất có thể rắn, lỏng hoặc khí. Chúng làm giảm chất lượng và hàm lượng khoáng chất của đất và làm xáo trộn sự cân bằng sinh học của sinh vật trong đất. Nguyên nhân gây ô nhiễm đất bao gồm sự gia tăng đô thị hóa, chất thải sinh hoạt, xả chất thải công nghiệp trên đất và các hoạt động nông nghiệp không đúng.

  Định nghĩa cơ bản về ô nhiễm đất là tàn phá, phá hủy đất đai thông qua các hành động trực tiếp và gián tiếp của con người. Sự ô nhiễm dẫn đến từ những thay đổi về đất đai, chẳng hạn như xói mòn đất. Những ảnh hưởng của ô nhiễm đất không nhất thiết phải xuất hiện qua đêm. Đó là kết quả của sự tàn phá lâu dài từ các hoạt động của con người. Ví dụ, thiệt hại từ hóa chất từ sự cố tràn dầu có thể mất hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm mới được thực hiện đầy đủ.

  Ô nhiễm đất xảy ra do rất nhiều nguyên nhân gây ra 1. Phá rừng và xói mòn đất

  Có một số nguyên nhân gây ô nhiễm đất. Trong số đó, có sáu yếu tố đóng góp nhiều hơn những yếu tố khác.

  2. Hóa chất nông nghiệp

  Khi rừng bị khai thác để phát triển và đáp ứng nhu cầu cung cấp gỗ, đất bị nới lỏng trong quá trình này. Nếu không có sự bảo vệ của cây, đất trở nên cằn cỗi theo thời gian và bắt đầu bị xói mòn.

  4. Khai thác mỏ

  Cách mạng công nghiệp có thể đã dẫn đến những thay đổi tích cực đáng kể đối với nền kinh tế và xã hội, nhưng nó cũng dẫn đến ô nhiễm đáng kể đất đai. Thông qua các biện pháp xử lý không an toàn đối với hóa chất được sử dụng trong sản xuất, quy định kém và số lượng các ngành công nghiệp và nhà máy đang gây ô nhiễm đất hàng ngày, công nghiệp hóa đã trở thành một trong những người đóng góp chính vào vấn đề ô nhiễm.

  5. Bãi rác

  Quá trình khai thác có thể dẫn đến việc tạo ra các không gian mở rộng bên dưới bề mặt trái đất. Điều này có thể dẫn đến việc phá hoại đất đai, làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của đất. Khai thác mỏ cũng dẫn đến các hóa chất độc hại, chẳng hạn như urani, bị xáo trộn và thải vào môi trường.

  Rác được tìm thấy tại các bãi chôn lấp chứa đầy độc tố cuối cùng thấm vào trái đất. Trong thời gian mưa, các chất độc này được đẩy trôi xuống đất và thấm vào các khu vực khác và ô nhiễm đang lan rộng. Khi dân số tăng lên, lượng rác đổ rác cũng tăng lên.

  6. Nước thải của con người

  Các bãi chôn lấp chứa đầy độc tố cuối cùng thấm vào đất

  Chất thải của con người chưa được xử lý có thể tạo ra khí độc có thể thấm vào mặt đất. Như với ô nhiễm không khí, chất lượng đất bị ảnh hưởng tiêu cực, và đất gần đó có thể bị ô nhiễm. Thêm vào đó, xác suất bệnh tật của con người xảy ra tăng lên.

  1. Ngộ độc nước ngầm

  Sự ô nhiễm của đất có hậu quả nghiêm trọng có thể là thảm họa đối với nước, đất và động vật. Có một số hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, động vật và cả sức khỏe con người, bao gồm cả 5 yếu tố hàng đầu sau:

  2. Làm giàu dinh dưỡng nước

  Tùy thuộc vào đất và liệu các hóa chất đã được xử lý không đúng cách trên đất, các hóa chất có thể kết thúc trong nước ngầm. Quá trình này được gọi là lọc quặng. Nó có thể xảy ra trên các trang trại, các khu công nghiệp và bãi chôn lấp.

  3. Mất lớp đất mặt

  Hóa chất, chẳng hạn như nitơ, được sử dụng thường xuyên trên các trang trại. Chỉ một phần nhỏ chất dinh dưỡng mới có lợi cho cây trồng. Phần còn lại thường tồn động trong nước có cá, tảo và các dạng sống khác. Các chất dinh dưỡng nặng phá hủy hầu hết các oxy trong nước, điều này làm cho cá sẽ di chuyển đến vùng khác để sinh sống. Do đó, sẽ làm mất cân bằng cho hệ sinh thái.

  Khi phân bón hóa học và thuốc trừ sâu được sử dụng để duy trì cây trồng, thành phần của đất mặt bị thay đổi. Đất trở nên dễ bị nhiễm các loài nấm có hại và bắt đầu bị xói mòn.

  4. Chuyển môi trường sống 5. Tăng nguy cơ cháy rừng

  Khi phá rừng và tiến trình xói mòn đất, động vật buộc phải di chuyển để tìm nơi trú ẩn và thức ăn. Đối với một số loài động vật, sự thay đổi là quá đau thương, và điều này đã dẫn đến một số cái chết. Kết quả là, một số loài có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn.

  Ảnh hưởng của ô nhiễm đất sức khỏe con người

  Các điều kiện khô do các chất gây ô nhiễm tạo ra trong đất giúp tạo ra môi trường hoàn hảo cho cháy rừng. Đám cháy có thể phát triển nhanh chóng do điều kiện khô ráo và mở rộng diện tích đất bị ô nhiễm.

  Tác động của ô nhiễm đất không chỉ giới hạn ở trái đất và động vật. Con người cũng có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Một số hậu quả tiềm tàng bao gồm dị tật bẩm sinh, phát triển các bệnh rối loạn hô hấp, bệnh về da và ung thư. Hầu hết chúng phát triển sau khi tiếp xúc với chất thải từ ngộ độc nước và ô nhiễm đất.

  Có một số giải pháp có thể áp dụng cho ô nhiễm đất, bao gồm bảo tồn. Bảo tồn tập trung vào bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như đất và thực vật. Ngoài ra, còn có các giải pháp khác bao gồm:

  – Xử lý chất thải, tập trung vào quá trình xử lý chất thải và xử lý chất thải theo cách an toàn nhất có thể.

  – Tái sử dụng vật liệu để giảm nhu cầu sử dụng tài nguyên. Các sản phẩm không tái sử dụng có thể được tái chế.

  – Giảm việc sử dụng các vật liệu không phân hủy sinh học, chẳng hạn như túi nilon. Hành động đơn giản của việc chuyển sang túi vải có thể tái sử dụng cho các cửa hàng tạp hóa có thể giúp giảm nhu cầu về các vật liệu không phân hủy sinh học.

  – Làm vườn, trồng trọt hữu cơ có thể làm giảm việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu. Những người không làm vườn có thể giúp bằng cách mua thực phẩm hữu cơ.

  Tags: ảnh hưởng của ô nhiễm đất sức khỏe con người, giải pháp cho ô nhiễm đất, ảnh hưởng của ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, biện pháp khắc phục ô nhiễm đất, vì sao đất bị ô nhiễm

  Những hậu quả tiêu cực của ô nhiễm đất có thể giảm đáng kể với nếu có sự hợp tác của tất cả mọi người. Bằng cách thực hiện một nỗ lực có ý thức để đóng góp cho một môi trường an toàn hơn, sức khỏe và hạnh phúc của tất cả có thể được bảo vệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Phát Triển Bền Vững Du Lịch Sinh Thái Tại Vĩnh Phúc
 • Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Trên Địa Bàn Tỉnh
 • Giải Pháp Phát Triển Bền Vững Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng Vườn Quốc Gia Phước Bình
 • Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Tài Nguyên Du Lịch
 • Luận Văn: Pháp Luật Về Bảo Vệ Tài Nguyên Du Lịch Ở Việt Nam, Hay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100