Top 6 # Phẩm Chức Năng Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Thực Phẩm Chức Năng Là Gì?

Trên thị trường ngày nay rất nhiều các loại thực phẩm chức năng khác nhau với nhiều công dụng khác nhau. Nhưng để hiểu bản chất của thực phẩm chức năng phải nhìn nhận từ nhiều khía cạnh.

Bài viết Thực phẩm chức năng là gì? Tổng đài 1900 6557 thuộc Công ty Luật Hoàn Phi sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới Quí vị.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm được nhà sản xuất phát triển và chế biến từ các loại dược liệu, thực vật hay động vật ăn được có trong tự nhiên mà trong đó các nguồn nguyên liệu thực phẩm này chứa những chất giúp bổ sung và cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Mỗi một thực phẩm chức năng đều có những công dụng chính và có thể những công dụng phụ khác. Mỗi cá nhân khi sử dụng loại thực phẩm chức năng này dựa trên tác dụng và tác dụng phụ, thành phần của nó để lực chọn.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, đây là một loại dược liệu nhằm bổ trợ cho sức khỏe của con người. Không phải chỉ người có bệnh mới sử dụng. Những người hoàn toàn khỏe mạnh cũng sử dụng để làm cải thiện sức khỏe của mình.

Phần tiếp theo của bài viết Thực phẩm chức năng là gì? Tổng đài 1900 6557 Thuộc Công ty Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thông tin tới Quí vị về các Loại thực phẩm chức năng.

Các loại thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

– Nhóm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

– Nhóm thực phẩm chức năng dạng viên

– Nhóm thực phẩm chức năng “không béo”, “không đường”, “giảm năng lượng

– Nhóm các loại nước giải khát, tăng lực

– Nhóm thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa

– Nhóm các chất tăng cường chức năng đường ruột

– Nhóm thực phẩm chức năng đặc biệt

Ngoài cách phân loại như trên, ở một số nước còn có các cách phân loại khác nhau. Ví dụ ở Nhật Bản, bảng phân loại hệ thống FOSHU (Food for Specific Health Use) như sau:

Hệ thống phân loại FOSHU của Nhật Bản

Thực phẩm chức năng về sức khỏeYếu tố chức năngn ( thành phần)Loại thực phẩm chức năng

1. Thực phẩm cải thiện đường tiêu hoá

Prebiotics: oligosaccharides, rafftinose, lactulose, arabinose.

Probiotics: lactocillus, bifidobacterium.

Nước giải khát, yaourt, bánh biscuit, đường viên, đậu nành đông, dấm, chocolate, soup bột, sữa lên men, miso soup, ngũ cốc

Thực phẩm chức năng có tốt không?

Một câu hỏi thường được đặt ra hiện nay là sử dụng thực phẩm chức năng có tốt không. Có thể khẳng định được rằng, thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách, liều lượng và loại thực phẩm chức năng có thành phần ít gây ra tác dụng phụ.

Thực tế có nhiều người lạm dụng thực phẩm chức năng, sử dụng không đúng liều lượng và phù hợp với thể trạng thể chất của mình gây ra nhiều tác dụng không đáng có.

Và cũng có nhiều những đơn vị sản xuất vì lợi nhuận mà cung cấp những sản phẩm không đúng với chức năng của nó và gây hại cho sức khỏe con người.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thực phẩm chức năng là gì? Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6557.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Thực Phẩm Chức Năng Là Gì

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, cung cấp dinh dưỡng cơ bản, có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E…), chất xơ và một số thành phần khác.

Loại thực phẩm chức năng được kể đến đầu tiên là những thực phẩm mà khi ở dạng tự nhiên đã có những hoạt chất có lợi với lượng lớn. Tiếp đó là nhóm thực phẩm có ít hoạt chất hơn, phải bổ sung hoặc tinh chế cô đặc lại ở dạng dễ sử dụng, hay gây biến đổi gene để tăng hàm lượng một số chất có lợi.

Điểm khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thực phẩm truyền thống: – Thực phẩm chức năng được sản xuất chế biến theo công thức bổ sung một số thành phần có lợi và loại bớt một số thành phần bất lợi. Việc bổ sung hay giảm bớt phải được chứng minh và cân nhắc một cách khoa học, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Thực phẩm chức năng có tác dụng với sức khỏe nhiều hơn là các chất dinh dưỡng thông thường. Nó rất ít tạo ra năng lượng như các loại thực phẩm truyền thống.

– Liều sử dụng thực phẩm chức năng thường nhỏ, chỉ vài miligam như là thuốc.

– Đối tượng sử dụng thực phẩm chức năng có chỉ định rõ rệt như người già, trẻ em, phụ nữ tuổi mãn kinh, người có hội chứng thiếu vi chất, rối loạn chức năng sinh lý nào đó…

Điểm khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thuốc: – Thực phẩm chức năng được nhà sản xuất ghi trên nhãn là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm.

– Thuốc được công bố là sản phẩm thuốc có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định.

– Thực phẩm chức năng có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài nhằm nuôi dưỡng cơ thể, và phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh… mà vẫn an toàn, không có độc hại, không có phản ứng phụ.

– Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, hoặc thầy thuốc phải kê đơn

Thực phẩm chức năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, mỗi loại thực phẩm chức năng có những công dụng khác nhau, thường người ta chia thành các nhóm như:

Nhóm thứ nhất: Có tác dụng chống oxy hóa như vitamin C, E, Betacaroten, kẽm vi lượng, các sản phẩm từ hạt nho… Nhóm này có tác dụng giúp cho cơ thể phá hủy các gốc tự do, các tác nhân oxy hóa, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Trên 100 chứng bệnh có nguyên nhân sâu xa từ sự mất cân bằng giữa các yếu tố tấn công và bảo vệ của hệ thống oxy hóa trong cơ thể. Tác động mạnh mẽ của các gốc tự do nguồn gốc oxy là các bệnh viêm nhiễm, bệnh phỏng, vết thương lâu lành, bệnh tim mạch… Đây là nhóm chiếm số lượng lớn được sử dụng khá rộng rãi trong cộng đồng.

Nhóm thứ hai: Là nhóm sản phẩm có tác dụng như thay thế bổ sung các nội tiết cả ở nam lẫn nữ. Chúng có tác dụng là tăng sinh lực ở đàn ông. Ở nữ giới, các sản phẩm này có tác dụng hạn chế tối đa các triệu chứng bất lợi về thần kinh, xương khớp… nhất là tăng cường hóc-môn nữ ở những phụ nữ có tuổi, giúp họ sống vui hơn, khỏe hơn, kéo dài tuổi thanh xuân.

Nhóm thứ ba: Sản phẩm mang tính thích nghi sinh học như các loại sâm, đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa… có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng…

Nhóm thứ tư: Có tác dụng tăng cường chính khí, tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư… Như các sản phẩm có nguồn gốc từ cúc nhím của Mỹ, sụn và dầu gan cá mập, nấm linh chi, xạ đen, xạ linh…

Nhóm thứ năm: Nhóm sản phẩm có tác động lên hệ thần kinh, chống stress như cây kawa, nữ lang…

Nhóm thứ sáu: Là các vitamin, axit amin, các nguyên tố vi lượng…

Vai trò và vị thế của thực phẩm chức năng ngày càng được nâng cao trong đời sống xã hội. Thế nhưng phương pháp dù hiện đại đến đâu cũng vẫn có hạn chế riêng của nó. Khi đã để bệnh phát sinh rồi mới chữa thì vô cùng tốn kém, có khi đã là quá muộn.

Nếu chủ động phòng bệnh bài bản, khoa học, kiên trì thì sẽ đạt được hiệu quả tốt. Tuy nhiên, có một số lưu ý là khi sử dụng sản phẩm nào, người tiêu dùng nên chọn lựa kỹ càng nguồn gốc sản xuất và nhất thiết phải được sự chỉ dẫn của các nhà chuyên môn.

thuc pham chuc nang

Herbalife Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Herbalife Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Herbalife Có Tốt Không?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe. Một trong số thương hiệu nổi tiếng được các mẹ, các chị truyền tai nhau mang tên Herbalife. Vậy Herbaliffe là gì? Thực phẩm herbaliffe có tốt không? Trong bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ về những thắc mắc này

Herbalife là gì?

Herbalife là công ty chuyên về dòng thực phẩm chức năng được ra đời vào năm 1980 bởi Mark Hughs tại Los Angeles , Califonia, Hoa Kỳ. Hiện nay, công ty có trên 35 năm hoạt động, có mặt trên hơn 80 quốc gia với 3,2 triệu nhà phân phối độc lập. Cam kết của Herbalife rất rõ ràng và cũng chính là sứ mệnh của tập đoàn: “Nâng tầm chất lượng sống”.

Ngoài Mỹ hãng có chi nhánh và kho hàng tại 70 Quốc gia ở khắp các châu lục trên toàn thế giới. Riêng ở Châu Á có mặt ở 14 Quốc gia. Quốc gia đầu tiên mở chi nhánh và kho hàng là Nhật Bản, rồi đến Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan.

Herbalife trang bị đầu tư phòng thí nghiệm hiện đại riêng mang tên người sáng lập Mark Hughes chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng tế bào và phân tử có liên kết hợp tác với 17 phòng thí nghiệm của 17 trường đại học hàng đầu của Mỹ và trên thế giới nhằm phát triển ngày càng tốt hơn các dòng sản phẩm của mình. Herbalife có Hội đồng tư vấn Khoa học và Y khoa bao gồm các nhà khoa học, các bác sỹ giỏi nhất, các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành của Hoa Kỳ hoặc Liên Bang.

Hãng có một quỹ từ thiện mang tên Herbalife Family Foundation hoạt động rất tích cực trong công tác tình nguyện.

Thực phẩm chức năng herbalife là gì?

Để tìm hiểu thực phẩm chức năng Herbalife là gì thì chúng ta cần biết thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm hay sản phẩm có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, cung cấp dinh dưỡng cơ bản, có tác dụng phòng chống bênh tật và tăng cường sức khỏe.

Vậy thực phẩm chức năng của Herbalife là gì ?

Thực phẩm chức năng của Herbalife là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp,không chứa quá nhiều calo vfa có khả năng cung cấp vi chất cần thiết mà con người bị thiếu hụt. cơ thể sẽ có khả năng thải độc, chống lại gốc tự do và làm giảm nguy cơ bị thừa năng lượng, tăng cường sức khoẻ, dự phòng bệnh tật, điều chỉnh trọng lượng và hỗ trợ chữa bệnh.

Thực phẩm chức năng Herbalife được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau như: bột dinh dưỡng ở dạng pha, viên nén thảo dược, dịch tiết cô đặc… Các loại nguyên liệu được sản xuất bởi Herbalife được lấy từ nhiều nguồn thực phẩm quý hiếm đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Braxin, Nam Mỹ, Trung Đông, Ấn Độ…

Thực phẩm chức năng Herbalife có tốt không? Công dụng của sản phẩm Herbalife là gì?

Công dụng của herbalife:

Thực phẩm chức năng Herbalife là loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng đặc biệt có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người.

– Sản phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng, phục hồi cơ thể, thải độc cơ thể.

– Tăng cường kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa, chống lại sự oxy hóa của cơ thể.

– Cùng với việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, kết hợp với việc ăn uống khoa học, Herbalife còn hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Thực phẩm chức năng có tốt không?

Hiện nay theo số liệu thông kê có khoảng 100 triệu người tin tưởng sử dụng sản phẩm của Herbalife. Một trong những thành viên chung thành của gia đình Herbalife phải kể đến là ngôi sao bóng đá thế giới Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Theo anh chia sẻ “tôi hoàn toàn tin tưởng vào tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng hợp lí cho các hoạt động cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi mong muốn được hợp tác với Herbaliffe một công ty cùng chia sẻ niềm đam mê bóng đá của tôi và đóng góp đáng kể kiến thức cũng như chuyên môn vào lĩnh vực dinh dưỡng thể thao”.

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới là thành viên của gia đình HERBALIFE

Ưu điểm của thực phẩm chức năng Herbaliffe

-         Khả năng hấp thụ tối đa qua thành ruột

-         Cung cấp dinh dưỡng ở mức tế bào

-         Sản phẩm giàu năng lượng, cân đối về thành phần các chất dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng sử dụng

-         Các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược không có tác dụng phụ rất an toàn cho người sử dụng

-         Herbalife gia nhập Việt Nam vào năm 2009 đến nay với đa dạng các sản phẩm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Một số dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất

-         Dòng sản phẩm giúp kiếm soát cân nặng: Sữa giảm cân f1 herbalife, Vitamin f2, bột Protein f3 và trà thảo mộc cô đặc herbalife điều chỉnh cân nặng tốt nhất hiện nay.

-         Dòng hỗ trợ tim mạch: Nitework herbalife cho bạn trái tim khỏe mạnh.

-         Dòng bổ sung Canxi, cải thiện xương khớp: Xtral-Cal, Joint support herbalife.

-          Dòng sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa: Nước lô hội thảo mộc cô đặc hương xoài.

Tôi tin vào thực phẩm chức năng và những điều kì diệu từ thực phẩm chức năng herbalife mang lại còn bạn thì sao? Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp tới bạn một phần nào đó thông tin bạn đang thắc mắc về Herbalife các sản phẩm của herbalife ? Và giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể yên tâm tin dùng sản phẩm như một món quà từ cuộc sống ban tặng để chăm sóc sức khỏe tốt nhất không chỉ cho bạn và cho cả những người thân yêu của bạn.

Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì?

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm mang đến sức khỏe tốt bởi có chứa các thành phần thức ăn thiết thực cho các chức năng của cơ thể. Không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?

Thực phẩm chức năng trong tiếng Anh là Functional Foods.

Những thuật ngữ y học trong tiếng Anh

Prosthetist: chuyên viên phục hình; Dermatology: chuyên khoa da liễu; Andrologist: bác sĩ nam khoa; Odontology: khoa răng; Ophthalmology: khoa mắt; Mental/ psychiatric hospital: bệnh viện tâm thần; Dispensary: phòng phát thuốc; Fertility specialist: bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn và vô sinh; Allergist: bác sĩ chuyên khoa dị ứng; General practitioner: bác sĩ đa khoa; Medical practitioner: bác sĩ (Anh); Epidemiology: khoa dịch tễ học; Urology: niệu khoa; Herb doctor: thầy thuốc đông y, lương y; Outpatient department: khoa bệnh nhân ngoại trú; Gastroenterology: khoa tiêu hóa; Plastic surgery: phẫu thuật tạo hình; Specialist: bác sĩ chuyên khoa; Central sterile supply/ services department (CSSD): phòng/đơn vị diệt khuẩn/tiệt trùng; Medical examiner: bác sĩ pháp y; Attending doctor: bác sĩ điều trị; Immunology: miễn dịch học; Outpatient department: khoa bệnh nhân ngoại trú; Osteopath: chuyên viên nắn xương; General hospital: bệnh viên đa khoa; Allergy: dị ứng học; Analyst (Mỹ): bác sĩ chuyên khoa tâm thần; Oncology: ung thư học; Andrology: nam khoa; Pancreas: tụy tạng; Inpatient department: khoa bệnh nhân nội trú; Intensive care unit (ICU): đơn vị chăm sóc tăng cường; Emergency ward/ room: phòng cấp cứu; Endocrinology: khoa nội tiết; Kidney: thận; Optometrist: người đo thị lực và lựa chọn kính cho khách hàng; Cardiology: khoa tim; Accident and Emergency Department (A&E): khoa tai nạn và cấp cứu; Radiologist: bác sĩ X-quang; Infectious disease specialist: bác sĩ chuyên khoa lây; Occupational therapist: chuyên gia liệu pháp lao động; Ambulance technician: nhân viên cứu thương; Laboratory: phòng xét nghiệm; On-call room: phòng trực; Liver: gan; Pathologist: bác sĩ bệnh lý học; Stomach: dạ dày; X-ray technician: kỹ thuật viên X-quang; Neurologist: bác sĩ chuyên khoa thần kinh; Neurosurgeon: bác sĩ ngoại thần kinh; Specialist in plastic surgery: bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình; Traumatologist: bác sĩ chuyên khoa chấn thương; Gyn(a)ecology: phụ khoa; Acupuncture practitioner: bác sĩ châm cứu; Chiropractor: chuyên gia nắn bóp cột sống; ENT doctor: bác sĩ tai mũi họng; H(a)ematology: khoa huyết học; Duty doctor: bác sĩ trực; An(a)esthesiologist: bác sĩ gây mê; Specialist in heart: bác sĩ chuyên khoa tim; Coronary care unit (CCU): đơn vị chăm sóc mạch vành; Chiropodist/podatrist: chuyên gia chân học; Neurology: khoa thần kinh; Spleen: lá lách; Immunologist: bác sĩ chuyên khoa miễn dịch; Laboratory technician: kỹ thuật viên phòng xét nghiệm; Oral maxillofacial surgeon: bác sĩ ngoại răng hàm mặt; Endocrinologist: bác sĩ nội tiết; Hospital: bệnh viện; Cashier’s: quầy thu tiền; Orthotist: chuyên viên chỉnh hình; Canteen: phòng/ nhà ăn, căn tin; Neurosurgery: ngoại thần kinh; Psychiatrist: bác sĩ chuyên khoa tâm thần; Diagnostic imaging/ X-ray department: khoa chẩn đoán hình ảnh; Blood bank: ngân hàng máu; Surgeon: bác sĩ khoa ngoại; Proctologist: bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng; Nephrology: thận học; Thoracic surgeon: bác sĩ ngoại lồng ngực; Eye/heart/cancer specialist: bác sĩ chuyên khoa mắt/chuyên khoa tim/chuyên khoa ung thư; Consulting doctor: bác sĩ hội chẩn; bác sĩ tham vấn; Ophthalmologist: bác sĩ mắt; Vet/ veterinarian: bác sĩ thú y; Epidemiologist: bác sĩ dịch tễ học; Field hospital: bệnh viên dã chiến; Technician: kỹ thuật viên; Dermatologist: bác sĩ da liễu; Cottage hospital: bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện huyện; Physiotherapist: chuyên gia vật lý trị liệu; Gastroenterologist: bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa; Otorhinolaryngologist/otolaryngologist: bác sĩ tai mũi họng; Housekeeping: phòng tạp vụ; Orthop(a)edic hospital: bệnh viện chỉnh hình; Dietician: bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng; Cardiologist: bác sĩ tim mạch; Preventative/preventive medicine: y học dự phòng; H(a)ematologist: bác sĩ huyết học; Medical records department: phòng lưu trữ bệnh án/ hồ sơ bệnh lý; Consultant: bác sĩ tham vấn; bác sĩ hội chẩn; Operating room/theatre: phòng mổ; Emergency doctor: bác sĩ cấp cứu; Nursing home: nhà dưỡng lão; An(a)esthesiology: chuyên khoa gây mê; High dependency unit (HDU): đơn vị phụ thuộc cao; Specialist doctor: bác sĩ chuyên khoa; Orthop(a)edics: khoa chỉnh hình; Sickroom: buồng bệnh; Waiting room: phòng đợi; Delivery room: phòng sinh; Traumatology: khoa chấn thương; Oncologist: bác sĩ chuyên khoa ung thư; Pharmacy: hiệu thuốc, quầy bán thuốc; Optician: người làm kiếng đeo mắt cho khách hàng; Family doctor: bác sĩ gia đình; Paeditrician: bác sĩ nhi khoa; Orthopedic surgery: ngoại chỉnh hình; Admission office: phòng tiếp nhận bệnh nhân; Practitioner: người hành nghề y tế; Isolation ward/room: phòng cách ly; Specimen collecting room: buồng/phòng thu nhận bệnh phẩm; Nutrition and dietetics: khoa dinh dưỡng; Admissions and discharge office: phòng tiếp nhận bệnh nhân và làm thủ tục ra viện; Hepatologist: bác sĩ chuyên khoa gan; Internist: bác sĩ khoa nội; Labour ward: khu sản phụ; Day surgery/operation unit: đơn vị phẫu thuật trong ngày; Nephrologist: bác sĩ chuyên khoa thận; Geriatrics: lão khoa; Nursery: phòng trẻ sơ sinh; Inpatient department: khoa bệnh nhân ngoại trú; Nuclear medicine: y học hạt nhân; Thoracic surgery: ngoại lồng ngực; Rheumatologist: bác sĩ chuyên khoa bệnh thấp; Quack: thầy lang, lang băm, lang vườn; Surgery: ngoại khoa; Gyn(a)ecologist: bác sĩ phụ khoa; Dietetics (and nutrition): khoa dinh dưỡng; Consultant in cardiology: bác sĩ tham vấn/hội chẩn về tim; Internal medicine: nội khoa; Duodenum: tá tràng; Obstetrician: bác sĩ sản khoa; Consulting room: phòng khám; Mortuary: nhà vĩnh biệt/nhà xác; Gall bladder: túi mật; Orthopedist: bác sĩ ngoại chỉnh hình.