Top #10 ❤️ Phục Hồi Chức Năng Sau Mổ U Não Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Tai Không Nghe Rõ Sau Mổ U Não, Phục Hồi Bằng Cách Nào?

Bài Tập Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Khớp Gối

Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Mổ Dây Chằng Chéo Trước

Các Bài Tập Giúp Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật

Tập Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Mổ Nối Đức Dây Chằng Chéo Trước

Phục Hồi Chức Năng Trước Và Sau Phẫu Thuật Bụng

Chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi. Vừa rồi em có biểu hiện mệt mỏi, nói khó, đi đứng không vững, loạng choạng khi đi trong bóng tối, ù tai phải (tiếng ve kêu). Em đi chụp MRI tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán bị u cầu tiểu não, u lỗ tai. Bệnh này nghiêm trọng nên em quyết định mổ. Em mổ đến này hơn 1 tháng rồi ạ. Sau mổ thì em không còn nghe được (chỉ nghe được âm thanh tiếng động, nước chảy, gõ cửa, tiếng va đập), còn giọng nói thì em không nghe rõ. Và dây thần kinh số 7 bị liệt. Hiện em đang tập vật lý trị liệu và châm cứu. Thưa bác sĩ liệu em có thể phục hồi lại lỗ tai không ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

U não là tình trạng khối lượng và số lượng của các tế bào ở não phát triển bất thường khiến chúng trở nên cứng nhắc và hình thành nên khối u gây tổn thương cơ quan này, thậm chí là tử vong.

Việc điều trị khối u não phụ thuộc vào:

– Loại u

– Kích thước của khối u

– Vị trí của khối u

– Tình trạng sức khỏe nói chung.

Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho khối u não ác tính là phẫu thuật. Mục tiêu là loại bỏ càng nhiều ung thư càng tốt nhưng không gây được tổn thương cho các bộ phận đang khỏe mạnh của não. Mặc dù vị trí của một số khối u cho phép loại bỏ dễ dàng và an toàn nhưng cũng có những khối nằm ở khu vực khó cắt bỏ.

Rủi ro của phẫu thuật não bao gồm nhiễm trùng và chảy máu. Các khối u lành tính nguy hiểm trên lâm sàng cũng được phẫu thuật cắt bỏ. Các khối u não di căn được điều trị theo hướng dẫn cho loại ung thư ban đầu.

Ngoài ra, có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị khác, như xạ trị và hóa trị. Vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp và trị liệu ngôn ngữ có thể giúp bạn phục hồi sau phẫu thuật thần kinh.

Bị Tai Biến Méo Miệng Trong Ca Mổ U Não

Phương Pháp Phục Hồi Sau Phẫu Thuật Não

Bệnh U Não Và Những Biến Chứng Sau Mổ U Não

Bệnh Nhân Mổ U Não Bao Lâu Thì Bình Phục?

Những Biến Chứng Sau Mổ U Não

Bệnh U Não Và Những Biến Chứng Sau Mổ U Não

Phương Pháp Phục Hồi Sau Phẫu Thuật Não

Bị Tai Biến Méo Miệng Trong Ca Mổ U Não

Tai Không Nghe Rõ Sau Mổ U Não, Phục Hồi Bằng Cách Nào?

Bài Tập Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Khớp Gối

Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Mổ Dây Chằng Chéo Trước

Ung thư não có thể tái phát, do đó việc theo dõi sau điều trị là rất quan trọng để xác định sự tái phát của ung thư. Vậy những biến chứng sau mổ u não là gì?

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư não dựa vào loại/cấp độ ung thư, độ tuổi và thể lực chung của bệnh nhân. Đối với u cấp độ I và II, có thể chỉ cần phẫu thuật loại bỏ và theo dõi thường xuyên qua chụp cộng hưởng từ là đủ. Còn với u cấp độ III và IV, cần phải thực hiện xạ trị và hóa trị để giết chết các khối u ác tính.

Khi nào cần mổ u não?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được sử dụng cho hầu hết các trường hợp u não

Mặc dù chi phí phẫu thuật u não khá cao nhưng đây là phương pháp điều trị thường được sử dụng cho hầu hết các trường hợp u não. Để cắt bỏ khối u, bác sĩ phẫu thuật thần kinh phải mở hộp sọ. Việc phẫu thuật như thế nào sẽ căn cứ vào 3 cấp độ: thứ nhất là cắt bỏ hoàn toàn; thứ hai là do vị trí của khối u chỉ có thể phẫu thuật lấy ra được một phần và thứ ba là khối u nằm ở vị trí quá khó ở trên não không thể phẫu thuật được.

Trong trường hợp này bác sĩ sẽ xét nghiệm, sinh thiết tế bào của khối u xem là lành tính hay là ác tính; sau đó mới có thể quyết định xạ trị khối u hay dùng hóa chất nào để điều trị. Nếu điều kiện thuận lợi, phẫu thuật không làm tổn thương tới các mô não quan trọng, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ toàn bộ khối u. Nếu không thể cắt bỏ hoàn toàn, phần khối u còn sót lại sẽ được điều trị bằng tia xạ hoặc hóa chất.

Biến chứng sau mổ u não

Trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật bệnh nhân thường cảm thấy đau đầu hoặc cảm giác bất an. Tuy nhiên có thể dùng thuốc có thể kiểm soát được sự đau đớn.

Bệnh nhân cũng thường cảm thấy yếu đuối và mệt mỏi. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thay đổi theo từng bệnh nhân.

Ngoài ra, một số biến chứng sau mổ u não khác tuy ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Dịch não tuỷ hoặc máu có thể tích tụ trong não và gây sưng phù não. Cần theo dõi các triệu chứng để phát hiện tình trạng này. Dùng steroids sẽ làm giảm bớt sưng phù.

Đôi khi cần phẫu thuật lần 2 để dẫn lưu dịch. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt một ống dài và mỏng (shunt) trong não thất. Ống này được luồn dưới da xuống đến bụng. Dịch dư thừa từ não được dẫn lưu xuống bụng. Đôi khi dịch được dẫn lưu vào tim.

Bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng ở vết mổ. Khi nhiễm trùng xảy ra, bệnh nhân sẽ được dùng kháng sinh.

Trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật bệnh nhân thường cảm thấy đau đầu

Phẫu thuật não có thể gây thương tổn đến mô lành. Đây là biến chứng sau mổ u não không phổ biến. Tổn thương não là vấn đề nghiêm trọng. Bệnh nhân sẽ có những vấn đề về tư duy, thị giác và ngôn ngữ.

Bệnh nhân có thể có thay đổi về nhân cách hoặc co giật. Đa số những biến chứng này thường giảm hoặc biến mất đi theo thời gian, nhưng đôi khi tổn thương não là vĩnh viễn. Bệnh nhân sẽ cần đến các phương pháp vật lý trị liệu, điều trị tiếng nói (speech therapy) hoặc điều trị bằng công việc (occupational therapy).

Biện pháp hỗ trợ điều trị

Dù ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh, bệnh nhân u não cũng sẽ được chăm sóc hỗ trợ để phòng tránh các vấn đề nảy sinh và cải thiện chất lượng sống trong thời gian điều trị . Nếu đau do u não, có thể dùng giảm đau. Có những loại chăm sóc hỗ trợ cho bệnh nhân u não sau đây:

Steroids: Đa số bệnh nhân u não cần phải dùng corticoids để giảm bớt triệu chứng đau do sưng phù não.

Thuốc chống động kinh: U não có thể gây co giật. Bệnh nhân có thể dùng thuốc chống động kinh để đề phòng co giật.

Shunt: Nếu dịch tích tụ trong não, bác sĩ có thể đặt một shunt để dẫn lưu.

Đa số bệnh nhân ung thư não thường dùng các biện pháp chăm sóc hỗ trợ đồng thời với điều trị khối u. Một số quyết định không điều trị khối u mà chỉ dùng thuốc hỗ trợ để giảm đau.

Phục hồi chức năng sau mổ u não

Đội ngũ chăm sóc bệnh nhân sau mổ u não sẽ cố gắng hỗ trợ bệnh nhân để phục hồi lại các hoạt động thường ngày càng sớm càng tốt:

Vật lý trị liệu: Biến chứng sau mổ u não và điều trị u não có thể gây liệt. Có thể bị suy yếu và rối loạn thăng bằng. Chuyên gia vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân lấy lại sức lực và sự cân bằng.

Chuyên gia điều trị giọng nói (Speech therapists) giúp những bệnh nhân có khó khăn về giọng nói, cách diễn đạt và rối loạn nuốt.

Các chuyên gia về điều trị bằng công việc (Occupational therapists): Họ sẽ giúp bệnh nhân phục hồi lại các hoạt động thường ngày như ăn, dùng nhà vệ sinh, tắm rửa và thay quần áo.

Các chăm sóc hỗ trợ đặc biệt cần thiết ở trẻ em u não nhằm phục hồi và duy trì những hoạt động của não. Như vậy, khắc phục những biến chứng sau mổ u não hoàn toàn là chuyện nhỏ đúng không nào?

Bệnh nhân u não cũng sẽ được chăm sóc hỗ trợ để phòng tránh các vấn đề nảy sinh và cải thiện chất lượng sống trong thời gian điều trị

Lưu ý cho người bệnh:

Thông thường u não có nhiều thể loại, bác sĩ cần biết kết quả giải phẫu bệnh sau mổ để có thể tư vấn về chăm sóc, theo dõi khả năng tái phát và điều trị sớm. Việc thăm khám định kỳ bằng các chẩn đoán chuyên sâu như: CT, MRI… cho phép can thiệp sớm những biến chứng sau mổ u não, nhưng ít gây tổn thưởng cho mô não lành.

Về các tổn thương cho hệ thần kinh trung ương sau phẫu thuật, tùy thuộc vào vị trí khối u, thể loại, hình thái của khối u, tính chất lành hay ác tính của khối u và các biện pháp can thiệp đã được các bác sỹ tiến hành. Do đó, tiên lượng sau mổ của bệnh nhân thế nào chính bác sĩ phẫu thuật là người hiểu rõ nhất, do vậy bệnh nhân nên thường xuyên liên hệ để tư vấn thêm về những biến chứng sau mổ u não.

Nếu ca phẫu thuật đã ổn định việc lo lắng thái quá của gia đình bệnh nhân cũng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hãy động viên để ổn định về tâm lý cho người bệnh, và hãy đăng ký thăm khám sức khỏe liên tục, dài lâu theo mô hình bác sỹ gia đình.

Khám chuyên khoa định kỳ để không phải lo lắng về biến chứng sau mổ u não. Nâng cao thể trạng bằng ăn uống đủ chất và lượng, sống lạc quan và không chủ quan với bệnh tật.

Thanh Hoa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bệnh Nhân Mổ U Não Bao Lâu Thì Bình Phục?

Những Biến Chứng Sau Mổ U Não

Cách Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp

Ung Thư Tuyến Giáp Di Căn Dùng Tpcn Ích Giáp Vương Có Hiệu Quả Không?

Ung Thư Tuyến Giáp Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Bệnh Nhân Mổ U Não Bao Lâu Thì Bình Phục?

Bệnh U Não Và Những Biến Chứng Sau Mổ U Não

Phương Pháp Phục Hồi Sau Phẫu Thuật Não

Bị Tai Biến Méo Miệng Trong Ca Mổ U Não

Tai Không Nghe Rõ Sau Mổ U Não, Phục Hồi Bằng Cách Nào?

Bài Tập Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Khớp Gối

Mổ u não rất cần thiết khi mà các khối u não có thể phát triển ở các bộ phận của não ảnh hưởng không nhỏ đến các chứng năng vận động của cơ thể. Vậy mổ u não bao lâu thì bình phục?

Các khối u não có thể phát triển ở các bộ phận của não bộ và ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng như vận động, nhận thức, ngôn ngữ… của cơ thể. Do đó rất cần thiết có các biện pháp phục hồi chức năng sau phẫu thuật não nhằm đảm bảo ổn định sức khỏe và giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, sớm tái nhập trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy u não sống được bao lâu? Mổ u não bao lâu thì bình phục?

1. Những vấn đề thường gặp sau phẫu thuật não

Sau phẫu thuật u não có thể xảy ra hiện tượng phù não và có các biểu hiện cơ thể như sau:

Cơ thể suy yếu, rối loạn thăng bằng

Khó khăn về giọng nói, cách diễn đạt và rối loạn nuốt

Thay đổi về nhân cách

Rối loạn về nhận thức như: Suy giảm trí nhớ…

Rối loạn về nhận thức như: Suy giảm trí nhớ… có thể gặp ở bệnh nhân sau mổ u não

2. Mổ u não bao lâu thì bình phục?

Hiện nay, phẫu thuật chính là phương pháp điều trị bệnh u não được sử dụng phổ biến gần như trong tất cả các trường hợp mắc phải bệnh lý này. Để có thể tiến hành cắt bỏ các khối u, các bác sỹ sẽ phải tiến hành mở hộp sọ. Căn cứ vào 3 cấp độ: cắt bỏ hoàn toàn các khối u, lấy ra một phần hay nếu khối u nằm ở vị trí khó quá thì không thể tiến hành phẫu thuật được. Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những phương pháp phẫu thuật khác nhau.

Các triệu chứng sau thường sẽ dần dần giảm bớt và biến mất khi hồi phục, có thể chỉ mất vài ngày. Nhưng đối với một số người, thời gian này sẽ kéo dài vài tuần hoặc đôi khi là vài tháng. Một số người có thể hồi phục lại hoàn toàn. Và có thể quay trở lại tất cả các hoạt động thông thường bao gồm cả làm việc nếu có. Tuy nhiên cũng có một số người thời gian phục hồi lâu hơn, cần phải theo dõi và điều trị dứt điểm một số biến chứng để lại sau phẫu thuật não bộ.

Và, mổ u não bao lâu thì bình phục cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân đó chọn lựa. Với sự phát triển của y học, ngày nay rất nhiều bệnh viện đã sử dụng phương pháp phẫu thuật u não bằng dao gamma hoặc bằng máy gia tốc tuyến tính Cyberknife. Phương pháp này đã được rất nhiều bệnh nhân chọn lựa và ca mổ đều thành công, giúp người bệnh mau chóng bình phục ngay sau khi phẫu thuật và giúp cho sự sống của người bệnh được kéo dài hơn.

Phẫu thuật chính là phương pháp điều trị bệnh u não được sử dụng phổ biến

3. Phục hồi sau phẫu thuật não

Mổ u não bao lâu thì bình phục cũng phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau phẫu thuật của người bệnh. Sau khi được phẫu thuật não, bệnh nhân sẽ được đưa đến phòng hồi sức. Tại đây, đội ngũ y tá chăm sóc sẽ cố gắng hỗ trợ bệnh nhân để phục hồi lại các hoạt động thường ngày càng sớm càng tốt bằng cách thực hiện các biện pháp sau:

Vật lý trị liệu: U não và điều trị u não có thể gây liệt. Có thể bị suy yếu và rối loạn thăng bằng. Chuyên gia vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân lấy lại sức lực và sự cân bằng.

Chuyên gia điều trị giọng nói: giúp những bệnh nhân có khó khăn về giọng nói, cách diễn đạt và rối loạn nuốt.

Các chuyên gia về điều trị bằng công việc: Họ sẽ giúp bệnh nhân phục hồi lại các hoạt động thường ngày như ăn, dùng nhà vệ sinh, tắm rửa và thay quần áo.

Cách chăm sóc hỗ trợ đặc biệt: Cần thiết ở trẻ em u não nhằm phục hồi và duy trì những hoạt động của não.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Mổ u não bao lâu thì bình phục phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Một khi bệnh nhân có thể uống được nhiều nước mà không cảm thấy buồn nôn, không có vấn đề gì về nuốt, y tá sẽ tháo các ống thông mũi dạ dày ra. Dần dần, bệnh nhân có thể ăn được như bình thường trở lại. Khi chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật não, cách bổ sung dinh dưỡng chuyển vào cơ thể người bệnh cần được tham khảo và chỉ định bởi các bác sĩ, chuyên gia y tế.

Một số dưỡng chất cần bổ sung trong quá trình điều trị và phục hồi sau phẫu thuật não thường là omega-3, protein…

Mổ u não bao lâu thì tỉnh? Các axít béo omega-3 vốn rất quan trọng đối với tế bào não và có nhiều trong cá, dầu cá, đậu phụ, súp lơ, trứng… Việc bổ sung omega-3 sẽ giúp bảo vệ dây thần kinh khỏi bị hư hại và phục hồi nhiều hơn sau chấn thương. Có thể chọn các món cháo gạo, thịt gà, thịt lợn, ruốc thịt, cá, sữa, táo, nước cam quýt, cà chua… và chế biến thành các món mềm nhỏ dài, dễ nhai nuốt, thanh đạm hợp khẩu vị với người bệnh.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh:

Mổ u não bao lâu thì bình phục cũng phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau phẫu thuật của người bệnh

Mổ u não bao lâu thì bình phục? Để quá trình phục hồi sau phẫu thuật não diễn ra tốt đẹp, ngay từ đầu các y tá sẽ khuyến khích người bệnh rời khỏi giường và ngồi lên ghế ngay sau khi bác sĩ phẫu thuật cho phép mặc dù việc đứng dậy và di chuyển xung quanh có vẻ rất khó khăn lúc ban đầu. Tuy nhiên, việc vận động sẽ làm giảm nguy cơ đông máu ở chân và khiến cơ thể thích nghi dần dần.

Khi được xuất viện, bệnh nhân nên cần có ai đó hỗ trợ bên cạnh. Không chỉ giúp bệnh nhân các sinh hoạt hàng ngày mà còn theo dõi, phát hiện những bất thường sau quá trình điều trị để bệnh nhân được xử lý kịp thời, tránh để những biến chứng xảy ra quá lâu sau phẫu thuật não mà ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Thanh Hoa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Những Biến Chứng Sau Mổ U Não

Cách Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp

Ung Thư Tuyến Giáp Di Căn Dùng Tpcn Ích Giáp Vương Có Hiệu Quả Không?

Ung Thư Tuyến Giáp Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Top 10 Ung Thư Tuyến Giáp Giai Cuối Người Bệnh Cần Biết

Phục Hồi Chức Năng Cho Bệnh Nhân Sau Mổ Đứt Gân Bàn Tay

Đứt Gân Gấp Bàn Tay

Phục Hồi Chức Năng Hội Chứng Ngón Tay Lò Xo

Viêm Mủ Bao Hoạt Dịch Gân Gấp Ngón Tay

Cách Chọn Thuốc Tăng Cường Chức Năng Gan Tốt

Livercom Thuốc Điều Trị Phục Hồi Chức Năng Gan (Hộp 60 Viên)

Thứ sáu, 10 Tháng 2 2022 06:39 Biên tập viên Số truy cập: 5218

KTV Ninh Thị Trọng Cảnh – Khoa PHCN I. ĐẠI CƯƠNG:

Gân là một bộ phận nhạy cảm với tổn thương, tổn thương thì dễ nhưng hồi phục thì khó. Lại do gân ít có mạch máu nuôi dưỡng nên cũng rất dễ bị hoại tử. Không giống như cơ, gân hoạt động nhờ sự bôi trơn của chất dịch nhầy trong bao gân. Nếu chẳng may bao gân bị viêm thì gân sẽ bị viêm dính ngay và khó cử động. Vì thế những vùng có gân nhiều như bàn tay, bàn chân, những di chứng dễ thấy là bàn tay sẽ co quắp lại và chân bị vẹo cứng . Trong các vết thương chi thì vết thương đứt gân, đặc biệt đứt gân bàn tay là một trong những tổn thương thường gặp nhất. Vết thương bàn tay nói chung và tổn thương gân nói riêng hầu như không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, nhưng nếu xử trí không tốt có thể để lại di chứng nặng nề, gây tàn phế, mất khả năng lao động và ảnh thưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, cũng như tâm lý của người bệnh.

Ngày nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, với các thành tựu về giải phẫu, kỹ thuật khâu nối và phương pháp phục hồi chức năng nên kỹ thuật nối gân ngày càng được hoàn thiện.

II. CÁC YÊU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ DÍNH GÂN SAU NỐI:

Có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự dính gân sau mổ:

Yếu tố cơ học: Sau mổ quá trình xơ viêm sẽ hình thành nếu không được vận động sớm. Vì vậy, vấn đề vận động sớm sau phẫu thuật rất quan trọng. Vận động sớm sẽ hạn chế và phá vỡ được sự liên kết của các sợi xơ non hình thành.

Yếu tố hóa học: Việc sử dụng các chất chống viêm sau phẫu thuật giúp hạn chế quá trình hình thành các sợi xơ do viêm nhiễm sau mổ

Yếu tố vật lý: Vai trò của sóng ngắn cũng làm hạn chế sự dính gân từ bên ngoài.

III. LUYỆN TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU PHẪU THUẬT NỐI GÂN: 1. Phòng ngừa phù nề sau mổ:

Sau phẫu thuật cần bất động tốt phần ngón tay được nối và nâng cao bàn tay nhằm mục đích: giảm phù nề, giảm đau sau mổ, đảm bảo an toàn cho gân bị đứt do giảm sự căng giãn của diện nối gân.

2. Phòng teo cơ và biến dạng:

Những bài tập phục hồi chức năng như: bài tập thụ động, chủ động có trợ giúp, chủ động có kháng trở phải tùy theo tình trạng bàn tay. Ngay sau khi bệnh nhân rời khỏi phòng mổ cũng đã có chỉ định tập phục hồi chức năng, các động tác được thực hiện tại khoa và được các chuyên khoa phục hồi chức năng hướng dẫn. Tập vận động thụ động sớm để cải thiện đáng kể khả năng vận động của gân, đồng thời sự liền gân vẫn đảm bảo.Kỹ thuật phục hồi chức năng thụ động là kỹ thuật được chỉ định trong các trường hợp không có khả năng tự gấp, tổn thương xương phối hợp, ngón tay có nguy cơ hình móc hoặc hạn chế duỗi và đối tượng trẻ em.

3. Phục hồi chức năng sinh hoạt bàn tay:

Để ngăn ngừa việc mất khả năng vận động của bàn tay sau này, cần phải đưa ra chương trình tập phù hợp với từng giai đoạn và càng tập sớm càng tốt.

Sử dụng các biện pháp như ánh sáng trị liệu, điện trị liệu, siêu âm điều trị, thủy trị liệu để hỗ trợ chức năng bàn tay được tốt hơn.

Cần động viên tinh thần và hướng nghiệp cho người bệnh khi ra viện để họ nhanh chóng quay về nghề cũ hoặc tìm công việc mới phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Sách chuyên khảo dùng cho cán bộ ngành PHCN – nhà xuất bản Y Học Hà Nội

Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Đứt Gân Tay Nhanh Phục Hồi

Phục Hồi Chức Năng Sau Phẫu Thuật Gân Bàn Tay

Cách Xem Bảng Xét Nghiệm Chức Năng Gan

Các Xét Nghiệm Về Chức Năng Gan

Các Xét Nghiệm Quan Trọng Về Chức Năng Gan

🌟 Home
🌟 Top