Modem Và Router Mạng Khác Nhau Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Thức Phần Biệt Thiết Bị Modem Và Router
 • 10 Chức Năng Rất Hay Của Router Wifi Bạn Nên Sử Dụng Nhưng Thường Lại Bị Bỏ Qua
 • (Review) +6 Router Wifi Xuyên Tường Tốt Nhất
 • Router Và Modem Khác Nhau Như Thế Nào? Cách Phân Biệt Ra Sao?
 • Bộ Phát Wifi Totolink N302R Plus 300Mbps. Hỗ Trợ Repeater
 • Thực tế, hẳn bạn đã từng nghe qua hai loại thiết bị mạng phổ biến hiện nay là modem và router. Thậm chí bạn cũng đã “mục sở thị” chúng ngay ở chính nhà mình mỗi khi bị rớt mạng hay Wi-Fi chập chờn. Tuy vậy, bạn có thực sự hiểu rõ và tên gọi và chức năng của những thiết bị này?

  Router là gì? Chức năng ra sao?

  Theo Howtogeeks, router còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Định tuyến xảy ra ở tầng thứ 3 trong mô hình OSI 7 tầng.

  Nhưng để dễ hiểu, router chính là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng. Một router điển hình hiện nay là bộ định tuyến không dây có phát sóng Wi-Fi (một số nơi gọi là access point hay AP). Hiện nay, các bộ định tuyến không dây thường được trang bị một hoặc nhiều ăng-ten, vài người quen gọi là “râu” cho phép họ có thể điều chỉnh được để cải thiện hướng sóng.

  Thiết bị này cho phép tạo ra một mạng Wi-Fi sử dụng cho rất nhiều các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối được nhiều với các thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng có dây hoặc hữu tuyến).

  Router nhận dữ liệu Internet từ một modem và mỗi router sẽ có một địa chỉ IP công khai duy nhất trên Internet. Các máy chủ trên mạng Internet sẽ kết nối với router thông qua modem và thiết bị này có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác trong mạng.

  Tuy nhiên chỉ với một router (không phải loại 2-trong-1), bạn khó có thể kết nối được với Internet. Bộ định tuyến sẽ chỉ có thể kết nối với Internet bằng cách nối cáp Ethernet chuyên biệt với một chiếc modem.

  Modem là gì, chức năng ra sao?

  Nếu ví router là đứa con thì modem chính là người mẹ. Nếu không có modem, router chỉ thực hiện được chức năng thiết lập mạng nội bộ chứ không thể kết nối ra Internet quốc tế.

  Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thông qua hệ thống cáp nối đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm cung cấp Internet nối đến nhà bạn, modem sẽ đóng vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác. Trong khi đó, modem DSL (dạng quay số) kết nối trực tiếp tới đường dây điện thoại.

  Theo Wikipedia, modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị chuyển đổi giữa các tín hiệu tương tự (analog) thành tín hiệu số (digital) và ngược lại. Các loại modem chủ yếu được dùng là modem cáp đồng trục, ADSL và cáp quang.

  Modem dùng để khai thác dịch vụ Internet của các ISP cần phải đúng loại (DSL, đồng hoặc quang) mới có thể chạy với hạ tầng mà ISP cung cấp. Ngoài ra, trên modem còn kết nối Ethernet đầu ra cho phép truyền Internet (tín hiệu digital đã được giải mãi) tới bất kỳ một router hoặc máy tính đơn lẻ ở “phía sau”.

  Thiết bị kết hợp 2-trong-1 Modem và Router

  Một số ISP có cung cấp một loại thiết bị 2-trong-1, kết hợp giữa modem và router. Nó thực hiện cả chức năng chuyển đổi tín hiệu tương tự thành số cũng như định tuyến nội mạng. Tên đầy đủ của nó là modem router song tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều gọi tắt (nhưng sai về ý nghĩa) là modem.

  Nếu đã có thể làm ra những chiếc modem router như vậy, tại sao các nhà sản xuất vẫn còn làm ra những chiếc modem hay router riêng rẽ để làm gì?

  Đó là vì trước hết, mỗi loại modem thường chỉ dùng được với một cơ sở hạ tầng Internet duy nhất (hoặc DSL hoặc quang). Nếu bạn muốn chuyển đổi sang dùng cáp quang thì thường chiếc modem cũ (hoặc modem router cũ) sẽ không dùng được với đường truyền mới, buộc bạn phải sắm modem mới để sử dụng. Trong khi đó, chiếc router cũ vẫn có thể tái sử dụng lại và bạn chẳng cần phải cấu hình lại thông tin mạng trên smartphone hay máy tính để làm gì. Nói đơn giản, mạng Wi-Fi cũ của bạn vẫn vậy, mật khẩu vẫn vậy. Bạn chỉ cần cấu hình chiếc modem mới và cứ cắm vô là chạy (plug and play)!

  Bên cạnh đó, đối với các công ty, doanh nghiệp, vì lý do bảo mật hoặc chia sẻ băng thông đường truyền, đôi khi họ cần lập ra nhiều mạng nội bộ riêng (có mạng dành riêng cho khách vãng lai truy cập, có mạng chỉ để nhân viên sử dụng, có mạng chỉ cho giám đốc…). Việc tách riêng router và modem rất có lợi trong trường hợp này. Ngoài ra nếu lượng thiết bị đầu cuối (laptop, smartphone, tablet …) quá nhiều, thường một chiếc modem sẽ không đủ sức chịu tải và công việc đó sẽ phù hợp cho router/switch hơn. Thêm vào đó, với những công ty có văn phòng ở nhiều tầng hoặc diện tích phân bố rộng, việc có nhiều router không dây sẽ giúp “phủ sóng” đều hơn.

  Sau cùng là giá thành và chi phí nâng cấp. Vẫn có những chiếc modem router kết hợp tất cả các tính năng trên nhưng chi phí khá đắt. Và cũng không tiện lắm cho việc nâng cấp nếu bạn đã có chiếc modem router hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11n nhưng lại muốn có sóng đạt chuẩn 802.11ac. Việc mua thêm một chiếc router hỗ trợ chuẩn 802.11ac và gắn tiếp nối vào modem router có sẵn sẽ “kinh tế” hơn so với sắm hẳn chiếc modem router tốt hơn cái cũ.

  Như vậy có thể tổng kết lại, để truy cập vào Internet tin tức, video… trước hết bạn cần có một modem. Router là lựa chọn tiếp theo nếu như muốn mở rộng phạm vi tiếp cận Internet cho nhiều thiết bị. Và cuối cùng, có sử dụng modem router kết hợp cả 2 tính năng hay không là tuỳ vào nhu cầu của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Hub, Switch Và Router
 • Thiết Bị Mạng Là Gì? Chức Năng Và Thành Phần Của Thiết Bị Mạng
 • Lựa Chọn Giải Pháp Sử Dụng Wifi Cho Các Tòa Nhà Cao Tầng, Router Wifi Là Gì? Giải Pháp Wifi Cho Tòa Nhà Cao Tầng
 • Router Wifi Là Gì? Giải Pháp Wifi Cisco Cho Tòa Nhà Cao Tầng
 • Phân Biệt Router, Switch Và Hub (Mạng Máy Tính)
 • Switch Và Router Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Modem, Router Và Switch
 • Modem, Router Là Gì – Phân Biệt Chức Của Router Và Modem
 • Giới Thiệu Về Bộ Định Tuyến Hỗ Trợ Vpn & Cách Thiết Lập
 • Các Tính Năng Của Máy Giặt
 • 7 Mẹo Sử Dụng Bảng Điều Khiển Máy Giặt Dễ Dàng
 • Switch và Router Cisco có điểm gì khác nhau?

  Nếu bạn không phải dân “sành” thiết bị mạng hoặc mới lần đầu đi mua phụ kiện hỗ trợ hệ thống mạng thì chắc hẳn khó phân biệt sự khác nhau giữa Switch và Router. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ phân tích một cách rõ ràng về vấn đề này để giúp bạn có lựa chọn phù hợp.

  Sự khác biệt trong những đặc điểm cơ bản

  Switch Cisco là gì?

  Switch Cisco là một dòng thiết bị chuyển mạch của Cisco- tập đoàn sản xuất và cung cấp thiết bị mạng số 1 hiện nay trên thị trường. Thiết bị mạng Cisco này có khả năng kết nối các đoạn mạng với nhau, nhờ đó mà tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng. Chúng nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi đến một cổng tương ứng.

  Router Cisco là gì?

  Router Cisco cũng là một dòng sản phẩm của Cisco. Nó là một thiết bị định tuyến, có chức năng tìm kiếm đường truyền tín hiệu ra và vào tối ưu nhất trong hệ thống mạng. Thiết bị này được nối với ít nhất hai mạng, thường là hai mạng LAN hoặc WAN hoặc là kết nối một mạng LAN với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP – Internet Service Provider). Chúng được lắp đặt ở cổng vào, nơi có hai hoặc nhiều mạng kết nối. Router Cisco dùng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để định vị và sử dụng các giao thức như ICMP nhằm giao tiếp với nhau từ đó xác định đường đi tốt nhất giữa hai máy trạm bất kỳ.

  Tìm hiểu thông tin chi tiết các ” bộ định tuyến Router Cisco chính hãng ” – TẠI ĐÂY!

  Sự khác biệt giữa Switch Cisco và Router Cisco trong chức năng

  Trong khi Switch mạng truyền khung dữ liệu, kết nối các đoạn mạng với nhau thì Router Cisco lại định tuyến các gói tin trên mạng cho tới khi chúng đến điểm đích cuối cùng một cách tối ưu nhất. Một gói tin không chỉ chứa dữ liệu mà quan trọng là phải còn chứa địa chỉ đích cuối cùng để biểu thị nó sẽ đi đến đâu.

  Ví dụ: một mạng LAN có 100 PC kết nối với nhau. Trong hệ thống mạng này có một số tài nguyên cho phép các máy tính này download tức chúng hoạt động như một mạng riêng tư (private network). Khi một máy tính muốn tải dữ liệu từ một số sites như Facebook, Google, thì chúng này phải kết nối với mạng Internet từ đó trở thành mạng công cộng (public network).

  Hình ảnh: Mô hình mạng thể hiện vai trò của Switch và Router

  Vì thế, khi một máy tính muốn truy cập mạng công cộng, nó phải gửi gói tin (data packet) tới thiết bị mà nó đang kết nối, tức là một switch. Thiết bị chuyển mạch này sẽ mở gói tin và tìm kiếm thông tin điểm đích nhận gói tin. Gói tin này sẽ được định hướng đến một mạng internet công cộng (public internet) hay mạng internet toàn cầu (world wide internet). Chính vì gói tin được chuyển sang mạng khác nên switch không thực hiện được gì. Nó phải chuyển gói tin này cho router. Ở trường hợp này, router đóng vai trò là default gateway (cổng mặc định để kết nối với mạng máy tính khác). Router Cisco là một gateway, nó như một cánh cửa để mở ra thế giới bên ngoài đồng thời thu thập dữ liệu mà PC trong mạng nội bộ LAN kia đang cần.

  Chung quy, sự khác biệt giữa Switch và Router Cisco đến từ chức năng chính của chúng. Khi switch kết nối các đoạn mạng với nhau thì router cũng có chức năng đó nhưng kèm thêm khả năng định tuyến cho các gói trên giao thức mạng TCP / IP giữa các mạng LAN và WAN.

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các số Hotline trên Website để được tư vấn hỗ trợ cấu hình, giải pháp cũng như khắc phục sự cố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Network Switch, Network Router Và Network Firewall
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Router Cisco, Hướng Dẫn Cấu Hình Router Cisco
 • Giới Thiệu Router, Cấu Hình Cơ Bản Của Router
 • Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router 【Cisco Sài Gòn ®】
 • Router Cisco 2900 Là Gì? Tìm Hiểu Bộ Định Tuyến Cisco 2900 Series
 • Điều Dưỡng Và Hộ Lý Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hành Chánh
 • Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hành Chính
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Hệ Thống Tổ Chức
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Cơ Quan Hội Lhpn Tỉnh
 • Tầm Quan Trọng Của Bộ Phận It Trong Hạo Phương
 • Có rất nhiều người nghĩ rằng hộ lý và điều dưỡng là 2 ngành giống nhau nhưng họ đã nhầm. Đây là 2 ngành hoàn toàn khác nhau. Hãy đọc bài viết này để phân biệt rõ ràng về khái niệm cũng như chức vụ, nhiệm vụ của những người làm trong 2 ngành này.

  Hộ lý là gì ? Nhiệm vụ của hộ lý

  Hộ lý là những người phụ trách giúp đỡ bệnh nhân tại bệnh viện trong những việc như ăn uống, đại tiểu tiện, tắm giặt, trông nom vệ sinh phòng tắm,…

  Bên cạnh đó, người hộ lý cũng hỗ trợ các bác sĩ, y tá, bệnh nhân khi cần thiết, theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân để báo cáo lại với bác sĩ. Hộ lý cũng được đào tạo các kiến thức cơ bản về y học.

  Hộ lý cấp 1 là những người được đào tạo bài bản chuyên chăm sóc những bệnh nhân mang bệnh nặng có yêu cầu dược chăm sóc, theo dõi thường xuyên, liên tục.

  Công việc, nhiệm vụ của hộ lý:

  • Vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, trật tự các buồng bệnh, buồng tắm, hành lang,…theo quy chế quản lý buồng bệnh, buồng thủ thuật và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
  • Phục vụ người bệnh:

  + Thay, đổi đồ vải người bệnh theo quy định

  + Đổ bô, chất thải của người bệnh

  + Cọ rửa, tiệt khuẩn dụng cụ đựng chất thải của người bệnh, đảm bảo luôn khô, sạch

  + Phụ y tá chăm sóc người bệnh toàn diện

  + Vận chuyển người bệnh

  + Hỗ trợ người bệnh thực hiện công việc vệ sinh cá nhân

  + Vận chuyển phương tiện và thiết bị phục vụ người bệnh và mang sửa chữa thiết bị hỏng

  + Đặt các thùng rác tại các vị trí quy định của khoa

  + Tập trung, phân loại rác từ các buồng bệnh, buồng thủ thuật vào thùng rác chung của khoa

  + Buộc túi ni lông rác đầy 2/3 túi, dán nhãn và ghi rõ họ tên khoa trên nhãn

  + Thu gom, cọ rửa thùng rác hàng ngày

  + Bảo quản tài sản trong phạm vi được phân công

  + Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn khác theo sự phân công của y tá, điều dưỡng trưởng khoa.

  Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào?

  Điều dưỡng là gì? Nhiệm vụ của điều dưỡng

  Điều dưỡng được công nhận là một ngành độc lập trong hệ thống Bộ y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng, dự phòng bệnh, sang thương, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán, điều trị đáp ứng con người, tăng cường chăm sóc các cá nhận, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Những người làm công việc này được gọi là điều dưỡng viên. Họ có nhiệm vụ là phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc, các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi.

  Hộ lý và điều dưỡng khác nhau như thế nào?

  Hiện nay, hệ thống y tế được chia thành 2 mảng là:

  • Khám chữa bệnh do y bác sĩ thực hiện
  • Chăm sóc, phục vụ do Điều dưỡng thực hiện

  Trong đó, các điều dưỡng viên phải là những người đã tốt nghiệp THPT rồi được đào tạo 3 năm ở hệ Cao đẳng. Họ có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học, cao học, thạc sĩ, tiến sĩ,…Những người làm ngành này không chỉ tinh thông nghề nghiệp y tế đơn thuần mà còn phải có kiến thức, hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, xã hội, nhân văn, tự nhiên vì công việc hàng ngày đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đồng thời phải sử dụng nhiều máy móc hiện đại để áp dụng vào công việc.

  Hiện nay, ngành cao đẳng điều dưỡng TPHCM cũng như hộ lý trong nước và ngoài nước đều đang rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là Nhật Bản. Chính vì vậy, các thí sinh học ngành này không chỉ có cơ hội việc làm trong nước mà còn có khả năng được đi du học tại những nước phát triển như Nhật, Đức,…

  Công việc hàng ngày của một y tá, hộ lý, điều dưỡng khi làm việc tại nước ngoài cũng giống với công việc điều dưỡng chung:

  • Chăm nom, chăm sóc cho người già và bệnh nhân trong các viện dưỡng lão, trung tâm dưỡng lão,..
  • Thực hiện các hoạt động điều trị và theo dõi không ngừng theo chỉ định của bác sĩ cũng như giúp người già phục hồi chức năng
  • Tổ chức điều hành quá trình trong nom, điều trị, điều phối hộ lý
  • Tư vấn trong nom người già trong việc thực hiện các hoạt động cá nhân và xã hội
  • Chỉ dẫn cho bệnh nhân
  • Hỗ trợ chăm nom sinh hoạt thường ngày tùy theo thể trạng tinh thần và sức khỏe của người bệnh
  • Hỗ trợ bệnh nhân ăn uống
  • Lập tức thông báo cho bác sĩ khi có trường hợp khẩn cấp
  • Chịu trách nhiệm phác đồ chăm sóc tổng thể cho toàn quá trình trông nom, chăm sóc bệnh nhân kết hợp với bác sĩ, người trị liệu
  • Ghi chép, đánh giá sức khỏe bệnh nhân thường kỳ
  • Thực hiện thêm những công việc khác theo yêu cầu của bác sĩ.

  Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta đã biết được hộ lý và điều dưỡng khác nhau như thế nào. Tuy có nhiều điểm khác nhau nhưng cả 2 công việc này đều thực hiện chung một mục tiêu là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân nên dù là công việc gì thì cũng đều cao quý và đáng trân trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Công Ty Tnhh 2 Thành Viên
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên
 • Trách Nhiệm, Quyền Hạn Của Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên
 • Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Trong Công Ty Tnhh 2 Thành Viên Trở Lên
 • Hội Đồng Thành Viên Công Ty Tnhh Là Gì?
 • Vảy Nến Và Hắc Lào Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Phát Triển Xã Hội; Thực Hiện Tiến Bộ Và Công Bằng Xã Hội
 • Vai Trò Của Nhà Nước Đối Với Việc Thực Hiện Công Bằng Xã Hội Trong Điều Kiện Kinh Tế Thị Trường Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Một Số Giải Pháp Thực Hiện Đổi Mới Chính Sách Trợ Giúp Xã Hội Ở Việt Nam
 • Tín Dụng Chính Sách Xã Hội: Kết Quả Triển Khai Và Đề Xuất Giải Pháp
 • Một Số Vấn Đề Về Chính Sách Xã Hội Giai Đoạn 2012
 • Bệnh vảy nến và hắc lào đều có triệu chứng chung là da nổi mảng đó, có vảy… Tuy nhiên, hắc lào là hiện tượng da nhiễm nấm, tổn thương trên da sẽ biến mất sau khi được điều trị. Trong khi đó, vảy nến là bệnh mạn tính, có thể khiến bạn sống chung với bệnh cả đời. Nắm bắt triệu chứng sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại bệnh lý trên, từ đó có biện pháp điều trị đúng đắn và phù hợp.

  Vảy nến và hắc lào là hai tình trạng viêm trên ngoài da có những biểu hiện ban đầu khá giống nhau như tình trạng da khô, ứng đỏ, xuất hiện các mảng da bong tróc khiến nhiều người có thể nhầm lẫn. Tuy nhiên đây là hai căn bệnh hoàn toàn khác biệt.

  Bệnh vẩy nến là hiện tượng các tế bào da tăng sinh hơn bình thường, tích tụ thành những vảy bạc, dày trên bề mặt da. Đây là một bệnh lý mạn tính, thường khởi phát khi gặp tác nhân kích thích và hết ngay sau đó. Vẩy nến thường xuất hiện tại các vị trí như khuỷu tay, da đầu, da lưng…

  Bệnh hắc lào là gì?

  Hắc lào (hay còn gọi là nấm da) là tình trạng da bị những loại nấm tấn công, gây ảnh hưởng đến nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Người bị hắc lào thường xuất hiện các triệu chứng như da phát ban đỏ, phát ban có hình tròn và thường có vảy.

  Tùy vào vị trí nấm xuất hiện mà chúng có những tên gọi không giống nhau, chẳng hạn: nấm da đùi (tinea crusis), nấm móng tay (tinea unguium), nấm da đầu (tinea capitis)… Bệnh có thể lây lan cho người này sang người khá thông qua tiếp xúc.

  II. Phân biệt bệnh vảy nến với bệnh hắc lào

  Vị trí xuất hiện

   Hắc lào: Khu vực da ẩm ướt như bàn chân, nách, bẹn, háng….

  Hình dạng thương tổn trên da

   Hắc lào: Tổn thương do nấm da thường có hình tròn hoặc hình bầu dục, có đường viền bao quanh khá rõ nét. Các đốm tròn xuất hiện nhiều và chồng lên nhau. Trong lòng đốm tròn hơi trũng xuống, có vảy và màu sậm.

  Kích thước thương tổn trên da

   Hắc lào: Các đốm tổn thương trên da thường xuất hiện đơn lẻ hoặc chồng lên nhau, đường kính trung bình khoảng 3 cm.

  Cảm giác

  Cả vảy nến và hắc lào đều khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa. Tuy nhiên, người bệnh vẩy nến thường cảm thấy đau, ngứa ran hoặc bỏng… Trong khi đó, cơn ngứa do hắc lào thường dữ dội và khó chịu hơn. Bên cạnh đó, người bị bệnh vảy nến có thể xuất hiện một số biểu hiện toàn thân như sốt, đau cơ, sưng cứng khớp…

  Nguyên nhân gây bệnh

  Mức độ lây lan trên da:

   Vảy nến: Thường khởi phát tại một vị trí trên da và lan sang vùng da lân cận.

  Thời gian tồn tại:

   Hắc lào: Sau 10 – 14 ngày tiếp xúc với yếu tố gây bệnh, triệu chứng bắt đầu xuất hiện rõ rệt trên da.

  Khả năng lây nhiễm

   Hắc lào: Hắc lào có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc với người bệnh.

  Chẩn đoán

   Hắc lào: Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được chỉ định lấy mẫu da nhỏ bị nhiễm nấm. Những mẫu này sẽ được đưa đi phân tích dưới kính hiển vị. Thông thường, kết quả sẽ có trong 30 phút – 1 tiếng làm việc.

  Điều trị

  Chính vì nguyên nhân gây bệnh không giống nhau nên biện pháp chữa trị giữa hai bệnh lý da liễu trên có sự khác biệt cơ bản:

   Hắc lào: Các bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng kem chống nấm, thuốc chống nấm đường uống. Sau khoảng 2 – 3 tuần điều trị, những thương tổn trên da sẽ nhanh chóng biến mất. Người bị suy giảm chức năng miễn dịch, nấm có thể lây lan và phát triển nhanh và mạnh hơn đối tượng khác. Để tránh tình trạng trên, điều bạn có thể làm đó là tích cực trong việc điều trị.

  • Vảy nến: Bệnh vảy nến là một bệnh lý về da mạn tính. Chính vì chưa xác định rõ nguyên nhân nên bệnh chưa có phương pháp điều trị triệt để. Những biện pháp điều trị hiện nay như dùng kem dưỡng ẩm, kem bôi da chứa Corticoid, liệu pháp ánh sáng chỉ dừng lại ở việc kiểm soát triệu chứng tại chỗ và ngăn bệnh bùng phát nghiêm trọng trên da.

  So với hắc lào, bệnh vảy nến thường nghiêm trọng hơn, kéo dài dai dẳng khiến bệnh nhân mệt mỏi và khó chịu. Trong khi đó y học hiện đại chưa tìm ra được loại thuốc đặc trị căn bệnh này. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu nhằm làm giảm triệu chứng bệnh.

  Chính vì thế, hiện nay rất nhiều bệnh nhân đã tìm đến giải pháp Đông y để điều trị vảy nến. Ưu thế của phương pháp Đông y là tuân thủ nguyên lý điều trị từ gốc, không chỉ tập trung làm giảm triệu chứng ngoài da mà còn chú trọng điều dưỡng bên trong cơ thể, nhờ đó mang đến hiệu quả lâu dài hơn và giúp phòng ngừa tái phát vảy nến.

  Mặt khác, Đông y sử dụng các bài thuốc có thành phần thảo dược tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây các tác dụng phụ nguy hiểm.

  Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Đông y hoàn chỉnh điều trị vảy nến hiệu quả và an toàn

  Được nghiên cứu vào bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc, trải qua nhiều năm đưa vào sử dụng trong thực tế, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội trong điều trị căn bệnh vảy nến.

  Bài thuốc đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 lựa chọn giới thiệu trên sóng truyền hình.

  Để tạo ra bài thuốc này, các chuyên gia đã dày công sưu tập hơn 20 bài thuốc cổ phương, nổi bật nhất là bài Trợ tạng bì Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Từ đó phân tích, nghiên cứu, học hỏi những giá trị tinh hoa nhất trong phép chữa và cách phối kết hợp vị thuốc. Đồng thời thử nghiệm lâm sàng nhiều lần với hàng trăm loại thảo dược khác nhau, để chọn ra 30 vị thuốc phù hợp và hiệu quả nhất bao gồm: Thanh bì, Bồ công anh, Tang bạch bì, Bạch linh, Đơn đỏ, Sa sâm, Hoàng liên, Đan sâm, Phong phong, Ích nhĩ tử, Thổ phục linh, Hồng hoa, Kim ngân hoa, Đương quy, Mò trắng, Ô liên rô, Trầu không… để đưa vào bài thuốc.

  Trải qua quá trình bào chế kỹ lưỡng, có sự ứng dụng những tiến bộ y học, các chuyên gia đã lần đầu tiên tạo ra bài thuốc Nam kết hợp hoàn hảo 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

   Bài thuốc ngâm rửa: Giúp làm sạch vùng bị bệnh, loại bỏ các lớp vảy nến bong tróc một cách nhẹ nhàng, sát khuẩn da, chống nhiễm trùng, khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho vảy nến lan rộng sang các vùng da khác.

  • Bài thuốc bôi ngoài da: Sát khuẩn da, chống viêm nhiễm, giảm ngứa, dưỡng ẩm da, giảm tình trạng bong tróc vảy nến, chữa lành các vùng tổn thương, bổ sung dưỡng chất giúp da tái tạo và phục hồi từ lớp biểu bì sâu.
  • Bài thuốc uống: Điều trị bên trong cơ thể, tăng cường giải độc, tiêu viêm, khu phong, thanh nhiệt, trừ thấp giúp loại bỏ tận gốc căn nguyên gây ra tình trạng vảy nến. Đồng thời ổn định cơ địa, hỗ trợ chức năng các tạng can, thận, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.

  Bằng việc kết hợp 3 chế phẩm trong một bài thuốc, Thanh bì Dưỡng can thang tạo nên phác đồ điều trị vảy nến hoàn chỉnh nhất, cho hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài. Bài thuốc không chỉ xử lý căn nguyên gây bệnh bên trong, mà còn chấm dứt triệu chứng bệnh bên ngoài da và phục hồi làn da khỏe mạnh.

  Theo số liệu thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân được điều trị thành công bằng bài thuốc này. Đây là kết quả điều trị rất khả quan với một bài thuốc Đông y.

  Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên, đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh, không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào. Nguồn nguyên liệu để bào chế bài thuốc được thu hái trực tiếp tại các vườn chuyên canh do Trung tâm Thuốc dân tộc gieo trồng và phát triển. Nhờ đó kiểm soát được chất lượng thảo dược đồng đều và nguồn cung ổn định.

  Đặc biệt, bài thuốc có tính linh hoạt cao. Tùy vào thể trạng và mức độ bệnh riêng của từng người mà các bác sĩ có thể chủ động gia giảm thành phần vị thuốc cho phù hợp nhất, nhằm đạt hiệu quả điều trị tối đa. Nhờ đó mà Thanh bì Dưỡng can thang cũng có thể sử dụng được cho cả những đối tượng bệnh nhân đặc biệt như trẻ nhỏ, bà bầu và phụ nữ cho con bú.

  Với các dạng bào chế tiện dụng, bài thuốc không cần đun sắc mà có thể sử dụng đơn giản, giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

  Bệnh vảy nến và hắc lào đều khiến da xuất hiện những vết đỏ, có vảy. Tuy nhiên, hai bệnh lý da liễu trên vẫn có những triệu chứng đi kèm khác tương đối khác biệt, không quá khó khăn trong việc nhận dạng. Nếu như vẫn chưa chắc chắc vấn đề bệnh lý đang mắc phải, bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và chỉ định biện pháp điều trị phù hợp.

  ThuocDanToc.vn không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán và phương pháp điều trị y khoa.

  Nguồn: Thuốc dân tộc (https://thuocdantoc.vn/benh/vay-nen-va-hac-lao-khac-nhau-nhu-the-nao)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tôm Đực Tôm Cái Khác Nhau Như Thế Nào?giải Đáp
 • Luận Văn Giải Pháp Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Tại Ban Quản Lý Dự Án Công Trình Huyện Hoành Bồ, Tỉnh Quảng Ninh
 • Dự Thầu Dịch Vụ Phi Tư Vấn Phải Có Biện Pháp Bảo Đảm
 • Phân Loại Các Dịch Vụ Tư Vấn Và Dịch Vụ Phi Tư Vấn Theo Luật Đấu Thầu ? Phương Pháp Đánh Giá Hồ Sơ Dự Thầu ?
 • Phương Pháp Luận Thiết Kế Công Trình Mai Văn Công
 • Phân Biệt Modem Và Router Mạng Giống Và Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Dịch Thực Vật Và Phòng Trừ Sâu Bệnh Biện Pháp Hóa Học
 • Bài 17. Phòng Trừ Tổng Hợp Dịch Hại Cây Trồng
 • Công Nghệ 10 Bài 17: Phòng Trừ Tổng Hợp Dịch Hại Cây Trồng
 • Bai 13. Phong Tru Sau, Benh Hai
 • Bài 19: Ảnh Hưởng Của Thuốc Hóa Học Bvtv Đến Quần Thể Sinh Vật Và Môi Trường
 • tác dụng của modem, router, switch, Access Point, Wireless, wifi, cách kết nối, lắp đặt mở rộng sóng wifi

  Bạn thường xuyên sử dụng internet thông qua wifi, nhưng chắn chắn ít để ý đến các thiết bị cần thiết để tạo ra 1 hệ thống thông tin như thế. Những thiết bị đầu cuối được lắp đặt tại nhà bạn sẽ bao gồm 2 thứ tối quan trọng đó là Modem và Router, hoặc 2 cái kết hợp trong 1 hộp thiết bị luôn. Mặt khác, bạn có thể chưa hiểu rõ chức năng và tác dụng riêng biệt của chúng đâu

  Modem là cái gì vậy?

  Modem là viết tắt của modulator. Theo định nghĩa căn bản thì Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Bằng các kết nối hữu tuyến như cáp quang hay cáp đồng từ nhà mạng đến, modem sẽ chuyển đổi các tín hiệu tương tự (analog) thành tín hiệu số (digital) và ngược lại.

  Có các loại modem khác nhau tương ứng với cách thức truyền tín hiệu như modem cáp đồng trục, ADSL và cáp quang. Modem sử dụng thì cần phải chọn đúng loại thì mới khai thác được dịch vụ của các nhà cung cấp mạng ISP. Bên cạnh đó modem còn cung cấp 1 đầu ra dưới dạng Ethernet, cho máy tính kết nối trực tiếp đến internet hoặc bất kỳ 1 router nào cũng kết nối được thông qua cổng này.

  Định nghĩa Router và chức năng của nó

  Router là bộ định tuyến hay thiết bị định tuyến. Nó là 1 thiết bị trong mạng nội bộ, có tác dụng kết nối các thiết bị đầu cuối với nhau. Việc phân chia và điều phối các tín hiệu mạng qua Router được gọi sự định tuyến.

  Một chiếc Router siêu khủng của Asus, có tới 8 chân nhện (anten thu phát wifi)

  Nói cách khác, Router là thiết bị phân phát internet đến tất cả các thiết bị trong cùng 1 lớp mạng. Sau 1 router kết nối với modem sẽ chia được cho nhiều máy tính hoặc nhiều router khác. Mô hình cứ mở rộng ra như kiểu mô hình mạng nhện hoặc mô hình đa cấp vậy

  Phân loại Router thì có 2 loại là Router có dây và Router không dây (tức là phát wifi ấy). Một bộ định tuyến không dây có phát sóng Wifi thì được gọi là 1 Access point hay AP. Thường thì Router hiện nay bao gồm cả định tuyến hữu tuyến và vô tuyến (xem hình)

  Bộ phát wifi của TP-link khá là phổ biến

  Kết luận: Ngày nay thì Modem và Router thường được các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet tích hợp vào 1 thiết bị luôn, giúp tiết kiệm chi phí và gọn gàng trong việc sử dụng.

  Modem FPT cáp quang

  Modem VNPT cáp quang

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Quần Thể Người Và Quần Thể Sinh Vật Khác
 • Kiểm Dịch Thực Vật Và Phòng Trừ Sâu Bệnh Biện Pháp Hóa Học Kiem Dich Thuc Vat Va Phong Tru Sau Benh Bien Phap Hoa Hoc Pptx
 • Bvpl: Viện Kiểm Sát Kiến Nghị Các Giải Pháp Nhằm Hạn Chế Tai Nạn Giao Thông
 • Tai Nạn Giao Thông Và Các Biện Pháp Phòng Tránh Đối Với Trẻ Em
 • Các Biện Pháp Mạnh Nhằm Hạn Chế Tai Nạn Giao Thông
 • Router Wifi Và Modem Wifi Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Phân Biệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Khác Nhau Giữa Router Wifi Và Modem Wifi
 • Cấu Tạo Mắt Và Cơ Chế Hoạt Động Của Mắt
 • Top 06 Thực Phẩm Chức Năng Tốt Cho Mắt Hiện Nay
 • Cấu Tạo Và Các Bộ Phận Của Mắt
 • Top 4 Thuốc Bổ Mắt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Được Đánh Giá Cao Bởi Dược Sĩ
 • 1Router wifi là gì? Chức năng của router wifi

  ​Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các thiết bị đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Nói một cách dễ hiểu, router là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng.

  Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng có dây hoặc hữu tuyến).

  Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router. Hay nói đơn giản hơn router vừa có thể kết nối wifi với điện thoại, máy tính bảng vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, laptop, tivi.

  Lưu ý: IP của các máy trong mạng LAN sẽ khác nhau, tuy nhiên khi tham gia vào mạng internet thì bạn sẽ chỉ có 1 địa chỉ IP duy nhất, gọi là IP public.

  2Modem – Bộ chuyển đổi và kết nối

  Modem là viết tắt của từ ” modulator và demodulator” có nghĩa là thiết bị mã hóa và giải mã các xung điện. Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thông qua hệ thống cáp nối đồng trục, cáp quang hay đường dây điện thoại (DSL). Đây chính là cánh cổng để giúp bạn kết nối với internet quốc tế.

  Modem có chức năng chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác qua địa chỉ IP.

  3Phân biệt Router và Modem qua nhận dạng

   Router wifi: Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN) , cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), angten phát sóng wifi (angten ngoài hoặc angten ngầm), bên cạnh đó Router wifi còn có thêm cổng USB để chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

   Modem wifi: Đa số các modem wifi đều có tích hợp tính năng phát wifi để người dùng tiện lợi sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn thay vì phải mua thêm router wifi.

  Có Không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Nghĩa Modem Là Gì ?
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router, Modem Và Access Point
 • Modem Là Gì ? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Cách Hoạt Động Của Modem
 • Modem Và Router Khác Gì Nhau?
 • Maintenance Là Gì? Những Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua
 • Há Cảo Và Sủi Cảo Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Ăn Có Giống Nhau Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Chung Về Tiếp Tục Đổi Mới, Sắp Xếp Tổ Chức Bộ Máy Trong Hệ Thống Chính Trị
 • Bệnh Lậu Và Giang Mai Có Giống Nhau Không?
 • Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Và Máu Nhiễm Mỡ Có Giống Nhau Không
 • Dấu Hiệu Có Thai Và Kinh Nguyệt Có Giống Nhau Không?
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Khuôn Ép Nhựa 3 Tấm Và Khuôn Ép Nhựa 2 Tấm
 • Há cảo và sủi cảo khác nhau ở nguồn gốc xuất xứ và thời điểm dùng món nữa. Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng trong món điểm sấm.

  Đối với ẩm thực Philippines thì món này dùng trong bữa xế. Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á.

  Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết nguyên đán cũng như là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc Trung Quốc.

  I – Há cảo và sủi cảo khác nhau như thế nào ? Cách phân biệt giữa 2 món

  Mọi người đều biết sủi cảo và há cảo là những món ăn vô cùng nổi tiếng có xuất xứ từ ẩm thực Trung Quốc vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

  Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng trong món điểm sấm.

  Đối với ẩm thực Philippines thì món này dùng trong bữa xế. Món bánh này có thể tự làm vừa nhanh lại vừa dễ dàng, cũng có thể dùng làm món khai vị, ăn chay hay ăn mặn đều hợp.

  Há cảo dễ chế biến và không gây nặng bụng, nó còn là món ăn lý tưởng để làm mồi nhậu. Với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm hấp dẫn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn.

  Há cảo cấu tạo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân thịt. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng, nhân bánh thì có thể đa dạng gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả, nguyên liệu làm gồm nước sôi để luộc, dầu mỡ, hành, mắm, muối… há cảo thông dụng là món há cảo hấp, ngoài ra còn món há cảo chiên.

  Há cảo tùy theo mỗi quốc gia có cách chế biến, gia giảm khác nhau. Há cảo kiểu Việt Nam khi chín có độ trắng trong và ăn mềm, há cảo kiểu Nhật khi ăn bánh vẫn còn giòn tan như cái giòn của vỏ bánh xèo.

  Cũng từ một nguồn há cảo gốc Trung Hoa khi đến các nước khác, nó được biến hoá cho phù hợp với văn hóa của đất nước đó mà trở nên đa dạng hơn.

  Tuy là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng nguyên liệu và cách làm lại khá gần gũi với người Việt Nam. Há cảo được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, tùy thuộc vào sở thích ăn của từng người để trộn nhân bánh.

  Có há cảo nhân tôm cua, há cảo nhân hẹ, nhân rau củ… Há cảo sau khi cuốn được chiên giòn trong dầu vàng ươm, giòn tan, ăn rất ngon miệng.

  Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á.

  Sủi cảo là một trong những món ăn chính trong dịp Tết nguyên đán cũng như là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc.

  Mặc dù được coi là một phần của ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo còn phổ biến ở nhiều khu vực khác của Châu Á và các nước phương Tây.

  Sủi cảo thường bao gồm thịt nghiền hoặc rau chất đầy và cuốn trong một mảnh bột mỏng, sau đó được ép chặt lại bằng cách nhấn mạnh các góc bánh vào nhau hoặc xếp thành nếp.

  Sủi cảo được chia làm bốn loại khác nhau tùy thuộc vào cách nấu bánh

  • Sủi cảo luộc
  • Sủi cảo hấp
  • Sủi cảo chiên trong nồi hay còn được gọi là sủi cảo chiên khô
  • Sủi cảo sử dụng trứng thay cho bột để bọc bánh được gọi là “Sủi cảo trứng”

  Theo 2 thông tin giới thiệu trên thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được sủi cảo và há cảo có phần nhân và vỏ bánh gần như tương đồng với nhau, cả những các chế biến cũng giống nhau.

  Điểm khác biệt để mọi người nhận biết 2 loại đặc sản này của Trung Quốc chính là hình dạng và vỏ bánh, thông thường sủi cảo thường có dạng dài, dẹp và có nếp gấp trên viền bánh còn há cả phổ biến với dạng hình tròn.

  Tuy nhiên mọi người hoàn toàn có thể biến tấu thành bất cứ hình dạng nào mà mình yêu thích nên đây cũng không được xem là điểm khác biệt chính giữa há cả và sủi cảo.

  Theo ý kiến cá nhân thì há cảo ngon hơn sủi cảo ở chỗ khi hấp các chất ngọt, chất bổ, gia vị của cái bánh còn giữ nguyên trong đó, khi ăn mùi vị đậm đà, thơm béo hơn.

  Sủi cảo do luộc trong nước nên một phần các chất bổ và hương vị cũng tan ra nước, mùi vị viên sủi cảo kém hơn há cảo.

  Nếu chúng ta nấu mì ăn với sủi cảo tại nhà, ta có thể cho viên sủi cảo vô nồi nước súp để luộc, sau đó ta dùng luôn nước súp đó ăn mì thì không mất đi đâu mà sợ.

  Sủi cảo có tên tiếng Anh được dịch là ravioli soup hay shuijiao; Chinese boiled dumpling; shrimp wonton

  • Để mua sủi cảo à? – For dim sum?
  • Chúng ta phải ăn sủi cảo – We should eat dumplings.
  • Cái gì cũng được, chỉ cần không phải là sủi cảo chiên. – Anything will be fine except for fried dumplings

  Há Cảo có tên tiếng Anh là Shrimp Dumpling hoặc Dimsum

  • Cải thảo non: 4-5 lá
  • Thịt nạc xay: 300gr
  • Vỏ bánh sủi cảo: 30 cái (có thể tìm mua ở các siêu thị)
  • Muối, xì dầu, dầu vừng
  • Hành lá, rau mùi, gừng
  • Trứng: 2 quả

  Cải thảo ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Thái chỉ lá cải thảo rồi vắt cho thật kiệt nước. Để riêng ra một bát tô.

  Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  Trộn đều các nguyên liệu thịt nạc xay, cải thảo thái chỉ, hành lá, rau mùi, gừng cùng 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu vừng rồi đập 2 quả trứng vào bát tô.

  Chuẩn bị một bát con nước sạch. Đặt vỏ sủi cảo lên bề mặt phẳng, xúc một thìa nhân vào giữa (lượng nhân vừa với kích thước vỏ, nhiều nhân quá khi hấp bánh nở sẽ bị bục)

  Chấm nước vào quanh mép vỏ rồi gập đôi, miết chặt miệng lại. Sau đó kéo 2 góc hai bên tạo thành nếp gấp là xong.

  Đặt nồi hấp lên bếp, xếp sủi cảo vào chõ. Chú ý không để quá sát nhau, khi hấp bánh nở sẽ bị dính vào nhau.

  Sau khi nước sôi hấp khoảng 5 – 10 phút là bánh chín. Khi chín vỏ bánh sẽ có màu trong hơn.

  III – Cách làm há cảo đúng chuẩn Trung Hoa

  • Thịt xay 150g
  • Tôm tươi 150g
  • Nửa thìa muối trắng
  • 100g nấm tùy chọn: nấm hương, mộc nhĩ, nấm rơm…
  • Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá
  • Vỏ bánh há cảo

  Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

  Tôm bóc lấy phần nõn tôm, thái thật nhỏ. Đem phi thơm hành khô, cho nõn tôm vào xào nhanh trong khoảng 2 phút với ít nước mắm cho thơm.

  Sau đó đem nõn tôm trộn đều cùng thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa và một ít hạt nêm, hạt tiêu.

  Cho 1 ít nhân vào giữa vỏ bánh, dùng tay nhúng nước bôi quanh mép của vỏ bánh rồi bắt đầu tạo hình cho bánh theo sở thích của bạn, miễn là để miệng vỏ bánh được bịt kín và không rơi thịt ra ngoài.

  Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15p là bánh chín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nẹp Vít Và Nẹp Đinh Có Giống Nhau Không?
 • Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Cách Ghi Nhớ 8 Điều Sau
 • Cách Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung
 • Tọa Đàm “các Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư Và Bệnh Tim Mạch
 • Các Biện Pháp Can Thiệp Sớm Giúp Phòng Chống Ung Thư
 • Địa Điểm Kinh Doanh Và Văn Phòng Đại Diện Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Hành Chính – Tổng Hợp
 • Sở Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch
 • Phòng Tổ Chức Hành Chính
 • Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính: Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Mô Tả Công Việc Phòng Hành Chính Nhân Sự
 • Khi doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh cũng như địa bàn kinh doanh, doanh nghiệp sẽ cần thêm những cơ sở khác ngoài phạm vi trụ sở do đó mở thêm địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện là lựa chọn đúng đắn.  Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức giữa địa điểm kinh doanh và văn phòng đại diện cần phụ thuộc vào nhu cầu hoạt động của công ty. Để giúp Doanh nghiệp lựa chọn hình thức phù hợp, tại bài viết này, Luật Việt An so sánh điểm khác nhau giữa văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh.

  Khái niệm Văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh

  Theo ghi nhận tại Luật doanh nghiệp 2014:

  Văn phòng đại diện: là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó (khoản 2 Điều 45 Luật doanh nghiệp).

  Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể (khoản 3 Điều 45 Luật doanh nghiệp).

  Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính.  (Khoản 2 Điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

  Điểm khác nhau giữa văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh

  Nội dung

  Văn phòng đại diện

  Địa điểm kinh doanh

  Hoạt động kinh doanh

  Không có chức năng kinh doanh, chỉ có chức năng đại diện theo ủy quyền của Công ty.

  Được kinh doanh một số ngành nghề cụ thể mà công ty đã đăng ký kinh doanh.

  Con dấu, giấy phép

  Có con dấu riêng;

  Có giấy chứng nhận hoạt động riêng.

  Không có dấu riêng;

  Có Giấy chứng nhận hoạt động riêng.

  Về đặt tên

  Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện

  Không bắt buộc phải để tên doanh nghiệp khi đặt tên cho địa điểm kinh doanh

  Ký kết hợp đồng

  Xuất hóa đơn

  Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

  Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

  Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

  Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

  Mã số thuế

  Có mã số thuế riêng 13 số. Văn phòng đại diện kê khai thuế theo mã số thuế chính là mã số Văn phòng ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

  Không có mã số thuế riêng.

  Đối với địa điểm kinh doanh cùng tỉnh thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính sẽ kê khai và nộp thuế cho địa điểm kinh doanh.

  Đối với địa điểm kinh doanh khác tỉnh thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính, Địa điểm phải đăng ký mã số thuế phụ thuộc tại Cục thuế nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở và kê khai theo mã số thuế phụ thuộc.

  Các loại thuế phải nộp

  Thuế thu nhập cá nhân

  Thuế môn bài

   

  Thủ tục thành lập, thay đổi

  Hồ sơ thành lập phức tạp hơn địa điểm kinh doanh.

  Thay đổi địa chỉ khác quận phải làm thủ tục xác nhận thuế trước khi thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận.

  Hồ sơ thành lâp đơn giản;

  Khi thay đổi địa chỉ không phả làm thủ tục xác nhận thuế.

  Thông qua sự khác biệt giữa văn phòng đại diện và địa điểm doanh, doanh nghiệp nên dựa và nhu cầu thực tế để quyết định lựa chọn thành lập loại hình đơn vị trực thuộc nào.

  • Nếu doanh nghiệp đang muốn thăm dò nghiên cứu thị trường, giám sát việc vi phạm thương hiệu, không kinh doanh tại cơ sở  này của mình tại các tỉnh thành phố nơi không đặt trụ sở chính mà không phát sinh nhu cầu kinh doanh tại tỉnh thành phố đó thì nên lựa chọn mở văn phòng đại diện.
  • Nếu doanh nghiệp muốn mở một cơ sở có chức năng kinh doanh thì nên lựa chọn loại hình địa điểm kinh doanh. Trường hợp Công ty mở một cơ sở chỉ để giao dịch trong cùng tỉnh, thành phố với trụ sở chính của doanh nghiệp, muốn lựa chọn hình thức đơn giản nên thành lập địa điểm kinh doanh.

  Quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào xin vui lòng liên hệ đến Công ty luật Việt An để được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ luật sư chuyên nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Kế Hoạch – Kinh Doanh – Công Ty Cổ Phần Nước Sạch Quảng Trị
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Phòng Kinh Tế Thành Phố
 • Phòng Kinh Tế – Kế Hoạch
 • Quản Lý Ngoại Hối & Vàng
 • Những Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Giảm Mỡ Tăng Cơ Cho Người Tập Gym
 • Router Và Modem Khác Nhau Như Thế Nào? Cách Phân Biệt Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Phát Wifi Totolink N302R Plus 300Mbps. Hỗ Trợ Repeater
 • Vpn Router Dành Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ ( Phần 1 )
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Kết Nối Vpn Cho Router
 • Vpn Router Dành Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ ( Phần 2 )
 • Hướng Dẫn Khái Quát Để Vpn Router Cho Vpn Người Mới Bắt Đầu
 • 1. Router là gì? Dùng để làm gì?

  – Router là gì?

  Router (thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến) là thiết bị mạng thường được lắp đặt trong các hộ gia đình, công ty,… dùng để chuyển các gói dữ liệu đến các thiết bị đầu cuối. Dễ hiểu hơn, Router là một thiết bị chia sẻ Internet đến tất cả các thiết bị của bạn như điện thoại di động, laptop, smart tivi,…

  Bên cạnh đó, các Router cho phép người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cáp nối nhờ cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN).

  – Chức năng của Router

  Router có chức năng chuyển các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng giúp tất cả thiết bị của bạn có thể đồng thời kết nối Internet và giao tiếp với nhau qua mạng.

  Hay đơn giản, Router vừa có thể kết nối WiFi với điện thoại, máy tính bảng vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, laptop, tivi.

  ​​

  2. Modem là gì? Dùng để làm gì?

  – Modem là gì?

  Modem là kết hợp của hai từ ModulatorDemodulator, là thiết bị chuyển tín hiệu Internet từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chẳng hạn như FPT Telecom, Viettel,… thành tín hiệu kỹ thuật số.

  Modem có chức năng chuyển tín hiệu số từ các Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thành kết nối Internet, mã hóa tín hiệu số, phát WiFi, chia sẻ dữ liệu đến mạng nội bộ thông qua hệ thống cáp quang hay đường đây điện thoại.

  – Chức năng Modem

  3. Cách phân biệt Router và Modem​

  Thường có 4 cổng LAN (cổng Ethernet).

  Có 1 hoặc nhiều cổng LAN (cổng Ethernet).

  Có 1 hoặc 2 cổng mạng WAN.

  Cổng USB để chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

  Có 1 cổng mạng WAN.

  Cổng kết nối cáp quang.

  Giúp bạn kết nối Internet.

  Giúp phân phối kết nối Internet đến các thiết bị.

  Thiết lập mạng nội bộ mà không thể kết nối Internet quốc tế.

  Chia sẻ dữ liệu đến mạng nội bộ.

  Sau khi bạn đã hiểu được bản chất và sự khác nhau giữa Router hay Modem cũng như các chức năng của thiết bị, bạn có thể sử dụng chúng trong các trường hợp:

  – Muốn kết nối Internet với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, laptop,… thì sử dụng Modem mạng.

  – Nếu bạn muốn tăng độ phủ sóng và chất lượng kết nối không dây trong gia đình thì bạn chỉ cần mua một chiếc Router cũng có thể đảm nhiệm vai trò nhiệm vụ đó.

  Thông thường, bạn sẽ nhận được Modem từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) khi đăng ký gói Internet. Các Modem này hầu hết đều có tích hợp tính năng phát WiFi để người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí.

  Ngoài ra, còn có một số thiết bị mới tân tiến hơn:

  Router Modem là thiết bị hai trong một kết hợp giữa Modem và Router, thực hiện chức năng chuyển đổi tín hiệu tương tự thành số và định tuyến nội mạng.

  Access Point (AP) là thiết bị cho phép bạn tạo mạng không dây cục bộ (WLAN), giúp mở rộng mạng không dây mà không làm chậm tốc độ mạng.

  Một số mẫu Router hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  --- Bài cũ hơn ---

 • (Review) +6 Router Wifi Xuyên Tường Tốt Nhất
 • 10 Chức Năng Rất Hay Của Router Wifi Bạn Nên Sử Dụng Nhưng Thường Lại Bị Bỏ Qua
 • Cách Thức Phần Biệt Thiết Bị Modem Và Router
 • Modem Và Router Mạng Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Hub, Switch Và Router
 • Tôm Đực Tôm Cái Khác Nhau Như Thế Nào?giải Đáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Vảy Nến Và Hắc Lào Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Quản Lý Phát Triển Xã Hội; Thực Hiện Tiến Bộ Và Công Bằng Xã Hội
 • Vai Trò Của Nhà Nước Đối Với Việc Thực Hiện Công Bằng Xã Hội Trong Điều Kiện Kinh Tế Thị Trường Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Một Số Giải Pháp Thực Hiện Đổi Mới Chính Sách Trợ Giúp Xã Hội Ở Việt Nam
 • Tín Dụng Chính Sách Xã Hội: Kết Quả Triển Khai Và Đề Xuất Giải Pháp
 • Tôm đực tôm cái khác nhau như thế nào?

  Việc phân biệt sự khác nhau giữa tôm đực và tôm cái đóng vai trò quan trọng trong nuôi tôm thâm canh. Đối với mỗi loại tôm khác nhau lại có những dấu hiệu nhận biết giữa tôm đực và tôm cái khác nhau, cụ thể một số loại tôm phổ biến hiện nay như sau:

  1. Cách phân biệt giữa tôm đực và tôm cái của giống tôm sú

  Tôm sú là loại tôm dị hình phái tính, những con tôm cái thường có kích thước to hơn con tôm đực. Khi tôm trưởng thành sự phân biệt thông qua cơ quan sinh dục phụ bên ngoài.

  Tôm sú là loại tôm dị hình phái tính, con cái thường có kích cỡ lớn hơn con đực

  – Buồng trứng nằm dọc theo mặt lưng phía trên, hai ống dẫn trứng mở ra ở khớp háng đôi chân ngực thứ 3.

  – Bộ phận chứa túi tinh gồm 2 tấm phồng lên ở đôi chân ngực thứ 4 và thứ 5 dưới bụng tôm.

  – Cơ quan sinh dục chính nằm ở phía trong phần đầu ngực.

  – Bên ngoài có cơ quan giao phối phụ nằm ở nhánh ngoài đôi chân ngực thứ 2.

  – Lỗ sinh dục đực mở ra hốc háng đôi chân ngực thứ 5, tinh trùng thuộc dạng chứa trong túi.

  2. Cách phân biệt giữa tôm đực và tôm cái của tôm thẻ chân trắng

  Tôm đực tôm cái khác nhau như thế nào đối với tôm thẻ chân trắng?

  – Đối với tôm thẻ chân trắng thì tôm cái lớn nhanh hơn tôm đực, nhìn bên ngoài thấy đường trứng rõ nét, đều và không bị đứt quãng.

  – Tôm thẻ chân trắng thành thục sớm, những con cái có khối lượng từ 30 – 35g/con là có thể tham gia sinh sản được. Lượng trứng mỗi vụ đẻ phụ thuộc vào kích cỡ tôm mẹ, nếu tôm mẹ có kích cỡ từ 30 – 45g thì lượng trứng từ 100.000 – 250.000 trứng, đường kính 0.22 mm.

  3. Cách phân biệt giữa tôm đực và tôm cái của giống tôm càng xanh

  Để giải đáp được câu hỏi tôm đực tôm cái khác nhau như thế nào? thì đối với tôm càng xanh chúng ta cần phải quan sát từng giai đoạn phát triển của chúng, cụ thể:

  – Tôm đực có lỗ sinh dục ở gốc đôi chân bò thứ 5, tôm cái có lỗ sinh dục ở giữa đôi chân bò thứ 3 (ngay sau đôi càng).

  – Quan sát mắt thường chúng ta có thể thấy đôi chân thứ 2 của tôm đực có 2 nhánh, còn tôm cái chỉ có 1 nhánh.

  – Khi chiều dài bình quân đạt 8 – 14 cm cùng với trọng lượng cơ thể từ 10 – 12g tôm càng xanh thường có sự phát triển tương đương giữa tôm đực và tôm cái. Nhưng trong trường hợp chiều dài vượt quá 14 cm thì con đực thì con đực thường phát triển nhanh và có kích cỡ lớn hơn con cái.

  – Cùng điều kiện chăm sóc nhưng sau 7 tháng con đực có thể đạt tới 110g/con trong kho con cái chỉ đạt 50g.

  Phân biệt giữa tôm cái và tôm đực ở tôm càng xanh có thể quan sát bằng mắt thường

  – Đối với những con cùng kích cỡ thì tôm đực có đầu và càng to hơn các bộ phận tương tự của con cái.

  – Tôm đực khi trưởng thành có 3 kiểu: con nhỏ, con càng màu cam và con có càng màu xanh dương. Những con tôm đực nhỏ có khả năng phát triển thành tôm đực màu cam. 3 kiểu tôm đều có tập tính sinh sản và đặc điểm sinh dục thứ cấp nổi bật, trong đó tôm càng màu cam có khả năng sinh trưởng nhanh nhất.

  4. Cách phân biệt giữa tôm cái và tôm đực của giống tôm hùm

  Tôm hùm là một trong những loại tôm có kích thước lớn và đem đến giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Việc phân biết giữa tôm đực và tôm cái cũng không quá khó khăn, chỉ cần lật ngửa và quan sát phía dưới bụng tôm chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt trên đôi vi hay tấm bơi đầu tiên nằm ngay nơi giáp nối bụng và thân:

  – Tôm cái: Hai vi này rất bé nhỏ và mềm mại

  – Tôm đực: Hai vi dài, cứng và nhọn hơn

  • tom đực tôm cái khác nhau như thế nào
  • đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

  [kkstarratings]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luận Văn Giải Pháp Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Tại Ban Quản Lý Dự Án Công Trình Huyện Hoành Bồ, Tỉnh Quảng Ninh
 • Dự Thầu Dịch Vụ Phi Tư Vấn Phải Có Biện Pháp Bảo Đảm
 • Phân Loại Các Dịch Vụ Tư Vấn Và Dịch Vụ Phi Tư Vấn Theo Luật Đấu Thầu ? Phương Pháp Đánh Giá Hồ Sơ Dự Thầu ?
 • Phương Pháp Luận Thiết Kế Công Trình Mai Văn Công
 • Bài 1: Giải Pháp Nào Phục Hồi Nền Kinh Tế Sau Covid
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100