Chỉ Ra Biện Pháp Tu Từ Trong Câu Mặt Trời Xuống Biển Như Hòn Lửa…

--- Bài mới hơn ---

 • Đề Đọc Hiểu Bài Thơ Mẹ Và Quả (Nguyễn Khoa Điềm)
 • Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2022 Thpt Ngô Sĩ Liên
 • Luận Văn Biện Pháp Tu Từ Ngữ Âm Và Biện Pháp Tu Từ Cú Pháp Trong Văn Chính Luận Hồ Chí Minh
 • Biện Pháp Tu Từ Ngữ Âm Và Biện Pháp Tu Từ Cú Pháp Trong Văn Chính Luận Hồ Chí Minh
 • Bài 10. Nói Giảm Nói Tránh
 • Hiệu quả nghệ thuật của biện pháp tu từ so sánh trong câu thơ: Mặt trời xuống biển như hòn lửa:

  • Hình tượng hóa hình ảnh mặt trời trong buổi hoàng hôn.
  • Thể hiện sự tưởng tượng đặc sắc của nhà thơ Huy Cận về hình ảnh mặt trời trong buổi hoàng hôn.
  • Thể hiện xúc cảm của nhà thơ trong buổi chiều khi nhìn thấy mặt trời từ từ khuất dần dưới mặt nước biển.
  • Tạo một tiền đề để làm nổi bật hình ảnh người ngư dân trong hai câu cuối của khổ thơ: Mặt trời khuất dần trên mặt biển như kết thúc một ngày lao động; trong khi đó, đây lại là thời điểm người ngư dân bắt đầu cho một buổi lao động mới: “Mặt trời xuống biển như hòn lửa/ Sóng đã cài then đêm sập cửa”, nhưng “Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi” và trong tâm thế “Câu hát căng buồm cùng gió khơi

  2)Gợi ý:

  Dù tuổi đời còn nhỏ nhưng những chú bé này đã có những nhận thức sâu sắc về thực trạng của đất nước mình, cũng từ đó mà mang quyết tâm đấu tranh, góp sức vào công cuộc giải phóng đất nước, quê hương. Vì còn nhỏ nên những chú bé này không thể cầm súng ra trận địa đấu tranh trực tiếp với quân giặc mà làm những công việc đơn giản nhưng cũng không kém phần nguy hiểm, đó là những chú bé liên lạc viên, là người truyền báo tin tức cho quân ta từ vùng này sang vùng kia, trận địa này sang trận địa kia. Ta cũng phải thấy được đây là công việc rất nguy hiểm bởi tính bảo mật của thông tin cũng như việc phải đương đầu với sự giám sát của kẻ thù.

  -Vẻ nghịch ngợm của cậu bé Lượm này còn thể hiện ngay trong cái dáng đội mũ của mình, chiếc mũ ca lô không được đội một cách nghiêm chỉnh mà bị làm cho lệch đi, có thể đây là do cậu bé cố tình đội như vậy hoặc do mải mê vui đùa trên đường làm nhiệm vụ mà chiếc mũ vô tình bị gió làm cho lệch. Trái hẳn với tính chất công việc, cậu bé Lượm lúc nào cũng yêu đời, cậu hút sáo, chân chạy nhảy như con “chim chích” trên đường. Trong không khí dữ dội của chiến tranh vào thời điểm mà bài thơ được ra đời, hình ảnh yêu đời vô tư, ngây thơ của cậu bé thật gần gũi, chân thực gợi cho người đọc cảm giác đây là một đứa trẻ đang vui chơi chứ không phải làm nhiệm vụ.

  -Vậy là chú bé Lượm đã ra đi, sự hồn nhiên yêu đời của chú bé chỉ còn lại trong hồi ức của nhà thơ cũng như trong tâm trí của người đọc. Hình ảnh Lượm nằm trên lúa khiến cho người đọc rơi nước mắt vì thương cảm, đau lòng vì chú bé đáng yêu ấy đã hi sinh sinh mạng bé nhỏ của mình, đó là sự dâng hiến cho quê hương, cho đất nước, dù có mất đi rồi thì hồn của cậu bé vẫn vương vấn nơi cánh đồng thơm mùi lúa. Dù mất đi rồi thì Lượm vẫn cậu bé Lượm mãi sống trong tâm trí của người đọc, đó là một hình ảnh thật đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ
 • Đề Đọc Hiểu : Mùa Xuân Nho Nhỏ
 • Chỉ Ra Và Phân Tích Tác Dụng Các Biện Pháp Tu Từ Trong Khổ Thơ Đầu Bài Thơ ” Mùa Xuân Nho Nhỏ ” Câu Hỏi 342045
 • Phân Tích Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ Của Thanh Hải ( Bài 2).
 • Tổng Hợp Câu Hỏi Bài Thơ: Mùa Xuân Nho Nhỏ (Thanh Hải)
 • Phân Tích Tác Dụng Các Biện Pháp Tu Từ Về Từ Vựng Trong Những Câu Mặt Trời Xuống Biển Như Hòn Lửa…

  --- Bài mới hơn ---

 • Ôn Tập Học Kì 1 Môn Ngữ Văn Lớp 8: Chuyên Đề Biện Pháp Tu Từ Và Câu
 • Mấy Biện Pháp Tu Từ, Hãy Kể Tên Chúng (Kiến Thức Lớp 8)
 • Trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen Biện Pháp Tu Từ
 • Chỉ Ra Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Các Đoạn Trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen…
 • Phân Tích Tác Dụng Của Phép Tu Từ Trong Bài Ca Dao: “trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen … Gần Bùn Mà Chẳng Hôi Tanh Mùi Bùn”
 • Một số biện pháp được thể hiện trong bài thơ:

  Cảnh mặt trời lặn được miêu tả thật độc đáo và ấn tượng:

  Mặt trời xuống biển như hòn lửa

  Sóng đã cài then đêm sập cửa

  – Nghệ thuật so sánh nhân hóa cho thấy cảnh biển hoàng hôn vô cùng tráng lệ, hùng vĩ. Mặt trời được ví như một hòn lử khổng lồ đang từ từ lặn xuống. Trong hình ảnh liên tưởng này, vũ trụ như một ngôi nhà lớn, với đêm buông xuống là tấm cửa khổng lồ, những lượn sóng là then cửa. Chi tiết Mặt trời xuống biển có thể gây ra sự thắc mắc của người đọc vì bài thơ tả cảnh đoàn thuyền đánh cá ở vùng biển miền Bắc, mà ở bờ biển nước ta, trừ vùng Tây Nam thường chỉ thấy cảnh mặt trời mọc trên biển chứ không thể thấy cảnh mặt trời lặn xuống biển. Thực ra hình ảnh mặt trời xuống biển là được nhìn từ trên con thuyền đang ra biển hoặc từ một hòn đảo vào lúc hoàng hôn, nhìn về phía tây, qua một khoảng biển thì vẫn có thể thấy như là mặt trời xuống biển. Với sự quan sát tinh tế nhà thơ đã miêu tả rất thực chuyển đổi thời khắc giữa ngày và đêm.

  ” Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi

  Câu hát căng buồm với gió khơi”

  – Đoàn thuyền chứ không phải chỉ con thuyền ra khơi đã tạo ra sự tấp nập trên biển. Chữ “Lại” vừa khẳng định nhịp điệu lao động của người dân chài đã đi vào ổn định, vừa thể hiện sự đối lập giữa sự nghỉ ngơi của đất trời và sự làm việc của con người.

  – Tác giả đã tạo ra một hình ảnh khỏe, lạ mà thật từ sự gắn kết 3 sự vật và hiện tượng: Câu hát, cánh buồm và gió khơi. Người đánh cá căng buồm và cất câu hát lên nhà thơ có cảm giác như chính câu hát đó đã làm căng cánh buồm. Câu hát mang theo niềm vui, sự phấn chấn của người lao động trở thành sức mạnh cùng với gió biển làm căng cánh buồm để con thuyền lướt sóng ra khơi.

  – Nghệ thuật ẩn dụ trong hình ảnh thơ lãng mạn này đã góp phần thể hiện một hiện thực : Đó là niềm vui phơi phới, tinh thần lạc quan của người dân chài. Họ ra khơi trong tâm trạng đầy hứng khởi vì học tìm thấy niềm vui trong lao động, yêu biển và say mê với công việc chinh phục biển khơi làm giàu cho Tổ quốc.

  “Đêm thở sao lùa nước Hạ Long” là hình ảnh nhân hóa đẹp, tiếng thở của đêm chính là nhịp thở của thủy triều và tiếng rì rào của sóng. Những đốm sao lung linh trên mặt nước nâng lên hạ xuống một cách hùng vĩ. Nhà thơ Bế Kiến Quốc đã cho rằng :” Nhờ câu thơ này, toàn bộ không khí biển khơi lung linh dào dạt sống động và kỳ ảo hẳn lên”

  Tóm lại có các biện pháp sau: so sánh, nhân hóa, ẩn dụ. Từ đó phân tích giá trị của nó trong câu thơ.

  2.

  đã neo giữ trong tâm hồn hàng triệu con người Việt Nam xưa nay.

  Có thể nói đây là một bài thơ tình dân gian kiệt tác. Thuyền và bến là 2 hình ảnh ẩn dụ – nhân hóa giao kết, giao hòa bằng những tình cảm sâu nặng.

  Thuyền nhớ bến, bến đợi thuyền, khăng khăng mãi trong lòng, không bao giờ có thể đổi thay, phai nhạt. Thuyền và bến tượng trưng cho tình nghĩa sắt son, chung thủy của lứa đôi trong cuộc đời.

  3.Hoán dụ : bắp chân, đầu gối : chỉ người/ ý chí của người

  4. biện pháp nhân hóa được sử dụng tài tình; hình ảnh thơ gợi cảm, có tính chất biểu tượng; giọng thơ vừa tâm tình vừa suy tư, trầm lắng, góp phần tạo nên chiều sâu triết lý cho bài thơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Nêu Biện Pháp Tu Từ Được Sử Dụng Trong Khổ Thơ Cuối Của Bài Thơ Ánh Trăng
 • Vận Dụng Kiến Thức Về Biện Pháp Tu Từ Từ Vựng Đã Học Để Phân Tích Nghệ Thuật Độc Đáo Trong Khổ Thơ Sau: ” Trăng Cứ Tròn Vành Vạnh Kể Chi Người Vô Tình Ánh Trăn
 • Tổng Hợp Các Biện Pháp Tu Từ Trong Tiếng Việt
 • Một Số Biện Pháp Tu Từ Hay
 • Bài Thơ: Hạt Gạo Làng Ta (Trần Đăng Khoa)
 • Phân Tích Đoạn Thơ Sau Trong Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận: Mặt Trời Xuống Biển Như Hòn Lửa,… Dàn Đan Thế Trận Lưới Vây Giăng.

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅ Tôi Đi Học
 • Luận Văn Đề Tài Thực Trạng Và Những Giải Pháp Chủ Yếu Để Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Tế Sử Dụng Đất Canh Tác Ở Phường Cẩm Thượng, Thành Phố Hải Dương
 • Luận Văn Chuyên Đề Giải Pháp Bảo Vệ Và Sử Dụng Hợp Lý Nguồn Tài Nguyên Đất
 • Đề Tài Thực Trạng Và Giải Pháp Giáo Dục Đạo Đức Học Sinh Cá Biệt Ở Trường Thpt
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giúp Đỡ Học Sinh Cá Biệt Tiến Bộ Trong Học Tập
 • Trong các tác phẩm thơ đã đọc, em thích bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của nhà thơ Huy Cận. Bài thơ ra đời sau một chuyến đi thực tế ở Hòn Gai của tác giả. Khung cảnh lao động hăng say của những người đánh cá trên biển trong công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội đã tạo cảm xúc cho nhà thơ. Bài thơ với những biện pháp nghệ thuật đặc sắc, những sự liên tưởng ý nhị giàu hình ảnh, cảm xúc, nhà thơ đã tạo cho tác phẩm một sức sống mãnh liệt và một vẻ đẹp huy hoàng. Trong bài thơ, có đoạn thơ:

  “Mặt trời xuống biển như hòn lửa,

  Sóng đã cài then đêm sập cửa Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi Câu hát căng buồm cùng gió khơi Hát rằng cá bạc biển Đông lặn Cá thu biển Đông như đoàn thoi Đêm ngày dệt biển muôn luồng sáng Đến dệt lưới ta đoàn cá ơi! Thuyền ta lái gió với buồm trăng Lướt giữa mây cao với biển bằng Ra đậu dặm xa dò bụng biển Dàn đan thế trận lưới vây giăng”.

  Đã để lại cho em nhiều cảm xúc. Toàn bài là một chuyến đánh cá đêm trên biển. Và đoạn thơ trên là mở đầu của chuyến đi ấy cho cả không gian và thời gian. Đó là một buổi hoàng hôn trên biển với một vẻ đẹp kì vĩ:

  Mặt trời xuống biển như hòn lửa Sóng đã cài then đêm sập cửa.

  Ngay từ hai câu thơ đầu nhà thơ đã khéo léo dùng những hình ảnh cụ thể sinh động “mặt trời” “biển” “sóng” kết hợp với biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hóa để tạo nên một khung cảnh thời gian đang biến chuyển về đêm.

  Hình ảnh mặt trời rực rỡ như hòn lửa đang lặn dần trong mặt biển báo hiệu một ngày đã trôi qua và cũng như muốn nhường cho mặt biển ấy một hoạt động lúc vào đêm. Chỉ với biển, với sóng, tác giả tạo nên một sự nhân hóa vừa mang nét kì bí vừa như khép lại một thế giới này để rồi mở ra một thế giới khác cũng đẹp và huyền ảo của biển đêm.

  Sóng đã cài then, đêm sập cửa.

  “cài then” “sập cửa”, những hành động nghỉ ngơi lại được thực hiện bởi “sóng” “đêm” bởi đó chính là điều kiện mà con người nơi đây đã sống: gần biển, trên biển.

  Song song với sự nghĩ ngơi đó, khi mà màn đêm buông xuống, nơi nơi chìm vào sự yên nghỉ thì biển lại đón nhận những hoạt động mới, của những con người luôn hăng say với công việc:

  Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi Câu hát căng buồm cùng gió khơi.

  Tác giả đã khéo lồng vào chữ “đã” (cài then) của câu thơ trên với chữ “lại” ra khơi ở câu dưới một sự so sánh về ý nghĩ thật kín đáo: vũ trụ đã nghỉ ngơi hoàn toàn nhưng cũng vào thời điểm ấy “đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi”. Những người đánh cá trên đoàn thuyền ấy đã cho thời điểm thích hợp với công việc mặc cho nó ngược lại với quy luật vũ trụ, bởi họ là nhửng người lao động, sống để lao động và mang theo quyết tâm chinh phục thiên nhiên cùng với công việc của mình: công việc đánh cá trên biển. Vì thế chuyến đi của họ tràn đầy lời ca tiếng hát, nhiệt huyết hăng say lao động.

  Câu hát căng buồm cùng gió khơi.

  Vì khí thế của những người ra đi hăng say như thế nên tác giả đã dùng một hình ảnh thật đẹp và nên thơ, lời ca tiếng hát hào hùng đã cùng với gió khơi làm căng buồm kéo nhanh con thuyền đi ra khơi hoạt động. Khi ra đi, những người đánh cá đã mang quyết tâm đó, họ đã hát lên bài ca lao động hào hùng. Họ, những con người hiên ngang, ra đi giữa biển, phục vụ đời sống con người.

  Biển của đất nước chúng ta rộng lớn, bao la, biển đẹp bao nhiêu, biên cũng nhiều tài nguyên bấy nhiêu, tài nguyên của biển là cá, cá cũng tô đẹp cho biển:

  Hát rằng cá bạc biển Đông lặn Cá thu biển Đông như đoàn thoi Đêm ngày dệt biển muôn luồng sáng Đến dệt lưới ta đoàn cá ơi!

  Biển giàu đẹp biển có nhiều cá. Tác giả đã ví đoàn tàu như đoàn thoi từ đó liên tưởng đến tấm vải dệt là biển. Một hình ảnh đẹp và khoáng đạt biết bao! Từng đoàn cá như những con thoi ngang dọc trên “tấm vải” dệt là biển, tạo nên những luồng sáng lấp lánh giữa biển đêm.

  Yêu vẻ đẹp của biển, thán phục sự giàu có của biển, những người đánh cá mong muốn đánh bắt được nhiều cá để phục vụ cho đất nước.

  Đến dệt lưới ta đoàn cá ơi!.

  Câu nói như một lời kêu gọi “đoàn cá” nhưng cũng là lời gọi nhau, những người đánh cá, hãy nhanh tay lao động.

  Những người đánh cá ra đi trong buổi đêm cùng với câu hát, với tâm hồn hăng say lao động. Họ ra đi hiên ngang giữa biển trời:

  Thuyền ta lái gió với buồm trăng Lướt giữa mây cao với biển bằng Ra đậu dặm xa dò bụng biển Dàn đan thế trận lưới vây giăng.

  Khí thế của những người đánh cá giữa biển đêm mới thật kiêu hùng: Thuyền ta lái gió với buồm trăng

  Trí tưởng tượng của tác giả thật đẹp, sự liên tưởng bay bổng đã bao trùm lên những đoàn thuyền đánh cá bằng những hình ảnh đẹp, đầy cảm xúc. Con thuyền lái gió đi giữa biển trời, cánh buồm làm bạn với gió trăng. Những hình ảnh liên tưởng hùng vĩ mà nên thơ. Con người ở giữa thiên nhiên, làm bạn với thiên nhiên.

  Lướt giữa mây cao với biển bằng

  Người lao động ra đi với quyết tâm chinh phục thiên nhiên và tô đắp cho thiên nhiên ngày càng tươi đẹp.

  Câu thơ với biện pháp nhân hóa đã biến con thuyền biết “đậu” “dò” biển cả. Bởi người trên thuyền luôn tìm kiếm tài nguyên của biển phục vụ cho đời sống.

  Ra đậu dặm xa dò bụng biển Dàn đan thế trận lưới vây giăng.

  Hình ảnh đoàn thuyền đánh cá có kỹ thuật đan như một thế trận, để thu bắt những gì biển đã hào phóng trao tặng cho ta.

  Đoạn thơ miêu tả không gian và thời gian mở đầu của một cuộc đánh cá đã tạo nên cho cả bài thơ một cái nền vừa đẹp, vừa hừng vĩ, vừa nên thơ. Đoạn thơ bao trùm bởi bút pháp liên tưởng lãng mạn nhưng giàu chất thơ và cảm xúc. Đọc thơ ta có tâm trạng hào hứng của con người ra khơi, tâm trạng xúc động và tự hào trước thiên nhiên mà ta cố tâm chinh phục với mục đích làm giàu thêm cho quê hương đất nước.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Tiện Và Biện Pháp Tu Từ Biểu Thị Khoa Trương Trong Tác Phẩm Của Mạc Ngôn
 • Một Số Phương Tiện Và Biện Pháp Tu Từ Trong Ca Dao Nam Bộ
 • Câu 1:biện Pháp Rèn Luyện Và Bảo Vệ Vận Động Câu 2:các Thành Phần Của Máu, Chức Năng Của Huyết Tương Và Hồng Cầu Câu 3: Nêu Môi Trường Trong Cơ Thể Câu 4:phân
 • Ôn Thi Tn Thpt Quốc Gia 2022 Môn Địa Lý 12. Trắc Nghiệm
 • Bệnh Sán Lá Gan Trên Gia Súc Và Cách Phòng Trị
 • Tác Dụng Của Biện Pháp So Sánh Trong Bài Tôi Đi Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Các Hình Ảnh So Sánh Trong Truyện Ngắn Tôi Đi Học Hay Nhất
 • Phân Tích Hình Ảnh So Sánh Trong Bài Tôi Đi Học
 • Phân Tích Hình Ảnh Và Biện Pháp So Sánh Trong Đoạn Thơ Sau Trong Bài Thơ Tiếng Hát Con Tàu Của Chế Lan Viên
 • Biện Pháp Tu Từ So Sánh Trong Thơ Lưu Quang Vũ
 • So Sánh: Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Và Biện Pháp Xử Lý Hành Chính
 • “Tôi đi học” là một truyện ngắn mang màu sắc hoài niệm của Thanh Tịnh. Ngoài cảm xúc dào dạt, tác giả đã sáng tạo nên một số hình ánh so sánh rất đẹp.

  Tác giả đã so sánh và nhân hóa để viết nên những câu văn giàu hình tượng và biếu cảm: Những cảm giác trong sáng ấy là những kỉ niệm mơn man nao nức của buổi tựu trường ngày xưa không hề bị thời gian vùi lấp, trái lại, cứ mỗi dạ thu về, nó lại “nảy nở trong lòng” đem đến bao cảm xúc vui sướng, bổi hồi, tâm hồn như tươi trẻ lại, trong sáng hơn tựa như “mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bâu trời quang đãng”.

  Câu văn thứ hai có hình ảnh so sánh:

  “Tôi có ngay cái ý nghĩ vừa non nớt vừa ngây thơ này. Ý nghĩ ấy thoáng qua trong tâm trí tôi nhẹ nhàng như một làn mây lướt ngừng trên ngọn núi”.

  Buổi tựu trường, chú chỉ cầm hai quyển vở mới thế mà vẫn cảm thấy nặng “bàn tay ghì chặt” mà một quyển sách vẫn xệch vì chú quá hồi hộp. Mấy cậu học sinh khác ôm sách vở nhiều lại kèm cả bút thước nữa, trong lúc đó, mẹ chú lại cầm hộ bút thước cho chú. Cái ý nghĩ “chắc chỉ người thạo mới cầm nổi bút thước” được so sánh với “làn mây lướt ngang trên ngọn núi” đã làm nổi bật ý nghĩ non nớt và ngây thơ, trong sáng và hồn nhiên cùa nhân vật “tôi”.

  Câu văn thứ ba: “Trước mắt tôi trường Mĩ Lí trông vừa xinh xắn vừa oai nghiêm như cái đình làng Hòa Áp”.

  Nhân vật “tôi” đã từng đi bẫy chim quyên, từng ghé lại trường một lần; lần ấy chú thấy trường “là một nơi xa lạ” “cao ráo sạch sẽ hơn các nhà trong làng”. Nhưng lần này trường Mĩ Lí đã trở thành trường của chú nên chú mới cảm thấy “xinh xắn”. Tâm trạng một học trò mới “lo sợ vẩn vơ” và bỡ ngỡ nên mới cảm thấy trường Mì Lí “oai nghiêm như cái đình làng Hòa Ấp”. Hình ảnh so sánh này cũng thể hiện sự ngây thơ, hồn nhiên của nhân vật “tôi” trong buổi tựu trường.

  Hình ảnh so sánh thứ tư là đặc sắc nhất. Tác giả đã lấy hình ảnh “con chim con đứng bên bở” so sánh với cậu học trò mới “bỡ ngỡ” nép bên người thân để làm nổi bật tâm lí của tuổi thơ trong buổi tựu trường vừa “ngập ngừng e sợ” vừa khao khát học hành, mơ ước bay tới những chân trời xa, chân trời ước mơ và hi vọng.

  Hơn 60 năm đã trôi qua, những so sánh mà Thanh Tịnh đã sử dụng vẫn không bị sáo mòn, trái lại hình tượng và cảm xúc của những so sánh ấy vẫn còn duyên dáng, nhã thú.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Kín Đáo Trong Chính Sách Bảo Hộ Thương Mại Của Mỹ
 • Biện Pháp Phòng Vệ Thương Mại Trong Các Hiệp Định Thương Mại Tự Do Và Vấn Đề Đặt Ra Đối Với Việt Nam
 • Phòng Vệ Thương Mại Là Gì? Các Biện Pháp Phòng Vệ Thương Mại? So Sánh Các Biện Pháp Phòng Vệ Thương Mại Phổ Biến
 • So Sánh (Phân Biệt) Biện Pháp Ngăn Chặn Và Hình Phạt
 • Ngữ Văn 6 Bài 19 Hướng Dẫn Và Luyện Tập So Sánh
 • Hiểu Về Tác Dụng Của Biện Pháp So Sánh Trong Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Ngành Trinh Sát Cảnh Sát Thí Sinh Dự Thi Cần Nắm
 • Có Nên Luật Hóa Một Số Biện Pháp Trinh Sát Vào Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự ?
 • Nội Dung Của Quan Hệ Pháp Luật Dân Sự Theo Quy Định Của Pháp Luật
 • Trách Nhiệm Dân Sự Là Gì? Quy Định Về Trách Nhiệm Dân Sự Theo Bộ Luật Dân Sự 2022
 • #1 Trách Nhiệm Dân Sự Là Gì? Quy Định Về Tnds Theo Bộ Luật Dân Sự
 • Biện pháp nghệ thuật so sánh là việc đối chiếu 2 hay nhiều sự vật, sự việc mà giữa chúng có những nét tương đồng để làm tăng sức gợi hình, gợi cảm cho lời văn.

  2. Tác dụng của biện pháp so sánh trong tiếng Việt

  • Tác dụng của biện pháp tu từ so sánh là giúp cho các miêu tả sự vật, sự việc trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn và có sức sống hơn;
  • Nhờ vào các biện pháp so sánh mà tác giả dễ dàng thể hiện được tâm tư tình cảm sâu sắc của mình thông qua các sự vật, sự việc;
  • Biện pháp so sánh giúp tác giả đã đối chiếu giữa 2 sự vật, sự việc A và B nhằm tăng sức gợi hình, gợi cảm cho người đọc, giúp câu văn, câu thơ mang tính biểu đạt nghệ thuật cao.

  Tác dụng của biện pháp tu từ so sánh

  3. Cấu tạo của biện pháp so sánh trong tiếng Việt

  Trong biện pháp so sánh bao gồm 2 vế: về A và vế B. Trong đó:

  Vế A là sự vật, sự việc được so sánh.

  Vế B là sự vật, sự việc dùng để so sánh.

  Các từ được dùng để so sánh bao gồm: là, như, bao nhiêu, bấy nhiêu, chẳng khác gì, tựa như, gần như, kiểu như, bằng …

  “Quê hương là chùm khế ngọt”.

  “Người ta là hoa đất”.

  “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”.

  “Anh bỗng nhớ em như đông về nhớ rét

  Tình yêu ta như cánh kiến hoa vàng

  Như xuân đến chim rừng lông trở biếc

  Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

  “Tình yêu em như sóng biển chiều hôm”.

  “Mẹ như biển.

  Mẹ là mưa nắng bềnh bồng gió mây.

  Mẹ là ngọn lúa đặn đầy trong con”…

  Ví dụ cụ thể Bao nhiêu…. bấy nhiêu….

  “Qua đình ngả nón trông đình

  Đình bao nhiêu ngói thương mình bấy nhiêu”

  4. Các biện pháp so sánh trong tiếng Việt

  4.1 Phân loại theo mức độ:

  “Người là cha, là bác, là anh

  Quả tim lớn lọc trăm dòng máu nhỏ”.

  “Bà như quả đã chín rồi

  Càng thêm tuổi tác, càng tươi lòng vàng”.

  So sánh không ngang bằng:

  “Những ngôi sao thức ngoài kia

  Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

  Đêm nay con ngủ giấc tròn

  Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”.

  “Con đi trăm núi ngàn khe

  Chưa bằng muôn nỗi tái tê lòng bầm

  Con đi đánh giặc mười năm

  Chưa bằng khó nhọc đời bầm sáu mươi”.

  4.2 Phân loại theo đối tượng:

  “Lúc ở nhà, mẹ cũng là cô giáo

  Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”.

  “Cô giáo em hiền như cô Tấm”

  “Trẻ em như búp trên cành.

  Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”.

  “Anh đi bộ đội sao trên mũ

  Mãi mãi là sao sáng dẫn đường

  Em sẽ là hoa trên đỉnh núi

  Bốn mùa thơm mãi cánh hoa thơm!”

  So sánh cái cụ thể với cái trừu tượng và ngược lại:

  “Trường Sơn: chí lớn ông cha

  Cửu Long: lòng mẹ bao la sóng trào”.

  “Tình anh như nước dâng cao

  Tình em như tấm lụa đào tâm hương”.

  “Công cha như núi Thái Sơn

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

  “Lòng mẹ bao la như biển thái bình”.

  Bài viết trên đã liệt kê tác dụng của biện pháp so sánh và những ví dụ minh họa cụ thể. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu cho bạn đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Là Gì? Có Mấy Kiểu So Sánh, Cho Ví Dụ Văn 6
 • 5 Cách Đưa Ra Lời Khuyên Bằng Tiếng Anh
 • Phân Biệt Problem, Trouble Và Issue
 • Chiến Lược Đạt ‘miễn Dịch Cộng Đồng’ Virus Corona Của Anh Nghĩa Là Gì?
 • Những Cách Đuổi Và Diệt Ruồi Đơn Giản Tại Nhà
 • Biện Pháp So Sánh Là Gì? Cách Đặt Câu Có Biện Pháp So Sánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Thạo Biện Pháp Tu Từ So Sánh
 • Liệt Kê Là Gì ? Các Kiểu Liệt Kê Và Cho Ví Dụ Dễ Hiểu
 • Biện Pháp Liệt Kê Là Gì?
 • Liệt Kê Là Gì? Tác Dụng Của Liệt Kê
 • Giúp Em Học Tốt Ngữ Văn 7
 • Số lượt đọc bài viết: 44.470

  Mục đích của biện pháp so sánh là gì? So sánh giúp làm nổi bật một khía cạnh nào đó của sự vật và sự việc, qua đó nhấn mạnh đến ý tưởng và mục đích của người nói, người viết.

  Dấu hiệu của biện pháp so sánh

  Phân tích ví dụ: Đôi mắt trong vắt như nước mùa thu

  Dựa vào ví dụ trên có thể thấy rằng, cấu tạo của một câu có sử dụng biện pháp tu từ so sánh bao gồm: vế được so sánh và vế để so sánh. Giữa hai vế so sánh thường có dấu câu hoặc từ so sánh. Một số từ so sánh là: như, tựa như, như là, giống như, bao nhiêu…bấy nhiêu.

  Dấu hiệu của biện pháp so sánh là gì? Đặc điểm của biện pháp so sánh như nào? – Để phân biệt trong câu có sử dụng biện pháp so sánh hay không, cần dựa vào các căn cứ:

  Các kiểu so sánh thường gặp

  Ví dụ: Ngôi nhà to lớn như một tòa lâu đài

  Mái tóc như chổi lông gà

  Cảnh bình minh tựa như như bức tranh mùa xuân

  Ví dụ: Đứa trẻ tươi tắn như một nụ hoa chớm nở

  Mẹ em như là một bảo bối thần kỳ

  Cậu thanh niên giống như một ngọn núi sừng sững

  Thân em như tấm lụa đào

  Ví dụ: Tiếng suối trong như tiếng hát

  Cánh đồng lúa vàng ươm như một dải lụa

  Các ngón tay tròn đầy như là nải chuối

  Ví dụ: Tiếng chim trong như tiếng sáo

  Tiếng hát thánh thót như tiếng họa mi

  Tiếng trống dồn vang như tiếng sấm

  Ví dụ: Điệu múa của vũ công tựa như một con thiên nga đang xòe cánh

  Con sóc chạy nhanh như bay

  Các hình thức trong biện pháp so sánh

  Từ định nghĩa biện pháp so sánh là gì, dấu hiệu của so sánh và các kiểu so sánh, chúng ta cũng cần nắm được các hình thức được sử dụng trong biện pháp so sánh. Dựa theo mức độ so sánh, có thể phân thành:

  • So sánh ngang bằng: thường chứa các từ: như, giống như, tựa như. Ví dụ: Môi đỏ như son, da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun; Lông con mèo giống như một cục bông gòn trắng xóa.
  • So sánh không ngang bằng: không bằng, chẳng bằng, hơn… Ví dụ: “Những ngôi sao thức ngoài kia/Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con”

  Dựa vào đối tượng so sánh, có thể phân thành:

  • So sánh giữa các đối tượng cùng loại: Ví dụ: Cô giáo em như là người mẹ
  • So sánh giữa các đối tượng khác loại: Ví dụ: Lông con mèo như một cục bông gòn
  • So sánh cái cụ thể với cái trừu tượng: Ví dụ: Thân em như quả ấu gai
  • So sánh cái trừu tượng với cái cụ thể: Ví dụ: Công cha như núi Thái Sơn / Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

  Câu 2: SGK lớp 6 tập 2 trang 24 Câu 1: SGK lớp 6 tập 2 trang 25 Câu 2: SGK lớp 6 tập 2 trang 25

  Luyện tập về biện pháp so sánh

  Câu 1 + 2 SGK lớp 6 tập 2 trang 24:

   a) Hình ảnh so sánh được thể hiện qua:
   b) Sự vật được so sánh:
   c) Giữa các sự vật so sánh có nét giống nhau:
   d) Tác dụng của biện pháp so sánh: làm nổi bật cái được nói đến, làm tăng sức gợi hình, gợi cảm trong diễn đạt

  • Khoẻ như voi, khỏe như hổ
  • Đen như mực, đen như cột nhà cháy
  • Trắng như bông, trắng như tuyết
  • Cao như núi, cao như cây sào

  Câu 3: SGK lớp 6 tập 2 trang 25: Tìm câu văn có sử dụng biện pháp tu từ so sánh:

  Trong bài “Bài học đường đời đầu tiên”

  • Những ngọn cỏ…., y như có nhát dao vừa lia qua
  • Hai cái răng ….. như hai lưỡi liềm máy làm việc.
  • Cái chàng Dế Choắt….. như một gã nghiện thuốc phiện.
  • Đã thanh niên rồi …… như người cởi trần mặc áo ghi-lê.
  • Đến khi định thần lại……., như sắp đánh nhau.
  • Mỏ Cốc như cái dùi sắt, chọc xuyên cả đất.

  Trong bài “Sông nước Cà Mau”

  • Càng đổ dần …….như mạng nhện.
  • … ở đó tụ tập …..như những đám mây nhỏ.
  • … cá nước bơi hàng đàn ….. như người bơi ếch .
  • … trông hai bên bờ, rừng đước …. như hai dãy trường thành vô tận
  • Những ngôi nhà ……như những khu phố nổi.

  Please follow and like us:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Hóa Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Tu Từ Nhân Hóa
 • Các Biện Pháp Tu Từ Và Ví Dụ Về Bài Tập Biện Pháp Tu Từ Dễ Hiểu
 • Câu Hỏi Tu Từ Là Gì? Tất Cả Những Kiến Thức Về Câu Hỏi Tu Từ
 • Thụ Tinh Nhân Tạo (Iui) Là Gì? Quy Trình Thực Hiện & Chi Phí
 • Iui Là Gì Và Bạn Đã Sẵn Sàng Để Thực Hiện Phương Pháp Này?
 • Tường Lửa Là Gì? Tác Dụng Của Tường Lửa

  --- Bài mới hơn ---

 • Face Id Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Face Id
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Iphone X Hư Faceid: Nên Hay Không?
 • Chức Năng Touch Id Là Gì? So Sánh Touch Id Và Face Id
 • Face Id Là Gì? Bảo Mật 3D Trên Iphone X Sẽ Hoạt Động Ra Sao?
 • Từ trước đến nay hầu hết chúng ta vẫn hiểu tường lửa là một biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho máy tính, nhưng thực chất tường lửa là gì, có tác dụng như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao thì không nhiều người nắm rõ.

  Từ trước đến nay hầu hết chúng ta vẫn hiểu tường lửa là một biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho máy tính, nhưng thực chất tường lửa là gì, có tác dụng như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao thì không nhiều người nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về tường lửa và giới thiệu đến các bạn một dạng tường lửa mới: tường lừa điện toán đám mây (cloud firewall).

  Tường lửa (Firewall) là một bức rào chắn giữa mạng nội bộ (local network) với một mạng khác (chẳng hạn như Internet), điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này. Nếu như không có tường lửa thì lưu lượng ra vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào, còn một khi tường lửa được xây dựng thì lưu lượng ra vào sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy định.

  Tác dụng của tường lửa: một tường lửa có thể lọc lưu lượng từ các nguồn truy cập nguy hiểm như hacker, một số loại virus tấn công để chúng không thể phá hoại hay làm tê liệt hệ thống của bạn. Ngoài ra vì các nguồn truy cập ra vào giữa mạng nội bộ và mạng khác đều phải thông qua tường lửa nên tường lửa còn có tác dụng theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập và quyết định sẽ làm gì với những luồng lưu lượng đáng ngờ như khoá lại một số nguồn dữ liệu không cho phép truy cập hoặc theo dõi một giao dịch đáng ngờ nào đó.

  Do đó, việc thiết lập tường lửa là hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với những máy tính thường xuyên kết nối internet.

  Tường lửa trong điện toán đám mây

  Đối với người dùng hiện nay thì điều quan trọng nhất là tính sẵn sàng, một hệ thống CNTT hay một website phải luôn luôn hoạt động thì các công việc kinh doanh sản xuất mới hoạt động được. Dịch vụ tường lửa trên nền điện toán đám mây được cấu hình cho phép giữ những thông lượng mạng tốt và loại bỏ những thông lượng mạng không tốt và đảm bảo cho hệ thống uptime 99.99%.

  Ưu điểm của tường lửa điện toán đám mây – Cloud Firewall

  Tính sẵn sàng cao: Cloud Firewall được kiến trúc với cách tiếp cận điều khiển bằng hệ thống để đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất.

  Trang bị VPN ( mạng riêng ảo): dịch vụ Cloud Firewall cung cấp năng lực VPN để loại bỏ nhu cầu cho nhiều thiết bị

  Hiệu suất cao: Cloud Firewall có khả năng xử lý lượng tải thông lượng mạng vào giờ cao điểm để đảm bảo hiệu suất lớn nhất ngay cả của những môi trường phức tạp nhất.

  Long Vân cung cấp dịch vụ Cloud Firewall giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống CNTT của bạn, chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

  Các tùy chọn dịch vụ Cloud Firewall của Long Vân

  1. Check Point Security GatewayTM

  Giúp bảo vệ môi trường ảo hóa và mạng nội bộ từ những mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài bằng cách đảm bảo cho các ứng dụng và các máy ảo.

  – VPN:Giúp hỗ trợ có giới hạn cả 2 IPsec và SSL VPN bao gồm việc duy trì Firewall đạt chuẩn.

  – IPS: Tích hợp với Check Point Security Gateway. Hỗ trợ theo nhu cầu riêng.

  2. VMware vShieldTM Edge

  Đạt được sự bảo mật toàn diện bên ngoài hạ tầng mạng cho Long Van Virtual Datacenter với VMware vShield Edge, một phần của bộ VMware vShield. vShield Edge tích hợp hoàn toàn với VMware vSphere TM và bao gồm các dịch vụ cổng mạng quan trọng để người dùng có thể nhanh chóng và đảm bảo để mở rộng hạ tầng mạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tường Lửa Là Gì
 • Tường Lửa Là Gì? Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Tường Lửa Là Gì?
 • Firewall Là Gì? Chức Năng Của Firewall Trên Máy Tính Windows
 • Firewall Là Gì? Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Chức Năng Của Firewall !
 • Chức Năng Của Firewall Là Gì
 • Biện Pháp Tu Từ So Sánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 6. Biện Pháp Sử Dụng, Cải Tạo Và Bảo Vệ Đất
 • Bài Giảng Bài 6: Biện Pháp Sử Dụng,cải Tạo Và Bảo Vệ Đất
 • Đề Tài Phương Pháp Dạy Học Biện Pháp So Sánh Tu Từ Trong Phân Môn Luyện Từ Và Câu Lớp 3
 • Một Số Biện Pháp Giúp Học Sinh Lớp 3 Hiểu Về Biện Pháp So Sánh Tu Từ Trong Bài Tập Đọc
 • Đề Tài Rèn Kỹ Năng Nhận Biết Biện Pháp Tu Từ So Sánh Cho Học Sinh Lớp 3
 • Nhằm củng cố, mở rộng, bổ sung thêm kiến thức cho các em học sinh, chúng tôi sưu tầm gửi tới các em Biện pháp tu từ so sánh – Kiến thức, bài tập nâng cao Ngữ Văn 6 . Chúc các em học tốt!

  Biện pháp tu từ so sánh

  Kiến thức, bài tập nâng cao Ngữ Văn 6

  I. – NỘI DUNG KIẾN THỨC CẦN NẮM VỮNG 1. Thế nào là so sánh ?

  So sánh là đối chiếu sự vật, sự việc này với sự vật, sự việc khác có nét tương đồng để làm tăng sực gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt.

  Ví dụ :

  – Thuyền xuôi dưới dòng con sông rộng lớn ngàn thước, trông hai bên bờ, rừng đước dựng lên cao ngất như hai dãy trường thành vô tận.

  (Đoàn Giỏi)

  Trong như tiếng hạc bay qua,

  Đục như tiếng suối mới sa nửa vời.

  (Nguyễn Du)

  – Mỏ Cốc như cái dùi sắt, chọc xuyên cả đất.

  (Tô Hoài)

  2. Cấu tạo của phép so sánh

  So sánh là cách công khai đối chiếu các sự vật với nhau, qua đó nhận thức, được sự vật một cách dễ dàng, cụ thể hơn. Vì vậy, một phép so sánh thông thường gồm bốn yếu tố :

  – Vế A : Đối tượng (sự vật) được so sánh.

  – Bộ phận hay đặc điểm so sánh (phương diện so sánh).

  – Từ so sánh.

  – Vế B : Sự vật làm chuẩn so sánh.

  Ta có sơ đồ sau đây :

  Khi ta nói : Cô gái đẹp như hoa là so sánh. Còn khi nói : Hoa tàn mà lại thêm tươi (Nguyễn Du) thì hoa ở đây là ẩn dụ.

  + Yếu tố (2) và (3) có thể vắng mặt. Khi yếu tố (2) vắng mặt người ta gọi là so sánh chìm vì phương diện so sánh (còn gọi là mặt so sánh) không lộ ra do đó sự liên tưởng rộng rãi hơn, kích thích trí tuệ và tình cảm người đọc nhiều hơn.

  + Yếu tố (3) có thể là các từ như : giống, tựa, khác nào, tựa như, giống như, là, bao nhiêu… bấy nhiêu, hơn, kém,… Mỗi yếu tố đảm nhận một sắc thái biểu cảm khác nhau

  – Như có sắc thái giả định.

  – Là có sắc thái khẳng định.

  -Tựa thể hiện nlức độ chưa hoàn hảo,…

  + Trật tự của phép so sánh có khi được thay đổi. Ví dụ :

  Như chiếc đảo bốn bề chao mặt sóng Hồn tôi vang tiếng vọng của hai miền.

  (Tế Hanh)

  3. Các kiểu so sánh

  Dựa vào mục đích và các từ so sánh, người ta chia phép so sánh thành hai kiểu :

  a) So sánh ngang bằng

  Phép so sánh ngang bằng thường được thể hiện bởi các từ so sánh sau đây : là, như, y như, tựa như, giống như hoặc cặp đại từ bao nhiêu… bấy nhiêu.

  Mục đích của so sánh nhiều khi không phải là tìm sự giống nhau hay khác nhau mà nhằm diễn tả một cách hình ảnh một bộ phận hay đặc điểm nào đó của sự vật giúp người nghe, người đọc có cảm giác hiểu biết sự vật một cách cụ thể, sinh động. Vì thế, phép so sánh thường mang tính chất cường điệu.

  Ví dụ : Cao như núi, dài như sông

  (Tố Hữu)

  b) So sánh hơn kém

  Trọng phép so sánh hơn kém, từ so sánh được sử dụng là các từ : hơn, hơn là, kém, kém gì.

  Ví dụ : Áo rách khéo vá hơn lành vụng may.

  (Tục ngữ)

  Muốn chuyển so sánh hơn, kém sang so sánh ngang bằng, người ta thêm một trong các từ phủ định : không, chưa, chẳng vào trong câu và ngược lại.

  Ví dụ : – Bóng đá quyến rũ tôi hơn những công thức toán học.

  – Bóng đá quyến rũ tôi không hơn những công thức toán học..

  4. Tác dụng của so sánh

  + So sánh tạo ra những hình ảnh cụ thể, sinh động. Phần lớn các phép so sánh đều lấy cái cụ thể so sánh với cái không cụ thể hoặc kém cụ thể hơn, giúp mọi người hình dung được sự vật, sự việc cần nói tới và cần miêu tả. *

  Ví dụ : Công cha như núi Thái Sơn

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

  (Ca dao)

  + So sánh còn giúp cho câu văn hàm súc, gợi trí tưởng tượng bay bổng. Vì thế trong thơ của thiếu nhi, các em đã thể hiện nhiều phép so sánh bất ngờ.

  Ví dụ : Tàu dừa chiếc lược chải vào mây xanh

  (Trần Đăng Khoa)

  Cách so sánh ở đây thật bất ngờ, thật gợi cảm. Yếu tố (2) và yếu tố (3) bị lược bỏ. Người đọc, người nghe tha hồ mà tưởng tượng ra các mặt so sánh khác nhau làm pho hình tượng so sánh được nhân lên nhiều lần.

  II. – BÀI TẬP 1.

  Tìm phép so sánh trong đoạn trích sau đây, nêu rõ tác dụng của phép so sánh đó :

  “Dòng sông Năm Căn mênh mông, nước ầm ầm đổ ra biển ngày đêm như thác, cá nước bơi hàng đàn đen trũi nhô lên hụp xuống như người bơi ếch giữa những đầu sóng trắng. Thuyền xuôi giữa dòng con sông rộng hơn ngàn thước, trông hai bên bờ, rừng đước dựng lên cao ngất như hai dãy trường thành vô tận”.

  (Đoàn Giỏi)

  2. Trong câu ca dao :

  Nhớ ai bổi hổi bồi hồi Như đứng đống lửa như ngồi đống than.

  a) Từ bổi hoi bồi hồi là từ láy có gì đặc biệt ?

  b) Giải nghĩa từ láy bổi hổi bồi hồi.

  c) Phân tích cái hay của câu ca dao do phép so sánh đem lại.

  3. Trong bài Vượt thác có nhiều phép so sánh được thể hiện.

  a) Em hãy xác định những phép so sánh đó.

  b) Phép so sánh nào độc đáo nhất ? Vì sao ?

  4. Em hãy viết một đoạn văn tả cảnh sông nước hay núi non, làng xóm ở quê em trong đó có sử dụng từ hai phép so sánh trở lên.

  5. Em hãy kể càng nhiều càng tốt những thành ngữ có sử dụng phép so sánh mà từ chỉ phương diện so sánh là từ láy.

  6. Nói về thiếu niên, nhi đồng, Bác Hồ viết: Trẻ em như.búp trên cành.

  a) Phép so sánh này bị lược yếu tố nào ?

  b) Yếu tố bị lược có thể được thay bằng những từ ngữ nào trong các từ ngữ sau đây : tươi non, quyến rũ, đầy hứa hẹn, đấng trân trọng, chứa chan hi vọng, đầy sức sống, yếu ớt đáng thương, nhỏ nhắn, chưa đáng chú ỷ.

  7. Em hãy tìm khoảng mười phép so sánh trong ca dao và thơ, trong đó vắng từ ngữ chỉ phương diện so sánh.

  Ta đi tới, trên đường ta bước tiếp Rắn như thép, vững như đồng Đội ngũ tơ trùng trùng điệp điệp Cao như núi, dài như sông

  Chí ta lớn như biển Đông trước mặt

  – Lũ đế quốc như bầy dơi hốt hoảng.

  – Lũ đế quốc là bầy dơi hốt hoảng.

  10. Trong bài Lượm của Tố Hữu có đoạn :

  Chú bé loắt choắt Cái xắc xỉnh xinh Cái chân thoăn thoắt Cái đầu nghênh nghênh Ca lô đội lệch Mồm huýt sáo vang Như con chim chích Nhảy trên đường vàng…

  a) Phép so sánh ở đoạn thơ trên độc đáo ở chỗ nào ? Em hãy phân tích cái hay của phép so sánh đó.

  b) Các từ láy trong đoạn thơ thuộc từ loại nào ? Có tác dụng gì ?

  11. Phép so sánh sau đây có gì đặc biệt:

  Mẹ già như chuối ba hương Như xôi nếp một, như đường mía lau.

  (Ca dao)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp So Sánh, Nhân Hóa
 • Một Số Kinh Nghiệm Rèn Nề Nếp Học Tập Trong Công Tác Chủ Nhiệm Lớp 1
 • Skkn: Xây Dựng Nề Nếp Học Tập Cho Học Sinh Lớp 1
 • Xây Dựng Nề Nếp Học Tập Cho Học Sinh Lớp 1
 • Kinh Nghiệm Rèn Luyện Nề Nếp Cho Học Sinh
 • Biện Pháp So Sánh, Nhân Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Tu Từ So Sánh
 • Bài 6. Biện Pháp Sử Dụng, Cải Tạo Và Bảo Vệ Đất
 • Bài Giảng Bài 6: Biện Pháp Sử Dụng,cải Tạo Và Bảo Vệ Đất
 • Đề Tài Phương Pháp Dạy Học Biện Pháp So Sánh Tu Từ Trong Phân Môn Luyện Từ Và Câu Lớp 3
 • Một Số Biện Pháp Giúp Học Sinh Lớp 3 Hiểu Về Biện Pháp So Sánh Tu Từ Trong Bài Tập Đọc
 • – So sánh là sự đối chiếu hai đối tượng cùng có một dấu hiệu chung nào đấy nhằm làm rõ đặc điểm của một trong hai đối tượng đó.

  – Nhân hoá là cách gọi hoặc tả con vật, đồ vật, cây cối,… bằng những từ ngữ vốn đê gọi và tả con người.

  Bài tập 1. Tìm những sự vật được so sánh với nhau trong mỗi câu sau :

  a) Trên cao nhìn xuống, dòng sông như một tấm gương sáng loá.

  b) Trông xa, đồng cỏ giống như một tấm thảm nhung xanh ngắt.

  c) Dòng suối uốn lượn như một dải lụa mềm mại.

  d) Hoa phượng nở đỏ rực như một quầng lửa trên phố.

  Bài tập 2. Trong các câu sau đây, những sự vật nào được so sánh với nhau ? Giữa chúng có điểm gì giống nhau ?

  a) Cái trống to như một chiếc vại lớn, đặt sừng sững trên một cái giá cao.

  b) Tiếng đàn tơ-rưng khi trầm hùng như tiếng thác đổ, khi thánh thót, róc rách như suối reo.

  c) Đối với tuổi trẻ Tây Nguyên, nhà Rông như cái tổ chim êm ấm.

  d) Ngọn cau xoè ra như chiếc ô để ngược, còn nõn cau như mũi kiếm đâm vút lên trời.

  Bài tập 3. Trong mỗi câu sau đây, những sự vật nào được nhân hoá ? Chúng được nhân hoá bằng cách nào ? Hãy nêu tác dụng của biện pháp nhân hoá trong các câu văn.

  a) Con đê quê tôi đã phơi mình ra cần cù hàng ngàn năm mà không hề mệt mỏi.

  b) Cỏ may sao lưu luyến bước chân người như vậy ? Hẳn là cỏ may đứng mãi ở chân đê nên muốn theo người về nhà sưởi ấm, ăn bắp ngô non nướng thơm lừng quanh bếp hay một nồi rang hạt dẻ bùi.

  c) Xưa, dân tộc Mông vốn sống du cư và khèn chính là người bạn làm vui cho cảnh đời rong ruổi.

  – Câu nào sử dụng biện pháp so sánh ?

  – Câu nào sử dụng biện pháp nhân hoá ?

  – Câu nào sử dụng cả 2 biện pháp so sánh và nhân hoá ?

  a) Quả sim giống hệt một con trâu mộng tí hon, béo tròn múp míp, còn nguyên cả lông tơ, chỉ thiếu chiếc khoáy.

  b) Như một bà mẹ thương con, cây nhãn dồn tất cả sữa ngọt sữa ngon của mình lên các chùm quả.

  c) Những quá nhãn no đầy sữa mẹ ngày lại ngày dầm mưa hè, phơi nắng hè đã chín ngọt lự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Kinh Nghiệm Rèn Nề Nếp Học Tập Trong Công Tác Chủ Nhiệm Lớp 1
 • Skkn: Xây Dựng Nề Nếp Học Tập Cho Học Sinh Lớp 1
 • Xây Dựng Nề Nếp Học Tập Cho Học Sinh Lớp 1
 • Kinh Nghiệm Rèn Luyện Nề Nếp Cho Học Sinh
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Kinh Nghiệm Rèn Chữ Viết Cho Học Sinh Lớp 3
 • Review So Sánh 12 Dòng Máy Rửa Mặt Đình Đám Của Foreo Luna

  --- Bài mới hơn ---

 • Review 3 Màu Máy Rửa Mặt Foreo Luna 3 Có Công Dụng Riêng Cho Từng Loại Da
 • Review Máy Rửa Mặt Foreo Luna 3 Plus: So Sánh Nổi Trội Hơn Luna 3
 • Mua Máy Rửa Mặt Foreo Nào Tốt
 • Review Máy Rửa Mặt Foreo Luna Mini 3 Có Tốt Không?
 • Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Máy Foreo Luna 3 Và Foreo Luna Mini 3
 • Máy rửa mặt FOREO tính đến nay đã có khoảng 12 dòng máy khác nhau tính cả mini và cho cả nam lẫn nữ, đem lại nhiều sự lựa chọn về mẫu mã và chức năng cho người dùng. Tương tự nhau về hình dáng và cách sử dụng, hầu hết các máy rửa mặt của FOREO có những đặc điểm chung nổi bật của hãng.

  – Thiết kế nhỏ gọn nhưng chắc tay bởi chất liệu không gây trơn trượt, gồm 2 mặt với 1 bên có cọ bọc silicone đầu tròn mềm mịn (silicone touch-points), chống nhiễm khuẩn và dùng để hỗ trợ bước làm sạch hiệu quả như tẩy tế bào chết, giảm bít tắc lỗ chân lông, đẩy sạch các tạp chất và dầu thừa, đồng thời cải thiện độ hấp thu các dưỡng chất từ các bước tiếp theo; mặt còn lại, đối với những dòng kích thước lớn, sẽ có tích hợp chức năng chống lão hóa với thiết kế những đường gân nổi lên trên bề mặt, giúp da săn chắc, hạn chế các nếp nhăn và hỗ trợ “đẩy” các tinh chất ở bước dưỡng vào sâu; và phần đáy của máy được vát phẳng để có thể đặt đứng máy.

  – Màu sắc khá đa dạng, trừ những dòng cho nam sẽ thuần một màu đen tối giản, còn lại sẽ có các màu cơ bản như hồng, xanh, làm cho góc rửa mặt của bạn thêm sinh động.

  – Tích hợp đầu sạc. Mỗi lần sạc không quá mất thời gian nhưng có thể dùng 300 – 450 lần, tương đương trên dưới nửa năm sử dụng ở hầu hết các dòng, đồng thời đầu sạc chống thấm nước nên có thể yên tâm khi dùng để rửa mặt. Thiết kế nhẹ và nhỏ gọn, có túi đựng cá nhân nên tiện lợi mang theo du lịch.

  – Sử dụng công nghệ sóng âm (T-Sonic) để làm rung đầu cọ, đạt đến con số 8.000 lần trong một phút sử dụng. Máy gồm nhiều mức rung linh hoạt, người dùng có thể chỉnh thủ công với 2 nút tăng giảm để chọn cho mình mức rung phù hợp nhất. Các dòng máy cũng tích hợp bộ đếm giây và báo hiệu bằng cách rung và nháy đèn: 1 lần rung nhẹ để chuyển vùng sử dụng trên da, và 3 lần rung để kết thúc một lần rửa mặt, khá thông minh và tiện lợi.

  – Bảo hành máy 2 năm và bảo hành chất lượng 10 năm, đồng thời không cần phải thay thế đầu cọ trong suốt thời gian sử dụng máy.

  1. LUNA Anti-Aging & Skin Cleansing System

  Tổng quan: Là dòng máy rửa mặt đời đầu của FOREO, Luna Anti-Aging & Skin Cleansing System thể hiện hình dáng của mình ở chính cái tên: một nửa khối hình cầu lấy cảm hứng từ hình ảnh mặt trăng, và là sản phẩm tích hợp 2 chức năng làm sạch và chống lão hóa trong một chiếc máy. Luna có 8 mức tốc độ để điều chỉnh, sau mỗi lần sạc đầy có thể dùng được 450 lần. Cơ chế hoạt động của máy khá thú vị, với 4 lần ấn nút nguồn để bắt đầu và kết thúc chu trình. Theo thứ tự từng lần ấn nút, máy sẽ khởi động ở chế độ rửa mặt (Cleansing Mode) – ngừng rung để chờ (Standby) – bật chế độ massage (Anti-Aging Mode) – tắt máy.

  Phân loại: Luna có 3 dòng máy ứng với 3 màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với loại da của mình. Đặc biệt, ở website của FOREO có tư vấn cho bạn loại máy phù hợp bằng cách thực hiện kiểm tra loại da qua một số câu hỏi, mang tính tham khảo tốt cho những ai còn đang phân vân giữa các lựa chọn

  • Luna™ Sensitive/Normal Skin: Màu hồng cho da nhạy cảm / da thường, đầu cọ gai to ở đỉnh và gai nhỏ ở phần thân.
  • Luna™ Combination Skin: Màu xanh biển cho da hỗn hợp, đầu cọ gai to xen kẽ gai nhỏ từng lớp.
  • Luna™ Ultra-Sensitive Skin: Màu trắng cho da cực kì nhạy cảm, không có gai silicone, thay vào đó là những đường gân nổi gần tương tự mặt chống lão hóa phía sau.

  Cảm nhận: Beauty blogger Emmi nhận xét về Luna “Emmi dùng FOREO Luna thì thấy da rất mịn, sạch và bớt mụn đầu đen, mụn cám. Một điểm cộng của em này là ngoài chức năng làm sạch còn có chức năng dưỡng da, với tốc độ rung sẽ làm dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn.”

  Giá: $169 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  Chương trình kéo dài từ 01/09 – 30/09/2017. Miễn phí giao hàng toàn thế giới cho đơn hàng trên $100.

  2. LUNA Mini Stylish & Compact Face Cleanser Brush

  Tổng quan: Điểm khác biệt của FOREO Luna Mini Stylish & Compact Face Cleanser Brush là thiết kế nửa hình cầu tròn trĩnh, kích thước nhỏ khoảng bằng 2/3 của dòng Luna cỡ lớn, cả hai mặt đều là đầu cọ silicone, không có chức năng chống lão hóa và không nên dùng cho vùng da quanh mắt. Nhưng bù lại, Luna mini được thiết kế 3 cỡ đầu silicone, phù hợp để rửa sạch mọi vùng lớn và các nếp gấp mũi, cằm trên da. Bên cạnh đó, dòng Mini này chỉ có 2 mức chỉnh tốc độ, tuy không đa dạng lựa chọn nhưng sử dụng nhanh chóng, phù hợp với chức năng của một chiếc máy mang đi.

  Phân loại: FOREO Luna mini có hẳn 5 màu cho bạn lựa chọn, không khác nhau về chức năng, đầu cọ tương tự loại Luna™ Sensitive/Normal Skin.

  • Luna™ Mini Petal Pink: Hồng phấn
  • Luna™ Mini Turquoise Blue: Xanh biển
  • Luna™ Mini Magenta: Hồng tím đậm
  • Luna™ Mini Cool Grey: Xám lạnh
  • Luna™ Mini Purple: Tím

  Cảm nhận: Dòng mini vô cùng tiện lợi cho những bạn hay đi đây đó, cần mang theo một dụng cụ hỗ trợ rửa mặt mà không lo cồng kềnh hay nặng, bên cạnh đó phù hợp luôn với những bạn thích các sản phẩm nhỏ xinh, không cần chức năng chống lão hóa. Ngoài những điểm khác biệt đó, Luna mini vẫn đảm bảo được tốt tính năng làm sạch của mình không kém cạnh gì bản lớn: làm sạch dịu nhẹ, không gây đẩy mụn, hỗ trợ đánh bay tế bào chết, làm mờ thâm mụn tốt hơn không dùng máy và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ đầu cọ sau khi dùng.

  Giá: $99 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual và 1 hộp đựng)

  3. LUNA 2 Personalized Facial Cleansing Brush & Anti-Aging Device

  Tổng quan: Phát triển từ dòng LUNA, FOREO Luna 2 Personalized Facial Cleansing Brush & Anti-Aging Device có một số điểm cải tiến: đầu cọ mềm hơn, nhiều lựa chọn hơn về đầu cọ phù hợp với từng loại da, tốc độ rung của máy cũng tăng lên 12 mức điều chỉnh, đầu cọ thế hệ mới (2nd Generation Brush Head) lớn hơn 50% so với Luna, tăng diện tích tiếp xúc bề mặt, đồng thời có gân chống lão hóa ở mặt sau.

  Phân loại: FOREO Luna 2 có 4 lựa chọn cho 4 loại da, tương ứng với 4 màu sắc khác nhau

  • Luna™ 2 Combination Skin: Xanh biển, dành cho da hỗn hợp, đầu cọ chia 3 phần ba phần với 3 độ to giảm dần từ đỉnh vào giữa.
  • Luna™ 2 Normal Skin: Hồng nhạt, dành cho da thường, đầu cọ to và vừa tập trung ở đỉnh cọ, phần còn lại nhỏ hơn.
  • Luna™ 2 Oily Skin: Xanh cổ vịt, dành cho da dầu, đầu cọ là các điểm silicone hình chữ nhật dẹt đều nhau.
  • Luna™ 2 Sensitive Skin: Tím nhạt, dành cho da nhạy cảm, đầu cọ nhỏ đều.

  Cảm nhận: Cô nàng blogger Jessoshii đã đánh giá và so sánh Luna 2 với bản đời đầu ở một bài viết trên blog cá nhân của cô “Nếu bạn đang phân vân giữa Luna và Luna 2 thì tôi khuyên bạn nên chọn bản cải tiến: Luna 2. Chi phí bạn trả cho chiếc máy này cao hơn, nhưng với những điểm nổi bật so với bản cũ như các điểm tiếp xúc linh hoạt và khả năng làm sạch tốt hơn thì hoàn toàn xứng đáng để đầu tư. Thêm vào đó, với phiên bản dành cho da nhạy cảm thì ở Luna 2 hoàn toàn có thể làm cho người dùng hài lòng, thay vì chỉ là dạng gân nổi. Một điểm đặc biệt nữa là nếu bạn đắn đo vì dòng Luna khá ồn ào thì ở Luna 2, bạn cảm nhận được rằng máy chạy êm hơn.”

  Giá: $199 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  Chương trình kéo dài từ 01/09 – 30/09/2017. Miễn phí giao hàng toàn thế giới cho đơn hàng trên $100.

  4. LUNA Mini 2 Cool & Customizable Face Brush

  Tổng quan: Là dòng sản phẩm được tạp chí Harper’s Bazaar bình chọn là Beauty Best of The Best năm 2022, Luna Mini 2 Cool & Customizable Face Brush là điểm giao giữa những cải tiến của Luna 2 với những ưu điểm của thiết kế mini, mức giá hợp lý để trải nghiệm và gắn bó.

  Phân loại: Luna Mini 2 gồm 6 màu sắc khác nhau với đầu cọ không khác biệt, phù hợp với hầu hết loại da.

  • Luna Mini™ 2 Midnight: Đen
  • Luna Mini™ 2 Pearl Pink: Hồng nhạt
  • Luna Mini™ 2 Fuchsia: Hồng đậm
  • Luna Mini™ 2 Aquamarine: Xanh biển đậm
  • Luna Mini™ 2 Sunflower Yellow: Vàng cam
  • Luna™ Mini 2 Mint: Xanh biển nhạt (màu mới)

  Giá: $139 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual và 1 hộp đựng)

  5. LUNA Play The Tiny But Mighty Sonic Face Cleanser

  Tổng quan: LUNA Play The Tiny But Mighty Sonic Face Cleanser sinh ra là để bạn trải nghiệm. Kích thước của em này phải nói là siêu nhỏ, kích thước tương đương một miếng bông tẩy trang tròn, bằng khoảng một nửa Luna Mini (2), với đầu cọ thừa hưởng từ phiên bản 2 nên to và mềm. Vì là trial (bản dùng thử) nên ngoài kích thước nhỏ bé thì Luna Play chỉ dùng được khoảng 100 lần vì không thể sạc (nhưng đồng nghĩa với việc em ấy chống thấm nước hoàn toàn do không có chỗ sạc), không có chế độ chống lão hóa, không có đầu cọ mặt sau, không có bộ đếm giờ hay tự động ngừng chạy. Với chức năng duy nhất là hỗ trợ rửa mặt sạch sâu và gọn nhẹ, em ấy hoàn toàn thích hợp đem theo cho mỗi lần đi du lịch.

  Phân loại: Tuy là “dùng chơi cho biết” nhưng Luna Play lại là phiên bản nhiều màu sắc nhất, không khác nhau về đầu cọ.

  • Luna™ Play Midnight: Đen
  • Luna™ Play Sunflower Yellow: Vàng cam
  • Luna™ Play Fuchsia: Hồng đậm
  • Luna™ Play Aquamarine: Xanh dương đậm
  • Luna™ Play Pearl Pink: Hồng nhạt
  • Luna™ Play Purple: Tím đậm
  • Luna™ Play Mint: Xanh biển nhạt

  Cảm nhận: Tổng hợp các đánh giá từ người dùng, tôi nhận thấy Luna Play có độ rung mạnh hơn những dòng trước, đồng thời cần ấn giữ nút nguồn để máy có thể sử dụng liên tục, bỏ tay ra thì máy sẽ ngừng. Tôi nghĩ, nếu chưa sẵn sàng để mua Luna (2) hoặc Luna mini (2), vậy phiên bản này với mức giá tốt hơn rất nhiều thì tại sao không? Chưa kể việc mang đi du lịch rất thuận lợi, lỡ… có mất cũng đỡ thấy xót xa.

  Giá: $39 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual và 1 hộp đựng)

  Chương trình kéo dài từ 01/09 – 30/09/2017. Miễn phí giao hàng toàn thế giới cho đơn hàng trên $100.

  6. Luna Play Plus The Tiny But Mighty Sonic Face Cleanser

  Tổng quan: Luna Play Plus The Tiny But Mighty Sonic Face Cleanser thừa hưởng tất cả những đặc điểm từ Luna Play, cộng với bàn chải lớn hơn, mềm hơn và có pin thay thế (không có đầu sạc) với 400 lần dùng cho mỗi lần thay pin.

  Phân loại: Màu sắc của Luna Play Plus không thay đổi so với dòng Luna Play.

  • Luna™ Play Plus Midnight: Đen
  • Luna™ Play Plus Sunflower Yellow: Vàng cam
  • Luna™ Play Plus Fuchsia: Hồng đậm
  • Luna™ Play Plus Aquamarine: Xanh dương đậm
  • Luna™ Play Plus Pearl Pink: Hồng nhạt
  • Luna™ Play Plus Purple: Tím đậm
  • Luna™ Play Plus Mint: Xanh biển nhạt

  Cảm nhận: Khi thấy dòng Luna Play Plus, tôi tự hỏi “Luna Play đã là Trial size thì thêm dòng Plus để làm gì vậy nhỉ?”, cho đến khi thấy được là dòng này có pin thay thế phần ở đáy thì tôi mới thấy việc cải tiến Trial là hợp lý.

  Giá: $49 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual và 1 hộp đựng)

  7. LUNA Go Compact Facial Brush & Anti-Aging Device

  Tổng quan: LUNA Go Compact Facial Brush & Anti-Aging Device là thiết bị làm sạch da hoàn hảo cho cuộc sống bận rộn. Luna Go tích hợp toàn bộ nhưng ưu điểm của các dòng trước, bao gồm công nghệ Transdermal Tonic, tích hợp 2 chức năng trong 1, có các đầu cọ riêng biệt để chọn lựa cho từng loại da, đầu cọ siêu mềm mịn, kích thước nhỏ tiện lợi, có thể sạc pin với 30 lần sử dụng cho một lần sạc đầy, và kèm theo đầy đủ chế độ bảo hành.

  Phân loại: Luna Go có 4 loại cho 4 loại da và màu sắc tương tự Luna 2.

  • Luna™ Go for Combination Skin: Xanh biển, dành cho da hỗn hợp, đầu cọ to ở đỉnh và nhỏ hơn ở phần còn lại.
  • Luna™ Go for Normal Skin: Hồng nhạt, dành cho da thường, đầu cọ tương tự Luna™ Go for Combination Skin ở trên.
  • Luna™ Go for Oily Skin: Xanh cổ vịt, dành cho da dầu, đầu cọ là các điểm silicone hình chữ nhật dẹt đều nhau.
  • Luna™ Go for Sensitive Skin: Tím nhạt, dành cho da nhạy cảm, đầu cọ nhỏ đều.

  Cảm nhận: Tổng hợp đánh giá từ người dùng, tôi nhận thấy với những ai thích đi du lịch nhưng vẫn muốn chăm sóc da một cách đầy đủ như ở nhà thì Luna Go là lựa chọn hợp lý cho bạn. Với mức giá bằng Luna Mini, Luna Go có đầy đủ hơn các chức năng ở một Luna bản lớn, như gân chống lão hóa ở mặt sau, kèm theo đó là có túi đựng vô cùng xinh đẹp để mang đi muôn nơi. Nếu bản Luna Play buộc bạn phải ấn giữ nút nguồn khi sử dụng thì với Luna Go, tuy cùng kích thước và cũng 1 độ rung nhưng ngón tay bạn có thể “rảnh rỗi” hơn vì chỉ cần bật khi dùng và tắt khi xong là được. Với mỗi lần sạc, bạn có thể dùng được nửa tháng, tiện lợi cho mọi chuyến đi.

  Giá: $99 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  8. Luna 2 Professional Spa-Like Anti-Aging & Face Exfoliator Brush

  Tổng quan: Luna 2 Professional Spa-Like Anti-Aging & Face Exfoliator Brush ra đời với kì vọng của hãng là mong muốn mang cả dịch vụ chăm sóc da ở spa về nhà bạn. Điểm nổi bật ở dòng máy này là động cơ kép, với hai động cơ mang lại công suất gấp 2 lần giúp da sạch sâu vượt trội hơn những phiên bản trước. Bên cạnh đó, đầu cọ kế thừa từ dòng Luna 2 nên to và mềm mại hơn, phù hợp với nhu cầu người dùng.

  Phân loại: Luna 2 Pro có 3 màu khác nhau nhưng đều phù hợp với mọi loại da. Đầu cọ nhỏ dần từ đỉnh xuống thân, phân bố đều và trông mượt hơn hẳn, cùng với 2 đường gân ngay phía dưới hỗ trợ làm sạch nhẹ nhàng cho da.

  • Luna™ 2 Professional – Magenta: Hồng đậm
  • Luna™ 2 Professional – Aquamarine: Xanh biển
  • Luna™ 2 Professional – Pink: Hồng nhạt

  Cảm nhận: Nói Luna 2 Pro là dòng vượt trội nhất cũng không ngoa, vì chỉ ngoại trừ tính năng đặc biệt của dòng Luna Luxe siêu đắt đỏ thì em này có đủ hết mọi tính năng tốt nhất của những dòng sản phẩm khác, đặc biệt là động cơ kép đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn.

  Giá: $249 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  Chương trình kéo dài từ 01/09 – 30/09/2017. Miễn phí giao hàng toàn thế giới cho đơn hàng trên $100.

  9. Luna Luxe Unparalleled Luxury Meets 21st Century Skincare

  Tổng quan: Khi mà mọi vẻ đẹp tụ chung lại một nơi, thì đó là siêu phẩm. Về chức năng, Luna Luxe Unparalleled Luxury Meets 21st Century Skincare không thêm quá nhiều điểm mới, thế nhưng xét về mặt hình thức và cảm giác Luna Luxe đem lại cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên thật là đáng để bàn tới: Quá là đẹp! Thiết kế về hình dáng không thay đổi, Luna Luxe như một cô gái đơn thuần được trang điểm theo lối xa hoa, nghiêng mình một cái trở nên xinh đẹp và sang trọng hẳn. Luna Luxe là sự kết hợp tuyệt vời giữa khái niệm chăm sóc da và định nghĩa về vẻ ngoài sang trọng, bao gồm LUNA GOLD cho phái nữ và LUNA PLATINUM dành cho nam giới, kết hợp công nghệ T-Sonic™ kép trên nền tảng bạch kim và vàng 18-karat tạo ra các xung nhịp sâu để làm sạch sâu tận từng chân lông.

  Phân loại: Luna Luxe gồm 2 phiên bản cho nam và nữ, với 2 sắc màu tích hợp Gold hoặc Platinum cho mỗi loại, nhưng đầu cọ giống nhau.

   Luna™ Luxe Gold: Dành cho nữ. Thực chất, hãng không nói cụ thể đây là dòng dành riêng cho nữ (như Platinum for Men), thế nhưng nhìn vào đây thì vẻ đẹp ấm áp, sang trọng từ vàng kết hợp với sắc tím trầm phủ lên lớp silicone, trông vừa tinh tế vừa quyến rũ, hẳn sẽ hợp trên tay các nàng. À mà nói cho ngắn gọn, nếu không phải bản dành cho nam thì là dành cho nữ, đúng không nào?

   Luna™ Luxe Platinum For Men: Dành cho nam với sắc đen đặc trưng cùng nét trầm lạnh sang trọng từ Platinum.

  Cảm nhận: Bên cạnh khả năng như một chiếc máy rửa mặt vượt trội nhất của hãng – Luna 2 Professional, Luna Luxe chính xác là vật phẩm trưng bày làm hoàn thiện vẻ sang trọng cho phòng tắm.

  Giá: $6,500 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  10. Luna For Men The Ultimate Pre-Shaving Device & Face Wash Brush For Men

  Tổng quan: Bên cạnh các nhu cầu về làm sạch da như chị em phụ nữ, các chàng trai còn sử dụng Luna For Men cho một nhu cầu khác, làm bước đệm cho da mềm mại và sạch thoáng trước cạo râu. Điểm khác biệt của dòng Luna for Men so với Luna nằm ở thiết kế với các đầu silicone to hơn, tạo điểm tiếp xúc rộng hơn cho mục tiêu làm sạch tốt hơn ở da nam giới. Ngoài ra, mặt sau của máy cũng có những đường gân chống lão hóa, cùng với các chức năng khác sở hữu từ dòng Luna.

  Phân loại: Luna for Men chỉ có duy nhất một màu đen ấn tượng, tối giản về màu sắc trong không gian nhà tắm cũng như làm lịch lãm thêm góc phòng tắm của bất cứ chàng trai nào.

  Giá: $169 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  Chương trình kéo dài từ 01/09 – 30/09/2017. Miễn phí giao hàng toàn thế giới cho đơn hàng trên $100.

  11. Luna 2 For Men 3-In-1 Facial Scrub Brush, Pre-Shaving & Anti-Aging Device

  Tổng quan: Nếu Luna cải tiến thành Luna 2 thì dòng Luna for Men cũng được nâng cấp lên một dòng mới với một vài đặc tính nổi trội hơn, trong đó dễ thấy nhất là phần đầu cọ được thiết kế dạng từng điểm chạm hình chữ nhật thay vì hình tròn nhằm tăng khả năng tiếp xúc, giúp làm sạch hiệu quả nhưng vẫn nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, mức độ rung cũng tăng lên 12 mức thay vì 8 như bản Luna for Men trước đó, đem lại sự đa dạng chọn lựa độ rung không thua kém dòng Luna 2.

  Phân loại: Không khác Luna for Men, dòng Luna 2 for Men này vẫn có duy nhất một màu cho các chàng trai.

  Cảm nhận: Tổng hợp đánh giá từ người dùng, Luna 2 for Men thật sự phù hợp với nhiều loại da nếu bạn chọn được đúng sữa rửa mặt đi kèm, khi đó dụng cụ rửa mặt này sẽ phát huy rất tốt vai trò của mình. Bên cạnh đó, Luna 2 for Men thật sự là bước chuẩn bị trước khi cạo râu rất được việc, nó khiến cho da trở nên mịn mượt hơn, cũng như mềm mại hơn để có thể cạo râu dễ dàng.

  Giá: $199 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  12. Luna Go For Men Sonic Cleansing System For Men On The Go

  Tổng quan: Luna Go for Men sử dụng lại đầu cọ của Luna 2 for Men, vậy nên tất cả khả năng làm sạch và bước chuẩn bị cho việc cạo râu cũng được chỉn chu trong chiếc máy nhỏ gọn này. Tương tự dòng Luna Go, Luna Go for Men có thể dùng được 30 lần sau khi được sạc đầy, đảm bảo tính tiện dụng cho những chuyến du lịch hoặc công tác dài ngày. Mặt sau vẫn có gân chống lão hóa, tuy nhỏ gọn nhưng gần như không bị bỏ sót bất cứ một tính năng nào.

  Phân loại: Vẫn một màu đen hiện đại, Luna Go đem đến vẻ ngoài đơn giản nhất cho các chàng trai.

  Cảm nhận: Tôi tìm thấy được một đánh giá khá thực tế từ Noah, một chàng trai đã dùng Luna Go và để lại nhận xét trên website anh mua dùng “Đây là thiết bị du lịch tốt nhất mang lại cho bạn sự tự tin. Tôi đi du lịch rất nhiều vì tính chất nghề nghiệp, và tôi luôn phải cạo râu, quần áo chỉnh chu và cần sự tiện lợi. Đó là lý do tại sao tôi đã mua Luna Go mặc dù tôi đã có Luna for Men rồi. Thiết bị này làm cho da của tôi mềm mại, ít đổ dầu hơn, nhờ vậy mà tôi thấy mình tự tin hơn rất nhiều.”

  Giá: $99 cho mỗi bộ máy (gồm 1 máy, 1 dây sạc USB, 1 thẻ chính hãng – Authencity Card, 1 tờ hướng dẫn sử dụng – Quick Start Guide, 1 tờ thông tin cơ bản – Basic User Manual, 1 túi nhung và 1 hộp đựng)

  Kết thúc chuyến tham quan 12 dòng máy từ FOREO, sau cùng, tôi gửi đến bạn thêm một số lưu ý khi sử dụng.

  – Tẩy trang trước khi rửa mặt. FOREO Luna không có khả năng tẩy trang.

  – Chọn sữa rửa mặt thích hợp với từng loại da để máy có thể phát huy tối đa hiệu quả làm sạch của mình. Không dùng sữa rửa mặt có hạt (scrub), chứa đất sét ( clay-base) hoặc có silicone (silicone-base) vì sẽ làm hỏng đầu silicone, và có thể sẽ làm hỏng da bạn nữa.

  – Dù là chỗ sạc có thể chống thấm nước nhưng bạn vẫn dùng ngón tay bịt giữ lại khi rửa mặt, hoặc dán hẳn lại bằng băng kéo trong để có thể bảo quản tốt hơn, kĩ tính chút để đỡ phải gửi bảo hành về sau đối với những dòng có cổng sạc.

  – Vệ sinh máy và để nơi thoáng sau khi dùng, có thể vẫn để trong phòng tắm nhưng là nơi ít tiếp xúc với nước thường xuyên.

  Chương trình kéo dài từ 01/09 – 30/09/2017. Miễn phí giao hàng toàn thế giới cho đơn hàng trên $100.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Các Dòng Máy Rửa Mặt Foreo Luna Sau Khi Đã Sử Dụng
 • Bệnh Viện Nguyễn Trãi Mời Thầu Máy Mri Nhưng Ngấm Ngầm Cho Một Công Ty Trúng Thầu
 • Những Điều Cần Biết Về Chụp Cộng Hưởng Từ (Mri)
 • Thiết Bị Cộng Hưởng Từ Hạt Nhân Mri (Magnetic Resonance Image)
 • Mri Là Gì ? Cơ Sở Lý Thuyết, Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Máy Chụp Cộng Hưởng Từ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100