Tác Hại Của Ma Túy Và Ý Nghĩa Của “Tháng Hành Động Phòng, Chống Ma Túy”, “Ngày Toàn Dân Phòng Chống Ma Túy” 26

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm, Nội Dung Và Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Tuyên Truyền, Vận Động Quần Chúng Tham Gia Công Tác Phòng, Chống Ma Túy Trên Địa Bàn Tiền Giang
 • Triển Khai Quyết Liệt Các Kế Hoạch, Biện Pháp Phòng Ngừa, Đấu Tranh Với Tội Phạm Và Tệ Nạn Ma Túy
 • Nhiều Biện Pháp Phòng Ngừa, Đấu Tranh Hiệu Quả Với Tội Phạm Và Tệ Nạn Ma Tuý
 • Một Số Biện Pháp Phòng Ngừa Ứng Phó Bão Và Áp Thấp Nhiệt Đới
 • Những Điều Cần Biết Về Bệnh Sán Lá Gan Lớn.
 • Thứ năm, 04/06/2020 – 05:59′

  Ma túy đang là hiểm họa chung của nhân loại, tác hại của ma túy không thể lường hết, để nói lên tác hại nghiêm trọng của ma túy trong đời sống xã hội ngày 26/6/1992, Tổng thư kí Liên hợp quốc Buotros Gali đã đọc bản thông điệp có đoạn ghi: “Trong những năm gần đây, tình trạng nghiện hút ma túy đã trở thành hiểm họa lớn của toàn nhân loại. Không một quốc gia, dân tộc nào thoát ra ngoài vùng xoáy khủng khiếp của nó để tránh khỏi những hậu quả do nghiện hút và buôn lậu ma túy gây ra. Ma túy đang làm gia tăng tội phạm, bạo lực, tham nhũng, vắt cạn kiệt nhân lực, tài chính, hủy diệt những tiềm năng quý báu mà lẽ ra phải được huy động cho phát triển kinh tế xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Ma túy đang làm suy thoái nhân cách, phẩm giá, tàn phá cuộc sống yên vui của gia đình, gây xói mòn đạo lý, kinh tế xã hội…Nghiêm trọng hơn ma túy còn là tác nhân của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS phát triển”.

  Ma túy gây rối loạn sinh lý của người nghiện. Người nghiện sẽ bị loạn nhịp tim, tăng huyết áp, thần kinh bị rối loạn, dễ gây mất ngủ, cơ thể suy nhược, gầy còm ốm yếu. Khi lên cơn nghiện thì người đau đớn, quằn quại, rên rỉ, thậm chí co giật, chảy nước miếng…Nếu người đang mang thai mà nghiện ma túy thì dễ sảy thai, đẻ non hoặc gây suy dinh dưỡng cho con, đứa trẻ dễ bị còi xương, chậm lớn. Người nghiện ma túy dễ bị nhiễm các bệnh như ngoài da, bệnh xã hội, gan, thận, bệnh AIDS…do vậy thường có tuổi thọ không cao.

   

  Người nghiện ma túy thường xa lánh mọi hoạt động xã hội, không thích tham gia các hoạt động xã hội, thui chột quyết tâm, nghị lực, không muốn họp hành, lao động, đầu óc luôn chỉ nghĩ tới ma túy và nhu cầu thỏa mãn cơn nghiện. Người nghiện ma túy dễ gây ra các tai biến do tiêm chích như nhiễm trùng máu, viên gan, viên loét tĩnh mạch và là con đường lây nhiễm HIV cao nhất. Việc nghiện hút ma túy còn là con đường tiêu tán tài sản nhanh nhất, làm bần cùng hóa gia đình người nghiện, phá hoại hạnh phúc gia đình. Ma túy là một trong những nguyên nhân làm tan vỡ gia đình và đưa người nghiện vào con đường tội lỗi. Từ ma túy có thể dẫn đến đánh đập vợ con, bất hiếu với bố mẹ, mâu thuẫn với anh em, hàng xóm, khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện thì sinh ra trộm cắp, cướp giật, lừa đảo thậm chí cả giết người để thỏa mãn cơn nghiện.

  Tệ nạn ma túy cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hoạt động của xã hội. Ma túy làm suy giảm sức lao động xã hội. Người nghiện ma túy thì khả năng lao động sẽ suy giảm, trong khi đó thực tế cho thấy người nghiện ma túy hiện nay lại chiếm tỷ lệ chủ yếu là lực lượng thanh niên, lực lượng lao động chính của xã hội. Mặt khác số lượng người nghiện ma túy ngày càng tăng kéo theo các chi phí cho phúc lợi xã hội cũng phải tăng theo để chữa bệnh, cai nghiện cho người nghiện ma túy… Đồng thời, ma túy còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội, làm gia tăng tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, buôn lậu, và các tội phạm về ma túy. Nhiều trường hợp người nghiện ma túy đã đi vào con đường phạm tội để lấy tiền thỏa mãn cơn nghiện, như trộm cắp, bán lẻ ma túy để lấy tiền hút, chích… Ma túy còn là một trong những nguyên nhân làm bùng nổ số lượng người nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS tạo nên nỗi lo lớn cho xã hội.

  Ngày 26/6/1988, Liên hợp quốc cùng với Ủy ban các tổ chức phi chính phủ về vấn đề phòng chống ma túy đã phối hợp với phòng thông tin Liên hợp quốc tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy và các hoạt động phòng chống ma túy. Và từ đó Liên hợp quốc lấy ngày 26/6 hàng năm là ngày phòng chống ma túy. Ngày quốc tế phòng chống ma túy có ý nghĩa quan trọng đối với việc đấu tranh phòng chống hiểm họa ma túy trên phạm vi toàn cầu. Ngày quốc tế phòng chống ma túy như một bản thông điệp gửi đến nhân dân toàn thế giới. Vào ngày này hầu hết các quốc gia đều tổ chức phát động, tuyên truyền tác hại của ma túy, bài trừ ma túy và kêu gọi mọi người tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngăn Chặn Sự Gia Tăng Tệ Nạn Ma Túy Ở Địa Bàn Nông Thôn
 • Nguyên Nhân Và Giải Pháp Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy Trên Địa Bàn Tỉnh Nghệ An
 • Kiến Nghị Về Tăng Cường Các Biện Pháp Nhằm Ngăn Chặn, Đẩy Lùi Tệ Nạn Ma Túy Đối Với Học Sinh, Thanh Thiếu Niên
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Covid – 19 Theo Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế – Aeon Mall Long Biên
 • Phòng Chống Dịch Bệnh Covid
 • Tuyên Truyền Phòng, Chống Ma Túy, Tác Hại Của Tệ Nạn Ma Túy Và Các Biện Pháp Phòng Chống Đuối Nước Cho Người Dân

  --- Bài mới hơn ---

 • Tp. Hcm: Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng Chống Ma Túy, Mại Dâm
 • Nghị Quyết 63/2013/qh13 Tăng Cường Biện Pháp Đấu Tranh Phòng Chống Tội Phạm Do Quốc Hội Ban Hành
 • Niềm Tin Lớn Vào Quyết Tâm Và Các Biện Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm Của Lực Lượng Công An
 • Nghị Quyết Số 63 Ngày 27/11/2013 Của Quốc Hội Về Tăng Cường Các Biện Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm Trong Ngành Ngân Hàng
 • Tại chương trình, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của Phân đội 2 – Phòng Cảnh sát đường thủy, Hội Phụ nữ, Công an thành phố và Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh – Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng đã tổ chức tuyên truyền tại các khu vực bến Máy Chai – An Lư – sông Ruột Lợn – sông Cấm cho người dân nhận biết về các chất ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động và tác hại của tội phạm, tệ nạn ma túy, phòng ngừa, hạn chế, tiến tới giảm phát sinh người nghiện và người sử dụng ma túy; đấu tranh phòng, chống ma túy góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn vùng nước cảng Hải Phòng.

  Cùng với đó là tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho người dân cũng như các em học sinh như: xử lý tình huống khi bản thân bị đuối nước; cách ứng cứu người bị đuối nước an toàn lên bờ; kỹ thuật sơ, cấp cứu ban đầu; phòng, chống thương tích cho người bị đuối nước… nhằm trang bị những kỹ năng, nhận thức cơ bản, phòng tránh các tai nạn rủi ro, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do các vụ đuối nước. Đồng thời lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ hai đơn vị đã trao tặng áo phao cho người dân và thuyền viên trước mùa mưa bão.

  Thượng tá Đoàn Bảo Thanh, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố cho biết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông đường thủy, nhất là trước mùa mưa bão, Phòng Cảnh sát đường thủy đã phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho các chủ bến, người điều khiển phương tiện, bà con nhân dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, Luật Giao thông đường thủy nội địa; chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm tình hình tội phạm trên các tuyến để phòng ngừa đấu tranh tội phạm; quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân về các vị trí neo đậu phương tiện, công tác tránh trú khi có bão; ngoài ra phân công tác tổ tuần tra, trinh sát nắm bắt tình hình các đối tượng vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định.

  Hoàng Tùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyên Truyền Là Biện Pháp Hiệu Quả Trong Phòng, Chống Ma Túy
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Phòng Ngừa Tội Phạm Sử Dụng Ma Túy
 • Một Số Biện Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Trong Khu Vực Ngoài Nhà Nước
 • Áp Dụng Một Số Biện Pháp Phòng Chống Tham Nhũng Ra Khu Vực Ngoài Nhà Nước
 • Cao Bằng: Thực Hiện Các Giải Pháp Phòng Ngừa Tham Nhũng
 • Tác Hại Của Ma Tuý Và Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ma Tuý

  --- Bài mới hơn ---

 • Mai Sơn Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Tệ Nạn Ma Túy
 • Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng, Chống Ma Túy
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng
 • Trận Tuyến Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy Nơi Biên Giới
 • Công An Huyện Con Cuông, Nghệ An:triển Khai Nhiều Biện Pháp Phòng, Chống Ma Tuý Trên Địa Bàn
 • Hiện nay tình hình số đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy có chiều hướng gia tăng; đa số người nghiện hiện nay là thanh niên (chiếm từ 70% – 80% số nghiện mới). Ma túy hiện nay đã len lõi vào trường học các cấp, giảng đường đại học và đe dọa từng gia đình. Bọn buôn bán ma túy đang nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên; ban đầu chúng dụ dỗ, mời mọc, rủ rê, tặng không ma túy cho các em dùng thử một thời gian để làm cho các em nghiện, sau vài lần sử dụng ma túy sinh ra nghiện phải lệ thuộc vào chúng, hằng ngày phải mua hoặc phải bán ma túy cho chúng. Có trường hợp chúng còn hăm dọa, ép buộc các em phải sử dụng chất ma túy, sau đó các em đã nghiện phải lệ thuộc vào chúng để có ma túy sử dụng. * Biểu hiện sử dụng ma tuý:

  – Khi đói thuốc, người nghiện sẽ có biểu hiện nóng nảy, bồn chồn, bứt rứt, hay bẻ tay, dễ gây gổ với mọi người, ngáp vặt, đau quặng bụng, chảy nước mắt sống, vã mồ hôi, tiêu chảy, đồng tử giản, mặt nhợt nhạt, tim đập mạnh. Bên cạnh đó, người nghiện còn tìm mọi cách ra khỏi nhà khi đến cử, hoang mang, lo sợ, buồn chán, nói dối để xin tiền.

  – Khi no thuốc (cơn phê), người nghiện thích êm dịu, trầm tư, thích ở 1 mình, tỏ ra siêng làm việc vặt, kể chuyện, ca hát, nói năng huyên thuyên, cười khóc tự nhiên; hưng phấn, kích động mất tự chủ, dễ sinh sự, gay gổ để đánh nhau, tự hủy hoại thân thể; mắt đỏ, mặt đỏ, vẻ ngây dại, uống nhiều nước, đồng tử teo nhỏ.

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an Quận 7 đã lập kế hoạch triệt phá 31 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 69 đối tượng, khởi tố 41 đối tượng, xử phạt hành chính 28 đối tượng (so với 06 tháng đầu năm 2022 giảm 01 vụ); CAQ đã tiến hành kiểm tra 74 đối tượng (70 nam, 04 nữ) nghi vấn sử dụng trái phép ma túy, qua kiểm tra phát hiện 74 đối tượng trên dương tính với ma túy. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của chúng ngày càng tinh vi, để tránh sự phát hiện của nhân dân và lực lượng Công an, số đối tượng này thường thuê nhà trọ trong các hộ ngăn phòng cho thuê hoặc khách sạn trên địa bàn quận làm địa điểm ẩn nấp, cất giấu, giao dịch mua bán và sử dụng ma túy; chúng liên lạc mua bán ma túy chủ yếu thông qua điện thoại, thường xuyên thay đổi chổ ở, số điện thoại và quy luật hoạt động như: 1 người nhận tiền tại 1 địa điểm, 1 người giao ma túy tại 1 địa điểm khác hoặc cất giấu ma túy trước một địa điểm nào đó, sau đó hẹn gặp nhận tiền và chỉ chổ cất giấu ma túy để người mua đến lấy.

  Từ tình hình trên, Công an quận đề nghị các bậc phụ huynh, các gia đình có con em trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên cần quan tâm giải thích cho con em hiểu ma túy là gì, tác hại của việc sử dụng ma túy, khuyên bảo các em không nghe theo lời rủ rê, mời mọc của bạn bè hay bất cứ người nào để dùng thử ma túy. Bên cạnh đó, phải thường xuyên nhắc nhở và gần gũi các em; hướng dẫn cách để các em tự từ chối với ma túy, quan tâm đến các mối quan hệ của con em, không nên nuông chiều cho con em nhiều tiền để tiêu xài vì chính việc này mà các em có điều kiện để đua đòi, bắt chước các bạn khác tụ tập ăn chơi, trong đó có việc sử dụng ma túy. Khi phát hiện có số đối tượng lạ mặt thỉnh thoảng xuất hiện trong hẻm, chúng hẹn gặp nhau trong một thời gian ngắn hoặc tụ tập nơi tối vắng, nơi ít người qua lại (nghi vấn chúng đang mua bán, sử dụng ma túy) hoặc các đối tượng nghiện ma túy lang thang thì người dân cần báo ngay cho Công an phường gần nhất hoặc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 7 (số ĐT: 028.37850.282) để truy bắt và xử lý đối tượng.

  Tác giả: Gia Bảo

  Nguồn: Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Chống Tái Nghiện Ma Túy
 • Vai Trò Của Lực Lượng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy Trong Công Tác Phòng, Chống Nghiện Ma Túy
 • Biện Pháp Phòng, Chống Tái Nghiện
 • Giải Pháp Phòng Ngừa Tội Phạm Về Ma Túy Xuyên Quốc Gia
 • Ba Tri Với Giải Pháp Phòng Ngừa Ma Túy
 • Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng, Chống Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng
 • Trận Tuyến Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy Nơi Biên Giới
 • Công An Huyện Con Cuông, Nghệ An:triển Khai Nhiều Biện Pháp Phòng, Chống Ma Tuý Trên Địa Bàn
 • Bộ Công An: Một Số Giải Pháp Phòng Ngừa, Trấn Áp Tội Phạm Kinh Tế, Tội Phạm Hình Sự, Cho Vay Nặng Lãi
 • Dự Báo Tình Hình Tội Phạm Về Ma Túy Và Các Giải Pháp Tăng Cường Phòng Ngừa Tình Hình Tội Phạm Về Ma Túy
 • Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống ma túy

  Thực hiện Công điện của Bộ CA về mở đợt cao điểm phòng, chống ma túy, nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6.2013)”, “Ngày thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26.6), CA tỉnh đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy.

  Kiểm tra tang vật trong một vụ án ma túy. Ảnh: HỒ HOÀNG TUẤN

  Hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy từ đầu năm 2013 đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là ở các địa bàn như TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, Tây Sơn, Hoài Nhơn… Loại ma túy đối tượng lén lút mua bán, sử dụng trái phép trước đây là heroin nay đang có chiều hướng thay đổi bằng ma túy tổng hợp, bởi việc rủ rê, lôi kéo người sử dụng dễ dàng hơn, do thanh thiếu niên ngộ nhận ma túy tổng hợp không gây nghiện. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 278 đối tượng nghiện, trong đó 11 người đang tập trung cai nghiện, 18 đối tượng bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra, xét xử, còn lại ngoài xã hội 249 người (233 nam, 16 nữ).

  Tình trạng người nghiện trở thành tội phạm ma túy ngày càng phổ biến, với thủ đoạn hoạt động tinh vi. Việc mua bán ma túy từ các địa phương khác, nhất là từ TP Hồ Chí Minh về Bình Định chủ yếu thông qua phương tiện giao thông đường bộ, được ngụy trang trong hàng hóa, quà biếu… Việc bán lẻ ma túy thường diễn ra ở những nơi xa khu dân cư và địa điểm thường xuyên thay đổi. Người nghiện thường tụ tập ở những nơi vắng người như nghĩa địa, vùng đèo dốc hoặc khách sạn, nhà nghỉ để sử dụng ma túy.

  Trước thực trạng đó, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSĐT tội phạm ma túy CA tỉnh và các địa phương đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, đặc biệt là trong thanh thiếu niên và sinh viên, học sinh về tác hại của ma túy. Mặt khác, CA đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy. Kết quả, các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, điều tra làm rõ 15 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bắt 33 đối tượng. Trong đó, CSĐT ma túy CA tỉnh phát hiện 11 vụ, bắt 25 đối tượng, thu giữ 5,665g heroin và 8,9766g ma túy tổng hợp; CA Quy Nhơn phát hiện 3 vụ, bắt 5 đối tượng, thu giữ 0,2339g heroin, 0,0814g ma túy tổng hợp; Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện 1 vụ, bắt 3 đối tượng, thu giữ 8,838g ma túy tổng hợp. Qua đó, ngành chức năng đã khởi tố 15 vụ/31 bị can để điều tra xử lý trước pháp luật, so với cùng kỳ năm 2012 tăng 12 vụ/26 bị can.

  Đại tá Mang Đức Dũng, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm ma túy CA tỉnh, cho biết, kết quả trên là khởi đầu thuận lợi cho lực lượng chức năng trong tháng cao điểm phòng, chống ma túy. Trong thời gian từ ngày 1 – 30.6, lực lượng CSĐT tội phạm ma túy CA tỉnh và các địa phương phối hợp cùng các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, xác lập chuyên án và tập trung đấu tranh đảm bảo phá án thành công; kiên trì xác minh truy bắt đối tượng truy nã; triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy; nắm chắc số người nghiện ma túy, áp dụng biện pháp quản lý chặt chẽ không để đối tượng tham gia tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng. Cảnh sát phòng chống ma túy cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của ma túy, qua đó vận động, hướng dẫn mọi người tham gia phong trào phòng, chống tội phạm ma túy.

  Cùng với các biện pháp trên, Phòng CSĐT tội phạm ma túy CA tỉnh tiếp tục phối hợp với bộ đội biên phòng, hải quan, cảnh sát biển, ngành tư pháp triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, huy động lực lượng bắt giữ tội phạm, không để đối tượng có cơ hội đưa ma túy vào Bình Định, kịp thời tổ chức xét xử công khai, lưu động một số vụ án ma túy nhằm góp phần trấn áp tội phạm, răn đe, giáo dục chung.

  MAI LINH GIANG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mai Sơn Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Tệ Nạn Ma Túy
 • Tác Hại Của Ma Tuý Và Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ma Tuý
 • Phòng Chống Tái Nghiện Ma Túy
 • Vai Trò Của Lực Lượng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy Trong Công Tác Phòng, Chống Nghiện Ma Túy
 • Biện Pháp Phòng, Chống Tái Nghiện
 • Một Số Biện Pháp Phòng Chống Tệ Nạn Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Ngăn Chặn, Đẩy Lùi Tội Phạm Về Ma Túy
 • Đề Xuất Giải Pháp Hiệu Quả Phòng, Chống Và Kiểm Soát Ma Túy
 • Một Số Giải Pháp Phòng, Chống Tệ Nạn Ma Túy Trên Địa Bàn Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Biện Pháp Phòng Tránh Bão Có Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Là
 • Cách Phòng Chống Giun Đũa Kí Sinh Ở Người Hiệu Quả Nhất
 • Những năm gần đây, tình hình tội phạm ma túy diễn biến tương đối phức tạp. Tệ nạn nghiện hút, chích ma túy ngày càng lan rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, kể cả ở những vùng nông thôn sâu, và phần lớn rơi vào lứa tuổi thanh thiếu niên. Để phòng chống tệ nạn sử dụng ma túy đạt hiệu quả cao, cần thực hiện tốt một số biện pháp sau:

  Gia đình phải thường xuyên quan tâm giáo dục con, em. Cha mẹ thương con nhưng không được nuông chìu con quá mức, ngược lại cũng không nên quá khắt khe, mắng chửi, đánh đập, sỉ nhục con cái. Phải quan tâm, giúp đỡ, dìu dắt con em trong những khó khăn, vướng mắc của cuộc sống. Tạo môi trường gần gũi giữa cha mẹ và con cái, quan tâm, giám sát chặt chẽ giờ giấc học tập, vui chơi, quan hệ bạn bè của con em mình. Nên mềm mỏng nhưng cương quyết khuyên bảo con em mình tránh xa đám bạn xấu.

  Khi phát hiện con em mình nghiện ma túy, cha mẹ phải bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, giải thích tác hại của ma túy cũng như khuyên nhủ con em mình không nên tiếp tục sử dụng ma túy. Đồng thời phải báo cáo, trao đổi với chính quyền địa phương để được giúp đỡ, hướng dẫn tổ chức cai nghiện cho con em mình, không nên bao che, giấu giếm.

  TAND huyện Hòa Bình tổ chức xét xử lưu động vụ án ma túy tại xã Minh Diệu (tháng 7/2012). Ảnh: N.Q

  Chỉ thị 21/CT-TW ngày 26/3/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới, đã nêu: “Các cấp ủy Đảng phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng chống và kiểm soát ma túy. Phải coi đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng sử dụng ma túy trong nhân dân. Sự lãnh đạo của Đảng thể hiện ở việc đề ra đường lối, chủ trương, chính sách, chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo chính quyền và nhân dân tổ chức thực hiện; thể hiện ở từng đảng viên gương mẫu, tích cực tham gia phòng chống ma túy. Nhà nước quản lý công tác phòng chống ma túy thể hiện ở việc đề ra chương trình, kế hoạch, ban hành chính sách pháp luật nhằm chỉ đạo thực hiện thắng lợi chương trình, kế hoạch đó”.

  Bên cạnh những thuận lợi cơ bản thì khó khăn, thách thức trong công tác phòng chống ma túy hiện nay cũng không nhỏ. Tình hình diễn biến ma túy còn phức tạp, tội phạm ma túy và tệ nạn nghiện ma túy đang từng ngày, từng giờ tác động trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự của tỉnh, đến sự bình yên cuộc sống của mỗi gia đình và cộng đồng. Vì vậy, nhiệm vụ phòng chống ma túy là của toàn Đảng và toàn xã hội, trong đó, gia đình, nhà trường có vai trò không nhỏ trong việc phòng chống tệ nạn này.

  Đoàn Ngọc Mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tp.hcm: Trường Học Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Bộ Y Tế Tiếp Tục Triển Khai Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Covid
 • Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình
 • Muỗi Truyền Bệnh Sốt Rét Và Các Biện Pháp Phòng Chống
 • Bệnh Sốt Rét Và Cách Phòng Chống Bệnh
 • Phòng Chống Tái Nghiện Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Ma Tuý Và Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ma Tuý
 • Mai Sơn Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Tệ Nạn Ma Túy
 • Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng, Chống Ma Túy
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng
 • Trận Tuyến Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy Nơi Biên Giới
 • NNMT luôn cần có khả năng xử lý những tình huống nguy cơ cao. Vì vậy, họ nên tích cực tham gia vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, làm những việc hữu ích như giúp đỡ bạn nghiện, sống điều độ không cần dùng bất cứ một chất gây nghiện nào như rượu, thuốc lá…

  Luôn chuẩn bị tinh thần cho mình để đối phó với tình huống sa ngã khi có thời cơ đi một mình mà có ma túy trong tầm tay.

  Cán bộ được phân công giúp đỡ cho NNMT tại cộng đồng phải tìm ra những nguy cơ của đối tượng và giúp cho họ nhận thức được chúng, học tập khả năng vượt qua chúng. Giúp cho họ phải hiểu được rằng tái nghiện là một quá trình xảy ra trong nội tâm đối tượng và kết thúc là hành vi tái sử dụng ma túy.

  Giúp họ hiểu tại sao có cảm giác thèm ma túy và học tập để vượt qua được cảm giác ấy. Làm sao họ có thể đương đầu với áp lực của bạn bè cũ, xấu muốn họ sử dụng lại.

  Cán bộ được phân công giúp đỡ NNMT xây dựng cho họ một lối sống điều độ, cân bằng, tự xây dựng những biện pháp phòng chống sa ngã và tái nghiện. Trang bị cho họ những kinh nghiệm cần thiết để họ có thể nhận ra được những tình trạng bất thường, nhận thức sai lệch để họ có thể biết cách xử lý để họ vượt qua.

  Muốn có các hoạt động, quản lý, giúp đỡ và phòng chống tái nghiện cho NNMT được thực hiện tốt tại cộng đồng, điều trước tiên, chúng ta phải nhìn nhận một cách nghiêm túc xem nguyên nhân tái nghiện là: d o một bộ phận nhân dân, trong đó có cả cán bộ nắm các cương vị chủ chốt của chính quyền địa phương chưa nhận thức đúng, đủ về nghiện ma túy và cai nghiện ma túy; chưa thực hiện đúng quy trình cai nghiện phục hồi; môi trường xã hội vẫn đang còn “ô nhiễm” ma túy quá nặng; cơ sở vật chất, kinh phí, công tác tổ chức, cán bộ làm công tác cai nghiện phục hồi còn bất cập so với yêu cầu nhiệm vụ; s ự phối hợp giữa các cơ quan chức năng còn thiếu chặt chẽ, sự tham gia của các tổ chức xã hội, đoàn thể, gia đình còn hạn chế… Do đó, khi NNMT đang cai nghiện ma túymà quay lại sử dụng thì diễn biến nội tâm sẽ có các hình thức cảm giác tiêu cực về thể chất, cảm xúc bị thúc đẩy và cám dỗ họ, thôi thúc họ phải sử dụng lại ma túy.

  Vì vậy, công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ và phòng chống tái nghiện cho NNMT tại cộng đồng là hết sức cần thiết. Để nâng cao chất lượng công tác cai nghiện phục hồi, phòng chống tái nghiện tốt ở cộng đồng cho NNMT cần phải thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ. Trước hết, phải nhận thức đúng bản chất của nghiện ma túy và cai nghiện ma túy. Sau đó, cần tăng cường quản lý, giáo dục, giúp đỡ và phòng chống tái nghiện ma tuý cho người nghiện ma túytại cộng đồng.

  Với gia đình: cần đóng góp kinh phí cai nghiện cho người nghiện chưa thành niên theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cung cấp thông tin phục vụ cho việc lập hồ sơ và xây dựng kế hoạch cai nghiện cho người thân của mình; cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm của gia đình đối với người nghiện; quan tâm theo dõi nếp sống sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè, nhân cách hàng ngày để có những biện pháp phối hợp với chính quyền và tổ chức đoàn thể có biện pháp giúp đỡ, ngăn chặn những hành vi có thể trở lại dùng ma túy, động viên khích lệ những hành vi tích cực; tạo điều kiện cần thiết về vật chất, tinh thần cho người nghiện có việc làm, học nghề, tham gia văn nghệ, thể dục thể thao…

  Với chính quyền và các đoàn thể được phân công:cần tích cực quản lý về hành chính (tạm vắng, tạm trú, UBND xã phường có sổ theo dõi di biến động của người nghiện); phối hợp với gia đình kiểm tra, giám sát hoạt động cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, nhận xét về sự thay đổi nhân cách, hành vi của người nghiện, kịp thời ngăn chặn những hành vi có thể trở lại ma túy; đồng thời, báo cáo định kỳ về tổ chức hoạt động cai nghiện tại gia đình và cộng đồng cho cơ quan Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện.Đồng thời, tư vấn, hỗ trợ quản lý, giáo dục cho NNMT, thành lập các Câu lạc bộ, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác nhằm thu hút người nghiện tham gia để giúp đỡ người cai nghiện ma túy phục hồi sức khỏe, nhân cách và hòa nhập cộng đồng. Tạo điều kiện cho người cai đã cai nghiện được học nghề, tìm việc làm, hỗ trợ vay vốn, xóa đói giảm nghèo, tiếp cận với các dịch vụ sản xuất, kinh doanh và các hoạt động về y tế, xã hội; phòng, chống tái nghiện; huy động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện cho người nghiện và gia đình họ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Lực Lượng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy Trong Công Tác Phòng, Chống Nghiện Ma Túy
 • Biện Pháp Phòng, Chống Tái Nghiện
 • Giải Pháp Phòng Ngừa Tội Phạm Về Ma Túy Xuyên Quốc Gia
 • Ba Tri Với Giải Pháp Phòng Ngừa Ma Túy
 • Những Biện Pháp Hiệu Quả Phòng Ngừa Tội Phạm Từ Ma Túy
 • Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Và Kiểm Soát Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • “Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Ma Túy Tại Xã, Phường Trên Địa Bàn Quận Hai Bà Trưng”
 • Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Một Số Giải Pháp Phòng Ngừa Tội Phạm Do Người Chưa Thành Niên Gây Ra
 • Tăng Cường Công Tác Đấu Tranh Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy
 • Quyết Liệt Đấu Tranh, Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy
 • Làm Gì Để Phát Triển Văn Hóa Đọc?
 • UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (KSMT).

  Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND huyện, thành phố tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị 36-CT/TW gắn với việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống và KSMT đến năm 2022, định hướng đến năm 2030; Chương trình mục tiêu phòng, chống ma túy đến năm 2022; Chương trình bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tội phạm và ma túy giai đoạn 2022 – 2022.

  Quan tâm, ưu tiên bố trí nguồn lực cho công tác phòng, chống và KSMT theo khả năng, điều kiện KT-XH trong từng giai đoạn, từng địa phương; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa phục vụ công tác này. Tăng cường thực hiện chức năng giám sát công tác phòng, chống và KSMT của HĐND các cấp, các tổ chức chính trị – xã hội. Đẩy mạnh xã hội hóa và khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp và tham gia vào công tác phòng, chống và KSMT.

  Tập trung chỉ đạo công tác phòng ngừa, xác định đây là giải pháp chiến lược, lâu dài, trong đó coi trọng phòng ngừa ngay từ cơ sở và nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, nêu cao tinh thần cảnh giác phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy. Đề cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc giáo dục con, em tham gia phòng, chống ma túy. Thường xuyên cập nhật, thông tin cho nhân dân về tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp, phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, kỹ năng cần thiết để mỗi người nâng cao khả năng phòng ngừa, tránh sa vào tệ nạn ma túy; xây dựng chương trình tuyên truyền chuyên biệt cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao; kịp thời phát hiện và động viên những mô hình, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống và KSMT.

  Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các loại tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần… trong xuất, nhập khẩu và sản xuất, kinh doanh, không để tội phạm lợi dụng sản xuất, mua bán các chất ma túy trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không để các đối tượng lợi dụng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Chủ động phát hiện và xử lý kiên quyết, nghiêm minh đối với chủ cơ sở kinh doanh để xảy ra tội phạm và tệ nạn ma túy tại cơ sở mình quản lý hoặc có hành vi tiếp tay, bao che cho các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tăng cường công tác quản lý nhà nước tại các công ty, doanh nghiệp tránh tình trạng lợi dụng việc thành lập các công ty với vỏ bọc hợp pháp để sản xuất ma túy; chú trọng công tác nắm tình hình, nhất là tại các địa bàn, khu vực nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng…, nơi các đối tượng có thể lợi dụng sản xuất, điều chế và tàng trữ trái phép chất ma túy.

  Rà soát, thống kê chính xác, thường xuyên, lập danh sách cụ thể người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy, tập trung nguồn lực cho công tác dự phòng, can thiệp sớm đối với người có hành vi sử dụng ma túy, lạm dụng ma túy nhằm ngăn chặn sự gia tăng người nghiện mới. Nâng cao hiệu quả việc tổ chức cai nghiện để kiềm chế, ngăn chặn sự gia tăng của tệ nạn ma túy. Đổi mới công tác cai nghiện theo hướng tập trung nguồn lực cho những hình thức cai nghiện hiệu quả, chú trọng xã hội hóa công tác cai nghiện và tạo việc làm cho người sau cai; có chính sách đặc thù, động viên, khuyến khích những người làm công tác cai nghiện ma túy.

  Tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực của các cơ quan chuyên trách phòng, chống ma túy về tổ chức, biên chế, trang thiết bị. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, trong đó phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an. Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù và ưu tiên đầu tư nguồn lực, trang thiết bị chuyên dụng cho lực lượng chuyên trách làm công tác phòng, chống ma túy.

  Bình Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm Ma Túy Trong Tình Hình Hiện Nay – Công An Tỉnh Quảng Bình
 • 6 Khóa Được Chọn Học Nhiều Nhất Trên Hocmai.vn
 • Một Số Vấn Đề Về Phòng, Chống Tham Nhũng Thời Gian Qua
 • Nguyên Nhân Và Hình Thức Của Hành Vi Tham Nhũng
 • Thực Trạng Công Tác Phòng, Chống Tham Nhũng Trên Địa Bàn Tỉnh Quảng Bình Trong Thời Qua. Nguyên Nhân Và Một Số Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Pctn Trong Thời Gian Tới.
 • Tuyên Truyền Là Biện Pháp Hiệu Quả Trong Phòng, Chống Ma Túy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyên Truyền Phòng, Chống Ma Túy, Tác Hại Của Tệ Nạn Ma Túy Và Các Biện Pháp Phòng Chống Đuối Nước Cho Người Dân
 • Tp. Hcm: Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng Chống Ma Túy, Mại Dâm
 • Nghị Quyết 63/2013/qh13 Tăng Cường Biện Pháp Đấu Tranh Phòng Chống Tội Phạm Do Quốc Hội Ban Hành
 • Niềm Tin Lớn Vào Quyết Tâm Và Các Biện Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm Của Lực Lượng Công An
 • Nghị Quyết Số 63 Ngày 27/11/2013 Của Quốc Hội Về Tăng Cường Các Biện Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm
 • “Tuyên truyền dự phòng không phải là biện pháp mới trong phòng, chống ma túy nhưng là biện pháp hiệu quả nhất trong các biện pháp, cần tập trung triển khai” – ông Đoàn Hữu Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo – Văn xã, Văn phòng Chính phủ phát biểu tại Hội thảo chia sẻ về công tác cai nghiện ma túy do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 11-6 vừa qua tại Hà Nội.

  Tuyên truyền là biện pháp hiệu quả nhất

  Theo Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo – Văn xã Đoàn Hữu Bảy, “nếu làm tốt công tác tuyên truyền có thể vừa giảm cung, vừa giảm cầu. Dịch Covid-19 là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của dịch bệnh”.

  Cùng quan điểm, Thượng tá Ngô Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho rằng, vừa rồi chúng ta làm công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 rất hiệu quả. Mọi người tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như tự giác đeo khẩu trang khi ra đường. Hoặc như đợt phòng chống dịch H5N1, có thời điểm người dân sợ không dám ăn thịt gà. Vậy phòng chống ma túy, cũng phải tuyên truyền làm sao để mọi người thay đổi nhận thức, nghe đến ma túy là phải tránh xa.

  Đồng tình, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cần thực hiện từ gia đình, nhà trường, xã hội để lấy phòng là chính chứ nghiện rồi mới chống thì khó.

  Cùng với công tác tuyên truyền, để công tác cai nghiện hiệu quả, các ý kiến phát biểu tại Hội thảo nhấn mạnh cần có sự chung tay của chính quyền, gia đình, xã hội và đặc biệt những người làm công tác cai nghiện. Cùng với đó, hệ thống pháp luật phải đồng bộ, làm sao vừa đảm bảo quyền con người đã được qui định trong Hiến pháp, đảm bảo nhân quyền cho những người yếu thế nhưng cũng phải đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống ma túy, cai nghiện.

  Người nghiện ma túy có xu hướng trẻ hóa

  Trước đó, thông tin đến Hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết: “Người sử dụng trái phép chất ma túy đang có xu hướng trẻ hóa. Có trường hợp nghiện ma túy khi còn ở độ tuổi cuối cấp THCS.

  Tính đến hết tháng 4-2020, cả nước có 97 cơ sở cai nghiện ma tuý công lập và 16 cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện do tổ chức, cá nhân thành lập và được cấp giấy phép hoạt động. Tổng số học viên đang được cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện công lập là 34.982 người.

  Ảnh: Ông Đoàn Hữu Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo – Văn xã, Văn Phòng Chính phủ phát biểu tại Tọa đàm

  Thông tin thêm về nội dung này, Thượng tá Ngô Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) – cho biết, số người nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý còn cao, tính đến tháng 11-2019 là 235.314 người, tăng 10.215 người so với cùng kỳ 2022. Đáng lo ngại người nghiện ma túy trong độ tuổi 12-18 có xu hướng tăng.

  Người nghiện ma túy trẻ hóa, nhưng việc xử lí, tổ chức cai nghiện bắt buộc gặp nhiều khó khăn do bất cập về các qui định pháp luật, vướng các qui định của quốc tế và Việt Nam về quyền trẻ em, nên việc xử lí, nhất là xử lí hình sự rất khó khăn. Tình trạng chưa thống nhất giữa Luật Phòng, chống ma túy và Luật Xử lý vi phạm hành chính trong nhiều quy định, vô hình chung tạo ra sự lúng túng, thiếu thống nhất trong việc triển khai ở các địa phương. Đơn cử như vấn đề cai nghiện đối với người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18, thẩm quyền quyết định việc cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người từ 12 đến dưới 18 tuổi và người từ đủ 18 tuổi.

  Hiện theo quy định tại khoản 1 điều 29 Luật Phòng chống ma tuý năm 2000 thì người nghiện ma tuý từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã được cai nghiện tại gia đình, cộng đồng hoặc đã được giáo dục tại xã, phường, thị trấn mà vẫn còn nghiện hoặc không có nơi cư trú nhất định thì được đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc dành riêng cho họ. Tuy nhiên, theo khoản 1 điều 96 Luật Xử lý vi phạm hành chính thì quy định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện ma tuý bắt buộc đối với người nghiện ma tuý từ 18 tuổi trở lên, không có quy định áp dụng bắt buộc đối với người nghiện ma tuý từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

  Thùy Dương

  Phạm Thị Hải

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Phòng Ngừa Tội Phạm Sử Dụng Ma Túy
 • Một Số Biện Pháp Phòng, Chống Tham Nhũng Trong Khu Vực Ngoài Nhà Nước
 • Áp Dụng Một Số Biện Pháp Phòng Chống Tham Nhũng Ra Khu Vực Ngoài Nhà Nước
 • Cao Bằng: Thực Hiện Các Giải Pháp Phòng Ngừa Tham Nhũng
 • Thực Hiện Các Biện Pháp Phòng Ngừa Tham Nhũng Có Chuyển Biến Tích Cực
 • Giải Pháp Phòng Chống Ma Túy Học Đường

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Trạng Và Một Số Giải Pháp Trong Truyền Thông Phòng Chống Ma Túy Học Đường
 • Nhiều Giải Pháp Đặc Thù Về Công Tác Phòng, Chống Ma Túy Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Đấu Tranh Phòng, Chống Ma Túy Trên Địa Bàn Huyện Tuyên Hóa
 • Các Biện Pháp Cầm Máu Tạm Thời
 • Kỹ Thuật Cầm Máu Tạm Thời
 • Ma túy học đường – Những phức tạp khó lường

  Hình ảnh lực lượng chức năng bắt quả tang một nhóm thanh niên đang sử dụng ma túy dạng cỏ mỹ tại một khách sạn trên đường Lê Lợi, Tp Quảng Ngãi khiến nhiều người phải rùng mình.

  Trong 5 ngày, nhóm thanh niên này đã sử dụng và phế thải ma túy dạng cỏ mỹ và ma túy đá ngập khắp căn phòng, bốc mùi hôi thối.

  Theo thống kê của công an Quảng Ngãi, trong năm 2022, đã có đến 56 học sinh sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng nói, là trong số đó có trường hợp học sinh chính là người tổ chức mua bán ma túy tổng hợp.

  Các đối tượng liên tiếp tung ra các chế phẩm từ ma túy. Có thể kể đến là Tem giấy hay còn gọi là bùa lưỡi, cỏ mỹ, trà sữa, nước vui. Dạng ma túy mới này đang có nguy cơ tấn công với giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh.

  Tem giấy là một loại ma túy đang được trà trộn tiếp cận giới trẻ

  Gần đây nhất công an Hà Nội còn phát hiện chế phẩm cần sa được đóng gói dưới dạng bánh ngọt hay viên ngậm bọc vỏ kẹo rất bắt mắt.

  Thượng tá Hứa Việt Hưng, Phó trưởng công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Từ tháng 9/2016, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Hà Nội đã có thông báo nhận diện một số loại ma túy mới. Trong đó có chế phẩm cần sa được bọc trong vỏ kẹo, rất giống kẹo, khi bóc ra có màu nâu giống socola…Ngoài ra còn phát hiện tem giấy dán vào lưỡi gây ảo giác như ma túy. Chúng tôi đã kịp thời tuyên truyền rộng rãi, đặc biệt công an các Phường chúng tôi yêu cầu rà soát tại các cổng trường các quán hàng rong để tránh trường hợp người bán hàng cũng không biết.”

  Ma túy học đường – Cần phòng chống từ gốc

  Ma túy là một hiểm họa đối với thế hệ tương lai, làm sao để các em học sinh có thể chủ động tránh xa ma túy và làm sao để cổng trường học không còn là chỗ buôn bán các chất ma túy? Điều này cần một giải pháp từ gốc.

  Giải pháp từ gốc chính là trăn trở của các các bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Quảng Ninh. Bởi các anh cho rằng, dù đơn vị đã lập nhiều chiến công trong việc bắt giữ các vụ buôn bán ma túy với số lượng lớn, nhưng nếu còn người sử dụng, còn nhu cầu thì sẽ còn các đối tượng cung cấp.

  Trung tá Hoàng Văn Định, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi cũng muốn cố gắng trong quá trình đấu tranh phòng chống ma túy là đấu tranh với giảm cung và đấu tranh với giảm cầu. Thì đấu tranh bắt giữ với các đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ, đó là đấu tranh để giảm nguồn cung ma túy vào, thế nhưng mà cái tuyên truyền rất có ý nghĩa cho việc giảm cầu đối với ma túy. Nghĩa là các thanh niên, học sinh, công nhân nhìn thấy, nhận biết ma túy và thấy sự nguy hiểm của ma túy thì sẽ không sử dụng và không vướng vào tệ nạn ma túy thì sẽ rất có ý nghĩa trong việc giảm đầu vào của người nghiện.”

  Những chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, đã đến các trường học và trở thành những người giới thiệu, hướng dẫn, giảng giải cho các em học sinh nhận biết các loại ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình.

  Trung tá Hoàng Văn Định cho biết: “Qua mỗi buổi tuyên truyền, chúng tôi đều rút kinh nghiệm để làm sao buổi sau lại hay hơn buổi trước, chúng tôi cũng học theo ngành giáo dục là có duyệt giảng, có trình bày, còn nội dung thì nội dung của chúng tôi là bổ sung liên tục. Ví dụ các vụ việc, vụ án mới bắt, mới phát hiện ra các loại ma túy mới như nước vui, trà sữa hay ma túy đông trùng hạ thảo, ma túy tem lưỡi. Thì mỗi buổi giảng của chúng tôi đều được rút kinh nghiệm và cố gắng buổi sau hay hơn buổi trước, nghĩa là các trường sau thu thập thêm nhiều dự liệu, nhiều thông tin hơn.”

  Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của CBCS làm công tác đấu tranh với tội phạm về ma túy, các em học sinh đã thấy được hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội nói chung và trong học đường nói riêng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

  Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các em học sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đọc Được Nhiều Sách Hơn: Bí Quyết ‘chết Người’ Không Nằm Ở Việc Tăng Tốc Độ Đọc Đâu Bạn À
 • Nếu Được Chọn Là Đại Sứ Văn Hóa Đọc, Em Có Kế Hoạch Gì Để Khuyến Khích Mọi Người Đọc Sách Nhiều Hơn
 • Giải Pháp Nào Để Người Việt Mê Đọc Sách Hơn Nữa?
 • Làm Thế Nào Để Giới Trẻ Đọc Sách Nhiều Hơn?
 • Đề 1 Câu 1: Chia Sẻ Về Một Cuốn Sách Mà Em Yêu Thích Hoặc Cuốn Sách Đã Làm Thay Đổi Nhận Thức Và Cuộc Sống Của Em. ​câu 2: Nếu Được Chọn Là Đại Sứ Văn Hóa Đọc,
 • Nhiều Giải Pháp Trong Công Tác Phòng, Chống Ma Túy Và Quản Lý Đối Tượng Nghiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Đấu Tranh Phòng, Chống Ma Túy Giai Đoạn Hiện Nay
 • Làm Gì Để Nâng Cao Hiệu Quả Trong Đấu Tranh Phòng Chống Ma Túy?
 • Nhiều Giải Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Ma Túy Và Quản Lý Người Nghiện
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Đấu Tranh Phòng, Chống Tội Phạm Ma Túy Trong Tình Hình Hiện Nay
 • Tuyên Quang Tăng Cường Các Giải Pháp Đấu Tranh Phòng, Chống Ma Túy
 • Giữ gìn an ninh trật tự, PCMT, Công an huyện đã tập trung thực hiện các giải pháp quản lý chặt địa bàn, rà soát, quản lý các hộ khẩu, nhân khẩu, các đối tượng ngụ tại địa phương và từ nơi khác đến. Thường xuyên kiểm tra các tuyến, địa bàn trọng điểm để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy. Công an huyện hỗ trợ lực lượng Công an các xã, thị trấn mở các đợt cao điểm tấn công, triệt xóa các tụ điểm về ma túy, hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc.

  Cùng với công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Công an huyện Tháp Mười đã xây dựng kế hoạch về thực hiện điểm công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng tại xã Mỹ An. Tại các xã điểm, Công an huyện đã phân công cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xuống địa bàn phối hợp, hỗ trợ địa phương, Công an địa phương thực hiện đúng theo quy định. Qua kiểm tra, rà soát trực tiếp tại địa bàn, Công an huyện, xã đã tổ chức mời, giáo dục, nhắc nhở các đối tượng; đưa đi cai nghiện bắt buộc một số đối tượng. Tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều thành lập các Tổ Công tác cai nghiện ma túy và hỗ trợ sau cai nghiện với các thành viên là lãnh đạo UBND xã, thị trấn, cùng các thành viên là cán bộ LĐ,TB&XH Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công an, Trạm y tế, Truyền thanh xã, thị trấn.

  Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến tháng 9/2020, toàn huyện có gần 250 trường hợp đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy được quản lý hồ sơ chặt chẽ, áp dụng các biện pháp giáo dục, theo dõi, giám sát. Công an huyện, xã, thị trấn duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền nội dung tác hại ma túy trong hội viên, người dân, học sinh các trường THCS, THPT trong địa bàn. Đảm bảo công tác PCMT, giữ gìn an ninh trật tự, UBND huyện Tháp Mười, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền, giáo dục. Phòng LĐ,TB&XH, UBND các xã, thị trấn áp dụng các chính sách tái hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ, giáo dục, định hướng nghề nghiệp, xem xét các nguồn vốn vay, tạo việc làm cho đối tượng từng nghiện ma túy, sau cai nghiện trở về địa phương ổn định cuộc sống, không tái nghiện.

  C.PHƯƠNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Và Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Ma Túy Trong Công Nhân Lao Động
 • Khánh Hòa: Tiếp Tục Đẩy Mạnh Các Nhiệm Vụ, Giải Pháp Về Phòng, Chống Và Kiểm Soát Ma Túy Trên Địa Bàn
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Phòng, Chống Và Kiểm Soát Ma Túy Trên Địa Bàn Tỉnh Thái Bình.
 • Ninh Bình: Triển Khai Có Hiệu Quả Các Giải Pháp Phòng Chống Và Kiểm Soát Ma Túy
 • Tập Trung Đồng Bộ Các Giải Pháp Phòng Chống Và Kiểm Soát Ma Túy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100