Top 12 # Tắt Chức Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Bí Kíp Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook / 2023

Theo dõi người dùng từ lâu đã là vấn đề đáng lo ngại, bởi nó xâm phạm đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm cũng như các dịch vụ Internet khác đang được cho là làm điều này một cách âm thầm. Mới đây, trên trang Fusion , phát ngôn viên của Facebook đã như “đổ thêm dầu vào lửa” khi tiết lộ rằng, chính hãng cũng đang thu thập thông tin cá nhân dựa trênvị trí địa lý nhằm giúp những người sống cùng khu vực nhưng chưa quen biết có thể kết bạn với nhau.

Mặc dù đã đưa ra tuyên bố mới, mạng Xã hội lớn nhất thế giới vẫn không tránh khỏi những nghi ngờ, mà theo Forbes là “có sự trùng hợp ngẫu nhiên”. Tạp chí này chỉ ra rằng, hành động của Facebook không khác gì việc thuê thám tử theo dõi tường tận một người để rồi gợi ý làm quen những người khác cho họ, chứ không phải chỉ đơn giản là dựa vào những thứ Facebook nói.

” Một người dùng Facebook trong khu vực tôi đang sống nói rằng, sáng nay họ đã nhận được một gợi ý kết bạn là một người sống gần đó, chỉ biết mặt và không biết tên. Ông khẳng định rằng trên trang cá nhân, mình không chia sẻ điều gì cả, không email, không hình ảnh, không số điện thoại… công khai “, ký giả Curtis Silver của tạp chí này đưa ra ví dụ.

Tuy nhiên, ông này chỉ là một trong vô số những người được Facebook gợi ý kết bạn có chung thắc mắc rằng, “không hiểu họ lấy thông tin ở đâu ra”. ” Facebook đang làm điều gì đó với tính năng ‘những người bạn có thể biết’ khi phát hiện và gợi ý cực kỳ chính xác cá nhân đang sống trong một khu vực nhất định, thậm chí không hề có một bạn chung hay tương đồng về công việc, sở thích. Nó hiển thị vài tuần, chứ không phải trong một tích tắc nào đó “, Silver nói.

Như vậy, việc nghi ngờ Facebook đang thu thập dữ liệu người dùng thông qua vị trí địa lý, theo Silver là điều hoàn toàn có cơ sở.

Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook / 2023

Chúng ta đều biết rằng tính năng Suggested Friends trên Facebook sẽ gợi ý danh sách kết bạn với bạn bè cũ, đồng nghiệp, bạn của bạn bè, bạn học cũ. Nhưng bạn có biết rằng Facebook đang thu thập thông tin cá nhân của từng người, ngay cả với địa điểm cá nhân để gợi ý kết bạn với những ai đang sống trong cùng khu vực đó hay không? Điều này sẽ khiến Facebook của bạn hiện lên những danh sách kết bạn với những người chẳng hề biết mặt, biết tên.

Để ngừng Facebook gợi ý kết bạn với người lạ thông qua địa điểm, cách tốt nhất đó là bạn không cho phép Facebook hiện vị trí ngay trên thiết bị. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tắt vị trí Facebook trên điện thoại.

1. Tắt hiện địa điểm trên Facebook Android:

Cách thực hiện với Facebook Android tùy theo thiết bị, nhà sản xuất hay phiên bản Android bạn đang sử dụng. Với Android 6.0 Marshmallow, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Tại giao diện chính, bạn truy cập mục Settings và sau đó chọn mục Apps.

Bước 2:

Trong giao diện danh sách ứng dụng có trên thiết bị, nhấn ứng dụng Facebook. Xuất hiện giao diện thông tin về Facebook, bạn chọn mục Permissions.

Bước 3:

Trong giao diện App permissions, bạn sẽ thấy theo mặc định các mục đều được thiết lập ở chế độ bật, khi thanh ngang được gạt sang bên phải kể cả mục Location. Bạn hay tắt gợi ý vị trí Location trên thiết bị, bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Lưu ý: với thiết bị Android cũ hơn nếu không thể dùng cách trên, chúng ta có thể truy cập Facebok qua trình duyệt Chrome để tránh Facebook truy cập vị trí mà còn tiết kiệm pin.

2. Tắt hiển thị vị trí trên Facebook iOS:

Cách làm đối với ứng dụng Facebok iOS đơn giản hơn và không cần phụ thuộc vào phiên bản nào hết.

Bước 1:

Bạn truy cập vào Settings và vào mục Privacy. Tiếp theo, mục Loction Services luôn được bật ở chế độ On, truy cập vào đó.

Bước 2:

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy ứng dụng Facebook luôn cho truy cập vị trí Always. Truy cập vào Facebook bạn sẽ thấy phần Allow Location Access có 3 tùy chọn, nhưng chỉ chọn Never để ngăn Facebook truy cập vị trí.

Như vậy, bạn đã hoàn toàn vô hiệu hóa được dịch vụ địa điểm của ứng dụng Facebook trên di động, ngăn Facebok gợi ý kết bạn thông qua vị trí. Danh sách gợi ý kết kết bạn trên Facebook ít nhiều cũng hạn chế kiểu gán ghép bạn bè thông qua địa điểm.

Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng / 2023

1. Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

Gợi ý kết bạn trên Facebook là tính năng giúp bạn tìm bạn bè, trong đó có mục là Những người bạn có thể biết (People You May Know). Mục này sẽ gợi ý dựa trên các yếu tố sau:

– Có bạn chung với bạn (đây sẽ là gợi ý phổ biến nhất).

– Tham gia cùng nhóm Facebook hoặc được gắn tên trong cùng ảnh.

– Mạng lưới quan hệ (ví dụ: trường học, nơi làm việc và hoạt động cộng đồng).

– Người liên hệ bạn đã tải lên (bạn có thể bấm vào đây để tham khảo hướng dẫn của Facebook về cách tải liên hệ từ danh bạ điện thoại hoặc tài khoản khác lên Facebook).

Tính năng gợi ý giúp bạn kết nối với những người có thể bạn biết

Dựa vào những gợi ý trên mà bạn có thể gửi kết bạn cho những người bạn có thể quen biết để kết bạn với họ qua Facebook.

2. Cách bật gợi ý kết bạn trên Facebook

Một số bạn hay nhầm lẫn tính năng gợi ý này bị tắt đi tuy nhiên đó không phải lý do. Ở đây, có thể do thông tin bạn đăng tải, nhóm bạn tham gia, bạn chung với người khác quá ít, Facebook không có đủ cơ sở dữ liệu để gợi ý.

2.1. Hướng dẫn dành cho điện thoại

Lưu ý: Hướng dẫn thực hiện trên iPhone Xs (chạy iOS 13.3.1), phiên bản Facebook 271.0 (cập nhật vào tháng 05/2020). Các bạn có thể thực hiện tương tự trên các dòng iPhone khác hoặc điện thoại Android.

Tiếp theo bạn chọn vào mục Bạn bè.

Tại đây, bạn bấm chọn mục Gợi ý rồi cuộn xuống phía dưới để xem các gợi ý kết bạn.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

2.2. Hướng dẫn dành cho máy tính

Sau khi đăng nhập tài khoản giao diện gợi ý kết bạn, các bạn cuộn xuống phía dưới sẽ là mục Những người bạn có thể biết để có thể xem các gợi ý.

Một số sản phẩm Laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cách Chặn Kết Bạn Facebook, Ẩn Nút Kết Bạn Và Nút Theo Dõi Trên Facebook / 2023

Không ai có thể phủ nhận sự liên kết mạnh mẽ của Facebook hiện nay không chỉ trong một khu vực, mà có thể trên toàn thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng kết bạn hoặc theo dõi với bất cứ một tài khoản Facebook nào đó. Tuy nhiên, đối mặt với việc đó là tình trạng spam tài khoản Facebook, hoặc nhận được những lời mời kết bạn từ các tài khoản lạ không quen biết.

1. Cách ẩn nút Kết bạn trên Facebook

Thông thường Facebook sẽ để chế độ mặc định ai cũng có thể nhìn thấy nút Kết bạn (Add Friend), để có thể gửi lời kết bạn nếu muốn. Tuy nhiên, khi tùy chỉnh để ẩn nút Kết bạn thì sẽ chỉ có bạn của bạn bè trong danh sách kết bạn Facebook của người dùng, mới có thể nhìn được nút Kết bạn đó.

Bước 1:

Tại giao diện chính trên Facebook, bạn nhấp vào biểu tượng tam giác và chọn tiếp phần Cài đặt.

Bước 2:

Trong giao diện cài đặt, nhấp chuột vào mục Quyền riêng tư ở danh sách thiết lập Facebook bên trái giao diện.

Bước 3:

Như vậy nút Kết bạn sẽ được ẩn đi và những ai không có mối liên hệ với bạn sẽ không thể nào kết bạn được.

2. Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook

Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook cũng thực hiện tương tự như với ẩn nút Kết bạn. Chúng ta cũng sẽ tiến hành điều chỉnh các thiết lập trong giao diện Cài đặt trên Facebook.

Bước 1:

Bước 2:

Trong giao diện Bộ lọc và công cụ của bài viết trên trang, phần Ai có thể theo dõi tôi sẽ chuyển sang chế độ Bạn bè để ẩn đi nút Theo dõi với người lạ. Như vậy sẽ chỉ có bạn bè trong danh sách mới nhấn được nút Theo dõi để theo dõi mọi hoạt động của người dùng trên Facebook.

Như vậy, bạn đã tiến hành xong việc ẩn nút Kết bạn và Theo dõi trên Facebook, hạn chế việc kết bạn với những người không có mối liên hệ. Chỉ có tài khoản kết bạn trong list friend Facebook mới có thể kết bạn và theo dõi bạn mà thôi. Điều này cũng hạn chế được phần nào tình trạng spam trên tài khoản Facebook.

Video hướng dẫn ẩn Kết bạn và Theo dõi Facebook