Top 6 # Tắt Chức Năng Research Trong Excel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Các Phím Tắt Trong Excel Thông Dụng

Các phím tắt trong excel

1. Di chuyển đến ô cuối cùng trong sheet với Ctrl + End

* Chú ý đây cũng là cách để kiểm tra xem có ô dữ liệu nào thừa mà các bạn không biết không.

2. Hiển thị kết quả tiếp theo của việc tìm kiếm với Shift F4

Đây là một tổ hợp phím khá hay theo tác giả. Ví dụ các bạn đang tìm một cụm từ “thủ thuật excel” ở trong bảng tính chẳng hạn. Các bạn nhấn Ctrl + F sau đó muốn tìm kiếm tiếp lại cứ phải giữ nguyên cái bảng hiển thị chức năng tìm kiềm và ấn find next, thật sự rất khó chịu. Và tổ hợp phím tắt này chính là giải pháp cho các bạn!

3. Go to special với Ctrl + G và Alt + S

Go to special là một chức năng khá đặc biệt trong excel, đúng như tên gọi “Special” của nó. Không chỉ đơn giản là đi đến (go to) ô A1 B1 hay A1000 nào đó mà các bạn còn có thể đi tới những ô trống, những công thức hiện có và còn vô số cái hay khác đang chờ các bạn khám phá với bộ 2 tổ hợp phím này

4. Tạo một dòng mới trong excel với Alt + Enter

Xuống một dòng mới như trong word thì khá đơn giản chỉ cần nhấn Enter là xong. Nhưng với excel thì các bạn cần nhiều hơn thế. Và đó là lúc tổ hợp phím Alt + Enter thể hiện mình

5. Chèn ngày hiện tại với Ctrl + ;

Thay vì phải nhòm xuống cái đồng hồ bên dưới góc trái màn hình và gõ gõ nhập nhập ngày tháng vào một ô nào đó trong excel thì các bạn chỉ mất 1 giây với tổ hợp phím Ctrl + ; này, nhanh – gọn – lẹ.

6. Chèn giờ hiện tại với Ctrl + Shift + :

Tương tự như tổ hợp phím trên, các bạn cũng chỉ cần mất chưa tới một giây để chèn giờ phút hiện tại với tổ hợp phím Ctrl + Shift + : . Tổ hợp phím này sẽ rất hữu ích đối với một số người hay phải nhập liệu về thời gian.

7. Quét công thức, sao chép dữ liệu xuống bằng Ctrl + D

Đây cũng là một tổ hợp phím cực kỳ hữu dụng nhất là đối với dân kế toán, chắc các bạn sẽ chẳng lạ gì. Thay vì phải cầm chuột kéo công thức hay sao chép dữ liệu từ ô trên xuống những ô bên dưới thì chỉ các bạn chỉ cần kết hợp Ctrl + D (Có thể hiểu là Control – Down), với shift + mũi tên đi xuống hoặc Ctrl + Shift + mũi tên đi xuống là xong.

8. Định dạng mọi thứ trong excel với Ctrl + 1

9. Các kiểu định dạng Formart Cells với Ctrl + Shift + ….

General (chung chung, tổng quát) = Control + Shift + ~ Currency (tiền tệ) = Control + Shift + $ Percentage (phần trăm) = Control + Shift + % Date (ngày tháng) = Control + Shift + # Time (thời gian) = Control + Shift + @ Number (số) = Control + Shift +!

10. Lặp lại thao tác cùng phím F4

Cách Tắt Ứng Đi Tính Năng Workbook Sharing Trong Excel 2022

Kể từ ngày phát hành chính thức đến nay, bộ phần mềm Microsoft Office 2016 đã có không ít người dùng tải về và sử dụng. Sự mới mẻ về màu sắc là điều dễ nhận thấy đầu tiên. Tuy nhiên, bên trong đó còn có không ít tính năng mới được phía Microsoft bổ sung thêm. Trong phạm vi bài viết này, tác giả sẽ chia sẻ bạn một mẹo nhỏ giúp tắt đi tính năng Workbook Sharing trong Excel 2016.

Tính năng Workbook Sharing này của Excel 2016 giúp cho bạn có thể chia sẻ tập tài liệu Excel cho người khác xem và chỉnh sửa thêm vào cũng như xóa đi nội dung bên trong. Nhưng đôi khi, đây có thể là con dao hai lưỡi, khi mà có kẻ cố tính lợi dụng tính năng này và làm những điều xấu với dữ liệu của bạn. Trước khi thực hiện tắt đi tính năng này, bạn cũng cần lưu ý, nên lưu lại một lần nữa dữ liệu hiện thời của bạn, để đảm bảo không bị mất mát gì trong quá trình thực hiện.

Đầu tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu thông tin lịch sử về sự thay đổi trong workbook. Bạn nhấp vào thẻ Review, trong nhóm Changes hiện ra, bạn chọn vào lệnh Track changes.

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Highlight Changes. Trong hộp thoại hiện ra, ở dòng When, bạn chọn vào tùy chọn All và bỏ đi dấu chọn ở hai mục còn lại là Who và Where. Sau đó, bạn nhớ đánh dấu chọn vào ô vuông ở dòng List changes on a new sheet. Rồi sau đó nhấn OK.

Bây giờ, bạn hãy sao chép lịch sử workbook sang một bảng tính khác. Chọn ô mà bạn muốn sao chép, chuyển sang bảng tính khác và đặt các dữ liệu sao chép vào đó bằng lệnh Paste. Sau đó, trong bảng tính chia sẻ ban đầu, bạn chọn thẻ Review và trong nhóm Changes, hãy nhấn vào lệnh Share Workbook.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn bỏ chọn ở dòng “Allow changes by more than one user at the same time. This also allows workbook merging.” Nếu vì một lý do nào đó mà tùy chọn này được chọn mặc định nhưng lại mờ đi không cho phép thay đổi, bạn hãy thử tắt đi tính năng bảo vệ bảng tính trong excel.

Để làm được như vậy, bạn hãy cứ nhấn OK ở cửa sổ Share Workbook xong, bạn chuyển sang thẻ Review lại. Cũng trong nhóm Changes, bạn chọn vào dòng Unprotect Shared Workbook.

Khi hộp thoại Unprotect Sharing xuất hiện, bạn nhập vào mật khẩu trước đó đã nhập và nhấn OK. Bước này chỉ dành cho workbook đã đặt mật khẩu bảo vệ trước đó mà thôi.

Quay trở lại cùng nhóm Changes trong thẻ Review nói trên, bạn nhấn vào Share Workbook lại. Sau cùng, ở thẻ Editing, lúc này bạn đã có thể bỏ chọn ở dòng “Allow changes by more than one user at the same time. This also allows workbook merging.”

VÕ TÌNH THƯƠNG votinhthuong9@gmail.com

Cách Tạo Phím Tắt Merge Cell Trong Excel

1. Sử dụng phím tắt Merge Cell

Merge Cell là một chức năng gộp ô trong Excel. Với chế độ mặc định, chức năng này đã được cài đặt nằm trong mục Alignment thuộc ribbon Home của thanh công cụ. Vì vậy khi các bạn sử dụng thì có thể mở Home ra để tìm kiếm chức năng này ở đây.

Các bạn ấn phím Alt trên bàn phím để có thể hiển thị các phím tắt mở ribbon.

Khi bấm phím Alt xong các bạn sẽ thấy các nút bấm hướng dẫn trên màn hình Excel.

Tiếp đó các bạn cần phải bấm phím H để lựa chọn ribbon Home trên thanh công cụ.

Trong trường hợp này các bạn cần chọn Merge & Center là phím tắt M.

Với phím tắt A tiếp theo là lựa chọn Merge Cells mà các bạn cần.

2. Tạo phím tắt Merge Cell trên thanh công cụ

Ngoại trừ chức năng Merge Cell được đặt mặc định ở ribbon Home ra, các bạn có thể tùy chỉnh để tạo chức năng phím tắt này ở các vị trí khác trên các thanh công cụ.

Để làm được việc này các bạn cần mở ribbon File trên thanh công cụ ra.

Các bạn chuyển sang phần Customize Ribbon.

Các bạn có thể dễ dàng đổi tên nhóm bằng cách chọn nhóm đó và bấm Rename.

Sau khi gán xong các bạn chọn OK để xác nhận lại cài đặt vừa thay đổi.

Ngoài việc tạo phím tắt trong thanh công cụ, các bạn còn có thể tạo phím tắt Merge Cell trên Quick Access Toolbar nằm phía góc trên cùng bên trái của giao diện Excel.

Để làm được việc này các bạn cũng cần phải mở ô cửa sổ chức năng Excel Options lên. Cách mở ô cửa sổ này đã được ThuThuat123 hướng dẫn ở phần trên ( File – Options).

Tiếp theo các bạn chuyển sang phần Quick Access Toolbar.

Với mục Choose commands from, các bạn có thể lựa chọn All Commands hoặc Home Tab đều được vì mục Merge Cell sẽ có trong cả hai lựa chọn này.

Cuối cùng bấm OK để xác định cài đặt đã thay đổi.

3 Cách Đặt Từ Gõ Tắt Trong Word, Excel

Ảnh 1: cách đặt từ gõ tắt trong WORD, EXCEL

Nhấn chọn Proofing . Xuất hiện hộp thoại AutoCorrect.

Ảnh 2: cách đặt từ gõ tắt trong WORD, EXCEL

Bước 3:

Tại AutoCorrect, người dùng tiến hành nhập nội dung muốn gõ tắt. Từ viết tắt sẽ nhập tại ô Replace. Nội dung của từ viết tắt sẽ viết tại mục With. Sau đó nhấn nút Add để lưu lại từ viết tắt này trên Word /Excel.

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy cụm từ viết tắt xuất hiện trong bảng bên dưới.

Ảnh 3: cách đặt từ gõ tắt trong WORD, EXCEL

Bước 4:

Quay lại nội dung Ecxcel/ Word rồi gõ từ viết tắt đã thiết lập và nhấn Enter. Nội dung đầy đủ của từ gõ tắt sẽ xuất hiện.

Để xóa cụm từ viết tắt đã được thêm vào Word/ Excel, bạn cũng truy cập vào mục AutoCorrect trên vào Word/ Excel rồi nhấp vào từ viết tắt đã thiết lập, nhấn Delete

Ảnh 4: cách đặt từ gõ tắt trong WORD, EXCEL

*Lưu ý:

Trong Excel không có More symbol như Word nên cách 2 này không áp dụng cho excel

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606