Ai Sẽ Quản Thực Phẩm Chức Năng?

--- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Nan Giải Bài Toán Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Quy Định Về Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng: Lỗ Hổng Từ Khâu Quản Lý
 • Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Cần Chức Năng Gì?
 • “Luật hóa” quản lý TPCN

  Có mặt tại Việt Nam khoảng 15 năm nhưng thị trường TPCN đã bùng nổ với hơn 10.000 sản phẩm của gần 3.000 doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất. Trong khi thị trường TPCN phát triển nhanh chóng thì công tác quản lý lại còn nhiều khoảng trống.

  Theo ông Phương, TPCN được sự hỗ trợ tích cực của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trong ngành y tế. Giá TPCN bán rất cao so với giá thành vì tâm lý người dân là sản phẩm ít tiền thì không tin đó là tốt. Ông Phương đề nghị Luật Dược sửa đổi nên đưa TPCN vào phạm vi điều chỉnh, có những quy định chặt chẽ và những điều cấm cần thiết để quản lý.

  Một số ĐB cũng cho rằng tình trạng TPCN giả mạo, không rõ xuất xứ được mua bán tràn lan trên mạng, trên thị trường khiến người tiêu dùng không phân biệt được thật giả. Không ít người còn lợi dụng các kênh bán hàng đa cấp, núp bóng từ thiện tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí để tư vấn, tiếp thị, bán TPCN với giá cao, làm ảnh hưởng sức khỏe và kinh tế của người dân… Do vậy, cần luật hóa quản lý TPCN.

  Đồ ăn không phải thuốc!

  Dư luận xã hội bức xúc trước tình hình bát nháo của thị trường TPCN và đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ là yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên, PG-TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam, cho rằng việc quản lý TPCN được quy định bởi Luật An toàn thực phẩm, trong khi dự thảo Luật Dược sửa đổi nhằm điều chỉnh các hoạt động quản lý về thuốc và mỹ phẩm. Vì vậy, việc bổ sung các quy định về TPCN vào dự thảo Luật Dược sửa đổi cần phải xem xét lại để tránh chồng chéo, gây rối loạn giữa các văn bản luật.

  Trước đó, thay mặt Ủy ban Thường vụ QH trình bày tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật Dược sửa đổi, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH Trương Thị Mai cho rằng TPCN tuy có tác dụng đối với sức khỏe con người nhưng có cơ chế điều chỉnh khác với thuốc. Hiện nay, TPCN được quản lý bằng quy định của Luật An toàn thực phẩm.

  Cùng quan điểm, ĐBQH Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang) cho rằng đây là Luật Dược nên không thể “lấn sân” sang TPCN. Nếu muốn quy định đầy đủ về cơ chế pháp lý đối với TPCN phải có một luật về TPCN. TPCN hiện nay chỉ nằm trong một phần Luật An toàn thực phẩm. ĐB Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) cũng nhất trí với dự thảo không đưa TPCN vào phạm vi điều chỉnh. Tuy vậy, TPCN vốn được nhiều người xem là lá chắn trước các căn bệnh hiểm nghèo nên nhiều nước trên thế giới đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lạm dụng chúng.

  Cảnh báo đối với người dân, PGS-TS Trần Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, cho rằng TPCN vốn chỉ là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe như thực phẩm nhưng được bào chế dưới dạng nước, dạng viên, dạng bột… Cũng giống như thực phẩm hằng ngày, TPCN chỉ có công dụng tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng chứ không phải thuốc chữa bệnh. Cơ quan quản lý phải thống nhất được biện pháp quản lý, đừng làm rối thêm “ma trận” TPCN.

  Không kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc

  Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 05, quy định về việc kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú, có hiệu lực từ ngày 1-5. Theo quy định này, chỉ được kê đơn thuốc sau khi đã có kết quả khám bệnh, chẩn đoán bệnh. Không được kê vào đơn thuốc các loại thuốc, chất không nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh; các loại thuốc chưa được phép lưu hành hợp pháp tại Việt Nam; thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Thuốc được kê trong đơn phải viết theo tên chung quốc tế (INN, generic), trừ trường hợp thuốc có nhiều hoạt chất. Đơn thuốc có giá trị mua, lĩnh thuốc trong thời hạn tối đa 5 ngày, kể từ khi kê đơn.

  Cũng theo Thông tư 05, trong trường hợp cấp cứu nhưng chưa kịp làm thủ tục nhập viện, người kê đơn thuốc của bất cứ chuyên khoa nào (kể cả y học cổ truyền) đều được kê đơn để xử trí cấp cứu phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. D.Thu

  Văn Duẩn – Ngọc Dung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ai Kiểm Định Chất Lượng Thực Phẩm Chức Năng?
 • Bdtx Nội Dung 3 Thql 06 Của Cán Bộ Quản Lý Nh 2022
 • Phần Mềm Nhân Sự Cần Có Các Chức Năng Gì?
 • Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự
 • Phân Tích, Thiết Kế Httt Quản Lý Nhân Sự Tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Sản Xuất Nội Thất Kb
 • Quy Định Về Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng: Lỗ Hổng Từ Khâu Quản Lý
 • Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Cần Chức Năng Gì?
 • Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Quản Lý Sản Xuất Trong Nhà Máy
 • Bản Mô Tả Công Việc Quản Lý Khách Sạn
 • Tổng Hợp Các Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Tốt Nhất 2022
 • Quy định về quản lý thực phẩm chức năng. Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

  – Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

  Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

  – Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

  + Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

  + Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

  – Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

  Thực hiện lộ trình bắt buộc áp dụng hệ thống Thực hành sản xuất tốt (GMP) và Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  – Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp kinh doanh phải thực hiện theo quy định tại các điều 4, 5 và 6 Thông tư 16/2012/TT-BYT ngày 22 tháng 10 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

  * Công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm:

  – Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy tại Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

  – Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

  – Trình tự, hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước thực hiện theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và các điều 4, 5, 7 và 9 Thông tư 19/2012/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

  * Yêu cầu về báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng

  – Sản phẩm phải thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe con người bao gồm:

  + Sản phẩm công bố công dụng mới chưa được công nhận tại các quốc gia khác trên thế giới;

  + Sản phẩm có chứa hoạt chất mới chưa được cho phép sử dụng;

  + Sản phẩm bảo vệ sức khỏe có công thức khác với sản phẩm đã có bằng chứng khoa học chứng minh, lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường;

  + Sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật lần đầu tiên đưa ra thị trường có thành phần cấu tạo khác với thành phần cấu tạo của các sản phẩm y học cổ truyền cổ phương, cổ phương gia giảm đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học;

  Thực phẩm dinh dưỡng y học và thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt chưa được cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ quan được ủy quyền hoặc pháp luật của nước xuất xứ cho phép, nước xuất khẩu xác nhận về công dụng, đối tượng sử dụng và cách dùng được phép ghi trên nhãn hàng hóa.

  – Việc thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe con người phải được thực hiện tại các tổ chức có chức năng nghiên cứu khoa học về y học. Riêng đối với sản phẩm công bố khuyến cáo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh phải được thực hiện tại các bệnh viện có chức năng nghiên cứu khoa học từ tuyến tỉnh trở lên.

  – Trong trường hợp đánh giá thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe con người được thực hiện tại nước ngoài, việc thử nghiệm phải được thực hiện ở đơn vị được cơ quan thẩm quyền nước sở tại thừa nhận, công nhận hoặc kết quả thử nghiệm được đăng tải trên các tạp chí khoa học.

  – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thành lập Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia thuộc lĩnh vực phù hợp để tham gia thẩm định báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng sản phẩm và các bằng chứng khoa học được công bố.

  Tổ chức và hoạt động của Hội đồng khoa học được thực hiện theo quy định của pháp luật.

  – Các hoạt chất có tác dụng chính tạo nên công dụng của sản phẩm, mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước thực hiện kiểm nghiệm được thì phải định lượng hoạt chất chính đó trong sản phẩm.

  – Hoạt chất chính mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước chưa có phương pháp thử, mẫu chuẩn để kiểm nghiệm định lượng được thì yêu cầu công bố hàm lượng thành phần có chứa hoạt chất chính trong hồ sơ công bố.

  * Yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng:

  + Công bố khuyến cáo về nguy cơ, nếu có.

  + Tên sản phẩm và các nội dung trên nhãn phải phù hợp nội dung đã công bố và các tài liệu kèm theo trong hồ sơ công bố sản phẩm.

  – Quy định về thực phẩm chức năng: Quy định rõ nhóm sản phẩm, tên sản phẩm để tránh gây nhầm lẫn với thuốc; sản phẩm nào bắt buộc phải có thử nghiệm để chứng minh công dụng của sản phẩm; Các chỉ tiêu kiểm nghiệm phải đủ theo QCVN, mức tính đáp ứng RNI cũng được điều chỉnh… Đây được xem là “con dao” sắc trong lĩnh vực thực phẩm chức năng hiện nay.

  – Thực hiện việc kê khai hồ sơ qua mạng: Kể từ tháng 9 năm 2014 Cục An toàn thực phẩm áp dụng hình thức kê khai qua mạng. Phương thức này đưa vào hoạt động chính thức tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên cả nước thực hiện thủ tục đăng ký chất lượng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó tình trạng hồ sơ, quá trình xử lý hồ sơ cũng được minh bạch hơn rất nhiều.

  Như vậy với hành lang pháp lý chặt chẽ, cơ chế kê khai qua mạng hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả. Tạo bước tiến đáng kể trong việc quản lý thực phẩm ngay từ khâu cấp phép, từ đó ý thức cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm không còn là vấn đề của riêng cơ quan, riêng tổ chức trực tiếp mà là vấn đề của cả cộng đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nan Giải Bài Toán Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Ai Sẽ Quản Thực Phẩm Chức Năng?
 • Ai Kiểm Định Chất Lượng Thực Phẩm Chức Năng?
 • Bdtx Nội Dung 3 Thql 06 Của Cán Bộ Quản Lý Nh 2022
 • Ai Kiểm Định Chất Lượng Thực Phẩm Chức Năng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ai Sẽ Quản Thực Phẩm Chức Năng?
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Nan Giải Bài Toán Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Quy Định Về Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng: Lỗ Hổng Từ Khâu Quản Lý
 • Bài cùng chuyên mục

  Người dân rất dễ dàng tìm được nhiều loại thực phẩm chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng thực tế, chất lượng và tác dụng của nhiều loại thực phẩm chức năng vẫn còn đang mập mờ. Lợi dụng sự quản lý lỏng lẽo của các quy định về quản lý thực phẩm, nhiều doanh nghiệp làm ăn bất chính đã nhập nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, kém chất lượng gây nguy hại cho người tiêu dùng.

  Theo quy định của Bộ Y tế, trên mỗi loại thực phẩm chức năng không được ghi, hay chỉ định có thể điều trị bất cứ loại bệnh nào mà bắt buộc phải có dòng chữ “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Mặc dù được quy định là vậy nhưng thực tế thì thị trường thực phẩm chức năng vẫn tồn tại nhiều vấn đề nhức nhối và người tiêu dùng vẫn không thể có được một cái nhìn tổng thể về thực phẩm chức năng.

  Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thực phẩm chức năng đang hoạt động trên địa bàn những thành phố lớn ở Việt Nam rất nhiều. Qua trao đổi với một số doanh nghiệp, được biết các quy định, tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng không đòi hỏi nghiêm ngặt, thủ tục cấp phép đơn giản. Nhà sản xuất nộp hồ sơ lên Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, công bố sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm của mình.

  Đối với những loại thực phẩm chức năng nhập khẩu thì càng “bát nháo”, hiện không có sự thống nhất trong việc cấp phép lưu hành. Có trường hợp, sản phẩm không phân định rõ là thuốc hay thực phẩm chức năng, nhiều sản phẩm có cùng hàm lượng như nhau, ở nước sản xuất thì được đăng ký là thuốc nhưng khi nhập về nước ta thì không được chấp nhận, và được xếp vào loại thực phẩm chức năng.

  Đây chính là nguyên nhân gây ra sự nhập nhằng về phân loại thực phẩm chức năng trên thị trường. Tại một số cửa hiệu thuốc tây, một số loại thực phẩm chức năng lại được bán như một loại thuốc.

  Việc không rõ ràng trong quản lý khiến thị trường thực phẩm chức năng ngày càng tràn lan và kém chất lượng. Năm 2011, Công an Kinh tế kết hợp với cơ quan QLTT Hà Nội đã phát hiện tại một đơn vị xuất nhập khẩu có hơn 1.000 thùng thực phẩm chức năng với các nhãn hiệu như: Glucosamin, Arginin, GinkgoBiloba, Vitamin E được ghi trên vỏ hộp là xuất xứ từ Mỹ, nhưng thực chất lại được sản xuất tại… Hải Dương.

  Mới đây, trên thị trường xuất hiện thực phẩm chức năng hiệu Lishou (một loại thực phẩm giúp giảm cân) loại 40 viên/hộp có chứa hàm lượng sibutramine lên đến 8-10 mg/viên. Được biết, sibutramine là một hoạt chất giúp tác động lên hệ thần kinh trung ương, tạo cảm giác no và không thèm ăn. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định đây là hàng giả, có hoạt chất độc hại và Bộ Y tế đã có văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi những loại thuốc này từ tháng 4-2011.

  Mặc dù đã được xử lý nhưng sau gần một năm có lệnh thu hồi, trên thị trường vẫn tràn ngập loại thực phẩm chức năng độc hại này.

  Ông Đặng Văn Đức, chi cục trưởng Chi cục QLTT chúng tôi cho biết: Năm 2011 đã phát hiện và xử lý một số trường hợp kinh doanh thực phẩm chức năng giả, nhập lậu. Bà Phan Thị Việt Thu, tổng Thư ký, phó Văn phòng Khiếu nại người tiêu dùng chúng tôi cho hay: Một số DN và dược sĩ phản ánh nhiều loại thuốc không đạt chất lượng đã được chuyển thành thực phẩm chức năng để dễ tiêu thụ và tránh bị cơ quan y tế kiểm soát.

  Năm 2000, cả nước chỉ có khoảng 40 đến 50 công ty sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm chức năng với khoảng 350 sản phẩm; đến năm 2005 có 143 cơ sở với khoảng 1.100 sản phẩm thì đến thời điểm này, nước ta đã có đến hơn 1.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng với gần 4.000 sản phẩm đang lưu hành trên thị trường. Trong hơn 1.600 cơ sở kinh doanh đó có bao nhiêu cơ sở đạt tiêu chuẩn về quy trình sản xuất hay nhập khẩu thực phẩm chức năng hiện vẫn là câu hỏi khó trả lời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bdtx Nội Dung 3 Thql 06 Của Cán Bộ Quản Lý Nh 2022
 • Phần Mềm Nhân Sự Cần Có Các Chức Năng Gì?
 • Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự
 • Phân Tích, Thiết Kế Httt Quản Lý Nhân Sự Tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Sản Xuất Nội Thất Kb
 • Giáo Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực
 • Nan Giải Bài Toán Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng: Lỗ Hổng Từ Khâu Quản Lý
 • Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Cần Chức Năng Gì?
 • Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Quản Lý Sản Xuất Trong Nhà Máy
 • Bản Mô Tả Công Việc Quản Lý Khách Sạn
 • Như đã VOV phản ánh ở bài viết trước về sự nhiễu loạn trên thị trường thực phẩm chức năng, tình trạng sản xuất, làm giả, làm nhái thực phẩm chức năng, “treo đầu dê bán thịt chó” đang để lại cho cộng đồng xã hội nhiều hệ lụy khôn lường. Không ít người dân nhẹ dạ cả tin, coi thực phẩm chức năng như là “thần dược”.

  Tuy nhiên, dù dư luận báo chí đã liên tục lên tiếng và cảnh báo, nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng dường như càng khó kiểm soát hơn. Liệu có sự tiếp tay của cơ quan chức năng, hay là vì các nhà quản lý chưa tìm ra giải pháp?

  Cốm nhàu từ công nghệ xô chậu.

  Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều máy móc, 500kg bao bì nhãn mác, cùng hàng trăm kg nguyên liệu để sản xuất… Đồng thời cũng thu giữ 850.000 đơn vị thuốc (viên, lọ) của 10 loại thuốc và 1,5 triệu đơn vị thực phẩm chức năng của 13 loại thực phẩm chức năng, tổng giá trị hàng hóa tạm giữ tương đương hàng thật ước tính hàng chục tỉ đồng.

  Theo điều tra bước đầu, Thư và Khối lập ra 2 công ty làm bình phong cho hoạt động làm giả các loại thuốc, thực phẩm chức năng như thuốc lợi gan, mật, viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc, các loại cốm… mang thương hiệu lớn. Số hàng giả vừa nêu được đường dây này bán cho các hộ kinh doanh thuốc, trung tâm dược tại địa bàn chúng tôi và các tỉnh miền Tây.

  Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết, sự bùng nổ thực phẩm chức năng quá lớn trên thị trường hiện rất khó kiểm soát. Nếu năm 2000, cả nước chỉ mới có vài chục sản phẩm thực phẩm chức năng thì hiện nay đã lên tới hơn 10.000 sản phẩm, với hơn 4.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  Thực tế thời gian qua, lực lượng chức năng TP HCM đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng theo “công nghệ xô chậu”, chất lượng thì “thượng vàng hạ cám”, bát nháo các loại sản phẩm.

  Hồ sơ là thực phẩm chức năng nhưng rao bán là thuốc và cam kết khỏi bệnh.

  Song, người tiêu dùng hiện đang rất cẩu thả, ít quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, dễ dàng sử dụng theo kiểu rỉ tai mà không có chỉ định của bác sĩ. Đây là điều kiện, cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng với giá cả đắt đỏ nở rộ trên thị trường.

  Trong khi đó, việc kinh doanh thực phẩm chức năng chủ yếu hiện nay theo hình thức online, việc phân phối cũng do những người không có chuyên môn, nghiệp vụ về dược đảm trách. Bởi vậy, việc kiểm tra, giám sát, phát hiện và ngăn chặn được các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, hàng nhái trên địa bàn TP HCM đang là một bài toán vô cùng nan giải.

  Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Minh Hạnh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khẳng định, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh, chỉ có tác dụng hỗ trợ và phải sử dụng theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Nếu bị lạm dụng, có thể có tác dụng ngược.

  “Việc bổ sung những chất bổ cần thiết cũng có thể cần đối với một số trường hợp chứ không phải tất cả trường hợp. Khi ăn uống kém, hấp thu kém, thì có thể cần phải bổ sung, tuy nhiên mỗi thể trạng có sự khác nhau, không thể ai cũng giống nhau cả. Tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ kiểm tra xem là mình có dùng được hay không”, Bác sĩ Hạnh khuyến cáo.

  Theo quy định của Chính Phủ, từ đầu tháng 7/2019 vừa qua, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng bắt buộc phải có chứng nhận tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (gọi tắt là GMP). Bao gồm những nguyên tắc, quy định về điều kiện sản xuất, áp dụng cho các cơ sở sản xuất thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế… nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, an toàn.

  Tuy nhiên, theo nhận định của các nhà quản lý thì hiện có tới 80-90% cơ sở chưa đạt GMP. Do vậy, việc siết chặt quản lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng theo qui định là điều rất cần thiết. Và như thế, theo bà Phạm Khánh Phong Lan, sẽ có nhiều cơ sở sản xuất kém chất lượng phải đóng cửa.

  “Phải còn nguyên bao bì gốc, phải có những số liệu trên đó về tính hợp pháp của sản phẩm. Nếu thấy có gì nghi ngờ phải báo ngay cho cơ quan chức năng, phải có hóa đơn, để sau đó so sánh đối chiếu, để xử lý trách nhiệm của nhà thuốc. Còn riêng đối với nhà thuốc, sẽ có những đợt kiểm tra đột xuất. Nếu phát hiện ra mua bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng, chúng tôi sẽ tịch thu tiêu hủy và xử phạt nặng”, bà Lan khẳng định.

  Nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ và buộc tiêu hủy.

  Cũng theo bà Phong Lan, thuốc chữa bệnh được kiểm soát nghiêm ngặt nhưng kẻ gian vẫn trà trộn được thuốc giả, huống chi thực phẩm chức năng được phân phối theo nhiều kênh khác nhau, được ưa chuộng nên đang là cơ hội cho nhiều người lợi dụng làm giả để trục lợi.

  Vào tháng 4/2018, Công ty Vinaca (tại Hải Phòng) đã bị lật tẩy vì sản xuất thực phẩm chức năng từ than tre mà lại hô biến là thuốc điều trị ung thư. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là sự điển hình của sự gián dối, điển hình về “lỗ hổng chết người” trong quản lý đối với quá trình cấp phép, sản xuất, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm thực phẩm chức năng.

  Việc xử phạt mấy chục, mấy trăm triệu đối với các hoạt động phi pháp như hiện nay cũng chỉ như là muối bỏ bể. Trong khi quy trình quản lý, cấp phép, hậu kiểm thực phẩm chức năng vẫn còn lỏng lẻo đã tạo kẽ hở cho các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm sản xuất hàng giả, nhái, kém chất lượng.

  Bởi vậy, trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng quản lý hậu kiểm, người tiêu dùng phải biết tự bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra tính pháp lý và cẩn trọng khi mua bán và sử dụng./.

  Theo vov

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Ai Sẽ Quản Thực Phẩm Chức Năng?
 • Ai Kiểm Định Chất Lượng Thực Phẩm Chức Năng?
 • Bdtx Nội Dung 3 Thql 06 Của Cán Bộ Quản Lý Nh 2022
 • Phần Mềm Nhân Sự Cần Có Các Chức Năng Gì?
 • Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng: Lỗ Hổng Từ Khâu Quản Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Cần Chức Năng Gì?
 • Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Quản Lý Sản Xuất Trong Nhà Máy
 • Bản Mô Tả Công Việc Quản Lý Khách Sạn
 • Tổng Hợp Các Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Tốt Nhất 2022
 • Vietinbank Thành Lập Khối Tài Chính Và Văn Phòng Hội Đồng Quản Trị
 • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng vì thế mà có cơ hội chiếm lĩnh thị trường” – ông Trần Đáng- Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam- nhấn mạnh.

  Việc cấp phép kinh doanh thực phẩm chức năng còn nhiều lỗ hổng

  Điều đáng lưu ý, đa số các DN kinh doanh sản phẩm TPCN đều theo mô hình bán hàng đa cấp. Nếu mô hình hoạt động vì mục tiêu bán sản phẩm tốt ra thị trường có thể xem đây là hình thức kinh doanh chân chính. Nhưng nếu chỉ vì mở rộng mạng lưới để tăng cao doanh số bán hàng thì có thể nhận định kinh doanh như vậy là bất ổn.

  Theo cơ quan điều tra, lợi nhuận “khủng” thu về từ kinh doanh TPCN giả, kém chất lượng nên ngày càng có nhiều đối tượng, đường dây tham gia buôn bán hàng giả.

  Một nguyên nhân nữa khiến TPCN rất khó kiểm soát là hàng xách tay. Ông Trần Đáng khẳng định, phần lớn TPCN bán trong các nhà thuốc là hàng xách tay. Mà hiện nay hàng xách tay không phải hiện tượng cá biệt mà là một kênh buôn bán thương mại, gian lận, trốn thuế, đem hàng cấm.

  Nhiều chuyên gia trong ngành y tế cho rằng, điều đáng lo ngại ở đây là việc cấp phép, quản lý mặt hàng này vẫn đang bộc lộ quá nhiều kẽ hở. Ngoài ra, hạn chế nữa là khâu cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất TPCN còn khá đơn giản. Giữa nhà máy có tiêu chuẩn cao và nhà máy có tiêu chuẩn cơ sở không khác nhau về nội dung khi ghi nhãn đơn vị sản xuất, làm nản lòng các DN đầu tư có chuẩn cao.

  Một lỗ hổng nữa trong khâu quản lý TPCN của Bộ Y tế là ở chỗ lâu nay TPCN không phải là thuốc, nên chưa có quy định bắt buộc công bố định lượng sản phẩm và không kiểm nghiệm lâm sàng như thuốc, trong khi đó, một bộ phận người dân lại coi TPCN là thuốc.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn:Thời gian qua, Bộ Y tế đã xác định khâu tiền kiểm và hậu kiểm là rất quan trọng, nếu một mình Bộ Y tế thì hiệu quả sẽ không cao nên cần phải có sự vào cuộc của nhiều cơ quan khác.

  Theo Báo Công Thương/NTD

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Về Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Nan Giải Bài Toán Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Ai Sẽ Quản Thực Phẩm Chức Năng?
 • Ai Kiểm Định Chất Lượng Thực Phẩm Chức Năng?
 • Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Buồng Trứng Nằm Ở Vị Trí Nào? Cấu Tạo Và Chức Năng Ra Sao?
 • Tìm Hiểu Về Buồng Trứng
 • Cấu Trúc Và Chức Năng Sinh Lý Của Cơ Quan Sinh Dục Gà Mái
 • Vỏ Não, Chức Năng Trí Tuệ Não Bộ, Học Tập Và Trí Nhớ
 • Thực Phẩm Chức Năng Tăng Cường Sinh Lý Nam Kuracha Max
 • Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

  Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

  SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

  Cam kết Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

  • Hãng SX: Costar
  • Xuất xứ: Úc
  • Mã SP: DNCHOp30949

  – Viên uống Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max có tác dụng tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương, điều trị chứng rối loạn cương dương, cải thiện chất lượng tinh trùng…

  – Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, tốt cho hệ tim mạch, giúp lưu thông máu trong cơ thể, điều trị chứng đau đầu, ù tai, đau lưng đau cơ…

  – Sản phẩm được chiết xuất từ tinh hoàn của chuột túi Kangaroo đực trên dây chuyền sản xuất hiện đại nên rất an toàn cho người dùng

  Tình trạng: Còn hàng Còn hàng DNCHOp30949

  Đã Mua: 161262

  Giá bán: 550000 550000 550.000₫

  + Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

  + Giảm Ngay 20.000₫/sp khi mua từ 2 sản phẩm

  Essence Of Red Kangaroo 20800 Max – Viên Uống Giúp Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới

  Xã hội càng hiện đại thì sinh lý của nam giới cũng ngày càng xuống phong độ bởi các yếu tố: công việc quá bận rộn căng thẳng, sinh hoạt tình dục không điều độ, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, không giữ gìn vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống không lành mạnh… đều có thể gây yếu sinh lý. Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max sẽ giúp bạn lấy lại phong độ đỉnh cao khiến “Một người khỏe, hai người vui”

  Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max

  Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max là gì?

  – Viên Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max được chiết xuất từ tinh chất chuột túi, tăng cường sinh lý phái mạnh.

  – Kangaroo đỏ (red kangaroo) = macropus rufus là loài lớn nhất. Con đực có thể cao đến 2m và nặng 90 kg. Số lượng không nhiều, sinh sống tại vùng đất khô cằn và bán khô cằn nơi vùng trung tâm Australia. Vận tốc nhảy cóc có thể đến 60 km/h, Kangaroo đỏ có thể phóng xa đến 8m và nhảy cao đến 3m. Con đực có thể sản xuất lượng tinh dịch gấp 2 lần một con bò đực.

  – Viên uống Kangaroo 20800 max chiết xuất từ con Kangaroo đây là viên uống bổ giúp tráng dương bổ thận hỗ trợ tăng cường sinh lý dành cho Nam và nữ giới của Hãng Costar nổi tiếng đến từ Australia .

  – Red Kangaroo là loài Chuột túi đỏ rất nhanh nhẹn, Kangaroo còn được mệnh danh là ” Vua đường dài ,vô địch nhảy cao”.

  – Đặc biệt hơn cả về sinh lý và sinh sản Kangaroo có thể giao phối với hơn 50 con chuột túi khác, ngoài ra các nghiên cứu khoa học phân tích thì Chuột túi có Dương Vật to gấp 2 đến 2,5 lần các gia súc khác .

  – Tinh Chất chuột túi Kangaroo được sản xuất áp dụng quy trình công nghệ khoa học hiện đại loại bỏ các vi khuẩn có trong tinh hoàn và được kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đầu ra rất nghiêm ngặt bởi FDA (Cơ quan Y Tế Australia) một cơ quan đánh giá về sản phẩm Australia.

  – Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 max chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin bổ sung cho cơ thể và khoáng chất cao như amino acid, các khoáng chất như kẽm, sắt, natri, kali, …và khoáng chất thiết yếu khác.

  Tìm hiểu về thương hiệu Costar:

  – COSTAR là một nhãn hiệu của tập đoàn Star Combo Australia – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe con người tại thị trường Úc và quốc tế. Được thành lập vào năm 2001, cho đến nay, COSTAR đã cung cấp hơn 50 dòng sản phẩm cao cấp về mỹ phẩm và thực phẩm chức năng để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

  – Các sản phẩm của COSTAR được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đảm bảo về chất lượng trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được chứng nhận theo tiêu chuẩn Dược Phẩm Quốc Tế. Thông qua giá trị và chất lượng sản phẩm, COSTAR tiếp tục khẳng định là thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để cải thiện vẻ đẹp cũng như sức khỏe của mình.

  Công dụng của Viên uống tăng cường sinh lý Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max:

  – Giúp bổ thận tráng dương, giúp tăng tiết nội tố testosterol nam giới, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi.

  – Hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng sinh dục nam giới: liệt dương, rối loạn cương dương, di tinh, xuất tinh sớm, đau mỏi lưng gối, ù tai chóng mặt, mệt mỏi, hay đi tiểu đêm.

  – Tăng cường sinh lý Nam giới Thực Phẩm Chức Năng Sinh Lý Nam 20800 Max được chiết xuất từ những tinh chất tinh túy nhất của chuột túi đực ở châu Úc. Kangaroo Essence chứa hàm lượng cao và phong phú: amino acid, các khoáng chất như kẽm, sắt, natri, kali, …có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng sinh lý.

  – Hỗ trợ điều trị trường hợp liệt dương, xuất tinh sớm, nâng cao chất lượng tinh trùng.

  – Dùng tốt cho trường hợp có bệnh lý về thận, đau lưng, mỏi gối

  – Nâng cao sức đề kháng cơ thể, phục hồi sức khỏe với những người mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

  Thành Phần Của Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Essence Of Red Kangaroo 20800 Max

  – Viên uống tăng cường sinh lý Essence of Red Kangaroo 20800 Max được sản xuất bởi tinh chất Kangaroo, Magie stearate, Maltodextrin. Sản phẩm được sản dựa trên dây chuyền hiện đại và được kiểm tra chặt chẽ bởi các tiêu chuẩn chất lượng do đó rất an toàn cho người sử dụng.

  – Sản phẩm được bào chế từ 100% các thành phần từ thiên nhiên chứa nhiều các dưỡng chất vô cùng an toàn và có lợi cho sức khỏe.

  Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Essence Of Red Kangaroo 20800 Max Có Thực Sự Tốt Không?

  – Viên Uống Essence of Red Kangaroo 20800 Max đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ sở khoa học về chuột túi đỏ, và công dụng của dưỡng chất có trong tinh hoàn của loài động vật này đối với sức khỏe và sinh lý nam giới.

  – Sản phẩm sản xuất trên công nghệ hiện đại, giúp lượng dưỡng chất được toàn vẹn, với hàm lượng cao để mang hiệu quả tích cực. Essence of Red Kangaroo 20800 Max là sản phẩm của hãng dược phẩm Costar uy tín tại Úc, đã được tin dùng trên thị trường quốc tế trong suốt nhiều năm qua.

  – Sản phẩm được sản xuất dưới quy trình công nghệ hiện đại, đã loại bỏ được những thành phần tạp chất, vi khuẩn có trong tinh hoàn chuột túi, đảm bảo vệ sinh thực phẩm đã được kiểm chứng nghiêm ngặt bởi cơ quan y tế của Australia. Thành phần không chứa thêm hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, hay gây tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm sử dụng.

  – Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Essence of Red Kangaroo 20800 Max do dongoaichinhhang.com phân phối là hàng chính hãng 100%. Vì sự uy tín và lâu dài trong kinh doanh, chúng tôi bảo đảm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm đã được kiểm nghiệm thực tế và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Cam kết hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng không đúng chất lượng.

  Sản phẩm có dạng viên nén rất tiện lợi cho bạn sử dụng

  Hướng Dẫn Sử Dụng:

  Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Essence of Red Kangaroo 20800 Max được bào chế ở dạng viên nang nên cách sử dụng cũng rất đơn giản:

  – Mỗi ngày dùng một viên để tăng cường sức khỏe và sinh lý.

  – Trước lúc sinh hoạt tình dục khoảng 1 tiếng bạn nên uống thêm một viên, tối đa ngày 2 viên. Vì sản phẩm tác dụng rất nhạy, bạn không nên lạm dụng.

  – Dùng đều đặn, liên tục trong 3 – 4 tuần, bạn sẽ thu được kết quả như ý.

  – Bảo quản sản phẩm nơi khô thoáng tránh ánh sáng mặt trời.

  – Mỗi lọ Essence of red kangaroo 20800 max 100 viên bạn có thể dùng từ 50-100 ngày​. Nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên dùng 2 lọ để đạt đúng kết quả mong muốn. Và sử dụng thêm một lọ để duy trì hiệu quả.

  – Thuốc Essence of Red Kangaroo 20800 Max giúp cải thiện “sức mạnh” tự nhiên từ bên trong cơ thể. Vì vậy sản phẩm có thể tác dụng chậm hơn một số sản phẩm khác trên thị trường (tác dụng ngay lập tức nhưng có hại về lâu dài).

  ===================================

  THÔNG TIN SẢN PHẨM:

  – Tên sản phẩm: Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Essence of Red Kangaroo 20800 Max

  – Xuất xứ: chính hãng Úc (Australia)

  – Thương hiệu: Costar

  – Thành phần: tinh chất Kangaroo, Magie stearate, Maltodextrin

  – Đối tượng sử dụng: Người trưởng thành

  – Quy cách đóng gói: 100 viên /hộp

  – Cách dùng: Mỗi ngày uống 1 viên, uống sau bữa ăn 30 phút

  – Công dụng chính: Tăng cường sinh lý, bồi bổ cơ thể nam giới

  – Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh nắng mặt trời, để xa tầm tay của trẻ em

  – NSX & HSD: Được in trên hộp (3 năm kể từ ngày sản xuất)

  Đặt hàng nhanh

  • 435.000₫

  • 403.000₫
  • 359.000₫
  • 565.000₫

  • 490.000₫
  • 1.650.000₫

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rối Loạn Chức Năng Sinh Lý Là Gì?
 • Có Nên Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Tăng Cường Sinh Lý Nam
 • Khám Tổng Quát Chức Năng Sinh Lý Là Khám Những Gì
 • Chức Năng Sinh Lý Và Bệnh Lý Của Tạng Tâm.thuốc Và Biệt Dược Uy Tín
 • Bài 9. Cấu Tạo Và Tính Chất Của Cơ
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp.hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Sở Công Thương Quảng Ninh
 • Tin Tức/chức Năng, Nhiệm Vụ Của Sở Công Thương
 • Giới Thiệu Chức Năng Nhiệm Vụ Của Sở Công Thương Thái Bình Tằng Tiếng Anh
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Sở Công Thương
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Sở Công Thương
 • Chức năng và Nhiệm vụ của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh theo quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02/2/2017 của UBND TP. HCM

  Chức năng của ban quản lý an toàn thực phẩm

  1. Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, sản xuất thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, kinh doanh đối với: chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường các vi chất dinh dưỡng, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm thuộc phân cấp của Bộ Y tế do Ban Quản lý an toàn thực phẩm thực hiện.
  2. Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, kinh doanh đối với các loại ngũ cốc, thịt, sản phẩm từ thịt, thủy sản và những sản phẩm thủy sản; các loại rau, củ, quả và sản phẩm từ rau, củ, quả; trứng và những sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và sản phẩm từ mật ong; sản thực phẩm biến đổi gen; gia vị; muối; đường; chè; cacao; cà phê; hạt điều, tiêu; và các nông sản thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, vật liệu chứa đựng thực phẩm thuộc lĩnh vực mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân công quản lý cho Ban Quản lý thực hiện.
  3. Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, kinh doanh đối với sản phẩm là các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến , dầu thực vật , sản phẩm chế biến: bột, tinh bột, bánh, kẹo, mứt, bao bì chứa đựng thuộc phạm vi quản lý Bộ Công Thương phân cấp do Ban Quản lý thực hiện.
  4. Quản lý an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo sự phân cấp của Bộ Y tế.
  5. Quản lý an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản theo phân cấp của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn do Ban Quản lý thực hiện.
  6. Quản lý an toàn thực phẩm đối với chợ, siêu thị và cơ sở thuộc hệ thống dự trữ, phân phối hàng hóa sản thực phẩm theo phân cấp Bộ Công Thương do Ban Quản lý thực hiện.

  Nhiệm Vụ Của Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

  1. Xây dựng, trình UBND thành phố ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ATTP; chương trình, quy hoạch, đề án, dự án và kế hoạch dài hạn hàng năm về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
  2. Quản lý nhà nước về ATTP trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, phân phối và kinh doanh đối với tất cả những loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc vào phạm vi quản lý về an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Công Thương được phân công, phân cấp trừ sản xuất ban đầu như: chăn nuôi, trồng trọt, thu hái, đánh bắt, khai thác, các hoạt động kiểm soát giết mổ do ngành nông nghiệp quản lý, hoạt động kiểm tra phòng, chống thực phẩm giả, gian lận thương mại trên thị trường đối với tất cả các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ , vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm do Sở Công Thương chịu trách nhiệm quản lý.
  3. Tổ chức việc cấp, đình chỉ và thu hồi các loại giấy chứng nhận, xác nhận, tiếp nhận trong lĩnh vực ATTP cho các tổ chức, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật và theo phân cấp Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đã phân cấp cho Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
  4. Triển khai hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục các sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn thành phố.
  5. Tổ chức triển khai thực hiện những hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về kiểm nghiệm thực phẩm (thu thập, phân tích và kiểm nghiệm mẫu thực phẩm); hướng dẫn, giám sát việc áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Tham mưu xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm đặc thù thành phố; nghiên cứu đánh giá nguy cơ về ATTP.
  6. Triển khai hoạt động tuyên truyền thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật về vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
  7. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật về lĩnh vực an toàn thực phẩm ATTP. Thực hiện thẩm định những tiêu chuẩn kỹ thuật cấp cơ sở và tham gia xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn cấp nhà nước. Xây dựng hệ thống nghiên cứu phát triển và giám sát cảnh báo các nguy cơ về ATTP. Định hướng, phát triển cách thức ứng phó, xử lý đối với tình huống phát sinh trong việc sản xuất, kinh doanh ngành thực phẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng an toàn thực phẩm.
  8. Tham gia hợp tác với cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu về ATTP.
  9. Hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác an toàn thực phẩm đối với Phòng Y tế, Phòng Kinh tế hoặc Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế & Hạ tầng thuộc UBND các quận – huyện.
  10. Thực hiện thanh tra, kiểm tra, giải quyết các khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm hành chính về ATTP theo thẩm quyền trên địa bàn thành phố.
  11. Quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm , biên chế công chức, số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong những đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ban Quản lý ; thực hiện chế độ tiền lương, chính sách, chế độ đãi ngộ, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng , kỷ luật đối với công chức , viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và theo phân công của Ủy ban nhân dân thành phố.
  12. Quản lý và chịu trách nhiệm về tài chính được giao theo như quy định của pháp luật và theo phân công của UBND thành phố.
  13. Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND thành phố hoặc cơ quan có thẩm quyền giao theo như quy định của pháp luật.

  Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu làm giấy phép ngành thực phẩm vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo hotline 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn và hỗ trợ.

  FOSI đơn vị Dịch vụ chuyên làm giấy phép thực phẩm các loại: chứng nhận an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm, công bố thực phẩm, giấy phép kinh doanh rượu, giấy đăng ký doanh nghiệp, CFS, HCCA, ISO, … Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy của hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

  Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sở Công Thương Tphcm Công Bố Dịch Vụ Công Trực Tuyến
 • Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Bán Lẻ Hàng Hóa Công Ty Nước Ngoài Tại Sở Công Thương
 • Cán Bộ Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh “bẻ Cong” Pháp Luật?
 • Sở Công Thương Vĩnh Phúc
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Sở Công Thương
 • 10 Thực Phẩm Chức Năng Của Nhật Mà Ai Cũng Nên Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Vai Trò Của Tuyến Thượng Thận Trong Hệ Thống Nội Tiết
 • Thuốc Điều Trị Bảo Tồn Suy Thận Mạn Tính
 • Chức Năng Nội Tiết Và Ngoại Tiết Của Tinh Hoàn
 • Bộ 6 Hộp Thực Phẩm Chức Năng Của Thanh Thận Khang Của Vioba
 • Tpcn Bổ Thận Kanka Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Các loại rau củ trong viên uống DHC: các loại cải xanh, hành tây, khoai lang tím, bí đỏ, ngô, bắp cải, cà rốt, tỏi, gừng, khổ qua, củ cải trắng, đậu bắp, măng tây, đậu hà lan…

  Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải lo thiếu chất vì lười ăn rau, cơ thể lại thoải mái và thơm mát quyến rũ nữa. Sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nên phụ nữ có thai và cho con bú cũng dùng được luôn nha.

  Nếu ai ở Nhật thì biết rõ viên uống 32 loại rau củ DHC và các loại thực phẩm chức năng khác của DHC được ưa chuộng thế nào rồi ha, tín đồ của thực phẩm chức năng thì nhất định không bỏ qua em này được.

  THUỐC BỔ GAN HEPALYSE EX NHẬT

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Loại thuốc thứ 2 mà mình muốn giới thiệu cho mọi người sẽ cực kỳ cần thiết cho nhà mẹ nào có chồng hay uống nhiều rượu bia, ăn uống đồ nhiều dầu mỡ đây ạ.

  Thuốc bổ gan Hepalyse Ex 180 viên Nhật Bản, giá bán ~ 900 ngàn đồng có tác dụng làm mát gan, hỗ trợ điều trị xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan.

  Thuốc bổ gan Hepalyse Ex được các bác sĩ ở Nhật ưu tiên sử dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

  Thành phần của thuốc chứa 600mg gan động vật thủy phân, có tác dụng tăng cường chức năng gan và tốt cho hệ thống tiêu hóa. Hàm lượng Gomishiekisu 50mg giúp bồi bổ gan. Vitamin E/Acetate có trong thuốc bổ gan giúp ngăn ngừa và ức chế hiệu quả quá trình lão hóa gan. Các thành phần vitamin B2 giúp thanh nhiệt, giải độc gan; chiết xuất từ cam thảo hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

  Mỗi ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần 2 viên sau bữa ăn sẽ bảo vệ lá gan khỏe mạnh, giải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài một cách an toàn, tự nhiên. Lưu ý là trong quá trình dùng thuốc, nước tiểu có thể chuyển sang màu vàng, bạn không cần lo lắng, vì đó là do trong thuốc có chứa vitamin B2 nên mới như vậy. Phụ nữ có thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

  THUỐC CẢM NHẬT BẢN TAISHO PABRON GOLD A

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Công dụng của thuốc cảm Nhật Bản Taisho Pabron Gold A: đặc trị ho, cảm cúm, sổ mũi, ho khan, nghẹt mũi, đau đầu, sốt cao, viêm họng, viêm phế quản… Thuốc bổ sung thêm các vitamin thiết yếu để cơ thể tăng sức đề kháng, chống chọi lại virus gây cảm cúm.

  Thuốc có tác dụng ở cả trẻ nhỏ trên 1 tuổi và người trưởng thành. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi có 1 liều lượng uống khác nhau, các bạn nên đọc kỹ trước khi sử dụng. Một số trường hợp không nên dùng thuốc cảm Taisho Pabron Gold A đó là:

  – Người đang điều khiển tàu xe hoặc các hoạt động cần tỉnh táo, vì thuốc có tác dụng phụ gây buồn ngủ.

  – Người dị ứng với các thành phần của thuốc.

  – Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Thuốc dạ dày MMSC nên uống trước khi ăn 20-30 phút với nước ấm, trẻ em trên 15 tuổi và người lớn dùng với liều lượng 2 viên/lần, ngày uống 3 lần. Một lọ MMSC Kowa 320 viên hiện nay được bán với giá khoảng 700 ngàn đồng. Lưu ý với những ai có tiền sử bệnh như dị ứng, tim, tăng nhãn huyết áp, thận… nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

  THUỐC VIÊM XOANG NHẬT CHIKUNAIN 224 VIÊN

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Cách sử dụng: uống 10 viên ngày, chia làm 2 lần. Uống sau bữa ăn 2-3 tiếng. Không sử dụng cho trẻ em dưới 15 tuổi. Kết hợp với vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý để nhanh chóng khỏi bệnh.

  Viên uống bổ não DHA 1000

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Viên uống bổ não DHA 1000mg là một thực phẩm chức năng của Nhật mà chị em không nên bỏ qua. Vì nó cực kỳ cần thiết cho tăng cường trí nhớ ở những người làm việc trí óc, giảm stress, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh ở trẻ nhỏ, đồng thời giảm lượng cholesterol ở người lớn tuổi. Nhiều công dụng tốt cho sức khỏe trong 1 loại thuốc lại phù hợp cho nhiều lứa tuổi, quá tuyệt vời!

  Viên DHA 1000 được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của hãng dược phẩm ITOH của Nhật Bản. Chỉ cần 3 viên trước hoặc sau bữa ăn (đối với người lớn), bạn đã ngăn ngừa được những căn bệnh sau: giảm cholesterol, ức chế quá trình đông vón tiểu cầu, ngăn ngừa sự hình thành của huyết khối, hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch. Thuốc còn làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, ngăn chặn quá trình lão hóa, sụt giảm trí nhớ ở người già.

  Một hộp DHA 1000mg hàng nội địa nhật 120 viên có giá 650 ngàn đồng. Thêm vào giỏ hàng của bạn ngay hôm nay để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nha.

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Tỏi đen Orihiro là thực phẩm chức năng tiếp theo mà mình muốn giới thiệu trong top 10 thực phẩm chức năng của nhật mà ai cũng nên sử dụng này. Vì đây cũng là một trong những loại tỏi đen được người tiêu dùng nhật bình chọn tốt nhất, tỏi cũng là một gia vị quen thuộc của người Việt, được chúng ta sử dụng hàng ngày trong bữa ăn.

  Tỏi đen Orihiro được lên men từ tỏi thường, điểm đặc biệt là sau quá trình lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng lên gấp nhiều lần, có tác dụng cực tốt cho những người muốn phòng chống ung thư, bảo vệ gan, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí chống nhiễm độc chất phóng xạ…

  Cụ thể, sau lên men, hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, hàm lượng fructose tăng 52 lần, sallyllcystein tăng 6 lần so với tỏi tươi.

  THUỐC BỔ XƯƠNG KHỚP GLUCOSAMINE ORIHIRO

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Thuốc bổ xương khớp Glucosamine orihiro của Nhật 1500mg được sử dụng cho bệnh viêm khớp mạn tính, viêm khớp gối. Theo thời gian, khả năng tổng hợp chất glucosamine của cơ thể giảm dần, làm cho các lớp đệm ở các khớp xương trở nên xơ cứng, mất độ đàn hồi, từ đó dẫn đến nguy cơ đau xương khớp, vận động khó khăn. Việc bổ sung viên glucosamine orihiro là cách tái tạo và sửa chữa các sụn khớp, giảm các triệu chứng thoái hóa xương khớp.

  Đây là thực phẩm chức năng, không có tác dụng giảm đau tức thì, bạn cần dùng trong 1 khoảng thời gian nhất định mới nhận được kết quả. Lưu ý không nên dùng cho những người bị dị ứng tôm, cua, ốc, người bị cảm cúm và tai mũi họng. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng, bạn sẽ gặp một số tình trạng như: đầy hơi, buồn ngủ, đau đầu, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, tăng huyết áp tạm thời, tim nhịp tim…

  Giá tham khảo là 800 ngàn đồng cho 1 hộp 900 viên.

  TĂNG CƯỜNG SINH LÝ MAKA SIXTEEN

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Sản phẩm được chiết xuất từ cây maca được trồng trên cao nguyên ở độ cao 4000m (so với mực nước biển) tại Peru và Nam Mỹ. Trong 10 viên nén có thể tổng hợp được 5.000mg Maca, như vậy, hàm lượng maca trong sản phẩm cao gấp 20 lần trong tự nhiên.

  Ngoài chiết xuất từ maca, thành phần của Maka sixteen còn có rất nhiều chất quý tăng sinh lực ở nam giới: đông trùng hạ thảo, tinh hoàn ngựa, sừng tuần lộc, hải cẩu hoàn, bột cá ngựa tươi, bột hàu biển makaekisu, bột thịt baba,…

  1 hộp Maka sixteen có 200 viên, có giá khoảng 1triệu 2. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 3 viên. Uống kèm nhiều nước.

  Mua hàng chính hãng tại chúng tôi

  Cuối cùng trong list 10 thực phẩm chức năng của nhật mà ai cũng nên sử dụng, là Nấm linh chi Nissan dành cho mọi lứa tuổi để bảo vệ sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

  Nấm linh chi còn giúp làm đẹp da, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, chống lão hóa hiệu quả.

  Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Thuốc Trị Thận Yếu, Suy Thận Của Nhật Bản Hiệu Quả Hàng Đầu
 • Thực Phẩm Chức Năng Nội Địa Nhật Tốt Nhất 2022
 • Các Biến Chứng Thường Gặp Khi Chạy Thận Nhân Tạo Lâu Dài Là Gì?
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Suy Thận Lọc Máu Định Kỳ
 • Nguyên Lý Của Chạy Thận Nhân Tạo
 • Quản Lý Thực Phẩm Chức Năng Của Các Nước Trên Thế Giới Và Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Hạt Methi Ấn Độ
 • Enzyme Catalase Là Gì? Ứng Dụng Enzyme Catalase Trong Cải Thiện Tóc Bạc.
 • Enzyme Catalase Trong Bonihair, Hướng Đi Mới Của Khoa Học Giúp Chia Tay Với Thuốc Nhuộm Tóc
 • Enzyme Catalase Là Gì, Hướng Đi Mới Của Khoa Học Ứng Dụng Catalase Giúp Người Tóc Bạc Chia Tay Với Thuốc Nhuộm Tóc
 • Giá Nhà Máy Tinh Khiết Enzyme Catalase
 • , Lecturer on Clinical Pharmacy at Hue College of Medicine and Pharmacy

  Published on

  Quản lý thực phẩm chức năng của các nước trên thế giới và Việt Nam – Slide

  1. 1. TÌM HIỂU QUY ĐỊNH KÊ ĐƠN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI VÀ SO SÁNH VỚI VIỆT NAM Nhóm 5, tổ 5: Trương Huy Tiến Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Thị Thùy Trang Trần Thị Huyền Trang Nông Tuấn Trung
  2. 2. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở V IỆ T NAM 1. Sơ lược về thực phẩm chức năng: – Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật. – Một số từ thuật ngữ khác:  Thực phẩm bổ sung (Supplemented Food) là thực phẩm thông thường được bổ sung vi chất và các yếu tố có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic, pbiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.  Thực phẩm dinh dưỡng y học còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt (Food for Special Medical Purposes, Medical Food) là loại thực phẩm có thể ăn bằng đường miệng hoặc bằng ống xông, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế.
  3. 3.  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Food Supplement, Dietary Supplement) là sản phẩm được chế biến dưới dạng viên nang, viên hoàn, viên nén, cao, cốm, bột, lỏng và các dạng chế biến khác có chứa một hoặc hỗn hợp của các chất sau đây: a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác; b) Hoạt chất sinh học có nguồn gốc tự nhiên từ động vật, chất khoáng và nguồn gốc thực vật ở các dạng như chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa.  Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (Food for Special Dietary Uses) dùng cho người ăn kiêng, người già và các đối tượng đặc biệt khác theo quy định của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) là những thực phẩm được chế biến hoặc được phối trộn theo công thức đặc biệt nhằm đáp ứng các yêu cầu về chế độ ăn đặc thù theo thể trạng hoặc theo tình trạng bệnh lý và các rối loạn cụ thể của người sử dụng. Thành phần của thực phẩm này phải khác biệt rõ rệt với thành phần của những thực phẩm thông thường cùng bản chất, nếu có.
  4. 4.  Bằng chứng khoa học là các thông tin, tài liệu khoa học từ các công trình nghiên cứu khoa học được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về nghiên cứu khoa học nghiệm thu hoặc được các tạp chí khoa học trong, ngoài nước công bố hoặc tài liệu về y học cổ truyền, cây thuốc, vị thuốc được công bố trên các ấn bản khoa học.  Lượng dùng khuyến cáo hằng ngày cho người Việt Nam (RNI – Recommended Nutrition Intakes) là nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) công bố.
  5. 5. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở V IỆ T NAM 2. Công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm:  Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy tại Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.  Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.  Trình tự, hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước thực hiện theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và các điều 4, 5, 7 và 9 Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  6. 6. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở V IỆ T NAM 3. Yêu cầu về báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng:  Sản phẩm phải thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe con người bao gồm: a) Sản phẩm công bố khuyến cáo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh; b) Sản phẩm công bố công dụng mới chưa được công nhận tại các quốc gia khác trên thế giới; c) Sản phẩm có chứa hoạt chất mới chưa được cho phép sử dụng; d) Sản phẩm bảo vệ sức khỏe có công thức khác với sản phẩm đã có bằng chứng khoa học chứng minh, lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường; đ) Sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật lần đầu tiên đưa ra thị trường có thành phần cấu tạo khác với thành phần cấu tạo của các sản phẩm y học cổ truyền cổ phương, cổ phương gia giảm đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học; e) Thực phẩm dinh dưỡng y học và thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt chưa được cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ quan được ủy quyền hoặc pháp luật của nước xuất xứ cho phép, nước xuất khẩu xác nhận về công dụng, đối tượng sử dụng và cách dùng được phép ghi trên nhãn hàng hóa.
  7. 7.  Việc thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe con người phải được thực hiện tại các tổ chức có chức năng nghiên cứu khoa học về y học. Riêng đối với sản phẩm công bố khuyến cáo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh phải được thực hiện tại các bệnh viện có chức năng nghiên cứu khoa học từ tuyến tỉnh trở lên.  Trong trường hợp đánh giá thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sức khỏe con người được thực hiện tại nước ngoài, việc thử nghiệm phải được thực hiện ở đơn vị được cơ quan thẩm quyền nước sở tại thừa nhận, công nhận hoặc kết quả thử nghiệm được đăng tải trên các tạp chí khoa học.  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thành lập Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia thuộc lĩnh vực phù hợp để tham gia thẩm định báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng sản phẩm và các bằng chứng khoa học được công bố. Tổ chức và hoạt động của Hội đồng khoa học được thực hiện theo quy định của pháp luật.
  8. 8. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở VIỆT NAM 4. Yêu cầu kiểm nghiệm: – Việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng để công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và kiểm nghiệm định kỳ phải tuân thủ các quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và các quy định sau đây:  Các hoạt chất có tác dụng chính tạo nên công dụng của sản phẩm, mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước thực hiện kiểm nghiệm được thì phải định lượng hoạt chất chính đó trong sản phẩm.  Hoạt chất chính mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước chưa có phương pháp thử, mẫu chuẩn để kiểm nghiệm định lượng được thì yêu cầu công bố hàm lượng thành phần có chứa hoạt chất chính trong hồ sơ công bố.
  9. 9. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở VIỆT NAM 5. Yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng: – Ngoài việc phải thực hiện theo quy định ghi nhãn đối với thực phẩm bao gói sẵn về tên sản phẩm, thành phần cấu tạo của sản phẩm và các nội dung ghi nhãn bắt buộc quy định tại Chương II quy định về ghi nhãn và cách ghi nhãn của Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27 tháng 10 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn, việc ghi nhãn thực phẩm chức năng đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể còn phải tuân thủ quy định tại các điều 9, 11 và 13 Thông tư này và các quy định sau đây:  Công bố khuyến cáo về nguy cơ, nếu có.  Tên sản phẩm và các nội dung trên nhãn phải phù hợp nội dung đã công bố và các tài liệu kèm theo trong hồ sơ công bố sản phẩm.
  10. 11. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở ẤN ĐỘ 1. Một số định nghĩa:  FSSAI định nghĩa Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Dietary Supplement) là một sản phẩm dùng bằng đường uống có chứa thành phần dinh dưỡng và hoặc một thành phần mới nhằm bổ sung chế độ ăn uống. Các thành phần trong các sản phẩm này có thể bao gồm: thảo dược, vitamin khoáng chất hoặc amino axit và các chất như enzym và các chất chuyển hóa.  Mục 22 của Đạo luật FSS định nghĩa “thực phẩm cho chế độ ăn uống đặc biệt hoặc thực phẩm chức năng hoặc neutraceuticals hoặc bổ sung sức khỏe” trong các điều khoản sau đây:  ( A) Các loại thực phẩm đặc biệt được chế biến hoặc được hình thành để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt mà tồn tại vì một điều kiện vật lý hoặc sinh lý đặc biệt hoặc bệnh và rối loạn cụ thể, trong đó thành phần của các loại thực phẩm phải có sự khác biệt đáng kể so với các thành phần của thực phẩm thông thường cùng bản chất (nếu có) và có thể có một hoặc nhiều hơn các thành phần sau đây, cụ thể là:
  11. 13.  Số lượng tài liệu sẽ phải được cung cấp bởi các nhà nhập khẩu thực phẩm gửi đến cơ quan thẩm quyền chính phủ kèm với hồ sơ đăng kí. Trước khi 1 sản phẩm được đưa ra thị trường cần có:  Giấy phép nhập khẩu.  Giấy phép sản xuất.  Giấy phép tiếp thị.  Các giấy phép ở cấp quốc gia khác được yêu cầu từ bên điều chỉnh.
  12. 14. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở ẤN ĐỘ 2. Một số quy định về cấp phép:  Để 1 sản phẩm được đăng kí tại Ân Độ, yêu cầu phải có một số lượng giấy phép (4-5) tùy thuộc vào tình trạng thực tế chủa sản phẩm:  Doanh nghiệp muốn bán thuốc với số lượng lớn hay công thức bào chế cuối cùng.  Doanh nghiệp đang nhập khẩu thành phẩm hay thành phần.  Các sản phẩm được nhập khẩu có hay không có dán nhãn riêng của Ân Độ và các yêu cầu có được phát triển ở Ân Độ.  Doanh nghiệp có giấy phép đóng gói.  Đòi hỏi giấy phép sản xuất.  Đòi hỏi giấy phép tiếp thị. (marketing license).
  13. 15. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở ẤN ĐỘ 3. Công bố khuyến cáo về sức khỏe và yêu cầu nhãn mác:  Việc phát triển các khuyến cáo sức khỏe và nhãn mác cụ thể cho hướng dẫn của Ân Độ là nhân tố chính để tập trung khi dưa sản phẩm vào thị trường Ấn Độ.Các giấy phép quốc gia hay quốc tế có 1 số lượng câu hỏi về yêu cầu ghi nhãn và đóng gói của Ấn Độ.  Ví dụ: nguyên liệu, tờ khai đăng kí, kết cấu của lô hàng, nội dung ghi nhãn, yêu cầu về cấu trúc- chức năng, yêu cầu ghi nhãn.  Dựa vào kết quả sự đánh giá sản phẩm, các yêu cầu và nội dung nhãn hiệu riêng của Ấn Độ đã được mở rộng. Những đăng kí mới cần cân nhắc mốt số yêu cầu sức khỏe được sử dụng ở Ấn Độ và những yêu cầu để được tiếp nhận để tạo nên 1 yêu cầu sản phẩm đặc trưng.
  14. 17. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở CANADA 1. Đại cương:  Không có sự thống nhất toàn cầu về các quy định cho thực phẩm chức năng. Chính sách thay đổi tùy mỗi nước và ở Canada, Mỹ hay khu vực Châu Âu không có các quy định riêng áp dụng cho thực phẩm chức năng. Thay vào đó là những quy định cho các thực phẩm tương thự như: nature health products, dietary/food supplements, hay novel foods.
  15. 18.  Thực phẩm chức năng ở vị trí giữa thuốc và thực phẩm, và tùy thuộc vào những yêu cầu mà nó có thể thuộc vào những quy định về thuốc hay những quy định về thực phẩm.
  16. 19. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở CANADA 2. Một số quy định:  Ở Canada, các sản phẩm nature health products (NHP) được quy định như 1 phạm trù con của thuốc: quy đinh về NHP được ban hành năm 2004 nêu ra khái niêm và phân loại cho nhiều loại sản phẩm và đặt yêu cầu cho hiệu quả, an toàn và phải xét duyệt chất lượng. quy định này cũng yêu cầu hơn 40000 sản phẩm chuẩn bị cho ra thị trường ở Canada phải được đánh thuế và có được giấy phép của Natural Product Number ( NPN) trong thời gian trong 6 năm. Trong nhiều trường hợp thời hạn trên bị kéo dài, bộ y tế Canada cho phép sản phẩm ra thị trường trong khi chờ xét duyệt. hội đồng nature health products của bộ y tế Canada là cơ quan chịu trách nhiệm cho hoạt động đó.
  17. 20.  Các sản phẩm này phải được kiểm soát bởi Food and Drug Regulation (FDRs) và công bố khuyến cáo về sản phẩm sức khỏe cho các thực phẩm chức năng được quản lý dưới thẩm quyền của Food and Drug Act (FDA).  Theo quy định, Nature Health Products có thể được định nghĩa, mô tả bởi các chất hay chức năng. Các hoạt chất có thành phần từ thực vật, rong rêu, vi khuẩn, nấm , sản phẩm từ động vật và các thuốc vi lượng đồng căn, bao gồm: probiotic, amino, acid béo, vitamin và khoáng chất, có thể ở dạng cao, thể phân lập hay tổng hợp từ các chất tương tự, ngoại trừ các kháng thể, các chất được quy định trong luật Tabaco và các chất khác quy định trong FDRs như dược phẩm phóng xạ,sinh học hay thuốc.  Theo chức năng của các thành phần, Nature Health Products có thể được sản xuất, bán hay sử dụng để chữa bệnh, làm giảm hay phòng bệnh, hay các tình trạng bất thường của cơ thể hay khôi phục các chức năng cơ thể, tất cả đó nhằm duy trì hay tăng cường sức khỏe.
  18. 22. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở CANADA  Tùy thuộc vào bản chất của công bố có rất nhiều quy định khác nhau. Khả năng giảm nguy cơ bệnh tật có yêu cầu về chứng cứ cao hơn và chỉ có 5 yêu cầu hiện hành được cho phép của Canada 3. So sánh với Việt Nam:  Không có quy định riêng cho thực phẩm chức năng.  Có quy định về chất lượng, thử lâm sàng, ghi nhãn, thực hành tốt sản xuất cấp giấy phép.  Sản phẩm đòi hỏi phải kê đơn tiếp tục phải được kiểm soát dưới Food and Drug Regulation (FDRs) và công bố khuyến cáo về sản phẩm sức khỏe cho các thực phẩm chức năng được quản lý dưới thẩm quyền của FDA.
  19. 24. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở HOA KỲ 2. Một số quy định:  Hoa kì yêu cầu công bố 3 nội dung:  Công bố hàm lượng chất dinh dưỡng: Các sản phẩm có chứa chất béo, natri , đường, vv  Công bố Cấu trúc/Chức năng: ví dụ: canxi rất tốt cho xương, chất xơ tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa, vitamin A tốt cho mắt, vv  Công bố về mối quan hệ giữa thực phẩm và bệnh: không giống như công bố Cấu trúc/ chức năng, công bố này phải được FDA thông qua trên cơ sở công khai bằng chứng khoa học hoặc tuyên bố chính thức hoặc đảm bảo yêu cầu về sức khỏe.  Thực hành tốt sản xuất bổ sung: Năm 2007, FDA công bố quy tắc để kiểm soát sản xuất, kiểm soát chất lượng cơ sở, đóng gói, dán nhãn và thực hành giữ cho chế độ ăn uống bổ sung, với ngày tuần so le, tùy thuộc vào kích thước của công ty.
  20. 25. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở HOA KỲ  DSHEA đã có một số quy định điều chỉnh về bổ sung chế độ ăn uống vitamin, khoáng chất, thảo mộc hay thực vật khác, các axit amin và các chất như enzym, mô tạng, và các chất chuyển hóa, bổ sung chế độ ăn uống cũng có thể được chiết xuất hoặc tổng hợp, và có thể được tìm thấy trong nhiều dạng như: viên nén, viên nang, viên nang, viên nang mềm, dung dịch, hoặc bột. Họ cũng có thể có các hình thức khác, nếu thông tin trên nhãn hiệu của họ không đại diện cho sản phẩm thực phẩm thông thường hay một chế độ ăn. Bất cứ hình thức ghi nhãn nào DSHEA yêu cầu bổ sung bên dưới ghi chú đặc biệt “Thực phẩm này không phải là thuốc”.  Dưới DSHEA, các công ty sản xuất có trách nhiệm để đảm bảo rằng các chất bổ sung vào sản phẩm hay phân phối được an toàn và không có những tuyên bố sai lạc khi đang thực hiện theo quy định của DSHEA .
  21. 26. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở HOA KỲ 3. So sánh với Việt Nam:  Giống:  Công bố quy tắc để kiểm soát sản xuất, kiểm soát chất lượng cơ sở, đóng gói, dán nhãn và thực hành…  Với bất cứ hình thức ghi nhãn nào, DSHEA cũng yêu cầu bổ sung bên dưới ghi chú đặc biệt “Thực phẩm này không phải là thuốc”.  Khác:  Hoa kì yêu cầu công bố 3 nội dung: – Công bố hàm lượng chất dinh dưỡng. – Công bố Cấu trúc/chức năng. – Công bố về mối quan hệ giữa thực phẩm và bệnh.  Việt Nam yêu cầu công bố 2 nội dung: – Công bố hàm lượng chất dinh dưỡng – Công bố khuyến cáo về sức khỏe
  22. 29. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở CÁC NƯỚC CHÂU ÂU  Hướng dẫn 2004/24/EC 69 cho phép nhà sản xuất của các chế phẩm chất lượng tốt, có tác dụng điều trị từ thảo dược được đăng ký ở dạng thuốc (hơn là thực phẩm chức năng), theo đó các tiêu chuẩn chất lượng đi kèm cũng phải chặt chẽ hơn. Hướng dẫn 2004/24/EC 69 cho phép nhà sản xuất của các chế phẩm chất lượng tốt có tác dụng điều trị từ thảo dược được đăng ký ở dạng thuốc (hơn là thực phẩm chức năng), theo đó các tiêu chuẩn chất lượng đi kèm cũng phải chặt chẽ hơn. Các chế phẩm điều trị này phải thích hợp cho việc sử dụng mà không cần giám sát theo dõi về mặt y tế.
  23. 30. CÁC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ T H Ự C PHẨM CHỨC NĂNG Ở CÁC NƯỚC CHÂU ÂU  Dược liệu: thường gặp nhiều khó khăn hơn vì thành phần hoạt chất thiên nhiên phức tạp và đặc biệt các yếu tố này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính an toàn của sản phẩm. Các chỉ thị đã được áp dụng bao gồm Chỉ thị 2004/27/EC, Quy Luật Thực phẩm chung 178/2002, điều 2 (thực phẩm so với thuốc), Quy chế thực phẩm Novel EC 258/97, Chỉ thị 89/398/EEC (thực phẩm cho mục đích dinh dưỡng đặc biệt ), Chỉ thị 89/107/EEC (thực phẩmphụ gia), Chỉ thị 2002/46/EC (thực phẩm bổ sung ), Quy định EC 1925/2006, Chỉ thị 76/768/EEC (mỹ phẩm đại lý bao gồm một số các sản phẩm thảo dược).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Tử Vong Nghi Uống Herbalife, Chuyên Gia Cảnh Báo Thực Phẩm Chức Năng
 • Giá, Nơi Mua Wit Bổ Mắt, Tránh Mờ, Mỏi, Khô, Nhức, Giảm Thị Lực
 • Wit Bổ Mắt: Giá Bán, Cách Sử Dụng Và Lưu Ý
 • Thực Phẩm Chức Năng Wit Tốt Và Hiệu Quả Như Thế Nào?
 • Đồ Án Công Nghệ Sinh Học Sản Xuất Chế Biến Thực Phẩm Chức Năng
 • Thực Phẩm Chức Năng Trị Yếu Sinh Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Giới Tốt Nhất 2022
 • 10+ Thuốc Trị Yếu Sinh Lý
 • Thuốc Trị Yếu Sinh Lý Tốt Nhất Hiện Nay
 • Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Giới Tốt. Cải Thiện Nhanh,trị Dứt Điểm
 • Chức Năng Nhập Xuất Tín Hiệu Số (Gpio) Trên Nodemcu, Esp32 Dev Kit Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

  Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

  SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

  Cam kết Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

  – Thực Phẩm Chức Năng Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA giúp bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lý.

  – Menpro USA mang đến cho nam giới sức khỏe nền tảng, sự dẻo dai, bền bỉ trong mọi công việc.

  – Menpro USA được bào chế từ rất nhiều thành phần dược liệu quý hiếm.

  Tình trạng: Còn hàng Còn hàng DNCHOp34708

  Đã Mua: 33104

  Giá bán: 590000 590000 590.000₫

  + Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

  + Giảm Ngay 30.000₫/sp khi mua từ 2 sản phẩm

  Giới thiệu Viên uống Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA Power Nutritional của Mỹ 30 viên

  – Công việc, các mối quan hệ, chuyện ăn uống, rượu bia, hút thuốc lá hay thân hình quá khổ, vòng bụng “phì nhiêu” ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc yêu. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MenPro USA được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ sẽ giúp các quý ông lấy lại ham muốn để có được “cuộc yêu” trọn vẹn.

  – Thực Phẩm Chức Năng Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA là thực phẩm chức năng dành riêng cho nam giới giúp bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lý. Sử dụng Menpro thường xuyên giúp quý ông lấy lại được bản lĩnh đà ông của chính mình.

  Thực Phẩm Chức Năng Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA với thành phần dược liệu chiết xuất tự nhiên vô cùng quý hiếm, sản xuất trên tiêu chuẩn Mỹ, Menpro USA mang đến hiệu quả vô cùng hoàn hảo cho nam giới. Không chỉ là tăng cường khả năng sinh lý, Menpro USAcòn mang đến cho nam giới sức khỏe nền tảng, sự dẻo dai, bền bỉ trong mọi công việc.

  Thuốc Menpro USA Thực Phẩm Chức Năng Trị Yếu Sinh Lý Tận Gốc

  Công dụng của Viên uống Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA Power Nutritional của Mỹ 30 viên

  – Viên uống Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe, tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới.

  Trị yếu sinh lý Menpro USA điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

  – Thuốc tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất kích thích tăng hormon sinh dục, làm chậm quá trình mãn dục nam.

  Hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới

  Thành phần trong Viên uống Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA Power Nutritional của Mỹ 30 viên

  – Eurycoma Logifolia: Thảo dược kích thích cơ thể tiết ra hocmon sinh dục nội sinh

  – Maca tinh bột: Cải thiện chất lượng tinh dịch và ham muốn trong đời sống tình dục của nam giới.

  – L-arginin HCl,Cinnamon: Tăng lưu lượng máu đến dương vật cải thiện tình trạng cương dương

  – Hạt bí ngô: Sản sinh NO nội sinh cải thiện sinh lý nam

  – Nhục thung dung, cao ba kích, cá ngựa: bài thuốc cổ phương kinh điển chữa bệnh yếu sinh lý.

  – Cao nhung hươu, cao nhân sâm, trùng thảo: bồi bổ nguyên khí, phục hồi sực lực cho nam giới

  Được bào chế từ các thành phần thiên nhiên

  Hướng dẫn sử dụng Viên uống Trị Yếu Sinh Lý Menpro USA Power Nutritional của Mỹ 30 viên

  – Uống Menpro USA vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1 viên.

  – Uống trước khi quan hệ từ 30 phút đến 1 tiếng

  – Dùng đều đặn Menpro USA hàng ngày để thấy hiệu quả cải thiện rõ rệt.

  – Nên dùng Menpro USA ít nhất 3 tháng, vì MenPro cần cần thời gian và đủ lượng hoạt chất để cơ thể hấp thu hiệu quả.

  – Ngưng hoặc hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá trong quá trình sử dụng Menpro USA để tránh làm giảm chất lượng sản phẩm.

  Sử dụng ít nhất 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất

  Đối tượng sử dụng

  -Nam giới bị các triệu chứng yếu sinh lý: Xuất tinh sớm,di tinh, mộng tinh, rối loạn cương dương.

  -Nam giới ở tuổi mãn dục biểu hiện: Tóc bạc sớm, đau lưng, mỏi gối ù tai, hoa mắt,..

  Mua Menpro USA ở đâu chính hãng giá tốt?

  – Shop Đồ ngoại chính hãng cung cấp Menpro USA CHÍNH HÃNG 100%, giá cạnh tranh. Chúng tôi luôn nói KHÔNG với hàng giả hàng nhái để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng sử dụng sản phẩm cũng như là đảm bảo chữ tín của chúng tôi.

  – Với sự uy tín và lâu dài trong kinh doanh, hệ thống Shop Đồ ngoại chính hãng luôn bảo đảm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm đã được kiểm nghiệm thực tế và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Chúng tôi Cam kết hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, nhái, không đúng chất lượng.

  ===================================

  Thông tin sản phẩm

  – Tên sản phẩm: Thuốc Menpro USA trị yếu sinh lý tận gốc

  – Quy cách đóng gói: Hộp 30 viên nén

  – Hãng sản xuất: POWER NUTRITIONAL CO

  – Xuất xứ: Mỹ

  Đặt hàng nhanh

  • 359.000₫
  • 1.300.000₫
  • 1.098.000₫
  • 550.000₫
  • 330.000₫

  • 265.000₫

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Chữa Yếu Sinh Lý Nam Hiệu Quả Nhất
 • Thực Phẩm Chức Năng Trị Yếu Sinh Lý Testoman Hỗ Trợ Tăng Cường Sinh Lý
 • Có Nên Dùng Thực Phẩm Chức Năng Chữa Yếu Sinh Lý Cho Nam Không?
 • Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nữ, Trị Yếu Sinh Lý Nữ Tốt Nhất 2022
 • Sinh Lý Tuần Hoàn Động Mạch Và Tĩnh Mạch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100