Top 3 # Thực Phẩm Chức Năng Anh Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

” Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi &Amp; Đáp Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

” Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi & Đáp Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

” Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi & Đáp Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

Hiện nay, thực phẩm chức năng là nhóm sản phẩm nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên thông tin về nó tại Việt Nam còn khá mơ hồ khiến cho người tiêu dùng hiểu sai thực phẩm chức năng. Mục tiêu của bài viết là cung cấp một cách nhìn bao quát cũng như trả lời những câu hỏi phổ biến về thực phẩm chức năng.

Đang xem: Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì

Thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food) là gì? Sự khác nhau giữa hai nhóm sản phẩm?

Lợi ích của việc sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)?

Có hay không những nguy cơ khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)?

Ai là người chịu trách nhiệm về sự an toàn của thành phần bổ sung (Dietary supplement và thực phẩm chức năng (Functional food) ?

Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với bạn đọc, những người đang muốn lựa chọn những thực phẩm chức năng phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Phần I: Thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food) là gì?

1.1 Phân biệt giữa thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)

Trước tiên, chúng tôi muốn làm rõ hai khái niệm tiếng Anh là “Dietary supplement” and “Functional food”. Hiện nay, hai khái niệm này đang có sự nhầm lần khi chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Dietary supplement: Thành phần bổ sung vào chế độ ăn uống.Functional food: Thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, chúng ta đang đánh đồng hai khái niệm này. Trên thị trường Việt Nam, hầu hết các sản phẩm thuộc nhóm thành phần bổ sung (Dietary Supplement) đang được dán nhãn là thực phẩm chức năng. Ví dụ, Fucoidan hay viên dầu cá Omega là hai thực phẩm chức năng được giới thiệu rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cả Fucoidan và viên dầu cá Omega được dán nhãn tiếng Anh là “Dietary Supplement”. Trong khi đó, nhóm sản phẩm “Functional food” cũng được dán nhãn là thực phẩm chức năng.

Các thành phần bổ sung (Dietary supplement) có những dạng bào chế là viên con nhộng, viên gel tương tự thuốc điều trị. Tại Việt Nam, các thành phần bổ sung (Dietary supplement) được dán nhãn là thực phẩm chức năng được quản lý bởi “Cục An toàn thực phẩm” không phải “Cục Quản lý Dược”.

Tiếp theo đây, chúng tôi xin trình bày định nghĩa về Thành phần bổ sung (Dietary Supplement) và Thực phẩm chức năng (Functional Food) được chấp nhận trên thế giới.

1.2. Thành phần bổ sung (Dietary Supplement)

Thành phần bổ sung (Dietary Supplement) là sản phẩm chứa thành phần dinh dưỡng nhằm bổ sung chất dinh dưỡng bên cạnh bữa ăn hằng ngày (1). Thành phần bổ sung có thể chứa một hoặc kết hợp nhiều thành phần sau đây:

Vitamin, ví dụ: vitamin A, DKhoáng chấtCác loại thảo mộc hoặc thực vậtAxit aminChất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Trong một số trường hợp, lượng thức ăn hàng ngày không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, sử dụng các thành phần bổ sung có thể làm tăng tổng lượng chất dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu cơ thể.Chất cô đặc ( dịch chiết cô đặc từ các loại thảo dược có lợi cho sức khỏe), chất hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa của cơ thể, chất cấu thành một thành phần cần thiết trong cơ thể hoặc dịch chiết từ các loại dược liệu.

Thành phần bổ sung (Dietary Supplement) có thể được sản xuất và đóng gói dưới nhiều hình thức như viên nén, viên nang, gel mềm, chất lỏng, hoặc bột. Một số chất bổ sung chế độ ăn uống giúp đảm bảo cơ thể bạn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết; một số khác có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm được dán nhãn tiếng Anh Thành phần bổ sung (Dietary supplement) đều được dán nhãn tiếng Việt là “thực phẩm chức năng”. Điều này gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

1.3. Thực phẩm chức năng (Functional food)

Thực phẩm chức năng là những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn những thực phẩm truyền thống. Họ được bổ sung các thành phần mang lại những lợi ích cho cơ thể (2).

Thực phẩm Chức năng (Functional Food) không có dạng thuốc như viên con nhộng, viên gel chỉ có dạng thực phẩm (3).

Phần II: Những lưu ý khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food)

2.1. Lợi ích của việc sử dụng thành phần bổ sung (Dietary Supplement)

Việc bổ sung một số chất có thể giúp bạn bảo đảm rằng bạn nhận đủ những chất thiết yếu cho một vài chức năng của cơ thể, mặc khác trong một vài trường hợp nó giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Tuy nhiên, thành phần bổ sung (Dietary Supplement) không thể thay thế cho bữa ăn, các bữa ăn lành mạnh là cần thiết.

2.2. Có hay không những nguy cơ khi sử dụng Thành phần bổ sung (Dietary supplement )?

Nội dung này, chúng tôi muốn đề cập về những khuyến cáo của FDA về việc sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement). Có những nguy cơ tồn tại khi sử dụng các thành phần bổ sung (Dietary Supplement ). Rất nhiều thành phần bổ sung (Dietary Supplement) chứa các thành phần có hoạt tính có tác dụng sinh học mạnh mẽ lên cơ thể. Tuy nhiên, những tác dụng này chưa được kiểm tra một cách rõ ràng, cụ thể bằng các bằng chứng khoa học. Điều này có thể gây nguy hiểm trong một vài trường hợp, gây ra những thương tổn hoặc những vấn đề phức tạp đến sức khỏe. Một số hành vi sau đây có thể gây ra những nguy cơ thậm chí là gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Kết hợp các thành phần bổ sung (Dietary Supplement) Kết hợp thành phần bổ sung (Dietary Supplement) cùng với thuốc điều trị Thay thế thuốc kê theo đơn bằng các thành phần bổ sung.

Sử dụng quá nhiều các thành phần bổ sung như vitamin A, vitamin D hay sắt.

Một số thành phần bổ sung gây ra những ảnh hưởng không mong muốn trước, trong và sau phẫu thuật. Do vậy, cần bảo đảm bác sĩ điều trị của bạn biết thông tin về bất kì thành phần bổ sung mà đang sử dụng. Chúng tôi trình bày hai ví dụ tiêu biểu để bạn đọc có thể hiểu hơn về nguy cơ khi sử dụng thực phẩm chức năng.

Ví dụ 1: Thực phẩm chức năng St John’s wort được chỉ định hỗ trợ điều trị trầm cảm. Tuy nhiên, thành phần dịch chiết Hoa Mai (Hypericum) là thành phần chính trong sản phẩm nay có thể làm bất hoạt một vài enzyme trong cơ thể gây giảm tác dụng của các loại thuốc điều trị (4).

Ví dụ 2: Viên sắt, thành phần bổ sung (Dietary Supplement) được sử dụng khá phổ biến. Người bình thường chỉ cần hấp thụ 1 miligram Sắt mỗi ngày. Nếu lượng Sắt đưa vào cơ thể nhiều hơn mức cần thiết, cơ thể không thể tự đào thải Sắt, gây ra tình trạng thừa sắt (Hemochromatosis). Do đó, lượng Sắt thừa sẽ tích tụ tại các cơ quan trong cơ thể như gan, tuyến tụy, tuyến yên, tim. Đây là nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường, tim mạch, loãng xương, vấn đề ở túi mật, ung thư (5).

2.3. Ai là người chịu trách nhiệm về sự an toàn của các Thành phần bổ sung (Dietary supplement)?

FDA không được ủy quyền để đánh giá độ an toàn và hiệu quả thành phần bổ sung (Dietary Supplement) trước khi được lưu hành trên thị trường (1) (6).

Nhà sản xuất và phân phối chịu trách nhiệm đảm bảo các sản phẩm của họ là an toàn trước khi đưa vào thị trường (1) (6).

Nếu các sản phẩm chứa các thành phần mới, nhà sản xuất phải thông tin đến FDA về thành phần trước khi đưa vào thị trường. Tuy nhiên, các thông tin này chỉ được kiểm tra bởi FDA, không phải chứng nhận. Đồng thời, FDA chỉ kiểm tra độ an toàn, không tiến hành kiểm tra hiệu quả sinh học của thành phần này.

2.4. Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thực phẩm chức năng (Functional food)

Câu hỏi đầu tiên thực phẩm chức năng (Functional food) có thật sự mang lại hiệu quả hay không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần chú ý đến thành phần được bổ sung trong loại thực phẩm chúng ta sử dụng về hàm lượng, tác dụng, liều giới hạn hằng ngày, độc tính của thành phần đó. Nếu thực phẩm được bổ sung các thành phần như vitamin hay khoáng chất, người tiêu dùng có thể biết chính xác thành phần và hàm lượng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm được bổ sung các loại thảo mộc là một trường hợp khác. Ở đây, chúng tôi đưa ra hai ví dụ:

Câu hỏi tiếp theo là độ an toàn của thực phẩm chức năng (Functional food). Một vài thành phần dinh dưỡng được bổ sung trong thực phẩm chức năng (Functional food) có hoạt tính rất mạnh. Đặc biêt, đối với các thực phẩm chức năng được bổ sung thành phần thảo dược. Tuy nhiên, tác dụng của nó lại chưa được kiểm tra một cách cẩn thận bởi các cơ quan chức năng.

Để đánh giá về thực phẩm chức năng (Functional food), người tiêu dùng cần kiểm tra thông tin được nhà sản xuất cung cấp trên bao bì một cách cẩn thân bao gồm chất dịnh dưỡng được bổ sung trong loại thực phẩm đó là gì ? Hàm lượng bao nhiêu? Nhu cầu và khả năng hấp thụ của cơ thể như thế nà? Liệu có gây ra phản ứng phụ khi cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng được bổ sung hay không? Đây chính là một bước cần thiết để lựa chọn các một sản phẩm có lợi cho sức khỏe, bổ sung những khoáng chất cần thiết cơ thể bạn.

Phần III: Tổng kết

Để tổng kết cho bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một vài lưu ý cho các độc giả khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) và thực phẩm chức năng (Functional food).

Thành phần bổ sung (Dietary supplement) có thể gây ra những tác dụng phụ không dự đoán trước. Liều dùng và tác dụng không mong muốn của thành phần bổ sung (Dietary supplement) chưa được nghiên cứu một cách kĩ lưỡng, chúng ta chưa có hệ thống y tế cộng đồng chưa đủ mạnh để tư vấn những thông tin chính xác về hiệu quả và cách sử dụng. Do đó, khi sử dụng thành phần bổ sung (Dietary supplement) cần hết sức cẩn thân, kiểm tra thông tin thành phần, cách sử dụng một cách kĩ lưỡng để tránh gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Không nên lạm dụng các thực phẩm chức năng (Functional food), đa dạng hóa món ăn, không nên chỉ tập trung một nhóm thực phẩm nhất định.

Các bữa ăn hằng ngày là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Việc đa dạng hóa bữa ăn với nhiều nhóm thực phẩm khác nhau là cách tốt nhất để bảo đảm cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khác nhau.

Phần 1: Quy trình nghiên cứu phát triển thuốc – ThS Trần Hồng Loan

Phần 3: Sự thật về tác dụng điều trị ung thư của Fucoidan – ThS Trần Hồng Loan

Chịu trách nhiệm nội dung: ThS Trần Hồng Loan

Tài liệu tham khảo

A. El Sohaimy; Functional Foods and Nutraceuticals-Modern Approach to Food Science. World Appl. Sci. J., 20 (5): 691-708, 2012Scientific concepts of functional foods in Europe. Consensus document. Br J Nutr 81 Suppl 1, S1-27.Khuyến cáo về bệnh chuyển hóa Sắt trong thành phần bữa ăn (Diet Recommendations for hemochromatosis) từ Viện Nghiên cứu bệnh về rối loạn chuyển hóa Sắt (Iron Disorder Institute)https://nccih.nih.gov/research/results/gems/qa.htm

Chịu trách nhiệm thông tin: Th.S Trần Thị Hồng Loan

Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì?

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm mang đến sức khỏe tốt bởi có chứa các thành phần thức ăn thiết thực cho các chức năng của cơ thể. Không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?

Thực phẩm chức năng trong tiếng Anh là Functional Foods.

Những thuật ngữ y học trong tiếng Anh

Prosthetist: chuyên viên phục hình; Dermatology: chuyên khoa da liễu; Andrologist: bác sĩ nam khoa; Odontology: khoa răng; Ophthalmology: khoa mắt; Mental/ psychiatric hospital: bệnh viện tâm thần; Dispensary: phòng phát thuốc; Fertility specialist: bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn và vô sinh; Allergist: bác sĩ chuyên khoa dị ứng; General practitioner: bác sĩ đa khoa; Medical practitioner: bác sĩ (Anh); Epidemiology: khoa dịch tễ học; Urology: niệu khoa; Herb doctor: thầy thuốc đông y, lương y; Outpatient department: khoa bệnh nhân ngoại trú; Gastroenterology: khoa tiêu hóa; Plastic surgery: phẫu thuật tạo hình; Specialist: bác sĩ chuyên khoa; Central sterile supply/ services department (CSSD): phòng/đơn vị diệt khuẩn/tiệt trùng; Medical examiner: bác sĩ pháp y; Attending doctor: bác sĩ điều trị; Immunology: miễn dịch học; Outpatient department: khoa bệnh nhân ngoại trú; Osteopath: chuyên viên nắn xương; General hospital: bệnh viên đa khoa; Allergy: dị ứng học; Analyst (Mỹ): bác sĩ chuyên khoa tâm thần; Oncology: ung thư học; Andrology: nam khoa; Pancreas: tụy tạng; Inpatient department: khoa bệnh nhân nội trú; Intensive care unit (ICU): đơn vị chăm sóc tăng cường; Emergency ward/ room: phòng cấp cứu; Endocrinology: khoa nội tiết; Kidney: thận; Optometrist: người đo thị lực và lựa chọn kính cho khách hàng; Cardiology: khoa tim; Accident and Emergency Department (A&E): khoa tai nạn và cấp cứu; Radiologist: bác sĩ X-quang; Infectious disease specialist: bác sĩ chuyên khoa lây; Occupational therapist: chuyên gia liệu pháp lao động; Ambulance technician: nhân viên cứu thương; Laboratory: phòng xét nghiệm; On-call room: phòng trực; Liver: gan; Pathologist: bác sĩ bệnh lý học; Stomach: dạ dày; X-ray technician: kỹ thuật viên X-quang; Neurologist: bác sĩ chuyên khoa thần kinh; Neurosurgeon: bác sĩ ngoại thần kinh; Specialist in plastic surgery: bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình; Traumatologist: bác sĩ chuyên khoa chấn thương; Gyn(a)ecology: phụ khoa; Acupuncture practitioner: bác sĩ châm cứu; Chiropractor: chuyên gia nắn bóp cột sống; ENT doctor: bác sĩ tai mũi họng; H(a)ematology: khoa huyết học; Duty doctor: bác sĩ trực; An(a)esthesiologist: bác sĩ gây mê; Specialist in heart: bác sĩ chuyên khoa tim; Coronary care unit (CCU): đơn vị chăm sóc mạch vành; Chiropodist/podatrist: chuyên gia chân học; Neurology: khoa thần kinh; Spleen: lá lách; Immunologist: bác sĩ chuyên khoa miễn dịch; Laboratory technician: kỹ thuật viên phòng xét nghiệm; Oral maxillofacial surgeon: bác sĩ ngoại răng hàm mặt; Endocrinologist: bác sĩ nội tiết; Hospital: bệnh viện; Cashier’s: quầy thu tiền; Orthotist: chuyên viên chỉnh hình; Canteen: phòng/ nhà ăn, căn tin; Neurosurgery: ngoại thần kinh; Psychiatrist: bác sĩ chuyên khoa tâm thần; Diagnostic imaging/ X-ray department: khoa chẩn đoán hình ảnh; Blood bank: ngân hàng máu; Surgeon: bác sĩ khoa ngoại; Proctologist: bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng; Nephrology: thận học; Thoracic surgeon: bác sĩ ngoại lồng ngực; Eye/heart/cancer specialist: bác sĩ chuyên khoa mắt/chuyên khoa tim/chuyên khoa ung thư; Consulting doctor: bác sĩ hội chẩn; bác sĩ tham vấn; Ophthalmologist: bác sĩ mắt; Vet/ veterinarian: bác sĩ thú y; Epidemiologist: bác sĩ dịch tễ học; Field hospital: bệnh viên dã chiến; Technician: kỹ thuật viên; Dermatologist: bác sĩ da liễu; Cottage hospital: bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện huyện; Physiotherapist: chuyên gia vật lý trị liệu; Gastroenterologist: bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa; Otorhinolaryngologist/otolaryngologist: bác sĩ tai mũi họng; Housekeeping: phòng tạp vụ; Orthop(a)edic hospital: bệnh viện chỉnh hình; Dietician: bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng; Cardiologist: bác sĩ tim mạch; Preventative/preventive medicine: y học dự phòng; H(a)ematologist: bác sĩ huyết học; Medical records department: phòng lưu trữ bệnh án/ hồ sơ bệnh lý; Consultant: bác sĩ tham vấn; bác sĩ hội chẩn; Operating room/theatre: phòng mổ; Emergency doctor: bác sĩ cấp cứu; Nursing home: nhà dưỡng lão; An(a)esthesiology: chuyên khoa gây mê; High dependency unit (HDU): đơn vị phụ thuộc cao; Specialist doctor: bác sĩ chuyên khoa; Orthop(a)edics: khoa chỉnh hình; Sickroom: buồng bệnh; Waiting room: phòng đợi; Delivery room: phòng sinh; Traumatology: khoa chấn thương; Oncologist: bác sĩ chuyên khoa ung thư; Pharmacy: hiệu thuốc, quầy bán thuốc; Optician: người làm kiếng đeo mắt cho khách hàng; Family doctor: bác sĩ gia đình; Paeditrician: bác sĩ nhi khoa; Orthopedic surgery: ngoại chỉnh hình; Admission office: phòng tiếp nhận bệnh nhân; Practitioner: người hành nghề y tế; Isolation ward/room: phòng cách ly; Specimen collecting room: buồng/phòng thu nhận bệnh phẩm; Nutrition and dietetics: khoa dinh dưỡng; Admissions and discharge office: phòng tiếp nhận bệnh nhân và làm thủ tục ra viện; Hepatologist: bác sĩ chuyên khoa gan; Internist: bác sĩ khoa nội; Labour ward: khu sản phụ; Day surgery/operation unit: đơn vị phẫu thuật trong ngày; Nephrologist: bác sĩ chuyên khoa thận; Geriatrics: lão khoa; Nursery: phòng trẻ sơ sinh; Inpatient department: khoa bệnh nhân ngoại trú; Nuclear medicine: y học hạt nhân; Thoracic surgery: ngoại lồng ngực; Rheumatologist: bác sĩ chuyên khoa bệnh thấp; Quack: thầy lang, lang băm, lang vườn; Surgery: ngoại khoa; Gyn(a)ecologist: bác sĩ phụ khoa; Dietetics (and nutrition): khoa dinh dưỡng; Consultant in cardiology: bác sĩ tham vấn/hội chẩn về tim; Internal medicine: nội khoa; Duodenum: tá tràng; Obstetrician: bác sĩ sản khoa; Consulting room: phòng khám; Mortuary: nhà vĩnh biệt/nhà xác; Gall bladder: túi mật; Orthopedist: bác sĩ ngoại chỉnh hình.

Thực Phẩm Chức Năng Là Gì?

Trên thị trường ngày nay rất nhiều các loại thực phẩm chức năng khác nhau với nhiều công dụng khác nhau. Nhưng để hiểu bản chất của thực phẩm chức năng phải nhìn nhận từ nhiều khía cạnh.

Bài viết Thực phẩm chức năng là gì? Tổng đài 1900 6557 thuộc Công ty Luật Hoàn Phi sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới Quí vị.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm được nhà sản xuất phát triển và chế biến từ các loại dược liệu, thực vật hay động vật ăn được có trong tự nhiên mà trong đó các nguồn nguyên liệu thực phẩm này chứa những chất giúp bổ sung và cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Mỗi một thực phẩm chức năng đều có những công dụng chính và có thể những công dụng phụ khác. Mỗi cá nhân khi sử dụng loại thực phẩm chức năng này dựa trên tác dụng và tác dụng phụ, thành phần của nó để lực chọn.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, đây là một loại dược liệu nhằm bổ trợ cho sức khỏe của con người. Không phải chỉ người có bệnh mới sử dụng. Những người hoàn toàn khỏe mạnh cũng sử dụng để làm cải thiện sức khỏe của mình.

Phần tiếp theo của bài viết Thực phẩm chức năng là gì? Tổng đài 1900 6557 Thuộc Công ty Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thông tin tới Quí vị về các Loại thực phẩm chức năng.

Các loại thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

– Nhóm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

– Nhóm thực phẩm chức năng dạng viên

– Nhóm thực phẩm chức năng “không béo”, “không đường”, “giảm năng lượng

– Nhóm các loại nước giải khát, tăng lực

– Nhóm thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa

– Nhóm các chất tăng cường chức năng đường ruột

– Nhóm thực phẩm chức năng đặc biệt

Ngoài cách phân loại như trên, ở một số nước còn có các cách phân loại khác nhau. Ví dụ ở Nhật Bản, bảng phân loại hệ thống FOSHU (Food for Specific Health Use) như sau:

Hệ thống phân loại FOSHU của Nhật Bản

Thực phẩm chức năng về sức khỏeYếu tố chức năngn ( thành phần)Loại thực phẩm chức năng

1. Thực phẩm cải thiện đường tiêu hoá

Prebiotics: oligosaccharides, rafftinose, lactulose, arabinose.

Probiotics: lactocillus, bifidobacterium.

Nước giải khát, yaourt, bánh biscuit, đường viên, đậu nành đông, dấm, chocolate, soup bột, sữa lên men, miso soup, ngũ cốc

Thực phẩm chức năng có tốt không?

Một câu hỏi thường được đặt ra hiện nay là sử dụng thực phẩm chức năng có tốt không. Có thể khẳng định được rằng, thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách, liều lượng và loại thực phẩm chức năng có thành phần ít gây ra tác dụng phụ.

Thực tế có nhiều người lạm dụng thực phẩm chức năng, sử dụng không đúng liều lượng và phù hợp với thể trạng thể chất của mình gây ra nhiều tác dụng không đáng có.

Và cũng có nhiều những đơn vị sản xuất vì lợi nhuận mà cung cấp những sản phẩm không đúng với chức năng của nó và gây hại cho sức khỏe con người.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thực phẩm chức năng là gì? Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6557.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Herbalife Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Herbalife Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Herbalife Có Tốt Không?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe. Một trong số thương hiệu nổi tiếng được các mẹ, các chị truyền tai nhau mang tên Herbalife. Vậy Herbaliffe là gì? Thực phẩm herbaliffe có tốt không? Trong bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ về những thắc mắc này

Herbalife là gì?

Herbalife là công ty chuyên về dòng thực phẩm chức năng được ra đời vào năm 1980 bởi Mark Hughs tại Los Angeles , Califonia, Hoa Kỳ. Hiện nay, công ty có trên 35 năm hoạt động, có mặt trên hơn 80 quốc gia với 3,2 triệu nhà phân phối độc lập. Cam kết của Herbalife rất rõ ràng và cũng chính là sứ mệnh của tập đoàn: “Nâng tầm chất lượng sống”.

Ngoài Mỹ hãng có chi nhánh và kho hàng tại 70 Quốc gia ở khắp các châu lục trên toàn thế giới. Riêng ở Châu Á có mặt ở 14 Quốc gia. Quốc gia đầu tiên mở chi nhánh và kho hàng là Nhật Bản, rồi đến Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan.

Herbalife trang bị đầu tư phòng thí nghiệm hiện đại riêng mang tên người sáng lập Mark Hughes chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng tế bào và phân tử có liên kết hợp tác với 17 phòng thí nghiệm của 17 trường đại học hàng đầu của Mỹ và trên thế giới nhằm phát triển ngày càng tốt hơn các dòng sản phẩm của mình. Herbalife có Hội đồng tư vấn Khoa học và Y khoa bao gồm các nhà khoa học, các bác sỹ giỏi nhất, các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành của Hoa Kỳ hoặc Liên Bang.

Hãng có một quỹ từ thiện mang tên Herbalife Family Foundation hoạt động rất tích cực trong công tác tình nguyện.

Thực phẩm chức năng herbalife là gì?

Để tìm hiểu thực phẩm chức năng Herbalife là gì thì chúng ta cần biết thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm hay sản phẩm có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, cung cấp dinh dưỡng cơ bản, có tác dụng phòng chống bênh tật và tăng cường sức khỏe.

Vậy thực phẩm chức năng của Herbalife là gì ?

Thực phẩm chức năng của Herbalife là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp,không chứa quá nhiều calo vfa có khả năng cung cấp vi chất cần thiết mà con người bị thiếu hụt. cơ thể sẽ có khả năng thải độc, chống lại gốc tự do và làm giảm nguy cơ bị thừa năng lượng, tăng cường sức khoẻ, dự phòng bệnh tật, điều chỉnh trọng lượng và hỗ trợ chữa bệnh.

Thực phẩm chức năng Herbalife được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau như: bột dinh dưỡng ở dạng pha, viên nén thảo dược, dịch tiết cô đặc… Các loại nguyên liệu được sản xuất bởi Herbalife được lấy từ nhiều nguồn thực phẩm quý hiếm đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Braxin, Nam Mỹ, Trung Đông, Ấn Độ…

Thực phẩm chức năng Herbalife có tốt không? Công dụng của sản phẩm Herbalife là gì?

Công dụng của herbalife:

Thực phẩm chức năng Herbalife là loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng đặc biệt có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người.

– Sản phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng, phục hồi cơ thể, thải độc cơ thể.

– Tăng cường kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa, chống lại sự oxy hóa của cơ thể.

– Cùng với việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, kết hợp với việc ăn uống khoa học, Herbalife còn hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Thực phẩm chức năng có tốt không?

Hiện nay theo số liệu thông kê có khoảng 100 triệu người tin tưởng sử dụng sản phẩm của Herbalife. Một trong những thành viên chung thành của gia đình Herbalife phải kể đến là ngôi sao bóng đá thế giới Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Theo anh chia sẻ “tôi hoàn toàn tin tưởng vào tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng hợp lí cho các hoạt động cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi mong muốn được hợp tác với Herbaliffe một công ty cùng chia sẻ niềm đam mê bóng đá của tôi và đóng góp đáng kể kiến thức cũng như chuyên môn vào lĩnh vực dinh dưỡng thể thao”.

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới là thành viên của gia đình HERBALIFE

Ưu điểm của thực phẩm chức năng Herbaliffe

-         Khả năng hấp thụ tối đa qua thành ruột

-         Cung cấp dinh dưỡng ở mức tế bào

-         Sản phẩm giàu năng lượng, cân đối về thành phần các chất dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng sử dụng

-         Các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược không có tác dụng phụ rất an toàn cho người sử dụng

-         Herbalife gia nhập Việt Nam vào năm 2009 đến nay với đa dạng các sản phẩm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Một số dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất

-         Dòng sản phẩm giúp kiếm soát cân nặng: Sữa giảm cân f1 herbalife, Vitamin f2, bột Protein f3 và trà thảo mộc cô đặc herbalife điều chỉnh cân nặng tốt nhất hiện nay.

-         Dòng hỗ trợ tim mạch: Nitework herbalife cho bạn trái tim khỏe mạnh.

-         Dòng bổ sung Canxi, cải thiện xương khớp: Xtral-Cal, Joint support herbalife.

-          Dòng sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa: Nước lô hội thảo mộc cô đặc hương xoài.

Tôi tin vào thực phẩm chức năng và những điều kì diệu từ thực phẩm chức năng herbalife mang lại còn bạn thì sao? Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp tới bạn một phần nào đó thông tin bạn đang thắc mắc về Herbalife các sản phẩm của herbalife ? Và giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể yên tâm tin dùng sản phẩm như một món quà từ cuộc sống ban tặng để chăm sóc sức khỏe tốt nhất không chỉ cho bạn và cho cả những người thân yêu của bạn.