Top 11 # Viết 1 Đoạn Văn Có Biện Pháp Tu Từ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Viết 1 Đoạn Văn Từ 6

Hiện nay an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Những khẩu ngữ như: “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”… được giăng lên ở khắp các nẻo đường. Nó như một lời nhắc nhở cũng là lời cảnh báo những người đang tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình. Thế nhưng số vụ tai nạn giao thông hằng năm vẫn không hề suy giảm, ngược lại còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm Việt Nam có tới gần một ngàn vụ tai nạn giao thông. Trong vòng 10 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần. Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về Luật Giao thông. Đã đến lúc chúng ta cần đưa ra những biện pháp hữu hiệu và sáng tạo hơn, chủ động và tích cực hơn để giáo dục lớp trẻ ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Trách nhiệm này thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Người có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó nhưng có tài mà không có đức thì cũng vô dụng”. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên, mà trước hết là giáo dục ý thức công dân. Chấn chỉnh giao thông học đường không chỉ góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, mà quan trọng hơn là giáo dục ý thức pháp luật cho thế hệ tương lai. Tuổi trẻ chúng ta mầm sống của đất nước , là nguồn nhân lực dồi dào phát triển đất nước . Các bạn trẻ hãy ý thức rằng : ” Tử thần không ở đâu xa , mà ở cạnh bên bạn trên từng cây số ” Hãy quý trọng mạng sống bản thân cũng như tôn trọng sinh mạng người khác.

Chúc bn hx tốt!

Viết Một Đoạn Văn Chủ Đề Quê Hương Có Sử Dụng Biện Pháp Tu Từ

Ôi! sông nước quê hương đẹp làm sao. Sau một năm gặp lại, lần đầu tiên, em được nhìn cây cổ thụ già nơi các bạn nhỏ đang nô đò và những tiếng vỗ tay hò reo giữa nơi yên tĩnh ở đồng quê. Không những thế nơi đây đã thay đổi hơn trước, những tòa nhà cao tầng đã được xây nhiều hơn trước hòa với con đường đã được trán một lớp nhữa dày ôi! thật tuyệt vời làm sao. Tiếp sau đó em còn được thưởng thức các món đặc sản ở quẹ em trông nó ngon tuyệt!. Tuy những ngày về quê không được bao lâu nhưng nó là những kỷ niệm rất có ý nghĩa mà em không thể nào quên được, vì ở đây em còn được ở gần bà nội, ngắm cảnh đồng quê thanh bình yên ả.

Đoạn văn ngắn 2

Quê hương em đẹp biết bao, nơi đây có đồng lúa chín vàng, những cánh cò trắng là là bay. Các cô bác nông dân chăm chỉ làm việc quanh năm suốt tháng. Những đứa trẻ mục đồng thổi sao trên lưng trâu. Dòng sông thơ mộng chảy quanh. Em gọi to: Quê hương! Quê hương ơi!. Phải, quê hương, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, đã cho ta tiếng khóc từ khi chào đời. Để cho quê hương giàu đẹp hơn, ta cần phải học tập, rèn luyện thật tốt để xây dựng quê hương.*câu đặc biệt có màu xanh. đề nghị cho một tràng vỗ tay!!!!!!!!!

Đoạn văn ngắn 3Cũng giống như những con sông khác, con sông quê em cũng uốn lượn như một con rồng. Nó mang hương vị mặn mòi của vùng quê em, vùng quê có di tích lịch sử (đền thờTiên La), vùng quê địa linh nhân kiệt. Chính cài hương vị ấy đã gắn bó với em đến từng thớ thịt. Tuy con sông không rộng lắm nhưng nó rất dài. Buổi sáng khi ông mặt trời nhô lên thì dòng sông mặc chiếc áo lụa đào tha thướt, trưa về chiếc áo lụa đào ấy được thay bằng chiếc áo xanh biếc mới may, chiều về chiếc áo lại được dát vàng long lanh. đêm đến, sông mặc chiếc áo đen cài một vầng trăng vào giữa ngực và những ngôi sao được gắn vào dải áo như những dải kim cương.

Nước sông như dòng sữa ngọt tưới tiêu cho đồng ruộng, dòng nước mát luôn dang tay đón chúng em tắm mát, bơi lội nô đùa trong những ngày hè oi bức.

Con sông đã trở thành một phần máu thịt của quê hương em. Con sông đã chứng kiến bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ chúng em. Rồi mai ngày em sẽ lớn khôn, nhưng rồi có đi đâu xa chân trời góc biển em vẫn nhớ về quê em, những kỉ niệm với dòng sông sẽ vẫn còn mãi trong em

Đoạn văn ngắn 4Quê hương em đẹp biết bao, nơi đây có đồng lúa chín vàng, những cánh cò trắng là là bay. Các cô bác nông dân chăm chỉ làm việc quanh năm suốt tháng. Những đứa trẻ mục đồng thổi sao trên lưng trâu. Dòng sông thơ mộng chảy quanh. Em gọi to: Quế hương! Quế hương ơi!!! Phải, quê hương, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, đã cho ta tiếng khóc từ khi chào đời. Để cho quê hương giàu đẹp hơn, ta cần phải học tập, rèn luyện thật tốt để xây dựng quê hương.*câu đặc biệt có màu xanh. đề nghị cho một tràng vỗ tay!!!

Dựa Vào 4 Câu Thơ Đầu Của Đoạn Trích Cảnh Ngày Xuân, Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Cảnh Thiên Nhiên Trong Đó Có Sử Dụng 1 Vài Biện Pháp Tu Từ (Gạch Dưới Biện Pháp Tu Từ Đó)

Không gian mùa xuân được gợi nên bởi những hình ảnh những chú chim én( nhân hóa) đang bay lượn rập rờn như thoi đưa. Sự mạnh mẽ, khỏe khắn của những nhịp cánh bay cho thấy rằng mùa xuân đang độ viên mãn tròn đầy nhất. Quả có vậy: “Thiều quang chín chục đã ngoài sáu mươi” có nghĩa là những ngày xuân tươi đẹp đã qua đi được sáu chục ngày rồi, như vậy bây giờ đang là thời điểm tháng ba. Nền cảnh của bức tranh thiên nhiên được hoạ nên bởi màu xanh non, tươi mát của thảm cỏ trải như 1 dải lụa dài bao la( so sánh): “Cỏ non xanh tận chân trời”, sắc cỏ tháng ba là sắc xanh non, tơ nõn mềm mượt êm ái. Huống chi cái sắc ấy trải ra “tận chân trời” khiến ta như thấy cả một biển cỏ đang trải ra rập rờn, đẹp mắt. Có lẽ chính hình ảnh gợi cảm ấy đã gợi ý cho Hàn Mặc Tử hơn một thế kỉ sau viết nên câu thơ tuyệt bút này: “Sóng cỏ xanh tươi gợn tới trời”. Trên nền xanh tươi, trong trẻo ấy điểm xuyết sắc trắng tinh khôi của vài bông hoa lê. Chỉ là “vài bông” bởi những bông hoa lê đang thì chúm chím chưa muốn nở hết. Hoa như xuân thì người thiếu nữ còn đang e ấp trong ngày xuân. Chữ điểm có tác dụng gợi vẻ sinh động, hài hoà. ở đây, tác giả sử dụng bút pháp hội hoạ phương Đông, đó là bút pháp chấm phá. Hai câu thơ tả thiên nhiên ngày xuân của Nguyễn Du có thể khiến ai đó liên tưởng đến hai câu thơ cổ của Trung Quốc: hương thơm của cỏ non, màu xanh mướt của cỏ tiếp nối với màu xanh ngọc của trời, cành lê có điểm một vài bông hoa. Nhưng cảnh trong hai câu thơ này đẹp mà tĩnh tại. Trong khi đó gam màu nền cho bức tranh mùa xuân trong hai câu thơ của Nguyễn Du là thảm cỏ non trải rộng tới tận chân trời. Trên cái màu xanh cùa cỏ non ấy điểm xuyết một vài bông lê trắng (câu thơ cổ Trung Quốc không nói tới màu sắc của hoa lê). Sắc trắng của hoa lê hoà hợp cùng màu xanh non mỡ màng của cỏ chính là nét riêng trong hai câu thơ của Nguyễn Du. Nói gợi được nhiều hơn về xuân: vừa mới mẻ, tinh khôi, giàu sức sống lại vừa khoáng đạt, trong trẻo, nhẹ nhàng và thanh khiết. Thiên nhiên trong sáng, tươi tắn và đầy sức sống, con người cũng rộn ràng, nhộn nhịp để góp phần vào những chuyển biến kì diệu của đất trời.

Viết Một Đoạn Văn 5

Đề bài: Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường (Phá rừng, đánh cá bằng mìn, xả rác bừa bãi, săn bắt thú rừng, buôn bán động vật hoang dã)

I. Dàn ý Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại

– Nêu tên thực trạng gây ô nhiễm môi trường– Trình bày suy nghĩ của em về thực trạng/hành động gây ô nhiễm ấy– Đề xuất giải pháp

II. Đoạn văn mẫu Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại

1. Đoạn mẫu 1: Đánh cá bằng mìn gây ô nhiễm môi trường biển

Cá, tôm và rất nhiều loại hải sản khác của biển không chỉ là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống con người mà còn là nguồn tài nguyên vô giá mang đến thu nhập cho con người, đặc biệt là người dân ven biển. Tuy nhiên, những năm gần đây, qua ti vi, báo đài đưa rất nhiều tin về tình trạng đánh bắt hải sản bằng mìn nổ. Để đánh bắt được nhiều loại tôm, cá quý hiếm, vì lợi ích cá nhân mà nhiều người đã sử dụng mìn nổ gây cá chết hàng loạt, hành động này rất đáng lên án không chỉ gây hại cho các loại cá, tôm, thủy sản mà còn gây ô nhiễm môi trường biển, ô nhiễm nước, gây mất cân bằng sinh thái, nếu không cẩn trọng mìn nổ có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người.

2. Đoạn mẫu 2: Phá rừng bừa bãi gây ô nhiễm môi trường

Trong rất nhiều bài học, chúng em được cô giáo dạy về lợi ích to lớn của rừng, rừng không chỉ cung cấp nguồn oxi, giúp con người và các loài vật hô hấp, duy trì sự sống mà còn giúp thanh lọc không khí, cân bằng hệ sinh thái. Đặc biệt, ở những vùng núi cao rừng đóng vai trò quan trọng hơn cả bởi nó có thể ngăn chặn tình trạng sạt nở đất đá, phòng chống thiên tai. Rừng có nhiều vai trò quan trọng như vậy nhưng hiện nay có rất nhiều người chỉ vì chút lợi ích trước mắt mà tàn phá rừng bừa bãi, họ dùng nhiều biện pháp để qua mặt kiểm lâm, chặt phá rừng, đốt rừng để lấy gỗ. Có rất nhiều khu rừng bị tàn phá nặng nề, bởi vậy mà những năm gần đây tình trạng bão lũ diễn ra nghiêm trọng hơn, khói được sinh ra từ việc đốt rừng còn gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

3. Đoạn mẫu 3: Săn bắt thú rừng

Qua chương trình Thế giới động vật trên kênh VTV2 em được biết đến rất nhiều loại vật trong tự nhiên, đó là chim, rắn, hổ, báo…chúng sinh sống chủ yếu ở rừng rậm nên không hề gây hại đối với con người. Ông em nói rằng, nhờ có những loại sinh vật khác nhau mà thế giới tự nhiên của chúng ta trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên thật đáng buồn, những loài động vật hoang dã đang trở thành mục tiêu săn bắt trái phép của rất nhiều người. Để bắt được những loài động vật này, họ sẵn sàng đốt rừng, giết hại bừa bãi khiến cho nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng. Em mong muốn rằng mỗi người cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ động vật hoang dã, đẩy lùi hành vi săn bắt trái phép.

4. Đoạn mẫu 4: Xả rác bừa bãi

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-5-7-cau-ve-de-tai-moi-truong-dang-bi-pha-hoai-53776n.aspx Hiện nay, ở các khu dân cư, các tuyến đường lớn, bệnh viện và cả trường học chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh những loại rác thải bị vứt bừa bãi khiến cho hình ảnh đô thị, trường học trở nên xấu xí, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Để bảo vệ môi trường, mỗi chúng ta cần có ý thức xả rác đúng nơi quy định, rác thải và những vật dụng không dùng đến cần được phân loại và để vào thùng rác. Mỗi hành động dù nhỏ thôi nhưng sẽ làm cho môi trường xung quanh chúng ta trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.