Top 6 # Website Có Chức Năng Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Website Công Ty Nên Có Chức Năng Gì?

Website doanh nghiệp thông thường là 1 website động và là website có số lượng lớn thông tin được chứa trong cơ sở dữ liệu. Khi sở hữu website động các doanh nghiệp, công ty có thể tự quản trị website, thay đổi thông tin, nội dung website như ý muốn.

1. Module giới thiệu: Là chức năng để giới thiệu chung nhất về tình hình doanh nghiệp, lịch sử ra đời, ngành nghề hoạt động…giúp khách hàng có thể nắm được một số thông tin về bạn

2. Module dịch vụ: Hiển thị thông tin, hình ảnh về các dịch vụ của doanh nghiệp trên website. Mỗi dịch vụ có 1 form yêu cầu dịch vụ đi kèm, cho phép khách hàng dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

3. Module tin tức: Module cho phép chia nhỏ thành nhiều loại tin, mục tin khác nhau. Ví dụ: tin trong nước, tin quốc tế, tin tức công nghệ, tin nội bộ…

4. Module FAQ (Những câu hỏi thường gặp): Module này giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm – dịch vụ của mình. Tích hợp chức năng giúp khách hàng thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến…đến doanh nghiệp.

6. Module bình chọn (tạo thăm dò ý kiến, bình chọn sản phẩm): Doanh nghiệm có thể đưa ra những câu hỏi để thăm dò ý kiến của khách hàng khi viếng thăm website.

8. Module tuyển dụng: Cho phép doanh nghiệp đăng tải các thông tin tuyển dụng nhằm tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho mình.

9. Module tìm kiếm: Bao gồm 2 chức năng tìm kiếm: Tìm nhanh và tìm nâng cao. Tìm nhanh: cho phép người xem tìm kiếm nhanh bất kỳ thông tin nào trong website thông qua thao tác đơn giản là nhập từ khóa cần tìm và nhấn phím Enter để ra kết quả. Tìm nâng cao: cho phép người xem giới hạn khu vực tìm kiếm thông tin để kết quả hiển thị ra chính xác hơn.

10. Module thống kê: Bao gồm bộ đếm số người đã truy cập, đang truy cập website, đếm số lần đã được xem cho từng sản phẩm.

11. Module liên hệ trực tuyến: Cho phép khách xem và gửi thông tin liên hệ, phản hồi, đặt hàng với doanh nghiệp thông qua hệ thống website khi có nhu cầu.

Đó là các module cơ bản mà một website doanh nghiệp thường sử dụng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào yêu cầu riêng và ngành nghề của từng doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để bổ xung các tính năng cần thiết khác

Website Tin Tức Cần Có Những Chức Năng Gì?

Website tin tức là một trang báo điện tử mang tên của một tổ chức thành lập, là một hình thức báo chí có khả năng tương tác cao và rất nhanh trong môi trường internet toàn thế giới, ở đó các thông tin nóng hổi, các sự kiện được cập nhật cách thời điểm xảy ra chỉ vài phút, thậm chí có thể xem trực tiếp. Tại Việt Nam các website tin tức nổi tiếng như: chúng tôi chúng tôi ; www.bongda.net,… có hàng nghìn, hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Website tin tức với nguồn thông tin đa dạng Đặc điểm của website tin tức:

Đặc thù của một website tin tức là cung cấp tin tức phục vụ cho số lượng lớn đối tượng độc giả nên đặc điểm của website này cần có: bố cục đơn giản, tốc độ đường truyền nhanh, máy chủ ổn định và chịu tải cao, dung lượng và băng thông lớn. Để có thể đảm bảo cho hoạt động của website diễn ra một cách suôn sẻ.

Có hệ thống quản trị website tin tức đạt chất lượng, nhằm giúp doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung website, cập nhật thông tin mới, chỉnh sửa hoặc xóa thông tin đăng tải nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cho phép người truy cập có thể đăng ký thành viên để chia sẻ thông tin, viết bài…

Các tiện ích cũng như ứng dụng web giúp người truy cập khai thác tối đa các thông tin trên website.

Xây dựng website tin tức thân thiện với mọi phiên bản, đảm bảo người truy cập có thể tìm đọc thông tin lưu loát trên mọi phiên bản di động, laptop.

Website tin tức phù hợp với mọi phiên bản

Xây dựng hệ thống chuyên nghiệp, mở rộng để dễ dàng nâng cấp mà không cần phải tốn thời gian cho công việc thiết kế mới.

2.Chức năng của website tin tức

cung cấp lợi ích cho 2 đối tượng chính:

Đối với khách hàng (người đọc)

Mục đích người đọc truy cập vào các trang web tin tức là tìm hiểu thông tin về một lĩnh vực bất kỳ. Với giao diện website tin tức sẽ giúp khách hàng có thể:

+ Dễ dàng theo dõi những thông tin mới nhất từ trang web tin tức đăng tải. Hoặc có thể tìm kiếm các thông tin mới từ tính năng “tìm kiếm” mà website tin tức đã cài đặt một cách nhanh chóng nhất.

+ Thông tin trên các website tin tức đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau chính vì vậy tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức cho khách truy cập tìm kiếm thông tin với nhiều lĩnh vực khác nhau.

+ Giao diện web tin tức phù hợp với mọi phiên bản của các thiết bị như: Ipad, di động, laptop,… Giúp cho mọi khách truy cập có thể nhận được các tin tức mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

Website tin tức đa chức năng Đối với doanh nghiệp

+ Tạo hình ảnh, phong cách, thương hiệu riêng của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí nhất. Thay vì sử dựng cách thức truyền thống như báo giấy, banner, tờ rơi… Sử dụng website sẽ đưa cho khách truy cập những cái nhìn cận cảnh về doanh nghiệp mở rộng hình ảnh thương hiệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Website500k là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trên thị trường, với đa dạng lĩnh vực khác nhau không chỉ là lĩnh vực tin tức. Với mức giá thiết kế website phải chăng và hợp lý, sẽ là đối tác tin cậy dành cho những ai đang có ý định thiết kế website chuyên nghiệp trong tương lai.

Các Chức Năng Của Website Bán Hàng Nhất Định Phải Có

Đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng hay cá nhân, dù đã và đang kinh doanh online, hay bắt đầu kinh doanh online thì đều hiểu rằng một trang bán hàng được thiết kế website chuyên nghiệp có tầm quan trọng như thế nào trong việc quyết định đến hiệu quả kinh doanh online.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều những doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân vẫn đang loay hoay không biết thiết kế một trang website bán hàng như nào cho thật chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả.

1. Giao diện website phải phù hợp với mặt hàng kinh doanh Đây là điều hết sức quan trọng, vì mỗi một mặt hàng kinh doanh sẽ có giao diện riêng, tuy rằng cùng là website bán hàng, nhưng không phải mặt hàng nào cũng sử dụng giao diện lung tung được, ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, không thể nào bạn lại đi sử dụng giao diện của bán hàng thiết bị vệ sinh qua…Đây là điều rất hay gặp phải khi bạn đi theo hình thức thiết kế website với giao diện có sẵn.

Giao diện website rất quan trọng, vì khi khách hàng của bạn vừa truy cập vào trang website bán hàng của bạn, họ sẽ không đi sâu vào bên trong ngay, hay sử dụng những tính năng trên đó ngay, mà sẽ nhìn ngay ngoài trang chủ trước.Đây là điều mà gần như những người lần đầu thiết kế website thường hay mắc phải nhất, trước khi lên bố cục website bạn hãy đặt mình vào vị trí người truy cập, xem thử xem với sản phẩm bạn đang kinh doanh thì khi vô trang website bạn cần điều gì nhất, ví dụ bạn là một chàng trai đang cần mua một đôi giaỳ, khi vô trang website bạn sẽ tìm kiếm điều gì đầu tiên ?…

Đối với những trang website bán hàng, bạn nên thiết kế website với giao diện 1100px, 1200px, hoặc full màn hình, vì đây là những kích thước giúp website của bạn có không gian trở nên rộng rãi hơn cho việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, cũng như bố trí được các baner sự kiện, chương trình khuyến mãi, nhưng vẫn làm nổi bật lên thứ quan trọng nhất đó là sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. 2. Giao diện, bố cục website phải phù hợp với đối tượng sử dụng

Vì vậy việc nên bố cụ cho một trang website cũng phải dựa theo sản phẩm mà bạn kinh doanh, đối tượng khách hàng sử dụng trang website của bạn, ví dụ như nếu mặt hàng của bạn đa phần là người lớn tuổi thì bạn không nên thiết kế bố cục quá phức tạp, với rất nhiều thao tác để người dùng tìm được sản phẩm, hay để đặt mua được sản phẩm.

3. Chức năng website phù hợp với nhu cầu sử dụng Đối với những website thiết kế theo module có sẵn thông thường bạn sẽ nhận được một trang website với đầy đủ tính năng của một trang website bán hàng, tuy nhiên đối với website thiết kế chuyên nghiệp thì không như vậy, các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ xây dựng từng tính năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng thực sự của bạn, và tất nhiên ứng với mỗi tính năng sẽ là một chi phí riêng. Vì vậy, khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, để tránh tình trạng chi phí bị đội lên, bạn nên cân nhắc về các chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Một trang website bán hàng muốn để lại ấn tượng đối với khách hàng tốt nhất bạn nên sử dụng loại hình thiết kế website chuyên nghiệp, vì lúc đó giao diện website của bạn sẽ được thiết kế mới hoàn toàn dựa theo thương hiệu hiện có của bạn như logo, dải màu thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh… khi đó thương hiệu của bạn sẽ đồng nhất cả ngoài thực tế và trên website, giúp website của bạn để lại ấn tượng đối với khách hàng truy cập.

Có thể lấy ví dụ như sau: bạn muốn xây dựng một trang website bán về sản phẩm máy móc theo yêu cầu, sản phẩm của bạn không có mức giá cố định, mà thay đổi dựa theo yêu cầu của khách, vậy bạn không nên sử dụng tính năng thanh toán ngân hàng vào trong web, bởi sẽ chẳng thể nào thanh toán được, gây lãng phí cho bạn.

Hay một ví dụ khác là website bạn chỉ có 10 mặt hàng sản phẩm, bạn có thể trình bày ngay trang chủ để khách hàng thấy, như vậy bạn cũng chẳng cần đến tính năng tìm kiếm nâng cao làm gì cả.

Đây là điều bạn cần hết sức lưu ý, vì hiện nay các công ty thiết kế website đều có bộ phận kinh doanh ( sale ) riêng, mà kinh doanh thì sẽ chạy theo doanh số, nếu chẳng may bạn gặp phải một người tư vấn vì doanh số sẽ tư vấn cho bạn những tính năng không cần thiết đến gây lãng phí cho bạn, hay thường gọi là ” múa tính năng “

Kinh doanh không phải ai cũng có tâm hết, nên bạn cần phải thông minh hơn trong thời đại công nghệ 4.0

4. Cấu trúc website chuẩn SEO, thân thiện với Google Đây cũng là điều hết sức quan trọng, vì một trang website dù đẹp đến đâu, sản phẩm có nhiều đến cỡ mấy, nhưng cấu trúc lỗi, không được google tìm kiếm thì xem như bạn đã thất bại, vì vậy khi thiết kế website bạn cần hết sức lưu ý đến những phần này, hãy hỏi rõ và yêu cầu ngay từ ban đầu đối với đơn vị thiết kế website phải cam kết thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu tìm kiếm, thân thiện Google.

5. Kết nối các công cụ mạng xã hội Mạng xã hội hiện nay rất phát triển, đây cũng là một kênh giúp bán hàng rất hiệu quả, điều này bất cứ ai trong kinh doanh online đều biết đến, trước khi thiết kế website chắc hẳn bạn đã sở hữu cho mình fanpage bán hàng hay zalo bán hàng… vì vậy, khi thiết kế website bán hàng hãy lưu ý rằng website của bạn phải được kết nối với những kênh mạng xã hội này, vì đây là cổng để chuyển khách hàng của bạn từ mạng xã hội dần về website ( dẫn khách hàng về phễu )

Comments

Hiện tại không có lời bình nào!

Các Chức Năng (Tính Năng Hay Module) Thường Có Trong Website Bán Hàng

Website bán hàng (web bán hàng) hay còn gọi là website thương mại điện tử (web TMĐT) là một trang hiển thị nội dung và chạy trực tuyến nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình bán hàng.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Website bán hàng và Website thương mại điện tử (TMĐT) khác nhau như thế nào?

Vậy nên tùy vào nhu cầu cần giải quyết những công đoạn nào thì sử dụng những module hay tính năng đó và tùy thuộc vào những tính năng bạn sử dụng sẽ có chi phí khác nhau.

I. Nhóm module cơ bản trên website.

Đây là nhóm module mà có hầu hết trên tất cả các website kể cả web giới thiệu, website dịch vụ, website tin tức…

1 Module bài viết

Dành để quản lý các nội dung được trình bày dưới dạng bài viết

Thêm bài viết không giới hạn

Đặc điểm: Nội dung khi soạn thảo được trình bày các biểu tượng, công cụ căn chỉnh văn bản như MS Word. Có thể chèn Hình ảnh, video, audio… vào nội dung bài viết.

Đối với IT Express, loại module này chúng tôi cho phép khách hàng tạo ra nhiều module khác nhau VD: Tin tức, Dịch vụ, Tuyển Dụng…. và chỉ hiển thị dưới dạng nội dung bài viết và trình bày giống nhau.

2 Module quản trị thực đơn (Menu)

Quản trị các menu liên kết đến các mục (chính) trên website như: Trang chủ/giới thiệu/sản phẩm/tin tức/liên hệ….

Có thể thêm mới/chỉnh sửa/xóa các menu ở những khu vực này.

Nhóm menu phụ thuộc vào giao diện thiết kế

VD: Xem hình cuối bài viết

3. Module quản trị hình ảnh trượt (slider show)

Các hình ảnh chuyển động với các hiệu ứng thích mắt (thường ở đầu trang chủ và hiển thị ảnh lớn) để thể hiện những chương trình khuyến mại, những dịch vụ nổi bật của công ty.

Có thể thêm hình ảnh trượt không giới hạn (khuyên nên tải lên tầm: 5-10 hình để tối giản website và tăng tốc độ tải trang).

Hình ảnh chuyển động tùy vào thiết kế

Nội dung hiển thị tùy thuộc vào thiết kế (Thường có một hình nền lớn và một vài dòng chữ giới thiệu thêm nội dung)

5. Module quản lý các liên kết mạng xã hội

Là nơi hiển thị các liên kết mạng xã hội như Fan page Facebook, Youtube chanel, nick zalo, Twitter, Whatsapp…..

Xem hình cuối bài viết

6. Module quản lý các logo đối tác/thương hiệu/khách hàng

Dạng hiển thị các logo đối tác (thường hiển thị cuối trang và có thể chuyển động qua lại)

II. Nhóm Module xử lý bán hàng

Đây là các module chính trong website bán hàng.

1. Sản phẩm

Thêm/Sửa/Xóa sản phẩm

Tìm kiếm nhanh

Bộ lọc sản phẩm theo thuộc tính nâng cao (tùy ngành nghề)

Nhập giá cũ, giá mới (nếu sản phẩm có chương trình khuyến mại – kích thích mua hàng)

Nội dung nhập: Tên sản phẩm, giá củ, giá mới, mô tả ngắn, chi tiết sản phẩm, khối lượng, tồn kho, hình đại diện…..

Trình soạn thảo có các biểu tượng căn chỉnh văn bản như MS Word, có thể chèn hình, video, audio… vào chi tiết sản phẩm (không giới hạn)

Trang danh sách sản phẩm (xếp theo mục)

Hiển thị các sản phẩm khác.

Hiển thị sản phẩm khách đã xem

Hiểu thị các biểu tượng, số lượng % giảm giá theo nhãn

Biểu tượng sao được đánh giá cho sản phẩm.

Khách có thể để đánh giá sản phẩm (1-5 sao)

2. Giỏ hàng/Chức năng đặt hàng

Cũng như ở siêu thị, khi bạn vào bạn có thể lấy một cái giỏ để chọn hàng và bỏ vào đó. Trên website bán hàng cũng vậy. Mỗi khách hàng vào website sẽ được cấp một giỏ hàng (tự động). Khi họ chọn sản phẩm đưa vào giỏ.

Khách chọn từng sản phẩm đưa vào giỏ (số lượng hàng trong giỏ không giới hạn)

Thay đổi số lượng trong giỏ

Loại bỏ các sản phẩm không muốn mua

Giỏ sẽ tính toán số tiền dựa trên số lượng khách đã đưa vào giỏ.

Mỗi lần khách đưa sản phẩm vào giỏ, giỏ tự động show ra để khách biết các sản phẩm hiện có ở trong giỏ.

Khách đồng ý mua sẽ nhấn nút mua hàng (hoặc thanh toán).

Giỏ sẽ lưu trong một thời gian trên 1 máy tính truy cập, sau một thời gian khách không thực hiện giỏ sẽ tự xóa.

Sau khi khách hàng đã chọn xong sản phẩm họ có thể tiến hành đặt hàng.

Khi đặt hàng khách nhập thông tin để liên hệ và giao hàng

Chọn các phương thức thanh toán: Nhận hàng rồi thanh toán COD, thanh toán chuyển khoản (hiển thị số tài khoản của SHOP lên), Thanh toán tại cửa hàng (Hiển thị các địa chỉ cửa hàng).

Chọn phương thức vận chuyển:

Sau khi khách xác nhận xong thông tin và nhấn đặt hàng hệ thống sẽ tạo ra một mã đơn hàng (Số đơn hàng). Mã này duy nhất trên hệ thống.

Khách sẽ nhận được email thông báo đặt hàng thành công (nếu có email) hoặc qua SMS nếu website bạn hổ trợ.

Bạn cũng sẽ nhận được email có đơn hàng mới (hoặc SMS nếu bạn đăng ký) để vào xem và xử lý đơn hàng

3. Quản lý đơn hàng

Sau khi khách đặt hàng, bạn nhận được email hoặc SMS (nếu đăng ký dùng)

Có thể xem toàn bộ các đơn hàng đã đặt bao gồm thông tin sản phẩm trong từng giỏ hàng, thông tin khách hàng.

Cập nhật trạng thái đơn hàng (Chấp nhận được hàng, đơn hàng đang xử lý, đang đóng gói, đang chuyển phát, khách đã nhận hoặc khách trả lại….)

Tạo đơn hàng mới: Nếu muốn tạo một đơn hàng tùy ý cho khách đến mua tại cửa hàng (mà bạn muốn lưu trữ lên web)

Thống kê đơn hàng theo: Ngày, Tuần, Tháng, Năm hoặc 1 khoảng thời gian nhất định

4. Quản lý kho hàng

Quản lý số lượng kho hàng như: Số lượng đã bán, số lượng tồn kho.

Nhập kho mới (thêm số lượng mới cho các sản phẩm đã có)

Thống kê sản phẩm theo từng nhóm hàng.

Thống kê các mặt hàng bán chạy

III. Nhóm Module nâng cao

1. Tích hợp phí vận chuyển.

Tích hợp các đối tác vận chuyển: Giao hàng tiết kiệm (GHTK), Giao hàng nhanh (GHN)…..

Có thể đẩy đơn hàng trực tiếp từ website lên các đối tác giao hàng (đã tích hợp vào website)

2. Tích hợp thanh toán online

Khi tiến hành đặt hàng, khách chọn phương thức thanh toán trực tuyến để thanh toán đơn hàng luôn.

Web sẽ tích hợp các đối tác thanh toán hiện nay như: Ngân Lượng, Bảo Kim, VTCPay, VNPay, OnePay…..

3. Quản lý mã khuyến mại

Quản lý các mã khuyến mại, coupon

Cài đặt thời gian áp dụng khuyến mại

Cài đặt giá trị khuyến mại (số tiền hoặc % giảm giá)

IV. Nhóm module khác (theo yêu cầu của từng khách hàng, xử lý những đặc thù ngành nghề khác nhau)

Ngoài ra còn những tính năng khác hoặc module theo đặc thù của ngành nghề kinh doanh vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để trao đổi cụ thể.