Top 10 # Windows Explorer Có Chức Năng Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Tùy Chỉnh Windows Explorer Trong Windows 7

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để tùy chỉnh giao diện của Windows Explorer theo cách của riêng bạn.

Làm việc với Windows, dù có thường xuyên hay không cũng có nghĩa bạn sẽ làm việc với các thư mục và file. Quá trình làm việc với các thư mục và file trong Windows cũng có nghĩa bạn phải làm việc với Windows Explorer. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải thường xuyên sử dụng Windows Explorer, vậy tại sao không tạo cho Windows Explorer một giao diện mang tính cá nhân của bạn cho nó. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để tùy chỉnh Windows Explorer.

Tìm hiểu về Windows Explorer

Windows Explorer là một ứng dụng hiển thị nội dung của ổ cứng và các thư mục. Bạn sử dụng nó để điều hướng đến tất cả các thư mục và file trên máy tính của mình.

Tính năng này làm cho Windows Explorer trở thành một ứng dụng quản lý file. Trong thực tế, Explorer đã thay thế cho ứng dụng File Manager có trong các phiên bản Windows từ Windows 3.0 (1990) đến Windows 95. Từ năm 1995, Windows Explorer đã có rất nhiều sự điều chỉnh, có những thời điểm nó không được gọi là Windows Explorer.

Đó là thời điểm năm 2001, thời điểm phát hành Windows XP. Với XP, Microsoft đã quyết định làm cho Explorer mang tính “khám phá” và dựa trên nhiệm vụ hơn. Chính vì vậy thay vì khởi chạy Windows Explorer như một thư mục riêng, khi bạn mở thư mục My Documents hoặc My Music hoặc My Whatever, chúng đều mở ra Windows Explorer, tuy có điều nó trỏ đến các thư mục riêng trên ổ cứng.

Khi mở menu Start Windows 7 và kích vào My Documents, bạn sẽ khởi chạy Windows Explorer có trỏ đến thư mục My Documents.

Với Windows 7, tên Windows Explorer lại được sử dụng. Bạn có thể vẫn mở thư mục Documents, tuy nhiên cũng có thể khởi chạy Windows Explorer trong riêng. Trong thực tế, Windows Explorer là một trong các biểu tượng mặc định có trong taskbar mới, xem minh họa trong hình 1 bên dưới; kích vào biểu tượng taskbar bạn có thể mở Windows Explorer. (Bạn cũng có thể khởi chạy Explorer bằng cách mở menu Start và chọn All Programs, Accessories, Windows Explorer).

Khi khởi chạy Windows Explorer, nó sẽ đưa bạn đến chế độ xem Library mới – đó là một chế độ xem của 4 thư viện Windows 7 mặc định (Documents, Music, Pictures và Videos). Như những gì bạn thấy trong hình 2, phiên bản Explorer của Windows 7 cũng đặc trưng bằng một panel điều hướng đã được tân trang lại ở phía trái, với 5 phần chủ yếu: Favorites, Libraries, Homegroup, Computer và Network.

Trên panel điều hướng và chi tiết là toolbar ngữ cảnh. Các nội dung của toolbar thay đổi phụ thuộc vào những gì bạn chọn trong panel điều hướng. Cho ví dụ, chọn Computer trong panel điều hướng khi đó toolbar sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn Organize, System Properties, Uninstall hoặc Change a Program, Map Network Drive, và Open Control Panel; chọn mục Documents, toolbar sẽ hiển thị các tùy chọn Organize, Share With, Burn và New Folder.

Ở phía trên cửa sổ Explorer là hai nút “back” và “forward” và hai hộp. Hộp lớn hơn là hộp địa chỉ, tuy nhiên Microsoft thích gọi nó với tên breadcrumbs bar. Hộp này hiển thị đường dẫn thư mục, nhưng bạn có thể lùi bằng cách kích vào bất cứ thư mục nào trong đường dẫn; kích vào mũi tên bên cạnh thư mục, bạn sẽ thấy các thư mục con có trong thư mục đó.

Hộp thứ hai ở phía trên cửa sổ Explorer là hộp tìm kiếm. Như những gì đoán, bạn có thể sử dụng hộp này để tìm kiếm các file và thư mục trong hệ thống của mình; chỉ cần nhập vào tên file hoặc thư mục (hoặc một phần của nó) và nhấn Enter; Explorer sẽ trả về cho bạn một danh sách các mục tương xứng với tìm kiếm của bạn, xem minh chứng trong hình 4 bên dưới.

Hiển thị hoặc ẩn các panel khác

Có một số thứ bạn có thể tùy chỉnh trong Windows Explorer. Chúng ta hãy bắt đầu với bản thân cửa sổ Windows Explorer và các panel khác được hiển thị.

Mặc định, Windows Explorer hiển thị sự điều hướng và các panel chi tiết, cũng như panel thư viện nhỏ, ở trên panel chi tiết có hiển thị các thông tin về thư mục và thư viện hiện hành. Bạn có thể chọn hiển thị một panel preview (duyệt trước) ở bên phải panel chi tiết để hiển thị trước các file mà bạn chọn trong panel chi tiết, xem thể hiện trong hình 5. Đây là một cách khá hữu dụng nhưng sẽ mất đi phần điều hướng và duyệt, có thể là lý do tại sao nó bị tắt mặc định.

Để chọn panel nào được hiển thị trong cửa sổ Explorer, hãy thực hiện theo các bước sau:

Từ bên trong Windows Explorer, chọn Organize, Layout.

Tích vào panel mà bạn muốn hiển thị.

Hủy chọn các panel mà bạn không muốn thấy.

: Bạn có thể hiển thị panel duyệt trước bằng cách kích nút Show the Preview Pane ở phía bên phải Explorer toolbar. Kích nút này lần nữa để ẩn panel duyệt trước.

Hiển thị thanh menu của Windows Explorer

Có một thành phần nữa mà bạn có thể chọn để hiển thị đặc biệt nếu bạn là một người hoài cổ. Mặc dù Microsoft thực hiện một hành động khá thú vị, đặt các hoạt động ngữ cảnh trên Explorer toolbar, nhưng một số người vẫn thích thấy một thanh thực đơn kiểu cũ được sử dụng như một phần trong mỗi cửa sổ Windows. Tuy Microsoft đã từ bỏ các menu kiểu này nhưng chúng tôi có thể chỉ cho các bạn một tùy chọn nếu các bạn muốn như vậy.

Bạn có thể chọn hiển thị vĩnh viễn thanh thực đơn của Windows Explorer bằng cách thực hiện sau:

Từ bên trong Windows Explorer, chọn Organize, Layout.

Tích vào tùy chọn Menu Bar.

Thay đổi chế độ View trong Windows Explorer

Bạn có thích thấy các file và các thư mục của mình được hiển thị? Windows Explorer cung cấp rất nhiều tùy chọn về chế độ xem, gồm có:

Content (Nội dung), hình 7, hiển thị mỗi mục trong một dòng với các thông tin về nó – gồm có ngày chỉnh sửa, kích thước, tác giả và kiểu.

Tile, hình 8, là một lưới các biểu tượng nhỏ cho mỗi mục, với filename và kích cỡ bên cạnh mỗi biểu tượng.

List (Danh sách), hình 10, liệt kê các nội dung của thư mục, không hiển thị chi tiết, chỉ sử dụng một số cột cần thiết. Đây là chế độ xem tiết kiệm diện tích nhất.

Icon (Biểu tượng), mỗi file hoặc thư mục sẽ được hiển thị cùng với icon và tên thư mục/file, icon có kích thước từ nhỏ (hình 11) đến lớn (hình 12).

Để chuyển đổi chế độ xem, chỉ cần kích vào nút Views trên toolbar và chọn chế độ bạn muốn, như trong hình 13. Với chế độ view icon, sử dụng thanh trượt để thay đổi kích thước của biểu tượng, kích thước này hoàn toàn có thể thay đổi vì vậy bạn không bị hạn chế trong một hoặc vài kích thước cứng nhắc.

Sắp xếp và phân loại các file và thư mục

Dù bạn chọn chế độ xem nào thì bạn vẫn phải tìm cách tốt nhất để sắp xếp nội dung thư mục – đặc biệt trong các thư mục có nhiều file và thư mục con bên trong. Tuy nhiên ở đây bạn có một vài lựa chọn.

Sắp xếp nội dung bên trong thư mục

Bạn có thể sắp xếp cách các thư mục hay file bên trong một thư mục khác được sắp xếp như thế nào. Mặc định, tất cả nội dung bên trong sẽ được sắp xếp theo thư mục, trong sắp xếp này, các file và thư mục xuất hiện với tư cách là một mục riêng biệt trong cửa sổ Explorer. Tuy nhiên có một vài tùy chọn khác ở đây mà bạn có thể lựa chọn:

Tác giả – Author, nội dung được sắp xếp theo người đã tạo chúng, như hiển thị trong hình 14; kích đúp vào một ngăn xếp để thấy tất cả các file trong thư mục được tạo bởi tác giả đó.

Ngày thay đổi, nội dung được sắp xếp bởi ngày chúng được thay đổi gần nhất, xem thể hiện trong hình 15.

Tag, nội dung được sắp xếp bởi các tag được gán cho các file. Do hầu hết các file không được gắn tag mặc định nên tùy chọn này kém hữu dụng với hầu hết người dùng.

Kiểu -Type, ở đây các file được sắp xếp theo kiểu file, xem thể hiện trong hình 16; kích đúp vào bất cứ một cụm nào để xem tất cả các kiểu file của kiểu đó.

Tên – Name, liệt kê các file và thư mục theo thứ tự abc.

Để thay đổi cách sắp xếp nội dung bên trong một thư mục nào đó, bạn cần phải bảo đảm rằng panel thư viện được hiển thị; sau đó kích nút Arrange By và thực hiện lựa chọn của bạn, như thể hiện trong hình 17.

Phân loại nội dung bên trong thư mục

Kích phải vào một vùng mở trong panel chi tiết và chọn Sort By.

Chọn cách mà bạn muốn phân loại: Name, Date Modified, Type, hoặc Size.

Chọn xem bạn muốn nội dung được phân loại theo thứ tự đi lên hay đi xuống.

Chúng ta hãy trở về chế độ xem Details, hiển thị một vài cột chi tiết về file của bạn. Mặc định, các chi tiết được hiển thị là tên, ngày thay đổi, kiểu và kích thước. Tuy nhiên Windows cho phép bạn hiển thị rất nhiều chi tiết khác, các chi tiết này có thể giúp bạn quản lý tốt hơn các file của mình.

Để hiển thị thêm các thông tin chi tiết trong cột bổ sung, kích phải vào hàng tiêu đề cột và chọn một trong các chi tiết được liệt kê trong menu xuất hiện, hoặc kích More. Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại Choose Details, xem thể hiện trong hình 18. Hộp thoại này sẽ cho phép bạn một mảng các chi tiết mà bạn có thể hiển thị về các mục trong thư mục này. Tích chi tiết mà bạn muốn hiển thị, sau đó kích OK.

Tùy chỉnh panel điều hướng

Một phần nữa trong cửa sổ Windows Explorer có thể cá nhân hóa đó là panel điều hướng. Có hai thứ bạn có thể tùy chỉnh về panel này – thư mục nào được hiển thị và mục nào được hiển thị trong phần Favorites.

Hiển thị thêm các thư mục

Từ bên trong Windows Explorer, chọn Organize, Folder and Search Options. (Cách khác là mở Control Panel và chọn Folder Options.)

Khi hộp thoại Folder Options xuất hiện, chọn tab General, xem thể hiện trong hình 19.

Trong phần Navigation Pane, tích vào phần Show All Folders.

Kích OK.

Bổ sung các mục khác vào phần Favorites

Với phần Favorites của panel điều hướng, nơi các thư mục được ưa thích của bạn được hiển thị thì sao? Điều gì sẽ xảy ra khi không có các thư mục ưa thích của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị thêm các thư mục ở đây?

Từ bên trong Windows Explorer, điều hướng đến và mở thư mục mà bạn muốn hiển thị trong danh sách Favorites.

Kích phải vào mục Favorites trong panel điều hướng và chọn Add Current Location to Favorites.

Bổ sung các mục vào menu New

Bạn có thể hoặc không thể thân thiện với menu New của Windows Explorer. Chỉ thấy nó khi kích phải vào một vùng trống trong cửa sổ Explorer; menu kết quả có tùy chọn New. Như những gì bạn thấy trong hình 20, chọn tùy chọn New, khi đó bạn có tùy chọn tạo các file mới với các kiểu khác nhau. Đây là cách tuyệt vời để tạo các tài liệu mới trực tiếp từ Windows Explorer một cách nhanh chóng.

Nhiều ứng dụng thêm các mục vào menu New khi các ứng dụng được cài đặt. Cho ví dụ, Microsoft Office bổ sung thêm các mục New cho các kiểu tài liệu của nó – Microsoft Office Word Document, Microsoft Office PowerPoint Presentation, Microsoft Office Excel Worksheet,…

Thậm chí bạn có thể thêm nhiều kiểu tài liệu vào menu New, nếu bạn không nhớ cách điều chỉnh Windows Registry thì đây là cách bạn có thể dễ dàng tạo các tài liệu mới với các kiểu mà bạn làm việc thường xuyên.

Mở menu Start, nhập regedit vào hộp thoại tìm kiêm, sau đó nhấn Enter.

Khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, mở khóa HKEY_CLASSES_ROOT, xem thể hiện trong hình 21.

Kích phải vào khóa cho extension của file mà bạn muốn thêm vào menu New và chọn New, Key. Đặt tên cho khóa mới là ShellNew.

Kích phải vào khóa con ShellNew mới và chọn New, String Value. Đặt tên cho giá trị mới là NullFile.

Thời điểm mở Windows Explorer tiếp theo, khi kích chuột phải và chọn New, bạn sẽ thấy tùy chọn kiểu file mà bạn muốn thêm.

Bạn có thể sử dụng Registry Editor để gỡ bỏ kiểu file từ menu New. Chỉ cần điều hướng đến khóa cho extension của file trong khóa HKEY_CLASSES_ROOT, sau đó kích phải vào khóa con ShellNew và chọn Delete.

Nếu bạn giống như hầu hết người dùng Windows khác, bạn chắc chắn sử dụng Windows Explorer rất nhiều. Mặc dù vậy cách bạn sử dụng nó như thế nào là phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn cấu hình mọi thứ. Có rất nhiều cách cấu hình có thể được giới thiệu trong bài để bạn có thể sử dụng Windows Explorer cho việc hiển thị các file và thư mục theo cách của mình.

7 Tính Năng Ít Ai Biết Trên Windows Explorer Cho Windows 8.1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn tổng hợp những tính năng ít ai biết trên công cụ Windows Explorer cho Windows 8.1 và nhiều phiên bản hệ điều hành khác cũng như vậy.

Với những người ít dùng công cụ này có thể áp dụng các tính năng trong bài viết này để trang bị thêm kinh nghiệm và khả năng sử dụng thành thạo công cụ Windows Explorer trên Windows 8.1 cũng như nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác.

7 tính năg ít ai biết trên Windows Explorer cho Windows 8.1 1.Thủ thuật với Easy Access

Với công cụ này, bạn có thể tìm thấy trong tab Home. Công dụng chính của Easy Access như sau:

Ghim file, thư mục trực tiếp vào giao diện Start của Windows 8 và 8.1(Start Menu trên Windows 7).

Thêm file hoặc thư mục vào Library hoặc Favorites.

Tạo Map Networdk Drive (Ánh xạ ổ đĩa). Tạo ánh xạ ổ đĩa giúp chúng ta có thể kết hợp một chữ cái ổ đĩa cục bộ với một vùng trên máy tính khác trong mạng hay một địa chỉ trên Internet.

Tạo file, thư mục offline hoặc đồng bộ Sync.

2. Invert selection

Tính năng này cho phép chuyển đổi đối tượng được chọn. Nếu bạn bôi đen một loạt các đối tượng hoặc đơn giản và sao chép nhưng sau đó nhận ra đã lựa chọn sai đối tượng. Rất đơn giản, bạn chỉ cấn nhấn nút Invert selection trên menu của Windows Explorer.

Lập tức mọi đối tượng đã chọn lúc nãy sẽ bị bỏ qua, lúc này thao tác bôi đen được chuyển ngược lại sang cho các đối tượng không được chọn ban nãy . Lưu ý rằng, tính năng này đã có trên Windows 7 nhưng đã dễ sử dụng hơn trên Windows 8 và 8.1.

3.Thả file, thư mục vào thanh địa chỉ bằng cách sao chép hoặc kéo thả

Thanh địa chỉ trong Windows Explorer hiển thị dưới dạng các thư mục chi tiết của các thư mục hiện tại bạn đang truy cập. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng sao chép các file hoặc thư mục từ một thư mục con này sang các thư mục con khác hoặc thậm chí thư mục mẹ một cách dễ dàng thông qua việc kéo thả.

4.Ẩn/hiển các nội dung ẩn dễ dàng hơn

Nếu như trước kia, người dùng phải mất khá nhiều thời gian để ẩn/hiện thư mục trên máy tính chạy Windows 7 thì nay với Windows 8, 8.1, tính năng ẩn/hiện các nội dung đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngay trên thanh menu View, tại tab Show/hide, bạn sẽ thấy có ba mục tùy chọn trong đó có Hidden items. Bạn chỉ cần tick vào ô tùy chọn này để hiển thị các file ẩn trên máy tính. Ngược lại bỏ tick để ẩn các file và thư mục. Bạn sẽ thấy file ẩn có dạng khá mờ để người dùng dễ nhận diện đó là file ẩn.

5.Thanh Quick Access Bar đa chức năng hơn

Với thanh Quick Access Bar mới, bạn có thể đưa gần như tất cả các chức năng trên Windows Explorer lên đây để tiện thao tác khi cần. Những biểu tượng chức năng được hiển thị trực tiếp và không di chuyển được.

Ngoài một số các chức năng cung cấp sẵn như Undo, Redo, Delete, Properties,…nếu muốn thêm các chức năng khác vào Quick Access Bar, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào một chức năng bất kỳ, sau đó nhấn chọn Add to Quick Access Toolbar.

Tùy chỉnh Hidden items đã xuất hiện trên thanh Quick Access Toolbar của Windows Explorer chạy trên Windows 8, 8.1.

6.Hỗ trợ mở file ISO dễ dàng

Với Windows Explorer trên Windows 8, 8.1, người dùng có thể dễ dàng mount file ISO dễ dàng mà không cần tới các công cụ ghi, giải nén file ISO khác.

7.Tùy chọn tắt Windows Explorer bí ẩn

Ít người biết rằng, ngoài cách tắt thông thường, người dùng còn có thể khởi động lại Windows Explorer trong trường hợp bị treo. Có một số cách để khởi động lại Windows Explorer trên Windows 8, 8.1 khi bị treo, tuy nhiên đa số đều thực hiện trong Task Manager. Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ sau đây:

Trỏ chuột xuống thanh Taskbar và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + phải chuột để mở menu điều hướng nhanh. Trong đó bạn sẽ thấy có mục Exit Explorer ở ngay dưới cùng.

Quá trình sử dụng Windows Explorer không phải lúc nào cũng trơn tru như mong muốn, đặc biệt đôi khi người dùng có thể gặp phải tình trạng bị treo, thậm chí không thể mở được Task Manager để tắt tác vụ treo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-tinh-nang-it-ai-biet-tren-windows-explorer-cho-windows-81-7850n.aspx Lúc đó, bạn cần sử dụng tới một số phần mềm chuyên dụng có thể vượt qua được những trường hợp như vậy như Process Explorer, Kill Process hay Process Manager để sửa lỗi Not Responding trong Windows. Lỗi Not Responding là một lỗi rất thường gặp trong Windows, đặc biệt cách fix lỗi Not Responding trong Windows không phải ai cũng nắm rõ nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng các công cụ hỗ trợ xử lý tác vụ.

9 Cách Kích Hoạt File Explorer Trong Windows 10

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Theo mặc định hệ điều hành Windows cung cấp rất nhiều tổ hợp phím để người dùng có thể thao tác nhanh, bao gồm cả tổ hợp phím để kích hoạt nhanh File Explorer. Tất cả chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + E và File Explorer sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Cách 2. Sử dụng Shortcut trên thanh Taskbar

Theo mặc định, Windows 10 tích hợp một phím tắt để người dùng có thể kích hoạt nhanh File Explorer trên thanh taskbar. Nó có biểu tượng giống như một thư mục và khi bạn bấm vào biểu tượng này, File Explorer sẽ được mở ra.

Cách 3. Sử dụng Cortana

Cách 4. Sử dụng shortcut từ WinX Menu

Giống như trên Windows 8, phiên bản Windows 10 mặc dù đã đưa menu Start trở lại nhưng vẫn còn trình đơn WinX, người dùng có thể truy cập nhanh trình đơn này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím. Từ trình đơn hiển thị, bạn sẽ thấy tính năng File Explorer hiển thị ở đây và có thể kích hoạt nhanh chỉ với một cú kích chuột.

Cách 5. Truy cập từ menu Start

Từ desktop, bạn truy cập vào menu Start. Ở phía trên cùng bên trái menu, bạn sẽ tìm thấy shortcut của File Explorer. Kích chọn vào File Explorer để kích hoạt công cụ quản lý tập tin của Windows 10.

Cách 6. Truy cập từ tập tin Explorer.exe

Giống như các phiên bản Windows trước đây, trên Windows 10, tập tin thực thi của File Explorer vẫn là chúng tôi . Bạn sẽ tìm thấy tập tin này trong thư mục C:Windows. Bằng cách kích đúp vào tập tin này để kích hoạt File Explorer trên hệ thống

Cách 7. Tạo Shortcut và ghim ra desktop

Cách 8. Sử dụng Command Prompt Hoặc Powershell

Nếu bạn đang làm việc với công cụ dòng lệnh Command Prompt hoặc Powershell thì hoàn toàn có thể sử dụng lệnh explore và nhấn Enter, để có thể kích hoạt ngay File Explorer trên hệ thống.

Cách 9. Sử dụng Task Manager

Cách cuối cùng để kích hoạt File Explorer là sử dụng Task Manager. Sau khi kích hoạt Task Manager, chuyển sang thẻ More details, chọn tiếp menu File và sau đó nhấp chuột hoặc gõ vào Run new task. Bên trong cửa sổ Create new task, nhập từ khoá explorer và nhấn Enter hoặc OK

Windows Explorer: &Amp;Quot;Cuộc Gọi Thủ Tục Từ Xa Thất Bại&Amp;Quot;

“Cuộc gọi thủ tục từ xa không thành công” – Nếu Explorer ngừng hoạt động và bạn nhận được thông báo lỗi này, bạn có thể cố gắng sửa lỗi hoặc tạm thời không có Explorer. Chúng tôi cung cấp những lời khuyên hữu ích cho cả hai giải pháp.

“Cuộc gọi thủ tục từ xa không thành công” – Đã sửa lỗi

Nếu cuộc gọi thủ tục từ xa thất bại và Explorer không thể chạy, dịch vụ có thể chưa bắt đầu. Làm thế nào để bắt đầu nó:

Mở “Chạy” bằng cách nhấn [Windows] + [R].

Nhập “services.msc” trong cửa sổ “Mở”.

Tìm mục “Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC)”.

Nếu trạng thái không được “bắt đầu”, hãy khởi động nó: Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải và chọn “Bắt đầu”.

Nếu dịch vụ đã được khởi động, không khởi động hoặc không giúp bắt đầu, bạn thường có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại máy tính.

Nếu bạn không thể hoặc không muốn khởi động lại PC, hãy thử sử dụng tạm thời các mẹo sau mà không cần sử dụng Explorer:

Làm việc tạm thời mà không có cửa sổ explorer – cách thức hoạt động

Nếu mở Explorer bằng tổ hợp phím [Windows] + [E] hoặc nhấp vào máy trạm dẫn đến thông báo lỗi “Cuộc gọi thủ tục từ xa không thành công”, bạn có thể thử các cách giải quyết sau đây để có được phần lớn mà không có cửa sổ Explorer thông thường. Một tài liệu hình ảnh với các thủ thuật thêm có thể được tìm thấy trong bộ sưu tập hình ảnh sau đây.

Menu bắt đầu thường vẫn hoạt động. Tìm một thư mục ở đây và mở nó bằng một cú nhấp chuột phải và “Mở”.

Thanh công cụ thường không bị ảnh hưởng. Nếu bạn có các thư mục ở đây, bạn có thể mở một cửa sổ thám hiểm bằng cách nhấp đúp.

Nếu bạn đã tạo các phím tắt trên máy tính để bàn của mình, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím được chỉ định để mở chương trình được liên kết.

Các chương trình thường cũng có thể được mở thông qua thanh khởi động nhanh.

Nếu bạn không có Windows Explorer trên thanh công cụ hoặc trên màn hình nền làm phím tắt hoặc khởi động nhanh hoặc liên kết đến các chương trình bạn cần, hãy xem liệu bạn có thể gọi Explorer thay thế như “WinRAR” hoặc “Total Commander”.

Các khắc phục sự cố được mô tả và cách giải quyết đã được thử nghiệm trên máy tính Windows 7. Tuy nhiên, cái này hoặc cái gì đó tương tự cũng sẽ hoạt động trong Windows XP, Vista và Windows 8. Nếu các tệp không được cập nhật trong Explorer hoặc bạn gặp vấn đề với các bản cập nhật Windows, các mẹo thực tế khác sẽ giúp ích.

Video mới nhất

Qua [Windows] + [R] bạn vào các dịch vụ Windows sau khi nhập “services.msc”. Tại đây bạn có thể kiểm tra xem dịch vụ đã bắt đầu hay chưa và kích hoạt nó nếu cần thiết.

Nếu không, bạn có thể thử mở một cửa sổ thám hiểm thông qua thanh bắt đầu. Với một cú nhấp chuột phải vào một thư mục và “Mở” nó có thể hoạt động.

Thanh công cụ thường nằm ở khu vực bên phải hoặc bên trái của thanh tác vụ. Nếu bạn có thư mục ở đây, bạn có thể mở chúng bằng cách nhấp đúp. Nó cũng có thể giúp mở các chương trình.

Một Explorer trong thanh khởi động nhanh cũng có thể mang lại giải pháp. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mở trình thám hiểm theo cách này hoặc đơn giản là không có, bạn có thể tự giúp mình với mẹo sau (ảnh tiếp theo).

Hầu hết các chương trình đã triển khai “Mở”, “Lưu” hoặc “Nhập”. Khi bạn gọi nó lên, một loại cửa sổ Explorer sẽ mở ra trong đó bạn có thể điều hướng, sao chép, di chuyển, đổi tên tệp và thường mở các chương trình.

Nếu không có gì giúp, chỉ có một điều giúp: khởi động lại máy tính. Nếu cần thiết, liên hệ với một quản trị viên.