Top 7 # Xét Nghiệm Chức Năng Thận Ở Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Xét Nghiệm Chức Năng Thận Ở Đâu?

01/12/2017 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 892 lượt xem

Xét nghiệm chức năng thận cần được thực hiện định kỳ thường xuyên 1 – 2 lần 1 năm để tầm soát chẩn đoán phát hiện sớm các bệnh lý ở thận. Vì vậy, xét nghiệm chức năng thận ở đâu là vấn đề nhiều người băn khoăn.

1. Các xét nghiệm chẩn đoán chức năng thận

1.1. Xét nghiệm nước tiểu

Một số xét nghiệm cần thu thập tất cả các nước tiểu thải ra trong 24 giờ. Xét nghiệm nước tiểu 24 giờ giúp bác sĩ biết được thận của bạn sản xuất ra bao nhiêu nước tiểu trong một ngày. Xét nghiệm này cũng có thể đo chính xác lượng protein có trong nước tiểu của bạn trong vòng 24 giờ. Xét nghiệm nước tiểu có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh thận do viêm nhiễm,…

1.2. Xét nghiệm máu

Khi có tăng nhanh kèm, phosphat, acid uric máu và creatinine kinase (CK), creatinin máu tăng nhiều hơn urê máu gợi ý tiêu cơ vân.

Thiếu máu nặng khi không có xuất huyết gợi ý tan máu, đa u tủy xương, bệnh vi mạch do huyết khối (thrombotic microangiopathy).

Tăng bạch cầu ái toan máu gợi ý viêm thận kẽ do dị ứng, hoặc viêm nút quanh động mạch.

1.3. Chẩn đoán hình ảnh

Chụp X.quang hệ tiết niệu không chuẩn bị phát hiện sỏi cản quang;

Chụp hệ tiết niệu có tiêm thuốc cản quang qua đường tĩnh mạch hoặc chụp bể thận

Nội soi niệu quản ngược xuôi dòng phát hiện vị trí tắc nghẽn gây nên suy thận cấp cần được chỉ định của bác sĩ.

Siêu âm: xác định kích thước thận, các dấu hiệu gián tiếp của sỏi hoặc nguyên nhân tắc nghẽn khác.

Siêu âm Doppler mạch thận có thể xác định nguyên nhân gây suy thận cấp là do mạch máu: huyết khối động, tĩnh mạch thận, tình trạng tưới máu nhu mô thận cũng như sức cản mạch máu trong thận.

Chụp CT scanner, chụp cộng hưởng từ có thể khẳng định chẩn đoán dễ dàng hơn trong một số trường hợp không tìm thấy nguyên nhân gây suy thận cấp.

1.4. Sinh thiết thận

Chỉ định trong một số trường hợp suy thận cấp do viêm cầu thận, nghi ngờ bệnh hệ thống gây tổn thương thận thứ phát nhằm mục đích:

Đánh giá mức độ tổn thương cầu thận.

Tổn thương ống kẽ thận và phân loại tổn thương cầu thận.

Khi các biện pháp khác chưa làm rõ chấn đoán, sinh thiết thận còn giúp ích cho lựa chọn biện pháp điều trị và tiên lượng.

2. Xét nghiệm chức năng thận ở đâu?

Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân; trang thiết bị y tế máy móc hiện đại; dịch vụ y tế chất lượng cao; Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đã và đang trở thành địa chỉ thăm khám xét nghiệm chức năng thận an toàn, hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của Bộ y tế vì thế người bệnh không cần quá lo ngại về chi phí sẽ phù hợp với phần đa người bệnh.

Xét Nghiệm Chức Năng Thận Ở Đâu Tốt?

Xét nghiệm chức năng thận là rất quan trọng và cần thiết. Thận là cơ quan nội tạng được tạo nên từ hai phần có hình như hai hạt đậu, nằm ở phần trên, mặt trước che phủ bởi phúc mạc, mặt saucủa thận làcác cơ thịt chắc khỏe ở vùng lưng. Thận là cơ quan chủ yếu của hệ tiết niệu – hệ thống chịu trách nhiệm sản xuất, trữ và thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Thông qua việc bài tiết nước tiểu, cơ thể thải ra ngoài các chất độc và giữ thăng bằng cho môi trường bên trong cơ thể. Chính vì vậy, xét nghiệm chức năng thận là một trong những xét nghiệm quan trọng để đẩm bảo cho cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.

VAI TRÒ CỦA THẬN VÀ XÉT NGHIỆM CHỨC NĂNG THẬN

Thận làm nhiệm vụ lọc máu và các chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu tiểu cầu thận rất phức tạo. Trong quá trình lọc, thận sẽ đào thải các chất độc hại cũng như nước qua đường tiết niệuvà cân bằng môi trường axit/kiềm. Trung bình một ngày, hàng triệu các tiểu cầu thận trong cơ thể chúng ta phải lọc khoảng 200 lít máu và các chất lỏngkhác với đủ các thành phần hóa học. Sau khiđã được lọc có khoảng 1,5 lít nước được đào thải ra ngoài.

Thận có một vai trò quan trọng trong cơ thể

Với những quả thận khỏe mạnh, bất cứ khi nào ta nạp vào cơ thể quá nhiều chất hóa học thì thận sẽ ngay lập tức làm tròn chức năng của nó trong việc đảo thải những chất độc này. Điều này cũng lý giải cho việc, khi chúng ta uống thuốc, thận sẽ đào thải nhữngchất cặn của thuốc ra ngoài, sau khi thuốc đã phát huy hết tác dụng của nó.

Ngược lại, nếu thận của bạn không khỏe, nó sẽ khó để đảm nhiệm chức năng chính của mình, tức là các tiểu cầu thận không thể lọc được cặn bã của thuốc. Những cặn bã này sẽ dần dần tích tụ và lắng đọng lại trong thậnhình thành nên sỏi thận. Chính vì thế, khi uống thuốc chúng ta thường được khuyên nên uống nhiều nước để “hỗ trợ” cho quá trình làm việc của thận.

XÉT NGHIỆM CHỨC NĂNG THẬN, KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thận là một cơ quan quan trọng của cơ thể chúng ta do đó việc xét nghiệm chức năng thận cũng là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay, tại Hà Nội, việc xét nghiệm chức năng thận ở đâu tốt lại trở thành một câu hỏi khó khi các Phòng khám mọc lên không kiểm soát.

Để đủ tiêu chuẩn trở thành một phòng khám phục vụ cho xét nghiệm chức năng thận đòi hỏi các yêu cầu rất khắt khe về trang thiết bị cũng như các kĩ thuật và trình độ chuyên môn của các bác sĩ nhằm có thể đọc được đúng kết quả và đưa ra những gợi ý điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

Một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm chức năng thận chính xác tại Hà Nội phải kể đến Cộng đồng bác sĩ Hà Nội. Được thành lập từ năm 2012, với nhiều năm kinh nghiệm trong khám và thực hiện các xét nghiệm bệnh nội tiêu hóa, cho đến nay Phòng khám đã chấn đoán chính xác cho rất nhiều bệnh nhân mắc và tư vấn phương án điều trị thích hợp cho các đối tượng này.

Với hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, Phòng khám luôn là địa chỉ uy tín sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám và xét nghiệm của các bệnh nhân một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hệ thống trang thiết bị phụ vụ xét nghiệm tiên tiến nhất hiện nay, người bệnh hay người nhà sẽ không còn phải ngồi “mòn mỏi” hàng giờ để chờ đợi kết quả xét nghiệm như trước nữa. Kết quả được đưa đến nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Bác sĩ Hà Nội – Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn – giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Xét Nghiệm Chức Năng Thận Ở Đâu? Top 8+ Bệnh Viện Tốt Nhất

1. Xét nghiệm chức năng thận ở đâu? – Bệnh viện Bạch Mai

Với các bác sĩ có chuyên môn cao, chuyên khoa không ngừng nghiên cứu và áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng bệnh. Chính vì vậy, bệnh viện Bạch Mai thường là lựa chọn tuyến đầu của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu xét nghiệm chức năng thận ở đâu uy tín.

Thông tin liên hệ:

2. Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân Hà Nội với 38 chuyên khoa. Trong đó, có hai khoa chuyên các bệnh lý về thận. Bệnh viện được đầu tư, trang bị các hệ thống khám chữa bệnh hiện đại và luôn được cập nhật mới nhất. Vì vậy, bệnh nhân không cần phải băn khoăn xét nghiệm chức năng thận ở đâu khi đến với địa chỉ này.

Không chỉ có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện Việt Đức còn thường xuyên tổ chức các chương trình khám và tư vấn các bệnh lý về thận miễn phí. Để theo dõi các thông tin về chương trình mới nhất, người bệnh có thể thường xuyên lên website hoặc fanpage của bệnh viện để tiện theo dõi.

Thông tin liên hệ:

3. Đi xét nghiệm chức năng thận ở đâu tốt? – Bệnh viện Thanh Nhàn

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi: “Xét nghiệm chức năng thận ở đâu tốt” là Bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh viện Thanh Nhàn cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu nơi xét nghiệm chức năng thận. Tại đây có khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hoá chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thận.

Thông tin liên hệ:

4. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Rất nhiều người tin tưởng tìm đến bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương khi thắc mắc xét nghiệm chức năng thận ở đâu uy tín. Được thành lập từ năm 1957 đến nay, bệnh viện Y học cổ truyền đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn. Các bệnh nhân tìm đến đây đều được định hướng cách điều trị tận gốc từ nguyên nhân gây bệnh.

Thông tin liên hệ:

5. Nên xét nghiệm chức năng thận ở đâu? – Bệnh viện E Hà Nội

Bệnh viện E Hà Nội là một trong những địa chỉ xét nghiệm chức năng thận được nhiều người lựa chọn. Bệnh viện E nổi tiếng với các kỹ thuật điều trị thận chuyên sâu như: Tán sỏi mật nội soi, tán sỏi qua da, lọc màng bụng, chạy thận cấp cứu…

Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiệt tình cùng thiết bị hiện đại giúp kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng. Những nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đã giúp bệnh viện E nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

6. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Một địa chỉ không quá xa lạ với người dân Sài Thành trong khám chữa bệnh đó là bệnh viện Đại học Y Dược. Bệnh viện nhận được rất nhiều phản hồi tốt của người dân trong công tác khám chữa bệnh. Với 3 cơ sở, 1000 giường bệnh, bệnh viện có khả năng tiếp nhận tới 7000 – 8000 bệnh nhân đến khám mỗi ngày.

Thông tin liên hệ:

7. Kiểm tra chức năng thận ở đâu? – Bệnh viện Chợ Rẫy

Cùng với bệnh viện Đại học Y Dược thì bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện top đầu phía Nam xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị các bệnh về thận. Với lượng lớn bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày, bệnh viện không ngừng chú trọng nâng cao cơ sở vật chất. Nhờ đó đem đến sự thoải mái và hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh viện Chợ Rẫy có tất cả 48 khoa, 11 tầng với 1800 giường. Hệ thống hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa suy thận cấp bệnh học, suy thận mạn từ các tuyến khác đổ về. Do vậy, nếu đang thắc mắc: “Xét nghiệm chức năng thận ở đâu” thì Chợ Rẫy là bệnh viện mà bạn nên tham khảo.

Thông tin liên hệ:

8. Bệnh viện Bình Dân TPHCM

Bệnh viện Bình Dân được thành lập từ năm 1954. Bệnh viện nổi tiếng trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh về niệu khoa. Nếu đang đặt ra câu hỏi: “Khám chức năng thận ở đâu” thì không nên bỏ qua cơ sở này. Tại đây có tất cả 790 giường bệnh cùng hệ thống máy móc hiện đại. Chuyên điều trị các bệnh về thận như suy thận mạn, sỏi thận, sỏi tiết niệu…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét nghiệm chức năng thận bệnh viện Bình Dân luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của bệnh nhân. Tuy quy mô của bệnh viện không quá lớn nhưng với sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, bạn sẽ được thăm khám và chữa trị nhiệt tình.

Ngoài việc trực tiếp đến bệnh viện lấy số, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn khám tại website của bệnh viện.

Thông tin liên hệ:

Một số lưu ý khi xét nghiệm chức năng thận

Xét nghiệm chức năng thận là bước đầu tiên, có vai trò vô cùng quan trọng để xác định sức khoẻ thận. Bên cạnh việc tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Xét nghiệm chức năng thận ở đâu”, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

Một trong 8 bệnh viện trên đã được chọn lọc về độ uy tín trong xét nghiệm chức năng thận. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến các cơ sở tư nhân thì nên tìm hiểu kỹ. Nên đến các cơ sở hoạt động lâu năm, có phòng khám chuyên khoa thận, thiết bị hiện đại để thăm khám.

Hỏi rõ các xét nghiệm sẽ được làm và chi phí cụ thể để tránh phát sinh.

Dù đi kiểm tra chức năng thận ở đâu, nếu phát hiện có các dấu hiệu mập mờ trong việc báo giá dịch vụ nên dừng lại để tìm đến các cơ sở uy tín hơn.

Nên đến sớm hơn khoảng 30 phút đến 1 tiếng so với giờ làm việc. Việc này giúp tránh tình trạng đông đúc, lấy số khám bệnh mất thời gian.

Có 1 số bệnh viện cho đặt lịch khám online trên website. Bạn có thể tìm hiểu trước để đỡ mất thời gian chờ đợi. Hơn nữa, khi đặt online, bạn có thể yêu cầu đặt lịch khám với Ban giám đốc, Trưởng khoa,…

Hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành khám bệnh nếu nghi ngờ cơ quan thận có dấu hiệu bất thường. Xét nghiệm chức năng thận ở đâu cũng phải chú ý đến độ uy tín, cơ sở vật chất và trình độ của y bác sĩ. Với top 8 bệnh viện được đánh giá cao trong lĩnh vực khám và điều trị thận, hy vọng bạn đã lựa chọn được bệnh viện phù hợp với nhu cầu.

Xét Nghiệm Chức Năng Gan Ở Đâu? Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng. Xét nghiệm chức năng gan thường xuyên từ 1 – 2 lần mỗi năm giúp tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm ở gan. Vậy xét nghiệm chức năng gan ở đâu?

Xét nghiệm chức năng gan là gì?

Xét nghiệm chức năng gan là xét nghiệm sinh hóa được thực hiện để đánh giá chức năng của gan, theo dõi hoạt động của gan, tìm hoặc đưa ra những bằng chứng về tổ thương gan để chẩn đoán một số triệu chứng như sụt cân không rõ nguyên nhân, những người nghiện rượu, vàng da, vàng mắt…

Xét nghiệm chức năng gan thường được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ hoặc áp dụng cho những người nghi ngờ mắc bệnh về gan, có nguy cơ cao mắc bệnh gan. Xét nghiệm chứng năng gan có thể chia thành các nhóm:

-Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng bài tiết và khử độc của gan

-Nhóm xét nghiệm khảo sát chứng năng tổng hợp của gan

-Nhóm xét nghiệm đánh giá tổn thương, tình trạng hoại tử tế bào gan

-Các nghiệm khác

Xét nghiệm chức năng gan không chỉ cần kết quả đưa ra đảm bảo độ chính xác mà còn phụ thuộc nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ gan mật đọc kết quả chính xác và đưa ra những đánh giá đúng đắn về hoạt động, chức năng của gan.

Xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Với mức chi phí phù hợp, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy nhiều người lựa chọn để xét nghiệm chức năng gan. Theo đó, xét nghiệm chức năng gan tại Bệnh viện Thu Cúc như sau:

Đo hoạt độ ALT (GPT): 65.000Đ

Đo hoạt độ AST (GOT): 65.000Đ

HBsAg miễn dịch tự động (Tầm soát viêm gan B): 200.000đ

HCV Ab test nhanh (tầm soát virus viêm gan C): 120.000đ

Xét nghiệm chức năng gan ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh lý về gan mật hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II, thực hiện xét nghiệm chức năng gan tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ mang lại kết quả chính xác, hỗ trợ tốt cho quá trình khám chữa bệnh.

Khi thăm khám bệnh lý gan mật tại Bệnh viện, người bệnh sẽ được PGS. TS. Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Thành trực tiếp thăm khám. Bác sĩ là chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý gan mật, đã từng học tập và tu nghiệp tại Nhật Bản, đồng thời đã từng giảng dạy chuyên môn về gan mật tại Bệnh viện quân Y 103 sẽ giúp người khám được đánh giá đúng tình trạng sức khỏe, đồng thời đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng cho mình nhiều gói khám sức khỏe định kỳ trong đó có gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý gan mật thực hiện kiểm tra chức năng gan mật đáp ứng nhu cầu khám bệnh, kiểm tra sức khỏe của nhiều nhóm đối tượng người bệnh.

Để có thêm thông tin ngoài xét nghiệm chức năng gan ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.