Triển Khai Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Bệnh Sốt Xuất Huyết

Xem 4,455

Cập nhật thông tin chi tiết về Triển Khai Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Bệnh Sốt Xuất Huyết mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bộ Y Tế Triển Khai Quyết Liệt Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Bệnh Sốt Xuất Huyết
 • Khẩn Trương Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Sốt Xuất Huyết
 • 18 Ca Tử Vong Do Sốt Xuất Huyết. Biện Pháp Phòng Chống Dịch Sốt Xuất Huyết
 • Học Sinh Yêu Sớm, Cha Mẹ Cần Phải Làm Gì?
 • Cấp 2 Con Yêu Sớm
 • Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Bệnh sốt xuất huyết đôi khi có thể gây đau nhức rất trầm trọng ở cơ và khớp.

  Virus truyền từ người bệnh sang người lành qua muỗi đốt

  Virus Dengue có 4 type huyết thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.

  Bệnh xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh sốt xuất huyết dạng nhẹ sẽ gây sốt cao, phát ban, đau cơ và khớp, rối loạn đông máu, suy đa tạng… Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời dễ dẫn đến dễ dẫn đến sốt xuất huyết dạng nặng, có thể gây chảy máu nặng, giảm huyết áp đột ngột (sốc) và tử vong.

  2. Sở y tế triển khai biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

  Tại hội nghị, đại diện một số bệnh viện, Trung tâm Y tế các quận, huyện và chính quyền địa phương chia sẻ cách làm hay, chủ động của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, các đơn vị, địa phương trong công tác giám sát và phòng, chống dịch. Tuy nhiên, các đơn vị, địa phương đang gặp khó khăn như thiếu kinh phí phòng, chống dịch, nguy cơ thiếu hóa chất diệt muỗi trong thời gian tới, thiếu sự hợp tác của người dân…

  Sở y tế tăng cường biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

  Các ý kiến tại hội nghị đề xuất Sở Y tế thực hiện đồng bộ biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như: tăng cường truyền thông nâng cao kiến thức về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo tình hình dịch bệnh theo quy định; xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường toàn thành phố; tham mưu thành phố, chính quyền các địa phương hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh…

  Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, tính đến ngày 6-8, toàn thành phố ghi nhận 347 người bệnh mắc sốt xuất huyết tại 14/15 quận, huyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triển Khai Các Biện Pháp Quyết Liệt Phòng Chống Dịch Sốt Xuất Huyết
 • Biết Cách Bấm Huyệt Tăng Ham Muốn
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Liên Đội Vững Mạnh
 • Quy Định Về Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Đối Với Người Chưa Thành Niên
 • Biện Pháp Thay Thế Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Với Người Chưa Thành Niên
 • Bạn đang xem bài viết Triển Khai Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Bệnh Sốt Xuất Huyết trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!