Triển Khai Các Giải Pháp Đảm Bảo Atgt Cho Xe Đưa Đón Học Sinh

Xem 6,039

Cập nhật thông tin chi tiết về Triển Khai Các Giải Pháp Đảm Bảo Atgt Cho Xe Đưa Đón Học Sinh mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đảm Bảo Atgt Cho Học Sinh Đến Trường
 • Nâng Cao Các Giải Pháp Đảm Bảo Ttatgt Cho Học Sinh Tới Trường
 • Xây Dựng Văn Hóa Giao Thông Trong Quân Đội
 • Tăng Cường Các Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Dịp Quốc Khánh 2 9
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Tuyên Truyền Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông
 • Để ngăn ngừa những vụ việc tương tự có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học bằng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô do nhà trường tổ chức, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo, yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) các tỉnh, thành phố trong cả nước có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô phải lựa chọn các đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định pháp luật.

  Chỉ đạo lực lượng chức năng ngành giáo dục phối hợp với lực lượng chức năng ngành giao thông vận tải và cơ quan chức năng địa phương thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

  Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, rà soát, bổ sung các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông và sức khoẻ cho hành khách là trẻ em trên các phương tiện vân tải; nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng để đưa đón học sinh từ bậc mầm non đến trung học cơ sở.

  Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh; yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái; phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

  Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

  Xuân Thảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Cường Giải Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông Đường Bộ Trên Địa Bàn Tỉnh
 • Tăng Cường Giải Pháp Cấp Bách Đảm Bảo Atgt Đường Bộ
 • Tuyên Truyền Giáo Dục An Toàn Giao Thông Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Triển Khai Nhiều Giải Pháp Thực Hiện Năm An Toàn Giao Thông
 • Tuyên Truyền An Toàn Giao Thông Trong Trường Học
 • Bạn đang xem bài viết Triển Khai Các Giải Pháp Đảm Bảo Atgt Cho Xe Đưa Đón Học Sinh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv