Xem Nhiều 12/2022 #️ Trưởng Thành Từ “Nôi” Tham Mưu An Ninh / 2023 # Top 15 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Trưởng Thành Từ “Nôi” Tham Mưu An Ninh / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trưởng Thành Từ “Nôi” Tham Mưu An Ninh / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trước tình hình đất nước gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả của chiến tranh để lại, bọn phản động quốc tế câu kết với những phần tử chống đối cách mạng tiến hành “kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt” và bao vây cấm vận Việt Nam chống phá ta trên mọi lĩnh vực…, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn, thử thách.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục Tham mưu An ninh đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tập trung thông tin, hệ thống, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, tích cực tổ chức nghiên cứu chuyên sâu theo từng lĩnh vực, chuyên đề, đối tượng kết hợp với địa bàn, đề xuất được nhiều chủ trương, giải pháp, đối sách phục vụ lãnh đạo Tổng cục An ninh và lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo an ninh quốc gia; tổ chức triển khai nhiều kế hoạch công tác đấu tranh làm thất bại các âm mưu, hoạt động phá hoại của bọn tình báo, gián điệp; các trung tâm phá hoại tư tưởng; các tổ chức phản động lưu vong và số đối tượng phản động, chống đối cực đoan ở trong nước. Đã đề xuất Tổng cục, Bộ kiến nghị Trung ương Đảng, Chính phủ ban hành nhiều quyết sách đấu tranh với các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.

Cán bộ, chiến sĩ Cục Tham mưu An ninh trong dịp về nguồn tại Tuyên Quang.

Trong giai đoạn đầu thời kỳ đổi mới của đất nước, Cục Tham mưu An ninh đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhanh chóng tiến hành đổi mới toàn diện cả về tư duy, phương pháp công tác và tổ chức lực lượng; mở rộng quan hệ đối ngoại, hợp tác với cơ quan Tham mưu và An ninh, Cảnh sát các nước láng giềng và các nước trong khối ASEAN.

Đã thực hiện nhiều biện pháp cải tiến việc tổ chức công tác thu tin, nắm tình hình, tổng hợp, nghiên cứu, phân tích, dự báo sát tình hình an ninh, chính trị, kinh tế, tình hình thế giới, khu vực, sự điều chỉnh chính sách của các nước lớn… từ đó đề xuất Đảng, Nhà nước và Bộ đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, đối sách kịp thời đấu tranh chống “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đặc biệt trong công tác đấu tranh chống tình báo, gián điệp, bọn phản động các loại; bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hoá tư tưởng, an ninh kinh tế.

Bước sang thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, Cục Tham mưu An ninh đã có những bước tiến rõ nét cả về tham mưu chiến lược và chiến thuật; nghiên cứu, phát hiện những vấn đề cấp bách đặt ra đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, từ đó đề xuất giải pháp phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và hiệu quả. Đặc biệt đã tham gia phục vụ lãnh đạo Bộ đề xuất Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ ban hành “Chiến lược An ninh quốc gia”, “Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; nhiều nghị quyết, chỉ thị, đề án công tác đảm bảo an ninh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội các vùng chiến lược Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Tây Bắc.

Tổng kết, xây dựng nhiều văn bản của Bộ hướng dẫn về các mặt công tác nghiệp vụ, nhất là trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống nội gián, bảo vệ nội bộ, công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác biệt phái… góp phần tích cực vào thành tích chung của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới của cách mạng Việt Nam.

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Cục Tham mưu An ninh đã không ngừng lớn mạnh và hoàn thiện, luôn phát huy truyền thống của các thế hệ Tham mưu Công an nhân dân. Đội ngũ cán bộ ban đầu chỉ có 29 đồng chí, tháng 11-1985 tách ra thành lập hai Cục: Cục Chính trị, Cục Hậu cần An ninh, đến nay Cục Tham mưu An ninh có 139 đồng chí đều được đào tạo cơ bản; có kiến thức tin học, ngoại ngữ; nhiều đồng chí được đào tạo sau đại học, có học hàm, học vị. Nhiều đồng chí trưởng thành từ Cục Tham mưu An ninh giữ những chức vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và trong lực lượng Công an nhân dân, như: Đồng chí Đại tướng, chúng tôi Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (nguyên Cục trưởng); đồng chí Thượng tướng, Tiến sĩ Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an (nguyên Phó Cục trưởng); đồng chí Thượng tướng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an (nguyên Cục trưởng); đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (nguyên Cục trưởng); đồng chí Thiếu tướng Huỳnh Hữu Chiến, nguyên Phó Tổng cục trưởng (nguyên Phó Cục trưởng); đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Quảng Bạ, nguyên Phó Tổng cục trưởng (nguyên Cục trưởng)… Cục Tham mưu An ninh luôn tự hào về các đồng chí lãnh đạo đã trưởng thành từ cái “nôi tham mưu”. Điều đó đã thể hiện công tác tham mưu vừa khó khăn, phức tạp, vừa là “nơi đào tạo cán bộ lãnh đạo”.

Kế thừa truyền thống 35 năm qua, dù có những thay đổi về tổ chức, tách nhập, Cục Tham mưu An ninh luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình. Trong bất cứ điều kiện nào, công tác tham mưu cũng luôn gắn liền với hoạt động lãnh đạo, chỉ huy của lãnh đạo Tổng cục. Cục Tham mưu An ninh đã có những bước tiến đáng kể, ngày càng chủ động, sâu sắc phục vụ tốt hơn công tác chỉ đạo, chỉ huy của lãnh đạo Tổng cục.

Với những nỗ lực, thành quả trong 35 năm qua, Cục Tham mưu An ninh đã được Đảng, Nhà nước tặng: 14 Huân chương Quân công; 25 Huân chương Chiến công các loại; 29 Huân chương Kháng chiến các loại và hàng chục Huy chương các loại, hàng chục Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của lãnh đạo Bộ Công an, của lãnh đạo các bộ, ngành.

Qua các đợt thi đua hằng năm (từ 1996 đến nay) đã có 4 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba, 8 lượt cán bộ, chiến sĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 268 lượt cán bộ, chiến sĩ được Bộ tặng Bằng khen và hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ được Tổng cục tặng Bằng khen đột xuất, 2 Phòng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 12 lượt Phòng được tặng Cờ thi đua Bộ và hàng chục lượt Phòng được tặng Bằng khen cấp Bộ; 57 lượt các phòng đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; 256 lượt cán bộ, chiến sĩ được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, trong đó 5 lượt cán bộ được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn lực lượng CAND.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống, Cục Tham mưu An ninh vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Đây là phần thưởng cao quý, là sự đánh giá, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và của lãnh đạo Bộ Công an đối với những cống hiến của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cục Tham mưu An ninh.

Đạt được những thành tích trên, trước hết là do có sự chăm lo bồi dưỡng, giáo dục và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là của Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng cục An ninh; sự nỗ lực vượt bậc của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cục Tham mưu An ninh. Những thành tích trên cũng chính là kết quả của sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các đơn vị và Công an các địa phương đã góp phần viết nên những trang vàng truyền thống của Cục; là niềm tự hào, sự khích lệ lớn lao đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Cục Tham mưu An ninh trong công tác, chiến đấu sau này.

Đại tá Lê Minh Quang, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Tham mưu An ninh

Bệnh Giun Đũa Chó Trưởng Thành / 2023

Bệnh giun đũa chó là gì?

Nhiễm trùng được thực hiện như sau: Trứng giun Toxocara với phân rơi vào đất, chúng trưởng thành trong vòng 5-36 ngày, sau đó, do không tuân thủ các quy tắc vệ sinh, chúng đi qua khoang miệng trực tiếp vào dạ dày và ruột của con người hoặc từ đó xảy ra nhiễm trùng. . Trong khoang ruột non, ấu trùng nổi lên từ trứng, xâm nhập qua màng nhầy vào mạch máu, từ đó chúng xâm nhập vào gan, tim, phổi, mắt và các cơ quan khác bằng dòng máu, gây ra nhiều tình trạng viêm.

Thời gian ủ bệnh giun đũa chó có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Phản ứng miễn dịch của cơ thể người với sự hiện diện của ấu trùng gây bệnh bao gồm một số giai đoạn:

Giảm sức đề kháng của thành ruột, góp phần kích hoạt hoạt động của thực bào – tế bào bảo vệ.

Sự xuất hiện của các phản ứng dị ứng do ảnh hưởng của độc tố được sản xuất bởi các tế bào máu bảo vệ ảnh hưởng xấu đến không chỉ các kháng nguyên (ấu trùng), mà còn cả màng nhầy của cơ thể.

Đáng chú ý là chó có nhiều khả năng (hai lần) trở thành nguồn lây nhiễm, vì vậy toxocara canis lan rộng hơn. Đến nay, tỷ lệ nhiễm bệnh của chó là 76%. Giun đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em ở các độ tuổi khác nhau do tiếp xúc thường xuyên với động vật bị nhiễm cát và đất. Hơn nữa, đỉnh điểm của nhiễm trùng xảy ra vào những tháng mùa thu và mùa hè, khi đứa trẻ dành phần lớn thời gian trên đường phố.

Sự xâm nhập của trứng gây bệnh vào ruột của con người không chỉ có thể xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp với động vật bị bệnh mà còn qua đất, rau, trái cây chưa nấu chín, với việc xử lý nhiệt không đủ thịt và cá. Nguyên nhân chính của nhiễm trùng là không tuân thủ vệ sinh cá nhân sau khi thực hiện công việc nông nghiệp, giao tiếp với vật nuôi, đi vệ sinh.

Bệnh giun đũa ở người có thể không xuất hiện ngay sau khi ấu trùng xâm nhập vào cơ thể. Các yếu tố sau ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh:

Các giai đoạn nhiễm độc và triệu chứng ở người lớn

Sau khi nhiễm toxocara, có thể mất một thời gian dài trước khi bệnh lý cho thấy các triệu chứng đầu tiên. Sự hiện diện lâu dài của giun ức chế các phản ứng bảo vệ chính của cơ thể, làm giảm khả năng miễn dịch nói chung. Có ba giai đoạn của bệnh:

Bệnh giun đũa chó cấp tính có các triệu chứng sau: khó chịu nói chung, sốt đến giá trị dưới da, phản ứng dị ứng, sưng hạch bạch huyết, đau cơ. Đặc điểm phân biệt chính là sự thay đổi số lượng máu – tăng ESR (tốc độ máu lắng) và số lượng bạch cầu ái toan.

Mạn tính – được đặc trưng bởi hai giai đoạn liên tiếp – làm trầm trọng thêm các dấu hiệu của bệnh giun đũa chó cấp tính và thuyên giảm, có thể không có triệu chứng hoặc có một số biểu hiện (yếu, gan to và hạch bạch huyết, dị ứng, chán ăn).

Bệnh giun đũa chó tiềm ẩn xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng nào, việc phát hiện giun trong trường hợp này chỉ có thể sử dụng các phương pháp chẩn đoán đặc biệt.

Các triệu chứng của bệnh giun đũa chó ở người trưởng thành phụ thuộc vào nội địa hóa số lượng ấu trùng chính, ảnh hưởng của chúng đến các cơ quan cá nhân, tình trạng miễn dịch nói chung và miễn dịch tại chỗ của bệnh nhân. Nhiễm độc tố chỉ có thể được chẩn đoán dựa trên kết quả chẩn đoán trong phòng thí nghiệm đặc biệt, vì các dấu hiệu bên ngoài của bệnh lý tương tự như các biểu hiện của các cuộc xâm lấn giun sán khác.

Khi giun làm tổn thương nhiều cơ quan ở người trưởng thành, bệnh giun đũa chó nội tạng phát triển. Bệnh này được đặc trưng bởi sự khó chịu, sốt kéo dài và kéo dài, đau ở vùng ngực và bụng, rối loạn đường tiêu hóa, viêm hạch bạch huyết, rối loạn giấc ngủ, co giật.

Triệu chứng của một tổn thương của đường tiêu hóa

Trong quá trình di chuyển từ ruột, ký sinh trùng lây nhiễm các ống dẫn của gan, túi mật, tuyến tụy, gây ra các bệnh lý như viêm túi mật, viêm đường mật, viêm tụy.Ngoài ra, trong khi xâm nhập vào các mạch máu gần đó, giun làm hỏng thành ruột, có thể dẫn đến chảy máu kéo dài, rất nguy hiểm do thiếu máu do thiếu sắt. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng sau:

buồn nôn, nôn

rối loạn đường ruột (táo bón hoặc tiêu chảy);

đau bụng;

chán ăn

gan to (lên đến 80% trường hợp) và lách (tối đa 20% trường hợp);

đầy hơi.

Tổn thương giun phổi dẫn đến sự phát triển của viêm đường hô hấp trên (viêm khí quản, viêm họng). Ngoài ra, sự xuất hiện của các nốt đặc hiệu trên phổi. Các triệu chứng sau đây được quan sát:

Hệ tim mạch

Do tác động tiêu cực của các chất độc hại được tổng hợp bởi bạch cầu ái toan đối với tim, viêm nội tâm mạc của Leffler hoặc các bệnh khác của hệ thống tim mạch có thể phát triển. Thất bại đi kèm với một số triệu chứng nhất định, chẳng hạn như:

Hệ thần kinh trung ương

Với sự thất bại của giun não, viêm mô hạt có thể phát triển, được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các nốt sần (u hạt) do sự phân chia của các thực bào. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng sau:

Các cơ quan của tầm nhìn

Trong hầu hết các trường hợp, trẻ lớn và thanh thiếu niên bị nhiễm giun đũa mắt, bệnh lý là hiếm ở người lớn. Theo quy định, một mắt bị ảnh hưởng. Nhiễm độc cơ quan thị giác đi kèm với các triệu chứng như:

tẩy da chết, chấn thương võng mạc;

mất thị lực;

viêm màng bồ đào – viêm các mạch mắt, kèm theo đau, nhạy cảm ánh sáng, chảy nước mắt liên tục;

lác;

viêm giác mạc (viêm giác mạc), đặc trưng bởi mắt mờ, sự xuất hiện của loét;

mất một phần hoặc toàn bộ thị lực.

Các dấu hiệu của sự hiện diện của toxocara trong cơ thể tương tự như các biểu hiện bên ngoài của nhiễm giun sán khác, không có triệu chứng cụ thể để xác định bệnh lý này. Ngoài ra, do sự di chuyển nhanh chóng của ấu trùng khắp cơ thể, việc phát hiện chúng trong phân là không thể, do đó, việc chẩn đoán bệnh giun đũa chó ở người trưởng thành cần được thực hiện theo một số thủ tục:

Sau toàn bộ các biện pháp chẩn đoán, bác sĩ quyết định cách loại bỏ bệnh giun đũa chó ở người trưởng thành – các triệu chứng và cách điều trị phụ thuộc trực tiếp vào sự lây lan của giun trong cơ thể, số lượng và khả năng sống của chúng, và tổn thương ký sinh trùng đến các cơ quan và hệ thống cụ thể. Ngoài kết quả nghiên cứu, chuyên gia còn tính đến bệnh nhân Lịch sử trước đó, đặc điểm của lối sống, khả năng tiếp xúc với động vật và đất.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu của bệnh nhân để tìm kháng thể đặc hiệu với giun toxocara là phương pháp chẩn đoán thông tin nhất. Để đáp ứng với sự xuất hiện của ấu trùng gây bệnh, hệ thống miễn dịch tạo ra kháng thể gồm hai loại – igg và igm. Tiêu chuẩn của một người trưởng thành thường là 1: 100, giá trị trong khoảng từ 1: 200 đến 1: 400 có nghĩa là sự hiện diện của toxocara trong cơ thể con người. Chú thích 1: 800 chỉ ra sự tiến triển của bệnh. Cùng với sự gia tăng số lượng kháng thể, bệnh giun đũa chó được đặc trưng bởi sự gia tăng số lượng bạch cầu ái toan và ESR, làm giảm mức độ của các tế bào hồng cầu và huyết sắc tố.

Điều trị nhiễm độc cho người lớn

Etiotropic – nhằm mục đích cái chết của ký sinh trùng và trứng

Thuốc trị bệnh than:

Nemozole, Mintezol, Vermox, Albendazole

Giai đoạn gây bệnh nhằm mục đích điều trị các bệnh viêm nhiễm và bệnh lý phát sinh

Chất hấp phụ, thuốc chống viêm:

Thuốc uống tiên dược, dexamethasone

Triệu chứng – tập trung vào việc loại bỏ các triệu chứng, làm giảm bớt tình trạng chung của bệnh nhân

Thuốc hạ sốt, thuốc chống co thắt, thuốc chống nôn

Một chế độ ăn uống phục hồi trong quá trình điều trị bao gồm sử dụng thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, loại bỏ chất béo, thực phẩm chiên, kẹo và rượu. Để tránh tái nhiễm trong điều trị bệnh lý, người ta nên nhớ về cách phòng ngừa, bao gồm tuân thủ các quy tắc vệ sinh khi xử lý động vật nuôi và đi lạc, đối với các đại diện của các nhóm nguy cơ – khi tiến hành các xét nghiệm đặc biệt thường xuyên. Các biện pháp phòng ngừa có tầm quan trọng đặc biệt, bởi vì làm thế nào để chữa khỏi mọi căn bệnh luôn khó hơn phòng ngừa.

Video

Nhiễm độc: nhiễm trùng, biện pháp phòng ngừa

Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không gọi để tự điều trị. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Thành Lập Tổ Công Đoàn Và Công Nhận Tổ Trưởng Công Đoàn / 2023

Thành lập Tổ công đoàn và công nhận tổ trưởng công đoàn

Ban chấp hành công đoàn bệnh viện ban hành Quyết định số 04/QĐ-CĐCS về thành lập tổ công đoàn và Quyết định số 06/QĐ-CĐCS về việc công nhận tổ trưởng công đoàn, nhiệm kỳ năm 2020:

1. Nhiệm vụ, trách nhiệm tổ trưởng công đoàn

Phân công nhiệm vụ cho đoàn viên công đoàn trong tổ; Nhắc nhở đoàn viên thực hiện tốt nghĩa vụ đoàn viên, đóng đoàn phí đầy đủ; thực hiện việc quản lý đoàn viên của tổ. Chịu trách nhiệm trước BCH về tổ chức và hoạt động công đoàn của tổ.

Nhắc nhở đoàn viên công đoàn, NLĐ thực hiện tốt nội quy của doanh nghiệp, quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, …;

Theo dõi, phát hiện những đoàn viên công đoàn, NLĐ trong tổ gặp khó khăn để hỗ trợ, phân công người hỗ trợ hoặc đề xuất, kiến nghị Ban chấp hành CĐCS thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời;

Động viên đoàn viên công đoàn, NLĐ hăng hái sản xuất, kinh doanh, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất, chất lượng … Theo dõi, đề xuất biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc;

Vận động NLĐ trong tổ gia nhập tổ chức Công đoàn; thực hiện các hoạt động do Ban chấp hành CĐCS chỉ đạo, triển khai ở tổ.

2. Quyền hạn của tổ trưởng

Phản ánh và đề xuất biện pháp giải quyết những kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ trong tổ với Ban chấp hành CĐCS, tổ trưởng sản xuất.

Đề nghị với Ban chấp hành CĐCS, Ban Giám đốc về việc xem xét khen thưởng đối với thành viên trong tổ.

Tổ chức sinh hoạt định kỳ ở tổ.

Tham gia các lớp tập huấn, các cuộc họp do Ban chấp hành CĐCS và Công đoàn cấp trên tổ chức (nếu có).

Đề xuất với Ban chấp hành CĐCS và tổ chức việc thăm hỏi đoàn viên bị ốm, khi có hiếu, hỷ.

Được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo Quy chế thu, chi, quản lý tài chính CĐCS Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Becamex.

Điều Gì Hình Thành Nên Một Trưởng Phòng Tài Chính Trong Doanh Nghiệp? / 2023

Trưởng phòng tài chính là vị trí nhân sự chiến lược trong hoạt động tài chính vận hành trong doanh nghiệp. Nếu bạn đang phấn đấu trở thành nhân sự cấp cao này trong tương lai, hãy tham khảo ngay các định hướng thông do dịch vụ headhunt in Vietnam chia sẻ.

Mô tả công việc trưởng phòng tài chính

Trưởng phòng tài chính tiếng anh là gì?

Trưởng phòng tài chính trong tiếng anh là Finance Manager. Các nhân sự vị trí này thường đảm nhận công tác quản lý tài chính trong doanh nghiệp. Họ thực hiện tiếp nhận báo cáo từ các nhân sự phòng ban, xây dựng chiến lược phát triển ngân sách cho tổ chức của họ.

Finance Manager chịu sự lãnh đạo của các giám đốc tài chính, ban giám đốc công ty thực hiện giám sát việc thu, chi tài chính trong doanh nghiệp theo đúng quy định.

Trưởng phòng tài chính là làm gì?

– Các giám đốc tài chính thực hiện chịu trách nhiệm trước ban giám đốc và cấp trên về toàn bộ hoạt động tài chính trong doanh nghiệp.

– Tổ chức thực hiện, giám sát hoạt động của phòng tài chính kế toán.

– Nhiệm vụ của trưởng phòng tài chính là điều hành các hoạt động tai chính kế toán sao cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp, các chế độ chính sách của Nhà nước.

– Kiểm tra công tác đánh thuế, các hình phạt, lãi suất, các loại thuế trong doanh nghiệp.

– Soạn thảo tiền lương, ngân sách hoạt động và báo cáo tài chính cho các thương nhân, đối tác, lãnh đạo,…

– Đo lường và đánh giá hiệu quả tài chính bằng cách kiểm tra cả mục tiêu tài chính dài hạn và ngắn hạn của công ty và các phương pháp phân tích khác nhau.

Chế độ giáo dục và những kỹ năng cần thiết

Trình độ giáo dục phù hợp

Các ứng viên cần đảm bảo có tối thiểu bằng cử nhân trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh tế hoặc quản trị kinh doanh. Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ trong quản trị kinh doanh, tài chính, kinh tế,…

Kỹ năng nào là cần thiết?

– Kỹ năng phân tích: Các trưởng phòng tài chính ngày càng có vai trò quan trọng trong hỗ trợ các giám đốc tài chính đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới tổ chức. Điều này đòi hỏi các kỹ năng tư duy trong công việc và phân tích chiến lược sâu sắc.

– Định hướng chi tiết: Khi thực hiện công tác phân tích báo cáo bảng cân đối kế toán hay báo cáo thu nhập. Người quản lý tài chính cần chú ý tới các định hướng được hoạch định sẵn để tránh mắc phải lỗi trong quá trình làm việc.

– Kỹ năng toán học: quản lý tài chính là công việc làm việc với những con số. Điều này giúp công tác tính toán được diễn ra chính xác, đầy đủ trong bản báo cáo tới ban giám đốc doanh nghiệp.

– Kỹ năng tổ chức làm việc: Việc làm trưởng phòng tài chính là công việc thường xuyên phải đối mặt với các thông tin, tài liệu. Do đó, việc tổ chức làm việc là cách hiệu quả giúp họ sắp xếp được công việc khoa học mà không bỏ xót bất cứ công việc nào.

Tiền lương và triển vọng nghề nghiệp?

Mức lương trưởng phòng tài chính?

Mức lương trung bình cho các nhà quản lý tài chính ở Mỹ dao động từ $ 66,480 đến $ 208,000.

Tại Việt Nam, công tác tuyển trưởng phòng tài chính quận đống đa hoặc các địa bàn khác hiện nay thường có mức lương trung bình vào khoảng 180-350 triệu đồng.

Mức lương này có thể thay đổi tùy thuộc kinh nghiệm, trình độ giáo dục cũng như địa bàn tuyển dụng cụ thể.

Triển vọng nghề nghiệp vị trí trưởng phòng tài chính

Theo đánh giá từ các chuyên gia phân tích hàng đầu thế giới thì việc là của các trưởng phòng tài chính sẽ tăng 19% từ năm 2016 đến 2026. Đây được xem là tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Ứng tuyển trưởng phòng tài chính ở đâu?

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một trưởng phòng tài chính trong tương lai, đừng ngần ngại ứng tuyển ngay vị trí nhân sự cấp cao này. Triển vọng nghề nghiệp mở ra những cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho ứng viên.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao cho các doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ ứng viên trong công tác ứng tuyển giám đốc tài chính hà nội. Công ty săn đầu người HRchannels cung cấp dịch vụ Headhunter uy tín, chất lượng.

Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Bạn đang xem bài viết Trưởng Thành Từ “Nôi” Tham Mưu An Ninh / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!