Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Tt Chính Phủ: Tập Trung Toàn Lực Kiềm Chế Lạm Phát ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Tt Chính Phủ: Tập Trung Toàn Lực Kiềm Chế Lạm Phát ❣️ Top Trend

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Tt Chính Phủ: Tập Trung Toàn Lực Kiềm Chế Lạm Phát mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

6 Nhóm Giải Pháp Ổn Định Kinh Tế Vĩ Mô

Nghị Quyết Chính Phủ Về 6 Nhóm Giải Pháp Ổn Định Kinh Tế Vĩ Mô

Việt Nam Đang Đi Đúng Hướng Trong Việc Áp Dụng Các Biện Pháp Ổn Định Kinh Tế Vĩ Mô

8 Nhóm Giải Pháp Chủ Yếu Phát Triển Kinh Tế

Luận Văn Lạm Phát Và Biện Pháp Kiềm Chế Lạm Phát Ở Việt Nam

Giới thiệu Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho biết, trong năm 2010, nước ta đạt được những kết quả khá toàn diện trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị – Ảnh chúng tôi

Tuy nhiên, từ cuối năm 2010 và rõ nhất từ đầu năm 2011, tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, lạm phát tăng, giá dầu thô, giá nguyên vật liệu cơ bản đầu vào của sản xuất, giá lương thực, thực phẩm trên thị trường thế giới tiếp tục xu hướng tăng cao.

Trong nước, thiên tai, thời tiết tác động bất lợi đến sản xuất và đời sống; một số mặt hàng là đầu vào quan trọng của sản xuất như điện, xăng dầu vẫn chưa thực hiện đầy đủ theo cơ chế giá thị trường…

Tình hình trên đã làm giá cả tăng cao, tăng nguy cơ mất ổn định kinh tế vĩ mô của nước ta. Vì vậy, tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay.

Với tinh thần này, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội với 6 nhóm giải pháp chủ yếu như thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng; thực hiện chính sách tài khóa thắt chặt, cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách nhà nước; thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khuyến khích xuất khẩu, kiềm chế nhập siêu, sử dụng tiết kiệm năng lượng; điều chỉnh giá điện, xăng dầu gắn với hỗ trợ hộ nghèo; tăng cường bảo đảm an sinh xã hội; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền…

Kiềm chế lạm phát là ưu tiên số 1 hiện nay, là ưu tiên nhất quán của Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh. Phó Thủ tướng cũng cho biết, việc thực hiện chính sách tài khóa thắt chặt, cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách nhà nước… theo tinh thần Nghị quyết không nhằm vào tiền lương, các đối tượng chính sách xã hội, các khoản cho sinh viên vay đi học… mà nhằm vào việc tạm dừng mua sắm các trang thiết bị mới; giảm tối đa chi phí điện, nước, xăng dầu; không bố trí kinh phí cho các việc chưa thực sự cấp bách; giảm tối đa chi phí cho hội nghị, hội thảo…

Tại Hội nghị lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đều nhất trí cao với nội dung Nghị quyết; khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong việc thực hiện Nghị quyết, phối hợp chặt chẽ và đẩy mạnh thông tin tuyên truyền; đề ra các kế hoạch hành động cụ thể; thực hiện tốt cơ chế giám sát, kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của Nghị quyết.

Điều chỉnh giá điện, xăng dầu là cần thiết

Làm rõ về việc trong điều kiện lạm phát tăng cao vẫn đặt vấn đề điều chỉnh tăng giá điện, xăng dầu, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, việc điều chỉnh tăng giá điện, xăng dầu là cần thiết, tránh sự hạch toán méo mó của nền kinh tế.

Hiện nay, giá điện, xăng dầu vẫn chưa đi theo giá thị trường mà chúng ta mới chỉ đang thực hiện theo lộ trình giá thị trường.

Giá điện thấp khiến khó thu hút đầu tư, dẫn đến tình trạng thiếu điện, các ngành nghề tiếp tục sử dụng công nghệ lạc hậu, sử dụng điện lãng phí, không khuyến khích tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu của Việt Nam trong thời gian dài ở mức giá trên 16.000 đồng/lít, chênh lệch tới 1/3 lần so với mức giá từ 24.000 – 26.000 đồng/lít ở Thái Lan, Lào, Trung Quốc…

Tình trạng này kéo dài vừa không khuyến khích tiết kiệm, vừa gây ra tình trạng “nước chảy chỗ trũng”, xăng dầu sẽ bị xuất lậu sang các nước khác.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, tính đến hết tháng 2/2010 ngành điện đã lỗ gần 28.000 tỷ, nếu tính đến hết năm 2011 số lỗ này lên tới gần 57.000 tỷ. Để ngành điện có lãi, thì phải điều chỉnh tăng 62%.

Còn nếu điều chỉnh theo giá thế giới, chúng ta phải tăng giá xăng từ 34 – 40% so với giá hiện hành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, lần điều chỉnh giá xăng dầu lần này được tiến hành với nguyên tắc nhà nước chưa thu thuế, người kinh doanh xăng dầu chưa có lãi.

“Đồng thời với việc điều chỉnh giá điện, xăng dầu, nhà nước sẽ thực hiện chủ trương hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách có thu nhập thấp”, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Thách Thức Kiểm Soát Lạm Phát

Làm Gì Để Kiểm Soát Lạm Phát Bình Quân Năm 2022 Tăng Mức Dưới 4%?

Cách Nào Kiểm Soát Lạm Phát Năm 2022?

Kiềm Chế Lạm Phát Năm 2022: Nhìn Từ Cpi Tháng 1 Tăng Cao

Giải Pháp Khắc Phục Nạn Kẹt Xe Tại Tp Hồ Chí Minh

Bạn đang xem bài viết Tt Chính Phủ: Tập Trung Toàn Lực Kiềm Chế Lạm Phát trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2112 / Xu hướng 2192 / Tổng 2272 thumb
🌟 Home
🌟 Top