Thông Tin 09/2021 # Tư Vấn Chiến Lược Kinh Doanh

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Chiến Lược Kinh Doanh mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Giải Pháp Kinh Doanh F&b: Nhà Hàng, Cafe, Trà Sữa
 • Giải Pháp Vấn Đề Mặt Bằng Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp.
 • Sự Quản Lý: Giải Pháp Eldercare Cho Vấn Đề Kinh Doanh Nhỏ Im Lặng
 • Giải Pháp Cho Vấn Đề Tích Hợp Hoạt Hoạt Động Nguồn Nhân Lực Với Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần Công Trình Đường Thủy Vinawaco
 • Công Ty Tnhh Wst Giải Pháp Kinh Doanh
 • Chiến lược kinh doanh là một chiến lược tổng quát về hoạt động kinh doanh của một đơn vị kinh doanh. Trong mô hình doanh nghiệp nhỏ, có duy nhất 1 ngành nghề dịch vụ, chỉ có 1 chiến lược kinh doanh; với mô hình kinh doanh đa ngành, doanh nghiệp có thể có nhiều chiến lược kinh doanh cho từng ngành cụ thể.

  Chiến lược kinh doanh xác định các mục tiêu và phương hướng kinh doanh trong trung hạn (2 năm, 3 năm); dài hạn (5 năm) và được quán triệt một cách đầy đủ trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

  Cũng giống như vai trò chiến lược, chiến lược kinh doanh cũng cần trả lời các câu hỏi về:

  1. Mục tiêu kinh doanh của tổ chức (Dài hạn, trung hạn)

  2. Phạm vi kinh doanh của tổ chức

  3. Phương pháp để đạt được mục tiêu kinh doanh?

  4. Nguồn lực nào giúp triển khai chiến lược?

  5. Giải pháp đánh giá, giám sát, đo lường chiến lược?

  CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

  Những câu hỏi mà nhà tư vấn thường được các anh chị chủ doanh nghiệp hỏi là:

  – “Ai là người chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng năm?” ,

  – “Kế hoạch kinh doanh có phải là kế hoạch bán hàng hay không?”

  – “Trong kế hoạch kinh doanh có những phần gì?”

  Hàng năm, thông thường bắt đầu từ cuối tháng 10, giám đốc Kinh doanh là người sẽ chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh năm tiếp theo dựa trên Định hướng Chiến lược kinh doanh dài hạn (thường là 3 năm) đã được Ban Giám đốc (Và/hoặc HĐQT phê chuẩn từ trước cùng với Chiến lược doanh nghiệp).

  GIẢI PHÁP TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

  1Tư vấn Quản trị gói cơ bản

  Chuyên viên thực hiện và chuyên gia thẩm định. Phù hợp với doanh nghiệp Nhỏ và Siêu nhỏ.

  2Tư vấn Quản trị gói tiêu chuẩn

  Chuyên gia sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình tư vấn. Phù hợp với mô hình doanh nghiệp cỡ vừa.

  3Tư vấn Quản trị gói chuyên nghiệp

  Tổ chuyên gia sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình tư vấn. Giải pháp phù hợp quy mô doanh nghiệp cỡ lớn, dẫn đầu thị trường.

  GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP NÀO?

  Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, tất cả các doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều cần phải xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp với chính doanh nghiệp của mình.

  1. Tất cả chiến lược, cách làm đều chỉ ở trong đầu của chủ doanh nghiệp. Nhân sự cấp dưới không có Văn bản hướng dẫn để thực thi mục tiêu. Đây là một trong những vấn đề LỚN, nổi cộm và PHỔ BIẾN ở doanh nghiệp Việt Nam Vừa và Nhỏ. Điều này dẫn đến hệ quả là đội ngũ cấp trung chỉ tập trung vào mục tiêu ngắn hạn (doanh thu tháng/ quý) mà không hề có tầm nhìn xa để thực thi các mục tiêu dài hạn.

  2. Doanh nghiệp đã biết quy trình, phương pháp xây dựng chiến lược kinh doanh, tuy nhiên các chiến lược đưa ra không có khả năng thực thi hoặc không phù hợp với mục tiêu; thậm chí bản thân doanh nghiệp cũng tự nhận ra không khả thi.

  Lý do: Bộ phận tham gia xây dựng chiến lược chưa có cái nhìn đầy đủ về thị trường, thiếu khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường, xác định giai đoạn của thị trường và các xu hướng, thiếu các số liệu cần thiết để có thể xây dựng nên một bản chiến lược hoàn thiện.

  Một số doanh nghiệp đã tư vấn giai đoạn 2021-2018:

  Ngành công nghiệp

  – Công ty Hichem Việt Nam

  Ngành Dệt may – Thời trang

  – Công ty CP Dệt Nam Thanh

  – Công ty CP Linh Hoa – thương hiệu Lenlink

  – Công ty CP Ga gối đệm KONA (Việt – Hàn)

  Ngành Vàng – Trang sức

  – Công ty CP tập đoàn Bảo Tín

  – Công ty Skymond – Thương hiệu trang sức Platin Skymond

  Việt Nam hiệu được xem là thị trường hấp dẫn cho các thương hiệu bán lẻ trung và cao cấp, trong đó không thể không kể đến các thương hiệu vàng trang sức. Nhu cầu mua sắm trang sức còn xuất phát từ văn hóa “tích trữ vàng” được lưu truyền qua nhiều thế hệ, và đây cũng là nhân tố quan trọng kích thích sự phát triển bền bỉ của ngành trang sức Việt Nam. Khách hàng ngày càng khó tính hơn và nhu cầu về các sản phẩm vàng, trang sức. Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức nói chung và Skymond nói riêng vẫn chưa ổn định, bị ảnh hưởng bởi thời vụ.

  Vấn đề cần phải giải quyết đầu tiên là giúp Skymond có được chiến lược kinh doanh phù hợp trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm tiếp theo. Giúp doanh nghiệp có được chiến lược cụ thể trong quá trình mở rộng thị trường và các kế hoạch cho những khoảng thời gian thời vụ.

  Sau quá trình tư vấn, Skymond đã có chiến lược kinh doanh cụ thể cho giai đoạn phát triển tiếp theo, xác định được các mục tiêu và kế hoạch triển khai cụ thể cho từng giai đoạn.

  ĐĂNG KÝ NHẬN FILE MẪU VỀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Kinh Doanh Đồ Uống Haci
 • Khởi Sự Kinh Doanh Đồ Uống Nên Bắt Đầu Từ Đâu Để Thành Công?
 • Hướng Dẫn Áp Dụng Giải Pháp Marketing Của Atp Software Trong Kinh Doanh Lĩnh Vực Spa
 • Giải Pháp Kinh Doanh Trong Lĩnh Vực Website Giúp Bạn Thành Công
 • Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng
 • Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Chiến Lược Kinh Doanh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv