Xem Nhiều 12/2022 #️ Usb Wifi Là Gì? Chức Năng Của Usb Wifi Có Gì Đặc Biệt? / 2023 # Top 13 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Usb Wifi Là Gì? Chức Năng Của Usb Wifi Có Gì Đặc Biệt? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Usb Wifi Là Gì? Chức Năng Của Usb Wifi Có Gì Đặc Biệt? / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đây, FPT123 cũng đã giới thiệu 1 bài viết với các bạn là Cách lắp đặt WiFi cho máy tính bàn (PC), USB wifi chính là để sử dụng trong trường hợp này.Trên thị trường hiện nay, đang cung cấp rất nhiều loại USB wifi, ví nhu như USB wifi hãng TP LINK, USB wifi hãng Tenda, USB wifi hiệu.

1. USB Wifi là gì?

USB wifi chỉ đơn giản là một thiết bị điện tử, nó được cấu tạo có cổng cắm kết nối qua đường USB vào máy tính.

– Đa phần sử dụng cho máy tính bàn. Vì máy tính bàn không thể bắt sóng wifi cho nên cần USB wifi để tiếp nhận sóng wifi.

– Sử dụng cho máy tính xách tay (laptop). Một số chiếc laptop cũ đã bị hỏng chức năng bắt sóng wifi cho nên cần thiết bị USB wifi để bắt sóng wifi từ Modem wifi 1 cổng hoặc Modem wifi 4 cổng hoặc router wifi.

Cấu tạo USB wifi

– USB wifi có 3 thành phần chính:

Cổng kết nối USB (như bạn thấy ở hình ảnh bên trên): Cổng này dùng để cắm trực tiếp vào máy tính qua đường USB 2.0.

Cần phát sóng wifi: trông bên ngoài nó như 1 chiếc ang-ten thu nhỏ.

Bộ vi mạch của USB wifi: Đây là bộ phận nằm bên trong. Bạn muốn thấy chúng thì có thể tháo lớp vỏ bên ngoài bằng nhựa. Bộ vi mạch này trông chúng tựa như 1 chiếc main máy tính siêu nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy loại không có ang-ten thu – phát sóng wifi. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chọn loại đó bởi vì khả năng thu, phát sóng rất kém, tất nhiên không thể so sánh với loại USB wifi có ang-ten. Nhiều nghiên cứu cho thấy giá thành của chúng đắt gần bằng những USB wifi có ang-ten nhưng thực chất độ tiếp nhận sóng chưa bằng 1 nửa. Bạn có thể kiểm nghiệm bằng cách để modem wifi hoặc router wifi trong 1 phòng kín, tường dày thì sẽ thấy chúng bắt sóng rất chậm, nhiều khi bị nghẽn…

: Bộ vi mạch này cần được bảo quản cẩn thận, nếu bị dính nước, bạn sẽ hoàn toàn bó tay (không thể sửa chữa).

Ưu điểm: Nếu máy tính để bàn có thiết này sẽ không cần phảu sử dụng dây mạng LAN để kết nối Internet, chúng ta chỉ cần vài thao tác nhỏ để cài đặt. Một số loại USB wifi cần cài đặt driver, bạn cần lưu ý để cài đặt driver cho chúng thì mới có thể sử dụng được. Trong trường hợp nếu bạn không biết cách cài đặt driver thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng Intenret 1 công cụ dò tìm tự động driver để nó tự động tìm driver cho USB wifi.

2. Chức năng của USB wifi

– USB wifi cho 2 chức năng chính:

Tiếp nhận sóng (bắt sóng/ thu sóng) wifi từ các thiết bị phát sóng wifi.

Phát sóng wifi cho các thiết bị khác để cùng dùng chung.

Về giá cả: Hiện nay, giá cả nhiều loại USB wifi trên thị trường khá trôi nổi. Bạn có thể mua chúng với giá đích thực từ 200 – 300.000 đồng/chiếc tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính.

3. Trường hợp nào bạn nên mua USB wifi?

– Bạn đang sử dụng máy tính để bàn nhưng việc cắm dây LAN khá rắc rối, khiến đầu cắm dây LAN bị lỏng, hoặc rút ra vào nhiều quá khiến việc tiếp xúc chập chờn, hoặc đường dây mạng LAN đi trong nhà khá là loằng ngoằng cho nên bạn muốn sử dụng wifi để dùng cho tiện, không phải sử dụng dây LAN.

– Nhà bạn mới xây, trong nhà không có hệ thống dây LAN chờ sẵn, bạn phải sử dụng dây LAN kéo từ tầng 1 lên tầng 2 (bởi vì modem đặt ở tầng 1 để sử dụng cho máy tính tầng 1). Như vậy bài toán là dây LAN này đi trong nhà sẽ rất bề bộn. trông sẽ rất khó chịu… bạn cần 1 USB wifi để thu sóng wifi của modem ở tầng 1.

Chức Năng Của Cổng Usb Trên Router Wifi Là Gì? / 2023

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các bạn những chức năng của cổng USB trên Router wifi, đây có lẽ là một trong những thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình để kết nối mạng và wifi.

Theo như mình nhận thấy thì hầu hết trên các thiết bị Router wifi hiện nay, chúng luôn được trang bị thêm một cổng USB. Nhiều người dùng sẽ cảm thấy hơi lạ về điều này, vì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ rằng việc trang bị USB vào router wifi là thừa thãi và không cần thiết.

1. USB là cổng kết nối thẻ nhớ đến router wifi

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc thẻ nhớ hoặc ổ cứng di động tương thích với bộ router của mình, bạn có thể kết nối chúng qua mạng Wifi. Đơn giản là bạn chỉ cần cắm bộ nhớ đó vào cổng USB trên bộ router, là sau đó mọi thiết bị đang kết nối trên mạng wifi của bạn sẽ đều có quyền truy cập vào bộ nhớ đó.

Tuy nhiên, trước đó bạn cũng cần tốn một chút thời gian để thiết lập các cài đặt giữa bộ router và bộ nhớ để chúng tương thích và hoạt động ổn định với nhau.

Nếu bạn không thể thiết lập thành công kết nối trên, thì thay vào đó bạn có thể sử dụng bằng các thiết bị ổ cứng có hỗ trợ kết nối Wifi. Tức là phương pháp này sẽ kết nối với bộ router bằng mạng không dây, cũng tương tự như các kết nối của các thiết bị khác đang sử dụng trên mạng. Điều này có ưu điểm là bạn sẽ không cần phải kết nối bộ nhớ trực tiếp vào bộ router để kết nối.

2. USB là cổng kết nối máy in với router wifi

Giống như ở trên, bạn có thể sử dụng cổng USB trên router để kết nối với máy in – với điều kiện là cả 2 thiết bị này phải tương thích và hoạt động tốt với nhau. Chức năng sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn kết nối máy in vào bộ router để phục vụ cho tất cả các thiết bị đang kết nối trên cùng mạng wifi của nhà bạn.

Thế nhưng, như đã nói trước, nếu máy in mà bạn đang sử dụng lại không thể kết nối ổn định trên cổng USB của bộ router, thì bạn nên thay thế chúng bằng một chiếc máy in có hỗ trợ kết nối wifi để sử dụng.

3. Dùng để thay đổi firmware cho router wifi

Thông thường, các bộ router wifi sẽ thường xuyên tự động kết nối với máy chủ để cập nhật các phiên bản firmware mới nhất cho thiết bị đó. Nếu bạn muốn cập nhật firmware theo cách thủ công hoặc cài đặt phần mềm mới, thì bạn có thể thực hiện điều này thông qua cổng USB.

Các bước thực hiện việc này cũng khá đơn giản: bạn tải và lưu firmware mà bạn muốn cài vào thẻ USB, sau đó cắm nó vào bộ router. Sau đó làm theo các hướng dẫn của router để truy cập và cài firmware lên thiết bị đó là xong.

Thế nhưng, cách cập nhật firmware thủ công này bạn cần thực hiện một cách cẩn thận. Trước khi muốn cập nhật một phần mềm hay firmware mới, thì điều quan trọng bạn cần lưu ý là không phải firmware nào cũng tương thích và phù hợp với tất cả các bộ router của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về phiên bản, cấu hình phần cứng thiết bị của từng nhà sản xuất khác nhau để cài đặt chúng phù hợp và ổn định nhất. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ biến chiếc router wifi nhà mình thành “cục gạch” và nó sẽ không thể hoạt động được nữa.

Wifi Cho Pc Là Gì ? Top 5 Chiếc Usb Wi / 2023

Wifi cho pc là gì ? Top 5 chiếc USB Wi-Fi nên chọn hiện nay

Bạn sử dụng máy tính laptop,nhất là cây PC máy thì đường truyền dây cáp mạng có vấn đề hoặc thiết bị kết nối wifi bị hỏng. Thiết bị trục trặc làm cho việc kết nối internet của bạn rất chậm hoặc không thể kết nối được ,làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nên một sản phẩm được sinh ra để kết nối WIFI cho PC hoặc laptop của bạn một cách nhanh chóng và khắc phục hầu như lỗi máy tính laptop gặp phải khi gặp tình trạng mạng chập chờn đó là USB wifi.

Usb wifi cho pc là gì Usb Wifi cấu tạo ra sao ? usb wifi adapter là gì? Có gì khác biệt giữa cách gọi trên . Đáp án là cách gọi trên giống nhau đều chỉ ra USB Wifi. Đều là cách nhanh chóng và dễ thực cho việc bổ sung WiFi cho desktop, hay laptop (thông thường được sử dụng cho PC , laptop).

Giải thích dễ hiểu nhất thì USB Wifi (Adapter wifi) là là một thiết bị điện tử thiết giống một chiếc USB nhỏ gọn kết nối PC laptop qua cổng USB thu song wifi cho máy tính của bạn

USB wifi 3.0 thu song wifi phát ra từ modem, router giúp thiết bị có đường truyền wifi ổn định vào trong máy, sẽ không còn hiện tượng mất mạng, chập chờn hay giật lag nữa.

Cài đặt thiết bị cũng rất đơn giản , bạn chỉ cần cài đặt driver của thiết bị vào cho máy và khi driver chạy xong khoảng 5 thì bạn cắm usb wifi vào cổng usb vào máy . Và máy tính laptop của bạn đã có thể thu wifi qua usb wifi giúp bạn có một đường truyền mạng mượt

Người dùng sau khi đã tiến hành cài đặt driver thiết bị này trên máy thì và tiếp đó chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy như vậy là đã có thể sử dụng Wifi cho máy tính của bạn. Lần sau chỉ cần cắm và là sử dụng wifi mượt mà hơn.

Trường hợp nào nên sử dụng chiếc USB WiFi

Sau dây là một vài tình huống bạn nên chọn chiếc usb wifi để dùng và đảm bảo đường truyền wifi và giúp kết nối mạng tốt hơn :

Muốn kết nối mạng cho máy tính laptop mà không thể kéo dây mạng từ switch hoặc router đến thiết bị sử dụng

Máy tính hoăc laptop đang sử dụng không may bị hỏng card wifi , chưa thể thay thế vì thời gian , chi phí đổi đắt hơn vậy lựa chọn cho mình một chiếc usb wifi là tốt nhất và nhanh nhất lúc đó

Khi máy tính kết nối dây cáp mạng không ổn định khiến quá trình xem phim , lướt face , làm việc bị dán đoạn hoặc chập chờn làm ảnh hưởng thì thiết bị usb wifi sẽ đảm bảo tốc độ mạng của bạn luôn ổn định và nhanh nhất

USB wifi TP-link TL-WN725N tiện lợi ra sao ?

TP-Link được thành lập vào năm 1996 bởi hai anh em Zhao Jianjun (赵建军 Zhào Jiànjūn) và Zhao Jiaxing (赵佳兴Zhào Jiāxīng), để sản xuất và tiếp thị một thẻ mạng mà họ đã phát triển. Tên công ty được dựa trên khái niệm “liên kết cặp xoắn” được phát minh bởi Alexander Graham Bell, một loại cáp làm giảm nhiễu điện từ, do đó “TP” trong tên công ty.

TP-Link bắt đầu mở rộng quốc tế đầu tiên vào năm 2005. Năm 2007, công ty chuyển đến trụ sở và cơ sở mới rộng 100.000 mét vuông tại Khu công nghiệp công nghệ cao của Thâm Quyến. TP-LINK USA được thành lập năm 2008

Chiếc usb wifi wn725n nhỏ gọn cho phép người dùng kết nối internet một cách nhanh với tốc độ 150Mbps. Với thiết kế nhỏ gọn hết mức có thể của chiếc usb wifi wn725n làm tính tiện dụng của thiết bị cao rất phù hợp với mọi thiết bị

Tính năng mã hóa giúp chiếc usb wifi của TPLink rất dễ cài đặt , tương thích với các dòng sản phẩm 802.11b/g/n . Đầu usb của sản phẩm được mạ vàng 24k , giúp cho trong thời gian sử dụng tiếp xúc giữa cổng usb được tốt nhất và tăng độ bền lên cao nhất

Cũng do đó đầu usb trên chiếc usb wifi có độ an toàn tuyệt đôi . Chiếc usb wifi 725N được đánh giá cao của người dùng về độ bền và tốc độ đường truyền , giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi kết nối mạng bất kì đâu

USB wifi TPLink 725N có thiết kế với chiếc ăng ten làm tang khả năng thu sóng wifi làm thiết bị hoạt động tốt hơn loại ăng ten gắn trong thong thường . Khả năng bắt sóng xa hơn giúp thiết bị tang phạm vi hoạt động một cách hiệu quả

Usb wifi ac là gì ? usb wifi adapter Chuẩn AC

Chuẩn mạng Wifi mà ta dùng hiện giờ tất cả thuộc bộ tiêu chuẩn IEEE 802.11. IEEE là từ viết tắt của Institute of Electrical and Electronics Engineers. USB wifi AV là chuẩn 802.11ac có khả năng truyền tối đa 1.3Gbits/giây (162,5MB/giây), con số này chỉ đánh giá trên lý thuyết mà thôi, vậy thì tốc độ truyền của một Router 802.11ac gấp đôi lưu lượng của Router 802.11n. Khi chuẩn mạng đầu tiên ra đời từ năm 1997 thì đến nay đã có các chuẩn mạng như sau:

Năm 1997 802.11: Là Wi-Fi thế hệ thứ nhất, giúp mang lại tốc độ 1Mb/s và 2Mb/s. Chúng sử dụng băng tần 2,4GHz của sóng radio hoặc hồng ngoại để đến với các thiết bị điện tử.

Năm 1999 cho ra đời Wi-Fi thế hệ thứ hai có tên 802.11b. Nó có khả năng mang lại tốc độ 11Mb/s ở băng tần 2.4 GHz trên sóng radio.

Năm 1999 cùng thời điểm khi ra mắt với 802.11b thì Wi-Fi thế hệ thứ ba có tên 802.11A ra đời mang đến tốc độ truyền tải nhanh hơn, lên đến 54Mb/s vì sử dụng băng tần 5GHz. Nhưng Wifi này bị hạn chế bởi tầm phủ sóng so với 802.11b.

Năm 2003 với cái tên 802.11g Wi-Fi thế hệ thứ ba, tốc độ truyền tải 54Mb/s và sử dụng kênh 2,4GHz.

Năm 2009 Wi-Fi 802.11n là thế hệ thứ tư, tốc độ tối đa 600Mb/s, hoạt động trên cả hai băng tần 2,4GHz lẫn 5GHz và chúng có thể phát sóng cùng nhau nếu router hỗ trợ.

Đến năm 2013 thì xuất hiện 802.11ac có tốc độ tối đa hiện là 1730 Mb/s và dự đoán là sẽ có tăng lên nữa. Nó chạy trên băng tần 5GHz

Trên lý thuyết thì Wi-Fi 802.11ac sẽ cho tốc độ cao gấp ba lần so với Wi-Fi 802.11n khi ở cùng một luồng sản phẩm. Trên lý thuyết là vậy còn trên thực tế thì điều này còn tăng giảm xuống tùy theo thiết bị thu phát, môi trường, vật cản, nhiễu tín hiệu…tác động lên chúng.

Hiện nay các wifi đều có hỗ trợ chuẩn 802.11ac và các chuẩn wifi khác như b,n,g và chúng có băng tần 2,4GHz, 5GHz. Nếu băng tần 2,4GHz được sử dụng để phát Wi-Fi n, thì băng tầng 5GHz sẽ dùng để phát Wi-Fi ac. ​

USB wifi adapters usb wifi băng tần kép Archer T2U

Với thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp mắt, thiết bị này nhỏ hơn hầu hết các adapter USB WI-FI 11ac hiện có và dễ mang theo trên đường. Người dùng có thể kết nối adapter mini với bất cổng USB nào

Được sản xuất công nghệ đúc tiên tiến Doubleshot molding, bề mặt Archer T2U được phủ một lớp thủy tinh sáng bóng, lớp thủy tinh này được tạo thành qua quá trình đánh bóng nghiêm ngặt mang lại bề mặt mịn bóng với công nghệ cảm ứng chất lượng cao. Hãy sắm ngay một bộ chuyển đổi USB tiện dụng và thời trang giúp nâng tầm cuộc sống của bạn!

USB Wifi 300mbps Tenda Chuẩn N Tenda U1

Nhà phân phối thiết bị mạng TENDA được thành lập vào năm 1999 tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các thiết bị mạng phục vụ cho hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ. Từ năm 2007 đến nay, Tenda đã nỗ lực trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên toàn cầu và nhận được sự tin tưởng của người dùng nhiều nước trên thế giới.

Một số mẫu sản phẩm thương hiệu usb wifi Tenda nổi bật và được nhiều người ưa chuộng: Tenda W311MA ,Tenda W311MI, Tenda U1, Tenda U2, Tenda u3, Tenda U6 Tenda U9 Tenda U10 Tenda U12 …

Tenda U1 USB Wifi Chuẩn N 300Mbps có khả năng truyền tải sóng Wifi không dây với tốc độ 300Mbps

Với tín hiệu mạnh , mượt để kết nối internet , lướt facebook , xem youtube , xem phim , chơi game onlone mà không còn tình trạng chậm trễ

Ăng ten của Tenda U1 được thiết kế xoay 360 độ đảm bảo ăng ten kết nối nguồn cung cấp tín hiệu hiểu quả cho người dùng

Ngoài ăng ten bên ngoài , USB wifi tenda có angten ở bên trong nhằm tăng khả năng tối qua sự ổn định cho nguồn WIFI có thể truyền qua mọi điêm trong nhà mà không bị mất giảm tín hiệu của máy tính , điện thoại được kết nối.

Tenda U1 USB WIFI tương thích với nhiều hệ điều hành như Windows 7, 8.1, 10, Windows XP, Linux, Mac OS… thông qua cổng kết nối Usb 2.0 mang lại sự thuận tiện cho bạn khi sử dụng.

USB wifi giá rẻ Chuẩn N Mini USB Mercusys MW150US

Mercury Systems, Inc. (NASDAQ: MRCY) là một công ty phục vụ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng. Nó có trụ sở tại Andover, Massachusetts. Các hệ thống con xử lý của chúng được sử dụng trong Tình báo, Giám sát và Trinh sát (ISR), Radar, Chiến tranh điện tử (EW), các ứng dụng phòng thủ và lưu trữ hướng dẫn.

Bộ Thu Wifi Không Dây Chuẩn N Mini USB Mercusys MW150US (150Mbps có thiết kế nhỏ gọn rất thuận tiện để sử dụng cả ở nhà hay khi ra ngoài.USB WIFI MW150US cho phép nhận wifi từ các bộ phát sóng wifi.

Ngoài ra, chức năng Soft AP của MW150US sẽ biến máy tính hoặc laptop xách tay của bạn thành một hotspot Wi-Fi nếu bạn đang sử dụng một kết nối có dây. Nhờ đó, các thiết bị di động của bạn, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể kết nối mạng wifi.

Sản phẩm có thể đạt được tốc độ không dây lên tới 150Mbps, lý tưởng cho việc lướt web trơn tru, tải tập tin nhanh chóng, và các cuộc gọi Internet ổn định. Thiết bị tương tích các hệ điều hành Windows 8.1 / 8/7 / XP (32/64bit).

usb wifi 802.11n LB- Link ? Nên chọn usb wifi giá rẻ của LB-link

Được thành lập vào năm 1997, công ty có trụ sở tại Longhua New District, Thâm Quyến, là cơ sở nghiên cứu và phát triển và dịch vụ thị trường, và được trang bị hơn 10.000 m2 xưởng sản xuất tự động và trung tâm kho hậu cần;. Nó có một khu công nghiệp có hơn 10 dây chuyền sản xuất tốc độ cao SMT , dây chuyền cắm sóng hàn, dây chuyền thử nghiệm, phòng lão hóa, phòng che chắn, dây chuyền lắp ráp, dây chuyền đóng gói, phòng thí nghiệm chất lượng và các cơ sở thiết bị khác. Công ty có hơn 1.000 nhân viên; công ty đã đạt được chứng nhận ISO 9001, chứng nhận ISO14001; đồng thời nhà máy đảm nhận sản xuất OEM quy mô lớn OEM / ODM, đã thông qua chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng TS16949 của ngành công nghiệp ô tô.

Thương hiệu toàn cầu của Công ty “LB-LINK” với các sản phẩm mạng.

USB wifi LB-Link BL-WN351 được thiết kế với tính thuận tiện cao cho người sử dung , kết nối usb wifi vào cổng usb của máy tính laptop vì thiết bị usb wifi LB-link nhỏ như đầu thu chuột không dây . Bộ thu sóng wifi có tính năng mã hóa nâng cao , cài đặt đơn giản

Bộ usb wifi LB-link kết nối phù hợp với chuẩn với tốc độ lên đến 300MBS nên khi kết nối cho tốc độ mượt mà để xem phim online , chơi game tốc độ cao .

LB-WN351 cung cấp đảm bảo mã hóa WPA/WPA2 được tạo bởi WIFI alliance , nâng cao bảo mật cho WLAN bảo đảm đường truyển wireless 1 cách tốt nhất .

Tiêu chí chọn USB wifi chính hãng hiện nay?

Bạn đã đọc bài viết trên và hiểu một chút về các thông sô kỹ thuật và các chuẩn N và AC là như thế nào , cũng biết chức năng và các thiết bị mang lại . Và để tìm mua các sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành tốt nhất . Nên hãy xem kỹ sản phẩm có tem hoăc mã vạch của nhà sản xuất , và hang chính hãng sẽ được bảo hành trong 2 năm .

PCMAX tự hào là một trong nhưng đơn vị cung cấp các loại thiết bị mạng tại việt nam. Một số sản phẩm các hãng TP-link , Tenda , LB-link ,Totolink đủ tất cả các thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng bạn yêu cầu . Các thiết bị được thiết kế đẹp ,tiện lợi và có tính linh hoạt cao , hỗ trợ phát và thu sóng wifi hiêu quả nhất và tất cả đều là sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất . Hãy gọi ngay đến PCMAX để được tư vấn miễn phí

Usb Thu Wifi Cho Tivi / 2023

Bạn đang sở hữu một chiếc Smart tivi cho phép kết nối mạng internet, nhưng lại không có chức năng bắt được sóng wifi? Bạn cần tìm một giải pháp để khiến chiếc TV của bạn có thêm nhiều tín năng tuyệt vời hơn. Có một thiết bị hỗ trợ thu sóng wifi rất hiệu quả cho tivi đó là USB wifi. Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ những thông tin cần biết về chiếc USB thu wifi cho tivi để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị hữu ích này.

Chiếc USB thu sóng wifi cho tivi mang đến sự tiện lợi cho người dùng

1. USB thu wifi cho tivi là gì?

USB Wifi là một thiết bị thu sóng wifi được sử dụng cho máy tính xách tay hoặc Smart TV đem lại khả năng kết nối internet thông qua sóng WIFI mà không cần phải dùng đến dây mạng. Ưu điểm của thiết bị thu wifi cho tivi này là thiết kế siêu nhỏ gọn, tiện sử dụng và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Cấu tạo USB wifi

USB Wifi được cấu tạo bởi 3 thành phần chính:

– Cổng kết nối USB: Cổng này có chức năng để cắm trực tiếp vào tivi qua cổng HDMI hoặc USB của tivi.

– Cần phát sóng wifi: có thiết kế giống như 1 chiếc ăng-ten thu nhỏ với chức năng thu phát sóng wifi.

– Bộ vi mạch của USB wifi: Bộ phận này nằm bên trong lớp vỏ nhựa và có cấu tạo như chiếc main máy tính siêu nhỏ.

Thiết kế đơn giản và siêu gọn nhẹ là ưu điểm của USB thu sóng wifi cho Tivi

Chức năng của USB wifi

Một chiếc USB wifi cung cấp cho người dùng hai chức năng chính:

– Tiếp nhận sóng wifi từ các thiết bị phát sóng wifi để sử dụng cho tivi hoặc máy tính.

– Phát sóng wifi để các thiết bị khác dùng chung.

2. Sử dụng USB thu wifi cho tivi

Công nghệ ngày càng phát triển, không chỉ có những chiếc smartphone mới mang lại cho người dùng những ứng dụng, tiện ích đa dạng và thông minh mà với một chiếc Smart tivi cũng cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời: gọi điện, xem phim, nghe nhạc, chơi game, lướt web, truy cập mạng xã hội. Một số sản phẩm Smart tivi nổi tiếng hiện nay đến từ các hãng lớn như tivi LG, Sam Sung, Sony, Toshiba…đều được tích hợp sẵn kết nối wifi nên người dùng chỉ cần thao tác cài đặt để sử dụng internet mà không cần sử dụng thêm bất cứ thiết bị nào khác. Tuy vậy, vẫn còn những Smart tivi ở đời cũ hơn hoặc ít chức năng hơn chưa được tích hợp kết nối wifi, cho nên nếu người dùng muốn kết nối với mạng internet thông qua wifi thì cần sử dụng thiết bị USB thu sóng wifi mới có thể truy cập mạng được.

Chọn USB thu sóng wifi tương thích với từng hãng

Một lưu ý quan trọng là không phải loại USB wifi nào cũng tương thích với dòng Smart tivi của bạn đang có. USB Wifi của Sony sẽ dùng cho Tivi Sony, tương tự USB cũng chỉ dùng được cho Tivi LG …

Trong quá trình lựa chọn USB thu sóng wifi cho tivi bạn nên chọn loại có tốc độ đường truyền cao để những trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng hơn. Các thao tác cài đặt khi sử dụng USB wifi cho tivi cũng rất dễ dàng và đơn giản nên hầu hết người dùng đều có thể tự làm được.

Sử dụng USB wifi trải nghiệm những ứng dụng tuyệt vời

Hiện trên thị trường cung cấp rất nhiều mẫu mã và thương hiệu USB Wifi khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm này ở tất cả các cửa hàng linh kiện, thiết bị mạng. Tuy nhiên, hãy cố gắng lựa chọn một cửa hàng uy tín cũng như thương hiệu để có được những thiết bị thu wifi cho tivi với chất lượng tốt cùng chế độ bảo hành đáng tin cậy.

Như vậy, với chiếc USB thu wifi cho tivi bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí cho những phụ kiện đắt tiền hoặc mua một chiếc tivi mới có chức năng bắt wifi nữa. Điều này thực sự đáp ứng được mong muốn của phần lớn khách hàng khi mua USB wifi. Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm công nghệ mới trong tầm tay. Hãy nhanh tay đặt mua thiết bị này để cùng gia đình thưởng thức tính năng hoàn hảo và tận hưởng những niềm vui giải trí với chiếc tivi.

Bạn đang xem bài viết Usb Wifi Là Gì? Chức Năng Của Usb Wifi Có Gì Đặc Biệt? / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!