Văn Phòng Tỉnh Ủy Nâng Cao Vai Trò, Trách Nhiệm Tham Mưu Phục Vụ Lãnh Đạo Tỉnh Ủy

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Phòng Tỉnh Ủy Nâng Cao Vai Trò, Trách Nhiệm Tham Mưu Phục Vụ Lãnh Đạo Tỉnh Ủy mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký: Cùng với sự ra đời, phát triển của hệ thống văn phòng cấp ủy Đảng trong cả nước, truyền thống của Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ninh luôn gắn liền với lịch sử Đảng bộ tỉnh. Xác định công tác tham mưu của Văn phòng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mỗi một nghị quyết hay chỉ thị, văn bản của cấp ủy đều có sự đóng góp của cơ quan tham mưu là Văn phòng Tỉnh ủy, do vậy, mỗi cán bộ công chức, viên chức Văn phòng Tỉnh ủy luôn ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc” không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng tầm văn hóa trong lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong thời gian qua Văn phòng Tỉnh ủy đã không ngừng đổi mới cả về tổ chức, cán bộ, cơ sở vật chất, nội dung và phương thức công tác; chủ động phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các địa phương, đơn vị làm tốt công tác tham mưu phục vụ hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trên tất cả các lĩnh vực. Do vậy, hầu hết các ý kiến, văn bản tham mưu của Văn phòng Tỉnh ủy cho lãnh đạo Tỉnh ủy đều đúng và trúng, trong quá trình đi vào tổ chức thực hiện đều nhận được sự hưởng ứng của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương và quần chúng nhân dân.

Những Nghị quyết, chỉ thị, văn bản có sự tham gia đóng góp tích cực của Văn phòng Tỉnh ủy đáng được kể gần đây như:Đề án “Phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh và thí điểm xây dựng hai đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái”; tham mưu giúp Tỉnh uỷ xây dựng và ban hành quy chế làm việc, các chương trình công tác toàn khoá của BCH Đảng bộ tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2010-2015; Nghị quyết xây dựng Chính quyền điện tử; các Chỉ thị, Nghị quyết, các Thông báo kết luận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 3 khâu đột phá trong Nghị quyết XI của Đảng gắn với việc thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 3 (khóa XI) về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế của tỉnh theo hướng phát triển xanh, bền vững…

Đặc biệt, hoạt động tin học hóa trong các cơ quan Đảng, đoàn thể tỉnh đưa vào triển khai thực hiện đã đem lại kết quả bước đầu. Công tác văn thư, lưu trữ, cơ yếu, tài chính Đảng ngày càng chính quy, chặt chẽ, khoa học, nâng cao hiệu suất lao động và hiệu quả công việc, bảo đảm hoạt động của Đảng được thông suốt, tài liệu lưu trữ của cấp ủy được số hóa thành cơ sở dữ liệu Văn kiện Đảng đáp ứng cho việc tìm kiếm, tổng hợp thông tin đa chiều phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ. Ngoài ra còn tham mưu phục vụ, đón tiếp chu đáo, trọng thị các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn về thăm và làm việc tại tỉnh.

Chú trọng chuyên nghiệp hóa hoạt động của Văn phòng Tỉnh ủy với các nội dung về tiêu chuẩn hóa cán bộ, quy chế hóa và đẩy mạnh tin học hóa hoạt động Văn phòng gắn với quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, công chức nhằm đưa mọi hoạt động của văn phòng ngày càng chính quy, nền nếp; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong hoạt động Văn phòng cấp ủy, nâng cao ý thức trách nhiệm và chất lượng cán bộ.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu chuyên sâu về nội dung nhất là lĩnh vực kinh tế- xã hội, nội chính, xây dựng Đảng một cách có trọng tâm, trọng điểm; quan tâm đổi mới cả về quy trình, thủ tục và nội dung, từ việc lập chương trình, chuẩn bị các tờ trình, đề án đến khâu thẩm định để trình cơ quan lãnh đạo…

Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thông tin để Văn phòng Tỉnh ủy thực sự là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ cấp ủy theo hướng phân công rõ ràng trách nhiệm cho từng Phòng, đơn vị và từng cán bộ, nhất là cán bộ theo dõi ngành, lĩnh vực và địa phương; tiến hành đồng bộ các giải pháp từ khâu tổ chức thu thập thông tin, xử lý thông tin, biên tập các sản phẩm thông tin hữu ích cung cấp kịp thời tới cấp ủy…

Yêu cầu nhiệm vụ hiện nay đòi hỏi phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng công tác thực tế của cán bộ. Trên cơ sở Quy định 222-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương, Văn phòng Tỉnh ủy xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cán bộ, nhân viên, đồng thời sửa đổi, bổ sung hoàn thiện quy chế làm việc, quy chế đánh giá chất lượng công tác…Đồng thời, đòi hỏi mỗi cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy phải có sự nhạy cảm và nhãn quan chính trị sâu sắc, tầm nhìn toàn diện, phông kiến thức rộng, chịu khó cập nhật thông tin, xây dựng tác phong công tác sâu sát cơ sở, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập để trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tư duy chiến lược…

Tăng cường phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc… để tham mưu và phục vụ hiệu quả hơn các hoạt động của cấp ủy.

Bạn đang xem bài viết Văn Phòng Tỉnh Ủy Nâng Cao Vai Trò, Trách Nhiệm Tham Mưu Phục Vụ Lãnh Đạo Tỉnh Ủy trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!