Xem Nhiều 2/2023 #️ Vô Hiệu Hóa Tính Năng “Auto Maintenance” Trên Windows 8.1 # Top 2 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Vô Hiệu Hóa Tính Năng “Auto Maintenance” Trên Windows 8.1 # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vô Hiệu Hóa Tính Năng “Auto Maintenance” Trên Windows 8.1 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vô hiệu hóa tính năng “Auto Maintenance” trên Windows 8.1 – Microsoft khẳng định Windows 8.1 đã được xây dựng dựa trên những nền tảng vững chắc của người tiền nhiệm trước đó. Vâng, đó là điều không thể phủ nhận khi sử dụng nó với một giao diện quan tuyệt đẹp, Windows 8.1 bao gồm một số tính năng mạnh mẽ giúp làm cho nó nhanh, ổn định và linh hoạt. Một trong những bổ sung mới mẻ là tính năng thiết lập là bảo trì hệ thống tự động (còn gọi là bảo trì thường xuyên – “Auto Maintenance”), nó sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật phần mềm, chẩn đoán hệ thống và quét an ninh thường xuyên.

Với tùy chọn này đảm bảo rằng công việc bảo trì được thực hiện tại một thời gian xác định, miễn là hệ thống nhàn rỗi. Trong bài viết trước đây mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Webcam trên Windows 8.1, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi các thiết lập thời gian tự động bảo dưỡng hệ thống hàng ngày cũng như vô hiệu hóa tính năng nếu bạn không cần nó.

Tính năng “Auto Maintenance” trên Windows 8.1

Vô hiệu hóa tự động bảo trì (“Auto Maintenance”)

Nếu bạn cảm thấy tính năng tự động bảo trì gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + W để mở thanh “Charm Search” sau đó hãy gõ “task scheduler” hoặc “schedule tasks”

Cửa sổ Task Scheduler xuất hiện

Và bạn đã vô hiệu hóa tính năng “Auto Maintenance” bây giờ bạn hãy thử chạy các ứng dụng xem sao! Tình trạng giật, lắc… hệ thống sẽ không còn xuất hiện nữa!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

7 Tính Năng Ít Ai Biết Trên Windows Explorer Cho Windows 8.1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn tổng hợp những tính năng ít ai biết trên công cụ Windows Explorer cho Windows 8.1 và nhiều phiên bản hệ điều hành khác cũng như vậy.

Với những người ít dùng công cụ này có thể áp dụng các tính năng trong bài viết này để trang bị thêm kinh nghiệm và khả năng sử dụng thành thạo công cụ Windows Explorer trên Windows 8.1 cũng như nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác.

7 tính năg ít ai biết trên Windows Explorer cho Windows 8.1 1.Thủ thuật với Easy Access

Với công cụ này, bạn có thể tìm thấy trong tab Home. Công dụng chính của Easy Access như sau:

Ghim file, thư mục trực tiếp vào giao diện Start của Windows 8 và 8.1(Start Menu trên Windows 7).

Thêm file hoặc thư mục vào Library hoặc Favorites.

Tạo Map Networdk Drive (Ánh xạ ổ đĩa). Tạo ánh xạ ổ đĩa giúp chúng ta có thể kết hợp một chữ cái ổ đĩa cục bộ với một vùng trên máy tính khác trong mạng hay một địa chỉ trên Internet.

Tạo file, thư mục offline hoặc đồng bộ Sync.

2. Invert selection

Tính năng này cho phép chuyển đổi đối tượng được chọn. Nếu bạn bôi đen một loạt các đối tượng hoặc đơn giản và sao chép nhưng sau đó nhận ra đã lựa chọn sai đối tượng. Rất đơn giản, bạn chỉ cấn nhấn nút Invert selection trên menu của Windows Explorer.

Lập tức mọi đối tượng đã chọn lúc nãy sẽ bị bỏ qua, lúc này thao tác bôi đen được chuyển ngược lại sang cho các đối tượng không được chọn ban nãy . Lưu ý rằng, tính năng này đã có trên Windows 7 nhưng đã dễ sử dụng hơn trên Windows 8 và 8.1.

3.Thả file, thư mục vào thanh địa chỉ bằng cách sao chép hoặc kéo thả

Thanh địa chỉ trong Windows Explorer hiển thị dưới dạng các thư mục chi tiết của các thư mục hiện tại bạn đang truy cập. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng sao chép các file hoặc thư mục từ một thư mục con này sang các thư mục con khác hoặc thậm chí thư mục mẹ một cách dễ dàng thông qua việc kéo thả.

4.Ẩn/hiển các nội dung ẩn dễ dàng hơn

Nếu như trước kia, người dùng phải mất khá nhiều thời gian để ẩn/hiện thư mục trên máy tính chạy Windows 7 thì nay với Windows 8, 8.1, tính năng ẩn/hiện các nội dung đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngay trên thanh menu View, tại tab Show/hide, bạn sẽ thấy có ba mục tùy chọn trong đó có Hidden items. Bạn chỉ cần tick vào ô tùy chọn này để hiển thị các file ẩn trên máy tính. Ngược lại bỏ tick để ẩn các file và thư mục. Bạn sẽ thấy file ẩn có dạng khá mờ để người dùng dễ nhận diện đó là file ẩn.

5.Thanh Quick Access Bar đa chức năng hơn

Với thanh Quick Access Bar mới, bạn có thể đưa gần như tất cả các chức năng trên Windows Explorer lên đây để tiện thao tác khi cần. Những biểu tượng chức năng được hiển thị trực tiếp và không di chuyển được.

Ngoài một số các chức năng cung cấp sẵn như Undo, Redo, Delete, Properties,…nếu muốn thêm các chức năng khác vào Quick Access Bar, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào một chức năng bất kỳ, sau đó nhấn chọn Add to Quick Access Toolbar.

Tùy chỉnh Hidden items đã xuất hiện trên thanh Quick Access Toolbar của Windows Explorer chạy trên Windows 8, 8.1.

6.Hỗ trợ mở file ISO dễ dàng

Với Windows Explorer trên Windows 8, 8.1, người dùng có thể dễ dàng mount file ISO dễ dàng mà không cần tới các công cụ ghi, giải nén file ISO khác.

7.Tùy chọn tắt Windows Explorer bí ẩn

Ít người biết rằng, ngoài cách tắt thông thường, người dùng còn có thể khởi động lại Windows Explorer trong trường hợp bị treo. Có một số cách để khởi động lại Windows Explorer trên Windows 8, 8.1 khi bị treo, tuy nhiên đa số đều thực hiện trong Task Manager. Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ sau đây:

Trỏ chuột xuống thanh Taskbar và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + phải chuột để mở menu điều hướng nhanh. Trong đó bạn sẽ thấy có mục Exit Explorer ở ngay dưới cùng.

Quá trình sử dụng Windows Explorer không phải lúc nào cũng trơn tru như mong muốn, đặc biệt đôi khi người dùng có thể gặp phải tình trạng bị treo, thậm chí không thể mở được Task Manager để tắt tác vụ treo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-tinh-nang-it-ai-biet-tren-windows-explorer-cho-windows-81-7850n.aspx Lúc đó, bạn cần sử dụng tới một số phần mềm chuyên dụng có thể vượt qua được những trường hợp như vậy như Process Explorer, Kill Process hay Process Manager để sửa lỗi Not Responding trong Windows. Lỗi Not Responding là một lỗi rất thường gặp trong Windows, đặc biệt cách fix lỗi Not Responding trong Windows không phải ai cũng nắm rõ nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng các công cụ hỗ trợ xử lý tác vụ.

Cách Mở Máy Tính (Calculator) Trên Windows 7/8.1/10

Cách mở máy tính (Calculator) trên Windows 7/8.1/10. Calculator là máy tính toán (cầm tay), giúp bạn nhân, chia, cộng, trừ nhanh hơn, chính xác hơn.

Calculator là ứng dụng giúp bạn tính toán như chiếc máy tính cầm tay. Đây là một trong những ứng dụng được Microsoft tích hợp vào tất cả các phiên bản Windows hiện hành. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các con số thì ứng dụng này thực sự hữu dụng đó.

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập lệnh chúng tôi vào khung Open rồi nhấn nút OK (hoặc phím Enter).

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím), nhập lệnh calculator vào khung tìm kiếm rồi chọn mở ứng dụng Calculator trong kết quả tìm được.

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím) chọn All programs .

Mở thư mục Accessories , bạn sẽ thấy công cụ Calculator ở đây.

Bạn nhấn tổ hợp phím All apps , nhập từ khóa calculator vào khung tìm kiếm. Lúc này bạn sẽ thấy công cụ Calculator trong kết quả tìm kiếm.

Bước 1: Nhấn nút All apps (hoặc nút Windows trên bàn phím).

Bước 2: Lúc này cửa sổ Metro sẽ được mở, bạn nhấn chuột phải lên vị trí bất kỳ trong cửa sổ này chọn All apps .

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc nút Windows trên bàn phím), nhập lệnh calculator vào khung tìm kiếm rồi chọn mở ứng dụng Calculator trong kết quả tìm được.

Bạn nhấn nút Start menu (hoặc phím Windows trên bàn phím) chọn All apps .

Tìm đến chữ cái C, bạn sẽ thấy ứng dụng Calculator.

Cách 1: Riêng với trình duyệt Google Chrome

Bạn nhập phép tính muốn thực hiện trực tiếp lên thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome và nhận kết quả ngay

Tips: Sử dụng các dấu sau để thực hiện các phép tính: nhân (*), chia (/), cộng (+), trừ (-)

Tips: Sử dụng các dấu sau để thực hiện các phép tính: nhân (*), chia (/), cộng (+), trừ (-)

Cách Gỡ Bỏ Chương Trình, Xóa Phần Mềm Trên Máy Tính Windows 10, 8.1/8,

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn thường xuyên cài các chương trình, phần mềm, ứng dụng lên máy tính vì nhu cầu sử dụng hoặc đôi khi vì thấy phần mềm đó hết sức thú vị và muốn được dùng thử, việc này sẽ làm cho máy tính của bạn chứa quá nhiều các phần mềm không cần thiết. Khi một phần mềm không còn được sử dụng trên máy tính, chúng ta thường tìm cách xóa nó đi khỏi hệ thống để nhường chỗ cho phần mềm khác, cần thiết hơn và cũng là giúp máy tính chạy nhanh, ổn định hơn, có nhiều cách gỡ bỏ phần mềm này mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn gỡ bỏ chương trình bằng nhiều cách khác nhau

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10 Đối với các phần mềm được cài qua Windows Store

Đây là các phần mềm được cài đặt trên chợ ứng dụng của Windows (Windows Store). Các phần mềm này được cài đặt trực tiếp lên máy tính và được mở trong thanh Start của Windows. Để gỡ bỏ phần mềm được cài qua Windows Store, các bạn thao tác như sau:

Bước 2: Bấm chuột phải vào ứng dụng cần gỡ bỏ, chọn Uninstall

Bước 3: Bấm Uninstall để xác nhận việc gỡ bỏ. Phần mềm sẽ được tự động gỡ bỏ ra khỏi máy tính

Đây là các phần mềm được cài đặt trên nên Windows thông thường (.exe). Để gỡ bỏ các phần mềm này, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel của Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ control panel rồi nhấn OK hoặc Enter.

Bước 2: Trong Control Panel, bấm Uninstall Program

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows 8/8.1

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + I để mở bảng Setting, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Tại giao diện Control Panel chọn chế độ view by: Category, sau đó nhấn vào Uninstall a program ở mục Programs, giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows 7

Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Chọn View by: Category, nhấn Uninstall a program tại mục Programs, giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows Vista

Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Chọn Uninstall a program ở mục Programs, giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows XP

Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Chọn Add or Rove Programs, giao diện Add or Rove Programs xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm với Your Uninstaller

Your Uninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt chương trình, phần mềm trên máy tính hiệu quả. Your Uninstaller hỗ trợ gỡ cài đặt sâu, quét và xóa toàn bộ các tập tin rác còn sót lại của chương trình.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Your Uninstaller lên, giao diện của Your Uninstaller sẽ hiển thị toàn các phần mềm, chương trình đã được cài đặt trên máy tính

– Built-in Mode: Gỡ bỏ thông thường

– Safe mode: gỡ bỏ thông thường và thực hiện quét các tập tin rác còn sót lại và thực hiện xóa chúng

– Normal Mode: Bao gồm safe mode và thực thi quét sau hơn các tập tin rác.

Ngoài các cách gỡ bỏ này ra, bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng khác như Revo Uninstall Your Uninstaller, trong đó Revo Uninstall có tốc độ gỡ bỏ nhanh, triệt để các chương trình như mong muốn.

Hướng dẫn gỡ bỏ chương trình bằng nhiều cách khác nhau

Bạn đang xem bài viết Vô Hiệu Hóa Tính Năng “Auto Maintenance” Trên Windows 8.1 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!