Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Website Bch Phòng Chống Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Website Bch Phòng Chống Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn ❣️ Top Trend

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Website Bch Phòng Chống Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

Nghệ An: Tăng Cường Phòng Chống Hạn Hán, Xâm Nhập Mặn, Lũ Lụt Và Chống Ngập Úng Ở Đô Thị

Biện Pháp Phòng Chống Ngập Lụt Ở Nước Ta Hiệu Quả Như Thế Nào ?

Biện Pháp Cơ Bản Ứng Phó Đối Với Bão, Áp Thấp Nhiệt Đới, Mưa Lớn, Lũ, Lũ Quét, Ngập Lụt, Nước Dâng, Sạt Lở Đất Do Mưa Lũ

Kon Tum Triển Khai Các Biện Pháp Phòng, Chống Lũ Lụt, Lũ Quét Và Sạt Lở Đất

Triển Khai Đồng Loạt Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Bệnh Sau Ngập Lụt

Tình trạng hạn hán diễn ra ở những nơi có lượng mưa ít

1. Hạn hán là gì?

Hạn hán là một thời gian kéo dài nhiều tháng hay nhiều năm khi một khu vực trải qua sự thiếu nước. Hạn hán thường xảy ra ở khu vực đó luôn nhận được lượng mưa ít, dưới mức trung bình. Hạn hán có thể tác động đáng kể lên hệ sinh thái và nông ngiệp của vùng bị ảnh hưởng.

Mặc dù hạn hán có thể kéo dài nhiều năm, nhưng một trận hạn hán dữ dội ngắn hạn cũng có thể gây ra thiệt hại đáng kể và gây tổn hại nền kinh tế địa phương.

Phân loại

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) hạn hán được phân ra 4 loại: hạn khí tượng, hạn nông nghiệp, hạn thuỷ văn và hạn kinh tế xã hội.

Tác động

Tình trạng hạn hán trên thế giới kéo dài từ lâu nguyên nhân chính cho việc di cư hàng loạt và đóng một vai trò quan trọng trong lượng di cư hiện nay.

Hạn hán có tác động to lớn đến môi trường, kinh tế, chính trị xã hội và sức khoẻ con người. Hạn hán là nguyên nhân dẫn đến đói nghèo, bệnh tật thậm chí là chiến tranh do xung đột nguồn nước.

Hạn hán tác động đến môi trường như huỷ hoại các loài thực vật, các loài động vật, quần cư hoang dã, làm giảm chất lượng không khí, nước, làm cháy rừng, xói mòn đất.

2. Nguyên nhân

Nguyên nhân khách quan

– Do khí hậu thời tiết bất thường gây nên lượng mưa thường xuyên ít ỏi hoặc nhất thời thiếu hụt.

– Mưa rất ít, lượng mưa không đáng kể trong thời gian dài hầu như quanh năm, đây là tình trạng phổ biến trên các vùng khô hạn và bán khô hạn.

– Lượng mưa trong khoảng thời gian dài đáng kể thấp hơn rõ rệt mức trung bình nhiều năm cùng kỳ. Tình trạng này có thể xảy ra trên hầu khắp các vùng, kể cả vùng mưa nhiều.

Nguyên nhân chủ quan

Do con người gây ra:

– Tình trạng phá rừng bừa bãi làm mất nguồn nước ngầm dẫn đến cạn kiệt nguồn nước.

– Việc trồng cây không phù hợp, vùng ít nước cũng trồng cây cần nhiều nước (như lúa) làm cho việc sử dụng nước quá nhiều, dẫn đến việc cạn kiệt nguồn nước.

– Công tác quy hoạch sử dụng nước, bố trí công trình không phù hợp, làm cho nhiều công trình không phát huy được tác dụng. Vùng cần nhiều nước lại bố trí công trình nhỏ, còn vùng thiếu nước (nguồn nước tự nhiên) lại bố trí xây dựng công trình lớn…

3. Các biện pháp phòng chống hạn hán

– Tăng cường tích trữ nước trong các hồ chứa, hồ thủy điện

– Sử dụng tiết kiệm các nguồn nước kể cả các hồ chứa thủy điện để phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh,

– Tổ chức đo đạc giám sát, cảnh báo xâm nhập mặn tại các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng xâm nhập mặn./.

(Nguồn tin: Website chúng tôi

Thiên Tai Là Gì? Biện Pháp Phòng Tránh Thiên Tai Hiệu Quả

Làm Thế Nào Để Chế Ngự Lũ Lụt Miền Trung

Download Cac Giai Phap Phong Chong Lu Lut Giam Nhe Thien Tai O Mien Trung

An Toàn Bệnh Viện Trong Phòng Chống Dịch Covid

Các Tỉnh Miền Trung: Vừa Phòng Chống, Vừa Khắc Phục Hậu Quả Mưa Lũ

Bạn đang xem bài viết Website Bch Phòng Chống Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1965 / Xu hướng 2045 / Tổng 2125 thumb
🌟 Home
🌟 Top