Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Zabbix Là Gì? Công Cụ Giám Sát Thông Minh Cho Mọi Doanh Nghiệp ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Zabbix Là Gì? Công Cụ Giám Sát Thông Minh Cho Mọi Doanh Nghiệp ❣️ Top Trend

Xem 7,029

Cập nhật thông tin chi tiết về Zabbix Là Gì? Công Cụ Giám Sát Thông Minh Cho Mọi Doanh Nghiệp mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

Install Zabbix 3.0 (Monitoring Server) Trên Vps Sử Dụng Centos 7.x / Rhel 7.x

Bài 2: Các Tính Năng Của Zabbix

Zabbix Là Gì ? Tìm Hiểu Hệ Thống Giám Sát Mạng Zabbix

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Zabbix Trên Centos 7

Bài Tập Sinh Học Lớp 10: So Sánh Adn Và Arn Về Cấu Tạo, Cấu Trúc Và Chức Năng

Hiện nay phần mềm quản lí thông tin đang được sử dụng rất nhiều, nhưng phần mềm nào phù hợp và tối ưu. Theo như thống kê phần mềm được các công ty, doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay là Zabbix, vậy Zabbix là gì? Việc điều hành và quản lí hệ thống mạng cũng như hệ thống các dịch đang là điều kiện tất yếu của các doanh nghiệp.Tùy thuộc vào mức độ vừa hoặc nhỏ của doanh nghiệp mà các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm hoặc lập cho mình một phần mềm hay một công cụ bảo mật riêng. Việc tìm ra những giải pháp tối ưu trong quản lí không chỉ giúp việc vận hành cả một hệ thống được êm ả hơn mà nó còn an toàn hơn trong việc quản lí dữ liệu mạng. Với thời đại thông tin phát triển việc quản lí cũng như bảo mật thông tin là một điều rất quan trọng, vì một khi thông tin mật bị đánh cắp tùy vào mức độ mà nó sẽ đem lại hậu quả khôn lường khác nhau, sẽ có thể phá hủy cả một công ty. Do vậy, nhiều phần mềm được phát triển nhằm chung tay với doanh nghiệp giải quyết những tình huống nguy hiểm đó. Và Zabbix là một công cụ phổ biến hiện nay trong việc hỗ trợ bảo mật và quản lí thông tin mạng đối với các các doanh nghiệp có quy mô tầm trung và lớn.

Là công cụ được sáng lập bởi Alexei Vladishev và hiện tại được phát triển và hỗ trợ bởi tổ chức Zabbix SIA. Zabbix giúp các doanh nghiệp quản lí hệ thống mạng cũng như thông tin trong các hệ thống mạng một cách toàn diện. Đặc biệt, công cụ này còn giúp ích không chỉ giúp ích đối với các doanh nghiệp trong quản lí mạng nội bộ mà nó còn góp phần to lớn trong việc quản lí hệ thống mạng của các công ty làm về lĩnh vực truyền thông, các dịch vụ công nghệ thông tin.

Đây là một hệ thống giám sát được phát triển nhiều tính năng vượt trội trong việc giám sát thông tin kể cả thông tin khách hàng cung cấp. Bằng các giải quyết thông minh và linh hoạt Zabbix sẽ báo cáo các sự cố và gửi về cho máy chủ hoặc quản trị viên bằng email, sms,OTT app. Không chỉ vậy, công cụ hỗ trợ giám sát nào còn cung cấp và báo cáo một cách chính xác những thông tin đã thu thập được.

Việc Zabbix được viết và phát hành dưới bản quyền General Public License GPL phiên bản 2 làm cho độ tin cậy đối với hệ thống được đảm bảo khi có một công ty lớn mạnh về công nghệ thông tin phát hành và đặt bản quyền.

Việc làm it phần cứng – mạng tại Hồ Chí Minh

1.2. Ứng dụng của Zabbix trong quản lí thông tin mạng

Với tính năng sử dụng toàn vẹn thì Zabbix là một công cụ mã nguồn mở giải quyết cho doanh nghiệp các vấn đề trong giám sát. Đây là một công cụ hỗ trợ có thể giúp ta tìm cũng như giúp đỡ trong việc tải trang snail- pace, mất email, nguyên nhân do quá tải sự cố, sự có server. Khi sử dụng, công cụ sẽ sử dụng tham số của một mảng, tình trạng và tính toàn diện của server cũng như các thiết bị mạng khác. Zabbix sử dụng một cơ chế thống báo linh hoạt cho phép người dùng cấu hình email hoặc sms để cảnh báo dựa trên sự kiện được ta thiết lập sẵn. Những mặt về lợi ích đem lại của Zabbix trong quản lí thông tin mạng thật sự không hề nhỏ, việc lựa chọn một công cụ hỗ trợ thông minh không chỉ giúp các doanh nghiệp giảm tải rủi ro và còn làm việc một các hiệu quả, có thể ứng biến kịp thời khi gặp bất kì sự cố nào.

Tất cả các cấu hình của Zabbix đều được thông qua giao diện chính của web. Việc lên kế hoạch và giải quyết sự cố một cách đúng đắn, giúp việc quản lí và theo dõi trở nên thuận tiện, và công cụ cũng đóng một vai trò quan trọng theo dõi hạ tầng mạng.

Với Zabbix, việc sử dụng vô cùng đơn giản và thuận tiện khi máy chủ sẽ có chức năng giám sát thông quan những thông tin đã được cài sẵn, và các máy thuộc tính nội bộ sẽ đảm nhận vai trò là tập hợp con trong quá trình truyền cũng như lưu hành thông tin trong quá trình sử dụng mạng. Mọi hoạt động cũng như điều hành của các máy trong thông việc lưu trữ thông tin sẽ được máy chủ ghi nhận thông qua Zabbix, và máy chủ hay giám sát viên sẽ nhận được thông báo khi phát hiện có lỗi hay thông tin sai phạm trong quá trình sử dụng..

2. Các thành phần cơ bản có trong Zabbix

Để có thể cấu thành nên một công cụ hoàn chỉnh, việc xác định thành phần cũng như chức năng của từng thành phần đó là vô cùng cần thiết đối với người sử dụng. Người dùng cần tìm hiểu rõ về cấu tạo để có thêm những kiến thức và phát hiện hay sửa chữa sự cố khi cần thiết. Trong hệ thống công cụ Zabbix gồm có 4 phần chính góp phần tạo nên một công cụ hoàn chỉnh

Là một phần giữa vai trò trung tâm điều hành mọi hoạt động của cả một hệ thống, công việc chức năng của Zabbix server là kiểm tra các dịch vụ mạng từ xa, các dữ liệu đó được thông báo từ các Agent. Từ những thông tin dữ liệu nhận được hệ thống sẽ lưu tất cả các cấu hình cũng như số liệu thống kê. Và như hành động thực hiện ở trên có thể ví Zabbix Server giống như não bộ con người, nơi nắm giữ cũng như lưu trí mọi hoạt động của công việc. Từ những thông tin dữ liệu được lưu có sẵn trên hệ thống, sẽ giúp cho quản trị viên có thể kiểm soát các hoạt động qua dịch vụ mạng thu thập thông tin đưa ra các cảnh báo với hiệu suất công việc tối đa.

Nếu ví Zabbix Server là não bộ nơi giải quyết và lưu trữ thông tin của cả hệ thống thì Zabbix Proxy giống như các dây thần kinh phía xa có vai trò điều phối và quản lí những cơ quan nhỏ, ở xa trong tâm. Công việc phổ biến của Zabbix Proxy được gọi là máy chủ của ứng dụng của các hệ thống được đặt ở xa các nhánh và các lớp mạng khác nhau.

Đây là một phần tùy chọn của Zabbix, tùy thuộc và quy mô doanh nghiệp mà Zabbix Proxy sẽ được phát triển thêm để quản lí thông tin cũng như từ các nhánh nhỏ. Nhiệm vụ chính của công cụ này là thu nhận dữ liệu, lưu trong bộ nhớ đệm và chuyển đến Zabbix Server, thành phần công cụ này còn được sử dụng để phân phối tải hệ thống trung tâm. Đây còn có vai trò quan trọng là một giải pháp lý tưởng cho việc giám sát tập trung các địa điểm từ xa, chi nhánh công ty, và các mạng lưới khác không có quản trị viên nội bộ.

Đây là một thành phần quyết định chất lượng quản lí của cả một hệ thống Zabbix, Zabbix Agent có vai trò tiên quyết trong việc quyết định kết quả của cả quá trình quản lí thông tin. Nhiệm vụ của Agent là giám sát chủ động các thiết bị cục bộ và các ứng dụng khác (ổ cứng, bộ nhớ,…) trên hệ thống mạng. Việc sử dụng Agent là cài lên trên Server và từ đó nó sẽ thu thập mọi thông tin hoạt động từ Server mà nó đang chạy và báo cáo dữ liệu đến Zabbix Server trung tâm để được xử lí.

Nếu các thành phần trên giữ vai trò cốt lõi điều hành bên trong hệ thống thì Web Interface có thể xem là bộ mặt của hệ thống khi thực hiện hiển thị thông tin để báo về máy chủ. Đây là công cụ cung cấp dữ liệu theo dõi và hiển thị giao diện web cung cấp, giao diện được xem là một phần của Zabbix Server và thường được sử dụng chạy trên máy chủ.

3. Ưu điểm và khuyết điểm của Zabbix

3.1. Ưu điểm đáng chú ý khi lựa chọn sử dụng Zabbix

– Giám sát server và thiết bị mạng có trong hệ thống nội bộ

– Dễ dàng thực hiện thao tác với cấu hình đơn giản dễ sử dụng

– Hỗ trợ các máy chủ như Linux, Solaris, FreeBSD,…

– Đáng tin trong việc nhận diện xác minh người dùng

– Linh hoạt trong việc phân định quyền của từng người sử dụng

– Giao diện web tinh tế, đẹp mắt

– Thông báo sự cố nhanh chóng qua SMS, email cho quản trị viên

– Biểu đồ theo dõi báo cáo thông minh

– Mã nguồn mở, chi phí dịch vụ thấp

– Nhiều mức độ plugin hỗ trợ dịch vụ hệ thống khác nhau

– Hỗ trợ monitor các máy client với nhiều loại OS khác nhau

3.2. Nhược điểm đáng tiếc của công cụ Zabbix

– Công cụ không hỗ trợ giao diện trên web mobile

– Không đáp ứng nhu cầu sử dụng với hệ thống mạng lớn hơn 1000+ node thiết bị client cần giám sát. Khi sử dụng sẽ phát sinh vấn đề hiệu suất về PHP và Database

– Thiết kế template/alerting rule đôi khi khá phức tạp gây khó hiểu cho người dùng.

4. Yêu cầu phần cứng để có thể sử dụng Zabbix

Với quy mô doanh nghiệp và số lượng dịch vụ cần cung cấp mà Zabbix cũng cần có yêu cầu về phần cứng để có thể cung cấp dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu khách hàng. Do đó muốn cài đặt Zabbix Server cho phù hợp cần phải xác định rõ số lượng máy chủ, thiết bị mạng cần giám sát, từ đó khách hàng sẽ có các mức cấu hình phần cứng cho phù hợp.

Việc sử dụng phần cứng cũng phù hợp vào từng yếu tố nhưng những yêu cầu tối thiểu hiện nay gồm có những yếu tố sau:

5. Các tính năng chi tiết của Zabbix

Metric Collection – Metric Collection – Thu thập số liệu từ bất kỳ thiết bị, hệ thống, ứng dụng với phương pháp thu thập số liệu

– Multi-platform Zabbix Agent

– Giám sát Website của người dùng cuối

Problem Detection – Phát hiện trạng thái sự số trong luồng chỉ số (metric flow) đầu vào tự động. Không cần phải so sánh các số liệu đầu vào liên tục

– Tùy chọn linh hoạt cao (Flexibility)

– Các điều kiện đánh giá sự cố (Problem conditions) và điều kiện xử lý (Resolution conditions)

– Có nhiều mức độ đánh giá cấp độ nghiêm trọng

– Phân tích nguyên nhân gốc rễ (Root cause)

– Phát hiện bất thường (Abnormal detection)

– Dự đoán xu hướng (Trend pdiction)

Visualization – Giao diện web gốc nhiều cách trình bày tổng quan trực quan về môi trường công nghệ thông tin

– Bản đồ mạng (Network Maps)

– Trình chiếu (Slideshows)

– Báo cáo chi tiết (Drill-down report)

Notification and Remediation – Thông báo cho những người chịu trách nhiệm về các sự kiện đã xảy ra bằng nhiều kênh và tùy chọn khác nhau

– Để Zabbix tự động khắc phục sự cố

– Đánh giá mức độ leo thang của sự cố do người dùng xác định linh hoạt

– Tùy chỉnh thông điệp với thông tin thời gian chạy và thời gian trùng lặp lại thông điệp

– Giúp bạn tự cứu mình khỏi hàng nghìn thông báo lặp lại và tập trung vào nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề với cơ chế tương quan sự kiện Zabbix

5.5. Security and Authentication

Security and Authentication – Bảo vệ dữ liệu của bạn ở tất cả các cấp

– Mã hóa mạnh mẽ giữa tất cả các thành phần của Zabbix (Zabbix Server, Zabbix Proxy, Zabbix agent, Web Interface)

– Nhiều phương pháp xác thực (Authentication): Mở LDAP, Active Directory

– Phân quyền người dùng linh hoạt

– Zabbix code được mở để kiểm tra bảo mật

5.6. Effortless Deployment

Effortless Deployment – Tiết kiệm thời gian phát triển của bạn bằng cách sử dụng các mẫu out-of-the-box

– Install zabbix in minutes

– Sử dụng các mẫu out-of-the-box cho hầu hết các nền tảng phổ biến

– Tạo mẫu tùy chỉnh (Templates)

– Sử dụng hàng trăm Templates được xây dựng bởi cộng đồng Zabbix

– Áp dụng các mẫu Templates được xây dựng bởi dịch vụ của Zabbix

– Giám sát hàng nghìn thiết bị tương tự bằng cách sử dụng các mẫu cấu hình

động theo dõi các môi trường lớn, năng động. Thực hiện các thao tác tự động khi thêm / xóa / thay đổi các phần tử

– Network discovery: định kỳ quét mạng và phát thiện loại thiết bị, IP, trạng thái, thời gian hoạt động / thời gian ngừng hoạt động,…và thực hiện các hoạt động được xác định trước.

– Low-level discovery: tự động tạo mục, trình kích hoạt và biểu đồ cho các thành phần khác nhau trên thiết bị.

– Auto-registration of the active agents (tự động ghi nhận các agent hoạt động): tự động bắt đầu theo dõi thiết bị mới với Zabbix Agent

5.8. Distributed Monitoring

Distributed Monitoring – Quy mô không có giới hạn. Xây dựng giải pháp giám sát mạng phân tán trong khi vẫn giữ nguyên quyền kiểm soát tập trung

– Thu thập dữ liệu từ hàng nghìn thiết bị được giám sát

– Theo dõi sau tường lửa (Firewall), DMZ

– Thu thập dữ liệu ngay cả trong trường hợp các vấn đề về mạng

– Chạy tập lệnh tùy chỉnh từ xa trên máy chủ theo dõi

API ZABBIX – Tích hợp Zabbix với bất kỳ phần nào trong môi trường công nghệ thông tin. Truy cập tất cả chức năng của Zabbix từ các ứng dụng bên ngoài thông qua API Zabbix

– Tự động quản lý Zabbix qua API

– Có sẵn hơn 200 phương pháp khác nhau

– Tạo các ứng dụng mới để làm việc với Zabbix

– Tích hợp Zabbix với phần mềm của bên thứ ba: Quản lý cấu hình (Configuration Management), hệ thống phiếu (ticketing Systems)

– Truy xuất và quản lý cấu hình và dữ liệu lịch sử

Bản Chất Của Nhà Nước Chxhcn Việt Nam

Chức Năng Xã Hội Của Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Tổ Chức Xã Hội Là Gì? Các Cần Thiết Về Tổ Chức Xã Hội

Đổi Mới Chức Năng Xã Hội Của Nhà Nước

Khái Niệm Chính Sách Xã Hội, Chức Năng Của Chính Sách Xã Hội

Bạn đang xem bài viết Zabbix Là Gì? Công Cụ Giám Sát Thông Minh Cho Mọi Doanh Nghiệp trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2817 / Xu hướng 2897 / Tổng 2977 thumb
🌟 Home
🌟 Top